45 ngày “cân não” cứu sản phụ mắc Covid-19 chạy ECMO đầu tiên ở Đồng Nai

Sản phụ ở Đồng Nai mắc Covid-19 diễn tiến suy hô hấp nặng, có lúc tưởng chừng không qua khỏi, đã được cứu sống ngoạn mục nhờ kỹ thuật tim phổi nhân tạo ( ECMO ).

Chiều 22/9, đại diện Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 – Bệnh viện Phổi Trung ương tại Đồng Nai, cho biết các y bác sĩ tại đây vừa cứu sống một trường hợp sản phụ nhiễm Covid-19 rất nặng. Sản phụ tên N.T.V (19 tuổi) nhiễm Covid-19 khi đang mang thai ở tuần thứ 31.

Khi được chuyển đến trung tâm, người bệnh trong tình trạng suy hô hấp nặng, viêm phổi do nhiễm SARS -CoV-2, chỉ số Spo2 dưới 90%. Tính mạng của 2 mẹ con đều bị đe dọa nghiêm trọng, có lúc tưởng chừng như không thể qua khỏi.

Sau khi hội chẩn nhiều chuyên khoa, một phòng mổ tạm thời lập tức được thành lập, đặt luôn trong khu điều trị của Trung tâm với sự tham gia của kíp mổ, gây mê, hồi sức nhi, hồi sức tích cực… để sẵn sàng xử trí khi có diễn biến xấu.

45 ngày cân não cứu sản phụ mắc Covid-19 chạy ECMO đầu tiên ở Đồng Nai - Hình 1

Sản phụ nhiễm Covid-19 khi còn điều trị tích cực. (Ảnh: BYT)

Thai phụ F0 đáp ứng không tốt với thở oxy mask nên được chuyển sang thở oxy dòng cao (HFNC).

Tuy nhiên, sau 7 ngày được theo dõi và điều trị tích cực, tình trạng suy hô hấp của thai phụ vẫn diễn biến nặng, đáp ứng kém với máy thở HFNC và được tiếp tục chỉ định đặt ống nội khí quản, thở máy.

Cuối cùng, các bác sĩ quyết định mổ bắt con để cứu sống mẹ. Cuộc phẫu thuật diễn ra dưới sự phối hợp của nhiều chuyên khoa, mục tiêu là đảm bảo an toàn cho em bé (nặng 1,7kg) và duy trì các chỉ số sinh tồn của người mẹ.

Việc theo dõi người mẹ sau mổ gặp rất nhiều khó khăn với các diễn biến xấu.

Video đang HOT

Sau hội chẩn, các y bác sỹ Bệnh viện Phổi Trung ương đã quyết định thực hiện kỹ thuật đặt máy chạy tim phổi nhân tạo ECMO, kết hợp lọc máu cho người mẹ. Đây cũng là trường hợp bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại Đồng Nai được chạy ECMO.

ThS.BS Vũ Văn Thành, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết, trong suốt quá trình điều trị sau mổ, các y bác sĩ luôn phải theo dõi sát sao , điều chỉnh đông máu hàng giờ để tránh xảy ra nguy cơ chảy máu và đông máu cùng lúc.

3 ngày đầu sau đặt máy ECMO, tình trạng người bệnh được kiểm soát, các thông số đều khá ổn định.

Tuy nhiên tới ngày thứ 5, ống thông của người bệnh xuất hiện dịch máu, buộc ekip điều trị phải theo dõi sát sao tình trạng mất máu, kiểm soát đông máu. Cuối cùng, tình trạng chảy máu đã được kiểm soát.

Đến ngày thứ 8, khi các chỉ số đang được kiểm soát tốt thì khó khăn mới ập đến. Sản phụ có dấu hiệu tràn khí màng phổi bên phải.

2 ngày đặt ống dẫn lưu khí khoang màng phổi, phổi người bệnh đã nở tốt và rút được ống dẫn lưu.

