4 sai lầm nhiều người ‘dính’ khi tập các bài bodyweight

Các bài tập body weight được phân loại là các bài tập rèn luyện sức mạnh sử dụng trọng lượng của một cá nhân để tạo ra sức đề kháng chống lại trọng lực.

Nó giúp xây dựng sức mạnh, độ bền, tốc độ, tính linh hoạt, sự phối hợp và cân bằng.

Các bài tập khác nhau giúp bạn nhắm đến các cơ khác nhau của cơ thể, chỉ khi thực hiện đúng cách.

Trong khi thực hiện bài tập này, bạn rất dễ bị cuốn theo và mắc phải những sai lầm đơn giản có thể hủy hoại mọi nỗ lực của bạn.

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà bạn phải tránh khi thực hiện các bài tập body weight, theo trang web của Ấn Độ Times of India.

1. Khởi động là bắt buộc

4 sai lầm nhiều người 'dính' khi tập các bài bodyweight - Hình 1

Cần phải khởi động trước khi tập bất kỳ bài tập nào, kể cả yoga. Ảnh SHUTTERSTOCK

Nhiều người nghĩ rằng không bắt buộc phải khởi động trong các bài tập body weight vì chúng không phải là những hoạt động khắc nghiệt như nâng tạ hoặc chạy.

Sự thật là cần phải khởi động trước khi tập bất kỳ bài tập nào, kể cả yoga.

Khởi động không liên quan gì đến loại bài tập. Nó giúp kéo căng và chuẩn bị cho cơ bắp của bạn để tập luyện cường độ cao hơn.

Khởi động làm tăng phạm vi chuyển động của bạn, giảm nguy cơ chấn thương và tăng tính linh hoạt.

Video đang HOT

Vì vậy, hãy khởi động và làm mát cơ thể trước và sau khi tập thể dục.

2. Lưu ý đến tốc độ của bạn

4 sai lầm nhiều người 'dính' khi tập các bài bodyweight - Hình 2

10 lần của một bài tập được thực hiện đúng cách tốt hơn nhiều so với 20 lần của cùng một bài tập được thực hiện không chính xác. Ảnh SHUTTERSTOCK

Số lần bạn đã thực hiện một bài tập cụ thể không quan trọng nếu biểu mẫu của bạn không chính xác. Các hình thức không chính xác hoặc các hình thức bị tổn hại có thể làm giảm lợi ích của thói quen tập luyện này và làm tăng nguy cơ chấn thương.

Vì vậy, hãy chậm lại và tập trung vào từng động tác. Cố gắng thực hiện từng bài tập một cách chính xác. 10 lần của một bài tập được thực hiện đúng cách tốt hơn nhiều so với 20 lần của cùng một bài tập được thực hiện không chính xác, theo Times of India.

3. Không tập đủ

Để đạt được lợi ích từ bất kỳ thói quen tập luyện nào, bạn cần thực hiện đủ số lần lặp lại của nó.

Bạn có thể bắt đầu chậm, nhưng bạn cần tăng số lần lặp lại theo thời gian để đạt được lợi ích tối đa.

Việc tăng số lần lặp lại sẽ thách thức cơ thể của bạn, trong khi việc cố định vào một con số có thể cản trở sự tiến bộ của bạn.

Tốt hơn là thử các biến thể của bài tập và tiếp tục thêm những bài mới để nhắm vào các cơ phức tạp.

4. Không nghỉ ngơi

Ngay cả khi bài tập thể hình nhẹ hơn so với nâng tạ, bạn vẫn cần phải nghỉ ngơi để phục hồi cơ.

Nghỉ ngơi sẽ chữa lành các cơ của bạn và giúp bạn có được cơ bắp.

Không nghỉ ngơi giữa buổi tập có thể cản trở tiến độ của bạn, tăng nguy cơ chấn thương và khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi.

Nếu bạn đang tập thể dục thường xuyên, hãy nghỉ ngơi trong một ngày mỗi tuần.

5. Không thử các bài tập khác

Các bài tập bodyweight có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, nhưng bạn cũng cần bổ sung các loại hình tập luyện khác vào thói quen của mình.

Thực hiện cùng một loại bài tập không gặt hái được nhiều lợi ích như mong muốn.

