“4G vẫn là mạng viễn thông chủ đạo trong 3 năm tới”

Ông Đào Xuân Vũ, CEO Viettel Networks cho biết, trong giai đoạn 3 năm tới, Viettel vẫn coi 4G là mạng viễn thông chủ đạo và tiếp tục đầu tư nâng cấp , hiện đại hóa để nâng trải nghiệm của khách hàng.

4G vẫn là mạng viễn thông chủ đạo trong 3 năm tới - Hình 1

Trong giai đoạn 3 năm tới, Viettel vẫn coi 4G là mạng viễn thông chủ đạo và tiếp tục đầu tư nâng cấp , hiện đại hóa để nâng trải nghiệm của khách hàng.

Nhu cầu về dữ liệu 4G sẽ tăng 5 lần

Ông Đào Xuân Vũ cho biết, chính thức cung cấp dịch vụ từ tháng 4/2017, đến nay, Viettel đang có 40.000 trạm thu phát sóng và hơn 26 triệu thuê bao 4G trên toàn quốc. Tốc độ tăng trưởng của lưu lượng data và thuê bao 4G Viettel tăng gấp đôi qua mỗi năm. Tỷ trọng lưu lượng data 4G trên tổng lưu lượng data toàn mạng Viettel tăng từ 77% trong 6 tháng cuối năm 2019 lên 82% trong 6 tháng đầu năm 2020. Tuy nhiên, thuê bao 2G và 3G đang có xu hướng giảm rõ rệt từ 5 – 15%. Đây là sự chuyển dịch tất yếu của người dùng từ dịch vụ viễn thông truyền thống như thoại, tin nhắn sang dịch vụ dữ liệu như truy cập Internet, sử dụng mạng xã hội , video call, livestream, OTT…

Theo thống kê của Viettel, hiện nay, số lượng thiết bị đầu cuối 4G trên mạng Viettel đạt 39,3 triệu máy, chiếm gần 70% tổng số đầu cuối di động. Trong khi đó, lượng máy 3G chỉ còn 3,5 triệu, tương đương 6% toàn mạng và trung bình mỗi quý giảm tự nhiên khoảng 1,2 triệu đầu cuối 3G.

Số liệu phân tích từ Viettel Networks cho thấy, trong 3-5 năm tới, nhu cầu dùng dữ liệu và dịch chuyển thuê bao từ công nghệ cũ 2G và 3G lên 4G tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Dự kiến năm 2020, Viettel có thêm 10 triệu khách hàng 4G. Đến năm 2023, mạng 4G của Viettel sẽ đạt 45 triệu người dùng, hành vi thuê bao tăng khoảng 2,5 lần, từ 7-8 GB/tháng lên 18-20 GB/tháng.

“Lưu lượng phát sinh trên mạng 4G của Viettel vào năm 2023 sẽ tăng 3 lần so với hiện tại, đến năm 2025 sẽ gấp tới 5 lần. Do đó, 4G vẫn là một trong những công nghệ chủ đạo của Viettel, bên cạnh sự xuất hiện của các công nghệ mới như 5G, IoT, NG-PON”, ông Đào Xuân Vũ phân tích.

Cũng theo ông Vũ, hiện nay, trên mạng Viettel có khoảng 22.000 thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G, song số lượng máy 5G sẽ tăng khá nhanh trong thời gian tới. Thách thức lớn nhất là hệ sinh thái các ứng dụng cần tới sức mạnh của công nghệ 5G còn chưa phổ biến tại Việt Nam như xe tự lái, VR, AR, nhà máy thông minh,…

Lời giải cho bài toán thiếu tài nguyên nhưng yêu cầu cao về chất lượng

Ông Đào Xuân Vũ cho hay, trước xu thế tăng trưởng của mạng 4G và bối cảnh chưa có tần số chính thức cho công nghệ này, Viettel vẫn coi mở rộng dung lượng và nâng cao chất lượng mạng 4G là công việc then chốt, thường xuyên và duy trì liên tục trong 3-5 năm tới.

