400 người tố cáo bị sàn Busstrade chiếm đoạt tiền

Hàng chục người đứng tràn vỉa hè bên ngoài trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự để chờ vào tố cáo bị sàn giao dịch tài chính Busstrade chiếm đoạt tiền .

Bên trong phòng tiếp dân của Phòng Cảnh sát Hình sự, đám đông khác nháo nhác hỏi nhau quy trình đưa đơn, ngày 10/5. Có người đại diện nộp tường trình thay cho hơn 10 người khác. Nhiều cán bộ được tăng cường để ổn định trật tự, hướng dẫn người dân và viết biên bản xác nhận.

Đến quá trưa, hàng chục người khác từ các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu , Long An , Đồng Nai, Bình Dương tìm đến. Họ thẫn thờ nhìn nhau, gương mặt đầy vẻ hoang mang.

Là người đầu tiên nộp đơn tố cáo mất 500 triệu đồng, anh Hải Thanh (ngụ quận 9) cho biết sàn giao dịch tài chính Busstrade không thể truy cập từ ngày 7/5. Số lượng nhà đầu tư như anh Thanh lên đến 14.000 người ở nhiều tỉnh thành, với tổng số tiền tự thống kê lên đến hàng trăm tỷ đồng.

400 người tố cáo bị sàn Busstrade chiếm đoạt tiền - Hình 1

Người dân chờ đến lượt trình báo bị Busstrade chiếm đoạt tiền , chiều 10/5. Ảnh: Việt Anh.

Tháng 3/2020, Busstrade xuất hiện trên mạng với lời quảng cáo là sàn giao dịch tài chính quốc tế, thành lập và cấp phép ở Anh. Sàn kêu gọi các nhà đầu tư bỏ vốn vào theo cách quy đổi 24.500 đồng được 1 USDT (gọi là USD điện tử). Có 4 gói đầu tư, tương đương số vốn 100-1.000-2.000-5.000 USDT. Busstrade cam kết lợi nhuận trung bình 30% một tháng.

Tương tự Coolcat, sàn Busstrade quảng cáo bảo hiểm 100% vốn đầu tư. Tuy nhiên, người chơi không phải làm gì, thậm chí không cần online, Busstrade đã lập trình để tài khoản tự động copy theo lệnh giao dịch của một chuyên gia (người này hiện mất liên lạc).

“Mỗi sáng, chỉ việc vào sàn kiểm tra xem hôm qua chuyên gia đánh thắng hay thua, tiền mình lời theo bao nhiêu, không phải suy nghĩ giao dịch làm gì”, anh Thanh kể. Mỗi tuần có 5 phiên giao dịch, nếu chuyên gia thua (dẫn đến tài khoản tự động trừ vốn) thì bảo hiểm sẽ hoàn đủ số tiền thua.

Vào mỗi chủ nhật và thứ hai, nhà đầu tư phải đóng tiền mua bảo hiểm tương đương 2%/gói đầu tư (8% mỗi tháng). Chuyển tiền mua xong, họ báo mã ID của mình vào nhóm chat Telegram để đội ngũ Busstrade cập nhật. Nếu lỡ quên đóng bảo hiểm, tài khoản sẽ dừng tự động copy giao dịch chuyên gia.

Busstrade không có ứng dụng trên App Store nên những người sử dụng điện thoại iPhone phải truy cập qua trang Busstrade.com. Với những người dùng điện thoại Android, họ có thêm lựa chọn tải app trên CH Play về cài.

Trong đơn trình báo cảnh sát, người chơi cho biết, hôm 23/4, sàn thông báo đóng để bảo trì, nâng cấp lên phiên bản 3 với nhiều tính năng mới. Một số thành viên điều hành Busstrade có dấu hiệu khó liên lạc, nhiều nhóm chat bỗng nhiên giải tán. Đến ngày 5/5, sàn mở lại nhưng yêu cầu chuyển đổi tiền USDT trong tài khoản sang một loại tiền số mang tên Btoken.

