4 trường hợp cần phải xử lý ngay khi Bộ Luật Hình sự 2015 thông qua

Ngày 27/12/2015 Quốc hội khóa XIII , kỳ họp thứ 10 đã thông qua Nghị quyết số 109/2015/QH13 về việc thi hành Bộ Luật Hình sự (BLHS). Đặc biệt, Nghị quyết quy định 04 trường hợp cần phải xử lý ngay kể từ ngày BLHS năm 2015 được công bố (tức là từ ngày 09/12/2015).Đó là những trường hợp nào?

Nghị quyết số 109/2015/QH13 quy định cụ thể về việc áp dụng BLHS, trong đó xác định rõ quy định nào được áp dụng hồi tố, quy định nào không được áp dụng hồi tố, đồng thời đưa ra những quy định chuyển tiếp để xử lý đối với những trường hợp hành vi phạm tội xảy ra trước ngày BLHS có hiệu lực thi hành (01/07/2016) nhưng sau ngày này mới bị phát hiện hoặc vụ án đang trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử hoặc người bị kết án đang chấp hành án, đang được hoãn, tạm đình chỉ thi hành án hoặc đã chấp hành xong bản án.

4 trường hợp cần phải xử lý ngay khi Bộ Luật Hình sự 2015 thông qua - Hình 1

Ảnh minh họa

Đặc biệt, Nghị quyết quy định 04 trường hợp cần phải xử lý ngay kể từ ngày BLHS năm 2015 được công bố (tức là từ ngày 09/12/2015). Đó là:

Không áp dụng hình phạt tử hình khi xét xử người phạm tội mà BLHS năm 2015 đã bỏ hình phạt tử hình; đối với người đủ 75 tuổi trở lên khi phạm tội hoặc khi xét xử. Trường hợp hình phạt tử hình đã tuyên đối với những người này nhưng chưa thi hành án, thì không thi hành nữa và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chuyển hình phạt tử hình thành hình phạt tù chung thân.

Đối với những người đã bị kết án tử hình về tội tham ô tài sản, tội nhận hối lộ nhưng chưa thi hành án mà đã chủ động nộp lại ít nhất 3/4 tài sản tham ô, nhận hối lộ và hợp tác tích cực với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm hoặc lập công lớn thì cũng không thi hành nữa và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chuyển hình phạt tử hình thành hình phạt tù chung thân.

Không xử lý về hình sự đối với người thực hiện hành vi tảo hôn; báo cáo sai trong quản lý kinh tế; vi phạm quy định về cấp văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp; sử dụng trái phép quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ của tổ chức tín dụng; không chấp hành các quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh, quản chế hành chính. Không xử lý về hình sự đối với người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi về những tội phạm không được liệt kê tại khoản 2 Điều 12 và tại các điểm b, c khoản 2 Điều 14 của BLHS năm 2015. Trong hai trường hợp này, nếu vụ án đã được khởi tố, đang điều tra, truy tố, xét xử thì phải đình chỉ; trong trường hợp người đó đã bị kết án và đang chấp hành hình phạt hoặc đang được tạm đình chỉ thi hành án, thì họ được miễn chấp hành phần hình phạt còn lại; nếu người bị kết án chưa chấp hành hình phạt hoặc đang được hoãn thi hành án, thì được miễn chấp hành toàn bộ hình phạt. Trong trường hợp này, những người đã chấp hành xong hình phạt; người được miễn chấp hành toàn bộ hình phạt hoặc phần hình phạt còn lại đương nhiên được xóa án tích.

Bên cạnh đó, Nghị quyết số 109/2015/QH13 đã giao trách nhiệm vụ cụ thể cho Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao trong việc tổ chức triển khai thi hành BLHS.

Trúc Dân

Theo_VnMedia

Kịch tính vụ án "cái đá chân mang tội giết người"

Trải qua cuộc tranh luận kịch tính tại phiên tòa, vụ án "cái đá chân mang tội giết người" đã có cái kết thay đổi khá "chóng mặt".

Một bị cáo đã được giải cái án "giết người" và giảm hình phạt từ 7 năm tù giam xuống 18 tháng tù cho hưởng án treo.

