5 cách cải thiện ham muốn t.ình d.ục ở phụ nữ ngoài tuổi 40

Đa số phụ nữ đối mặt với tiền mãn kinh ở tuổi 40 và bắt đầu có dấu hiệu suy giảm ham muốn. Giai đoạn tuổi mãn kinh thường từ sau tuổi 50, quan hệ t.ình d.ục gặp nhiều trở ngại.

Phụ nữ tuổi mãn kinh nên hiểu nguyên nhân và tham khảo các cách cải thiện để đời sống lứa đôi luôn mặn nồng.

Ham muốn t.ình d.ục thấp chủ yếu là do sự thay đổi nồng độ nội tiết tố. Nồng độ nội tiết tố giảm cũng dẫn đến một số thay đổi trong cơ thể, chẳng hạn như khô và căng tức â.m đ.ạo. Tuy nhiên, đây có thể là một trong những lý do chính khiến phụ nữ bị đau khi quan hệ t.ình d.ục.

ADVERTISEMENT

Hơn nữa, mãn kinh cũng có thể khiến phụ nữ ít hứng thú với chuyện chăn gối. Một số triệu chứng phổ biến của thời kỳ mãn kinh bao gồm: Tăng cân, lo âu, phiền muộn, nóng ran, tâm trạng lâng lâng…

Việc mất ham muốn t.ình d.ục sẽ ảnh hưởng đến lối sống và ham muốn t.ình d.ục của phụ nữ.

Thông thường, có nhiều các biện pháp tự nhiên giúp ham muốn t.ình d.ục trở lại, chị em có thể gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị trong trường hợp cần thiết.

Tại sao mãn kinh ảnh hưởng đến ham muốn t.ình d.ục?

Mức độ estrogen thời kỳ mãn kinh

Mức độ estrogen trong cơ thể giảm xuống có thể dẫn đến lượng m.áu lưu thông qua â.m đ.ạo thấp hơn. Điều này dẫn đến â.m đ.ạo và cơ môi trở nên mỏng khiến cơ thể trở nên kém hoạt động và nhạy cảm hơn do bị kích thích t.ình d.ục.

Lưu lượng m.áu thấp trên khắp cơ thể cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến việc bôi trơn và kích thích. Điều này khiến phụ nữ gặp khó khăn trong quan hệ t.ình d.ục và cũng có thể khiến họ khó đạt được cực khoái. Trong thời gian này, quan hệ t.ình d.ục có thể gây đau đớn hoặc khó chịu.

Sự thay đổi đột ngột của nồng độ nội tiết tố trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh có thể gây khó chịu cho phụ nữ vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần dẫn đến giảm ham muốn t.ình d.ục.

Lo âu, căng thẳng

Ở thời kỳ mãn kinh căng thẳng gia tăng cũng có thể có tác động đến ham muốn t.ình d.ục của phụ nữ. Sự thay đổi nồng độ nội tiết tố sẽ gây những khó chịu cho phụ nữ nên dễ cáu kỉnh và trầm cảm.

Một số yếu tố bệnh mạn tính

Video đang HOT

Một số yếu tố khác có thể dẫn đến giảm ham muốn t.ình d.ục ở phụ nữ như có tiền sử bệnh mạn tính, bệnh n.hiễm t.rùng đường tiết niệu, sa tử cung, lạc nội mạc tử cung hoặc rối loạn chức năng sàn chậu, tiền sử hút thuốc kéo dài, không hoạt động thể chất. Nếu bất kỳ tình trạng nào trong số những nguyên nhân này ảnh hưởng đến ham muốn t.ình d.ục, cần phải gặp bác sĩ để được tư vấn về ham muốn t.ình d.ục.

ADVERTISEMENT

Khi nào bạn nên gặp bác sĩ?

Nếu bạn đang trải qua thời kỳ mãn kinh và nhận thấy những thay đổi trong ham muốn t.ình d.ục của mình, bạn cần liên hệ với bác sĩ có thể giúp bạn vượt qua quá trình này. Căn cứ vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị như dùng thuốc và các biện pháp khắc phục tại nhà.