Cách thức quy đổi là 10 USDT “ăn” 1 Btoken, phí đổi 10%. Ví dụ, người chơi có 1.000 USDT sẽ đổi được 90 Btoken (sau khi quy đổi và trừ phí). Số Btoken này có thể đem giao dịch trên sàn tiền số mang tên Coinsbit.io với giá 0,014 USD/1 Btoken.

Đến ngày 7/5, tất cả web, app và các nhóm chat của Busstrade đều không truy cập được. Đội ngũ điều hành sàn không thể liên lạc.

Theo anh Thanh, hồi giữa tháng 4 Coolcat sập, anh và nhiều nhà đầu tư khác thấy “gờn gợn” nhưng đội ngũ điều hành Busstrade trấn an “sàn giao dịch của mình khác biệt với các sàn khác nên không thể sập”. “Có một lần họ đền tài khoản cho chúng tôi khi giao dịch thua nên chúng tôi rất tin tưởng. Không ai quan tâm đến Coolcat và cuối cùng sự việc như bây giờ”, anh Thanh nói.

400 người tố cáo bị sàn Busstrade chiếm đoạt tiền - Hình 2

Busstrade quảng cáo kêu gọi nhà đầu tư hồi tháng 3/2020.

Đứng chờ đến lượt nộp đơn, chị Phương Hồng (ngụ quận Bình Thạnh) kể đã theo dõi Busstrade từ tháng 11/2020, đến tháng 1 năm nay mới tham gia. Đầu tháng 3, chị dồn hết 1,6 tỷ đồng vào Busstrade và rủ thêm 2 người bạn chơi với khoản đầu tư 500 triệu đồng.

“Chúng tôi không mù quáng, không phải là không biết gì. Lợi nhuận 1%-2% mỗi ngày thì không lạ với những người có kiến thức về đầu tư tài chính trực tuyến. Mục đích Busstrade mở ra để lừa đảo nên mới dẫn đến tình huống này, chứ nếu sàn thật có đội ngũ chuyên gia thật thì không thể xảy ra chuyện sập sàn”, chị Hồng nói.

Tương tự, chị Lâm Uyên (ngụ quận 8) nộp vào Busstrade 2,5 tỷ đồng mượn của bạn bè, người thân và vay lãi nặng. Chị tính đầu tư một, hai tháng là rút ngay vì cũng nhận thấy mô hình khá rủi ro. “Giờ tôi phải tạm lánh khỏi nhà vì bị chủ nợ tìm”, chị ngậm ngùi.

Đại diện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM cho biết trong 3 ngày qua đã tiếp nhận khoảng 400 người nộp đơn tố cáo bị Busstrade chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. Số người đến trình báo dự kiến sẽ tăng lên trong thời gian tới, nên cơ quan điều tra khuyến cáo những người ở xa có thể gửi đơn qua chuyển phát nhanh, trong đó cần in sao kê ngân hàng những lần nộp tiền cho Busstrade.

Theo luật sư Phan Huy Thái Nguyên (Công ty Luật TNHH Đông Phương Luật, Đoàn Luật sư TP HCM), về bản chất, hoạt động của Busstrade không khác nhiều với các mô hình đa cấp biến tướng khác. Thời gian đầu người tham gia sẽ được trả tiền thưởng, lãi và các lợi ích khác đúng hạn, nhưng sau đó dừng lại, kịch bản ứng dụng, trang web sập diễn ra và nhóm điều hành cao chạy xa bay. Khi đó người tham gia Busstrade chính thức bị mất tiền.

Khác với Coolcat khi nhà đầu tư gần như không có thông tin về người đứng sau, ở bên Busstrade các nhà đầu tư đã tố cáo trong đơn đích danh người được cho là chuyên gia giao dịch và nhiều cộng sự đứng tên các tài khoản ngân hàng nhận tiền đầu tư.

Theo luật sư Nguyên, những người này dùng thủ đoạn gian dối để dụ người dùng nộp tiền rồi chiếm đoạt là có dấu hiệu phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội Vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp .

Nghĩ bị lừa, dùng dao uy hiếp, ép viết giấy nợ để chiếm đoạt tiền

Ngày 1/4 TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Bùi Văn Bộ (SN 1974, trú tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội) về tội "Cướp tài sản".

Theo hồ sơ vụ án, qua các mối quan hệ xã hội, Bùi Văn Bộ, quen biết bà Tô Thị Hảo (SN 1958, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội). Bà Hảo đã giới thiệu bị cáo gặp anh Nguyễn Hữu Quân (SN 1981); chị Nguyễn Thị Giang (SN 1993) - đều quê Bắc Ninh, để nhờ anh Quân giúp đỡ.

Nghĩ bị lừa, dùng dao uy hiếp, ép viết giấy nợ để chiếm đoạt tiền - Hình 1
Bị cáo Bộ tại phiên toà xét xử

Khi Quân nhận lời, ngày 3/12/2019, Bộ, bà Hảo và anh Quân cùng đến một văn phòng thừa phát lại tại Hà Nội để lập vi bằng ghi nhận buổi làm việc giữa 3 người về việc hợp tác trả nợ.

Cụ thể, hợp đồng nêu, anh Quân, bà Hảo dùng tài sản (là các bất động sản thuộc quyền định đoạt của mình) chuyển nhượng trực tiếp cho chị Hoàng Thị Xuân (SN 1964), trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, chủ nợ của Bộ. Các bên thống nhất chọn ra đơn vị thẩm định giá để xác định giá trị pháp lý và giá trị tài sản của bất động sản này. Sau khi xác định được giá trị bất động sản, nếu giá trị của bất động sản lớn hơn khoản tiền nợ, bà Xuân có nghĩa vụ thanh toán khoản chênh .

Lập vi bằng xong, anh Quân đã đưa ngôi nhà và thửa đất tại số 30, 32 phố Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội; Bộ bỏ ra 192 triệu đồng để bà Hảo cùng anh Quân làm thủ tục định giá tài sản với 2 căn nhà trên.

Bà Hảo thông qua anh Lê Tiến Công (SN 1987), quê Thanh Hoá, cộng tác viên Công ty Thẩm định giá Việt Tín (Cty Việt Tín) chuyển 192 triệu đồng của Bộ cho anh Công để ký hợp đồng cung cấp dịch vụ thẩm định giá với Cty Việt Tín, có giá trị hợp đồng là 131 triệu đồng và Cty TNHH Kiểm toán và định giá VAA (Cty VAA) có giá trị hợp đồng là 128 triệu đồng.

Ngày 23/12/2020, Công ty VAA phát hành chứng thư thẩm định dựa trên cơ sở giả định là hơn 256 tỷ đồng. Ngày 25/12/2020, Công ty Việt Tín phát hành chứng thư thẩm định giá với giá trị tham khảo tài sản thẩm định là hơn 261 tỷ đồng.

Anh Công giao kết quả 2 chứng thư thẩm định giá cho bà Hảo và lập giấy tờ biên nhận thể hiện bà Hảo còn nợ lại số tiền 67 triệu đồng theo thoả thuận hợp đồng cung cấp dịch vụ.

Bà Hảo thông báo cho Bộ, chị Giang, ông Phạm Văn Kỷ (SN 1964), trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội (luật sư của Bộ) và giao cho ông Kỷ 2 chứng thư định giá này.

Sau đó, Bộ và bà Hảo cùng đi tìm khách để rao bán nhưng do không có giấy tờ hợp pháp nên không thể bán được căn nhà, thửa đất trên.

Bức xúc vì nghĩ bị anh Quân, chị Giang lừa nên ngày 14/1/2020, Bộ chuẩn bị hợp đồng cho vay tiền và 2 giấy tờ biên nhận rằng anh Quân, chị Giang vay của Bộ 20 tỷ đồng (đề ngày 10/5/2019); mua 1 con dao, 1 búa... đi tìm hai người này để đe doạ.