Đó là vụ án giết người trong lúc bắt trộm xảy ra tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội vào năm 2012. Bị cáo gồm Nguyễn Văn Nhâm, Lưu Văn Long và Nguyễn Đình Yên, người bị hại là anh Nguyễn Văn Tuấn (đã chết).

Cấp sơ thẩm tuyên 3 "thanh niên làng" tội giết người với các mức hình phạt lần lượt như sau: bị cáo Nguyễn Văn Nhâm 12 năm tù giam, bị cáo Lưu Văn Long 11 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Đình Yên 7 năm tù giam.

Trước đó, tòa án cấp cao cũng đã có hai lần hoãn xét xử để làm rõ thêm nhiều tình tiết quan trọng liên quan đến vụ án này. Hôm qua (12/1/2016), TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm xét kháng cáo của 2 bị cáo Lưu Văn Long và Nguyễn Đình Yên.

Kịch tính vụ án cái đá chân mang tội giết người - Hình 1

Quang cảnh phiên tòa phúc thẩm vụ án "cái đá chân mang tội giết người".

Theo cáo trạng tại phiên sơ thẩm của VKSND thành phố Hà Nội, nội dung vụ án được diễn giải như sau, trưa ngày 4/11/2012, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Văn Nguyên (xã Phù Ninh, huyện Sóc Sơn) và Nguyễn Văn Quỳnh (xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn) khi đi đến thôn Đô Lương, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn thì phát hiện một chiếc xe máy Dream II dựng ở trước sân Nhà văn hóa thôn Đô Lương nên bàn nhau tìm cách phá khóa, lấy trộm.

Phát hiện có kẻ trộm, chủ xe đã tri hô mọi người đuổi theo bắt trộm. Lưu Văn Long (SN 1979) cùng một số thanh niên khác trong thôn đang ngồi uống nước gần đó chạy ra đuổi bắt nhưng vì trộm bỏ chạy bằng xe máy nên không đuổi kịp.

Thấy vậy Long gọi điện báo cho Nguyễn Đình Yên (SN 1981), lúc bấy giờ đang ngồi ở quán cắt tóc cạnh nhà biết hướng trộm chạy để ra chặn đón.

Nguyễn Văn Nhâm (SN 1992) đang ngồi chơi cùng với Yên nghe thấy vậy liền vội vã chạy đến ngã 3 thôn Đô Lương để chặn đón trộm. Sau khi bị chặn đón đầu tại ngã 3 thôn Đô Lương, các đối tượng trộm cắp đã bỏ xe máy lại bỏ chạy.

Do không quen đường nên khi bị đuổi đến khu vực núi Gốc Thông (thôn Đô Lương, xã Bắc Sơn), 3 đối tượng Tuấn, Nguyên, Quỳnh bỏ xe máy lại chân đồi rồi mỗi người một hướng chạy lên đồi chè lẩn trốn.

Khoảng 15h30 cùng ngày, Long phát hiện ra nơi Tuấn ẩn náu liền tri hô mọi người đuổi bắt. Thấy vậy, Nhâm liền nhặt ở bên đường một thanh gỗ (dài 80cm, rộng 5cm và dày 2cm) chạy đón đầu Tuấn rồi dùng thanh gỗ vụt mạnh 1 cái vào mặt làm Tuấn ngã xuống.

Sau khi Tuấn vùng dậy và xô ngã Nhâm với ý định bỏ trốn, Nhâm đã tiếp tục vụt thêm 2 cái nữa vào đầu Tuấn. Long dùng tay chân đánh Tuấn 2-3 cái vào vai và lưng.

Nghe tin, một số thanh niên trong thôn bắt được trộm xe máy, anh Phạm Văn An cùng một Phó trưởng Công an xã vội vã chạy đến. Thấy Tuấn đang ngồi ôm đầu ở ven luống chè, liền kéo Tuấn dậy và dẫn giải về trụ sở Nhà văn hóa. Bất ngờ lúc này, Yên từ đâu chạy đến và dùng chân đá vào ống chân anh Tuấn một cái.