17 ngày điều trị, sản phụ đã chuyển biến tích cực, tình trạng viêm nhiễm giảm, rối loạn đông máu và viêm phổi được cải thiện.

Tiếp sau đó, nhóm điều trị đã cai được máy ECMO cho người bệnh, rút ống nội khí quản và chuyển thở HFNC, thở oxy gọng kết hợp tập phục hồi chức năng hô hấp.

Hiện tại sau 45 ngày điều trị, sản phụ có thể tự thở khí trời, đi lại nhẹ nhàng, tự sinh hoạt cá nhân và đủ điều kiện ra viện, chăm sóc phục hồi tại nhà.

Ngăn ngừa lây nhiễm HIV trong giới trẻ

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC Đồng Nai), trong những năm gần đây, xu hướng người bị nhiễm HIV/AIDS ngày càng trẻ hóa.

Đáng chú ý là nhiều người trẻ nhiễm HIV/AIDS do thiếu hiểu biết, chủ quan trong phòng ngừa lây nhiễm bệnh.

Ngăn ngừa lây nhiễm HIV trong giới trẻ - Hình 1

Hiện nay, việc điều trị HIV bằng thuốc ARV hiệu quả rất cao. Trong ảnh: Một bệnh nhân bị nhiễm HIV đến điều trị bằng thuốc ARV tại Khoa Phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Ảnh: Tố Tâm

Ngoài những ca nhiễm HIV từ mẹ sang con, do tiêm chích ma túy chung thì tình trạng nhiễm HIV từ quan hệ đồng tính nam (MSM) ở độ tuổi rất trẻ đang tăng cao và rất khó kiểm soát.

* Người trẻ còn chủ quan với bệnh

Theo CDC Đồng Nai, hiện nay có trên 5,7 ngàn người nhiễm HIV/AIDS đang được quản lý và điều trị tại Đồng Nai, trong đó có khoảng 75% người nhiễm ở độ tuổi từ 16-35. Chỉ tính riêng quý I-2021, số người nhiễm mới trên toàn tỉnh là 268 trường hợp (tăng 8,1% so với cùng kỳ năm 2020), trong đó có đến gần 80% ở độ tuổi từ 16-35.

Nhiều người trẻ nhiễm HIV/AIDS xác nhận, họ bị nhiễm HIV/AIDS do còn lơ là, mất cảnh giác và chưa lường trước được những hậu quả xảy ra khi nhiễm bệnh. Như trường hợp anh N.V.C. (26 tuổi, ngụ H.Định Quán) là một ví dụ. Từ khi biết mình bị nhiễm HIV đến nay đã hơn 5 năm, hằng tháng anh C. đều đến khám và điều trị bằng thuốc ARV tại Khoa Phòng chống HIV/AIDS CDC Đồng Nai. Hiện tại, sức khỏe của anh đã ổn định và anh vẫn đi làm bình thường, nhưng anh luôn hối hận vì chủ quan khi quan hệ đồng tính đã khiến anh bị nhiễm bệnh từ bạn tình.

Theo CDC Đồng Nai, toàn tỉnh có 9 phòng khám điều trị ARV cho người nhiễm HIV/AIDS, 11 phòng khám điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) tại các huyện, thành phố và 3 phòng xét nghiệm khẳng định các trường hợp HIV dương tính tại: CDC Đồng Nai, Trung tâm Y tế H.Long Thành và Trung tâm Y tế TP.Long Khánh. Theo kế hoạch năm 2021, dự kiến triển khai thêm phòng xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Y tế H.Định Quán.

Anh C. kể, khi mới 19 tuổi, anh làm quen với một người đồng giới và bắt đầu nảy sinh tình cảm. Nhưng do nghĩ bạn tình là một người đáng tin cậy và chung thủy nên anh C. đã chủ quan không thực hiện các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Một thời gian ngắn sau đó, anh thấy bản thân có một số biểu hiện như: sốt, viêm họng, nổi phát ban, mệt mỏi, sưng hạch bạch huyết... nên đi khám và phát hiện đã nhiễm bệnh. "Tôi không dám nói tình trạng bệnh cho người thân, bạn bè biết, bởi tôi sợ mọi người lo lắng và kỳ thị. Tuy nhiên, tôi luôn ý thức về việc giữ an toàn cho những người xung quanh và không muốn bản thân lại đi gieo mầm bệnh cho người khác" - anh C. chia sẻ.