Đến chiều cùng ngày, Bộ hẹn bà Hảo, anh Quân, chị Giang đến một quán cà phê ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Khi đến quán, ngoài anh Quân, bà Hảo, chị Giang thì còn có anh Phạm Văn Tài (SN 1985), lái xe cho Quân. Tại đây, Bộ để chiếc cặp xách (trong có công cụ, phương tiện) trên ghế. Ngồi nói chuyện được khoảng 15 phút, Bộ bảo anh Tài và bà Hảo ra ngoài để anh ta bàn việc riêng với anh Quân, chị Giang.

Bộ lấy con dao giơ về phía hai người ép ký vào hợp đồng cho vay tiền, giấy biên nhận do Bộ chuẩn bị. Anh Quân, chị Giang ký xong, Bộ nhận lại tài liệu cất vào cặp và tiếp tục yêu cầu anh Quân phải chuyển 5 tỷ đồng tiền mặt.

Lấy lý do, số tiền lớn phải ra ngân hàng rút, anh Quân đề nghị Bộ cho mình ra ngoài rồi đến Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, trình báo.

Đến khoảng 17h cùng ngày, Tổ công tác của CA phường Xuân La đã bắt giữ Bộ.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Bộ mức án 12 năm tù về tội "Cướp tài sản".

Về hành vi của Quân, Giang, Hải có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, CQĐT chưa điều tra, khởi tố nên HĐXX kiến nghị CQCA tiếp tục làm rõ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

SỐC: 2 cô gái khỏa thân trong quán karaoke ở TP Biên Hoà để phục vụ 20 khách
11:31:20 20/06/2021
Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều
00:13:38 20/06/2021
Bé trai 10 tuổi rơi từ tầng 5 xuống tầng 3 ở chung cư Hà Nội
13:14:48 20/06/2021
Cuộc truy bắt nghẹt thở gã tài xế dương tính ma túy của Cảnh sát giao thông
18:22:16 19/06/2021
Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở thị xã Cai Lậy
11:45:40 19/06/2021
Bắt giam gã cha dượng đồi bại giao cấu với con riêng của vợ
14:13:04 19/06/2021
Nữ quái buôn người rơi nước mắt lo các con cũng trở thành nạn nhân
09:16:50 20/06/2021
Bị chồng "mưa dao" vào đầu khi đòi ly hôn
15:05:16 19/06/2021
Đường dây làm 3 giả triệu sách giáo khoa
01:03:41 19/06/2021
Hé lộ nguyên nhân vụ nhà dân bị bắn vỡ kính ở trung tâm TPHCM
22:08:06 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Trần Bảo Sơn khoe 2 con gái chung ảnh sau ly hôn Trương Ngọc Ánh
17:22:07 20/06/2021
Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt
17:13:28 20/06/2021
Sau 1 tháng thắng kiện, Trương Hằng đăng ảnh tiết lộ tình hình 2 đứa con kèm thông điệp ẩn ý về Trịnh Sảng
18:06:13 20/06/2021
80 người đẹp dự tiệc thâu đêm với Vương Tư Thông
17:34:35 20/06/2021
3 con Jennifer Phạm cùng xuất hiện, ngoại hình khiến ai nấy trầm trồ
21:43:58 20/06/2021
TP.HCM tìm người tới quán bún riêu, xe nước mía ở quận Gò Vấp
16:35:43 20/06/2021
Tối 20/6, 94 ca Covid-19 ở trong nước, TPHCM dẫn đầu số trường hợp mắc mới
18:40:36 20/06/2021
Hoàng Anh mặc đồ đôi với tình tin đồn, khoe khoảnh khắc tình tứ
17:10:40 20/06/2021
Cưới 4 năm chưa có thai, ngủ cùng mẹ chồng một đêm tôi giật mình biết bí mật đáng sợ
21:14:38 20/06/2021
Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng khi bị chỉ trích gay gắt vì dùng tiền cứu trợ miền Trung để đi sửa chùa ở Nghệ An
20:55:13 20/06/2021

Tin mới nhất

Bắt giữ người nhắn tin đe dọa lãnh đạo ở Hải Phòng

23:43:13 20/06/2021
Trần Thái Bảo được xác định liên quan việc chống đối chính quyền thu hồi 9,2 ha đất quốc phòng bị lấn chiếm trái phép. Ngoài ra, ông ta còn nhắn tin đe dọa lãnh đạo địa phương.

