4 tên tội phạm ngạo nghễ khét tiếng ở miền Tây nước Mỹ

Cướp, nã đạn không tiếc tay, những sát thủ cao bồi miền Tây luôn bị truy tìm nhưng lại được hư cấu thành người hùng trượng nghĩa trong nghệ thuật.

Bill Markley , nhà sử học , nhà văn người Mỹ từng viết: “Người Mỹ yêu kẻ thấp cổ bé họng nhưng sẵn sàng đứng lên chống lại cả chế độ chuyên chế. Người Mỹ coi nhẹ tội ác và tôn thờ sự ngạo nghễ đầy chất thơ của những kẻ nổi loạn”.

Những tên tội phạm sống ngoài vòng pháp luật khét tiếng nhất của miền Tây hoang dã, từ lâu đã được lãng mạn hóa trong văn học, âm nhạc và điện ảnh với tinh thần tiên phong và trượng nghĩa.

Video đang HOT

4 cái tên sau đây nằm trong số những kẻ khét tiếng nhất thế kỷ 19 được người dân tôn sùng bất chấp lịch sử tội ác kinh hoàng đã gây ra.

Jesse James: Robinhood thế kỷ 19

Ở tuổi 17, Jesse James và anh trai tham gia đơn vị du kích của Liên minh miền Nam trong cuộc Nội chiến. Hắn nhúng chàm lần đầu tiên khi tham gia vụ thảm sát 25 binh lính không vũ trang năm 1863.

Khi chiến tranh kết thúc, không cảm thấy hứng thú với cuộc sống buồn tẻ của một nông dân Missouri , James kiếm sống bằng “nghề cầm súng”. Hai anh em tham gia nhóm lưu manh có tên James-Younger, gồm những cựu binh và tên trộm vặt. Chúng gây ra vụ cướp ngân hàng giữa ban ngày đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ vào Lễ tình nhân năm 1866, kiếm được 57.000 USD tiền mặt.

4 tên tội phạm ngạo nghễ khét tiếng ở miền Tây nước Mỹ - Hình 1

Jesse James, 16 tuổi, tạo dáng với ba khẩu súng lục, thành phố Platte , Missouri, ngày 10/ 7/1864. Ảnh: GraphicaArtis

Trong thập kỷ tiếp theo, băng đảng của James hoạt động rộng khắp, từ bang Iowa đến Texas đến Tây Virginia. Chúng hành động táo bạo, liên tiếp gây án các ngân hàng, cửa hàng, xe lửa với tổng số tiền ước tính khoảng 200.000 USD và giết nhiều người cản đường tháo chạy.

Tội ác chúng gây ra ngày càng nhiều nhưng cuộc đời của những tên cướp lại trở thành “chất liệu” cho những tiểu thuyết gia thời đó. Họ lãng mạn hóa và hư cấu phần lớn về anh em nhà James như Robin Hoods thời hiện đại, ăn trộm của người giàu để chia cho người nghèo.

Năm 1881, thống đốc Missouri treo thưởng 10.000 USD cho ai bắt được anh em nhà James. Ngày 3/4/1882, James 34 tuổi, bị bắn chết bởi một trong những đồng phạm của mình là Robert Ford. Kẻ này sau đó bị kết tội giết người nhưng được thống đốc ân xá.

Trên thực tế, tội ác của anh em nhà James nhắm vào cả người giàu lẫn nghèo, và họ cũng chẳng làm gì để cứu mạng những người vô tội gặp nạn. Tuy nhiên, huyền thoại rằng Jesse James là anh hùng tốt bụng của dân gian vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay.

Billy the Kid: Sát thủ có khuôn mặt trẻ thơ

Billy tên thật là Henry McCarty là con của bà mẹ đơn thân nghèo khó trong khu ổ chuột của New York cuối năm 1859. Hai mẹ con chuyển đến New Mexico. Mẹ mất 3 năm sau đó vì bệnh lao, Billy gia nhập nhóm du côn đường phố.

Sau khi bị bắt vào tháng 9/1875 vì ăn cắp quần áo từ một tiệm giặt là, Billy chui vào ống khói của nhà tù và chạy trốn đến bang Arizona, đầu quân cho một băng đảng nổi tiếng với việc ăn trộm ngựa.

