5 cách tiết kiệm giúp dân văn phòng dễ dàng “đút lợn” vài triệu/tháng

Dưới đây là những mẹo tiết kiệm đơn giản giúp người làm văn phòng có thể chi tiêu hợp lý hơn, “đút lợn” vài triệu mỗi tháng.

5 cách tiết kiệm giúp dân văn phòng dễ dàng đút lợn vài triệu/tháng - Hình 1

Được đánh giá là nhóm đối tượng có mức thu nhập khá và ổn định song thực tế không ít dân văn phòng vẫn thường xuyên rơi vào tình trạng mới nửa tháng đã mòn mỏi chờ lương. Dưới đây là những mẹo tiết kiệm đơn giản giúp người làm văn phòng có thể chi tiêu hợp lý hơn.

1. Thiết lập ngân sách

5 cách tiết kiệm giúp dân văn phòng dễ dàng đút lợn vài triệu/tháng - Hình 2

Bạn có thể tham khảo nhiều công thức phân bổ thu nhập khác nhau như 50/30/20 hay 6 chiếc lọ…

Thiết lập ngân sách là bước đầu tiên và cần thiết để bắt đầu kế hoạch tiết kiệm dù bạn làm việc trong ngành nghề gì.

Bạn cần thống kê thu nhập của mình hàng tháng và tạo ngân sách cho từng nhu cầu của bản thân như: thuê nhà, tiền ăn, giải trí, mua sắm , giáo dục… Nhiều người thường xuyên rơi vào tình trạng thu nhập không thấp nhưng giữa tháng đã phải ngóng lương tháng sau. Họ không biết mình đã chi tiền cho những khoản gì, chi tiêu không có kế hoạch, không lập ngân sách.

Một điều cần nhớ khi lập ngân sách là đừng ép mình vào một chế độ quá hà khắc. Việc tiết kiệm như vậy chỉ khiến bạn nhanh chóng bỏ cuộc và thất bại trong việc tiết kiệm mà thôi. Bạn có thể tham khảo nhiều công thức phân bổ thu nhập khác nhau như 50/30/20 hay 6 chiếc lọ… và đừng quên bắt đầu từ tối thiểu tiết kiệm 10% thu nhập hàng tháng.

2. Biến tiết kiệm thành thói quen , tăng dần con số

5 cách tiết kiệm giúp dân văn phòng dễ dàng đút lợn vài triệu/tháng - Hình 3

Việc tăng dần tiết kiệm theo từng bước sẽ giúp bạn dễ thích nghi với cuộc sống mới khi mức chi tiêu giảm xuống.

Khi lên cho mình một mục tiêu cụ thể như mua nhà vào năm 35 tuổi… sẽ giúp bạn có động lực hơn để bắt đầu tiết kiệm.

Video đang HOT

Ban đầu, bạn có thể khởi động với con số 10% thu nhập hàng tháng gửi tiết kiệm và đảm bảo không được động đến khoản tiền này. Đừng nghĩ rằng khoản tiền đó quá nhỏ và chẳng đáng là bao so với mục đích của bạn. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi ta bắt đầu từ những bước cơ bản nhất.

Sau khi đã dần quen với việc tiết kiệm, hãy nâng dần mức tiết kiệm lên 20% và sau đó là 25%, 30% thu nhập… Việc tăng dần theo từng bước sẽ giúp bạn dễ thích nghi với cuộc sống mới với mức chi tiêu giảm xuống.

Ví dụ: Bạn là nhân viên văn phòng với mức lương 10 triệu/tháng. 6 tháng đầu trong kế hoạch tiết kiệm, bạn có thể làm quen với mức tiết kiệm 1 triệu/tháng (tương đương 10% thu nhập) rồi sau đó tăng lên mức 2 triệu/tháng (tương đương 20% thu nhập) vào 6 tháng sau.

Sau 1 năm tiết kiệm, bạn đã tiết kiệm được 18 triệu đồng, một con số không nhỏ mà quan trọng là cuộc sống không ảnh hưởng nhiều.