Nếu giảm ham muốn t.ình d.ục không thuyên giảm, có thể cần đến gặp chuyên gia trị liệu t.ình d.ục để tìm ra lý do thực sự của giảm ham muốn t.ình d.ục. Ngoài ra, tư vấn hôn nhân có thể giúp ích rất nhiều để xác định nguyên nhân cùng với người chồng.

Thời kỳ mãn kinh có làm phụ nữ ngại quan hệ t.ình d.ục không?

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là liệu mãn kinh có làm giảm ham muốn t.ình d.ục ở tất cả phụ nữ hay không. Thực tế có một số phụ nữ nhận thấy ham muốn t.ình d.ục được cải thiện sau khi mãn kinh.

Một trong những lý do chính khiến phụ nữ bị suy giảm ham muốn t.ình d.ục là do các vấn đề liên quan đến lo lắng. Trong giai đoạn sau mãn kinh, phụ nữ không cần phải lo lắng về trách nhiệm sinh con. Do đó, họ có thời gian thư giãn và có thể tận hưởng tình cảm tốt hơn với người bạn đời.

5 cách cải thiện ham muốn t.ình d.ục ở phụ nữ ngoài tuổi 40 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lo âu, căng thẳng có thể có tác động đến ham muốn t.ình d.ục của phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

Cải thiện ham muốn t.ình d.ục trong và sau thời kỳ mãn kinh

Một trong những cách mà phụ nữ có thể sử dụng để cải thiện ham muốn t.ình d.ục là thay thế estrogen. Estrogen thay thế cũng có thể giúp quan hệ t.ình d.ục ít đau đớn hơn. Điều này thường là do sự thay thế estrogen giúp loại bỏ chứng khô â.m đ.ạo. Tuy nhiên, trong những trường hợp như vậy, cần phải thận trọng để xác định kết quả tốt hơn.

Nhiều bác sĩ cũng cho rằng sự kết hợp của estrogen và nội tiết tố nam androgen cũng có thể giúp thúc đẩy ham muốn t.ình d.ục, chủ yếu ở phụ nữ.

ADVERTISEMENT

5 cách cải thiện ham muốn t.ình d.ục ở phụ nữ ngoài tuổi 40 - Hình 2

Hoạt động thể chất giúp cải thiện giảm ham muốn t.ình d.ục ở phụ nữ mãn kinh.

Cải thiện tình cảm với bạn đời

Mặc dù ham muốn t.ình d.ục của người phụ nữ tuổi mãn kinh giảm đáng kể, nhưng vẫn cần tăng cường tình cảm, gần gũi với người bạn đời. Nên dành thời gian bên nhau để chuyện tình cảm giữa hai người không giảm sút, bởi lẽ không phải chỉ quan hệ t.ình d.ục mới khơi dậy tình yêu vợ chồng.

Tuy nhiên, phụ nữ mãn kinh có thể tăng cường tình cảm, gần gũi về thể chất bằng 5 cách sau:

- Cân nhắc thử nghiệm với đối tác của bạn và mang lại những thay đổi trong thói quen t.ình d.ục.

- Hãy hướng tới việc thư giãn bản thân thay vì trở nên lo lắng hơn.

- Màn dạo đầu là một trong những cách tốt nhất để tăng cường sự gần gũi t.ình d.ục với đối tác của bạn. Mát-xa gợi cảm có thể giúp ích rất nhiều để làm cho bạn và đối tác của bạn kết nối với nhau.

- Thử nghiệm các tư thế quan hệ t.ình d.ục khác nhau có thể giúp giảm đau rất nhiều. Xác định độ sâu của sự thâm nhập sẽ giúp ích rất nhiều để thư giãn trong khi quan hệ t.ình d.ục. Bạn cũng có thể sử dụng chất bôi trơn â.m đ.ạo để giảm bớt cảm giác đau khi ma sát.

- Các bài tập Kegel có thể giúp ích rất nhiều cho việc tăng cường sức mạnh xung quanh các cơ vùng chậu, hơn nữa là tăng cường cảm giác trong khi quan hệ t.ình d.ục.