Không giống như “huyền thoại Viễn Tây” khác, Billy không kiếm sống bằng nghề cướp. Tay súng trẻ thỉnh thoảng trộm ngựa, nhưng anh ta chưa một lần cướp ngân hàng, xe lửa hay thậm chí cả xe ngựa. Ngoài những ngày đấu súng với kẻ thù và cảnh sát, sinh kế của anh ta là chăn trâu bò như cao bồi đích thực trên đồng bằng New Mexico.

Được biết đến với tính cách dễ gần, nhưng Billy không ngại ngần rút súng lục và thản nhiên nã đạn khi bị khiêu khích. Trong 4 năm từ 1877 đến 1881, kẻ có khuôn mặt trẻ thơ này đã tham gia nhiều vụ đấu súng tay đôi, giết khoảng 9 người.

4 tên tội phạm ngạo nghễ khét tiếng ở miền Tây nước Mỹ - Hình 2

Một tờ rơi truy nã Billy the Kid vào năm 1877. nh: Fototeca Gilardi

Nổi tiếng là một trong những tay súng thiện nghệ nhất của Viễn Tây, Billy bị truy nã vì giết một cảnh sát trưởng. Hắn dành phần đời còn lại của mình để chạy trốn pháp luật.

Cuối năm 1880, hắn bị bắt và ngày treo cổ được ấn định là 28/4/1881. Song trước giờ hành quyết, Billy đã ngoạn mục lách tay khỏi còng, bắn hạ 2 lính dẫn giải bằng chính súng của họ sau đó cắt cùm chân bằng cuốc và bỏ trốn khỏi thị trấn trên con ngựa đánh cắp.

Ở tuổi 21, Billy bị cảnh sát trưởng New Mexico bắn hạ sau đó vài tháng để lĩnh 500 USD tiền thưởng. Cuộc đời của hắn là chủ đề của hơn 50 bộ phim .

Butch Cassidy : Tên cướp tỏ ra tốt bụng

Hắn tên thật là Robert LeRoy Parker, sinh năm 1866 trong gia đình nghèo khó 13 đứa con tại Circleville, Utah. Từ nhỏ, hắn phải làm việc chân tay thuê cho các trang trại để nuôi gia đình.

Năm 13 tuổi, Butch đi bộ 10 dặm vào thị trấn mua quần, nhưng tới nơi thì cửa hàng đã đóng cửa. Butch tự vào lấy đồ và viết một tờ giấy hứa sẽ quay lại với số tiền thanh toán nhưng chủ cửa hàng đã bắt hắn. Butch mất việc tại trang trại và trở nên bất mãn.

Năm 1894, Butch bị kết tội ăn trộm một con ngựa trị giá 5 USD và bị kết án hai năm tù. Hắn được ân xá sau 18 tháng ngồi sau song sắt với lời hứa với thống đốc “sẽ để các chủ trang trại ngựa ngủ ngon”.

Sau khi ra tù, hắn đầu quân cho băng đảng buôn sắt và trộm ngựa, cướp ngân hàng và xe lửa lấy tên là Wild Bunch . Chúng lập kế hoạch kỹ lưỡng, khảo sát địa điểm định cướp, cũng như cất giữ vật tư và ngựa dự phòng dọc theo đường chạy trốn. Trên thực tế, khi không phạm tội, hắn tỏ ra là người thân thiện và có tiếng hay giúp đỡ hàng xóm.

4 tên tội phạm ngạo nghễ khét tiếng ở miền Tây nước Mỹ - Hình 3

Butch Cassidy (ngồi ngoài cùng bên phải) và các thành viên của Wild Bunch. Ảnh: The Print Collection

Tới thị trấn chuyên đào vàng ở Colorado năm 23 tuổi, Butch cùng 3 người bạn đã thực hiện vụ cướp ngân hàng đầu đời với chiến lợi phẩm 20.000 USD. Băng nhóm này tiếp tục thực hiện một số vụ cướp khác ở Tây Nam, trong đó có vụ cướp xe lửa lở New Mexico với chiến lợi phẩm lên tới 70.000 USD, tương đương 1,9 triệu USD hiện nay.