3. Cắt giảm chi phí đồ uống

5 cách tiết kiệm giúp dân văn phòng dễ dàng đút lợn vài triệu/tháng - Hình 4

Nếu thống kê theo tháng, năm, số tiền bạn chi cho các loại đồ uống là không hề nhỏ.

Khởi động ngày mới bằng một cốc cà phê, một cốc trà chanh sau bữa trưa hay cốc trà sữa vào bữa xế chiều… là điều khá phổ biến với dân văn phòng. Bạn có thể nghĩ rằng mỗi đồ uống có giá trung bình 30.000 đồng, không đáng bao so với thu nhập của mình song sự thật là khi cộng dồn vào theo tháng, theo năm, con số đó không hề nhỏ chút nào.

Bên cạnh việc hao tổn túi tiền, thói quen uống các đồ uống như trà sữa, cà phê, trà chanh còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn do lượng đường cao có trong đồ uống. Nếu có thói quen uống các loại đồ uống đó, bạn có thể chuẩn bị đồ uống cho mình từ nhà để tiết kiệm hơn và kiểm soát được lượng đường nạp vào cơ thể.

Ví dụ: Mỗi ngày bạn cắt đi một cốc trà sữa hay cà phê, đồ uống bất kỳ khác có giá bình dân khoảng 30.000 đồng, 1 tháng bạn có thể dễ dàng tiết kiệm được 900.000 đồng.

4. Mang cơm trưa đi làm

5 cách tiết kiệm giúp dân văn phòng dễ dàng đút lợn vài triệu/tháng - Hình 5

Tự chuẩn bị đồ ăn không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể.

Tiền ăn trưa chiếm phần không nhỏ trong các khoản chi tiêu của dân văn phòng. Những bữa ăn ngoài không chỉ gây tốn kém mà còn khiến bạn không thể kiểm soát được độ an toàn của nguyên liệu đầu vào cũng như lượng dầu mỡ, đường trong thức ăn. Tự chuẩn bị đồ ăn còn giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào mỗi ngày, giữ vóc dáng cân đối.

Việc chuẩn bị cơm trưa đi làm không phức tạp như nhiều người vẫn tưởng. Chỉ cần tìm kiếm trên google, bạn sẽ thấy hiện ra các kết quả hộp cơm đi làm đơn giản cho dân văn phòng. Một mẹo nhỏ là mua hộp cơm và các thiết bị nhà bếp đẹp, hữu ích sẽ giúp bạn có động lực hơn.

Nếu bạn có lịch làm việc căng thẳng và thường phải ăn bữa xế, bạn có thể chuẩn bị các loại thực phẩm lành mạnh vừa tiết kiệm, vừa tốt cho sức khỏe như các loại hạt và trái cây sấy…

5. Kết hợp các loại trang phục

5 cách tiết kiệm giúp dân văn phòng dễ dàng đút lợn vài triệu/tháng - Hình 6

Chỉ với một chiếc áo sơ mi, cô nàng này đã có thể biến hóa, kết hợp với 10 kiểu trang phục khác nhau.

Thông thường các nhân viên công sở, đặc biệt là phái nữ tốn không ít tiền vào việc mua sắm. Đặc thù công việc của nhiều người là cần gặp gỡ khách hàng, giao tiếp nên luôn cần xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu, lịch sự.

Bí quyết để bạn có thể tiết kiệm khoản tiền này chính là học cách kết hợp linh hoạt các loại trang phục. Thời trang là không giới hạn, bạn có thể tạo nên nhiều bộ trang phục mới bằng cách kết hợp những chiếc áo hay chân váy mà mình đã có sẵn.

Bên cạnh đó, mỗi khi đi mua sắm, bạn cần có kế hoạch, đặt ra trước thứ mình muốn mua thay vì đi shopping “bừa”. Bạn nên ưu tiên mua các trang phục đơn giản, có màu sắc trung tính để dễ kết hợp, tránh mua về một chiếc áo mà không có quần hay váy nào ở nhà có thể phối mặc cùng. Với những trang phục ít khi mặc đến lại có giá thành cao như váy dạ tiệc, bạn có thể cân nhắc đến việc đi thuê hoặc mượn người thân, bạn bè.