Hãy bao gồm Tabata, HIIT, Yoga và Pilates trong quá trình tập luyện của bạn để tăng mức độ thể chất tổng thể của bạn, theo Times of India.

Sai lầm sau sinh của nhiều mẹ có thể ảnh hưởng trí não trẻ ngay từ sơ sinh mà không hay biết

Theo chuyên gia, omega chiếm tỷ lệ lớn trong thành phần chất xám của não bộ. Tuy nhiên, vì sai lầm kiêng khem của nhiều mẹ ngay sau sinh đã dẫn tới sự thiếu hụt, ảnh hưởng tới trí não trẻ về sau mà không biết.

Mẹ vô tình khiến trẻ sơ sinh bị thiếu hụt omega

Sinh con đầu lòng được 3 tháng nhưng trong suốt thời gian ấy, chị Nguyễn Thị Hoa (Hưng Yên) kiêng khem rất kỹ. Trong bữa ăn hằng ngày của chị tuyệt nhiên không có món cá bởi chị sợ ăn cá tanh, con bú sữa mẹ sẽ bị đi ngoài. Chị rất thích ăn các thực phẩm như lạc, đỗ xanh... nhưng cũng hạn chế vì sợ lạc rang cứng, sẽ ê, buốt răng sau này và con bú sữa chị sẽ bị đầy bụng.

Giống như chị Hoa, chị Nguyễn Khánh Chi (Thái Nguyên) có con 1 tuổi luôn cẩn thận trong chế độ dinh dưỡng. Từ 6 tháng tuổi, chị đã cho con ăn dặm nhưng mỗi ngày chỉ ăn 1 bữa. Mãi tới 8 tháng, chị mới cho con ăn dặm ngày 2 bữa, lượng thức ăn không nhiều vì chị vừa ăn vừa nghe ngóng xem có có bị dị ứng với loại thực phẩm nào không? Dù biết cá rất tốt nhưng mãi tới khi con 1 tuổi, chị mới cho con ăn cá bởi sợ con ăn chất tanh sớm bị đi ngoài nhiều sẽ ảnh hưởng hệ tiêu hóa về sau. Trong thực đơn ăn dặm của con, chị cũng không dám cho ăn đa dạng thực phẩm. Thấy sức đề kháng của con kém, hay ốm và phát triển chậm hơn các bạn khác, chị cho đi kiểm tra thì bác sĩ cho biết bị thiếu chất, nhiều nhất là omega.

Trao đổi với PV, PGS.TS Trần Đình Toán - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Lâm sàng, Ủy viên Hội đồng Dinh dưỡng và Thuốc, Ban Bảo vệ Sức khỏe Trung ương, omega có vai trò rất lớn đối với sự phát triển của não bộ bởi nó chiếm tỷ lệ rất cao trong chất xám và tạo ra độ nhạy của các nơ ron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác, tăng sự tập trung chú ý, giúp trẻ phản xạ nhanh, ghi nhớ tốt, tăng khả năng học hỏi, nhận thức...

Ngay khi chào đời, trung bình mỗi ngày não bộ của trẻ sẽ tăng 2 gram. Tới khi 5 tuổi tuổi não trẻ sẽ đạt khoảng 90% kích thước của não người lớn. Việc thiếu hụt omega sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển trí não và thần kinh của trẻ, làm giảm hiệu quả của các dẫn truyền thần kinh từ cơ quan đích đến não, giảm tính lưu động của màng tế bào. Thậm chí, khiến trẻ sẽ có chỉ số thông minh IQ và EQ thấp, tăng nguy cơ tiềm ẩn bị rối loạn tăng động giảm chú ý, rối loạn hành vi hoặc trầm cảm... Đồng thời, ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của cơ xương, giảm hiệu quả của quá trình đông máu, dung nạp glucose và khả năng chống viêm của cơ thể.