CEO Viettel Networks nói: “Khi quy hoạch mạng lưới hàng năm, định hướng về cả kỹ thuật và kinh doanh, chúng tôi vẫn đặt ưu tiên hàng đầu cho mạng 4G bởi nhu cầu cả về lượng và chất đối với dịch vụ này còn rất lớn và cấp thiết”. Về giải pháp, ông Đào Xuân Vũ chia sẻ Viettel phải “đi nhiều chân” và “làm toàn diện” để đảm bảo chất lượng mạng.

Về phần cứng, từ năm 2017 – 2019, mỗi năm Viettel phát sóng thêm 1.500 – 2.000 trạm 4G, đến năm 2020, số trạm 4G phát triển mới sẽ là 5.000 trạm. Nhà mạng chủ động lựa chọn đầu tư các thiết bị hiện đại, tích hợp đa công nghệ, đa băng tần; ăng ten búp sóng kép (twin beam); ăng ten 4T4R (4 thu 4 phát)… để mở rộng vùng phủ, tăng dung lượng của trạm phát sóng. Hàng nghìn trạm 3G cũ được chuyển đổi sang công nghệ SDN (Software Defined Network) có khả năng hỗ trợ đồng thời cả mạng 3G và 4G.

Về phần mềm, lực lượng kỹ sư của Viettel liên tục nghiên cứu, tối ưu hệ thống để tìm ra bộ tham số tốt nhất giúp mạng lưới phát huy năng lực hiệu quả nhất với tài nguyên hiện có. Các nhân sự Viettel đã tính toán dịch chuyển tần số 1.800Mhz, 2.100Mhz sang khai thác, nâng cao chất lượng mạng 4G và tránh lãng phí tài nguyên. Hiện tại, Viettel đã tự xây dựng và sở hữu bộ công cụ phần mềm ưu việt, ứng dụng công nghệ xử lý dữ liệu lớn, có thể tự động giám sát 24/7, tối ưu chất lượng dịch vụ 4G. Mục tiêu là tối ưu cá thể hóa đến mỗi khách hàng, mỗi cuộc thoại, mỗi lượt truy cập dữ liệu, thậm chí là từng block, từng khoảng thoại, từng phiên data của người dùng.

“Chúng tôi xây dựng các chương trình hiện đại hóa mạng lưới hàng năm. Riêng với 4G, Viettel áp dụng nhiều công nghệ mới vào mạng 4G để cung cấp những dịch vụ tiện ích trên nền tảng này như LTE-Advanced, VoLTE, chia sẻ phổ tần (spectrum sharing), CRAN, LTE-M, IoT… Việc nâng cấp và tạo bước tiến mới cho mạng 4G sẽ góp phần thay đổi diện mạo mạng viễn thông – CNTT của Việt Nam, cùng với 5G mang lại hạ tầng số, phục vụ kiến tạo xã hội số”, ông Đào Xuân Vũ khẳng định.

Không chỉ tập trung vào thành phố, khu đô thị, khu công nghiệp, trường học, bến tàu, nhà ga… Viettel đang đẩy mạnh hoạt động tăng cường chất lượng mạng 4G cho vùng nông thôn, biên giới, biển đảo trên toàn quốc, đặc biệt là tuyến du lịch trên biển, khu vực có ngư dân đánh bắt cá, vận tải hàng hải, tuần tra, cứu hộ cứu nạn.

Về chính sách kinh doanh, để thúc đẩy khách hàng chuyển lên sử dụng mạng 4G, Viettel đang phối hợp với các nhà cung cấp smartphone 4G để hỗ trợ giá cho khách hàng và triển khai nhiều gói cước data đa dạng.

CEO Viettel Networks cho biết, Viettel đã tổ chức bộ máy đo kiểm độc lập để đánh giá chất lượng mạng và sử dụng nhiều phương pháp đo khác nhau. Từ năm 2019, Viettel áp dụng thêm thang điểm của Umlaut (P3) theo chuẩn của Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu (ETSI). Theo kết quả đo ở 22 tỉnh miền Bắc và miền Trung, dịch vụ data của Viettel đạt 507/600 điểm và cải thiện rõ rệt so với năm 2019 ở tất cả các loại địa hình. Quý 1/2020, hệ thống đo chất lượng truy cập Internet thuộc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã ghi nhận mạng data của Viettel có tốc độ tải xuống, tải lên trung bình tương ứng là 41.45 Mbps và 32.70 Mbps, cao nhất trong các nhà mạng.