3 mẹo nhỏ giúp chị em nội trợ tiết kiệm dễ dàng, thu nhập trung bình vẫn sống thoải mái

Không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu, quan trọng là bạn tiêu thế nào và để tiết kiệm được bao nhiêu. Bài viết này chính là những chia sẻ để bạn có thể dễ dàng xoay sở với đồng lương của mình, chi tiêu một cách hợp lý hơn.

Người ta vẫn hát: "Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau; Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau" thế nhưng muốn về quê trồng rau nuôi cá cũng đâu có dễ. Muốn có cá giống phải có tiền, đất trồng rau cũng không phải tự nhiên mà có. Thế nên suy cho cùng thì làm gì đi nữa, thu nhập bao nhiêu thì tiết kiệm vẫn là điều vô cùng quan trọng. Muốn sau này về hưu có thể tận hưởng tuổi già vui thú điền viên, nhất định tuổi trẻ phải biết chi tiêu hợp lý.

Vậy "lương thấp tiêu còn không đủ, tiết kiệm kiểu gì"? Nếu nhìn ra xa hơn, bạn sẽ thấy có rất nhiều người cùng mức thu nhập với mình, thậm chí thấp hơn và họ vẫn sống tốt đấy thôi. Không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu, quan trọng là bạn tiêu thế nào và để tiết kiệm được bao nhiêu. Bài viết này chính là những chia sẻ để bạn có thể dễ dàng xoay sở với đồng lương của mình, chi tiêu một cách hợp lý hơn.

Mang vừa đủ số tiền ước lượng

3 mẹo nhỏ giúp chị em nội trợ tiết kiệm dễ dàng, thu nhập trung bình vẫn sống thoải mái - Hình 1

Trước khi đi chợ, đi mua sắm bạn sẽ làm gì? Lên danh sách rồi cầm ví và lên đường ư? Điều đó là đúng nhưng chưa đủ nhé! Việc lên danh sách đồ cần mua trước khi đi sẽ giúp bạn tránh được việc la cà ở những khu vực có sản phẩm không cần mua. Tuy nhiên hãy nhớ một mẹo nhỏ nữa là cầm đủ số tiền ước lượng thay vì mang thừa thãi đi.

Thực tế đã chứng minh, việc mang một chiếc ví với nhiều tiền sẽ khiến bạn dễ bị sa đà mua thêm những sản phẩm khác không thật sự có nhu cầu, làm vỡ kế hoạch đã lên trước đó. Để tránh khỏi tình trạng này, tốt nhất bạn nên ước lượng số tiền cần thiết cho danh sách đồ đó và mang vừa đủ theo người.

Thêm vào đó, một mẹo nữa để bạn không phung phí khi đi mua sắm chính là chỉ mang tiền có mệnh giá to. Đây hoàn toàn không phải là "mẹo miệng", kinh nghiệm truyền miệng mà đã được khoa học chứng minh.

Năm 2009, hiệu ứng mệnh giá được mô tả bởi Priya Raghubir và Joydeep Srivastava, trong đó kết luận chúng ta thường có xu hướng tiêu nhiều đồng tiền có giá trị nhỏ hơn là những đồng tiền có giá trị lớn. Có thể do tâm lý không muốn phá lẻ những tờ tiền chẵn nên chúng ta sẽ ngại chi tiêu hơn khi là trong ví có một mớ tiền lẻ các mệnh giá, trông rất muốn tống khứ.

Không nhai kẹo cao su khi mua sắm

3 mẹo nhỏ giúp chị em nội trợ tiết kiệm dễ dàng, thu nhập trung bình vẫn sống thoải mái - Hình 2

Nhai kẹo cao su, thong dong bước trong siêu thị là thói quen của rất nhiều người trong số chúng ta. Thế nhưng điều tưởng chừng không liên quan này lại có tác động đến việc chúng ta chi bao nhiêu tiền ở đó.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ryerson, Canada đã chỉ ra rằng việc nhai kẹo cao su giúp lưu thông máu não tốt hơn và cải thiện chức năng nhận thức. Bạn đã hiểu điều này có nghĩa là gì rồi chứ? Tức là kẹo cao su sẽ khiến chúng ta muốn dạo vòng quanh các cửa hàng lâu hơn và tin tôi đi, càng lượn lờ lâu, bạn sẽ càng nghĩ nhiều hơn về việc mua sắm. Một chiếc túi trông hay ho, vài quyển sổ nhỏ xinh hay món đồ trang trí rất đẹp dù chẳng biết phải để ở đâu... Chúng sẽ khiến bạn phải hối hận khi đã mang về nhà.