Sai lầm sau sinh của nhiều mẹ có thể ảnh hưởng trí não trẻ ngay từ sơ sinh mà không hay biết - Hình 1

PGS.TS Trần Đình Toán - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Lâm sàng, Ủy viên Hội đồng Dinh dưỡng và Thuốc, Ban Bảo vệ Sức khỏe Trung ương. Ảnh TG

PGS.TS Trần Đình Toán nhấn mạnh, mặc dù rất quan trọng nhưng omega là chất mà cơ thể không tự tổng hợp được, chỉ có thể bổ sung từ bên ngoài qua thực phẩm hoặc các dưỡng chất bổ sung. Nó cũng không có tính dự trữ nên cần bổ sung thường xuyên. Do đó, ngay từ 1 ngày tuổi, trẻ đã cần được cung cấp lượng Omega đầy đủ hàng ngày. Tuy nhiên, chính sự kiêng cữ quá mức của mẹ có thể vô tình khiến trẻ bị thiếu hụt Omega ngay từ khi sơ sinh.

Omega có 2 nguồn: nguồn lấy thực vật (có trong các loại hạt: đỗ,..) và nguồn lấy từ động vật (chủ yếu là cá). Việc các bà mẹ kiêng ăn cá, kiêng ăn các loại hạt suốt 3 tháng đầu hoặc 6 tháng đầu sau sinh là một sai lầm. Chính điều này đã vô tình khiến trẻ không được tiếp nhận đủ Omega qua lượng sữa bú.

Tới khi ăn dặm, trẻ có khả năng rất cao bị thiết hụt cả lượng Omega thực vật và Omega động vật bởi ở giai đoạn này, các mẹ thường cho con ăn rất ít loại thực phẩm trong 1 bữa vì phải thăm dò, để loại trừ khả năng bị dị ứng thực phẩm. Các loại hạt cũng được cho bé ăn rất ít vì hạt cứng, thô, chưa thích hợp với giai đoạn tập ăn và có nguy cơ gây đầy bụng cho bé. Mặt khác, nhiều mẹ phải tới 8, 9 tháng mới cho con ăn cá vì khả năng gây dị ứng từ cá cao hơn các loại đạm khác.

Cách an toàn để bổ sung omega cho trẻ sơ sinh

Theo PGS Phạm Đình Toán, trong khoảng 2 năm đầu đời là khoảng thời gian vàng trẻ cần tiếp nhận omega để hoàn thiện và phát triển não bộ tuy nhiên, chế độ ăn của trẻ lại không thể cung cấp đầy đủ lượng omega. Việc bổ sung omega cho trẻ ngay từ khi 1 ngày tuổi là rất cần thiết. Các bà mẹ cần thay đổi chế độ ăn uống ngay từ sau khi sinh, không nên kiêng khem quá mức dẫn tới nguồn sữa thiếu hụt omega cho trẻ sơ sinh.

Khi lựa chọn nguồn bổ sung omega cho trẻ, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý rằng, omega thực vật và omega động vật có giá trị hấp thụ như nhau khi vào cơ thể. Tuy nhiên, Omega thực vật phù hợp và an toàn cho trẻ nhỏ, đặc biệt là với trẻ sơ sinh. Omega thực vật hạn chế được một số "nhược điểm" mà ở omega động vật không có. Omega thực vật không có vị tanh, dễ uống, không gây kích ứng, nôn trớ. Ngay từ sơ sinh, vị giác của trẻ đã hình thành, thậm chí vị giác của trẻ còn nhạy cảm hơn gấp 3 lần so với vị giác người lớn. Vậy nên, trẻ sơ sinh cũng có thể sử dụng omega thực vật mà không gây kích ứng, nôn trớ.

Sai lầm sau sinh của nhiều mẹ có thể ảnh hưởng trí não trẻ ngay từ sơ sinh mà không hay biết - Hình 2

Omega thực vật có nhiều trong các hạt

Nguồn omega động vật chủ yếu là từ cá, nhất là nguồn cá biển như cá hồi, cá ngừ, cá kình...Cá biển ở mực nước sâu có nguy cơ nhiễm các kim loại nặng, thủy ngân bởi môi trường ô nhiễm. Độ an toàn của omega thực vật cao hơn vì giám sát kỹ từ khâu gieo trồng tới thu hái các vấn đề đất, nước, dùng hóa chất bảo vệ thực vật hay không?...