ADVERTISEMENT

Nếu ham muốn t.ình d.ục của phụ nữ tuổi mãn kinh không cải thiện được nhiều sau khi áp dụng một số phương pháp, phụ nữ nên kiên trì đến gặp với bác sĩ để tìm ra các phương pháp điều trị có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

Bất ngờ về tác dụng của gừng đối với các cặp đôi

Gừng là một loại thực vật có những đặc tính y học mạnh mẽ, gừng thường được sử dụng để điều trị nhiều bệnh tật. Bên cạnh đó, gừng còn được biết đến như một chất xúc tác mạnh mẽ trong chuyện phòng the.

Bất ngờ về tác dụng của gừng đối với các cặp đôi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Gừng có tác dụng tăng cường ham muốn t.ình d.ục?

Gừng từ lâu cũng được sử dụng như một chất kích thích tự nhiên nhằm tăng ham muốn t.ình d.ục một cách tự nhiên. Vậy thực sự gừng có thể thúc đẩy ham muốn t.ình d.ục hay không? Sau đây là những lợi ích mà gừng mang lại:

Tác dụng của gừng

Tăng lưu lượng m.áu

ADVERTISEMENT

Mặc dù việc nghiên cứu về tác dụng trực tiếp của gừng đối với ham muốn t.ình d.ục còn hạn chế, nhưng không ít nghiên cứu cho thấy rằng gừng có thể làm tăng lưu lượng m.áu - một cơ chế có thể giúp tăng cường kích thích t.ình d.ục và ham muốn t.ình d.ục.

Có nghiên cứu còn cho thấy rằng gừng có thể giúp ổn định huyết áp. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho ham muốn t.ình d.ục, vì các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng huyết áp tăng có liên quan đến nguy cơ rối loạn chức năng t.ình d.ục cao hơn ở cả nam giới và phụ nữ.

Các nghiên cứu khác cho thấy gừng còn có thể ngăn ngừa đông m.áu và giúp giãn nở các mạch m.áu để hỗ trợ lưu thông m.áu tốt hơn, do đó, có thể làm tăng hưng phấn t.ình d.ục.

Giảm tình trạng mất cân bằng oxy hóa

Mất cân bằng oxy hóa là một tình trạng đặc trưng bởi sự mất cân bằng của các gốc tự do và chất chống oxy hóa trong cơ thể của người, dẫn đến viêm và tổn thương tế bào. Một số nghiên cứu cho thấy mất cân bằng oxy hóa có thể tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản và chức năng t.ình d.ục.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu sâu về khả năng của gừng về việc giúp giảm viêm và giảm tình trạng mất cân bằng oxy hóa trong cơ thể người. Các nghiên cứu trên phòng thí nghiệm và trên động vật cho thấy gừng có thể giúp giảm tình trạng mất cân bằng oxy hóa và các thay đổi liên quan đến tuổi tác đối với tế bào và mô khi kết hợp với các thành phần thuốc khác; có thể giúp điều trị rối l.oạn c.ương d.ương.

Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem đặc tính chống viêm của gừng có thể tác động thế nào tới ham muốn t.ình d.ục ở người.

Có thể cải thiện khả năng sinh sản

Điều thú vị là một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng gừng có thể tăng cường khả năng sinh sản cho cả nam và nữ.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy gừng có thể tăng sản xuất testosterone bằng cách tăng cường lưu lượng m.áu, giảm tình trạng mất cân bằng oxy hóa và tăng mức độ hormone luteinizing, có liên quan đến quá trình tổng hợp testosterone.

ADVERTISEMENT

Gừng cũng có thể tăng cường chất lượng t.inh d.ịch bằng cách cải thiện nồng độ, khả năng di chuyển và khả năng tồn tại của các tế bào t.inh t.rùng.

Một nghiên cứu khác trên động vật cho thấy gừng có thể có lợi cho khả năng sinh sản của phụ nữ bằng cách cải thiện quá trình hình thành nang trứng, tức là sự trưởng thành của nang noãn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các nghiên cứu trên người vẫn còn rất hạn chế và các nghiên cứu trên động vật và trong phòng thí nghiệm thường sử dụng chiết xuất gừng đậm đặc. Do đó, vẫn cần nghiên cứu thêm về tác động trực tiếp của gừng đối với ham muốn t.ình d.ục ở người.

