4 triệu đồng/tháng có đủ cho sinh viên đảm bảo cuộc sống ở thành phố?

Cuộc sống sinh viên với một số bạn trẻ không còn là “giấc mơ màu hồng” vì phải sống xa nhà, bắt đầu học cách tự lập. Gần đây, dân mạng say sưa bàn luận “sinh viên chi tiêu bao nhiêu một tháng là đủ”?

Chi tiêu tùy vào thu nhập: 1,5 triệu vẫn đủ hoặc 7 triệu mà còn thiếu

Nguyễn Ngọc Mai (sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân) bày tỏ, mức chi tiêu của mỗi người tùy thuộc vào thu nhập (hoặc chu cấp của gia đình), có khi 1,5 triệu vẫn đủ hoặc 7 triệu mà còn thiếu.

ADVERTISEMENT

4 triệu đồng/tháng có đủ cho sinh viên đảm bảo cuộc sống ở thành phố? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nguyễn Ngọc Mai – sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Chia sẻ về quãng đời sinh viên của mình, Ngọc Mai nói: “Lúc mới lên đại học, chưa đi làm thêm bố mẹ cho bao nhiêu thì em tiêu bấy nhiêu, không xin thêm. Không tính tiền phòng, tiền học phí thì 1,5 triệu mỗi tháng đủ để ăn uống, chi tiêu các việc khác.

Sau khi nhập học 2 tháng em bắt đầu đi làm thêm, có mức thu nhập riêng nên có thể tự lập tài chính. Trước đây em làm người mẫu ảnh, còn mùa dịch em đã bén duyên thời điểm khó khăn chung này. Mức chi tiêu bây giờ em cảm thấy cũng dư giả hơn so với ngày bắt đầu học đại học.

Em thường áng chừng khoản chi tiêu cho phép bằng cách chia tiền thành các đầu mục: phí sinh hoạt, tiền học phí, sở thích cá nhân, tiết kiệm và có thể là giúp đỡ gia đình. Do tính chất công việc nên em cũng có thêm một khoản để đầu tư chăm sóc cá nhân như mua mỹ phẩm, đi spa chăm da”.

Bao nhiêu tiền cũng chưa đủ nếu không biết chi tiêu hợp lý

Nguyễn Mỹ Uyên (sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2) cho rằng, đa số mức chi tiêu trung bình của sinh viên rơi vào khoảng từ 2 – 3 triệu đồng/ tháng.

Đối với bản thân cô, mỗi tháng chi phí sinh hoạt hết khoảng 3 triệu đồng, bao gồm các khoản như: tiền điện nước, mạng internet, ăn uống, giáo trình… Cô gái này cũng có thói quen ghi lại các khoản chi trong ngày, đến cuối tháng tổng kết lại tổng chi phí. Việc này giúp Uyên nhìn nhận mức chi tiêu để điều chỉnh, cân đối lại mọi thứ.

4 triệu đồng/tháng có đủ cho sinh viên đảm bảo cuộc sống ở thành phố? - Hình 2

ADVERTISEMENT

Nguyễn Mỹ Uyên – nữ sinh trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2.

Mỹ Uyên chia sẻ: “Nếu hỏi rằng mỗi tháng sinh viên nên tiêu bao nhiêu tiền mới đủ để sống thì em nghĩ không có câu trả lời nào là chính xác với tất cả mọi người. Mỗi người có mức sống khác nhau, tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình, hoặc số tiền làm thêm kiếm được.

Tuy nhiên, bao nhiêu tiền cũng chưa đủ nếu không chi tiêu hợp lý, nhất là những bạn theo học ngôi trường ở trung tâm thành phố lớn thì các chi phí sẽ đắt đỏ hơn. Trường mình ở Vĩnh Phúc nên mức sống cũng không quá đắt, mọi thứ vẫn “dễ thở” một chút.

Ngoài ra, người trẻ cũng cần học cách sống có kỷ luật, tiết kiệm, không bị những thứ khác cám dỗ. Hiện nay, hình thức mua sắm trực tuyến khá phổ biến, nhiều khi các bạn dễ chi tiêu “quá tay”. Mình nghĩ, đầu tháng nên ghi sẵn những thứ cần mua, bao gồm cả sở thích cá nhân và để dư một khoản phòng trường hợp có các vấn đề phát sinh. Sinh viên chưa làm ra được nhiều tiền nên biết tiết kiệm là điều cần thiết”.

“4 – 6 triệu đồng/ tháng là đảm bảo mức sống ở thành phố”

Còn Nguyễn Công Thức (sinh viên trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ) thì chia sẻ “4 – 6 triệu đồng/ tháng là đảm bảo mức sống cơ bản ở thành phố”.