PGS.TS Toán cũng nhấn mạnh, việc bổ sung Omega cho trẻ không thể tùy tiện, cần phải đảm bảo tỷ lệ cân đối giữa omega 3, Omega 6. Nếu tỷ lệ này quá chênh lệch sẽ dẫn tới nguy hại cho sức khỏe bởi một số enzym quan trọng trong tiêu hóa bị thay thế làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch... Các nhà khoa học trên Thế giới đã nghiên cứu và kết luận, cần bổ sung theo tỷ lệ 4: 1 tức 4 omega 6 và 1 omega 3 là lý tưởng giúp hấp thu vào não bộ tốt nhất vào cơ thể trẻ. Khi bổ sung cần đảm bảo tỷ lệ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sau phát ngôn 'đi vào lòng đất', Đông Nhi bị fan tung clip thuê đội cổ vũ, CĐM hả hê bàn tán01:00Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Vợ cũ ‘Vua cá Koi’ công khai lý do ly hôn thật sự, tuyên bố 1 câu về Hà Thanh Xuân và Thắng Ngô38:45NÓNG: Lộ tin nhắn nghi của cô giáo vụ ôm 2 con quyên sinh: “Vì người khác mà anh đòi ly hôn”03:39Người quen hé lộ uẩn khúc sau vụ ly hôn của ‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô, đau lòng nói về con của cặp đôi19:51HOT: Vợ cũ “Vua cá Koi” chính thức lên tiếng tiết lộ lý do ly hôn, nói rõ việc Hà Thanh Xuân làm tiểu tam03:31Vợ cũ "vua cá Koi": "Cái sai của tôi là đôi khi biến mình thành một người đàn ông"03:53Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ lại móc mỉa "vua cá Koi": "Cưới được vợ mà làm thấy ghê, mới có 2 bến đã khóc sướt mướt"03:17“Vua cá Koi” bật khóc khẳng định không sống lỗi với vợ cũ: “Tôi chưa làm gì xấu xa đến mức phải trả giá”03:20HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Hoàng Nguyên Vũ mắng fan Đông Nhi: "Bớt thần tượng mấy cái sô bích sô beo gì lại, họ chẳng tốt đẹp gì đâu"04:30Vợ Xuân Bắc mắng “vua cá Koi” là thằng trẻ trâu khi bỏ vợ: “Hi sinh mạng sống không bằng đứa làm họa mi hót lại”03:36Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ "nói kháy" Hoa hậu Giáng My: "Đẹp thế kia trẻ thế kia, chỗ cần tươi thành đồ hun khói"03:13Vừa đóng lại vụ ly hôn, vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ hé lộ mối quan tâm mới, dân tình ra sức ủng hộ06:15Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh00:15Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13Sơn Tùng bị xử phạt nặng vì MV There Is No One At All, các nhãn hàng có phản ứng không ngờ01:50Tòa án vừa đóng lại vụ ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ liên tiếp vung tiền, âm thầm cho kế hoạch khủng13:29Vụ Củ Tỏi - chú chó nổi tiếng Tiktok bị mất tích: Đã có cập nhật mới03:38

Tiêu điểm

Sửng sốt dị vật 'khủng' trong hậu môn nam thanh niên 19 tuổi
10:25:58 17/05/2022
Liên tiếp 5 ca "gãy súng" chỉ trong 1 tháng do quan hệ sai tư thế
13:48:39 17/05/2022
Hy hữu: Cặp vợ chồng ở Hà Nội đi viện vì vô tư uống nước làm mát ô tô vì tưởng bia, nước giải khát
21:48:27 16/05/2022
Hóa ra đây mới là nguyên nhân số 1 làm tăng huyết áp
00:51:07 18/05/2022
Bác sĩ chia sẻ 5 bí quyết giảm béo bụng tức khắc mà không cần ăn kiêng khổ sở
08:07:31 17/05/2022
Nhìn da có thể đoán thận đang gặp nguy hiểm
00:53:25 18/05/2022
Thử 'cảm giác lạ', nam thanh niên bị kẹt cây xúc xích trong hậu môn
13:43:37 18/05/2022
Nhận biết loài ong 'tử thần' gây chết người trong 10 phút
20:50:49 16/05/2022
Những ai không nên ăn cà muối xổi?
08:02:19 17/05/2022
5 kiểu ăn dễ ‘nuôi’ tế bào ung thư
09:07:12 18/05/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"
14:30:09 18/05/2022
Cát Phượng công bố chia tay, tình tin đồn của Kiều Minh Tuấn bị réo gọi, thái độ mới đáng chú ý
10:36:17 18/05/2022
Xôn xao thông tin 1 sao nữ bức xúc đăng đàn bị quỵt nợ, số tiền dùng để làm từ thiện gây xôn xao
10:32:16 18/05/2022
Hoa hậu Phương Lê đột ngột thông báo ly hôn chồng đại gia
14:09:28 18/05/2022
Việt Hương ngồi bán cá ở làng chài, diện mạo ‘khắc khổ’ khiến dân tình không ngừng bàn tán
10:46:55 18/05/2022
Chồng cũ Hoàng Oanh có tình mới sau khi công khai chuyện ly hôn?
12:03:27 18/05/2022
Kiều Minh Tuấn bị bắt gặp 'xách vali đi trốn' giữa tâm bão dư luận khi chia tay Cát Phượng
13:04:02 18/05/2022
Chụp ảnh cùng Đàm Vĩnh Hưng, NS Xuân Bắc nhận nhiều bình luận tiêu cực từ CĐM
10:40:34 18/05/2022
Đám cưới Mạc Văn Khoa: NSND Tự Long về dự, cô dâu đeo vàng trĩu cổ
14:56:41 18/05/2022
Chồng chăm chỉ đi tập gym, vợ mòn mỏi hàng ngày chờ cơm rồi sốc nặng khi phát hiện ra bí mật động trời
10:51:48 18/05/2022

