45% cử tri Cộng hòa ủng hộ bạo loạn ở Đồi Capitol

Khoảng 45% thành viên đảng Cộng hòa đồng tình với những người ủng hộ Trump xông vào tòa nhà quốc hội hôm 6/1, theo khảo sát của YouGov .

Cuộc khảo sát do YouGov , tổ chức phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường có trụ sở ở Anh , công bố sáng 7/1 cho thấy 45% cử tri đảng Cộng hòa ủng hộ hành động xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1, trong khi 43% cho biết họ “kịch liệt hoặc phần nào phản đối” hành vi trên.

6% đảng viên Cộng hòa không nêu rõ ý kiến, trong khi 6% khác nói rằng họ không biết về các sự kiện ngày 6/1.

Trong khi đó, khảo sát với các đảng viên Dân chủ cho thấy đa số thành viên đảng này (khoảng 96%) phản đối cuộc bạo loạn của những người ủng hộ Trump , khiến 4 người chết và ít nhất 52 người bị bắt.

1/5 người độc lập khi được hỏi cho biết họ ủng hộ cuộc biểu tình ở Đồi Capitol, trong khi hơn 2/3 (khoảng 67%) nói rằng họ phản đối hành động này.

45% cử tri Cộng hòa ủng hộ bạo loạn ở Đồi Capitol - Hình 1

Người ủng hộ Tổng thống Trump đụng độ với cảnh sát bên ngoài tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1. Ảnh: AFP.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy gần 3/4 tổng số cử tri Mỹ (71%) phản đối mạnh mẽ hoặc phần nào phản đối hành động của nhóm biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump. Chỉ khoảng 21% tán thành với việc xông vào tòa nhà quốc hội.

62% cử tri được hỏi cũng đồng ý rằng cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol là mối đe dọa với nền dân chủ Mỹ, trong khi 32% không tán thành quan điểm này. Khi phân loại kết quả theo đảng phái, cuộc khảo sát cho thấy hơn 2/3 đảng viên Cộng hòa cảm thấy nhóm người biểu tình không phải mối đe dọa với nền dân chủ, trong khi chỉ 4% thành viên đảng Dân chủ nghĩ như vậy.

Khi được hỏi về người chịu trách nhiệm cho cuộc bạo loạn, 55% cử tri tham gia khảo sát cho rằng Tổng thống Donald Trump đã kích động biểu tình , song 22% vẫn nhận xét ông “không phải là người đáng bị đổ lỗi”.

Cuộc khảo sát được YouGov thực hiện với 1.448 cử tri, bao gồm 1.397 đã biết về cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol hôm 6/1. Biên độ sai sót của cuộc thăm dò là khoảng 3,3 điểm phần trăm.

Đám đông ủng hộ Trump ngày 6/1 đã xông vào tòa nhà quốc hội, đập phá nhiều văn phòng và làm gián đoạn cuộc họp xác nhận phiếu đại cử tri đoàn tới tận sáng hôm sau. Công tố viên liên bang Mỹ cho biết họ không loại trừ khả năng truy tố Tổng thống Trump về việc kích động bạo loạn ở Đồi Capitol.

Những đồng minh kiên quyết bảo vệ Trump

Nhiều đồng minh của Tổng thống Trump cho rằng chưa chắc những người ủng hộ ông đã là nguyên nhân chính dẫn đến cuộc bạo loạn Đồi Capitol.

Khi nhiều người ủng hộ trung thành nhất đã quy lỗi cho Tổng thống Donald Trump vì cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 6/1, vẫn còn những đồng minh tại quốc hội, trong giới truyền thông và chính trị bảo thủ kiên quyết bảo vệ ông.

Họ nói rằng hành động bạo lực của những người biểu tình quá khích bắt nguồn từ nỗi tuyệt vọng vì cảm thấy bị truyền thông lừa dối và tiếng nói bị phớt lờ. Một số bày tỏ hoài nghi liệu những người ủng hộ Trump có thực sự là thủ phạm hay các nhà hoạt động cực tả đã hòa vào đám đông và giả vờ là người hâm mộ Tổng thống.

