4 nguyên nhân đèn cảm biến áp suất lốp bật sáng nhưng lốp vẫn bình thường

Đèn cảnh báo áp suất lốp sáng thể hiện lốp xe của bạn đang có vấn đề. Nhưng không phải trường hợp nào cũng cần phải lo lắng nếu biết được nguyên nhân của nó.

Trên bảng đồng hồ của các dòng xe ô tô hiện đại ngày nay, hiển thị rất nhiều biểu tượng đèn thông báo, phần lớn được thiết lập để cảnh báo người điều khiển khi xe gặp một vấn đề nào đó.

4 nguyên nhân đèn cảm biến áp suất lốp bật sáng nhưng lốp vẫn bình thường - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp đang ngày càng trở nên phổ biến trên các mẫu xe hiện đại ngày nay. (Ảnh minh họa)

Một trong những đèn cảnh báo trên xe thường được quan tâm nhất là đèn cảnh báo cảm biến áp suất lốp TPMS. TPMS là viết tắt cụm từ Tire Pressure Monitoring System, sẽ cảnh báo với người lái về việc lốp đang bị rò hơi hoặc bơm không đủ hơi.

Trong một số trường hợp nhất định, hệ thống TPMS của xe có thể ghi nhận sai, dẫn đến đèn cảnh báo của hệ thống bật sáng, mà thực tế lốp xe không hề non hơi. Điều này ít nhiều tạo ra sự bối rối cho người lái.

Nguyên nhân đèn cảnh báo áp suất lốp bật sáng

Có một số lý do khác nhau khiến đèn TPMS của xe có thể bật sáng, mặc dù mỗi lốp xe được bơm căng chính xác theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất mà người lái có thể gặp phải.

1. Cảm biến bị hỏng

4 nguyên nhân đèn cảm biến áp suất lốp bật sáng nhưng lốp vẫn bình thường - Hình 2

ADVERTISEMENT

Bộ cảm biến áp suất lốp sử dụng dạng van lắp trong. (Ảnh minh họa)

Trong một số trường hợp nhất định, bộ cảm biến TPMS bên trong lốp có thể bị hỏng, vì thế làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động dự báo về áp suất bên trong lốp. Điều này dễ xảy ra sau khi thay lốp, vì quy trình tháo lắp lốp không cẩn thận hoàn toàn có thể làm hư hỏng cảm biến.

2. C.hết pin của cảm biến

Cảm biến TPMS được duy trì hoạt động bằng một viên pin được tích hợp bên trong. Mặc dù những loại pin này thường có tuổi thọ cao, từ 2-3 năm nhưng chúng vẫn có xu hướng bị hỏng theo thời gian.

Điều này khiến cho các thông tin từ bộ cảm biến không thể truyền tới bộ thu TPMS của xe, từ đó hệ thống cảnh báo áp suất lốp sẽ tự động kích hoạt đèn cảnh báo.

3. Bộ thu TPMS bị lỗi

4 nguyên nhân đèn cảm biến áp suất lốp bật sáng nhưng lốp vẫn bình thường - Hình 3

Thiết bị thu nhận tín hiệu từ cảm biến áp suất lốp. (Ảnh minh họa)

Video đang HOT

Mặc dù khả năng bị lỗi rất nhỏ và hiếm hơn nhiều so với lỗi cảm biến nhưng nếu bộ thu TPMS xảy ra lỗi, nó sẽ không ghi nhận hoặc tính toán không chính xác dữ liệu liên quan đến áp suất lốp.

Sự bất thường cũng sẽ khiến cho đèn TPMS trên bảng đồng hồ bật sáng cho dù áp suất trên mỗi lốp và các cảm biến vẫn đang bình thường.

4. Bánh xe mất lực kéo

ADVERTISEMENT

Điều này nghe có vẻ kỳ quặc nhưng nó chỉ xảy ra với những xe được trang bị hệ thống cảnh báo áp suất lốp gián tiếp. Hệ thống cảnh báo áp suất lốp gián tiếp sẽ không có cảm biến áp suất độc lập trong mỗi lốp.