Tin mới nhất

Cách xem điện thoại, tivi trước khi ngủ đúng đắn nhất để không gây hại sức khỏe

06:23:22 18/05/2022
Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Journal of Sleep Research cho rằng, xem ti vi và điện thoại di động trước khi đi ngủ không ảnh hưởng đến giấc ngủ

Người phụ nữ 36 tuổi già như 70 tuổi sau biến chứng viêm tủy răng

06:20:54 18/05/2022
Cuộc sống của Meighan Maselli đã bị đảo lộn sau những biến chứng từ chiếc răng bị nhiễm trùng tủy

Chuyên gia khuyến cáo dấu hiệu bất ngờ ở mắt báo hiệu bệnh ung thư đang lớn dần

06:19:07 18/05/2022
Có một triệu chứng rõ ràng ở mắt mà bạn không nên bỏ qua bởi đây có thể là dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện một khối u ác tính

4 hậu quả lớn nếu nhịn ăn sáng, hãy thay đổi sớm trước khi bệnh tật tấn công bạn

06:11:19 18/05/2022
Bỏ bữa sáng không phải là một thói quen tốt, nó chẳng những không có tác dụng giúp giảm cân mà còn gây hại cho sức khỏe

Đây là loại trà tốt nhất cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn

00:48:23 18/05/2022
Là loại đồ uống được tiêu thụ nhiều thứ 2 trên thế giới (sau nước), trà có nhiều loại khác nhau để bạn lựa chọn

Phát hiện sớm, xử lý kịp thời các ổ dịch COVID-19 mới, bất thường liên quan đến người nhập cảnh

00:09:22 18/05/2022
Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đề nghị tiếp tục duy trì các hoạt động giám sát, phát hiện sớm và điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 kịp thời, đặc biệt là các ổ dịch mới, bất thường (phạm vi, tốc độ lây lan, số mắc, tỷ lệ ca bệnh nặng, tử vong,...

Viêm gan bí ẩn ở trẻ em có thể liên quan tới siêu kháng nguyên COVID-19

23:51:37 17/05/2022
Theo nghiên cứu mới nhất đăng tải trên tạp chí y học uy tín Lancet, hơn 300 ca viêm gan bí ẩn trên toàn cầu có thể do siêu kháng nguyên COVID-19 gây ra

Cặp vợ chồng ở Hà Nội nhập viện vì uống nhầm nước làm mát động cơ ô tô

07:59:36 17/05/2022
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận cặp vợ chồng nhập viện trong tình trạng hốt hoảng lo sợ do vừa uống nhầm nước làm mát động cơ ô tô

Có nên cho trẻ ăn xoài và mít vào mùa hè?

07:55:45 17/05/2022
Các bậc cha mẹ đang băn khoăn không biết có nên cho trẻ ăn những loại trái cây này hay không và khi nào trẻ có thể bắt đầu ăn

Loại củ giá rẻ, dễ kiếm lại có khả năng ức chế ung thư

07:54:01 17/05/2022
Theo Bộ Y tế, khoai lang vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết hay tăng cân, protein trong khoai lang có khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng

Vì sao nên uống C sủi vào ban ngày?