Bị truy nã quá gắt gao, hắn cuối cùng bỏ trốn đến Argentina để tiếp tục con đường phạm tội. Nhiều tài liệu nói hắn đã chết trong một vụ xả súng ở Bolivia, nhưng những cũng có tin đồn tên cướp này bí mật trở về Mỹ năm 1908 và sống ẩn dật bằng tên giả.

John Wesley Hardin: Quý ông sát thủ

Sinh ra ở Texas năm 1853, trong gia đình gia giáo, có bố là giáo viên, nhà thuyết giáo kiêm luật sư, vết trượt dài bạo lực của Hardin bắt đầu năm 14 tuổi, khi dùng dao đâm bạn học trên sân trường. Một năm sau, hắn bắn chết người đàn ông da đen trong cuộc gặp đụng độ tình cờ trên phố.

Hardin sau đó chạy trốn đến sống ở nhà anh trai tại Texas, giết liền 4 người trong chưa đầy một năm cũng vì những cuộc xích mích vô thưởng vô phạt. Năm 1871 khi đi chăn bò trên đường mòn cạnh nhà, hắn lại nổ thêm 10 phát súng vào 10 người, không trượt bất cứ phát nào.

Hardin giết thêm ít nhất 4 người nữa trước khi quá mệt mỏi với việc trốn chạy cùng vợ và 2 con. Hắn quyết định đầu hàng cảnh sát trưởng Quận Cherokee vào tháng 9/1872.

4 tên tội phạm ngạo nghễ khét tiếng ở miền Tây nước Mỹ - Hình 4

John Wesley Hardin được mệnh danh “Gentle killer – quý ông sát thủ” vì tuyên bố chỉ giết những người cần giết. Ảnh: El Paso Times

Nhưng sự lương thiện không kéo dài lâu, hắn vượt ngục sau đó vài ngày, gia nhập băng đảng sát thủ Sutton-Taylor Feud khét tiếng, năm 1873. Hắn liên kết với phe phái khác để giết thủ lĩnh phe đối thủ.

Liên tục bị truy đuổi ở Texas, Hardin giết thêm 5 người trước khi bị bắt ở Florid vào tháng 7/1877. Hắn bị kết án 25 năm vì giết cảnh sát trưởng.

Cuộc sống trong tù dường như đã làm thay đổi Hardin. 14 năm ngồi sau song sắt, theo học luật, đọc sách thần học dạy học cho các tù nhân khác. Được trả tự do vào năm 1892, ông ta hành nghề luật sư.

Năm 1895, Hardin đến thành phố El Paso, Texas để bào chữa trong phiên tòa nhưng lại sớm ngoại tình với vợ của thân chủ. Khi vụ việc vỡ lở, Hardin thuê một nhóm người ám sát thân chủ song lại không trả tiền công cho họ. Ngày 19/8/1895, Hardin bị một trong những kẻ giết thuê này bắn hạ.

Người Viễn Tây luôn coi Hardin là sát thủ khác thường, đẹp trai, lịch lãm; sở hữu khẩu súng 40 vết khía trên thân, tượng trưng cho số người chết dưới tay mình.

Không ai biết rõ Hardin đã giết bao nhiêu người trong đời nhưng theo hắn tất cả họ đều đáng chết. “Tôi không bao giờ giết ai không cần giết”, hắn từng nói.

Lo sợ "quái vật" Delta, người Mỹ hối hả đi tiêm chủng Covid-19

Những người chưa tiêm chủng tại các "điểm nóng" Covid-19 tại Mỹ, bao gồm Louisiana, Arkansas, và Missouri, đổ xô đăng ký tiêm phòng khi họ chứng kiến mức độ lây lan nguy hiểm của chủng Delta.

Lo sợ quái vật Delta, người Mỹ hối hả đi tiêm chủng Covid-19 - Hình 1

Biến thể Delta nguy hiểm đã trở thành động lực khiến nhiều người Mỹ quyết định đi tiêm chủng (Ảnh: Reuters).