Hai đối tượng trộm xe máy còn lại là Nguyên và Quỳnh khi chạy vào nhà dân để trốn thì bị mọi người bắt được và dẫn giải ra Nhà văn hóa để bàn giao cho cơ quan công an. Phát hiện thấy ba tên trộm đều bị thương nên công an đã đưa vào Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn để cấp cứu.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên ngày hôm sau Tuấn đã tử vong. Kết luận giám định cho biết Tuấn tử vong do giập não, tụ máu dưới màng cứng, tụt hạnh nhân tiểu não do chấn thương.

Công an huyện Sóc Sơn khởi tố, điều tra vụ án này về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 3, Điều 104 Bộ luật hình sự.

Trong quá trình xét xử, TAND huyện Sóc Sơn quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung và cơ quan điều tra đã quyết định chuyển tội danh, khởi tố các bị cáo về tội giết người theo quy định tại khoản 2, Điều 93 Bộ luật Hình sự.

TAND thành phố Hà Nội cũng đã xét xử sơ thẩm các bị cáo về tội giết người, trả hồ sơ vụ án nhiều lần để yêu cầu điều tra bổ sung và đến ngày 24/9/2014, TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nhâm 12 năm tù giam, bị cáo Lưu Văn Long 11 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Đình Yên 7 năm tù giam cùng về tội giết người.

Sau phiên tòa ở cấp sơ thẩm, các bị cáo Yên, Long kháng cáo kêu oan. Tại phiên phúc thẩm, các bị cáo vẫn giữ nguyên quan điểm của mình.

Kịch tính vụ án cái đá chân mang tội giết người - Hình 2

Luật sư Đặng Văn Cường, người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đình Yên.

Cũng tại phiên tòa phúc thẩm, qua phần xét hỏi, tranh luận quyết liệt giữa người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đình Yên (Luật sư Đặng Văn Cường và các luật sư Văn phòng Chính Pháp) với đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên tòa. Phần tranh luận đã làm rõ tình tiết quan trọng của vụ án là bị cáo Nguyễn Đình Yên không bàn bạc, xúi giục, không giúp sức Long và Nhâm đánh Tuấn.

Thời điểm Nhâm và Long khống chế, đánh và bắt được Tuấn thì Yên không chứng kiến, không tham gia. Nhâm và Long đánh Tuấn thế nào, đánh vào đâu thì Yên không biết. Yên chỉ có hành vi là đá một cái vào chân của Tuấn khi Tuấn đã bị bắt giữ và đang dẫn đi giao nộp cho công an.

Hành vi của Yên không thỏa mãn dấu hiệu đồng phạm với Long và Nhâm về tội giết người. Yên chỉ có một hành vi là đá vào chân Tuấn khi hành vi phạm tội của Long và Nhâm đã hoàn thành.

Vì vậy, các luật sư đề nghị tòa án xem xét tội danh giết người với Yên như tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên là không đúng pháp luật. Đề nghị không xử lý bị cáo Nguyễn Đình Yên về tội danh này. Hành vi của Yên không gây ra thương tích cho Tuấn (theo kết luận giám định pháp y) nên cũng không thể xử lý Yên về tội cố ý gây thương tích.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị xét xử Nguyễn Đình Yên về tội danh khác là tội gây rối trật tự công cộng theo quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự (trước đó Nguyễn Đình Yên đã bị tạm giam 3 tháng).

Sau khi đại diện VKSND đề nghị chuyển tội danh cho bị cáo Yên, Luật sư Đặng Văn Cường tiếp tục "phản pháo" cho rằng, hành vi của bị cáo Yên đá vào chân Tuấn không làm "ách tắc giao thông 2 giờ; không làm ảnh hưởng tới hoạt động của cơ quan nhà nước; không gây hậu quả xấu cho xã hội..." nên không được cho là hậu quả "nghiêm trọng" theo quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự. Do vậy, hành vi của Yên không thỏa mãn các dấu hiệu cấu thành tội phạm của tội danh này.

Hành vi của bị cáo Yên không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Hậu quả chết người là do hành vi trước đó của hai bị cáo khác gây nên vì vậy không thể xử lý bị cáo Yên về tội gây rối trật tự công cộng.