07:50:51 17/05/2022
Vì sao không nên uống Vitamin C vào buổi tối mà tốt nhất nên uống vào buổi sáng và buổi trưa sau ăn 30 phút?

9 loại thực phẩm giúp giảm đau đầu gối khi chạy bộ

07:42:51 17/05/2022
Chạy bộ là một hình thức vận động được nhiều người lựa chọn để tăng cường sức khỏe; phù hợp với mọi lứa tuổi, dễ thực hiện... Tuy nhiên đau đầu gối là một tình trạng phổ biến xảy ra khi chạy bộ. Vậy cần ăn gì có thể giúp phòng tránh và ...

18 bài thuốc nam giúp bạn giảm hôi nách

07:39:23 17/05/2022
Hôi nách phát sinh dưới sự bài tiết mồ hôi và tác động của vi khuẩn, tuy không nguy hiểm nhưng cũng rất phiền phức khi mùa hè đến

Chị em nên ưu tiên lựa chọn thực phẩm này giúp kỳ kinh nguyệt trở nên dễ chịu hơn

07:29:43 17/05/2022
Thời kỳ kinh nguyệt có thể mang lại cảm giác mệt mỏi, khó chịu, chuột rút, chướng bụng... Chị em nên lưu ý sử dụng nhiều hơn các loại thực phẩm có tác dụng làm dịu các triệu chứng này

Tại sao bạn nên thêm dâu tây vào chế độ làm đẹp?

07:24:52 17/05/2022
Theo giới chuyên gia, dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic giúp làm chậm quá trình lão hóa. Loại trái cây này cũng cấp nước cho da, làm sáng và tẩy tế bào chết

1 tháng, Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 cho gần 170.000 trẻ từ 5-11 tuổi

20:48:00 16/05/2022
Hà Nội ngày 16/5 ghi nhận thêm 437 ca COVID-19, đã 27 ngày không có F0 tử vong. 169.300 trẻ từ 5-11 tuổi ở Thủ đô đã tiêm mũi 1 vaccine COVID-19

'Nghi phạm' gây viêm gan bí ẩn còn là nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ

07:46:22 16/05/2022
Các nhà khoa học đang tập trung làm rõ mối liên quan của virus Adeno tới sự khởi phát tổn thương gan cấp tính, virus này cũng là thủ phạm gây đau mắt đỏ

Bệnh tay chân miệng: Nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp phòng ngừa

07:45:02 16/05/2022
Bệnh tay chân miệng là một bệnh nhiễm trùng phổ biến ở trẻ em gây ra các vết loét bên trong hoặc xung quanh miệng và phát ban hoặc mụn nước trên bàn tay, bàn chân, cẳng chân hoặc mông. Tình trạng này có thể gây đau đớn, rất dễ lây lan n...

Những ai không nên ăn rau cải?

07:05:53 16/05/2022
Rau cải là loại rau phổ biến trong mâm cơm của gia đình người Việt nhưng không phải ai cũng có thể vô tư ăn loại rau này

Khám phá tư thế ngủ tốt nhất giảm nguy cơ tăng huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch

06:48:04 16/05/2022
Cao huyết áp còn được gọi là tăng huyết áp, là một trong những yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Do đó, điều cần thiết là chúng ta nên làm những cách có thể cải thiện tình trạng này, và trong đó, tư thế ngủ có thể đóng một vai trò quan ...

Có thể bạn quan tâm

Cách pha trà giải nhiệt cho mùa hè nóng bức

Ẩm thực

16:31:48 18/05/2022
Trà đào Dole mát lạnh, vừa có tác dụng giải nhiệt vừa là món ngon dễ làm cho cả nhà trong những ngày thời tiết nắng nóng. Những miếng đào căng mọng nước và sáng bóng vẫn giữ nguyên được độ giòn vừa phải, chắc chắn sẽ làm nguyên liệu hoà...