Họ đã gần như không bị lung lay bởi các thông điệp kêu gọi từ chính phủ Mỹ hãy đi tiêm vắc xin. Họ phớt lờ lời kêu gọi tiêm chủng từ các bác sĩ hàng đầu đất nước, các vận động viên thể thao, ngôi sao giải trí. Tuy nhiên, có một điều cuối cùng đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người Mỹ chưa đi tiêm chủng - sự xuất hiện và lây lan của biến chủng Delta.

"Bạn tôi làm trong bệnh viện và cô ấy kể là có những người 18 tuổi đã phải thở máy. Điều đó khiến tôi sợ hãi", Tyler Sprenkle, người vừa tốt nghiệp trung học phổ thông ở Missouri, nói. Thanh niên này đã tiêm chủng trong tháng 7.

Tại Bella Vista, bang Arkansas, Chelsah Skaggs, 25 tuổi, nói rằng cô đã không muốn tiêm phòng, vì đọc được những tin đồn thất thiệt về việc tiêm vắc xin có thể gây vô sinh.

Tuy nhiên, khi chủng Delta tấn công vào khu vực cô sinh sống, Skaggs đã nghiên cứu và quyết định sẽ đi tiêm chủng. "Hoài nghi là tốt. Nhưng sự thiếu hiểu biết lại là một vấn đề khác. Tiếc nuối duy nhất của tôi là không tiêm chủng sớm hơn", cô cho biết.

Thêm 4,7 triệu người Mỹ đã đi tiêm chủng trong 2 tuần qua khi những hiểu lầm, thờ ơ, sợ hãi về vắc xin đã bị thế chỗ bởi mong muốn bảo vệ chính bản thân họ và người thân khỏi mầm bệnh chết người. Ngày 30/7, hơn 856.000 liều vắc xin được tiêm ở Mỹ, cao nhất kể từ ngày 3/7.

Nhu cầu tiêm chủng tăng vọt

Trong thời gian qua, các khu vực tiêm chủng thấp đã trở thành các điểm nóng dịch bệnh ở Mỹ. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng tại những khu vực này đã ghi nhận mức tăng đáng kể, ví dụ Louisiana ghi nhận mức tăng 114%, Arkansas là 96%, Alabama là 65% và Missouri là 49%. Tuần trước, Texas tuần trước ghi nhận số lượng người tiêm chủng trong ngày cao nhất/tháng, tăng 25% so với tháng trước.

"Sự hối hả đi tiêm vắc xin khớp với sự gia tăng của chủng Delta và số ca bệnh nhập viện", Tesha Montgomery, người đứng đầu một cơ sở tiêm chủng ở Houston, Texas nói. Điều không may mắn là, một số người không đưa ra quyết định đi tiêm chủng cho tới khi họ tận mắt chứng kiến hậu quả của virus như người thân bị ốm, nhập viện hoặc thậm chí là tử vong, theo Montgomery.

Tại Arkansas, số liều vắc xin được tiêm chủng trung bình tuần tăng mạnh từ 27.000 tuần trước lên mốc 70.000 tuần này. Bang này vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp và thông báo mọi giường chăm sóc tích cực nhi khoa đã kín chỗ.

"Chúng tôi phải lấy thêm vắc xin về. Lần đầu tiên trong 2 tháng rưỡi, chúng tôi phải đặt một lượng lớn chế phẩm như vậy. Người dân cảm thấy lo lắng", người đứng đầu chương trình tiêm chủng bang Robert Ator cho biết.

Theo Washington Post, Mỹ đã tiêm ít nhất 1 liều cho 67% dân số trên 12 tuổi, với 57,7% đã tiêm đủ liều. Tuy nhiên, tại nhiều khu vực trên khắp nước Mỹ, tỷ lệ này vẫn rất thấp, chỉ vào khoảng 20-30%.

Thực tế là nhiều người Mỹ trước đó vẫn còn ngần ngại tiêm chủng vì nhiều mối lo ngại và hoài nghi. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến hàng triệu người khác đi tiêm chủng, họ đã sẵn sàng nhận các liều vắc xin. Một số người khác thay đổi quan điểm vì lo sợ sẽ lây mầm bệnh cho cha mẹ, ông bà hoặc trẻ nhỏ. Một số phải tiêm chủng để giữ việc làm.