Song với những lợi ích cơ bản trên của gừng thì nếu bạn đang muốn cải thiện tình trạng ham muốn t.ình d.ục của mình, thêm gừng vào chế độ ăn uống của bạn có thể là một lựa chọn tốt. Hãy thử pha một tách trà gừng nóng hoặc thử gừng trong món xào, nước sốt hoặc món tráng miệng...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Phụ nữ quan hệ t.ình d.ục trong 3 thời điểm này sẽ khiến cơ thể lão hóa nhanh chóng
10:55:31 04/12/2022
Sau sảy thai bao lâu thì được quan hệ t.ình d.ục?
10:58:22 04/12/2022
Kỳ lạ những chuyện khó nói khi "l.ên đ.ỉnh"
09:03:13 03/12/2022
“Cậu nhỏ” càng khủng cuộc yêu càng thăng hoa?
08:59:40 03/12/2022
Vì sao nhiều nam giới trẻ tuổi bị y.ếu s.inh l.ý?
10:52:00 04/12/2022
Thời điểm quan hệ t.ình d.ục an toàn với từng nhóm bệnh tim mạch
09:10:18 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vợ chồng Kha Ly: Nhà sang xe xịn đã đủ, mong có con đầu lòng
20:04:42 04/12/2022
NS Thiên Kim: Sức yếu, cô đơn tuổi xế chiều trong viện dưỡng lão
19:29:25 04/12/2022
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển người mẫu nhí
20:10:09 04/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 4/12: Hồ Ngọc Hà về với con sau chuyến lưu diễn
19:18:42 04/12/2022
'Hoàng Dung' Lý Nhất Đồng chật vật tìm chỗ đứng
19:57:53 04/12/2022
Vợ Tiến Đạt xót xa khi Diệp Lâm Anh không giành được quyền nuôi con
19:04:15 04/12/2022
2 bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khỏi bệnh nhờ vắc xin thử nghiệm
17:21:22 04/12/2022
Thúy Ngân bị thương nghiêm trọng ở cổ
19:12:02 04/12/2022
Dâu mới dẫn mẹ chồng đi mua sắm rồi hoa mắt với món quà bà tặng
20:04:31 04/12/2022
Chồng Elly Trần bón cho nhân tình ăn trước mặt vợ con, bị phát hiện còn thản nhiên làm điều này
19:25:56 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giảm nhiệt cuộc yêu vì anh ấy không thích màn "dạo đầu"

15:59:16 02/12/2022
Chồng tôi rất chăm chỉ dạo đầu , nhưng chỉ mình anh chăm sóc tôi từ đầu đến chân. Anh làm rất tỉ mẩn, lãng mạn, gợi cảm, tôi rất thích. Tuy nhiên thấy bản thân mình ăn sẵn suốt mà không chịu nấu nướng gì cho chồng nên tôi cũng định chủ ...

“Chuyện ấy” tuổi xế chiều, bao nhiêu là đủ?

15:56:39 02/12/2022
Yêu lâu ở tuổi xế chiều không chỉ gây tổn hại đến sức khỏe mà còn khiến đối tác có tâm lý sợ hãi mỗi khi chuẩn bị lâm trận

Muốn quan hệ t.ình d.ục với ai đó phải 'rủ' họ đi xét nghiệm ?

14:42:16 02/12/2022
Theo Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), trước đây lây nhiễm HIV tại Việt Nam chủ yếu qua đường m.áu ở nhóm nghiện chích m.a t.úy và lây qua đường t.ình d.ục ở nhóm phụ nữ mại dâm. Tuy nhiên, việc lây truyền qua đường quan hệ t.ình d.ục, tron...

Thay đổi thói quen để cải thiện chuyện “yêu”

09:55:47 02/12/2022
Căn nhà cũ, cái bếp cũ, rèm cửa cũ, vợ... trông lại càng cũ với những thói quen rất cũ. Thử hỏi hết ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác, thậm chí… từ thập kỷ này sang thập kỷ khác nhìn thấy những cái c...