Ngoài ra, các luật sư cũng chỉ ra nhiều vi phạm tố tụng của tòa án cấp sơ thẩm và sự không thống nhất của các hồ sư vụ án. Chẳng hạn, về thời điểm và địa điểm chết của bị hại có nhiều địa điểm, thời gian khác nhau. Mặt khác, kết luận giám định căn cứ vào văn bản không có trong hồ sơ....

Sau khi xem xét, 15h chiều cùng ngày, TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên bị cáo Nguyễn Đình Yên không phạm tội giết người theo điều 93 BLHS như tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên trước đó nhưng phạm tội gây rối trật tự công cộng với mức án 18 tháng (án treo). Bị cáo Lưu Văn Long bị tuyên giữ nguyên về tội danh giết người nhưng được giảm về mức án (từ 11 năm xuống 7 năm tù).

Theo báo Infonet

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt khẩn cấp đối tượng giam giữ, hiếp dâm nhiều nữ sinh trong thang bộ chung cư
14:08:34 22/01/2021
Giang hồ vào quán nhậu chém gần lìa tay khách ở quận 12
12:34:09 22/01/2021
Cựu Thiếu tá, Phó đội điều tra bị bắt vì làm sai lệch hồ sơ
09:56:55 23/01/2021
Phá đường dây sex tour giá 7.000 USD
20:40:22 23/01/2021
Thái Bình: Bắt giữ trùm xã hội đen có tiếng Bình “vổ”
21:53:44 22/01/2021
Lời thú tội của nhân viên trộm 455 lượng vàng
21:48:28 23/01/2021
Phá tụ điểm mại dâm tại nhà nghỉ trên phố Văn Cao
02:06:22 24/01/2021
Triệt phá nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp
12:16:47 23/01/2021
Mẹ dùng khăn tã siết cổ con gái 4 tháng tuổi vì khóc nhiều
21:30:40 22/01/2021
Quận 10: Vừa dựng xe máy đi chục bước, kẻ trộm đã lấy mất
10:01:52 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trang có phản ứng đầy ẩn ý giữa lúc lời nhắn Sơn Tùng dành cho Thiều Bảo Trâm gây bão MXH?
07:22:38 24/01/2021
Trương Bích Thần - nữ hoàng nhạc phim ôm bụng bầu bỏ trốn
06:01:34 24/01/2021
Thấy con dâu mua quà Tết biếu bố mẹ đẻ, mẹ chồng liền mỉa móc 'Chỉ biết đằng ngoại', chị vợ thẳng thừng nói 1 câu khiến bà im bặt
06:19:03 24/01/2021
Hyun Bin cảm ơn Son Ye Jin khi thắng giải Daesang
05:57:40 24/01/2021
Cùng lộ chuyện có con nhưng Trịnh Sảng có cách hành xử nhẫn tâm trong khi giọng ca “Tam sinh tam thế” lại khiến nhiều người nể phục
05:49:12 24/01/2021
Vợ cũ Hoàng Anh bị ép rời khỏi nhà thuê, bố đẻ tuổi cao chịu liên lụy
08:41:03 24/01/2021
Hoa Thần Vũ lần đầu lộ diện sau scandal có con riêng với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh, thái độ gây chú ý lớn
05:46:17 24/01/2021
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 2020
07:26:22 24/01/2021
HOT: Sơn Tùng chính thức unfollow Thiều Bảo Trâm, Hải Tú thành cô gái Việt duy nhất được "Sếp" nhấn theo dõi
09:14:22 24/01/2021
Sơn Tùng M-TP lần đầu xuất hiện giữa lùm xùm chia tay Thiều Bảo Trâm, gây tò mò khi dùng lời trong MV nhắn nhủ "thương em"
06:50:52 24/01/2021

Tin mới nhất

Vì sao Bình 'Vổ' và 5 đàn em bị bắt?

09:31:49 24/01/2021
Công an Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đàn em của Bình Vổ. Nhóm này tham dự buổi đấu giá đất tại trung tâm bồi dưỡng chính trị và hành hung một người trọng thương.

Truy tìm chủ nhân lô ma túy 'khủng' bỏ quên trên xe khách

09:30:01 24/01/2021
Mật phục nhiều giờ quanh xe khách chứa ba lô ma túy bị lấy nhầm, các trinh sát không thu được thông tin gì. Khi xe chuyển bánh, họ biết đã bước vào một cuộc đấu trí không đơn giản.