Những đồng minh kiên quyết bảo vệ Trump - Hình 1

Cảnh hỗn loạn bên ngoài tòa nhà quốc hội ở Washington DC ngày 6/1. Ảnh: NYTimes.

"Những 'người yêu nước' giả mạo, không chân thành được cài vào chắc chắn sẽ bị lột trần", Sarah Palin, ứng viên phó tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa năm 2008, nói.

Bình luận của Palin dường như là câu trả lời điển hình đến từ nhóm người ủng hộ Trump trung thành, coi việc thừa nhận lỗi là biểu hiện yếu thế, giới quan sát đánh giá.

Đối với nhiều đảng viên Cộng hòa như Thượng nghị sĩ bang Nam Carolina Lindsey Graham và Thượng nghị sĩ bang Arkansas Tom Cotton, cuộc bạo loạn Đồi Capitol giống như "giọt nước làm tràn ly".

Một số nghị sĩ đã quyết định không thể tiếp tục ủng hộ những tuyên bố của Tổng thống Trump về gian lận bầu cử cũng như lời kêu gọi ngăn chặn xác nhận kết quả bầu cử. Nhưng cùng lúc, 139 hạ nghị sĩ Cộng hòa, tương đương gần 2/3 số nhóm nghị sĩ Cộng hòa tại Hạ viện, vẫn bỏ phiếu bác bỏ chứng nhận chiến thắng dành cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Trước cuộc bạo loạn, Tổng thống Trump đã xuất hiện trước hàng nghìn người ủng hộ bên ngoài Nhà Trắng để tuyên bố ông đã chiến thắng cuộc bầu cử năm nay. Trump khẳng định sẽ dẫn dắt người biểu tình kéo tới tòa nhà quốc hội, thúc giục họ hành động.

Loạt cựu tổng thống Mỹ cùng các nghị sĩ lưỡng đảng đã cáo buộc Tổng thống Trump chịu trách nhiệm cho cuộc bạo loạn và tố ông "lạm dụng lòng tin" của người ủng hộ để kích động bạo lực.

Sean Hannity, bình luận viên kênh Fox News, trong chương trình phát thanh của mình chiều 6/1 không đề cập đến vai trò mà Tổng thống Trump có thể liên quan đến cuộc bạo loạn Đồi Capitol. Ông đưa ra một số bình luận ngắn gọn lên án bạo lực và dành nhiều thời gian hơn phê phán các đảng viên Dân chủ tại quốc hội, Tổng thống đắc cử Biden và truyền thông chính thống vì từ chối thừa nhận rằng những người ủng hộ Tổng thống Trump hoàn toàn có lý do chính đáng để nghi ngờ kết quả bầu cử.

"Mọi người cảm thấy ý kiến của mình không được lắng nghe, nên họ giận dữ", Hannity nói, nhắc hàng triệu người nghe chương trình về "hàng trăm, hàng trăm" nhân chứng khẳng định đã chứng kiến hành vi gian lận hay những điều bất thường trong cuộc bầu cử tháng 11.

Hannity sau đó phỏng vấn qua điện thoại với một nhà hoạt động ủng hộ Trump, Rose Tennent, người đã đứng bên ngoài tòa nhà quốc hội khi căng thẳng leo thang.

"Đây là cuộc chiến quan trọng với họ như Chiến tranh Cách mạng vậy", Tennent nói, đề cập tới những người ủng hộ Trump đã xâm chiếm tòa nhà quốc hội, thêm rằng họ không hoàn toàn là bên bị đổ lỗi duy nhất. "Phe Dân chủ và truyền thông cũng phải chịu trách nhiệm cho việc này".

Những đồng minh kiên quyết bảo vệ Trump - Hình 2

Người dẫn chương trình kênh Fox News Sean Hannity. Ảnh: NYTimes.