4 nguyên nhân đèn cảm biến áp suất lốp bật sáng nhưng lốp vẫn bình thường - Hình 4 ADVERTISEMENT

Hiện tượng bánh xe mất kiểm soát cũng có thể là nguyên nhân khiến đèn cảnh báo TPMS bật sáng. (Ảnh minh họa)

Thay vào đó, hệ thống này sẽ chỉ dựa vào việc sử dụng cảm biến tốc độ quay của bánh xe để xác định áp suất lốp một cách tương đối. Chính vì vậy, khi gặp tình huống bánh xe mất lực kéo đều có thể dẫn đến việc đèn TPMS của xe phát sáng.

Tuy nhiên, hiện nay những xe sử dụng hệ thống cảnh báo áp suất lốp gián tiếp không nhiều do chi phí bộ cảm biến áp suất lốp trực tiếp đã rẻ hơn và quan trọng là nó chính xác hơn bộ cảm biến áp suất lốp gián tiếp.

Tại Việt Nam, một số xe vẫn sử dụng hệ thống cảnh báo áp suất gián tiếp, có thể kể đến như VinFast Lux A2.0, Lux SA2.0, Hyundai Grand i10…

Có thể lái xe khi đèn TPMS bật sáng hay không?

4 nguyên nhân đèn cảm biến áp suất lốp bật sáng nhưng lốp vẫn bình thường - Hình 5

Đèn cảnh báo áp suất bật sáng cho thấy vấn đề về lốp. (Ảnh minh họa)

Trong hầu hết các trường hợp, sự hiện diện của đèn TPMS trên bảng đồng hồ thường cho thấy áp suất lốp đang ở tình trạng thấp.

ADVERTISEMENT

Nhưng nếu bạn đã sử dụng các thiết bị đo lốp cầm tay và nhận thấy các lốp vẫn đầy đủ áp suất mà đèn TPMS không tắt thì khả năng cao là xe của bạn đang gặp sự cố về cảm biến hoặc bộ thu TPMS.

Vì vậy, bạn vẫn có thể lái xe cho dù đèn cảnh báo áp suất lốp vẫn đang sáng. Tất nhiên, sau đó bạn cần khắc phục các lỗi kể trên để đèn TPMS hoạt động một cách chính xác nhất.

Làm thế nào để biết cảm biến TPMS trên lốp nào đang gặp sự cố?

Nhiều chủ xe hay đặt câu hỏi làm sao để nhận biết cảm biến TPMS nào của xe đang có dấu hiệu kém. Điều này tưởng khó nhưng thực tế khá dễ dàng.

4 nguyên nhân đèn cảm biến áp suất lốp bật sáng nhưng lốp vẫn bình thường - Hình 6

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp được hiển thị trên màn hình. (Ảnh: Ngô Minh)

Anh Trần Mạnh – chủ gara TM Auto cho biết: “Nhiều mẫu xe mới hiện nay đều đã có màn hình hiển thị dữ liệu, có thể hiển thị thông tin áp suất của từng lốp. Trong trường hợp này, việc lốp nào hoặc cảm biến nào có vấn đề đều được thể hiện rất rõ trên màn hình hiển thị.”

“Trong các trường hợp khác, yêu cầu cần có máy đọc lỗi cảm biến áp suất lốp cầm tay hoặc các máy đọc lỗi ô tô chuyên dùng để thiết lập lại, từ đó sẽ xác định được cảm biến nào không cung cấp phản hồi”, anh Mạnh nói thêm.

Hiện nay, nhiều trung tâm dịch vụ sửa chữa ô tô cung cấp dịch vụ kiểm tra miễn phí, giúp người dùng xe tiết kiệm các khoản chi phí liên quan đến việc mua công cụ chẩn đoán loại này.

ADVERTISEMENT

Có nên tắt hệ thống TPMS không?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều phương pháp vô hiệu hóa, lừa hoặc bỏ qua cảnh báo áp suất lốp trên mạng Internet nhưng bạn không nên làm như vậy.