4 triệu đồng/tháng có đủ cho sinh viên đảm bảo cuộc sống ở thành phố? - Hình 3

Nguyễn Công Thức cho rằng, sinh viên vẫn có thể có một khoản tiết kiệm kha khá nếu có kế hoạch chi tiêu.

“Dạo gần đây em thấy mọi người bàn cãi nhiều đến vấn đề chi phí, chi tiêu của sinh viên. Với em mức chi phí từ 4 – 6 triệu đồng/ tháng là đảm bảo mức sống cơ bản ở thành phố. Khi sống ở thành phố thì mọi thứ chi phí đều “đội” lên, từ tiền thuê nhà, ăn uống, mua sắm… Bản thân em thì mức chi phí mỗi tháng trung bình khoảng 6 triệu, bao gồm phí sinh hoạt cũng như các dịp sinh nhật, đám cưới và mối quan hệ xã hội. Tất nhiên là các khoản phát sinh này không phải tháng nào cũng có, nên em sẽ để dành số dư ấy vào khoản tiết kiệm.

ADVERTISEMENT

Em có thói quen tiết kiệm tiền nên đến bây giờ cũng đã có một con số kha khá. Em luôn đặt ra các mục tiêu, ví dụ như một năm muốn mua được món đồ có giá trị nào đó thì mỗi tháng sẽ phải để dành bao nhiêu tiền? Đối với sinh viên thường được gia đình chu cấp thì cũng đừng tiêu xài hoang phí quá, vì bố mẹ kiếm tiền cũng rất vất vả”.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ “cô cô nớt”: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp!

Vừa uống "cô cô nớt" mà vừa đọc bài này thì hết xảy con bà bảy luôn.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 1

Thuỵ đây. Mình mới vừa rửa mái lại luôn á *đưa tay vuốt vuốt*.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 2

À, là tóc mái mới cắt cứ dựng lên. Mình tưởng vuốt keo nó sẽ nằm xuống nhưng không, nó bết lại luôn nên mình lấy nước rửa mái cho về hiện trạng ban đầu.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 3

ADVERTISEMENT

(Cười tít mắt) chị mình cắt cho mình đó. Mới 2 ngày *lắc đầu* Đúng là một quyết định sáng suốt mà!

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 4

*Biểu cảm khó tả* Bạn nỡ lòng nào hỏi mình như zị! Mình dậy từ sáng sớm và hôm nay mình còn không ngủ trưa nè.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 5

Đó là tuỳ lịch trình, khum phải hôm nào cũng vậy đâu.

ADVERTISEMENT

Clip Lê Thuỵ chia sẻ về bản thân theo cách cực hài hước

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 6

Ít khi mình được đứng trước trai đẹp lắm, nhưng nếu có thì mình sẽ nói là:

Chào bạn, mình là Thuỵ *nghỉ hơi* Mình thuộc cung Sư Tử, nhóm m.áu O , còn bạn? *hì hì*

Giải nghĩa lời chào: Với đối tượng trai đẹp thì chắc chắn được mình đưa vào danh sách sẽ trở thành người yêu tương lai. Giới thiệu nhóm m.áu O và Sư Tử vào là để coi nếu người ta có quan tâm đến mình thật sự không. Nếu có, họ sẽ biết bọn mình có hợp nhau không. Và khi họ cung cấp những thông tin tương tự, mình cũng sẽ biết điều đó.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ủa mà thật ra, tên đầy đủ của Thuỵ là gì thế?

Là Lê Đặng Vũ Thuỵ nhen.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 8

ADVERTISEMENT

À còn nhiều nè. Mọi người hay gọi mình là "cô uống cô cô nớt". Là cô luôn á chứ không phải là bạn nữ hay gì đó đâu. Ngoài ra còn có "chị gái lông nách", còn vài tên gọi nữa nhưng mình thấy có 3 cái đó là nổi nhất.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 9

*Đưa tay vuốt lại tóc mái* Trời ơi, tối hôm qua mới tẩy sạch sẽ xong. Chuẩn bị cho hôm nay, sạch sẽ hết rồi, mọi người yên tâm nhé!

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 10

*Vuốt tóc mái trong vô thức* Thiệt! Mình chưa có người yêu bao giờ thiệt luôn á. Chưa...

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 11 ADVERTISEMENT

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 12

*Há Há* 21 năm rồi bạn ơi! Năm 16 tuổi thì còn háo hức, tới năm 18 tuổi mình vẫn còn hi vọng cho đến 21 tuổi mình có cảm giác coi như tuỳ duyên, tới đâu hay tới đó.