Một số đồng minh nhiệt thành khác của Trump lại cố gắng chuyển sự chú ý khỏi cuộc bạo loạn Đồi Capitol bằng cách làm sống lại những câu chuyện về các vụ phóng hỏa, cướp bóc liên quan đến những cuộc biểu tình chống hành vi bạo lực cảnh sát sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd hồi tháng 5/2020 ở Minneapolis. Cảnh hỗn loạn đó đã trở thành một phần chính trong chiến lược của đảng Cộng hòa nhằm truyền đi thông điệp rằng đảng Dân chủ và Tổng thống đắc cử Biden không có khả năng đảm bảo an ninh công cộng và ngăn chặn những kẻ cực đoan cánh tả.

Hạ nghị sĩ Cộng hòa bang Florida Matt Gaetz tối 6/1 tại cuộc họp của Hạ viện đã đổ lỗi cho chính những kẻ phá hoại "giả dạng người ủng hộ Tổng thống Trump" gây ra bạo lực ở Đồi Capitol. "Tôi chắc chắn rất vui vì ít nhất trong một ngày, tôi không nghe thấy những lời yêu cầu giải tán cảnh sát từ các đồng nghiệp đảng Dân chủ", Gaetz nói.

Người dẫn chương trình Fox News Laura Ingraham kêu gọi mọi người không vội vàng phán xét toàn bộ đám đông biểu tình. Ingraham cho biết cô đã nói chuyện với một người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump và người này "vô cùng bực bội" vì bị xếp chung với những kẻ quá khích phá hoại tòa nhà quốc hội.

Trên các phương tiện truyền thông ủng hộ Trump, ý tưởng rằng những kẻ chống Trump trà trộn trong đám đông mới thực sự phải chịu trách nhiệm cho vụ bạo loạn đang được lan truyền rộng rãi.

Mark Levin, người sở hữu một chương trình radio với 11 triệu lượt nghe mỗi tuần, nói với các thính giả của mình rằng những kẻ gây bạo loạn đều là "kẻ ngốc" đã làm tổn thương phong trào Trump và rằng có khả năng họ không thực sự ủng hộ Tổng thống.

"Chúng ta cần biết chính xác ai đã làm việc đó... Một số người đã gửi cho tôi những bức ảnh về Antifa", Levin nói, nhắc tới một phong trào cực tả thường trở thành mục tiêu đổ lỗi của Tổng thống Trump khi các cuộc biểu tình ủng hộ ông bị biến thành bạo lực.

"Một phụ nữ đã gửi email cho tôi, giận dữ vì tôi đổ lỗi cho những người ủng hộ Tổng thống Trump đã gây náo loạn Đồi Capitol, trong khi thực tế chính là những người theo phong trào Antifa giả làm người ủng hộ Tổng thống", bình luận viên bảo thủ Erick Erickson viết trên Twitter.

Trước những biện minh dành cho Trump, giới chuyên gia nhận định ngay cả khi Trump rời Nhà Trắng, một lượng lớn người theo dõi ông có lẽ vẫn sẽ tiếp tục giữ nguyên thái độ.

"Ông ấy sẽ khiến 4 năm tiếp theo trở thành ác mộng đối với đảng Cộng hòa", Chiến lược gia đảng Cộng hòa Frank Luntz đánh giá ảnh hưởng của Tổng thống Trump.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:38Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Ngoại trưởng Philippines nổi giận với Trung Quốc01:00Tàu chiến Australia đâm chết hai cá voi hiếm02:03Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Cảnh sát nhảy giữa nhà ga kêu gọi chống Covid-1900:44Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:15Thiên Môn Sơn đường dẫn tới cánh cổng trời tâm linh và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới08:26Hàng chục nghìn người biểu tình phản đối hạn chế phòng dịch00:54Lật tàu chở người nhập cư trái phép ở Mỹ: 3 người thiệt mạng, 27 người bị thương01:21Nghị sĩ Mỹ mở cửa trụ sở cho người biểu tình09:26

