4 triệu đồng/tháng có đủ cho sinh viên đảm bảo cuộc sống ở thành phố?

Cuộc sống sinh viên với một số bạn trẻ không còn là “giấc mơ màu hồng” vì phải sống xa nhà, bắt đầu học cách tự lập. Gần đây, dân mạng say sưa bàn luận “sinh viên chi tiêu bao nhiêu một tháng là đủ”?

Chi tiêu tùy vào thu nhập: 1,5 triệu vẫn đủ hoặc 7 triệu mà còn thiếu

Nguyễn Ngọc Mai (sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân) bày tỏ, mức chi tiêu của mỗi người tùy thuộc vào thu nhập (hoặc chu cấp của gia đình), có khi 1,5 triệu vẫn đủ hoặc 7 triệu mà còn thiếu.

4 triệu đồng/tháng có đủ cho sinh viên đảm bảo cuộc sống ở thành phố? - Hình 1

Nguyễn Ngọc Mai – sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Chia sẻ về quãng đời sinh viên của mình, Ngọc Mai nói: “Lúc mới lên đại học, chưa đi làm thêm bố mẹ cho bao nhiêu thì em tiêu bấy nhiêu, không xin thêm. Không tính tiền phòng, tiền học phí thì 1,5 triệu mỗi tháng đủ để ăn uống, chi tiêu các việc khác.

Sau khi nhập học 2 tháng em bắt đầu đi làm thêm, có mức thu nhập riêng nên có thể tự lập tài chính . Trước đây em làm người mẫu ảnh, còn mùa dịch em đã bén duyên thời điểm khó khăn chung này. Mức chi tiêu bây giờ em cảm thấy cũng dư giả hơn so với ngày bắt đầu học đại học.

Em thường áng chừng khoản chi tiêu cho phép bằng cách chia tiền thành các đầu mục: phí sinh hoạt, tiền học phí, sở thích cá nhân, tiết kiệm và có thể là giúp đỡ gia đình. Do tính chất công việc nên em cũng có thêm một khoản để đầu tư chăm sóc cá nhân như mua mỹ phẩm, đi spa chăm da”.

Bao nhiêu tiền cũng chưa đủ nếu không biết chi tiêu hợp lý

Nguyễn Mỹ Uyên (sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2) cho rằng, đa số mức chi tiêu trung bình của sinh viên rơi vào khoảng từ 2 – 3 triệu đồng/ tháng.

Đối với bản thân cô, mỗi tháng chi phí sinh hoạt hết khoảng 3 triệu đồng, bao gồm các khoản như: tiền điện nước, mạng internet, ăn uống, giáo trình… Cô gái này cũng có thói quen ghi lại các khoản chi trong ngày, đến cuối tháng tổng kết lại tổng chi phí. Việc này giúp Uyên nhìn nhận mức chi tiêu để điều chỉnh, cân đối lại mọi thứ.

4 triệu đồng/tháng có đủ cho sinh viên đảm bảo cuộc sống ở thành phố? - Hình 2

Nguyễn Mỹ Uyên – nữ sinh trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2.

Mỹ Uyên chia sẻ: “Nếu hỏi rằng mỗi tháng sinh viên nên tiêu bao nhiêu tiền mới đủ để sống thì em nghĩ không có câu trả lời nào là chính xác với tất cả mọi người. Mỗi người có mức sống khác nhau, tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình, hoặc số tiền làm thêm kiếm được.

Tuy nhiên, bao nhiêu tiền cũng chưa đủ nếu không chi tiêu hợp lý, nhất là những bạn theo học ngôi trường ở trung tâm thành phố lớn thì các chi phí sẽ đắt đỏ hơn. Trường mình ở Vĩnh Phúc nên mức sống cũng không quá đắt, mọi thứ vẫn “dễ thở” một chút.

Ngoài ra, người trẻ cũng cần học cách sống có kỷ luật, tiết kiệm, không bị những thứ khác cám dỗ. Hiện nay, hình thức mua sắm trực tuyến khá phổ biến, nhiều khi các bạn dễ chi tiêu “quá tay”. Mình nghĩ, đầu tháng nên ghi sẵn những thứ cần mua, bao gồm cả sở thích cá nhân và để dư một khoản phòng trường hợp có các vấn đề phát sinh. Sinh viên chưa làm ra được nhiều tiền nên biết tiết kiệm là điều cần thiết”.