ADVERTISEMENT

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 13

Đường học của Thuỵ đến hiện tại cũng tạm ngưng rồi, mình nghỉ từ năm nhất ĐH. Thuỵ nghĩ mình có nhiều cái để học, nhiều cách để học chứ không hẳn mỗi đi học ĐH. Lúc đầu nghỉ vì thấy ngành ấy không hợp. Môi trường ĐH êm ả quá còn mình thì năng động và muốn kiếm tìm những nguồn năng lượng khác để tập trung vào. Sau đó, mình định ôn thi lại nhưng vậy thì cũng chả có gì khác so với trước đây. Thế là, mình nghỉ ở nhà bán hàng online với mẹ cho rồi.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 14

Niềm vui. Lúc đầu đơn giản là mình chỉ muốn tìm kiếm niềm vui thôi. Từ năm 2019, mình bắt đầu tự lập tài chính nhờ kinh doanh online. Kiếm tiền đôi lúc cũng khiến mình stress đủ thứ. Mình đến với TikTok như một nguồn giải trí thôi, không ngờ được nhiều người đón nhận như vậy.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 15

ADVERTISEMENT

Clip uống cô cô nớt là một phát ăn luôn. Quay xong dính, mắc cười nên đăng luôn. Còn có nhiều clip mình phải quay đi quay lại, cho đến khi nào cảm thấy đủ vui đối với mình thì mới đăng. Đôi khi cái sắp xếp lại không hay bằng cái tình cờ cho nên mình cứ sẵn sàng điện thoại, dung lượng, quay thấy oke thì đăng luôn.

Cũng phải nghĩ nhiều về kịch bản đó. Hồi xưa, chỉ cần cầm điện thoại, nghĩ ra cái gì thì quay cái đó, thấy được oke thì đăng. Bây giờ thì mình phải suy đi nghĩ lại, đắn đo xem nội dung này có phù hợp không vì hiện tại thuật toán của TikTok nghiêm khắc hơn rồi. Nghĩa là không phải nội dung gì đăng lên cũng được duyệt. Khi mình nhận được nhiều sự theo dõi của mọi người, thì câu hỏi mình đặt ra cho bản thân mỗi khi đăng clip là "nó có ý nghĩa gì với người xem của mình", "có hợp văn hoá không".... Nên bây giờ mình cũng dành sự đầu tư nhất định cho mỗi clip.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 16

Nổi tiếng thì chắc là chưa đâu. Nhưng mình không ngờ có một ngày những người nổi tiếng khác biết tới một cô bé tên là Thuỵ Lê 2000. Chắc đó là một điều may mắn, vậy thôi à. Với lại, sau khi clip đầu tiên của mình viral thì đó là một khoảng lặng, chứ không ầm ầm như bây giờ. Đó là clip mà mình cũng mặc chiếc áo đỏ này nè, còn mang niềng răng và mụn còn nhiều hơn hiện tại. Nội dung đầu tiên được viral trong clip của mình là câu nói: "Mình thấy mình cũng hơi xinh mà nhiều người lại không thấy điều đó". Sau đấy, mình cũng tập trung buôn bán, không để ý quá đến việc mình có được biết đến nhiều hay không.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 17

ADVERTISEMENT

Trời ơi xóm mình ai cũng biết mình là TikToker hết rồi. Cô hàng xóm hỏi là: Ủa sao dạo này Thuỵ lên báo nhiều vậy? Cổ cách mình đâu đó 20 tuổi lận, cổ là giáo viên mà cổ vẫn kêu mình là Thuỵ (dùng tên riêng, không xưng hô theo thứ bậc tuổi tác).

Cổ còn tưởng mình mua bài quảng cáo, mình đáp rằng mình làm gì có tiền mà trả cho truyền thông. Rất là nhiều người nghĩ vậy luôn! Hàng xóm xung quanh nhà mình hầu hết là tụi con nít. Mà bây giờ mấy nhóc từ 9-12 tuổi là xem TikTok rất nhiều. Cứ thấy mình là tụi nó hỏi: Uống cô cô nớt hông? Lần đầu tiên mình được lên báo, tụi nó cầm điện thoại chạy thục mạng qua nhà mình, hét to: Chị Thuỵ ơi, chị Thuỵ ơi chị được lên báo nè! Nói chung là cũng dzui lắm.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 18 ADVERTISEMENT

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 19

Có chớ, nhưng buồn thì cũng chỉ là khoảng thời gian đầu thôi. Không biết mọi người thấy sao chứ mình thì rất thích bản thân mình. Ờ, hiện tại mình thấy bản thân như vầy rất là ổn rồi, nếu có thể cải thiện hơn chút đỉnh thì cũng được. Nhưng, nhiều người không nghĩ như vậy!