Đi về phía bên trái khi bước vào siêu thị

3 mẹo nhỏ giúp chị em nội trợ tiết kiệm dễ dàng, thu nhập trung bình vẫn sống thoải mái - Hình 3

Việc đi từ phía bên phải hay bên trái thì có liên quan gì đến việc bạn mua nhiều hay ít? Điều này nghe có vẻ khá lạ lùng nhưng hoàn toàn có cơ sở cả đấy nhé!

Thường thì bước vào các cửa hàng, siêu thị bạn sẽ đi về phía bên phải theo tay thuận của mình. Chính vì điều này, các siêu thị sẽ cho trưng bày các sản phẩm đắt tiền nhất, dễ dẫn dụ nhất ở phía tay phải. Và đây chính là cách họ âm thầm "móc hầu bao" của bạn.

Lời khuyên ở đây chính là mỗi khi đi mua sắm, bạn hãy bắt đầu đi về phía bên trái trước và nhớ đừng đi lòng vòng nhiều. Xác định quầy có sản phẩm mình cần mua và tới thẳng đó.

Việc chú ý tới các kệ hàng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá. Thông thường, các kệ hàng cao hơn đầu bạn và ở dưới thấp sẽ là nơi trưng bày các sản phẩm có giá rẻ hơn. Một mẹo nhỏ nữa để bạn không bị "vỡ kế hoạch" khi đi siêu thị chính là không lấy xe đẩy mà chỉ nên mang giỏ nhỏ nhất. Việc mang xe đẩy to dễ khiến bạn rơi vào tình trạng tiện tay nhặt thêm nhiều món đồ không cần thiết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên gia phong thuỷ Lý Kế Trung chỉ ra 5 kiểu phòng khách "chiêu tài hút lộc" không phải ai cũng biết
10:06:32 20/10/2021
Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp
14:22:46 20/10/2021
Mỗi ngày kỷ niệm lại trồng thêm 1 gốc cây, sau 15 năm khu vườn của cặp vợ chồng Việt tại Mỹ đã sum suê hoa trái, mùa nào thứ đấy không thiếu gì
21:26:01 20/10/2021
Nhà cấp 4 trong hẻm bỗng biến thành resort sân vườn cực chill, nhìn qua tưởng chiếc ô khổng lồ
09:30:19 21/10/2021
Sắm chiếc bàn ăn gấp gọn "7 in 1" giá 4,5 triệu, mẹ Hà Nội bất ngờ vì tiết kiệm được đáng kể tiền mua nội thất trong nhà
10:04:55 21/10/2021
Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau
09:21:44 20/10/2021
Cách trồng xoài từ hạt siêu nhanh mà bất cứ người làm vườn nào cũng nên dắt túi
09:15:17 21/10/2021
4 căn hộ tiêu biểu ở Nhật cho lối sống tối giản sẽ giúp bạn nhận ra là đã chứa quá nhiều rác trong nhà của mình
09:53:10 21/10/2021
Lý do mẫu nhà cấp 4 mái ngói được nhiều người lựa chọn
15:25:46 21/10/2021
14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng
19:53:22 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Chém nhau ở Hạ Long, dao vẫn còn xuyên đầu
15:21:52 21/10/2021
Nghi án vợ bắt quả tang chồng và bồ tại khách sạn sau ngày 20/10, dùng dao phóng xuyên đầu chồng
16:54:39 21/10/2021
Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên
12:44:44 21/10/2021
Vợ ôm con gái nhảy lầu, chồng gửi ảnh thi thể cho bố mẹ vợ: "Đến mà nhặt xác!", kết cục đau lòng của cuộc hôn nhân địa ngục
13:29:19 21/10/2021
Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương
13:24:29 21/10/2021
"Cô dâu Cao Bằng" được chồng nắm tay tình cảm chúc mừng 20/10 nhưng gương mặt đơ cứng gây chú ý
14:57:12 21/10/2021
Đám tang đẫm nước mắt của bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Bà nội ôm di ảnh cháu khóc ngất, bố mắt đỏ hoe sau bao ngày ngóng đợi con về
13:52:28 21/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Phản ứng không ngờ của Trường Giang khi bị bà Phương Hằng cho ‘lên sóng’ về vấn đề từ thiện
15:32:04 21/10/2021
Tình cờ gặp lại nhân tình 3 năm trước của chồng, tôi bám theo sau rồi điếng người với cảnh tượng trước mắt
14:35:35 21/10/2021