“4 – 6 triệu đồng/ tháng là đảm bảo mức sống ở thành phố”

Còn Nguyễn Công Thức (sinh viên trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ) thì chia sẻ “4 – 6 triệu đồng/ tháng là đảm bảo mức sống cơ bản ở thành phố”.

4 triệu đồng/tháng có đủ cho sinh viên đảm bảo cuộc sống ở thành phố? - Hình 3

Nguyễn Công Thức cho rằng, sinh viên vẫn có thể có một khoản tiết kiệm kha khá nếu có kế hoạch chi tiêu.

“Dạo gần đây em thấy mọi người bàn cãi nhiều đến vấn đề chi phí, chi tiêu của sinh viên. Với em mức chi phí từ 4 – 6 triệu đồng/ tháng là đảm bảo mức sống cơ bản ở thành phố. Khi sống ở thành phố thì mọi thứ chi phí đều “đội” lên, từ tiền thuê nhà, ăn uống, mua sắm… Bản thân em thì mức chi phí mỗi tháng trung bình khoảng 6 triệu, bao gồm phí sinh hoạt cũng như các dịp sinh nhật, đám cưới và mối quan hệ xã hội . Tất nhiên là các khoản phát sinh này không phải tháng nào cũng có, nên em sẽ để dành số dư ấy vào khoản tiết kiệm.

Em có thói quen tiết kiệm tiền nên đến bây giờ cũng đã có một con số kha khá. Em luôn đặt ra các mục tiêu, ví dụ như một năm muốn mua được món đồ có giá trị nào đó thì mỗi tháng sẽ phải để dành bao nhiêu tiền? Đối với sinh viên thường được gia đình chu cấp thì cũng đừng tiêu xài hoang phí quá, vì bố mẹ kiếm tiền cũng rất vất vả”.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ “cô cô nớt”: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp!

Vừa uống "cô cô nớt" mà vừa đọc bài này thì hết xảy con bà bảy luôn.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 1

Thuỵ đây. Mình mới vừa rửa mái lại luôn á *đưa tay vuốt vuốt*.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 2

À, là tóc mái mới cắt cứ dựng lên. Mình tưởng vuốt keo nó sẽ nằm xuống nhưng không, nó bết lại luôn nên mình lấy nước rửa mái cho về hiện trạng ban đầu.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 3

(Cười tít mắt) chị mình cắt cho mình đó. Mới 2 ngày *lắc đầu* Đúng là một quyết định sáng suốt mà!

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 4

*Biểu cảm khó tả* Bạn nỡ lòng nào hỏi mình như zị! Mình dậy từ sáng sớm và hôm nay mình còn không ngủ trưa nè.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 5

Đó là tuỳ lịch trình, khum phải hôm nào cũng vậy đâu.

Clip Lê Thuỵ chia sẻ về bản thân theo cách cực hài hước

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 6

Ít khi mình được đứng trước trai đẹp lắm, nhưng nếu có thì mình sẽ nói là:

Chào bạn, mình là Thuỵ *nghỉ hơi* Mình thuộc cung Sư Tử, nhóm máu O , còn bạn? *hì hì*

Giải nghĩa lời chào: Với đối tượng trai đẹp thì chắc chắn được mình đưa vào danh sách sẽ trở thành người yêu tương lai. Giới thiệu nhóm máu O và Sư Tử vào là để coi nếu người ta có quan tâm đến mình thật sự không. Nếu có, họ sẽ biết bọn mình có hợp nhau không. Và khi họ cung cấp những thông tin tương tự, mình cũng sẽ biết điều đó.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 7

Ủa mà thật ra, tên đầy đủ của Thuỵ là gì thế?

Là Lê Đặng Vũ Thuỵ nhen.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 8

À còn nhiều nè. Mọi người hay gọi mình là "cô uống cô cô nớt". Là cô luôn á chứ không phải là bạn nữ hay gì đó đâu. Ngoài ra còn có "chị gái lông nách", còn vài tên gọi nữa nhưng mình thấy có 3 cái đó là nổi nhất.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 9

*Đưa tay vuốt lại tóc mái* Trời ơi, tối hôm qua mới tẩy sạch sẽ xong. Chuẩn bị cho hôm nay, sạch sẽ hết rồi, mọi người yên tâm nhé!