Bật mí 5 bí kíp làm chàng hài lòng chốn phòng the

08:24:20 02/12/2022
Để cuộc sống lứa đôi hạnh phúc và bền vững, bạn cần phải biết cách để thổi ngọn lửa yêu đương cháy mãi trong mình và bạn đời. Những bí kíp đơn giản sau sẽ giúp cho quý ông luôn hài lòng trong chốn phòng the

Để "yêu" lần đầu không đau

08:20:17 02/12/2022
Vợ chồng gắn bó với nhau cả đời nên đêm tân hôn các bạn trẻ không nên ép mình phải dâng hiến dù đang gặp sự cố. Cái gì cũng cần phải học, kể cả những hành động được có mang tính bản năng như chuyện ấy

Biện pháp tránh thai 'hên xui' có những hạn chế và rủi ro gì?

08:14:41 02/12/2022
Nhiều bạn trẻ hiện nay áp dụng biện pháp tránh thai x.uất t.inh ngoài vì nó đơn giản và dễ thực hiện. Đây là một biện pháp tránh thai truyền thống nhưng không an toàn bởi khả năng có thai ngoài ý muốn khá cao

"Cậu nhỏ" luôn khỏe nhờ duy trì những thói quen này

09:14:59 01/12/2022
Vấn đề sức khỏe của cậu nhỏ luôn là mối quan tâm hàng đầu của cánh mày râu. Vì vậy, hãy duy trì thói quen tốt này để cậu nhỏ luôn khỏe và vững phong độ
ADVERTISEMENT

5 thời điểm phụ nữ ham muốn "chuyện ấy" nhất

09:09:02 01/12/2022
Thời điểm phụ nữ ham muốn chuyện ấy nhất là vấn đề mà nhiều nam giới quan tâm. Điều này sẽ giúp các đấng mày râu đưa chị em nhập cuộc dễ dàng hơn

4 giai đoạn của cực khoái ở nữ giới

09:04:41 01/12/2022
Cực khoái hay còn gọi là l.ên đ.ỉnh khi quan hệ t.ình d.ục. Nó không đơn giản chỉ là khoảnh khắc cực ngắn khi toàn cơ thể nóng run lên mà còn là nhiều thay đổi trong cơ thể và trải qua những giai đoạn khác nhau

Bật mí nấc thang "cực khoái" ở nam giới

09:02:47 01/12/2022
Trong cuộc yêu không chỉ nữ giới mà cả nam giới cũng có những nấc thang cực khoái giúp cả hai cùng thỏa mãn khi l.àm c.huyện ấ.y

Lạc nội mạc tử cung có thể gây rối loạn chức năng t.ình d.ục

19:21:45 30/11/2022
Lạc nội mạc tử cung là một bệnh lý ảnh hưởng lên tất cả phương diện đời sống của người phụ nữ, trong đó có chức năng t.ình d.ục

Nam giới có thể nhịn "chuyện ấy" trong bao lâu?

08:02:40 30/11/2022
Theo chuyên gia sức khỏe, các tế bào sinh tinh trong t.inh h.oàn liên tục sản sinh mỗi ngày nếu bị ứ đọng sẽ cảm thấy tức và khó chịu

Phụ nữ nhịn "yêu" trong bao lâu cảm thấy ham muốn chuyện ấy?

08:00:47 30/11/2022
Nhu cầu yêu của đàn ông cao hơn của phụ nữ hay không vẫn chưa có câu trả lời chính xác nhưng nếu so về khả năng nhịn ân ái thì họ chắc chắn thua chị em

Giảm cân giúp tăng chất lượng t.inh t.rùng

07:42:54 30/11/2022
Trong một nghiên cứu lâm sàng mới, các nhà nghiên cứu từ Đại học Copenhagen cùng Bệnh viện Hvidovre cho thấy nam giới béo phì có thể cải thiện chất lượng t.inh t.rùng nếu giảm cân và duy trì cân nặng hợp lý

Thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp phụ nữ giảm đau đáng kể khi đến kỳ k.inh n.guyệt

06:54:06 29/11/2022
Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều thịt, dầu, đường, muối và cà phê góp phần làm trầm trọng thêm đau bụng kinh
ADVERTISEMENT

Các nguyên nhân tiềm ẩn làm tắc vòi trứng gây vô sinh và cách phòng ngừa hiệu quả

06:47:40 29/11/2022
Trong trường hợp ống dẫn trứng bị tắc khiến trứng và t.inh t.rùng không gặp được nhau thì sẽ rất khó thụ thai, thậm chí là vô sinh

Thử thai tại nhà đúng cách, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

06:45:10 29/11/2022
Mặc dù que thử thai có độ chính xác cao nhưng trong một số trường hợp vẫn có sự sai lệch về kết quả. Nguyên nhân của tình trạng này là do sử dụng không đúng cách. Vậy thử thai tại nhà thế nào cho đúng?

Nhịn "yêu" khi mang thai: Có cần thiết không?

08:36:53 28/11/2022
Không ít cặp đôi kiêng’’ quan hệ t.ình d.ục khi mang thai do lo lắng điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho thai nhi. Tuy nhiên, chuyên gia gia cho rằng quan niệm nhịn yêu trong thai kỳ là chưa hoàn toàn đúng đắn

Đàn ông... đến tháng

08:32:59 28/11/2022
Sau 33 năm sống dưới hình hài một người đàn ông, Chen Li phát hiện mình là nữ về mặt sinh học sau khi làm xét nghiệm phân tích nhiễm sắc thể

5 cách giúp giảm căng thẳng thời kỳ mãn kinh

08:09:00 28/11/2022
Thời kỳ mãn kinh đ.ánh dấu sự kết thúc các chu kỳ k.inh n.guyệt của phụ nữ vì thế đây được coi là giai đoạn gây ra nhiều bất ổn về tâm sinh lý

Giải pháp nào cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn?

08:04:26 28/11/2022
Các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn tuy phải vất vả hơn trong việc thụ thai sinh con nhưng với khoa học hiện đại ngày nay cơ hội làm bố mẹ với họ là rất lớn nếu áp dụng đúng các phương pháp điều trị bệnh

3 việc người chồng lý tưởng thường làm sau màn ân ái nồng nàn

13:43:00 27/11/2022
Tình yêu của đàn ông không phải là những lời nói lãng mạn sáo rỗng mà nó được thể hiện bằng hành động thực tế. Bởi vậy phụ nữ đừng bao giờ yêu bằng tai, hãy cảm nhận bằng mắt và bằng trái tim mình

T.inh t.rùng nam giới giảm hơn 60% trong 45 năm: Báo động khủng hoảng sinh sản

09:21:11 27/11/2022
Một nghiên cứu mới trên quy mô lớn cho thấy lượng t.inh t.rùng của nam giới trên toàn cầu đang giảm nhanh, hơn 60% trong khoảng 45 năm qua
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nhiều gia đình khốn đốn vì sổ đỏ bị "gí" vào ngân hàng mà không biết

Pháp luật

23:16:22 04/12/2022
Cần tiền kinh doanh nhưng khó tiếp cận đồng vốn ngân hàng, nhiều hộ gia đình buộc phải tìm đến cò vay vốn và phải trả phí cao. Tuy nhiên, điều mà những gia đình này khốn đốn hơn cả là bị gí giấy tờ nhà đất vào ngân hàng mà không hề hay ...

2 nam thần Kpop sang tận Ai Cập dự sự kiện: Sehun (EXO) lộ mặt bóng dầu, Cha Eun Woo mất điểm vì trang phục

Sao châu á

23:14:59 04/12/2022
Sự xuất hiện của 2 mỹ nam đình đám Sehun (EXO) và Cha Eun Woo tại sự kiện thời trang ở Ai Cập đã trở thành tâm điểm truyền thông

Đường l.ên đ.ỉnh Olympia 23: Dẫn đầu cả 4 phần chơi, nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế

Tv show

23:14:37 04/12/2022
Đầy bản lĩnh, tự tin, thí sinh Mạnh Hùng đến từ trường THPT Hà Huy Giáp, Cần Thơ đã giành được vòng nguyệt quế tại cuộc thi tuần Đường l.ên đ.ỉnh Olympia năm thứ 23

Vì sao có lệnh cấm cha mẹ đặt tên con là Lionel Messi?