Tương tự, anh Đ.T. (21 tuổi, ngụ TP.Long Khánh) cũng bị nhiễm HIV vì thiếu hiểu biết về căn bệnh thế kỷ. Anh T. kể, khi đang học lớp 11, T. quen một người bạn đồng giới qua mạng xã hội và đắm đuối trong tình yêu với người này mà không hề biết bạn tình nhiễm HIV (do người này giấu bệnh). Đến khi anh T. biết mình nhiễm bệnh thì đã quá muộn. Anh T. phải bỏ dở con đường học hành để đi điều trị bệnh. Nhờ các tình nguyện viên trong nhóm đồng đẳng ở TP.Long Khánh mà anh T. vượt qua được cú sốc đầu đời, dần ổn định tinh thần, yên tâm chữa bệnh và tìm việc làm có thu nhập ổn định phụ giúp gia đình.

* Cần trang bị kiến thức về bệnh HIV/AIDS

Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang, Trưởng khoa Phòng chống HIV/AIDS, CDC Đồng Nai cho biết, hiện nay xu hướng giới trẻ bị nhiễm HIV/AIDS ngày càng tăng cao, nhất là trong độ tuổi từ 16-35. Hình thái lây truyền HIV qua đường tình dục tiếp tục có xu hướng ngày càng chiếm tỉ trọng cao hơn so với đường máu. Tỷ lệ nhiễm HIV được phát hiện tập trung chủ yếu ở nam giới. Trong những năm gần đây có xu hướng gia tăng ở nhóm đối tượng MSM.

Ngăn ngừa lây nhiễm HIV trong giới trẻ - Hình 2

Tình nguyện viên của một nhóm đồng đẳng tại TP.Long Khánh tư vấn cho một bạn trẻ đồng tính về nguy cơ nhiễm HIV và cách phòng tránh. Ảnh: Tố Tâm

Theo BS Quang, nguyên nhân người bị nhiễm HIV/AIDS ngày càng trẻ hóa là do thanh thiếu niên tuổi mới lớn chưa có biện pháp quan hệ tình dục an toàn, thiếu hiểu biết về căn bệnh HIV/AIDS, thiếu sự quản lý của gia đình... Đặc biệt, hiện nay tình trạng quan hệ đồng giới ở người trẻ ngày càng nhiều, họ thường quan hệ tình dục theo nhóm hoặc thường thay đổi bạn tình mà không áp dụng các biện pháp an toàn cũng tạo nguy cơ lây bệnh rất cao.

Trao đổi về vấn đề này, anh L.T.M., Trưởng Nhóm đồng đẳng Gnet (TP.Biên Hòa) cho biết, hiện nay người nhiễm HIV/AIDS vẫn bị cộng đồng kỳ thị nên sẽ có tâm lý che giấu, không dám bộc lộ việc bản thân bị bệnh cho người khác biết, kể cả với bạn tình, gây nên tình trạng lây nhiễm bệnh khi quan hệ tình dục không an toàn. Đó là chưa kể có một số người mang tâm thế bi quan, tiêu cực muốn gieo rắc mầm bệnh cho người khác để "trả thù đời".

Đặc biệt, theo anh M., ở nhóm cộng đồng người đồng giới nguy cơ lây nhiễm rất cao nhưng họ thường sống khép mình, không dám tiếp cận với các dịch vụ y tế để tiến hành xét nghiệm HIV. "Hiện nay, tình trạng người trẻ bị nhiễm HIV cũng khá nhiều nhưng sau khi biết bản thân bị nhiễm bệnh thì một số người không chịu chữa trị, bỏ đi, khiến cho việc lây nhiễm khó kiểm soát" - anh Minh nhận định.