Họ nghĩ mình không đáng để được nhiều người yêu thương. Tới bây giờ vẫn có những người không chỉ bình luận về ngoại hình, mà còn bình luận về hành động, cử chỉ, lời nói của mình. Có một thời gian, một bạn kia bản nhắn tin cho mình. Nội dung cụ thể là: Nghĩ sao dạo này lên trên mạng làm ba cái trò khóc lóc, bộ nghĩ chưa đủ xấu hay sao còn làm ba cái trò đó? Bạn ấy ghi một sớ dài thòn lòn gửi mình luôn. Bạn bè mình biết chuyện đó cũng động viên mình, kiểu như mình: Được nhiều người biết đến thì kiểu gì cũng sẽ có lời ra tiếng vào, đó là là quan điểm của người ta thì mình không tránh được, quan trọng là mình nghĩ về mình như thế nào thôi.

ADVERTISEMENT

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 20

Lê Thuỵ nói về điểm mình thích nhất trên cơ thể

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 21

Mắt. Mọi người hay nói: Đi cắt mí đi. Oh no! Mình thấy cặp mắt mình rất là dễ thương. Đôi khi mình còn thấy nó đẹp nữa *hì hì*. Nói chung là cái mặt, chiều cao, cân nặng, cách nói chuyện, hành động cử chỉ mà mình làm... mình thấy mình rất là dễ thương. Mình không biết mọi người sao chứ mình thấy mình dễ thương lắm (cười).

ADVERTISEMENT

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 22

Ôi không đâu bạn ơi! Nói chung trước khi mình được mọi người trên TikTok biết đến thì mình cũng đã toả ra nguồn năng lượng, quan điểm về bản thân y chang như vầy. Nhưng ba mẹ, anh chị lại nghĩ mình như người đến từ sao hoả, đến từ hành tinh khác, mang quan điểm khác với số đông.

Sau này khi mình trình bày suy nghĩ cụ thể ra thì người thân mới không thấy mình kỳ lạ nữa mà hiểu rằng: Ờ, chắc mỗi người sẽ có một vẻ đẹp riêng. Mẹ mình thỉnh thoảng còn bảo: Bé, thí dụ như mày 20 tuổi mà mày chưa có bồ á, tao cho tiền mày đi cắt mí nghen. Hay năm mình 18 tuổi, mẹ mình đã nói: Bé, hay tao đăng ký cho mày đi chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò nha. Lên đó toàn mấy đứa ngon ngon không á.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 23 ADVERTISEMENT

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 24

Mình nhận ra mọi người nhầm tuổi của mình nhiều nhất là ở trên TikTok. Có nhiều người gọi mình là cô, rồi có nhiều bạn gọi mình là anh nữa. Oke, cũng ổn thôi! Chứ ở ngoài đời mọi người nhìn vô cũng biết là con gái rồi vì điện nước đầy đủ mà.

ADVERTISEMENT

À nhưng khoan! Cũng không hẳn. Hồi 16 tuổi mình có 1 pha nhầm lẫn về giới tính khá là kỳ lạ mà mình nhớ miết. Lúc đó, mình đứng trước nhà, chuẩn bị mở cửa đi vô. Một cô cỡ 60 mấy 70 tuổi rồi đi ngang qua, cổ mới cất tiếng hỏi: "Anh ơi, đường đi tới đường số 5 ở đâu?".

Mình vẫn cố gắng nói chuyện bình thường, chỉ cổ đi tới đầu hẻm thì rẽ trái. Cô mới giật mình: Ủa con gái hả? Tưởng con trai chớ! Cảm ơn nha. Zị đó rồi cô đi. Rất là hài hước luôn, nhưng mình cũng không gọi là quá tiêu cực về vấn đề đó, mình chỉ nghĩ ờ đó là gia vị cuộc sống. Có nhiều khi có nhiều người trên cuộc sống này còn không có được những trải nghiệm đáng giá như mình (hehe).