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 10

*Vuốt tóc mái trong vô thức* Thiệt! Mình chưa có người yêu bao giờ thiệt luôn á. Chưa...

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 11

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 12

*Há Há* 21 năm rồi bạn ơi! Năm 16 tuổi thì còn háo hức, tới năm 18 tuổi mình vẫn còn hi vọng cho đến 21 tuổi mình có cảm giác coi như tuỳ duyên, tới đâu hay tới đó.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 13

Đường học của Thuỵ đến hiện tại cũng tạm ngưng rồi, mình nghỉ từ năm nhất ĐH. Thuỵ nghĩ mình có nhiều cái để học, nhiều cách để học chứ không hẳn mỗi đi học ĐH. Lúc đầu nghỉ vì thấy ngành ấy không hợp. Môi trường ĐH êm ả quá còn mình thì năng động và muốn kiếm tìm những nguồn năng lượng khác để tập trung vào. Sau đó, mình định ôn thi lại nhưng vậy thì cũng chả có gì khác so với trước đây. Thế là, mình nghỉ ở nhà bán hàng online với mẹ cho rồi.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 14

Niềm vui. Lúc đầu đơn giản là mình chỉ muốn tìm kiếm niềm vui thôi. Từ năm 2019, mình bắt đầu tự lập tài chính nhờ kinh doanh online. Kiếm tiền đôi lúc cũng khiến mình stress đủ thứ. Mình đến với TikTok như một nguồn giải trí thôi, không ngờ được nhiều người đón nhận như vậy.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 15

Clip uống cô cô nớt là một phát ăn luôn. Quay xong dính, mắc cười nên đăng luôn. Còn có nhiều clip mình phải quay đi quay lại, cho đến khi nào cảm thấy đủ vui đối với mình thì mới đăng. Đôi khi cái sắp xếp lại không hay bằng cái tình cờ cho nên mình cứ sẵn sàng điện thoại, dung lượng, quay thấy oke thì đăng luôn.

Cũng phải nghĩ nhiều về kịch bản đó. Hồi xưa, chỉ cần cầm điện thoại, nghĩ ra cái gì thì quay cái đó, thấy được oke thì đăng. Bây giờ thì mình phải suy đi nghĩ lại, đắn đo xem nội dung này có phù hợp không vì hiện tại thuật toán của TikTok nghiêm khắc hơn rồi. Nghĩa là không phải nội dung gì đăng lên cũng được duyệt. Khi mình nhận được nhiều sự theo dõi của mọi người, thì câu hỏi mình đặt ra cho bản thân mỗi khi đăng clip là "nó có ý nghĩa gì với người xem của mình", "có hợp văn hoá không".... Nên bây giờ mình cũng dành sự đầu tư nhất định cho mỗi clip.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 16

Nổi tiếng thì chắc là chưa đâu. Nhưng mình không ngờ có một ngày những người nổi tiếng khác biết tới một cô bé tên là Thuỵ Lê 2000. Chắc đó là một điều may mắn, vậy thôi à. Với lại, sau khi clip đầu tiên của mình viral thì đó là một khoảng lặng, chứ không ầm ầm như bây giờ. Đó là clip mà mình cũng mặc chiếc áo đỏ này nè, còn mang niềng răng và mụn còn nhiều hơn hiện tại. Nội dung đầu tiên được viral trong clip của mình là câu nói: "Mình thấy mình cũng hơi xinh mà nhiều người lại không thấy điều đó". Sau đấy, mình cũng tập trung buôn bán, không để ý quá đến việc mình có được biết đến nhiều hay không.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 17

Trời ơi xóm mình ai cũng biết mình là TikToker hết rồi. Cô hàng xóm hỏi là: Ủa sao dạo này Thuỵ lên báo nhiều vậy? Cổ cách mình đâu đó 20 tuổi lận, cổ là giáo viên mà cổ vẫn kêu mình là Thuỵ (dùng tên riêng, không xưng hô theo thứ bậc tuổi tác).

Cổ còn tưởng mình mua bài quảng cáo, mình đáp rằng mình làm gì có tiền mà trả cho truyền thông. Rất là nhiều người nghĩ vậy luôn! Hàng xóm xung quanh nhà mình hầu hết là tụi con nít. Mà bây giờ mấy nhóc từ 9-12 tuổi là xem TikTok rất nhiều. Cứ thấy mình là tụi nó hỏi: Uống cô cô nớt hông? Lần đầu tiên mình được lên báo, tụi nó cầm điện thoại chạy thục mạng qua nhà mình, hét to: Chị Thuỵ ơi, chị Thuỵ ơi chị được lên báo nè! Nói chung là cũng dzui lắm.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 18

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 19

Có chớ, nhưng buồn thì cũng chỉ là khoảng thời gian đầu thôi. Không biết mọi người thấy sao chứ mình thì rất thích bản thân mình. Ờ, hiện tại mình thấy bản thân như vầy rất là ổn rồi, nếu có thể cải thiện hơn chút đỉnh thì cũng được. Nhưng, nhiều người không nghĩ như vậy!

Họ nghĩ mình không đáng để được nhiều người yêu thương. Tới bây giờ vẫn có những người không chỉ bình luận về ngoại hình, mà còn bình luận về hành động, cử chỉ, lời nói của mình. Có một thời gian, một bạn kia bản nhắn tin cho mình. Nội dung cụ thể là: Nghĩ sao dạo này lên trên mạng làm ba cái trò khóc lóc, bộ nghĩ chưa đủ xấu hay sao còn làm ba cái trò đó? Bạn ấy ghi một sớ dài thòn lòn gửi mình luôn. Bạn bè mình biết chuyện đó cũng động viên mình, kiểu như mình: Được nhiều người biết đến thì kiểu gì cũng sẽ có lời ra tiếng vào, đó là là quan điểm của người ta thì mình không tránh được, quan trọng là mình nghĩ về mình như thế nào thôi.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 20

Lê Thuỵ nói về điểm mình thích nhất trên cơ thể

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 21

Mắt. Mọi người hay nói: Đi cắt mí đi. Oh no! Mình thấy cặp mắt mình rất là dễ thương. Đôi khi mình còn thấy nó đẹp nữa *hì hì*. Nói chung là cái mặt, chiều cao, cân nặng, cách nói chuyện, hành động cử chỉ mà mình làm... mình thấy mình rất là dễ thương. Mình không biết mọi người sao chứ mình thấy mình dễ thương lắm (cười).

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 22

Ôi không đâu bạn ơi! Nói chung trước khi mình được mọi người trên TikTok biết đến thì mình cũng đã toả ra nguồn năng lượng, quan điểm về bản thân y chang như vầy. Nhưng ba mẹ, anh chị lại nghĩ mình như người đến từ sao hoả, đến từ hành tinh khác, mang quan điểm khác với số đông.

Sau này khi mình trình bày suy nghĩ cụ thể ra thì người thân mới không thấy mình kỳ lạ nữa mà hiểu rằng: Ờ, chắc mỗi người sẽ có một vẻ đẹp riêng. Mẹ mình thỉnh thoảng còn bảo: Bé, thí dụ như mày 20 tuổi mà mày chưa có bồ á, tao cho tiền mày đi cắt mí nghen. Hay năm mình 18 tuổi, mẹ mình đã nói: Bé, hay tao đăng ký cho mày đi chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò nha. Lên đó toàn mấy đứa ngon ngon không á.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 23

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 24

Mình nhận ra mọi người nhầm tuổi của mình nhiều nhất là ở trên TikTok. Có nhiều người gọi mình là cô, rồi có nhiều bạn gọi mình là anh nữa. Oke, cũng ổn thôi! Chứ ở ngoài đời mọi người nhìn vô cũng biết là con gái rồi vì điện nước đầy đủ mà.

À nhưng khoan! Cũng không hẳn. Hồi 16 tuổi mình có 1 pha nhầm lẫn về giới tính khá là kỳ lạ mà mình nhớ miết. Lúc đó, mình đứng trước nhà, chuẩn bị mở cửa đi vô. Một cô cỡ 60 mấy 70 tuổi rồi đi ngang qua, cổ mới cất tiếng hỏi: "Anh ơi, đường đi tới đường số 5 ở đâu?".

Mình vẫn cố gắng nói chuyện bình thường, chỉ cổ đi tới đầu hẻm thì rẽ trái. Cô mới giật mình: Ủa con gái hả? Tưởng con trai chớ! Cảm ơn nha. Zị đó rồi cô đi. Rất là hài hước luôn, nhưng mình cũng không gọi là quá tiêu cực về vấn đề đó, mình chỉ nghĩ ờ đó là gia vị cuộc sống. Có nhiều khi có nhiều người trên cuộc sống này còn không có được những trải nghiệm đáng giá như mình (hehe).

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 25

Ồ câu này khó nghen. À, nếu như mình có antifan thì top 1 điều đầu tiên antifan đó nghĩ sai về mình đó là con Lê Thuỵ nó có ý định đi thẩm mỹ ngoại hình của mình.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 26

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 27

Nhà mình gốc miền Trung, xung quanh cũng không có ai là người Bắc. Hồi học cấp 2 mình có một người bạn hay chơi, một thời gian mình nói chuyện với bạn đó mình toàn dùng giọng Bắc. Có nghĩa là trong suốt một tuần, cứ lên trường gặp bạn là mình sẽ bật sang chế độ nói giọng Bắc, về nhà mình nói chuyện với ba mẹ mình cũng nói giọng Bắc. Đó, mình nghĩ quá trình tập luyện trong suốt một tuần đó khá là gay cấn, nên tới bây giờ mình vẫn giữ được tiếng vùng miền đó. Còn tiếng Anh thì mình trau dồi một cách thường xuyên. Mình rất thích nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Anh. Thành ra, mình nói như một phản xạ tự nhiên.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 28

Mình tính tới công chuyện luôn chớ bạn. Nhưng mình thấy mình đang trong một giai đoạn thử thách. Mình hiện tại là "cô gái lông nách", "cô gái uống cô cô nớt", "cô gái quần xà lỏn" - cảm giác không đem lại giá trị tinh thần cho nhiều người. Sau này, mình nên đầu tư vào bản thân như học vấn và nên tạo ra những giá trị có ý nghĩa hơn cho cộng đồng. Một khi đã khẳng định được vị thế của mình, là người có giá trị hơn thì lúc đó mình mới tới công chuyện được.

Thuỵ rất muốn trở thành người có sức ảnh hưởng đến các bạn trẻ và cũng đang trong quá trình tìm hiểu bản thân thôi.

Vẫn là em đây #4: Lê Thuỵ cô cô nớt: Tui thấy mình đẹp quá, quá đẹp! - Hình 29

Thiết kế: Trang Bi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Bình Dương: Bệnh viện dã chiến trống giường, có cơ sở điều trị không còn bệnh nhân25:02Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53

Tiêu điểm

Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?
21:06:55 23/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự
15:01:11 24/10/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Nữ CEO đại gia vừa livestream réo gọi Á quân The Voice Kids, là con nuôi ca sĩ hạng A, chơi thân sao nhí nổi tiếng nhất
20:21:38 24/10/2021
Á hậu Hoàng Thùy, Minh Tú đọ dáng cực gắt trên thảm đỏ Gala TikTok Fashup 2021
21:40:20 24/10/2021
NÓNG: Bắt giữ "nghịch tử" sát hại cả gia đình ở Bắc Giang khi đang lẩn trốn cách nhà 300km
19:16:24 24/10/2021
"Tiểu ni cô" Lê Thanh Huyền Trân là Á quân The Voice Kids, chơi thân Phương Mỹ Chi, có mâu thuẫn với Quang Lê
23:26:38 24/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh có nết ăn muôn đời bị chê bai: Khoắng đũa kém duyên, nhồm nhoàm đến nhè đồ nhìn mất vệ sinh
19:29:19 24/10/2021
Phan Như Thảo khoe thành quả giảm cân, ai nấy trầm trồ
20:05:44 24/10/2021
Hết bị đào cảnh 'tắm tiên' với 7 cô gái, ông trùm showbiz bị 'đào' lại clip nói đùa đầy nhạy cảm
19:25:34 24/10/2021
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung
22:07:51 24/10/2021

Tin mới nhất

48 giờ mưa kỷ lục gây ngập ở Quảng Ngãi

01:09:17 25/10/2021
Đợt mưa từ tối 22 đến 24/10 vượt kỷ lục 12 năm trước làm Quảng Ngãi mênh mông nước, gần 11.000 nhà ngập, một người chết, ba người mất tích.

Thủ tướng: Cần quan tâm đến khôi phục và phát triển thị trường lao động

22:55:41 24/10/2021
Chiều 24/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến về dự thảo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án đường sắt đô thị: "Đội" vốn gấp 9 lần, ngày về đích... trong mơ (!?)

22:52:14 24/10/2021
Nhổn - ga Hà Nội, Cát Linh - Hà Đông, Yên Viên - Ngọc Hồi, Bến Thành - Suối Tiên... là các dự án quan trọng quốc gia bị đội vốn, lụt tiến độ, có dự án mức đầu tư tăng gấp 9 lần dù chưa thi công.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi

22:38:46 24/10/2021
Lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến ( huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, chính quyền đã tạm đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục tuổi thơ Vân Vũ, nơi xảy ra sự việc trên.

Ngày mai 25.10, cửa hàng ăn uống ở TP.HCM đã được phục vụ tại chỗ chưa?

21:37:13 24/10/2021
Dự kiến một số hoạt động được mở cửa thêm sau khi TP.HCM công bố cấp độ dịch, bao gồm ăn uống phục vụ tại chỗ sẽ được thảo luận vào ngày mai (25.10) trước khi thông báo rộng rãi đến người dân thành phố.

Yêu cầu minh chứng đạo đức nhà giáo dễ dẫn tới hình thức, không thực chất

21:06:25 24/10/2021
Nếu đặt ra tiêu chí đánh giá đạo đức thầy cô một cách cứng nhắc thì rất khó thực hiện và dễ dẫn tới tình trạng thực hiện đối phó, hình thức.

GS Phạm Hồng Quang: kéo dài thời gian làm việc giảng viên đại học là hợp xu thế

21:03:39 24/10/2021
Đại học Thái Nguyên gồm 7 trường thành viên, với số lượng hơn 800 tiến sĩ, chúng tôi chưa thấy việc kéo dài thời gian làm việc này có gì bất thường.

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Xử lý vấn nạn dạy thêm cần mạnh tay, cương quyết!

21:02:47 24/10/2021
Một người làm được mà không bị xử phạt mạnh tay thì những người khác cũng sẽ làm theo nếu chúng ta xử lý thiếu nghiêm túc, thiếu chế tài.

Giám đốc 9X trung tâm ngoại ngữ Pixar: Chúng tôi không ôm tiền bỏ trốn

20:48:06 24/10/2021
Những ngày qua, trung tâm ngoại ngữ Pixar treo biển cho thuê nhà, phụ huynh không liên lạc được. Trong khi đó, giám đốc 9X lại khẳng định không ôm tiền bỏ trốn.

Tiêm vắc xin cho học sinh, phụ huynh nộp phiếu đồng thuận tiêm ở đâu?

20:43:38 24/10/2021
Các trường thống kê số liệu phụ huynh đồng thuận, không đồng thuận và hướng dẫn phụ huynh mang theo phiếu đồng thuận nộp tại điểm tiêm vắc xin cho học sinh.

Quảng Nam: Vượt lũ đi thi viên chức giáo dục, nhận tin báo hoãn ở ‘phút 90’

20:41:16 24/10/2021
Nhiều thí sinh ở tỉnh Quảng Nam vượt hàng chục đến hàng trăm cây số trong thời tiết mưa lũ nguy hiểm để đi thi nhưng đến nơi thì mới ngỡ ngàng khi nhận thông báo kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đã... bị hoãn.

Cà Mau: Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn dạy học trực tiếp từ 25.10

20:37:32 24/10/2021
Tại Cà Mau, từ ngày 25.10, học sinh giáo dục phổ thông ở khu vực thuộc cấp độ 1, thực sự an toàn sẽ đi học trực tiếp.

Khánh Hòa lùi kiểm tra định kỳ sau 2 tuần khi học sinh trở lại trường

20:29:51 24/10/2021
Sau một tuần đến trường học trực tiếp từ 18 đến 23.10, học sinh các huyện Diên Khánh, Vạn Ninh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) đã bắt nhịp dần trở lại việc học ở trường.

Bộ trưởng Y tế: "Nâng cao cảnh giác, không để xảy ra đợt dịch mới"

20:15:27 24/10/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đã xuất hiện các ổ dịch mà nguồn lây chủ yếu từ người về từ vùng dịch.

Nước lũ "khoét" trơ khung đường sắt, tàu khách Bắc - Nam tê liệt

19:52:33 24/10/2021
Một đoạn đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị lũ lớn khoét chỉ còn trơ khung đường ray khiến việc vận tải hành khách ngưng trệ.

Mưa đúng lúc triều cường, đường ở trung tâm TP.HCM ngập cả bánh xe

19:30:20 24/10/2021
Cơn mưa chiều 24-10 kéo dài 30 phút đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh khiến một số tuyến đường thuộc phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM ngập lênh láng, xe cộ chết máy.

Sạt lở bất ngờ ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam), nhiều hộ dân phải sơ tán

19:26:43 24/10/2021
Một vụ sạt lở bất ngờ đã xảy ra khoảng 9 giờ ngày 24/10 ở thị trấn Tắc Pỏ, xã Trà Mai, huyện miền núi cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.

Sạt lở đất ở Nam Trà My, sơ tán nhiều hộ dân

19:21:37 24/10/2021
Tại miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) xảy ra sạt lở đất đe dọa nhà dân, còn ở đồng bằng một người dân mất tích trên đường đi làm về nhà.

Kế hoạch đón học sinh trở lại trường mới nhất của 63 tỉnh thành

19:16:27 24/10/2021
Tại Bến Tre, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã xây dựng kế hoạch tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh cho học sinh đến lớp học trực tiếp.

Bản tường trình của cô giáo vụ bé gái 20 tháng tuổi bị bạn đánh trong lớp

19:14:42 24/10/2021
Thời điểm xảy ra sự việc, cô giáo C đi lấy cơm cho các cháu. Cô giáo này sinh năm 1975 và cũng có nhiều năm kinh nghiệm.

Nhiều nơi ở Huế ngập trong nước lũ, dân đi lại bằng thuyền

19:09:24 24/10/2021
Do mưa lớn, nước lên nhanh khiến nhiều vùng trũng thấp ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) ngập trong nước lũ, người dân phải đi lại bằng thuyền giữa đường làng.

Thừa Thiên - Huế: Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức tạp

18:37:12 24/10/2021
Trưa 24/10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong hai ngày qua tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa to, mưa rất to trên diện rộng, tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức...

Ngày 24/10, Hà Nội thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 ca tại cộng đồng

18:19:58 24/10/2021
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, ngày 24/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 15 ca dương tính mới, trong đó có 7 ca phát hiện tại cộng đồng.

Tăng ni, phật tử cung nghinh Hòa thượng Thích Phổ Tuệ về cõi niết bàn

18:17:54 24/10/2021
Sáng nay 24-10, tăng ni, phật tử cả nước cung nghinh Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ - về cõi niết bàn.

Thêm vùng áp thấp trên Biển Đông khả năng thành áp thấp nhiệt đới, hướng vào Nam Trung Bộ

18:07:16 24/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 24-10, vùng áp thấp trên khu vực miền Nam Philippines đã vượt qua đảo Palawan (phía tây nam Philippines) và đi vào Biển Đông.

Thông tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn qua Quảng Nam sau sự cố sạt lở

18:06:58 24/10/2021
Mưa lũ kéo dài trong những ngày qua ở Quảng Nam khiến tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn qua địa phận tỉnh bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Nữ đại biểu Thái Bình họp Quốc hội... tại TP.HCM

18:00:50 24/10/2021
Chị là bác sĩ tại Thái Bình nhưng ngày đêm cứu bệnh nhân ở TP.HCM. Là đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình nhưng chị lại đang thực hiện vai trò đại biểu trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Đoàn Quốc hội TP.HCM.

Tìm thấy thi thể người đàn ông bị đuối nước ở hồ Xáng Thổi (Cần Thơ)

17:56:12 24/10/2021
Chiều 24/10, Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) xác nhận: Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của anh Nguyễn Văn Nh.

Bình Định: Nước lũ làm xói lở mố cầu Ngô La đoạn qua quốc lộ 19C

17:52:27 24/10/2021
Mưa lớn từ chiều 23/10 đến sáng 24/10 khiến nước từ thượng nguồn đổ về nhiều đã làm hỏng mố cầu Ngô La, thuộc km13 100 trên quốc lộ 19C, đoạn qua xã Canh Vinh, huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) khiến giao thông ách tắc.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đạp dã man: Giáo viên chủ nhiệm không có mặt tại lớp, giáo viên phụ đi lấy cơm được 4 phút

17:10:55 24/10/2021
Liên quan đến vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đập dã man, ngày 24/10, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên đã thông tin cụ thể về sự việc.

Có thể bạn quan tâm

Hội "bà trùm" bán hàng online, làm nail: Body "bốc" khỏi bàn, đồ hiệu chất như núi, quan trọng vẫn là cái thần thái

Netizen

04:09:33 25/10/2021
Không hot girl đời đầu thì cũng hot mom, vợ cầu thủ, bảo sao hội bà trùm bán hàng online chất chơi, sang chảnh thế.

21 lính Ấn Độ từng tử thủ trước 10.000 quân địch

Thế giới

01:38:23 25/10/2021
Nhóm lính Sikh của Ấn Độ bị quân Pashtun áp đảo hoàn toàn về quân số, nhưng quyết chiến đấu đến người cuối cùng trong trận đánh năm 1897.

Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?

Sức khỏe

01:20:23 25/10/2021
Căn bệnh viêm khớp dạng thấp khiến cô Jenn Langerfeld rất đau đớn. Những cơn đau khớp khiến cô ít vận động và tăng cân nhanh. Nhưng nhờ tập thể dục đúng cách, cô đã giảm được 39 kg và cũng không còn bị đau khớp hành hạ.

Khẩu súng 2 nòng của HLV Hajime Moriyasu

Bóng đá việt nam

23:54:22 24/10/2021
Đến giờ 2 tiền đạo Minamino (Liverpool) và Osako (Werder Bremen) của đội tuyển Nhật Bản mỗi người đã có 9 bàn thắng tại vòng loại World Cup 2022.

David Beckham sắp ký hợp đồng 'siêu khủng' với nước chủ nhà World Cup 2022

Bóng đá thế giới

23:51:27 24/10/2021
David Beckham sẽ trở thành đại sứ hình ảnh của Qatar tại World Cup 2022 cũng như trong 10 năm tới và nhận mức thù lao 150 triệu Bảng.

Messi muốn PSG bán Icardi sau lùm xùm bị vợ bỏ

Bên lề sân cỏ

23:49:35 24/10/2021
Siêu sao Lionel Messi dường như đã ổn định và bắt nhịp tại PSG, nhưng các nguồn tin ở Tây Ban Nha cho thấy cầu thủ này muốn câu lạc bộ bán Mauro Icardi sau khi thất vọng với người đồng đội tại ĐT Argentina vì những lùm xùm bên ngoài sân...

Letesenbet Gidey phá kỷ lục thế giới bán marathon nữ

Sao thể thao

23:46:20 24/10/2021
VĐV điền kinh người Ethiopia Letesen Gidey, 23 tuổi, đang là người phụ nữ chạy nhanh nhất hành tinh ở cự ly bán marathon lẫn 5.000m và 10.000m, hai cự ly mà cô đã lập kỷ lục thế giới trước đó.

Nhan Phúc Vinh ra Hà Nội đóng phim, hé lộ về mối tình gần đây và bạn diễn nữ muốn đóng cặp nhất

Show việt

23:35:43 24/10/2021
Nhan Phúc Vinh tái ngộ khán giả VTV trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần.

G.SKILL ra mắt Trident Z5 DDR5-6600 CL36: kit RAM nhanh nhất thế giới hiện nay 

Thế giới số

23:30:40 24/10/2021
G.SKILL Trident Z5 vốn đã nhanh nhưng kit mới nhất của dòng RAM này còn đẩy giới hạn cao hơn nữa.

Phạm Băng Băng đầu bù tóc rối vẫn đẹp nức nở, tích cực “tẩy trắng” để quay lại Cbiz?

Sao châu á

23:26:00 24/10/2021
Mới đây, Phạm Băng Băng đã có hoạt động thiện nguyện tại Tân Cương, Trung Quốc. Nữ diễn viên đến thăm các cụ già neo đơn, trò chuyện và tặng quà cho họ.

Thủy Tiên phát ngôn gây tranh cãi: "Trước khi biết nói mình đã biết hát rồi"

Sao việt

23:24:01 24/10/2021
Thủy Tiên tiếp tục bị đào lại phát ngôn gây tranh cãi trong quá khứ khi hồn nhiên tuyên bố: Vừa sinh ra, trước khi biết nói mình đã biết hát rồi.

Con nuôi Đường ‘Nhuệ’ chém người do không nộp ‘tiền hỗ trợ’

Pháp luật

23:19:56 24/10/2021
Tiến “trắng” cùng đồng bọn xông vào bữa cơm của gia đình tài xế xe khách, chém anh này bị thương nặng vì không chịu nộp tiền “hỗ trợ”.