BS Quang cho biết thêm, hiện nay việc điều trị HIV bằng thuốc ARV hiệu quả rất cao. Nếu bệnh nhân đáp ứng tốt với thuốc thì vẫn khỏe mạnh, làm việc, lao động, học tập như người bình thường. Tuy nhiên, việc điều trị phải thường xuyên, đảm bảo uống thuốc đúng giờ, đúng liều, đúng thuốc và tái khám đúng hẹn. Do đó, điều quan trọng nhất là mỗi người phải tự bảo vệ mình trước các nguy cơ lây nhiễm HIV đã được cảnh báo.

Để ngăn chặn các ca mới nhiễm HIV, nhất là những trường hợp còn trẻ tuổi, BS Quang cho biết thêm, giới trẻ nói chung và người đồng giới nói riêng cần trang bị kiến thức về bệnh HIV/AIDS, duy trì quan hệ tình dục an toàn để phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, quan hệ thủy chung với một bạn tình, không tiêm chích ma túy. Khi có hành vi quan hệ tình dục không an toàn hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lây nhiễm HIV, cần đến các cơ sở y tế, phòng khám để được tư vấn và làm xét nghiệm để có phác đồ điều trị kịp thời, hạn chế nguy cơ lây nhiễm HIV.

BS Nguyễn Xuân Quang, Trưởng khoa Phòng chống HIV/AIDS, CDC Đồng Nai cho biết, cần phải tăng cường công tác tuyên truyền về căn bệnh HIV/AIDS trên các phương tiện thông tin đại chúng, tập trung tuyên truyền cho nhóm đối tượng nguy cơ cao (người đồng tính, người hoạt động mại dâm và tiêm chích ma túy) để họ biết cách chủ động phòng bệnh; hướng dẫn cho nhóm đối tượng này xét nghiệm HIV thường xuyên 3 tháng/lần; sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Đặc biệt, đối với người có nguy cơ lây nhiễm cao hoặc đã bị nhiễm thì cần điều trị dự phòng tiền phơi nhiễm (PrEP) và tham gia điều trị ARV để khỏe mạnh và tránh lây nhiễm cho người khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một bệnh nhân Covid-19 được đặt ECMO 61 ngày, viện phí 2,3 tỷ đồng
11:58:50 21/10/2021
Biến thể AY.4.2 có nguy cơ dễ lây lan hơn Delta đã xuất hiện tại Mỹ
15:28:42 21/10/2021
Ung thư gan: Khi cảm thấy "đau" là đã quá trễ
07:10:21 21/10/2021
Điểm khác biệt của biến thể Delta Plus và Delta
23:29:44 21/10/2021
Bạn uống đủ nước chưa và có bệnh gì, nhìn màu nước tiểu là biết
13:30:20 21/10/2021
nCoV làm tổn thương trái tim thế nào
01:42:41 21/10/2021
Phương pháp mới có thể làm khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất
08:42:43 21/10/2021
Lưu ý một số tác dụng phụ khi tiêm vaccine COVID-19 mũi 2
18:44:30 21/10/2021
Sản phụ nguy kịch bị vỡ tử cung khi chưa chuyển dạ sinh con
21:05:51 21/10/2021
Đồng Nai chấp thuận rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 đối với vắc xin AstraZeneca
20:58:13 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Mạnh Quỳnh chia sẻ gây xôn xao sau khi được ‘nhờ’ đứng ra khởi kiện đòi công bằng cho Phi Nhung
10:08:00 22/10/2021
Hà Nội: Bước ra từ thang máy bị kẹt, cô gái 21 tuổi rơi từ tầng 7 xuống đất tử vong
10:02:59 22/10/2021
Bà trùm Đại Nam bất ngờ bị tố đeo dây chuyền kim cương fake, còn “chôm” ảnh của người ta: Rốt cuộc chuyện này là sao?
07:44:37 22/10/2021
Rò rỉ video cặp sinh viên quan hệ ngay trong quán cà phê, chủ quán tiết lộ chi tiết gây sốc khiến ai xem cũng "nóng mặt"
10:32:33 22/10/2021
Góc bi hài: Truyền hình Mỹ phát nhầm phim 18+ vào bản tin thời tiết khiến khán giả tá hỏa
10:07:57 22/10/2021
Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời
09:18:44 22/10/2021
VTC réo tên Thuỷ Tiên trong vụ trao tiền từ thiện ở Quảng Trị, chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý
08:06:33 22/10/2021
Mỹ nhân Johnny Trí Nguyễn yêu suốt 9 năm, sắp đóng phim Hollywood là ai?
08:12:38 22/10/2021
Trang Trần đứng dáng hiểm, vòng 1 dao kéo sắp 'nhảy' ra ngoài
07:54:52 22/10/2021
Nước mắt người cha trong vụ bé trai mất tích ở Bình Dương: '2 vợ chồng chụp làm kỷ niệm, giờ lại là ảnh thờ cho con…'
08:17:30 22/10/2021