Tin mới nhất

14 ý tưởng mang đồ chơi vào phòng cho bé

14:28:25 21/10/2021
Tùy theo sở thích của bé mà bạn có thể đặt thêm một chiếc lều, một chiếc võng hay bàn trang điểm... để bé thêm yêu phòng của mình.

Bật mí mẫu tủ & kệ phù hợp với phòng khách

14:08:47 21/10/2021
Phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà thế nên nội thất cho phòng khách cần được chọn lựa kĩ lưỡng đặc biệt là tủ kệ phòng khách.

Vợ chồng Đồng Tháp chi gần 1 tỷ làm nhà di động 'sáng ngắm biển, chiều thăm núi'

14:07:00 21/10/2021
Vợ chồng anh Minh Trí đã chi gần 1 tỷ đồng để làm ngôi nhà di động có đầy đủ tiện nghi máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, nhà vệ sinh...

Chi đậm xây biệt thự nhà vườn bằng gỗ đẳng cấp đáng đồng tiền bát gạo

14:03:08 21/10/2021
Biệt thự nhà vườn bằng gỗ kiến tạo một không gian sống độc đáo, không trùng lặp, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Nhà gỗ kết hợp sân vườn còn thể hiện sự hòa hợp của con người với thiên nhiên.

Nhà phố 5 tầng độc lạ với mặt tiền so le

14:02:12 21/10/2021
KTS thiết kế mặt tiền có các ban công đưa ra theo dạng so le trên chiều đứng công trình giúp tạo ra chiều sâu khi nhìn từ các hướng khác nhau.

10 ý tưởng trang trí và sử dụng võng trong nhà cực hay bạn chớ bỏ qua

13:57:43 21/10/2021
Hãy tham khảo các ý tưởng treo võng dưới đây và tạo ra một góc thiên đường của mình nhé!

Căn hộ “cực chất” của chàng trai mê tốc độ, cả thế giới giải trí thu nhỏ trong 81m2

13:56:12 21/10/2021
Hai kiến trúc sư đã pha trộn phong cách Industrial và loft cho căn hộ 81m2 để thể hiện tính cách phóng khoáng, hoang dại và sống chất của chàng trai đam mê tốc độ. 

8 điều chòm sao Kim Ngưu cần biết trước khi trang trí nhà cửa

13:48:25 21/10/2021
Chòm sao Kim Ngưu được biết đến là người có gu thẩm mỹ và phong cách tinh tế, nhưng điều đó không có nghĩa là việc trang trí hoàn toàn dễ dàng đối với họ.

Phong thuỷ sân vườn kỵ trồng cây lớn che lấp nhà ở

13:46:18 21/10/2021
Sự xuất hiện của Covid-19 khiến những mẫu nhà có sân vườn ngày càng được yêu thích. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, công năng, các gia chủ nên chú ý đến cả phong thủy để xua rủi đón may, công thành danh toại.

Nhà mát sử dụng năng lượng mặt trời

13:40:04 21/10/2021
Trong bối cảnh trái đất đang nóng lên, hệ thống Cool Retreats được Michael Jantzen thiết kế dành cho nhu cầu trú ẩn tạm thời.