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 25

Ồ câu này khó nghen. À, nếu như mình có antifan thì top 1 điều đầu tiên antifan đó nghĩ sai về mình đó là con Lê Thuỵ nó có ý định đi thẩm mỹ ngoại hình của mình.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 26 ADVERTISEMENT

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 27

Nhà mình gốc miền Trung, xung quanh cũng không có ai là người Bắc. Hồi học cấp 2 mình có một người bạn hay chơi, một thời gian mình nói chuyện với bạn đó mình toàn dùng giọng Bắc. Có nghĩa là trong suốt một tuần, cứ lên trường gặp bạn là mình sẽ bật sang chế độ nói giọng Bắc, về nhà mình nói chuyện với ba mẹ mình cũng nói giọng Bắc. Đó, mình nghĩ quá trình tập luyện trong suốt một tuần đó khá là gay cấn, nên tới bây giờ mình vẫn giữ được tiếng vùng miền đó. Còn tiếng Anh thì mình trau dồi một cách thường xuyên. Mình rất thích nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Anh. Thành ra, mình nói như một phản xạ tự nhiên.

ADVERTISEMENT

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 28

Mình tính tới công chuyện luôn chớ bạn. Nhưng mình thấy mình đang trong một giai đoạn thử thách. Mình hiện tại là "cô gái lông nách", "cô gái uống cô cô nớt", "cô gái quần xà lỏn" - cảm giác không đem lại giá trị tinh thần cho nhiều người. Sau này, mình nên đầu tư vào bản thân như học vấn và nên tạo ra những giá trị có ý nghĩa hơn cho cộng đồng. Một khi đã khẳng định được vị thế của mình, là người có giá trị hơn thì lúc đó mình mới tới công chuyện được.

Thuỵ rất muốn trở thành người có sức ảnh hưởng đến các bạn trẻ và cũng đang trong quá trình tìm hiểu bản thân thôi.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 29

Thiết kế: Trang Bi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"
22:12:33 06/12/2022
Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"
17:31:23 06/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Quảng Ninh thu hồi đất dự án phim trường cổ trang ở Yên Tử
13:10:41 06/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Nữ giáo viên 22 tuổi mất tích trên đường từ Nghệ An vào Hà Tĩnh dạy học
22:28:34 06/12/2022
Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng
15:19:09 06/12/2022
Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng
10:50:32 06/12/2022
4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca
19:05:49 07/12/2022
Ông chủ 'siêu máy bơm' chống ngập ra tối hậu thư, TP.HCM nguy cơ đền hợp đồng?
00:38:14 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Từ Hy Viên lao đao
20:35:19 07/12/2022
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời
20:32:21 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Ba chị đại "thét ra lửa" của Kbiz: Những mỹ nhân quyền lực khiến ai cũng ngưỡng mộ
21:33:14 07/12/2022
Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?
23:27:42 07/12/2022
Song Luân: Đẹp vẫn ế vì bận lo kinh tế, mua sẵn nhà cho vợ tương lai
22:01:36 07/12/2022
An Dĩ Hiên ở tuổi 42 lao đao vì chồng vướng vòng lao lý
20:18:08 07/12/2022
Khi sao Việt nhắc về tình cũ: Người trân trọng từng chút, kẻ kém duyên
20:28:45 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tận dụng EVFTA, đẩy mạnh thu hút từ EU

20:49:20 07/12/2022
Để làm được điều này, ý thức của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam rất quan trọng. Chỉ cần một vài doanh nghiệp không đáp ứng sẽ tạo hiệu ứng xấu cho môi trường đầu tư của Việt Nam. Do đó, bên cạnh chuyển biến từ doanh nghiệp, vai trò của...

Cần gần 34.000 tỷ đồng quy hoạch cảng cạn

20:44:06 07/12/2022
Theo tờ trình của Cục Hàng hải Việt Nam với Bộ GTVT thẩm định “Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 , việc triển khai lập quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn đảm bảo tuân thủ Luật Quy hoạc...

Công an Bình Dương nói gì về việc lắp đặt 421 camera, kinh phí 469 tỉ đồng?

20:17:13 07/12/2022
Sáng 7.12, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Bình Dương, đại diện Công an tỉnh Bình Dương lý giải về dự án lắp đặt 421 camera giám sát cháy, giám sát an ninh, an toàn giao thông với kinh phí đề xuất khoảng 469 tỉ đồng

Giá dầu Brent lần thứ hai xuống dưới ngưỡng 80 USD/thùng trong năm nay

19:34:59 07/12/2022
Giới quan sát chỉ ra rằng giá “vàng đen” đã giảm hơn 1% trong ba phiên liên tiếp, xóa bỏ phần lớn mức tăng của loại hàng hóa này trong năm qua. Một loạt tin tức tiêu cực đã khiến các nhà đầu tư lo lắng, bất chấp xung đột đang diễn ra ở ...