Tuy nhiên, ông Đào Xuân Vũ cho rằng những nỗ lực về mặt kỹ thuật để nâng cao chất lượng mạng 4G là giải pháp tạm thời, là bước đệm để đáp ứng nhu cầu đang bùng nổ trong bối cảnh chưa có tài nguyên tần số chính thức cho 4G.

“Cùng với các công nghệ mới dần xuất hiện, 4G vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng về dữ liệu, không chỉ đơn thuần là đọc báo, nghe nhạc , xem video clip, dùng mạng xã hội mà còn là thói quen mua sắm , giải trí, học tập, làm việc… đang ngày càng phổ biến”, CEO Viettel Networks nhận định và bày tỏ đề xuất với các cơ quan quản lý Nhà nước hỗ trợ các nhà mạng về chính sách nhập khẩu thiết bị đầu cuối, thay đổi gói cước… nhằm khuyến khích người dân sử dụng thiết bị thông minh, tiếp cận công nghệ mới, qua đó cải thiện chỉ số tốc độ Internet của Việt Nam trên bản đồ viễn thông – CNTT thế giới .

FPT công bố lãnh đạo mới mảng công nghệ

FPT vừa thực hiện một số thay đổi trong nhân sự quản lý cấp cao của tập đoàn. Trong đó, ông Vũ Anh Tú - Phó tổng giám đốc Công ty CP Viễn thông FPT sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Công nghệ FPT.

FPT công bố lãnh đạo mới mảng công nghệ - Hình 1

Ông Vũ Anh Tú hiện đảm nhiệm vị trí Giám đốc Công nghệ FPT

Việc bổ nhiệm và luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT" nhằm tạo sự trải nghiệm đa dạng các mảng kinh doanh, nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành cho các cán bộ lãnh đạo cấp cao, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ các mảng công nghệ lõi của chuyển đổi số.

Cụ thể, tân Giám đốc Công nghệ FPT Vũ Anh Tú chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược, định hướng công nghệ của FPT; chỉ đạo các dự án phát triển sản phẩm, dịch vụ mới Made by FPT đáp ứng chiến lược kinh doanh dài hạn của tập đoàn; xây dựng chính sách, nguồn lực công nghệ cho toàn tập đoàn.

Ông Vũ Anh Tú sinh năm 1978, là 1 trong 4 cán bộ công nghệ cấp cao nhất của FPT và là "tiến sĩ Cisco" khi sở hữu các chứng chỉ cao cấp nhất về mạng và an ninh thông tin như CCIE, CISSP... Gia nhập FPT IS năm 2001, ông Vũ Anh Tú đã chỉ huy triển khai nhiều hệ thống mạng viễn thông, bảo mật quan trọng cho các cơ quan Chính phủ, ngân hàng lớn tại Việt Nam, hỗ trợ các đơn vị này số hóa dịch vụ công, dịch vụ ngân hàng, như Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Vietcombank, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan.

Các dự án có tính bước ngoặt của FPT Telecom như chuyển đổi số hay chuyển đổi hạ tầng mạng viễn thông đều có sự tham gia của ông Tú với vai trò chủ chốt. Năm 2013, FPT Telecom là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình, internet trên mạng lưới cáp quang quy mô toàn quốc đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại, hơn 8.000 nhân viên công ty đang thực hiện các nghiệp vụ bán hàng, hỗ trợ kỹ thuật hoàn toàn trên nền tảng mobile.

Với năng lực lãnh đạo, cùng những thành tích nổi bật nói trên, ông Vũ Anh Tú góp phần đưa FPT Telecom đạt được các giải thưởng lớn như Doanh nghiệp Chuyển đổi số của năm 2016 (IDC), Nhà cung cấp Dịch vụ Trung tâm dữ liệu Việt Nam của năm 2019 (Frost & Sullivan).