Hô biến tầng áp mái thành nơi lý tưởng trong nhà

13:37:39 21/10/2021
Căn gác mái vốn được xem là nơi khó trang trí nên nhiều gia đình đã bỏ quên khu vực này. Thực tế, tầng áp mái cũng có thể trở thành một góc vô cùng lý tưởng trong nhà nếu bạn biết cách.

Phong thuỷ nhà ở 12 con giáp: Nhà ở hướng nào rước tài lộc phú quý?

13:34:42 21/10/2021
Phong thuỷ nhà ở 12 con giáp là điều rất nhiều người quan tam. Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

8 mẹo sắp xếp thông minh giúp mở rộng không gian phòng tắm

09:55:33 21/10/2021
Không gian phòng tắm của gia đình bạn có thể rộng rãi và ưa nhìn hơn, dễ dàng sử dụng khi áp dụng các mẹo sắp xếp thông minh trong bài viết dưới đây.

KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế nhà xanh: Không gian mát mẻ hiếm khi phải dùng điều hoà, hệ vườn khiến mọi nhà phố đều ao ước

06:23:13 21/10/2021
Bình House được thiết kế bởi kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa - người nổi tiếng với hàng loạt công trình xanh, mang thiên nhiên vào trong phố thị.

Lười dọn dẹp thì lưu ngay 6 kiểu nội thất này, trông xịn đẹp mà ở thì nhàn tênh

10:35:42 20/10/2021
Thông thường, chúng ta chọn những món đồ mà ta yêu thích trước, rồi mới tính đến cách vệ sinh, làm sạch nó.

6 màn lột xác ngoạn mục cho phòng tắm chỉ bằng cách thay 2 chi tiết này, ai nhìn cũng muốn thử liền

10:25:04 20/10/2021
Vì tình hình dịch bệnh mà thói quen ở nhà của mọi người ngày càng tăng cao. Đó cũng là lý do không ít gia chủ đang tích cực cải tạo lại không gian sống của mình để biến nhà ở thành nơi chill mỗi ngày.

7 thói quen tiết kiệm thực ra lại khiến bạn tốn nhiều tiền hơn

10:24:52 20/10/2021
Dù mục tiêu của bạn là để dành một khoản tiền thật lớn để mua nhà hay đảm bảo cho một tương lai thoải mái về tài chính, thì tiết kiệm tiền cũng luôn là một ý không tồi.

Một số mẹo bài trí phòng ngủ mùa đông nhìn là thấy ấm

10:04:42 20/10/2021
Mùa Đông đến thường khiến nền nhiệt xuống thấp. Thời điểm này chúng ta cần một không gian thật ấm cúng để nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi. Do đó, ngay khi gió mùa về, hãy chăm chút cho góc yêu thương này nhiều hơn...

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe

09:52:00 20/10/2021
Hãy tự kiểm tra và bạn sẽ nhận ra, dù ít hay nhiều thì ý tưởng thiết kế nội thất của bạn đã và đang bị ảnh hưởng của một trong 9 xu hướng thiết kế nội thất được chứng minh tốt cho sức khỏe.

Ngôi nhà có thể đổi màu

09:34:53 20/10/2021
Có thiết kế chiều dọc kéo dài, ngoại thất biệt lập, nhưng căn nhà không tạo cảm giác tù túng nhờ thiết kế phối màu đơn sắc, thay đổi sắc hồng theo ánh sáng từng thời điểm trong ngày.

Ở Việt Nam có 6 ngôi nhà diện tích chỉ từ 24 đến 42m2 nhưng vẫn sở hữu không gian vừa có gu vừa thoáng đãng

06:25:50 20/10/2021
Thiết kế nhà nhỏ luôn là bài toán làm đau đầu nhiều kiến trúc sư vì vừa phải đảm bảo thẩm mỹ, công năng trong khi tối ưu diện tích.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 21/10: Có 3.636 ca mắc COVID-19 tại 50 tỉnh, thành; 1.541 bệnh nhân khỏi

Sự kiện nóng

18:46:05 21/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 21/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.636 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 49 tỉnh, thành phố khác. Trong ngày có 1.541 ca khỏi, 71 ca tử vong.