Tiêu điểm

WHO cảnh báo Covid-19 'chết chóc hơn' trong năm nay
01:38:50 15/05/2021
Vaccine hiệu quả cao chót vót giúp Mỹ ra quyết định lịch sử
18:45:09 14/05/2021
Harry bị dân Mỹ yêu cầu quay về Anh
09:44:46 16/05/2021
Sét đánh chết 18 con voi tại khu bảo tồn thiên nhiên ở Ấn Độ
01:19:37 15/05/2021
Thông điệp gây ‘bão’ mạng của thai phụ Ấn Độ trước khi qua đời vì Covid-19
14:56:43 15/05/2021
Người mẹ trẻ bị bắt vì con 4 tuổi bị chấy cắn suýt chết
09:07:19 15/05/2021
Chiến dịch trên bộ đẫm máu của Israel tại Gaza năm 2014
01:34:14 15/05/2021
Xung đột Israel-Palestine: Bể dự trữ dầu mỏ của Israel ở cảng Ashdod bị trúng rocket
23:54:08 15/05/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới
00:39:29 16/05/2021
Trung Quốc hủy 487 chuyến bay quốc tế để phòng dịch COVID-19
01:36:35 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Chủ quán bún bò dương tính SARS-CoV-2, xét nghiệm gần 1.000 người liên quan
12:40:55 16/05/2021
Mẹ Vân Quang Long tố Linh Lan đày đọa chồng, Helen gọi ba với người lạ
10:33:48 16/05/2021
"Chị cà khịa" của VTV hóa thân thành cái cây như Đen Vâu, kêu gọi đừng trốn một thứ vì sẽ có rất nhiều người tìm
13:55:05 16/05/2021
Bắc Giang ghi nhận hơn 200 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, Bộ Y tế họp khẩn
11:20:19 16/05/2021
Vụ con dâu nghi tự tử, để lại nhật ký tố mẹ chồng bạo hành: 'Nhiều lần nó bỏ về nhà tôi và nói 'bố ơi con không chịu được nữa đâu''
12:04:18 16/05/2021
Đà Nẵng khẩn tìm người từng đến quán bún bò có bà chủ nhiễm SARS-CoV-2
14:18:51 16/05/2021
Quách Ngọc Ngoan đã đến lúc phải che hình xăm Phượng Chanel?
12:42:19 16/05/2021
Quách Phú Thành trả chi phí tang lễ Trần Tích Vinh
11:34:12 16/05/2021
Gai mắt với cô em chồng chửa hoang, chị dâu đuổi đi trong đêm mưa gió, 3 giờ sáng hối hả đi tìm thì thấy cảnh tượng ám ảnh cả đời
10:37:20 16/05/2021
Đang yên đang lành bị kéo vào lùm xùm của giới nghệ sĩ, Lệ Quyên đáp trả 1 chọi 1 căng như dây đàn với antifan
13:21:29 16/05/2021

Tin mới nhất

Giới khoa học phát hiện "tử huyệt" của SARS-CoV-2

11:53:49 16/05/2021
Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã phát hiện ra điểm yếu có thể ảnh hưởng đến tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 đang gây đại dịch toàn cầu.

Thái Lan: Trẻ nghèo kiếm học bổng trên ứng dụng thông minh

10:53:05 16/05/2021
Tại ngôi làng Bang Nai Soi, Mae Hong Son (Thái Lan), HS đi lại khó khăn trong mùa lũ, không có Internet và phụ thuộc vào máy phát điện và năng lượng mặt trời. Từ tháng 7/2020, khoảng cách trên bắt đầu thu hẹp 

Mỹ lần đầu điều UAV 180 triệu USD đến Nhật

09:24:15 16/05/2021
Hải quân Mỹ điều động hai trinh sát cơ MQ-4C đến đóng quân tại Nhật Bản, nhằm tăng cường khả năng tuần thám biển của hai nước.

Quân nhân Pháp cảnh báo nguy cơ nội chiến và tan rã

09:06:17 16/05/2021
Vào tháng 4, một tạp chí tin tức của Pháp đã đăng một bức thư có chữ ký của hơn 1.200 quân nhân, trong số đó có 20 tướng lĩnh nổi tiếng đã nghỉ hưu, cảnh báo rằng các hệ tư tưởng cấp tiến và chủ nghĩa tôn giáo cực đoan có thể gây ra một...

Ông Biden điện đàm với lãnh đạo Israel và Palestine về vấn đề Gaza

09:02:07 16/05/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc trao đổi với cả Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, trong bối cảnh căng thẳng vẫn tiếp diễn ở Dải Gaza.