Tin mới nhất

Đau bụng trên, vàng da có thể cảnh báo ung thư túi mật

10:45:07 22/10/2021
Túi mật là một cơ quan nhỏ, hình quả lê ở phía bên phải của bụng, ngay bên dưới gan. Túi mật lưu trữ mật, một chất lỏng tiêu hóa do gan sản xuất.

Phẫu thuật lấy khối u nặng hơn 3 kg ra khỏi lồng ngực chàng trai trẻ

10:32:09 22/10/2021
Các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Đà Nẵng đã phẫu thuật thành công, lấy khối u nặng hơn 3 kg ra khỏi lồng ngực nam bệnh nhân.

Những hiểu lầm thường gặp về tiêm nhắc cho trẻ 4 - 6 tuổi

10:17:47 22/10/2021
Nhiều phụ huynh không biết rằng kháng thể đối với bạch hầu, ho gà, uốn ván và bại liệt trẻ có được từ các mũi tiêm trước 2 tuổi sẽ giảm dần theo thời gian và trẻ cần tiêm nhắc phòng 4 bệnh này lúc 4 - 6 tuổi.

Viêm tủy xương - biến chứng mới ở bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

08:26:47 22/10/2021
Các nhà khoa học vừa phát hiện một biến chứng mới ở bệnh nhân COVID-19 đã điều trị khỏi.

Bệnh nhân hen - đối tượng nguy cơ cao cần được lưu ý trong mùa Covid-19

20:59:46 21/10/2021
Hen suyễn là bệnh lý mạn tính đường hô hấp có thể gặp ở bất kỳ ai và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Vì sao TPHCM chưa tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi vào ngày mai?

20:55:41 21/10/2021
Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, địa phương sẽ triển khai tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn về việc phê duyệt loại vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ.

Triệu chứng đơn giản đau bụng cảnh báo loại ung thư nguy hiểm

20:51:16 21/10/2021
Đau bụng là một trong những dấu hiệu thường gặp nhất của ung thư tụy, nhưng ở giai đoạn ban đầu thường chỉ đau thoáng qua vùng thượng vị nên dễ nhầm với viêm dạ dày.

Thực phẩm nên ăn và nên tránh giúp người bệnh cảm cúm nhanh hồi phục

18:22:06 21/10/2021
Khi mắc cảm cúm, phần lớn người bệnh rất mệt mỏi và có cảm giác như kiệt sức. Bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, tăng cường dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng để phòng ngừa biến chứng và nhanh hồi phục sức khỏe.

Ung thư vú: Chuyên gia khuyến cáo phụ nữ trên 30 có nguy cơ cao cần đi khám sớm

13:28:14 21/10/2021
Trước khi phát hiện có một khối u ở ngực trái vào tháng 5/2020, Su Lin - cô gái trẻ 34 tuổi người Singapore là người rất khỏe mạnh, đam mê đạp xe, thường xuyên chạy bộ và tập yoga. Vốn trẻ trung và đầy sức sống, Su Lin chưa bao giờ nghĩ...