Sự tăng trưởng số người đi tiêm một phần do nỗ lực thúc đẩy của giới chức các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Ví dụ, Thống đốc Alabama Kay Ivey tuần này viết một bài bình luận nói rằng những người "lan truyền tin giả và thuyết âm mưu về vắc xin là liều lĩnh và gây ra thiệt hại lớn". Tại Arkansas, Thống đốc Asa Hutchinson đã thực hiện các chuyến đi khắp bang nhằm phản bác tin đồn thất thiệt rằng vắc xin là "vũ khí sinh học".

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell đang chuẩn bị các đoạn quảng cáo phát trên 100 trạm phát thanh tại quê nhà Kentucky nhằm kêu gọi người dân đi tiêm chủng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch
01:05:31 23/09/2021
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời
08:50:13 22/09/2021
Tỷ phú nào đứng sau 'bom nợ' Evergrande?
08:03:29 23/09/2021
Vaccine Moderna có thể hiệu quả lâu dài hơn Pfizer
00:50:32 23/09/2021
Bang Texas lập ‘hàng rào thép’ từ hàng trăm ô tô ngăn người tị nạn Haiti
23:59:29 23/09/2021
Trung Quốc có thể sắp cấp phép vaccine Covid-19 dạng hít
10:47:37 23/09/2021
Trung Quốc dẹp trào lưu sống ảo ở cửa chùa của các hot girl
23:21:54 23/09/2021
Nhà nghiên cứu Anh cảnh báo các triệu chứng phổ biến của COVID-19 đã thay đổi
00:25:34 24/09/2021
Cơn cuồng ghen của nữ hiệu trưởng
00:41:35 23/09/2021
Giá Bitcoin hôm nay 22/9: Thị trường đồng loạt lao dốc, giá Bitcoin rơi tự do
07:18:13 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng đòi cho "bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 
22:00:13 23/09/2021
Trang Trần bất ngờ "quay xe", vạch mánh khóe né sao kê cao tay, những khoản tiền ăn chặn "chỉ có trời mới biết"
22:15:02 23/09/2021
Đậu Kiêu và ái nữ 'Vua sòng bạc' sống thử
21:25:34 23/09/2021
Vũ Hà tuyên bố cứng chuyện Hoài Linh rút đơn kiện, hé lộ bí mật vụ Đàm Vĩnh Hưng đưa nữ CEO ra tòa
01:01:24 24/09/2021
Xôn xao chuyện “sugar baby” bị “bóc phốt” ở bẩn, bát đĩa 1 tháng không rửa, gián còn làm ổ trong tủ quần áo
21:15:40 23/09/2021
Nathan Lee kể sao nữ chơi xấu, liệu có phải cô T đang hot?
22:39:42 23/09/2021
Trương Hinh Dư và 3 mối tình nổi tiếng: Hoắc Kiến Hoa khổ nhất, Lý Thần đấu tố thị phi
22:35:11 23/09/2021
Dương Mịch độc chiếm spotlight tại sự kiện tối nay: Kiều diễm nhưng làn da vẫn lộ khuyết điểm, đầu gối "củ lạc" khác xa ảnh PTS
22:26:30 23/09/2021
Đến chơi thấy con gái ôm mặt khóc, con rể lớn tiếng quát "ăn bám còn không biết điều", bố vợ đanh thép đáp trả khiến gã tái mặt
22:46:55 23/09/2021
Khoảnh khắc Cường Đô La nắm tay 2 con sau gần 1 thập kỷ: Doanh nhân phố núi khác hẳn, duy có 1 điều giữ nguyên?
20:53:01 23/09/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục

06:17:55 24/09/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 464.000 ca bệnh COVID-19 và trên 7.800 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 231 triệu ca, trong đó trên 4,74 triệu ca tử vong.

Tỷ giá USD, Euro ngày 24/9: Kinh tế phục hồi, USD quay đầu giảm

06:15:33 24/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm do dòng tiền đổ mạnh mẽ vào thị trường cổ phiếu sau khi Fed có những động thái duy trì sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới đã lên mức 231 triệu

01:50:22 24/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 231 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,7 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục là trên 207 triệu ca.