Ngoài ra, ông Lê Hồng Việt - Giám đốc Công nghệ FPT sẽ nhận nhiệm vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH FPT Smart Cloud - công ty thành viên mới nhất của tập đoàn. Thành lập ngày 13.8, Công ty TNHH FPT Smart Cloud tập trung kinh doanh mảng điện toán đám mây (Cloud) và trí tuệ nhân tạo (AI) - các công nghệ cốt lõi thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu vận hành, đột phá hiệu suất. Công ty tham vọng dẫn đầu thị trường trong 5 năm tới bằng việc tập trung xây dựng nền tảng công nghệ vững chắc, phát triển hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, mở rộng kết nối toàn cầu.

Bên cạnh đó, ông cũng thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái sản phẩm công nghệ đa dạng, ứng dụng các công nghệ mới như Blockchain, Big Data, Cloud... trong toàn tập đoàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:30Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13

Tiêu điểm

[Cập nhật] Mạng 4G Vinaphone vừa gặp sự cố không thể truy cập được 
15:03:48 14/01/2021
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác 
19:46:43 15/01/2021
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự báo giá Bitcoin thời gian tới
22:49:22 15/01/2021
Bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Xiaomi nói gì?
19:44:45 15/01/2021
Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin
06:33:38 15/01/2021
Samsung dùng iPhone tweet về sự kiện Galaxy S21
06:31:40 15/01/2021
Đón loạt đồ dùng điện tử giá sốc giảm đến 50%, đón Tết tại gia tưng bừng!
23:08:12 14/01/2021
Quốc gia thay Trung Quốc làm công xưởng giá rẻ của thế giới
15:29:52 15/01/2021
Tham vọng phát triển xe tự lái của Apple
10:29:27 14/01/2021
Với các ưu điểm này, Exynos 2100 xứng đáng là cú comeback hoàn hảo của Samsung 
23:18:50 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ chồng siêu mẫu trò chuyện cùng Pha Lê sau thời gian hôn mê
23:21:36 15/01/2021
Nick Út bị tấn công sau khi nhận Huân chương Nghệ thuật từ Tổng thống Donald Trump?
22:21:57 15/01/2021
Cô giáo ăn mặc nóng bỏng, vòng một nặng trĩu, phụ huynh tranh cãi trái chiều
22:41:54 15/01/2021
Sau 2 năm yêu bạn trai, Quế Vân nhắn nhủ: 'Bây giờ có con trai rồi, mẹ mong bố yêu con và không làm mẹ buồn'
23:28:04 15/01/2021
Cuối cùng Irene (Red Velvet) đã đích thân lên tiếng về phốt thái độ chấn động, viết hẳn tâm thư lần đầu nói rõ nguyên nhân
22:25:06 15/01/2021
Vừa xuất hiện trong sự kiện, Tiêu Chiến đã gây "cơn sốt" toàn cầu khiến antifan cũng phải công nhận độ nổi tiếng
23:38:35 15/01/2021
Mỹ nhân cùng tên Thanh Vân: Ai cũng giàu nhưng tình duyên trái ngược
21:43:43 15/01/2021
Bỏ người yêu 4 năm và cả đứa con để lấy vợ giàu, nào ngờ giờ tôi như cảnh chó chui gầm chạn
21:22:24 15/01/2021
Mỹ nhân Việt cận kề "cửa tử" khi sinh con: Nhã Phương không tránh khỏi
21:39:08 15/01/2021
Xuất hiện rich kid mới nổi sắm hàng hiệu như “ăn cơm bữa", kho túi xách lên đến hàng tỷ
22:44:39 15/01/2021

Tin mới nhất

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Nhà đầu tư cá nhân nên tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền vào P2P 

22:59:53 15/01/2021
Khi lãi suất ngân hàng ngày giảm, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch sang đầu tư online, đặc biệt là các ứng dụng fintech.

AppotaPay và Ngân hàng Nam Á ký kết thỏa thuận hợp tác 

22:57:34 15/01/2021
Sáng 13/1/2021 tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần AppotaPay và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á đã tiến hành Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương.