Sự xuất hiện của đèn cảnh báo TPMS là một phần của các hệ thống an toàn được nhà sản xuất trang bị cho chiếc xe mà bạn mua. Chính vì vậy, giống như các hệ thống an toàn khác của xe, tính năng cảnh báo áp suất lốp TPMS trên xe tốt nhất là nên để yên.

Cách kiểm tra áp suất lốp ô tô mà không cần đồng hồ đo

Áp suất lốp đúng là điều cần thiết để xe vận hành hiệu quả, đồng thời tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu và còn đảm bảo bạn được giữ an toàn.

Hướng dẫn kiểm tra áp suất lốp

Có nhiều cách để kiểm tra áp suất lốp và sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp có lẽ là cách dễ nhất.

Cách kiểm tra áp suất lốp ô tô mà không cần đồng hồ đo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hướng dẫn kiểm tra áp suất lốp mà không cần đồng hồ đo áp suất lốp. Ảnh: Carbuzz.

Hầu hết các xe ô tô hiện đại thường đi kèm với hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) là tiêu chuẩn để đo áp suất trong thời gian bạn lái xe.

TPMS hoạt động hiệu quả như một máy đo áp suất lốp tự động, nên rất dễ bị hư hỏng, vì vậy bạn nên biết cách tự kiểm tra áp suất.

Tất nhiên, trước khi bắt đầu sử dụng đồng hồ đo và các công cụ khác, bạn cần biết giá trị PSI chính xác cho thiết lập cụ thể của mình.

PSI là phép đo áp suất lốp, biểu thị pound (kg) trên inch vuông.

ADVERTISEMENT

Con số chính xác cho chiếc xe của bạn có thể được tìm thấy trong sách hướng dẫn, nhưng nếu bạn biết cách tìm chỉ số PSI trên lốp xe.

Thường chỉ số này sẽ ở thành bên hoặc trên nhãn ở thanh cản cửa, bạn có thể kiểm tra xem lốp xe của mình có được bơm căng chính xác hay không.

Cách kiểm tra áp suất lốp mà không cần đồng hồ đo

Có nhiều cách để kiểm tra PSI và không phải tất cả các cách đó đều yêu cầu bạn phải mua thiết bị chuyên dụng.

Cách kiểm tra áp suất lốp ô tô mà không cần đồng hồ đo - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cách kiểm tra áp suất lốp mà không cần đồng hồ đo. Ảnh: Carbuzz.

Nếu bạn có TPMS, thông tin sẽ hiển thị trên màn hình kỹ thuật số trên bảng điều khiển. Nếu không, bạn có thể thử một cách tiếp cận tương tự hơn và điều này sẽ trở thành một phần của thói quen chăm sóc xe hàng ngày của bạn.

Phương pháp nhãn cầu: Nếu thường xuyên kiểm tra áp suất lốp, bạn sẽ quen với việc bánh xe trông như thế nào khi áp suất chính xác.

Cách tốt nhất để đảm bảo độ chính xác là đỗ xe trên bề mặt phẳng và đi theo chu vi, chú ý quan sát bất kỳ phần nào của lốp xe nhô ra nhiều hơn so với lốp khác.

Phương pháp đo áp suất bằng tay: Một cách khác để đo áp suất lốp ô tô mà không cần dụng cụ là bằng tay. Bạn chỉ cần dùng tay tạo áp suất lên lốp xe để xem lực cản của lốp xe là bao nhiêu.

Nếu nó quá mềm thì lốp xe đang bị thiếu quá mức và ngược lại.

Đây là những phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, tuy nhiên độ chính xác không cao bằng đồng hồ đo áp suất lốp.

Các loại đồng hồ đo áp suất không khí cho lốp xe

Có một số loại máy kiểm tra áp suất lốp khác nhau với mức độ phức tạp khác nhau. Có ba loại đồng hồ đo áp suất không khí chính.

Cách kiểm tra áp suất lốp ô tô mà không cần đồng hồ đo - Hình 3

ADVERTISEMENT

Đồng hồ đo áp suất không khí cho lốp xe. Ảnh: Carbuzz.