Kiểm soát chặt tình trạng vận chuyển trâu, bò qua biên giới

16:04:19 07/12/2022
Thời gian qua hiện tượng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò qua biên giới các tỉnh miền Trung và miền Nam vào Việt Nam diễn ra khá phổ biến, phức tạp, đặc biệt là biên giới với Lào, Campuchia làm gia tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan...

Chủ vườn chi tiền triệu mỗi ngày thuê nhân công tuốt lá đào

15:57:41 07/12/2022
Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các chủ vườn tại Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) hối hả vào vụ tuốt lá, đ.ánh gốc đào, để đảm bảo hoa nở đúng dịp Tết

Ga Sài Gòn tổ chức chạy tàu trong dịp Tết Dương Lịch 2023

15:54:53 07/12/2022
Theo ông Lê Tuấn Anh, Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, đơn vị vẫn áp dụng các chính sách ưu đãi giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, sinh viên, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 5% giá vé ...

Cử tri Hà Nội băn khoăn về cách điều hành cung ứng xăng dầu

15:50:37 07/12/2022
Cử tri và nhân dân Thủ đô ủng hộ và đồng tình với chính quyền thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện đề án xây dựng, cải tạo lại chung cư cũ; đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, xây dựng hạ tầng nông thôn, thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâ...
ADVERTISEMENT

Người dân ở đâu phải trả nhiều tiền nhất để mua năng lượng sau khi chiến sự Ukraine bùng phát

15:48:48 07/12/2022
Bên ngoài châu Âu, Brazil có giá khí đốt tự nhiên cao thứ tư trên toàn cầu, mặc dù nước này sản xuất khoảng một nửa nguồn cung trong nước. Chi phí khí đốt dùng để nấu ăn đang ở mức cao là thách thức đặc biệt đối với các gia đình có thu ...

Dập tắt đám cháy tại vựa phế liệu ở Bình Dương

15:43:16 07/12/2022
Theo ghi nhận, vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 5 giờ ngày 7/12 tại vựa phế liệu trên đường Cây Da, địa bàn phường Tân Bình, thành phố Dĩ An. Tại thời điểm trên, sau khi phát hiện, ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan nhanh từ vựa phế liệu san...

Góc nhìn CTCK: Thị trường xác lập nhịp chỉnh ngắn hạn, VN-Index có thể về 990 điểm

15:37:25 07/12/2022
Thanh khoản tăng đột biến với giá trị khớp lệnh trên HoSE lên đến hơn 21.730 tỷ đồng, cao hơn 21% so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch trên HoSE bao gồm thỏa thuận đạt mức 23.533 tỷ đồng (xấp xỉ 1 tỷ USD). Giao dịch khối ngoại trở...

Thiếu hồ sơ, IDICO tạm dừng phương án mua lại cổ phiếu quỹ và giảm vốn điều lệ

15:35:19 07/12/2022
Nguyên nhân được công ty đưa ra là do hồ sơ chưa đảm bảo theo quy định pháp luật. Để thực hiện việc mua lại cổ phiếu, IDICO cần đảm bảo hồ sơ báo cáo UBCKNN gồm: Báo cáo tài chính (BCTC) gần nhất được kiểm toán theo quy định; tài liệu c...

NovaGroup bị bán giải chấp 40 triệu cổ phiếu NVL ngay trong phiên thị giá tăng trần với thanh khoản thoả thuận kỷ lục

15:32:16 07/12/2022
Những tưởng phiên 30/11 ghi nhận thoả thuận đột biến tại cổ phiếu NVL là do hoạt động thoái vốn chủ động của NovaGroup, song lượng không nhỏ cổ phần bị bán lại đến từ việc bị ép

Vì sao nhà đầu tư nên chọn ít nhất 1 cổ phiếu ESG trong danh mục đầu tư?

15:30:19 07/12/2022
Lý giải về yếu tố này, ông Phục cho biết bộ máy quản trị tại Vinamilk gồm những lãnh đạo có trình độ, nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động theo các chuẩn mực đạo đức cao, tổ chức phân cấp, phân nhiệm rõ ràng. Từ đó, ban lãnh đạo không những...

Công viên Thống Nhất buộc người ăn mặc chỉnh tề mua vé vào cổng: chuyện lạ đời!

15:27:25 07/12/2022
Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề xuất dừng bán vé vào công viên Thống Nhất từ ngày 1-1-2023. Bởi theo sở này, công viên Thống Nhất mỗi năm thu về được khoảng 700 triệu đồng, chỉ giải quyết được hơn 50% kinh phí trả lương cho nhân vi...