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

22:55:03 15/01/2021
Ngày 14/1, Viettel chính thức khai trương mạng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh, trở thành nhà mạng đầu tiên phủ sóng 5G tại đây.

Tại sao CEO Intel phải xin từ chức?

22:52:13 15/01/2021
CEO Bob Swan xin từ chức vì áp lực của hội đồng quản trị sau những kết quả tệ hại gần đây của Intel, vậy đó chính xác là vấn đề gì?

Huawei mua 90 bằng sáng chế từ BlackBerry 

21:48:15 15/01/2021
Một báo cáo mới cho biết Huawei đã mua lại 90 bằng sáng chế từ BlackBerry, hầu hết liên quan đến bảo mật và thông tin này đã được người phát ngôn của BlackBerry xác nhận.

Mozilla đưa dịch vụ VPN lên Mac và Linux 

21:46:20 15/01/2021
Mozilla VPN cuối cùng đã được công ty mẹ mang đến với 2 hệ điều hành Mac và Linux. Sau một chặng đường phát triển từ một tiện ích mở rộng Private Network được bắt đầu với trình duyệt Firefox vào năm 2019. Sau khi kết thúc thử nghiệm trê...

TikTok thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho người dùng nhỏ tuổi 

20:06:26 15/01/2021
TikTok đang mang đến một cài đặt quyền riêng tư mới nhằm nâng cao khả năng hạn chế một số tính năng dành cho thanh thiếu niên.

Samsung vén màn laptop đầu tiên tích hợp camera trong màn hình 

20:04:01 15/01/2021
Thay vì smartphone, Samsung có thể chọn laptop là sản phẩm đầu tiên tích hợp công nghệ camera dưới màn hình mà hãng đã nghiên cứu phát triển từ lâu.

Ứng dụng Parler có thể sẽ không bao giờ trở lại 

20:02:06 15/01/2021
Gần đây, mạng xã hội Parler liên tục gặp hạn sau khi bị Apple và Google gỡ khỏi kho ứng dụng và việc Amazon tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ máy chủ gần như đặt dấu chấm hết cho tương lai của nền tảng này.

Dropbox cắt giảm 11% lực lượng lao động toàn cầu 

20:00:03 15/01/2021
Dropbox thông báo rằng họ sẽ giảm khoảng 11% lực lượng lao động toàn cầu, tương đương với 315 nhân viên sẽ bị mất việc.

Nếu mua cổ phiếu Tesla hiện tại, nhà đầu tư phải chờ 1.600 năm mới hoàn được vốn 

19:39:23 15/01/2021
Tesla vẫn đang có lãi, nhưng bạn sẽ phải chờ hơi lâu nếu muốn hoàn vốn từ cổ tức của công ty.

Làm ăn thuận lợi, MediaTek thưởng Tết mỗi nhân viên hơn 80 triệu đồng 

18:50:24 15/01/2021
Đây được coi là cách MediaTek tri ân nhân viên sau một năm 2020 với hàng loạt thành tích.

Hãng sản xuất kính cường lực Gorilla Glass phải dùng 'tiếng lóng' để chỉ Apple nhằm tránh bị 'phạm húy' 

18:47:54 15/01/2021
Để bảo vệ danh tính của Apple, Corning vẫn không dám nhắc nhắc tới đối tác của mình một cách đích danh, mặc dù đã làm việc trên các mẫu iPhone đầu tiên từ năm 2007.

Kìm cương Big Tech: Bài toán bức thiết nhưng nan giải 

18:36:47 15/01/2021
Liệu CEO một hãng công nghệ có quyền buộc một Tổng thống đương nhiệm phải câm lặng? Làm thế nào để kìm hãm sức mạnh vượt tầm kiểm soát của Big Tech? Đây quả thực là những câu hỏi khó có lời đáp.

Những tính năng đầu tiên của Android 12 xuất hiện trực tuyến 

16:44:46 15/01/2021
Ngoài chức năng ngủ đông cực mới, các phiên bản cập nhật sẽ được cập nhật cực kỳ đơn giản.