Đánh chết người vì bạn gái bị sàm sỡ

09:25:53 24/01/2021
Long đánh anh T. tử vong vì cho rằng người này sàm sỡ bạn gái của mình khi hát karaoke.

Phá đường dây tiêu thụ xe gian ở Cà Mau

09:18:49 24/01/2021
Khám xét nơi ở của 5 nghi can trong đường dây tiêu thụ xe gian, cảnh sát phát hiện thêm ma túy và nhiều hung khí.

Thông tin mới nhất về vụ Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang bị bắt

09:15:03 24/01/2021
Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Nguyện nhận 20 triệu đồng từ người nhà của một bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy (Tiền Giang).

Lắp camera mini trong nhà nghỉ quay clip "nóng" rồi tống tiền: Thu 3 điện thoại chứa 79 video "nhạy cảm"

01:56:25 24/01/2021
Cơ quan điều tra đã thu giữ 3 chiếc điện thoại của các đối tượng, bên trong có lưu giữ 79 đoạn video có hình ảnh nhạy cảm của các cặp đôi nam nữ trong nhà nghỉ.

Bạn cô dâu đột nhập vào phòng cô dâu, chú rể lấy trộm cặp nhẫn cưới và hơn 1 cây vàng

01:41:24 24/01/2021
Nhân lúc đông người, Oanh đã lẻn vào phòng của cô dâu cạy tủ trộm cắp trang sức gồm hơn 1 cây vàng cùng cặp nhẫn cưới.

Điện Biên: Bắt quả tang đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép 4.000 viên ma túy tổng hợp

01:34:12 24/01/2021
Tại cơ quan Công an, đối tượng Lường Văn Bến khai nhận 4.000 viên nén trên là ma túy tổng hợp, đối tượng Lường Văn Bến đã mua số ma túy tổng hợp này tại Lào; quá trình vận chuyển vào nội địa tỉnh Điện Biên để tiêu thụ thì bị lực lượng c...

Vụ gây rối trật tự công cộng tại Thái Bình: Khởi tố, bắt tạm giam thêm 5 đối tượng

01:30:06 24/01/2021
Tối 23/1, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 5 đối tượng liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 16/9/2019 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình).

Điều tra nghị sĩ Mỹ tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện

23:38:34 23/01/2021
Nghị sĩ đảng Cộng hòa Andy Harris đang bị cảnh sát quốc hội điều tra sau khi ông này tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện và đã kích hoạt hệ thống máy dò kim loại tại đây.

Khởi tố người phụ nữ lừa bán đất "ma"

23:35:55 23/01/2021
Người phụ nữ ở Thái Bình đã đưa ra những thông tin gian dối về việc mua được mảnh đất, qua đó lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Bắt đối tượng bị truy nã sau gần 3 năm bỏ trốn

21:25:13 23/01/2021
Ngày 23/1, Công an tỉnh Bình Định cho biết, trinh sát Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh vừa bắt thành công đối tượng truy nã Đặng Văn Nhân (SN 1978, thường trú tại thôn Châu Sơn, xã Đăk Yă, huyện Đắc Mang...

Đối tượng nhiều lần bị xử lý về hành vi gây rối trật tự, tiếp tục chống người thi hành công vụ

20:55:25 23/01/2021
Chiều ngày 23/01/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Cường (sinh năm 1996, cư trú khóm Bình Khánh 4, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên), để điề...

Kẻ hãm hiếp nữ sinh tại thang bộ chung cư ở Hà Nội đối diện mức án 21 năm tù

20:50:30 23/01/2021
Luật sư cho rằng, yêu râu xanh Đào Văn Thắng có dấu hiệu phạm 3 tội và có thể phải đối mặt với mức án cao nhất đến 21 năm tù.

Công ty Nhật Cường lập 2 hệ thống sổ sách kế toán, trốn thuế gần 30 tỷ đồng

19:05:44 23/01/2021
Bùi Quang Huy chỉ đạo các nhân viên lập 2 hệ thống sổ sách kế toán, nhằm che giấu hoạt động kinh doanh bất hợp pháp, trốn nộp thuế gần 30 tỷ đồng.