Bé trai muốn tiêm vaccine để gặp bà lần cuối

01:19:29 24/09/2021
Bé trai muốn tiêm vaccine Covid-19 để thăm bà bị ung thư giai đoạn cuối, vì muốn tránh nguy cơ lây nhiễm cho bà, nhưng bị bố phản đối.

Không còn chỗ để lây lan, SARS-CoV-2 có thể hết cơ hội sinh thêm biến thể nguy hiểm

00:41:43 24/09/2021
Nhà khoa học Oxford hàng đầu góp phần chế tạo vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho rằng virus SARS-CoV-2 khó biến thành biến thể nguy hiểm hơn nữa vì không còn nhiều chỗ để lây lan.

Lào tiếp tục đẩy mạnh công tác xét nghiệm

00:23:38 24/09/2021
Lào tiếp tục đẩy mạnh công tác xét nghiệm trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục tăng cao.

Anh bị phê phán kỳ thị đối với các vaccine đang được tiêm ở châu Phi

00:21:58 24/09/2021
Ngày 23/9, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) châu Phi cảnh báo các biện pháp hạn chế đi lại được Anh áp dụng nhằm chống dịch COVID-19 có thể khiến người dân trên khắp Lục địa Đen có tâm lý do dự h...

Đầu tháng 10, EMA sẽ quyết định về tiêm mũi tăng cường vaccine của Pfizer/BioNTech

00:19:43 24/09/2021
Đầu tháng 10 tới, Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) sẽ đưa ra quyết định về việc có phê chuẩn tiêm mũi tăng cường vaccine của hãng Pfizer/BioNTech cho người trên 16 tuổi hay không.

Thành phố lập kỷ lục thế giới về phong tỏa lâu nhất

00:18:03 24/09/2021
Thành phố Melbourne ở bang Victoria của Australia đã lập kỷ lục thế giới trong đại dịch COVID-19 khi người dân ở đây phải sống trong tình trạng bị phong tỏa lâu nhất.

Hãng Novavax đề nghị WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine

00:16:33 24/09/2021
Ngày 23/9, công ty Novavax của Mỹ và đối tác là Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) đã nộp hồ sơ đề nghị Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa COVID-19 của hãng Novavax.

WHO cảnh báo hệ thống y tế Afghanistan sụp đổ

00:13:21 24/09/2021
Ngày 23/9, đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Afghanistan, ông Luo Dapeng, đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục tài trợ cho chương trình y tế của nước này, vốn đã bị ngưng lại khi Taliban lên nắm quyền, trong bối cảnh hệ thốn...

Mexico tiếp nhận đơn xin tị nạn cao kỷ lục

23:49:57 23/09/2021
Ngày 22/9, quan chức phụ trách đơn vị điều phối của Ủy ban Hỗ trợ người tị nạn Mexico (COMAR), ông Andres Ramirez Silva, thông báo từ đầu năm đến nay, quốc gia này đã tiếp nhận 77.559 đơn xin tị nạn của người di cư từ 99 quốc gia trên t...

Mỹ-Nhật-Hàn khẳng định hợp tác trong vấn đề Triều Tiên

23:48:09 23/09/2021
Ngày 22/9, Ngoại trưởng các nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã gặp nhau tại New York (Mỹ) để thảo luận việc phối hợp các chính sách hướng đến phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, sau một loạt vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng gần đây.

Pfizer gia hạn sử dụng 60.000 liều vaccine COVID-19 bị quá hạn của Israel

23:46:01 23/09/2021
Hãng dược Mỹ vừa đồng ý nới thời hạn sử dụng thêm 3 tháng với 60.000 liều vaccine COVID-19 của Israel vốn đã hết hạn từ tháng 7 theo thông số in trên nhãn.

Bỉ sẽ xây dựng đường cao tốc dành cho xe đạp

23:43:08 23/09/2021
Trong thời gian tới, người dân vùng Wallonie (vùng nói tiếng Pháp ở miền Nam nước Bỉ) sẽ có thể đạp xe thẳng đến thủ đô Brussels nhờ một con đường cao tốc dành cho xe đạp sắp được xây dựng.