Máy chiếu LG laser 4K mới nhất hỗ trợ AirPlay 2, giá 2.999 USD 

16:36:25 15/01/2021
Theo LG, HU810P có thể tạo ra màn hình lớn tới 300 inch ở độ sáng 2.700 ANSI lumen, hỗ trợ các tiêu chuẩn HDR10 và HLG HDR, điều chỉnh hình ảnh của nó tùy thuộc vào nội dung hoặc căn phòng mà bạn đang xem. Tuổi thọ đèn laser ước tính 20...

JBL L100 Classic 75, đôi loa chuẩn sưu tầm, giới hạn chỉ 750 cặp 

16:34:33 15/01/2021
Nhân dịp kỷ niện 75 năm thành lập thương hiệu, hãng âm thanh nổi tiếng JBL đã quyết định tạo ra phiên bản đặc biệt giới hạn của một trong những mẫu loa được audiophile yêu thích nhất.

Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê

16:32:04 15/01/2021
Nếu chỉ nhìn ngoại hình, nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là một máy pha cà phê hay một con robot nào đó chứ không phải máy chiếu mới của Asu

Huawei không theo đuổi thành công 'sớm nở tối tàn' 

14:24:36 15/01/2021
Không đổi mới mù quáng, cũng không hài với thành tựu nhỏ... là tinh thần mà Nhậm Chính Phi truyền đến nhân viên trong hành trình xây dựng đế chế Huawei.

Fitbit về tay Google với giá 2,1 tỷ USD 

14:21:00 15/01/2021
Trị giá của thương vụ này khoảng 2,1 tỷ USD. Google cam kết không sử dụng dữ liệu sức khỏe người dùng Fitbit vào mục đích quảng cáo.

Bitcoin lại sắp chạm 38.000 USD 

14:18:24 15/01/2021
Tính đến 8h 14/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là hơn 37.500 USD, tăng hơn 14% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa 699,3 tỷ USD.

Intel Tiger Lake-H cuối cùng cũng sử dụng kiến trúc SuperFin 10nm mới

01:15:53 15/01/2021
Intel Tiger Lake-H đã nâng cấp lên kiến trúc SuperFin 10nm và đi kèm với một loạt tính năng mới.

Có thể bạn quan tâm

Ồ ạt tăng giá dịp Tết, lãi 4 triệu/con lợn dân nuôi mất ăn mất ngủ

Đời sống

06:50:27 16/01/2021
Giá thịt lợn tăng ồ ạt từ chuồng đến chợ giúp người nông dân chăn nuôi lợn lãi tới 4 triệu đồng mỗi con. Song, họ thừa nhận những ngày này vẫn mất ăn mất ngủ vì sợ dịch bệnh và thời tiết ảnh hưởng.

Nam Định vùi dập Hà Nội đầy khó tin; Thế giới sẽ lại phải trầm trồ vì SVĐ Thiên Trường?

Bóng đá việt nam

06:45:50 16/01/2021
NHM Nam Định đã phủ kín SVĐ Thiên Trường, cổ vũ cực kì cuồng nhiệt trong ngày mà CLB con cưng của họ thi đấu quá thăng hoa trước Hà Nội FC.

Sofia Richie để mặt mộc dắt thú cưng đi dạo phố sau khi chia tay bạn trai

Sao âu mỹ

06:39:03 16/01/2021
Sofia Richie tự tin để mặt mộc, mặc đồ khỏe khoắn dắt thú cưng đi dạo phố ở Beverly Hills ngày 14/1.

Minh Vương và Xuân Trường 'về chung một nhà', khoe góc check-in cực xinh xắn

Sao thể thao

06:38:42 16/01/2021
Cầu thủ Minh Vương vừa hé lộ góc sống ảo cực xinh xắn trong ngôi nhà chung với cậu bạn thân Xuân Trường.