Nước giàu tụt lại phía sau trong tiêm chủng Covid-19

09:01:20 16/05/2021
Một số nước giàu từng là hình mẫu chống Covid-19 đang tụt hậu trong cuộc đua tiêm chủng, thậm chí xếp sau cả Brazil và Ấn Độ.

Đoàn tàu 50 toa trật bánh ở Mỹ

08:49:08 16/05/2021
Cảnh sát yêu cầu người dân ở Albert Lea, bang Minnesota, Mỹ sơ tán sau khi đoàn tàu Union Pacific gồm 50 toa chở hỗn hợp các chất không xác định trật bánh vào chiều 15/5.

Giá Bitcoin hôm nay 16/5: Bitcoin giảm sập sàn, thị trường rực đỏ

07:58:20 16/05/2021
Lúc 6h30 ngày 16/5, trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin đứng mức 47.426 USD, giảm 5,2%, tương đương mỗi coin mất 2.607 USD. Trong 24 giờ trước đó, tiền ảo này giao dịch thấp nhất tại 47.005 USD và cao nhất là tại 50.716 USD.

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 11.000 ca tử vong vì Covid-19

07:48:26 16/05/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 11.000 ca tử vong, trong đó riêng Ấn Độ là trên 4.000 ca, đưa tổng ca tử vong ở nước này vượt 270.000 người.

Lật thuyền ở Indonesia, 9 người mất tích

07:36:30 16/05/2021
Ngày 15/5, ông Bambang Sinungharjo - quan chức phụ trách tìm kiếm cứu nạn ở quận Boyolali thuộc tỉnh Trung Java, cho biết 9 người được báo cáo mất tích sau khi một con thuyền chở 20 người bị lật ở đập Kedung Ombo.

Séc "lấy làm tiếc" về hành động làm leo thang căng thẳng của Nga

07:13:09 16/05/2021
Bộ Ngoại giao Séc cho biết nước này lấy làm tiếc về hành động của Nga khi làm leo thang căng thẳng hiện nay, đồng thời gián tiếp tác động đến sự phát triển chung trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước.

Tin giả khoét sâu thêm mâu thuẫn Israel - Palestine

07:11:01 16/05/2021
Tin giả tràn lan trên mạng xã hội càng đổ thêm dầu vào ngọn lửa thù hận Palestine - Israel, trong bối cảnh xung đột giữa hai bên leo thang dữ dội.

Đòi chủ quyền ở Biển Đông, động cơ nơi đáy biển sâu của Trung Quốc

06:46:43 16/05/2021
Đáy biển tại các vùng nước tranh chấp là nguồn cung cấp đất hiếm cực kỳ quan trọng cho các tham vọng công nghệ của Trung Quốc.

Bước đi chiến lược của EU

06:04:23 16/05/2021
Bộ trưởng Ngoại giao 27 nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) gần đây đã thông qua Chiến lược hợp tác của EU tại khu vực Ấn ộ Dương - Thái Bình Dương.

Myanmar thông báo thời điểm họp với giới chức ASEAN

00:32:03 16/05/2021
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/5, người phát ngôn Hội đồng điều hành nhà nước Myanmar (SAC) - Thiếu tướng Zaw Min Tun cho biết Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành họp với các quan chức thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào tuần t...

Thế giới ghi nhận trên 162,6 triệu ca mắc, 3,3 triệu ca tử vong do COVID-19

00:30:47 16/05/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 21h30 ngày 15/5 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 162.663.859 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.374.575 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi ...

Venezuela phê duyệt sử dụng vaccine ngừa COVID-19 loại một liều của Nga

00:27:32 16/05/2021
Ngày 15/5, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết Venezuela đã phê duyệt sử dụng vaccine Sputnik Light ngừa COVID-19 loại một liều của Nga.

Ethiopia tiếp tục hoãn bầu cử

00:26:03 16/05/2021
Người đứng đầu Uỷ ban bầu cử quốc gia của Ethiopia ngày 15/5 thông báo sẽ không thể tổ chức cuộc tổng tuyển cử theo kế hoạch vào ngày 5/6 tới do các vấn đề hậu cần.