Đấm cán bộ xã khi em họ bị yêu cầu cách ly tập trung

23:16:07 20/06/2021
Bị chặn lại khi chở em họ đi trốn cách ly tập trung, Tường đấm vào mặt một thành viên tổ công tác.

Bắt giữ nghi can đánh bạc qua mạng, cư trú trái phép

22:16:23 20/06/2021
Lực lượng chức năng bắt giữ Trần Thái Bảo (tức Bảo Đông), sinh năm 1970, nghi can đánh bạc qua mạng và đang cư trú trái phép tại khu 9,2 ha phường Thành Tô.

Gã đàn ông mặc đồ phụ nữ gây hàng loạt vụ cướp trên huyện đảo Phú Quý

21:57:42 20/06/2021
Khuê mặc đồ nữ, hóa trang như một phụ nữ rồi rảo quanh khu dân cư trên đảo Phú Quý để rình trộm cắp, cướp giật tài sản.

Giả gái xinh trên facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

21:42:01 20/06/2021
Sau khi lập tài khoản facebook có hình ảnh các cô gái trẻ trung, xinh đẹp, Hiếu đã nhắn tin với nhiều người rồi biến mất với tài sản của họ.

Bắt 3 kẻ cho vay lãi suất cắt cổ 365%/năm ở TP Buôn Ma Thuột

21:39:53 20/06/2021
3 kẻ hoạt động tín dụng đen, cho vay với lãi suất lên tới 365%/năm vừa bị công an TP Buôn Ma Thuột bắt giữ.

Thủ đoạn cất giấu hàng cấm tinh vi của những kẻ buôn ma túy xuyên quốc gia

21:37:20 20/06/2021
Để qua mắt lực lượng chức năng, những kẻ buôn ma túy tìm ra cách giấu hàng cấm vào dạ dày lợn, mô tơ điện, thực phẩm chức năng, tượng phật và cả loa thùng.

Không phát hiện được hết các vụ việc tham nhũng trong cơ quan tư pháp

21:34:44 20/06/2021
Thực trạng tham nhũng, tiêu cực nảy sinh trong các cơ quan tư pháp sẽ trực tiếp làm giảm hiệu quả đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Kiên Giang: Hàng chục con bạc tụ tập lắc tài xỉu ăn tiền ở cống ngăn mặn

21:00:21 20/06/2021
Để tránh bị phát hiện, đối tượng tổ chức lắc tài xỉu ăn tiền chọn địa điểm nằm khuất dưới lòng cống ngăn mặn và xung quanh được bao bởi cây cối um tùm và một con sông.

Đồng Nai: Phát hiện gần 1 tấn thịt heo bệnh, heo chết chuẩn bị đi tiêu thụ

20:41:10 20/06/2021
Kiểm tra một cơ sở giết mổ heo lậu tại xã Gia Kiệm, Công an H.Thống Nhất, Đồng Nai phát hiện tại đây đang giết mổ heo bệnh, heo chết.

Ôtô chở xe 'cọp' về miền Tây đua tốc độ

20:24:39 20/06/2021
Để không bị cảnh sát phát hiện, quái xế hẹn nhau trên nhóm kín, dùng ôtô tải chở hàng chục xe máy từ Sài Gòn, Long An xuống Tiền Giang đua tốc độ.

Một cơ sở giết mổ heo bệnh, heo chết bị xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tái phạm

18:24:45 20/06/2021
Vào lúc 10 giờ, ngày 20-6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy và môi trường Công an huyện Thống Nhất bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo lậu do bà Trần Thị Tuyết Ngọc (sinh năm 1981) làm chủ tại ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm, h...