Nam sinh viên mua pháo nổ trên mạng để bán kiếm lời dịp Tết Nguyên đán

12:09:17 23/01/2021
Nam sinh một trường cao đẳng ở TPHCM lên mạng mua 14kg pháo nổ về nhà giấu rồi rao bán cho người có nhu cầu dịp Tết Nguyên đán để kiếm lời.

Nghi người yêu bị sàm sỡ, nổi cơn ghen đánh chết hàng xóm

12:03:12 23/01/2021
Nghe người yêu nói bị hàng xóm sàm sỡ trong lúc hát karaoke, Long đã nổi cơn ghen đánh nạn nhân tử vong.

Bình ‘vổ' và đàn em dùng gậy sắt đánh gãy chân thanh niên tại buổi đấu giá đất

11:59:36 23/01/2021
Mâu thuẫn tại cuộc đấu giá đất tổ chức ở Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình), nhóm Bình “vổ” dùng gậy sắt đánh gãy chân nam thanh niên.

Hai phụ nữ vận chuyển pháo trái phép qua biên giới

11:02:14 23/01/2021
Đêm qua, lực lượng Biên phòng Cao Bằng đã phát hiện, bắt giữ 2 người phụ nữ có hành vi vận chuyển trái phép pháo hoa nổ qua biên giới

Mãn hạn tù, Hoàng Công Lương có được hành nghề trở lại?

10:59:15 23/01/2021
Luật sư nhận định Hoàng Công Lương không bị cấm hành nghề nên vẫn có thể trở lại làm bác sĩ nhưng phải cập nhật lại kiến thức chuyên môn theo quy định.

Người phụ nữ cho vay lãi nặng, thu lời 200 triệu

10:52:15 23/01/2021
Bạch Thị Sen bị công an bắt vì cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Bà ta đã cho nhiều người dân ở miền núi Nghệ An vay 1 tỷ đồng để thu lời gần 200 triệu.

Tạm giữ thanh niên say rượu chống người thi hành công vụ

10:38:27 23/01/2021
Sáng 23/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Cường (SN 1996, trú tại khóm Bình Khánh 4, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên) để tiếp tục điều tra về hành vi chống người thi hành công v...

Bắt vụ vận chuyển 190kg pháo lậu

10:26:38 23/01/2021
Đồn Biên phòng Tân Hà, BĐBP tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn thành công một vụ vận chuyển pháo lậu từ Campuchia vào Việt Nam, thu giữ 190kg pháo các loại và 1 xe gắn máy.

Quảng Ninh: Phát hiện nhóm học sinh chế tạo pháo nổ trái phép

09:30:15 23/01/2021
Lực lượng chức năng Tx Quảng Yên (Quảng Ninh) vừa phát hiện nhóm học sinh có hành vi sản xuất, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển trái phép pháo nổ.

Có thể bạn quan tâm

Lộ thiết kế 'xe chơi' Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris

Ôtô

10:21:51 24/01/2021
Subaru đã đi trước đối tác Toyota một bước khi ra mắt BRZ đời mới trước, dù vậy có vẻ những khách hàng chờ mua lựa chọn GR 86 sẽ không phải chờ quá lâu.

Bị thanh lý ngay sau khi trở thành người hùng ở Nam Định, ngoại binh nói lời cay đắng

Bóng đá việt nam

10:19:54 24/01/2021
Ghi 2 bàn thắng và mang về 3 điểm trước nhà đương kim Á quân V.League Hà Nội FC nhưng Gramoz Kurtaj đã bị CLB Nam Định thanh lý hợp đồng chỉ chưa đầy một tuần sau đó.

Chồng yêu cầu biếu nhà nội 20 triệu vợ mới được về ngoại ăn Tết

Tâm sự

10:19:54 24/01/2021
Chồng tôi yêu cầu phải biếu ông bà nội 20 triệu nếu muốn về ngoại đón Tết.