Chất thải y tế và sức khỏe cộng đồng

13:27:50 21/10/2021
Chất thải rắn y tế, theo Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT ngày 31/12/2015 của liên Bộ Y tế và Bộ TN&MT, được phân loại thành chất thải y tế thông thường và chất thải y tế nguy hại.

F0 thể nhẹ cần được hỗ trợ tâm lý thế nào?

13:27:30 21/10/2021
Bệnh nhân Covid-19 mức độ nhẹ cần được hỗ trợ tâm lý xã hội, đặc biệt là tâm lý lo lắng khi biết nhiễm bệnh và tìm nguồn hỗ trợ khi bị cách ly.

Cách loại bỏ tình trạng say Caffeine ra khỏi cơ thể nhanh nhất?

13:26:51 21/10/2021
Uống cà phê, nước tăng lực, hoặc thức uống có chứa caffeine khác giúp bạn tỉnh táo và có năng lượng hoàn thành công việc, tuy nhiên đôi khi thành phần caffeine có trong cà phê sẽ khiến bạn bị nôn nao và có cảm giác say.

Phòng tránh chứng khô mũi vào mùa hanh

13:25:05 21/10/2021
Theo các chuyên gia y tế, để phòng khô mũi vào mùa hanh nên bổ sung đủ nước cho cơ thể. Nước có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình trao đổi chất và nhận các chất dinh dưỡng từ thức ăn, bổ sung chất lỏng giúp cơ thể giải độc.

Từ bỏ 3 loại thức ăn giúp giảm 80% nguy cơ đột quỵ

13:24:36 21/10/2021
Chế độ ăn giàu chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có liên quan đến đột quỵ và bệnh tim. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều muối (natri) trong chế độ ăn uống có thể làm tăng huyết áp.

Nguy cơ lây nhiễm cao nếu chủ quan

13:24:08 21/10/2021
Tiến sĩ - bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, cho rằng nguy cơ lây lan dịch Covid-19 chỗ đông người vẫn cao, cho dù đã có tiêm ngừa.

5 năm phát hiện 2 bệnh ung thư

12:52:23 21/10/2021
Người đàn ông 70 tuổi, ung thư thực quản giai đoạn III được điều trị hóa xạ trị ổn định, không có tổn thương tái phát, 5 năm sau ông tiếp tục phát hiện ung thư phổi.

5 loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn trong mùa thu

11:22:30 21/10/2021
Mùa thu là mùa thu hoạch, thời tiết cũng hanh khô hơn. Mẹ bầu thường ăn nhiều hoa quả, thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng và dưỡng ẩm da.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp lâu dài có thể gây nguy hại khôn lường

11:22:10 21/10/2021
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp xác thực có thể giúp bạn ngừa thai ngoài ý muốn, nhưng xác suất hiệu quả của nó chỉ có thể đạt đến 70% mà không phải là tuyệt đối 100%. Thông thường thời gian dùng thuốc càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Vừa sinh con, tiêm vaccine Covid-19 có bị mất sữa?

01:33:19 21/10/2021
Tôi vừa sinh bé được 3 tháng, thuộc nhóm phụ nữ đang cho con bú. Tôi chưa đi tiêm vaccine Covid-19 vì lo ngại bị mất sữa.

Bác sĩ cứu sống mẹ con sản phụ mắc COVID-19 nặng và tặng hoa 20-10

22:15:10 20/10/2021
Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống thần kỳ và chính các bác sĩ đã tặng sản phụ 1 bông hoa hồng nhân Ngày 20-10 ngay trong phòng hồi sức.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Việt Nam: Thầy Park làm gì sau cuộc 'cách mạng' bất thành

Bóng đá việt nam

12:53:06 22/10/2021
HLV Park Hang Seo cố gắng làm cách mạng lối chơi, con người cho tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam nhưng không thành công. Vì đâu nên nỗi?