Tụ điểm bán cỏ Mỹ dưới vỏ bọc "Sâm Hàn Quốc", "Thảo dược bổ gan"

17:17:08 20/06/2021
Để né tránh tầm kiểm soát của công an, hai gã thanh niên đã dập nhãn hiệu Sâm Hàn Quốc, Thảo dược bổ gan trên túi giấy có chứa cỏ Mỹ để bán cho giới trẻ sử dụng.

Các công ty chuyển phát nhanh vô tình "tiếp tay" cho tội phạm ma túy

16:04:29 20/06/2021
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) cho biết, nhóm tội phạm ma túy chia thành các đường dây, lợi dụng những tuyến hàng không và chuyển phát nhanh để vận chuyển ma túy với số lượng lớn.

Nuôi đàn em, dựng lán trong rừng sâu để buôn ma túy

09:07:49 20/06/2021
Để hoạt động buôn bán ma túy được thuận lợi, Năm dựng lán trong rừng sâu, nuôi một loạt đối tượng nghiện làm tay sai để phân phối rồi trả tiền công bằng các bữa tiệc ma túy miễn phí.

Khởi tố người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

23:50:56 19/06/2021
Xue Xiao Rong (41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị phát hiện ở lại Việt Nam trái phép khi đã hết thời hạn tạm trú.

Ba kẻ côn đồ chặn đường, hắt chất bẩn vào thẩm phán

23:48:38 19/06/2021
Một trong ba nghi phạm bị bắt sau 3 ngày gây án với bà Bùi Thúy Hà, 39 tuổi, thẩm phán Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, TAND thành phố.

Lái ôtô ép ngã CSGT

16:57:44 19/06/2021
Trần Văn Thủy, 31 tuổi, sử dụng ma tuý khi lái ôtô, bỏ chạy hàng chục km và liên tục ép môtô đặc chủng khiến CSGT ngã.

Tài xế 'ngáo đá' lái xe đầu kéo trốn chạy cảnh sát bị điều tra 2 tội

16:34:10 19/06/2021
Ngoài việc chống người thi hành công vụ, tài xế ngáo đá còn bị điều tra hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hà Nội: Người đàn ông Hàn Quốc trốn truy nã trong chung cư cao cấp

14:39:15 19/06/2021
Qua công tác rà soát các cơ sở lưu trú, Công an Hà Nội phát hiện một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc có lệnh truy nã của Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc.

Tội phạm ma túy "sáng chế" hàng trăm loại chất hướng thần mới nguy hiểm

14:21:56 19/06/2021
Giới tội phạm ma túy đã sáng chế ra những chất mới chưa có trong danh mục cấm để lách luật. Tuy là chất mới không bị cấm nhưng tác động của nó tới người dùng thì nguy hiểm không khác gì ma túy.

Cá độ hơn 20 tỷ đồng cho một trận bóng đá

14:09:33 19/06/2021
Sáng 19/6, Đại tá Phạm Văn Toàn - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Sau 4 năm "đãi cát", HLV Park đã tìm được "thanh gươm vàng" cho Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:04 20/06/2021
Với Tiến Linh, HLV Park Hang-seo đang có một tiền đạo số 9 chuẩn mực cho đội tuyển Việt Nam chinh phục các giải đấu quốc tế lớn.

Hào quang của James Rodriguez ở tuyển Colombia vụt tắt

Bóng đá thế giới

23:57:11 20/06/2021
Việc HLV Carlo Ancelotti trở lại Real Madrid và James Rodriguez bị loại khỏi đội tuyển Colombia đặt ra cho cầu thủ này quá nhiều câu hỏi về sự nghiệp.

Cảnh sát Bỉ tìm được thi thể khi lùng sục quân nhân mất tích

Thế giới

23:49:27 20/06/2021
Lực lượng an ninh Bỉ đã lùng sục vùng đông bắc nước này sau khi quân nhân Jurgen Conings mất tích vào ngày 16/5. Ngày 20/6, một thi thể được phát hiện gần thị trấn Dilsen-Stokkem.

Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn

Đời sống

23:39:08 20/06/2021
Vừa qua, huyện Hóc Môn đã ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân COVID -19 là khởi điểm các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn cũng như có những trường hợp bệnh nhân không xác định nguồn lây.

Tzuyu (Twice) bị chỉ trích vì có thái độ ghét bỏ màu da ngăm

Phong cách sao

23:28:12 20/06/2021
Tzuyu nói muốn có nước da trắng sáng như Da Hyun khiến nhiều người cho rằng cô nàng không thích màu da ngăm.

4 tân binh của nhóm Aespa “vượt mặt” các đàn chị lọt top 10 bảng xếp hạng giá trị thương hiệu idol nữ tháng 6

Nhạc quốc tế

23:16:10 20/06/2021
Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố kết quả bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho thành viên các nhóm nhạc thần tượng nữ trong tháng này.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Du lịch

23:14:21 20/06/2021
Thành phố Hoàng Sơn có lịch sử hơn 2200 năm từ thời nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). Thành phố đã từng là cái nôi của những nền văn hóa lộng lẫy và quyến rũ.

Clip vào quán tạp hóa mua đồ không đeo khẩu trang bị mời ra ngoài, người phụ nữ lớn giọng 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'

Netizen

23:08:19 20/06/2021
Dù liên tục được nhắc nhở phải đeo khẩu trang, người phụ nữ vẫn không chấp hành, thậm chí còn chống hông nói lớn: Mày biết tao là ai không mà đuổi?

Màu trắng, gam màu đẹp nhất cho phòng tắm thêm thư giãn và tinh tế

Sáng tạo

23:03:02 20/06/2021
 Nếu bạn đang thiết kế hay muốn cải tạo phòng tắm và băn khoăn tìm kiếm màu sắc phù hợp, đừng ngần ngại lựa chọn màu trắng vì đây là gam màu có thể giúp không gian trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.

Ngọc Trinh và Lily Chen "đụng hàng" mẫu xe sắc đen hồng ấn tượng

Sao việt

23:01:31 20/06/2021
Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh và Ngọc nữ bolero LiLy Chen đụng mẫu xe hiệu có màu sắc đen hồng đầy ấn tượng.

Một ứng dụng từng bị xem là "rác" có lượt tải về vượt cả Facebook và Instagram, mạng xã hội nổ ra tranh cãi dữ dội! 

Thế giới số

22:58:16 20/06/2021
Từng bị xem là ứng dụng rác khi có hàng loạt video nhạy cảm, nội dung độc hại thậm chí còn dính phải nghi vấn thu thập dữ liệu người dùng bị hàng loạt các quốc gia cấm vận, nguời dùng quay lưng xoá bỏ thì giờ đây ứng dụng này lại nhận đ...

Chuyên trang công nghệ The Verge khẳng định đây là 10 smartphone đáng "xuống tiền" nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

22:52:20 20/06/2021
Theo The Verge, cứ chọn một trong 10 smartphone này thì chắc chắn bạn sẽ không hối hận!

'Hương vị tình thân': Khán giả ‘cầu xin’ Khánh Thy ngừng khóc vì quá 'tiền đình' với nhân vật vô dụng

Phim việt

22:51:35 20/06/2021
Cách xây dựng nhân vật Thy (Thu Quỳnh) trong Hương vị tình thân càng ngày càng khiến khán giả thất vọng: không giả nai làm giá thì cũng khóc lóc sụt sùi.

Những người cha tạo nên cơn sốt phòng vé của điện ảnh Việt

Hậu trường phim

22:48:27 20/06/2021
Nhân Ngày của Cha, chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh người cha được yêu mến và gây tiếng vang trên màn ảnh rộng nhé!

Kim Hee Sun trẻ trung đáng kinh ngạc dù đã 44 tuổi

Sao châu á

22:41:03 20/06/2021
Nữ diễn viên Kim Hee Sun nhận được nhiều lời khen ngợi về ngoại hình trẻ trung dù đã bước sang tuổi 44.