Bác sĩ phụ sản đưa ra lời khuyên để có thai kỳ khỏe mạnh

Sức khỏe

10:18:43 24/01/2021
 Mang thai là một hành trình trải nghiệm đầy hạnh phúc song cũng vô cùng vất vả đối với người phụ nữ. Làm thế nào để có một thai kỳ khỏe mạnh chính là niềm mong mỏi của mỗi sản phụ.

Những bộ váy ‘hở bạo’ nhất trong lịch sử thảm đỏ

Phong cách sao

10:17:11 24/01/2021
Tại những sự kiện thảm đỏ, những minh tinh luôn được các nhiếp ảnh gia săn đón, cố gắng chộp những góc đẹp nhất của họ.

Tử vi hôm nay 24/1 của 12 cung hoàng đạo: cự giải đạt được một số thành tựu trong công việc

Trắc nghiệm

10:08:52 24/01/2021
Xem tử vi hôm nay - Chủ Nhật ngày 24/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải đạt được một số thành tựu đáng kể trong công việc. Trong khi đó, phương diện tình cảm của Song Ngư có phần căng thẳng do bản tính nóng vội của bạn gây ra.

Bốc trúng biển "ngũ quý 5", chủ xe Honda Vision đổi ngang được Honda SH

Xe máy

10:06:42 24/01/2021
Sau khi được gắn biển số 555.55, chiếc Honda Vision được chủ nhân tại Thái Bình bán lại với giá gấp ba lần số tiền bỏ ra lúc mua xe.

Tiến Luật: Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc phải đổ máu là tôi dám đổ

Phỏng vấn sao

10:02:52 24/01/2021
Rất nhiều người muốn đụng nhưng đụng thử đi thì biết. Hiền, lành tính chứ không dễ tính nha, Tiến Luật nói.

Rộ tin Trịnh Sảng sắp 'sạt nghiệp' khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Sao châu á

09:59:26 24/01/2021
Sau Phạm Băng Băng giờ mới xuất hiện thêm một ngôi sao gánh món nợ 3000 tỷ vì scandal, nhiều người cho rằng đây là lý do khiến Trịnh Sảng dù chịu lỗ cũng phải bán gấp căn penthouse mới mua.

Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon

Ẩm thực

09:59:13 24/01/2021
Cơm chiên Dương Châu là món ăn ngon và nổi tiếng xuất phát từ triều đại nhà Thanh của Trung Quốc vào năm 1754.

Dự sự kiện cùng Lệ Quyên: Cẩm Đan lại "vồ ếch" trên thảm đỏ

Sao việt

09:54:14 24/01/2021
Trong vai trò người mới - người cũ, chân dài gốc An Giang này còn liên tục được đặt lên bàn cân để so sánh với đàn chị.

Shopping Online cùng Orchid, vi vu mua sắm không lo tắc đường

Thời trang

09:43:10 24/01/2021
Tết Tân Sửu đang gần gõ cửa cũng là lúc nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày một tăng cao. Nhưng cuộc sống bận rộn với núi công việc mỗi ngày, khiến ta không có nhiều thời gian đi lượn lờ mua sắm.

Trúng số 1 tỉ USD ở Mỹ

Chuyện lạ

09:23:03 24/01/2021
Tấm vé số độc đắc trị giá 1 tỉ USD vừa được bán ra vào tối 22.1 (giờ Mỹ) ở tiểu bang Michigan, theo báo The USA Today dẫn thông tin từ Công ty Mega Millions.

Mỹ nhân áo tắm Kimberley Garner khoe dáng tuyệt mỹ với bikini

Sao âu mỹ

09:21:37 24/01/2021
Kimberley Garner khoe vóc dáng hoàn hảo trên biển ở Miami (Florida, Mỹ) mới đây và không thể qua mắt giới săn ảnh.

Điều ít biết về danh ca Lệ Thu: Bài hát vận vào đường tình duyên và chuyện cát-xê nhiều phải đựng trong bao tải

Nhạc việt

09:17:14 24/01/2021
Tên tuổi của danh ca Lệ Thu gắn liền với nhiều giai thoại. Mỗi lần nhắc đến ai nấy đều ngả mũ thán phục tài năng của bà. Bà ra đi để lại niềm tiếc thương. Xung quanh cuộc đời bà có những giai thoại và bí mật không phải ai cũng biết...