Đồng hồ đo dạng que hoặc bút chì là loại đồng hồ đo hình trụ dài, mỏng, được xếp vào hàng rẻ nhất trên thị trường. Mặc dù chúng chính xác, nhưng chúng có thể khó đọc do kích thước nhỏ.

Đồng hồ quay số sử dụng một mặt tròn lớn với các số lớn, dễ đọc và một con trỏ tương tự như đồng hồ đo đường. Thông thường, sẽ có một đoạn đường ống ngắn chạy xuống từ mặt đồng hồ để kết nối với cửa xả lốp. Chúng thường được sử dụng tại các trạm xăng, nơi bạn có thể thực hiện hiệu chuẩn áp suất khi đo.

Đồng hồ đo kỹ thuật số là loại đắt nhất, nhưng nếu bạn đang băn khoăn không biết loại đồng hồ đo áp suất lốp chính xác nhất, thì đây chính là nó. Chúng rất dễ đọc vì bạn chỉ cần kết nối chúng với lốp và màn hình hiển thị cho bạn áp suất chính xác bằng những con số to và đậm.

Đồng hồ đo sẽ hiển thị áp suất lốp PSI thấp nếu bạn cần thêm không khí và các con số cao hơn khi bơm hơi quá mức.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày05:424 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca00:30Rầm rộ tin mẹ Ngô Diệc Phàm cũng 'đoàn tụ' với con trai trong tù03:22Song Hye Kyo có con chung với Lee Min Ho giữa nghi vấn hẹn hò, Song Joong Ki hành động "cực phũ"?03:08Phạm Trưởng: Đi lên từ ca sĩ hội chợ, bị Lý Hải nhắc nhở mới chịu công khai vợ sau 5 năm giấu kín05:17Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai00:49Hôn thê DV Hải Đăng qua đời vì đuối nước tham gia show hẹn hò, livestream tố bị “tác động vật lý”04:13Cầu thủ nam thần Hàn Quốc khiến chị em điên đảo, khóa môi đồng nghiệp trên sân đã có bạn gái04:46Thiên An bị tung loạt ảnh thân mật bên những người đàn ông lạ sau khi kêu oan vụ ‘cắm sừng’ Jack03:01Những bộ ảnh cosplay Genshin Impact “b.ỏng m.ắt” quá chừng11:41HOT: Song Joong Ki công khai bạn gái mới, Song Hye Kyo bất ngờ "trả đũa" khiến chồng cũ ngỡ ngàng?03:12Song Hye Kyo gây sốc vì “tụt dốc thảm hại” khi có tuổi, Song Joong Ki thân mật người phụ nữ đặc biệt03:11Dương Ngọc Thái ra mắt học trò và phim ca nhạc "Tình đắng khổ qua"24:37Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Màn 'hôi của' không một động tác thừa của em trai khi chị gái rơi tiền00:32Minh Hà: Mang tiếng vì nghi vấn “tiểu tam” phá vỡ hôn nhân Thu Quỳnh, nay sống độc thân sang chảnh05:28Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'03:44Trương Thế Vinh: Đẹp trai đa tài vẫn bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn, từng vướng thị phi vì 1 chiếc áo?05:27Quang Linh chuẩn bị kỹ càng cho Lôi Con về Việt Nam, Thùy Tiên có hành động gây sốt với ‘mẹ chồng’03:25
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Những mẫu ô tô nhỏ gọn, trang bị an toàn hiện đại dành cho phái nữ, giá từ 400 triệu
14:11:57 07/12/2022
Toyota giới thiệu thế hệ C-HR tiếp theo với thiết kế táo bạo
07:48:47 07/12/2022
Kinh nghiệm mua ô tô chơi Tết
19:50:31 07/12/2022
Hệ thống trạm sạc xe điện và tầm nhìn xa của VinFast
20:40:27 08/12/2022
Những mẫu ô tô có thể sẽ ra mắt Việt Nam trong năm 2023
11:13:04 08/12/2022
Toyota C-HR Prologue 2023 - chiếc SUV hiện đại, đậm chất tương lai
14:06:33 07/12/2022
Mua ô tô cũ nên chọn xe máy xăng hay xe máy dầu?
10:57:31 08/12/2022
3 xe 7 chỗ đời cũ, số tự động trong tầm giá 300 triệu đồng
20:37:16 08/12/2022
Bảng giá xe Subaru tháng 12/2022: Giảm giá mạnh
12:03:10 08/12/2022
Toyota Land Cruiser đang đội giá khắp thế giới, nhưng ở Mỹ thì không
19:25:14 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mỹ nhân đẹp nhất "Diên Hi công lược" ra đi tay trắng khi ly hôn?
19:27:26 08/12/2022
SỐC: Uông Tiểu Phi tiết lộ cuộc hôn nhân khủng khiếp với Đại S, bị vợ ép đi ‘triệt sản'
22:10:50 08/12/2022
Elly Trần đáp trả cực gắt khi bị nói giấu chồng: Xấu hổ không dám khoe
19:22:36 08/12/2022
Vợ Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm: 'Anh ra đi không kịp nói một lời trăn trối!'
20:02:57 08/12/2022
Don Nguyễn và chuyện tình hơn 10 năm với bạn trai đồng giới
19:57:13 08/12/2022
Thùy Tiên để mặt mộc ở Thái, dì Dung cũng "bó tay" vì quá khác
22:32:24 08/12/2022
Tang lễ lặng lẽ, đơn sơ của quán quân 'Tài tử miệt vườn' qua đời ở tuổi 43
20:27:19 08/12/2022
Cuộc sống hiện tại của Hương Tràm sau 3 năm đi du học Mỹ
19:49:08 08/12/2022
Cát Phượng hậu chia tay ngày càng nhuận sắc, chi tiền tậu xe mới
22:29:04 08/12/2022
Quý tử Chi Bảo lần đầu đến London: Ngồi ghế hạng thương gia xịn sò
22:25:23 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lamborghini Huracan Sterrato bất ngờ xuất hiện tại World Cup 2022