Những ca sĩ sở hữu bất động sản trị giá bậc nhất Hàn Quốc

Sao châu á

06:35:55 16/01/2021
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin vợ chồng Kim Tae Hee, Bi Rain có khối bất động sản lên tới 42 tỷ won. Riêng nam ca sĩ sở hữu tòa nhà thương mại có giá tầm 25 tỷ won.

Lần đầu tiên vợ say rượu, không ngờ cô ấy vừa khóc vừa tiết lộ một bí mật động trời khiến tôi rụng rời chân tay

Tâm sự

06:35:43 16/01/2021
Vợ kể xong thì khóc nức nở trong vòng tay tôi rồi ngủ thiếp đi. Cả đêm ấy tôi thức trắng, sáng hôm sau tỉnh dậy tôi hỏi vợ có nhớ gì không? Cô ấy ngẩn ra một lát rồi nhẹ gật đầu.

"Chị đại Penthouse" Lee Ji Ah đã 42 tuổi mà dáng vẫn đẹp nuột nà, bí kíp nhờ vào bộ môn giữ dáng đỉnh cao sao Hàn nào cũng mê

Phong cách sao

06:35:33 16/01/2021
Chúng ta hãy cùng khám phá xem những bí kíp giữ dáng của Lee Ji Ah là gì.

Đặc sản Hà Giang: Nên chọn ăn những món gì trong chuyến du lịch?

Du lịch

06:35:17 16/01/2021
Là một tỉnh thành nằm ở vùng núi phía Bắc nước ta, Hà Giang không chỉ nổi tiếng với khung cảnh núi non trập trùng, thiên nhiên hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon, mang nét đặc trưng của vùng núi.

Không phải Rosé (Black Pink), Bobby (iKON) mới là idol YG đầu tiên phát hành sản phẩm solo trong năm nay

Nhạc quốc tế

06:24:35 16/01/2021
Người hâm mộ không thể dự đoán được rằng Bobby (iKON) mới chính là thần tượng khai pháo cho các dự án solo của nghệ sĩ YG Entertainment. Thông báo này khiến họ đã vô cùng phấn khích vì cuối cùng thần tượng của mình cũng đã quay trở lại ...

Thuỷ Tiên: "Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi"

Phỏng vấn sao

06:23:42 16/01/2021
Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi

Han Sara hát "Tớ thích cậu" cỗ vũ nam sinh tỏ tình, Lê Lộc tiết lộ bí mật động thời đi học

Show việt

06:23:28 16/01/2021
Tập 2 Thiếu niên nói đến với những câu chuyện trầm lắng của các bạn học sinh trường Nguyễn Hữu Huân cùng hai khách mời - diễn viên Lê Lộc và ca sĩ Han Sara.

Lộ ảnh "Hướng dương ngược nắng": Phúc (Quốc Đam) trở thành nam chính, cùng với Minh Châu (Hồng Diễm) là một đôi về sau?

Phim việt

06:20:01 16/01/2021
Trên trang cá nhân, nam diễn viên Doãn Quốc Đam có chia sẻ một số hình ảnh hậu trường khi đang tiếp tục quay Hướng dương ngược nắng.

"Toát mồ hôi" xem hậu trường Hải quay xe bị bứt râu ở Hướng dương ngược nắng

Hậu trường phim

06:12:11 16/01/2021
Diễn viên Mạnh Hưng bất ngờ chia sẻ clip hậu trường một trong những cảnh quay làm nên biệt danh Hải quay xe.

Nam Blue giữ vừng phong độ "người chơi hệ đầu bảng" nhưng cuộc đua bình chọn Game Thủ/ Streamer Của Năm vẫn rất khó nói trước

Game online

05:53:58 16/01/2021
Chỉ mới hơn 2 ngày, nhưng Nam Blue xuất sắc với hơn 125.000 bình chọn, con số cao gấp 4 lần MisThy - cô nàng đang chiếm giữ vị trí Top 2.

Một năm nhiều thay đổi của Tiên Nguyễn

Sao việt

05:50:06 16/01/2021
Tiên Nguyễn tích cực làm từ thiện và kinh doanh sau khi được đưa về Việt Nam bằng chuyên cơ, trở thành bệnh nhân 32 và được chữa khỏi Covid-19.