Chủ tịch Hải Phát Đỗ Quý Hải lại bị giải chấp cổ phiếu HPX trong phiên thị giá giảm sàn

15:26:52 07/12/2022
Thống kê từ phiên 28/11 tới hết phiên 5/12, ông Đỗ Quý Hải cùng người thân đã bị công ty chứng khoán ép bán tổng cộng 19% lượng cổ phiếu đang lưu hành, có giá trị khoảng hơn 500 tỷ đồng
ADVERTISEMENT

Hé lộ tâm thư ông Phạm Nhật Vượng viết gửi nhà đầu tư trong hồ sơ IPO tại Mỹ của VinFast

15:24:25 07/12/2022
Ngày 7/12 vừa qua, Công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. (VinFast Singapore) công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng

Lợi nhuận cao kỷ lục, Đạm Phú Mỹ (DPM) muốn nâng tỷ lệ cổ tức lên 70%

14:57:54 07/12/2022
Luỹ kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của DPM tăng gấp 3 lần lên mức 5.369 tỷ đồng, vượt xa mức kế hoạch của cả năm 2022

Thị giá DIG tăng mạnh từ đáy, DIC Corp muốn triển khai chào bán 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu giá 15.000 đồng/cp

14:54:16 07/12/2022
Toàn bộ số tiền 1.500 tỷ đồng huy động được sẽ được DIC Corp sử dụng để đầu tư vào dự án Khu đô thị du lịch Long Tân. Trong đó, 780 tỷ đồng là chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng; 250 tỷ đồng chi phí xây lắp; 220 tỷ đồng lãi trái ph...

Chậm giải quyết hồ sơ nhà đất ở Thủ Đức, do thủ tục hay do cán bộ?

14:49:50 07/12/2022
Nói về việc khiếu nại của người dân, ông Tùng cho hay thời gian qua UBND TP Thủ Đức cũng nhận được nhiều ý kiến từ người dân phản ánh về việc chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, và hiện UBND đang trong quá trì...

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh - Nơi ước đến, chốn mong về

14:40:35 07/12/2022
Những thách thức về môi trường sống bị đe dọa bởi dịch bệnh, ô nhiễm khiến con người có xu hướng dịch chuyển khỏi trung tâm thành phố đông đúc sang các đô thị vệ tinh. Trong đó thành phố Từ Sơn với vai trò là cửa ngõ và là đô thị vệ tin...

Ngược dòng thị trường, vì sao BĐS Hà Tiên tăng tốc sôi động

14:38:32 07/12/2022
Cuối 2022 TP.Hà Tiên bất ngờ sôi động trở lại với nhiều dự án đồng loạt bung hàng. Đáng chú ý, những sản phẩm có ưu thế về mặt ở thực- kinh doạnh thực - hiện hữu - ngay trung tâm thành phố ghi nhận vẫn sống khỏe do đáp ứng đúng xu hướng...

Lại nóng chuyện đ.ánh thuế bất động sản thứ hai: Khi nào chính sách này nên áp dụng?

14:32:06 07/12/2022
Với những bất động sản không có nhu cầu sử dụng thực, chưa thể khai thác làm gì tạo ra giá trị trên bất động sản thì bản thân nó sẽ không tạo ra được dòng tiền, bắt buộc phải dùng tiền từ hoạt động sản xuất kinh doanh, lao động làm việc...

Củng cố niềm tin cho thị trường bất động sản

14:29:22 07/12/2022
Trong bất cứ một nền kinh tế nào, bất động sản cũng có vai trò quan trọng khi có mối quan hệ liên đới với nhiều ngành nghề khác. Trong bối cảnh đô thị hóa cao, thu nhập của người dân tăng lên, quy mô của thị trường bất động sản hiện nay...

“Bắt đáy” thị trường bất động sản

14:28:43 07/12/2022
Trong quý 4/2022, lượt tìm mua bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh ước tính tăng 18% so với quý 1/2022, trong khi con số này của Hà Nội lại giảm 8%. Nhu cầu tìm thuê BĐS ở cả 2 thành phố đều hồi phục tốt trong năm 2022 nhưng TP. Hồ Chí Min...

Mua bán bất động sản thời trầm lắng: “Không giảm giá thêm, tôi bỏ cọc”

14:24:59 07/12/2022
“Thời điểm tôi mua vào thị trường vẫn rất nóng, nhưng giờ hạ nhiệt nên muốn bán gấp tôi đành hạ giá. Song, khó tìm được người muốn mua thật, đa phần chỉ hỏi giá rồi không thấy liên hệ lại. Mới đây, có người đến xem nhưng đã 2 lần muốn t...