"Cậu nhỏ" luôn khỏe nhờ duy trì những thói quen này

Kiến thức giới tính

18:45:27 21/10/2021
Vấn đề sức khỏe của cậu nhỏ luôn là mối quan tâm hàng đầu của cánh mày râu. Vì vậy, hãy duy trì thói quen tốt này để cậu nhỏ luôn khỏe và vững phong độ.

Lưu ý một số tác dụng phụ khi tiêm vaccine COVID-19 mũi 2

Sức khỏe

18:44:30 21/10/2021
Vaccine COVID-19 vẫn là biện pháp tốt nhất trong công cuộc chống đại dịch COVID-19. Vậy, các tác dụng phụ sau tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 như thế nào?

Từ giờ đến cuối tháng 9 ÂL, 3 con giáp có vận may lội ngược dòng, mưu sự tất thành, làm đâu thắng đó

Trắc nghiệm

18:43:16 21/10/2021
Đa số người tuổi Dần đều gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp, họ là người tham vọng và không muốn mình thua thiệt bất cứ ai.

Duy Mạnh hạnh phúc ôm hôn con trai, Tiến Dũng dự tiệc sinh nhật con gái ở trường mẫu giáo

Bên lề sân cỏ

18:42:08 21/10/2021
Ngay khi đội tuyển Việt Nam hoàn thành cách ly, hội ông bố bỉm sữa ĐT Việt Nam đã trở về vui cùng con yêu và ghi lại những khoảnh khắc dễ thương.

PC-Covid bắt đầu được triển khai tại một số tỉnh thành

Thế giới số

18:40:23 21/10/2021
PC-Covid bắt đầu được triển khai tại một số tỉnh thành

Xe máy ‘Made in Malaysia’ nhái thiết kế Honda Super Cub rục rịch vào Việt Nam

Xe máy

18:40:09 21/10/2021
Mẫu xe máy số phổ thông WMoto Cub Classic sở hữu động cơ 50 phân khối, trong khi kiểu dáng thiết kế sao chép y hệt Honda Super Cub...  đang hoàn tất các thủ tục để mở bán tại thị trường Việt Nam.

Honda Civic Si 2022 - sedan thể thao, số sàn cho người trẻ

Ôtô

18:37:07 21/10/2021
Honda Civic Si 2022 có động cơ giảm 5 mã lực so với thế hệ cũ, tuy nhiên một số phần cứng khác của xe được nâng cấp giúp cải thiện cảm giác lái thú vị.

Icardi chỉ 'follow' vợ trên Instagram

Sao thể thao

18:29:39 21/10/2021
Sau lùm xùm tình ái khiến vợ giận, tiền đạo Mauro Icardi bấm nút theo dõi duy nhất bà xã Wanda Nara trên Instagram để tránh rắc rối từ mạng xã hội.

Người Việt lan tỏa tinh thần 'tương thân tương ái', lối sống đẹp trong đại dịch

Đời sống

18:25:09 21/10/2021
Cho ý kiến tại buổi họp tổ, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng - Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum cho biết, chúng ta đã phát huy được những giá trị văn hóa tốt đẹp nhất của dân tộc đã được phát huy, lan tỏa như tinh thần tương thân tương ái, lố...

Cho rằng dư luận Việt Nam phải kinh ngạc, báo Indo vẫn sợ đội nhà gục ngã ở trận đánh lớn

Bóng đá thế giới

18:24:50 21/10/2021
Truyền thông Indonesia cho rằng thầy trò HLV Shin Tae-yong vừa gây bất ngờ lớn cho dư luận Việt Nam song vẫn rất khó làm nên cú sốc trước Australia.

Dân mạng bỗng tranh cãi cô gái trong hit của Min là "pick me girl" hay "trà xanh", nhưng sự thật là gì?

Nhạc việt

18:24:31 21/10/2021
Đơn cử như Em Mới Là Người Yêu Anh của Min, nghe sơ thì cứ tưởng ca khúc là nỗi lòng của một cô gái đang tương tư một người nhưng thực chất khi đi sâu vào từng ca từ, dân mạng lại phát hiện cô gái trong bài hát là một pick me girl chính...