Phnom Penh tạm ngừng toàn bộ hoạt động tụ tập, lễ hội tôn giáo đông người

23:36:36 23/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, chiều 23/9, Sở Lễ nghi và tôn giáo Đô thành Phnom Penh đã quyết định tạm thời ngừng toàn bộ các cuộc tụ tập lễ hội tôn giáo đông người tại thủ đô Campuchia cho đến khi có thông báo mới.

Chính quyền Taliban muốn thiết lập quan hệ hữu nghị với cộng đồng quốc tế

23:34:47 23/09/2021
Quyền Ngoại trưởng của chính phủ lâm thời mới thành lập tại Afghanistan - ông Amir Khan Muttaqi khẳng định quốc gia Tây Nam Á này muốn có quan hệ hữu nghị với cộng đồng quốc tế, trong đó bao gồm cả các nước láng giềng và trong khu vực.

Malaysia đổi chiến lược về miễn dịch cộng đồng

23:05:54 23/09/2021
Bộ Y tế Malaysia (MOH) sẽ không sử dụng công thức thông thường để tính toán tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng, mà theo đó tỷ lệ này là ít nhất 80% dân số trưởng thành được tiêm vaccine.

Sự tuyệt vọng của bệnh nhân tim, ung thư tại Mỹ trong dịch

22:56:44 23/09/2021
Khi đợt dịch mới bùng phát, nhiều bệnh viện tại Mỹ lại rơi vào tình trạng quá tải. Đó cũng là lúc những bệnh nhân ung thư, tim mạch... bị trì hoãn phẫu thuật.

Người dân du lịch, tụ họp, Hàn Quốc lo bùng dịch hậu Trung thu

22:39:51 23/09/2021
Các cuộc tụ họp gia đình, du lịch trong kỳ nghỉ lễ Trung thu khiến nhiều người Hàn Quốc lo ngại sẽ làm lây lan virus SARS-CoV-2.

Hàn Quốc, Trung Quốc làm gì để tránh thảm họa Covid-19 hậu Trung thu

22:17:34 23/09/2021
Hàn Quốc chỉ cho phép tụ tập tối đa 8 người với ít nhất 4 người đã tiêm chủng, trong khi Trung Quốc thực thi chính sách Covid-19 “không khoan nhượng”, kêu gọi đón Tết tại nhà.

Thời tiết xấu là nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Mi-24 tại Cote d'Ivore

22:06:39 23/09/2021
Tối 22/9, Tư lệnh Lực lượng không quân của Cote dIvoire, Tướng Lassina Doumbia thông báo nguyên nhân của vụ rơi máy bay trực thăng quân sự hôm 10/9 khiến 5 người thiệt mang tại khu vực biên giới phía Bắc với Burkina Faso, gần Togolokaye...

Không tiêm vaccine, người phụ nữ Mỹ qua đời vì Covid-19

22:03:52 23/09/2021
Trước khi qua đời, Kristen Lowery thường xuyên bày tỏ quan điểm chống vaccine, không đeo khẩu trang hay thực hiện quy định phòng dịch.

Nữ nhà báo Afghanistan: 'Chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng đấu tranh'

22:02:03 23/09/2021
Dù phải đi tị nạn do sự săn lùng của Taliban, Zahra Joya (28 tuổi) vẫn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực báo chí, nữ quyền ở quê nhà.

Cái khó lúc 15h30 của cha mẹ Trung Quốc

21:59:10 23/09/2021
Theo chính sách mới, học sinh sẽ ra về lúc 15h30 nhưng phụ huynh vẫn làm việc đến 17-18h. Vậy ai sẽ là người trông trẻ trong thời gian chúng chờ bố mẹ?

Người vợ Mỹ phải cầu cứu 169 bệnh viện khi chồng mắc Covid-19

21:57:15 23/09/2021
Từ chối tiêm vaccine, Robby Walker nhiễm Covid-19 và cận kề với cái chết khi hai lá phổi tổn thương nặng. Vợ anh phải tìm mọi cách giành giật sự sống cho chồng.