Điều chuyển thầy giáo nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh sang lớp khác

13:29:48 07/12/2022
Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (Cà Mau) cho biết sẽ điều chuyển thầy giáo dạy văn nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh trong giờ học sang dạy lớp khác
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng 'phủ sóng' wifi miễn phí ở 18 khu vực nhà trọ công nhân

Thế giới số

02:01:21 08/12/2022
Thành phố Đà Nẵng đã triển khai lắp đặt các trạm wifi miễn phí tại 18 khu vực có nhà trọ công nhân, giúp người lao động tiếp cận thông tin thuận tiện nhất

Thủ môn Hà Lan luyện đá 11 m trước trận gặp Argentina

Bóng đá thế giới

01:04:35 08/12/2022
Nhà báo của De Telegraaf (Hà Lan), Valentijn Driessen, tiết lộ rằng HLV Louis van Gaal cho thủ môn Andries Noppert tập đá 11 m trước trận gặp Argentina (lúc 2h ngày 10/12)

Code Phi Tiên Mobile

Mọt game

23:53:58 07/12/2022
Phi Tiên Mobile tựa game nhập vai tiên hiệp hấp dẫn game thủ đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4. Bạn có thể kiếm code Phi Tiên mobile giá trị bằng cách nhanh tay tham gia các sự kiện do nhà mạng tổ chức. Xem hướng dẫn bên dưới để nhận C...

Mẹ rơm - Tập 22: Cha con Mô lâm cảnh "màn trời, chiếu đất"

Phim việt

23:41:55 07/12/2022
Bỏ làng ra đi, Mô và Hạt Dẻ chưa tìm được chỗ dung thân

Đình Tú nói về nụ hôn trán với Huyền Lizzie, khẳng định tình trạng bản thân hiện tại

Sao việt

23:22:41 07/12/2022
Vài ngày trước, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn clip Đình Tú và Huyền Lizzie catwalk tại một sự kiện. Cả hai diện áo dài và nắm tay nhau đầy tình tứ

Tình duyên "chị dâu Song Joong Ki": Hẹn hò Ahn Hyo Seop tận 5 năm, được Heechul gọi là "tình đầu"?

Sao châu á

23:12:38 07/12/2022
Park Ji Hyun là nữ diễn viên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả nhờ vai diễn chị dâu của Song Joong Ki. Sự nghiệp, nhan sắc và đặc biệt là đời tư của chị dâu Song Joong Ki đều được công chúng bàn tán nhiệt tình

Hoàng Đức phải tập luyện riêng

Bóng đá việt nam

23:12:05 07/12/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bị đau cơ đùi nên HLV Park Hang-seo cho anh tập nhẹ chứ không điền tên vào trận đá tập chiều 7/12

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông đốt giấy tờ làm cháy ôtô

Pháp luật

22:39:23 07/12/2022
Khi cảnh sát đang làm thủ tục niêm phong xe, lập biên bản vi phạm thì ông Hùng lên xe đóng cửa cố thủ rồi đốt giấy tờ gây cháy ôtô

Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối

Tv show

22:35:13 07/12/2022
Minh Minh Mạnh vượt 2.000km đến gameshow hẹn hò để bày tỏ tình cảm với Trang Banana song lại bị cô từ chối

Chị gái muốn Ronaldo rời tuyển Bồ Đào Nha ngay lập tức

Bên lề sân cỏ

22:30:36 07/12/2022
Em trai bị đẩy lên ghế dự bị trận gặp Thụy Sĩ khiến Katia Aveiro bức xúc, lên tiếng yêu cầu Ronaldo trở về Bồ Đào Nha ngay lập tức

Huyền thoại Uzi hạnh phúc đón 'tin vui'

Esport

22:06:36 07/12/2022
Kể từ khi trở lại thi đấu vào đầu năm 2022, sự nghiệp của Uzi tỏ ra tương đối lận đận . Dù đã đầu quân cho BLG, nhưng vị trí thi đấu chính thức lại thuộc về Xạ Thủ trẻ - Doggo. Vì vậy, số lần Uzi ra sân thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 là ...

Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng

Ẩm thực

22:01:48 07/12/2022
Bạn muốn nấu cho gia đình mình một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng? Món Bò kho chính là một sự lựa chọn hoàn hảo

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi giải pháp mạnh hơn để ứng phó khủng hoảng nợ

Thế giới

21:36:14 07/12/2022
​Ngày 5/12, tại Geneva đã diễn ra Hội nghị quản lý nợ lần thứ 13 do Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) chủ trì