19:25:00 08/12/2022
Lamborghini Huracan Sterrato trưng bày tại vịnh Doha của Qatar được sơn màu trắng Bianco Isi với những sọc sơn màu đỏ và xanh với cảm hứng từ quốc kỳ Ý

Apple Car có thể sẽ rẻ hơn đáng kể?

19:13:49 08/12/2022
Thông tin nói trên vừa được tờ Bloomberg đưa ra. Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple Car - chiếc xe được đồn đại từ lâu của Apple có thể có giá dưới 100.000 USD (hơn 2,4 tỷ đồng), tức là rẻ hơn khoảng 17% so với mức giá dự kiến ban đầu ...

Mitsubishi Motors Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt tháng cuối năm

18:44:13 08/12/2022
Mitsubishi Việt Nam chính thức triển khai chương trình ưu đãi cuối năm bao gồm ưu đãi kép gồm Camera toàn cảnh 360o và phiếu nhiên liệu trị giá 25 triệu đồng cho Outlander, trong khi các mẫu Attrage được tặng phiếu nhiên với giá trị 15 ...

Triệu hồi Nissan X-Trail có nguy cơ bốc cháy

18:42:18 08/12/2022
Hơn 125.000 xe Nissan X-Trail đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do một giắc cắm điện có nguy cơ bị ăn mòn bởi độ ẩm và khiến xe tự bốc cháy

Bảng giá xe Mazda tháng 12: Mazda6 được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ

18:30:39 08/12/2022
Khách hàng mua Mazda6 trong tháng 12 sẽ được tiếp tục nhận ưu đãi trị giá tới 110 triệu đồng tương đương 100% lệ phí trước bạ

Xe Xanh: Tesla chính thức đến Thái Lan với 2 mẫu Model 3 và Model Y

18:29:03 08/12/2022
Tesla vừa giới thiệu 2 mẫu xe điện đầu tiên Model 3 và Model Y tại thị trường Thái Lan cùng với kế hoạch triển khai hệ thống sạc siêu nhanh Supercharge trong năm 2023