Lào ghi nhận 72 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua

00:18:18 16/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ Y tế Lào ngày 15/5 thông báo đã ghi nhận thêm 72 ca mắc COVID-19 mới trong vòng 24 giờ qua, bao gồm 51 ca cộng đồng, số còn lại là các ca nhập cảnh và được cách ly ngay.

Xung đột Israel-Palestine: Hamas tiếp tục bắn nhiều rocket vào khu vực Tel Aviv

00:15:51 16/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, chiều 15/5 (theo giờ địa phương), tiếng còi báo động tiếp tục vang lên trên khắp thành phố Tel Aviv và các vùng lân cận khi lực lượng Hamas bắn nhiều rocket vào khu vực này.

Thái Lan chuẩn bị cho kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế

00:09:31 16/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ Giao thông Thái Lan đang chuẩn bị cho việc nối lại các chuyến bay quốc tế vào tháng 11 tới, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng đại trà ngừa bệnh viêm đường hô...

Ngoại trưởng Iran hủy chuyến công du Áo liên quan xung đột Israel-Palestine

00:07:47 16/05/2021
Bộ Ngoại giao Áo ngày 15/5 thông báo Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã hủy chuyến công du tới nước này nhằm thể hiện sự bất bình đối với việc chính phủ của Thủ tướng Sebastian Kurz treo quốc kỳ Israel để thể hiện tình đoàn kết v...

Số ca mắc mới COVID-19 giảm tại Campuchia, Ấn Độ

23:51:17 15/05/2021
Bộ Y tế Campuchia đã ghi nhận ngày thứ tư liên tiếp có số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 giảm, trong bối cảnh chính quyền thủ đô nước này quyết định tiếp tục đóng cửa các khu chợ trong thành phố thêm một tuần để đề phòng...

Israel khiến Hamas ‘giật mình’ khi sát hại nhiều thủ lĩnh dưới hầm bí mật

22:56:59 15/05/2021
Vụ Israel không kích, sát hại nhiều thủ lĩnh quân sự của Hamas khiến lực lượng này ngày càng quan ngại trước khả năng tình báo Israel đã đột nhập được vào hệ thống thông tin liên lạc của Hamas.

Hơn 40% nạn nhân thiệt mạng tại Gaza là phụ nữ và trẻ em

22:18:15 15/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các số liệu của cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết các cuộc giao tranh quân sự giữa Israel và lực lượng Hamas trong những ngày qua đã làm ít nhất 132 người Palestine thiệt mạng, trong đó có trên 50 ph...

Một gia đình 10 người Palestine tử vong trong cuộc không kích của Israel

22:08:01 15/05/2021
Giới chức y tế tại Dải Gaza thông báo, sáng 15/5, một gia đình gồm 10 người đã thiệt mạng trong một cuộc không kích tại phía Tây vùng lãnh thổ này của Palestine.

Israel, Hamas chạy đua giành chiến thắng trước khi đình chiến

22:02:39 15/05/2021
Israel và Hamas biết rằng một cuộc chiến tranh Gaza lần thứ tư, giống như ba lần trước, sẽ có hậu quả như thế nào khi nó tàn phá vùng lãnh thổ nghèo khó của 2 triệu người Palestine.

Có thể bạn quan tâm

Dù là vợ chồng nhiều năm, có 4 điều phải nhớ ''sống để bụng, chết mang theo''

Tình yêu

16:16:06 16/05/2021
Vợ chồng muốn hạnh phúc thì nhất định phải ghi nhớ những điều này.

Vì sao không nên sử dụng bông tắm?

Làm đẹp

16:13:57 16/05/2021
Treo bông tắm ở những nơi ẩm ướt dễ tạo ra môi trường không sạch sẽ cho vi khuẩn phát triển.

Số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục ở Bắc Giang, Bộ Y tế cử lực lượng chi viện

Đời sống

16:13:47 16/05/2021
Trong số 127 ca mắc Covid-19 mới được Bộ Y tế công bố sáng 16/5, Bắc Giang có tới 98 bệnh nhân. Các ca nhiễm đều liên quan đến ổ dịch Công ty Hosiden và KCN Quang Châu.