Người phụ nữ kiếm tiền nhờ 'thả thính' hộ người khác

21:55:12 23/09/2021
Amy Nobile, chuyên gia hẹn hò ở New York, có thể giúp khách hàng thả thính, tán tỉnh trên mạng, hẹn hò suôn sẻ trong đời thực với giá 2.500 USD/tháng.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà bán lẻ linh hoạt mô hình kinh doanh khi tái mở cửa

Đời sống

06:57:17 24/09/2021
Ghi nhận sau một tuần việc Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp trên từng địa bàn cụ thể từ ngày 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9/20...

Khuyến mại tháng 9 Hyundai Tucson 2021 tại Hyundai Hà Tĩnh

Ôtô

06:56:33 24/09/2021
Từ 6/9/2021 đến hết ngày 30/9/2021, tại Hà Tĩnh, mua Hyundai Tucson 2021 sẽ được khuyến mại giảm giá lên đến 72 triệu; hỗ trợ trả góp lên đến 80% - chỉ cần ít nhất 85 triệu là có thể sở hữu xe; trải nghiệm miễn phí lái thử...

Thương các anh lái xe vất vả phải ăn uống tạm bợ nhưng dân mạng lại phát hiện ra một chi tiết vô cùng khó hiểu ở bát mì

Netizen

06:55:24 24/09/2021
Với những người làm công việc lái xe, đặc biệt là lái xe đường dài thì việc phải ăn uống tạm bợ trên xe diễn ra rất thường xuyên.

Kim Kardashian 'đổi gió' với phong cách kín mít

Phong cách sao

06:55:24 24/09/2021
Kim Kardashian ưu ái những bộ cánh kín từ đầu tới chân trong gần hai năm qua.

Cách làm cá tai tượng hấp hành thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền

Ẩm thực

06:51:51 24/09/2021
Món hấp không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là món ăn giải ngấy hiệu quả và cá hấp là một trong số đó. ,món cá tai tượng hấp hành mới lạ, vô cùng thơm ngon hấp dẫn, cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Tuyển Việt Nam: Hàng công khởi sắc cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

06:45:27 24/09/2021
Tuyển Việt Nam đã liên tục có được những chiến thắng trong các trận đấu tập với đàn em U22 Việt Nam với những pha lập công của Công Phượng, Tuấn Hải và Tiến Linh. Hàng công liên tục nổ súng đã bước đầu đem lại những tín hiệu mừng cho 2 ...

Pique: 'Tôi khoác áo Barca không phải để cạnh tranh top 4'

Bóng đá thế giới

06:43:00 24/09/2021
Trung vệ đội trưởng của Barca lên tiếng sau trận hòa 0-0 thất vọng trước Cadiz ở vòng 6 La Liga rạng sáng 24/9 (giờ Hà Nội).

Nửa triệu người "bão like" màn phát "cẩu lương" của Kimmy Kimberley - Mark Prin, chuyện tình 8 năm sóng gió ly kỳ hơn phim

Sao châu á

06:22:28 24/09/2021
Cặp đôi đình đám Thái Lan Kimmy Kimberley - Mark Prin khiến các fan xuýt xoa vì màn khoe ảnh kỷ niệm 8 năm hẹn hò cực kỳ ngọt ngào.

Nữ đại gia mắng 'rình quay biệt thự', Trang Trần cãi lại gắt

Sao việt

06:19:38 24/09/2021
Trang Trần khẳng định trên MXH có đăng tin rao bán số nhà, địa chỉ đó, nên tiện đường cô ghé xem chứ không làm gì sai.

ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn năm 2021

Học hành

06:13:17 24/09/2021
ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển từ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Với ngành Ngôn ngữ Anh cao nhất là 26,8 điểm.

Bão số 6 đã suy yếu thành vùng áp thấp

Sự kiện nóng

06:12:49 24/09/2021
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông, nên trong sáng 24/9 ở vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có gió giật cấp 6-7; biển động.

Hot trend makeup cô dâu giống búp bê

Làm đẹp

06:12:41 24/09/2021
Bí mật của phong cách makeup nằm ở đôi mắt với đường kẻ mắt dài và phấn má tán ngang.