KIA Carens – Nâng tầm phân khúc MPV

18:25:11 08/12/2022
 Ra mắt sau cùng ở phân khúc MPV nhưng KIA Carens mang tới một tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho phân khúc MPV đang có sự cạnh tranh vô cùng n.óng b.ỏng này

Khách mua Toyota Corolla gặp cảnh trớ trêu: Phải bốc thăm để lấy suất

18:21:26 08/12/2022
Trong thời gian qua Toyota có vẻ đang khá chuộng phương thức bốc thăm để lựa chọn khách hàng cho các dòng xe hot vì tình trạng cầu vượt cung quá xa
ADVERTISEMENT

Nhà máy sản xuất động cơ lớn nhất của Mercedes-Benz bắt đầu điện hóa

18:17:51 08/12/2022
Nhà máy sản xuất động cơ lớn nhất của Mercedes-Benz là Untertürkheim ở TP Stuttgart sẽ bắt đầu sản xuất động cơ điện từ năm 2024

Tháng 12, cơ hội tốt nhất để mua xe Mitsubishi tại Việt Nam

17:08:10 08/12/2022
Tháng 12 này, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và phần quà có giá trị dành cho khách hàng mua xe

Siêu phẩm Bentley Batur chạy thử trên đường phố Monaco

16:31:14 08/12/2022
Mẫu xe mới nhất của gia đinh Bentley vừa có đợt chạy thử tại Thành phố Monaco. Bentley mới đây đã thông báo về việc các kỹ sư của hãng đang cho chiếc coupe Batur mới trải qua rất nhiều thử nghiệm mà hãng gọi là thế giới thực trước khi 1...

McLaren P1 từng “c.hết chìm” trong lũ đấu giá lại, do người mua hủy đơn

16:28:02 08/12/2022
Số phận của chiếc siêu xe triệu đô McLaren P1 màu vàng Volcano Yellow ngỡ như đã được định đoạt khi có 1 người đấu giá cao nhất lên đến 400.000 đô la, tuy nhiên mới đây người này đã hủy đơn

Mercedes-AMG S63 E Performance - chiếc S-Class mạnh nhất lịch sử

15:11:39 08/12/2022
Một thời gian dài sau khi Mercedes-AMG S-Class thế hệ mới ra mắt, người chơi xe mới thực sự được đón nhận mẫu xe hai số đầu tiên của dòng xe này - S63 Hybrid

Các hạng mục bảo dưỡng của xe Honda City

15:08:39 08/12/2022
Honda City cũng được nhà sản xuất chia quy trình bảo dưỡng theo chu kỳ. Và mỗi cấp bảo dưỡng được phân chia theo cấp như những hãng xe khác

Đại lý Mercedes đầu tiên chỉ bán xe thuần điện

15:03:20 08/12/2022
Mercedes EQ Yokohama là đại lý đầu tiên của Mercedes-Benz chỉ trưng bày và kinh doanh các dòng ô tô thuần điện. Mercedes-Benz vừa khai trương đại lý chỉ bán ô tô thuần điện đầu tiên với tên gọi Mercedes EQ Yokohama, có địa chỉ tại thành...

Xe Đức giảm doanh số thê thảm ở Nga

15:01:05 08/12/2022
Theo nhật báo Kommersant của Nga, doanh số tiêu thụ ô tô nước này giảm thấp kỷ lục, các thương hiệu xe Đức bị ảnh hưởng lớn nhất
ADVERTISEMENT

Cập nhật bảng giá xe hãng Nissan mới nhất tháng 12/2022

11:02:02 08/12/2022
Cập nhật bảng giá xe Nissan mới nhất tại Việt Nam tháng 12/2022 các dòng Navara 2022, Almera 2022, Kicks 2022 được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây

Xe điện Volkswagen sản xuất ở Trung Quốc sẽ được bán ở châu Âu

11:00:17 08/12/2022
Volkswagen cho biết, động thái này nhằm bù đắp cho năng lực sản xuất hạn chế của nhà máy ở Đức. Volkswagen tuyên bố sẽ nhập khẩu xe sản xuất tại Trung Quốc vào châu Âu. Hãng xe Đức cho rằng năng lực sản xuất hạn chế tại thị trường quê n...