Bên lề sân cỏ

23:11:37 04/12/2022
Hâm mộ cuồng nhiệt siêu sao bóng đá người Argentina, nhiều ông bố, bà mẹ đã chọn Lionel hay Messi làm tên khai sinh cho con của mình

Phương Oanh khoe vẻ đẹp ngọt ngào, nhan sắc ngày càng xinh đẹp, trẻ trung

Sao việt

23:09:54 04/12/2022
Mỹ nhân 33 gây thương nhớ vì nhan sắc xinh đẹp không tì vết. Nữ diễn viên Quỳnh Búp Bê sở hữu đôi mắt to tròn, sống mũi cao cùng đôi môi căng mọng

Lý giải sức hút của 'Wednesday'

Phim âu mỹ

23:09:50 04/12/2022
Phần ngoại truyện của The Addams Family tạo tiếng vang nhờ kịch bản lôi cuốn kết hợp hài đen và trinh thám, cùng thần thái của diễn viên chính Jenna Ortega

Nữ diễn viên khó chịu với cảnh quay trong 'Bằng chứng thép'

Hậu trường phim

23:07:56 04/12/2022
Nữ diễn viên Thái Khiết chia sẻ về quá trình cô đóng vai nạn nhân nằm k.hỏa t.hân trên bàn xác giá lạnh, trong bộ phim Bằng chứng thép 5

Màn ảnh Hàn tháng 12: Tiệc phim hấp dẫn cuối năm!

Phim châu á

22:59:23 04/12/2022
Khép lại năm 2022, màn ảnh nhỏ Hàn Quốc sẽ đem đến cho khán giả những bộ phim thú vị ra sao.  Tên tuổi nào sẽ trở lại tái ngộ với khán giả qua những bộ phim hấp dẫn?

Thổ Nhĩ Kỳ và Israel chấm dứt giai đoạn kéo dài 4 năm hai bên hạ cấp quan hệ ngoại giao

Thế giới

22:53:20 04/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Tel Aviv Sakir Ozkan Torunlar ngày 1/12 đã trình bản sao Quốc thư lên Bộ Ngoại giao Israel, chấm dứt giai đoạn kéo dài 4 năm hai bên hạ cấp quan hệ ngoại giao và triệu Đại sứ về ...

'Phim ngắn cuối tuần': Lòng bao dung của người mẹ

Phim việt

22:44:09 04/12/2022
Trong hôn nhân, khó chấp nhận nhất là sự lừa dối. Nhưng mục đích chỉ vì không muốn mất đối phương thì có lỗi không? Với 15 phút cuối tuần, đài THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy cảm động cho người xem

Arsenal hốt hoảng vì chấn thương nặng của Gabriel Jesus

Bóng đá thế giới

22:35:49 04/12/2022
Ban đầu, bác sỹ tuyển Brazil đ.ánh giá Jesus chỉ cần nghỉ ngơi điều trị khoảng 4 tuần, sau khi tổn thương đầu gối trận cuối vòng bảng của Brazil

Thành Chung trở lại, HLV Park Hang-seo mất hơn 20 phút dặn dò trợ lý trước khi tạm chia tay đội tuyển

Bóng đá việt nam

22:21:39 04/12/2022
Chiều 4/12, đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập thứ 2 tại SVĐ Bà Rịa với sự trở lại tập luyện của Thành Chung. Trong buổi tập thứ 2 trên sân Bà Rịa, trung vệ Thành Chung đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội (Ảnh: An Tô)

Cách nấu lẩu ghẹ bổ dưỡng thơm ngon

Ẩm thực

22:06:44 04/12/2022
Lẩu ghẹ thơm lạ đặc trưng chứa nhiều chất dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Ngay tại nhà bạn cũng có thể thực hiện món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé