4 thực phẩm ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ tắc mạch máu não

Bộ não là trung tâm điều khiển thần kinh của cơ thể, những mệnh lệnh và hành vi trong cơ thể đều do não điều khiển. Sự tắc nghẽn nghiêm trọng của các mạch máu trong não có thể gây ra nhồi máu não. Vậy nhồi máu não do những yếu tố nào?

Đột quỵ thường chủ yếu do nhồi máu não gây ra, khiến các các mạch cung cấp máu cho não bộ bị tắc nghẽn. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng bệnh (CDC) Mỹ thì đột quỵ là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 5 ở Mỹ. Trong đó 87% đột quỵ não là nhồi máu não.

Nguy cơ tử vong vì ở những người bị nhồi máu não là rất cao nếu không được cứu chữa kịp thời. Nhiều người không biết rằng việc hình thành cơn nhồi máu não liên quan lớn đến chế độ ăn uống mà dù người già hay trẻ nếu không chú ý đều có thể gặp phải căn bệnh này. Để giảm sự xuất hiện của nhồi máu não, cần tránh xa 4 loại thực phẩm dưới đây:

1. Thức ăn nhiều muối

4 thực phẩm ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ tắc mạch máu não - Hình 1

Muối là loại gia vị không những làm hài hòa khẩu vị mà còn bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên nếu cơ thể nạp quá nhiều muối có thể gây ra các bệnh về tim mạch và mạch máu não. Lượng muối vào cơ thể tăng cao sẽ thúc đẩy tăng ion natri trong máu, gây mất cân bằng natri – kali, gây giãn nở cơ trơn và lòng mạch máu hẹp lại, khiến huyết áp tăng cao , đồng thời gây bong các mảng xơ cứng động mạch, từ đó làm tăng nguy cơ nhồi máu não. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, kiến nghị mọi người nên ăn ít thức ăn có hàm lượng muối cao, để tránh mắc bệnh.

2. Thức ăn nhiều chất béo

4 thực phẩm ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ tắc mạch máu não - Hình 2

Tốt nhất không nên ăn quá nhiều thức ăn có quá nhiều dầu mỡ, không những gây béo phì mà còn thúc đẩy gia tăng các bệnh về mạch máu. Cơ thể quá nhiều chất béo sẽ làm tăng lượng hạt mỡ trong máu, khiến máu đặc hơn, đồng thời làm giảm độ dẻo dai của mạch máu, tăng độ cứng của mạch máu, thúc đẩy sự xuất hiện của huyết khối, từ đó làm tăng tỉ lệ mắc nhồi máu não.

3. Nội tạng động vật

4 thực phẩm ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ tắc mạch máu não - Hình 3

Không thể phủ nhận một số nội tạng động vật có thể bổ sung các nguyên tố vi lượng cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe . Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều nội tạng động vật có thể gây bệnh và làm tổn thương mạch máu. Nội tạng động vật rất giàu cholesterol, hàm lượng cholesterol cao có thể làm mạch máu đông cứng nhanh hơn và hình thành các mảng xơ vữa động mạch.

Theo thời gian dễ mắc các bệnh như nhồi máu não hay nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, nội tạng động vật có chứa các nguyên tố kim loại nặng, nếu đưa vào cơ thể quá nhiều có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc kim loại nặng.

4. Thực phẩm nhiều đường

4 thực phẩm ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ tắc mạch máu não - Hình 4

Đường là nguồn cung cấp năng lượng chính của cơ thể, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều, đường trong cơ thể không thể phân hủy sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao, gây tổn thương thành mạch máu, tăng hình thành huyết khối. Đồng thời, một số đường sẽ được chuyển hóa thành chất béo khiến máu đặc lại, làm máu chảy chậm, giảm lượng oxy vận chuyển của máu, dẫn đến cơ thể bị thiếu oxy, khiến hoạt động của mô và tế bào giảm sút, làm gia tăng các bệnh tim mạch.

Giảm tắc nghẽn mạch máu và chăm sóc sức khỏe mạch máu, nên chú ý 3 điểm sau:

1. Uống nước đúng cách

4 thực phẩm ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ tắc mạch máu não - Hình 5

Uống nước thường xuyên có thể tránh được tình trạng máu quá nhớt trong cơ thể, ngoài ra còn có thể làm giảm nguy cơ hình thành huyết khối, rất tốt cho mạch máu, nhất là vào mùa thu hanh khô, cần chú ý bổ sung nước nhiều hơn.

2. Không uống rượu

Uống rượu được biết đến là nguyên nhân chính dẫn đến nhồi máu não. Uống rượu bia quá mức dễ dẫn đến co mạch bất thường và tổn thương mạch máu, đồng thời rượu bia còn có thể gây tăng hưng phấn thần kinh, tăng huyết áp, tăng nhịp tim, tăng gánh nặng cho tim và não, gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, kiến nghị bạn nên uống ít hoặc không uống rượu bia để tránh làm tổn thương mạch máu.

3. Tránh ngồi quá lâu

4 thực phẩm ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ tắc mạch máu não - Hình 6

Ngồi trong thời gian dài sẽ làm tăng khả năng hình thành huyết khối trong cơ thể, đồng thời dễ dẫn đến nhồi máu não. Ngồi nhiều, ít vận động trong thời gian dài sẽ khiến tốc độ máu lưu thông chậm, thúc đẩy quá trình kết tủa lipid trong máu dễ dàng hơn, khiến độ dẻo dai của mạch máu giảm, tăng khả năng hình thành huyết khối. Ngoài ra, sự kết tủa quá mức của lipid trong mạch máu dễ dẫn đến sự xuất hiện của các mảng xơ cứng, từ đó gây nguy cơ nhồi máu não.

Khuyến cáo: Những người ngồi nhiều nên đứng dậy vận động sau 30 phút hoặc một giờ ngồi để tăng tốc độ lưu thông máu.

Ngoài ra, để giảm sự xuất hiện của nhồi máu não, nên thực hiện 3 việc kiểm soát: Kiểm soát huyết áp, mỡ máu và đường huyết

Huyết áp, mỡ máu, và đường huyết quá cao sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành xơ cứng động mạch, đồng thời cũng thúc đẩy hình thành nhồi máu não nhanh chóng, vì khi mắc huyết áp, mỡ máu, và đường huyết quá cao sẽ làm cho nồng độ máu tăng lên, tốc độ máu chảy chậm, giảm khả năng vận chuyển của mạch máu. Lượng vật chất vận chuyển cũng sẽ giảm khiến lượng máu và oxy cung cấp cho não không đủ, gây ra các vấn đề ở các mô xung quanh não và gây nhồi máu não.

3 loại thực phẩm người trẻ ai cũng thích ăn nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ khiến "máu đặc như cháo", tăng nguy cơ nhồi máu não

Tắc nghẽn mạch máu não gây thiếu oxy trong mô não, gây chết tế bào não và rối loạn chức năng mô não. 3 loại thực phẩm này ăn nhiều sẽ khiến bạn tăng nguy cơ gặp phải chứng bệnh này.

Não bộ được coi như "trung tâm chỉ huy" của cơ thể và động mạch cảnh là mạch máu chính chịu trách nhiệm cung cấp máu cho não, nhưng mạch máu dễ bị tắc nghẽn nhất trong cơ thể cũng là động mạch cảnh. Một khi động mạch cảnh bị chặn, việc cung cấp máu cho não sẽ bị ngừng lại và chứng nhồi máu não xảy ra.

Trước kia chúng ta chỉ nghĩ rằng chứng bệnh này xuất hiện ở người già, tuy nhiên, ngày nay càng nhiều người trẻ gặp phải chứng nhồi máu não, cho thấy xu hướng trẻ hóa của chứng bệnh này. Nguyên nhân chính là do thói quen ăn uống và sinh hoạt kém lành mạnh của giới trẻ hiện nay.

3 loại thực phẩm người trẻ ai cũng thích ăn nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ khiến máu đặc như cháo, tăng nguy cơ nhồi máu não - Hình 1

Cụ thể, khi bạn ăn nhiều chất béo, cholesterol cao và các thực phẩm khác thường xuyên, hoặc thói quen sống không lành mạnh, lipit máu sẽ tăng lên, gây ra sự tích tụ chất béo lớn, dẫn đến xơ cứng động mạch. Từ đó, nó làm cho các mạch máu trở nên hẹp, tăng khả năng tắc nghẽn mạch máu và gây ra nhồi máu não bất cứ lúc nào.

Dưới đây là 3 loại thực phẩm nếu ăn thường xuyên, máu trong cơ thể sẽ đặc và dính như cháo, làm tăng nguy cơ nhồi máu não.

1. Thực phẩm có hàm lượng muối cao

Những người có khẩu vị thích ăn đậm, ăn mặn. Dù rằng chúng ta phải tiêu thụ một lượng muối nhất định mỗi ngày để duy trì cân bằng áp suất thẩm thấu trong cơ thể, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều muối nó sẽ gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Nếu duy trì thói quen ăn mặn trong một thời gian dài, các ion natri trong máu sẽ cao, làm cứng mạch máu và gây nhồi máu não.

3 loại thực phẩm người trẻ ai cũng thích ăn nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ khiến máu đặc như cháo, tăng nguy cơ nhồi máu não - Hình 2

2. Nội tạng động vật

Nội tạng động vật là món khoái khẩu của nhiều người như gan lợn, tim gà, ruột bò... nhưng thực tế loại thực phẩm này chứa nhiều chất béo và kim loại nặng.

Ngoài ra, hàm lượng cholesterol trong loại thực phẩm này gấp khoảng 2 đến 3 lần so với thịt nạc. Một khi ăn trong một thời gian dài, lipit sẽ tích tụ trong cơ thể và bám vào thành mạch máu hình thành các mảng và cục máu đông, dẫn đến nhồi máu não.

3. Thực phẩm chiên

Đồ chiên rán chắc chắn là món ăn khiến không ít người phải mê mẩn. Sau khi được chiên, thức ăn rất giòn và ngon hơn vô cùng.

Tuy nhiên, hàm lượng dầu của loại thực phẩm này cao. Tiêu thụ thường xuyên không chỉ làm tăng gánh nặng tiêu hóa cho dạ dày mà còn làm tăng tắc nghẽn mạch máu, điều này có thể dễ dàng gây ra nhồi máu não. Do đó, tốt nhất bạn nên ăn ít thực phẩm chiên rán.

3 loại thực phẩm người trẻ ai cũng thích ăn nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ khiến máu đặc như cháo, tăng nguy cơ nhồi máu não - Hình 3

Làm 2 việc mỗi ngày, giảm lượng lipid trong máu và nói lời tạm biệt với nhồi máu não

1. Tập thể dục phù hợp

Tập thể dục phù hợp có tác dụng phòng ngừa tốt đối với các bệnh về tim mạch và mạch máu. Có nhiều phương pháp tập thể dục cho bạn lựa chọn. Cách dễ nhất và hiệu quả nhất là các bài tập chậm như đi bộ, chạy bộ và bơi lội. Việc làm này giúp máu lưu thông trôi chảy, ngăn ngừa huyết khối trên toàn cơ thể và duy trì lưu lượng máu bình thường.

2. Uống nhiều nước

Như chúng ta đã biết uống nhiều nước mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và đẩy nhanh thải độc trong cơ thể... và đặc biệt nó giúp máu của chúng ta không bị quá đặc để dẫn đến nguy cơ nhồi máu não.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Bạn đã biết giờ đi ngủ tốt nhất chưa? Đây là điều chuyên gia khuyên
07:08:18 15/01/2021
Bác sĩ 'choáng' khi phát hiện vô số đinh, thìa, lưỡi dao trong bụng nam bệnh nhân
20:50:50 16/01/2021
Loại nước “thần thánh” ngăn ngừa ung thư, trầm cảm và nhiều vấn đề sức khỏe
07:07:42 15/01/2021
4 việc vợ chồng tuyệt đối cấm làm khi ngủ, tình cảm đến mấy cũng phải tránh
15:42:39 15/01/2021
Vì sao bia rượu, stress khiến các cặp đôi dễ mất quyền làm bố mẹ?
12:20:17 16/01/2021
5 loại trái cây tuyệt đối không ăn trước khi ngủ
12:26:47 16/01/2021
Chế kẹo dẻo hỗ trợ phòng đột quỵ
06:29:29 15/01/2021
6 loại quả ăn vào buổi sáng quý hơn “thần dược”, không ăn phí một đời
16:10:51 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Phỏng vấn nóng Angela Phương Trinh: Chia sẻ về chuyện mất quan hệ và kế hoạch trở lại showbiz sau thời gian dài ở ẩn
17:20:44 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Chi Pu giờ đã bạo đến độ “nổ mắt”: Mặc đồ ngủ thôi cũng kéo quần lộ quá nửa nội y, khoe eo chân ngực lấp ló bốc lửa
17:19:08 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Quân đoàn sao Vbiz đổ bộ thảm vàng khủng: K-ICM bảnh bao, TLinh cực chất nhưng spotlight thuộc về cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh
21:13:27 16/01/2021
Bị fan chê bai "tâm hồn quá nhỏ", nữ streamer xinh đẹp hào hứng tạo dáng, khoe vòng một ngay trước sóng
19:51:58 16/01/2021

Tin mới nhất

Cách phòng tránh Covid-19 trong mùa lễ hội

01:00:47 17/01/2021
Ưu tiên sắp xếp cuộc gặp ngoài trời, hạn lượng khách dự tiệc, xếp người từ các gia đình khác nhau vào bàn riêng, rửa sạch ly, chén… sau khi dùng.

Bổ sung trái cây sấy đúng cách đem lại lợi ích cho sức khỏe

22:07:48 16/01/2021
Trong một nghiên cứu mới đây, Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins - Mỹ vừa phát hiện ra rằng bổ sung trái cây sấy khô vào chế độ ăn hàng ngày đúng cách có lợi cho sức khỏe.

Có nên dừng thuốc ức chế hệ renin-angiotensin trong bệnh thận mạn?

22:06:56 16/01/2021
Một nghiên cứu quan sát lớn của Thụy Điển cho thấy bệnh nhân bị bệnh thận mạn tính (CKD) tiến triển nên tiếp tục dùng thuốc chứa chất ức chế hệ renin-angiotensin (RASi) - chất ức chế thụ thể angiotensin (ARB) hoặc chất ức chế men chuyển...

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn thức dậy sớm vào buổi sáng

21:55:45 16/01/2021
Ăn nhẹ tối hôm trước, tắt các thiết bị điện tử, đặt báo thức xa giường và uống một cốc nước trước khi ngủ là cách giúp bạn dậy sớm hơn vào sáng hôm sau.

4 sai lầm tai hại khi dùng nước mắm

21:52:06 16/01/2021
Nước mắm là gia vị không thể thiếu với các món ăn, tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết sử dụng đúng cách.

5 bước giúp bạn lựa chọn thuốc bổ mắt phù hợp

21:50:03 16/01/2021
Nhu cầu bảo vệ thị lực của mọi người ngày càng cao. Thuốc bổ mắt ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn thuốc bổ mắt tốt và phù hợp với bản thân?

Những sai lầm khi tập luyện trong mùa đông

21:45:42 16/01/2021
 Một số thói quen khi tập luyện vào mùa đông có thể gây ra tác động xấu đối với cơ thể, làm giảm hiệu quả của buổi tập.

6 loại rau củ dễ gây ngộ độc nếu không chế biến đúng cách

21:42:44 16/01/2021
Các loại rau củ vốn quen thuộc, nhưng nếu không biết chế biến đúng cách, có thể dễ dàng dính độc, cần đặc biệt chú ý.

Cứu bệnh nhân suy dinh dưỡng nặng, sút 19kg do mắc u tụy

21:20:49 16/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị thành công dinh dưỡng cho bệnh nhân nữ 25 tuổi bị u tụy sút 19kg.

Nên tẩy nốt ruồi bằng phương pháp nào?

21:12:32 16/01/2021
Nốt ruồi liệt vào dạng khối u lành tính và thường mọc ở lớp thượng bì và trung bì của da. Có những nốt ruồi phẳng so với bề mặt da nhưng có nốt ruồi mọc cao hơn bề mặt da.

Cắt u cho bệnh nhân 90 tuổi mắc ung thư tuyến giáp

21:08:10 16/01/2021
Bệnh nhân nữ, 90 tuổi phát hiện u vùng cổ nhiều năm nay, gần đây, khối u ở cổ to nhanh gây chèn ép vùng cổ, hạn chế vận động cột sống cổ.

Ngã khi đang ngậm muỗng kim loại, trẻ bị tổn thương họng

21:04:18 16/01/2021
Bé 32 tháng tuổi, ở Sóc Trăng khi đang uống nước và ngậm cây muỗng bằng kim loại, không may bé bị ngã khiến cây muỗng đâm vào họng gây ra máu.

Cảnh báo lồng ruột hiếm gặp ở người lớn

20:52:37 16/01/2021
Cụ ông 81 tuổi nhập viện trong tình trạng bị lồng nhiều đoạn ruột do khối u kèm theo triệu chứng chướng bụng, kém ăn.

Cẩn trọng khi phát hiện đại tiện tháo máu ồ ạt

20:47:19 16/01/2021
Anh T. nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng sốc mất máu sau khi đi tiêu ra máu đỏ tươi ồ ạt đến ngất xỉu tại nơi làm việc.

2 thanh niên TP Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân nguy kịch

19:19:54 16/01/2021
 Ngay khi biết tin có bệnh nhân nguy kịch đang cần máu tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hà Tĩnh, 2 thành viên CLB ngân hàng máu sống TP Hà Tĩnh đã kịp thời hiến 2 đơn vị máu cứu chữa bệnh nhân.

Thực phẩm lành mạnh giúp thanh lọc cơ thể sau kỳ nghỉ lễ

19:17:53 16/01/2021
Bổ sung một số loại thực phẩm lành mạnh sẽ giúp cải thiện sức khỏe, thanh lọc cơ thể.

Những loại thực phẩm giúp giảm lượng đường trong máu

16:08:08 16/01/2021
Bông cải xanh, bánh mì, cà chua, hải sản,... được các chuyên gia chỉ ra rằng là những thực phẩm giúp giảm lượng đường trong máu hiệu quả.

Quảng Ninh: Bệnh viện Sản nhi can thiệp kịp thời cho 3 bệnh nhân nhi bị tim bẩm sinh

16:06:23 16/01/2021
Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã thực hiện can thiệp nong van động mạch phổi, bít dù thông liên nhĩ...cho 03 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh.

Thực hư cách cấp cứu đột quỵ bằng châm kim đầu ngón tay

16:03:04 16/01/2021
Theo các chia sẻ trên mạng xã hội, cách làm này sẽ cứu bệnh nhân đột quỵ thay vì nhanh chóng đưa tới bệnh viện bằng xe cấp cứu.

Cách giảm nguy cơ mắc bệnh tim với những bước đơn giản

15:59:45 16/01/2021
Bệnh tim mạch là nguyên nhân chính gây tử vong cho cả nam và nữ, theo các bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giảm các nguy cơ từ căn bệnh này.

Khuyến cáo 7 NÊN và 3 KHÔNG NÊN sau khi ăn thực phẩm giàu cholesterol

15:57:39 16/01/2021
Theo giới chuyên gia, ăn một lượng lớn thực phẩm giàu cholesterol, chúng sẽ lắng đọng trong thành động mạch và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh.

Cuối năm, cảnh giác với bệnh liên cầu lợn

15:53:03 16/01/2021
Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Thân Mạnh Hùng - Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bệnh liên cầu lợn xảy ra rải rác quanh năm, nhưng cứ vào dịp cuối năm (tính theo âm lịch), bệnh có xu hướng gia tăng.

Cẩn trọng khi làm đẹp đón Tết

15:50:53 16/01/2021
Gần Tết, nhu cầu làm đẹp của cả nam và nữ giới đều tăng cao, đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng, rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra, gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khoẻ.

Người cao tuổi đối mặt nguy cơ suy dinh dưỡng

15:47:36 16/01/2021
Là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, dự báo đến năm 2050, người cao tuổi (NCT) sẽ chiếm 26% dân số, đưa Việt Nam trở thành quốc gia siêu già.

Hợp chất mới ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

15:45:32 16/01/2021
Hợp chất này có thể được sử dụng như một loại thuốc chống khối u tiềm năng trong tương lai.

Cẩn trọng những biến chứng sau phẫu thuật cận thị nguy hiểm!

14:09:22 16/01/2021
Phẫu thuật cận thị ngày càng hiện đại, an toàn hơn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều yếu tố nguy cơ có thể thúc đẩy những biến chứng sau phẫu thuật cận thị xảy ra.

Duyên hồ sách, thuốc giảm đau tự nhiên

14:03:36 16/01/2021
Duyên hồ sách có tác dụng hoạt huyết, hành khí, chỉ thống; chủ trị các chứng đau ngực và tay chân, có tác dụng giảm đau, trấn kinh an thần...

Hội chứng "công chúa tóc mây"

13:59:44 16/01/2021
Nhiều gia đình thấy con gái cứ hay bứt tóc ăn, khiến tóc bị trụi cả mảng lớn trên đầu, đưa đi khám da liễu nhưng không hết

Có thể bạn quan tâm

Con nghiện trộm xe bị cảnh sát vây bắt

Pháp luật

01:13:26 17/01/2021
Lang Thế An, 27 tuổi, khai cần tiền mua ma túy nên trộm xe máy của người dân.

Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?

Thế giới

01:09:45 17/01/2021
Na Uy ghi nhận 29 trường hợp tử vong ở những người trên 75 tuổi được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Sự việc làm dấy lên câu hỏi về việc nên tập trung tiêm chủng vào nhóm nào.

Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc

Đời sống

00:47:11 17/01/2021
Những ngày cuối năm âm lịch, người dân TP Phú Quốc tất bật với những mẻ cá cơm khi những chuyến tàu đánh bắt ngoài khơi về bờ.

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường

Thế giới số

00:39:31 17/01/2021
Facebook yêu cầu nhân viên tránh mặc quần áo mang thương hiệu tập đoàn ở nơi công cộng để bảo đảm an toàn sau khi mạng xã hội này khóa tài khoản của Trump.

HLV Phan Thanh Hùng lao vào sân can ngoại binh Mansaray

Bóng đá việt nam

00:01:37 17/01/2021
HLV trưởng nhận định Victor Mansaray có cái đầu không bình thường khi suýt nữa khiến CLB Bình Dương chơi thiếu người vì phản ứng với trọng tài Trần Đình Thịnh.

Tottenham cẩn thận, Chelsea có tìm lại cảm giác chiến thắng?

Bóng đá thế giới

23:57:57 16/01/2021
Vòng 19 Premier League, Chelsea liệu có thể tìm lại chiến thắng khi đến làm khách gặp Fulham, còn thầy trò Mourinho lại phải dè chừng đội bét bảng Sheffield United.

Minh Tú viết tâm thư sau màn loại Vũ Thu Phương gây tranh cãi ở Đại Sứ Hoàn Mỹ, nói rõ thái độ với Hương Giang và dàn HLV

Sao việt

23:40:26 16/01/2021
Chỉ ít phút sau khi thành viên duy nhất trong team là Vũ Thu Phương bị loại, Minh Tú đã có chia sẻ ngay và luôn.

Người mẫu 22 tuổi Delilah Belle Hamlin táo bạo khoe thân thể với nội y

Sao âu mỹ

23:39:58 16/01/2021
Delilah Belle Hamlin khoe vóc dáng gợi cảm trong mẫu nội y tuyệt đẹp của thương hiệu Boux Avenue đến từ vương quốc Anh.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có

Sao châu á

23:36:52 16/01/2021
Nhiều ngôi sao châu Á xuất thân từ các gia tộc quyền thế, nắm giữ khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD như Diêu An Na, Vương Đại Lục, Lee Seo Jin...