Một buổi tối, chồng u sầu bảo tôi bán nhà đi để lấy tiền trị bệnh cho một người mà tôi hận cả đời

Tâm sự

16:03:21 16/05/2021
Tôi hỏi chồng vừa nói gì? Anh lặp lại y nguyên những lời đó với thái độ khó chịu lẫn buồn phiền.

Hương Tràm diện váy rộng giữa nghi vấn đang mang bầu

Phong cách sao

15:59:38 16/05/2021
Ca sĩ Cao Thái Sơn đăng tải hình ảnh mừng sinh nhật Hương Tràm tại Mỹ. Giọng ca Em gái mưa gây chú ý khi diện áo rộng giữa nghi vấn đang mang thai.

Những thủ tục siêu dị trước trận đấu

Bên lề sân cỏ

15:59:15 16/05/2021
Dàn sao M.U vừa tự tay lái xe tới sân Old Trafford sớm tới 6 tiếng đồng hồ so với thông lệ, nhằm tránh nguy cơ bị fan quá khích cản đường. Nhân đây, cùng nhìn lại những thủ tục hay thói quen ít thấy của cầu thủ trước mỗi trận đấu.

Tuyển futsal Việt Nam loại thêm 3 cầu thủ sau trận gặp Iraq

Bóng đá việt nam

15:57:47 16/05/2021
Trận giao hữu với tuyển futsal Iraq sẽ là lần đánh giá cuối cùng của thầy trò HLV Phạm Minh Giang trước cuộc đối đầu Lebanon.

Tuyển Triều Tiên sẽ bị FIFA xử phạt vì nghỉ vòng loại World Cup

Bóng đá thế giới

15:50:11 16/05/2021
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xác nhận tuyển Triều Tiên sẽ không thi đấu trong phần còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Ập vào nhà nghỉ, công an phát hiện 12 đối tượng tụ tập chơi ma túy

Pháp luật

15:40:18 16/05/2021
Giữa thời điểm dịch Covid-19 phức tạp, 12 đối tượng tụ tập tại nhà nghỉ để bay lắc, chơi ma túy bị lực lượng chức năng tại Quảng Trị bắt quả tang.

Ô tô đâm trực diện người đàn ông đi xe máy văng xa cả chục mét giữa ngã tư, hiện trường khiến tất cả bàng hoàng

Netizen

15:39:06 16/05/2021
Cú đâm mạnh của chiếc ô tô đã khiến người đàn ông điều khiển xe máy văng ra xa, đập mặt xuống đường.

Cách làm bánh cupcake dâu tây sữa chua thơm ngon mềm mịn

Ẩm thực

15:38:52 16/05/2021
Bánh cupcake dâu tây có vị béo ngọt, chua nhẹ, vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Chỉ với vài bước trộn bột nhanh chóng là bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh này, nhé!

Yamaha YZF-R7 2021 bị lộ ảnh trước ngày ra mắt

Xe máy

15:33:32 16/05/2021
Yamaha YZF-R7 2021 bị lộ ảnh trước ngày ra mắt

Minh Tú chia sẻ sẽ truyền may mắn cho Khánh Vân trước thềm chung kết Miss Universe, netizen lại vô cớ mỉa mai

Sao việt

15:30:53 16/05/2021
Một số người cho rằng Minh Tú đang ảo tưởng sức mạnh quá đà nhưng cũng không ít ý kiến phản biện và bênh vực Minh Tú.

Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

15:25:04 16/05/2021
Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, chưa xác định nguồn lây.

Vợ chồng Dương Khắc Linh - Sara Lưu: Vui khi các con là "thanh mai trúc mã" với Leon - Lisa nhà Hồ Ngọc Hà

Phỏng vấn sao

15:21:36 16/05/2021
Cũng đón một cặp sinh đôi chào đời nên giữa vợ chồng Sara Lưu - Dương Khắc Linh và vợ chồng Hồ Ngọc Hà - Kim Lý có nhiều điểm chung để chia sẻ.