Chủ nhân "Lỡ Say Bye Là Bye" chia sẻ về nhạc 15 giây: "Tôi sẽ tìm hiểu lý do vì sao nhạc mình không được nghe trọn vẹn"

Nhạc việt

16:31:03 18/05/2022
Những chia sẻ về nhạc Tóp Tóp từ một nhân vật nổi lên nhờ nền tảng này

Cara Delevingne bị chế giễu lố bịch ở Billboard 2022

Sao âu mỹ

16:29:33 18/05/2022
Theo US Weekly, hành động của Cara Delevingne tại lễ trao giải Billboard Music Awards đang trở thành chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội. Nhất là sau khi rapper Megan Thee Stallion đăng ảnh tại sự kiện nhưng xóa Cara Delevingne khỏi khung...

Huỳnh Kiến An: Má vợ rất tự hào về tôi

Phỏng vấn sao

16:24:37 18/05/2022
Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An là diễn viên có thể đóng nhiều loại vai từ chính diện đến phản diện. Vài năm gần đây, Huỳnh Kiến An liên tục xuất hiện trong các dự án điện ảnh chiếu rạp và gây chú ý cho khán giả dù là những vai rất nhỏ

Hoa hậu Phương Lê gây xôn xao với phát ngôn 'Đàn ông chưa ngoại tình là do chưa bị phát hiện’

Sao việt

16:23:54 18/05/2022
Từng được ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân viên mãn nên khi thông tin hoa hậu Phương Lê ly hôn ông xã đại gia sau 13 năm gắn bó được công khai, dân tình đã không khỏi bất ngờ

3 việc tưởng không liên quan nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng có con, làm được cả 3 thì cơ hội thụ thai sẽ cao hơn nhiều

Kiến thức giới tính

16:19:43 18/05/2022
Tăng tỷ lệ thụ thai bằng cách thay đổi thói quen, lối sống trong tầm kiểm soát là cách đơn giản nhất bạn có thể thực hiện.Nếu bạn đang nghĩ về việc mang thai, có thể bạn sẽ tự hỏi mình cần làm gì để tăng cơ hội thành công

Hành trình vô vọng tìm con gái mất tích của mẹ Diễm My

Pháp luật

16:16:08 18/05/2022
Theo lời bà Mai, năm 2019, gia đình bà đến thăm cảnh chùa ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đêm ngủ tại chùa, Diễm My đã gặp nhóm người sống trong Tịnh thất Bồng Lai.Nhóm này giới thiệu Diễm My rằng ngôi chùa của họ rất đặc biệt, có hoa ư...

Xe Xanh: Triệu hồi Hyundai Ioniq 5 và KIA EV6 do lỗi phần mềm

Ôtô

16:03:55 18/05/2022
Gần 20.000 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và KIA EV6 đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi phần mềm có thể khiến xe tự trôi khi đang đỗ

Phụ huynh phân vân khi chi tiền triệu cho con học khóa hè

Học hành

16:01:22 18/05/2022
Nhiều phụ huynh tìm đến các hoạt động trải nghiệm như một cách gửi gắm con trong kỳ nghỉ hè. Tuy nhiên, việc lựa chọn được môi trường phù hợp là điều không mấy dễ dàng

Phục dựng căn cứ hoạt động của Biệt động Sài Gòn - Bài 1: Đánh thức 'kí ức'

Đời sống

16:01:00 18/05/2022
Từ những năm 90, ông Trần Vũ Bình, con trai của chiến sỹ Biệt động Sài Gòn Trần Văn Lai (hoạt động dưới vỏ bọc nhà thầu khoán Mai Hồng Quế, Năm USOM - thầu khoán Dinh Độc Lập) đã cất công đi tìm lại những di vật của cha và đồng đội để p...

CĐM bất ngờ với "biệt danh" VTV gọi Liên Quân ngay trên sóng truyền hình, thậm chí nhắc lại tới nhiều lần

Esport

15:53:13 18/05/2022
Liên Quân Mobile liên tục xuất hiện trên kênh truyền hình quốc gia, được kỳ vọng sẽ mang về HCV SEA Games cho nước nhà

15 trực thăng Nga tới khu vực chủ chốt ở Donbass phá phòng tuyến Ukraine

Thế giới

15:48:44 18/05/2022
Ukraine cáo buộc Nga triển khai 15 trực thăng tới khu vực chủ chốt ở Donbass nhằm phá vỡ những phòng tuyến quan trọng ở Lugansk, trong khi cố gắng bao vây lực lượng Kiev ở Donetsk