Giữa tin đồn bỏ trốn, ăn chặn từ thiện, Việt Hương lộ diện, đăng đàn cảnh báo công khai gây lo lắng

Sao việt

12:47:19 22/10/2021
Dù đang bị bủa vây bởi loạt tin đồn như bỏ trốn sang Mỹ, ăn chặn từ thiện,... nhưng Việt Hương một mực không lên tiếng.

Cục trưởng Cục Điện ảnh tuyên bố thẳng về số phận 'Bố già' khi Trấn Thành bị điều tra vụ từ thiện

Hậu trường phim

12:42:56 22/10/2021
Việc Trấn Thành vướng vào ồn ào từ thiện khiến hình ảnh, công việc của anh bị ảnh hưởng khá nhiều.

Buồn của Lisa: Đứng 1 mình đẹp nghẹt thở bao nhiêu, đứng chung đã lạc quẻ lại còn bị chị đại “xôi thịt” Megan át sạch bấy nhiêu

Sao châu á

12:39:53 22/10/2021
Không ai có thể rời mắt khỏi 1 Lisa cực sexy trong MV mới. Thế nhưng cô đã bị nữ rapper xôi thịt Megan Thee Stallion chặt chém không thương tiếc.

Preview tập 62 Hương Vị Tình Thân 2: Bà Sa phát hiện sự thật không ngờ, Nam mang bầu vẫn liều mình cứu Thy

Phim việt

12:31:10 22/10/2021
Những tình tiết gay cấn đang tiếp tục được hé lộ trong Hương Vị Tình Thân phần 2.

Lâu lắm mới thấy Miley Cyrus "bung xõa" mà đẹp xỉu cỡ này, tạo dáng hiểm phô cả phần nhạy cảm nhưng vẫn được khen vì 1 lí do

Sao âu mỹ

12:25:09 22/10/2021
Trong bộ ảnh tạp chí mới nhất, Miley Cyrus khoe nhan sắc lên hương trông thấy cùng body nóng bỏng, quyến rũ.

"Cô dâu" Thu Sao và hành trình cải tổ dung nhan: Thay đổi 180 độ, chồng trẻ vẫn yêu thương

Netizen

12:20:47 22/10/2021
Trong vài hình ảnh mới nhất, có lẽ nhiều người sẽ khó nhận ra cô dâu 62 tuổi gây ồn ào trong quá khứ.

Tổng thống Mỹ Biden cam kết "bảo vệ Đài Loan"

Thế giới

12:18:35 22/10/2021
Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ sẽ hỗ trợ Đài Loan phòng thủ nếu kịch bản hòn đảo bị tấn công xảy ra.

Lên kế hoạch sinh thêm con thì phát hiện chồng ngoại tình

Tâm sự

12:08:21 22/10/2021
Cưới nhau 7 năm, có một con gái. Lần này tôi quyết định lên kế hoạch sinh thêm con thì phát hiện chồng ngoại tình.

Ba kiểu đồ giúp che 'bụng mỡ'

Phong cách sao

12:07:19 22/10/2021
Khéo chọn trang phục không quá ôm với điểm nhấn tinh tế, các chị em sẽ che được vòng hai kém thon gọn, tổng thể thanh thoát hơn.

Nhiều cơ sở mầm non tư thục lay lắt chờ mở cửa

Đời sống

12:04:49 22/10/2021
Đại dịch Covid-19, trường mầm non tư thục ở TP.HCM đã đóng cửa liên tục trong 2 năm nay. Không ít người phải giải thể trường, chủ nhiều cơ sở còn lại cũng lay lắt tìm mọi cách lèo lái để chờ tới ngày được hoạt động trở lại.

Học sinh TP.Đông Hà ngày đầu đi học với giờ ra chơi... tại chỗ

Học hành

12:04:45 22/10/2021
Hôm nay (21.10) là ngày đầu tiên học sinh các cấp ở TP.Đông Hà được quay trở lại trường với nhiều quy định, bao gồm phải sinh hoạt tại chỗ, không ra khỏi lớp vào giờ ra chơi...