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi xe khắc phục lỗi nguy hiểm

10:52:59 08/12/2022
Mercedes-Benz Việt Nam thực hiện triệu hồi đối với 2 mẫu xe GLS 450 4Matic và E350 do các lỗi khác nhau Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố tiếp 2 đợt triệu hồi xe liên quan đến ô tô Mercedes-Benz E350 sản xuất lắp ráp tại trong nước và ...

Siêu xe BMW i8 biển cặp "thần tài nhỏ" chỉ 3,7 tỷ tại Hà thành

09:33:37 08/12/2022
Mẫu siêu xe BMW i8 xuất hiện tại thị trường Việt Nam khoảng hơn 6 năm, nhưng đã rớt giá thảm hại. Tại các đại lý tư nhân giá xe rẻ hơn một nửa thời điểm mua mới dù mang biển số siêu đẹp

SUV điện Munro MK-1 ra mắt với dáng xe quân sự

09:27:35 08/12/2022
Mẫu xe mang kiểu dáng hình hộp truyền thống và chỉ có một động cơ điện duy nhất cho ra hai mức công suất khác nhau

Những mẫu xe sedan giá dưới 600 triệu đồng có thể mua trong năm 2023

09:25:10 08/12/2022
Những chiếc ô tô sedan hoàn toàn mới với giá rẻ nhưng vẫn mang đến cho bạn cảm giác lái thoải mái và trang bị nhiều công nghệ, theo Hotcar

Thấm khủng hoảng, hãng siêu xe McLaren phải bán bộ sưu tập quý

09:22:56 08/12/2022
Hãng siêu xe McLaren đang phải tìm kiếm nhiều nguồn tài chính để duy trì hoạt động sau một thời gian dài kinh doanh kém hiệu quả

Tesla ra mắt EV tại Thái Lan, cạnh tranh với các thương hiệu Trung Quốc

09:19:49 08/12/2022
Ngày 7/11, Tesla Inc đã ra mắt hai mẫu xe điện (EV) tại Thái Lan, đ.ánh dấu bước đột phá đầu tiên vào trung tâm ô tô khu vực vốn đã bị các nhà sản xuất Nhật Bản thống trị từ lâu

Mua ô tô 200 triệu, Daewoo Lacetti là lựa chọn hay nhưng mạo hiểm

07:52:52 08/12/2022
Sau 13 năm, Daewoo Lacetti CDX đời 2009 đang được rao bán trên thị trường ô tô cũ với mức giá chỉ khoảng 200 triệu đồng, có ưu điểm dáng xe không lỗi mốt nhưng sẽ phải chấp nhận một số nhược điểm theo thời gian
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trốn khỏi thành phố để hưởng ngày lễ không ngột ngạt

Du lịch

05:01:45 09/12/2022
Mùa lễ hội, thay vì đến nơi đông người, nhiều người chọn cắm trại bên ngoài thành phố hoặc cùng bạn bè đi staycation để trốn không khí náo nhiệt

Nếu Argentina vô địch World Cup, Messi sẽ được bầu làm tổng thống

Bóng đá thế giới

23:58:24 08/12/2022
Đó là phát biểu của cựu tổng thống Argentina Mauricio Macri khi nói về hành trình chinh phục World Cup 2022 của Messi và đồng đội

Croatia sẽ gia nhập khu vực tự do đi lại Schengen từ năm 2023

Thế giới

23:57:23 08/12/2022
Ngày 8/12, Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cho phép Croatia tham gia đầy đủ vào khu vực miễn thị thực Schengen, tuy nhiên Romania và Bulgaria sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa

Loạt trang phục ‘thuần Việt’ mới ra mắt của Riot Games là sản phẩm ‘Made in Vietnam’ 100%

Mọt game

23:56:16 08/12/2022
Loạt trang phục mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam của LMHT đang gây xôn xao cộng đồng mạng

4 kiểu mái trẻ trung cho tóc xoăn

Làm đẹp

23:50:50 08/12/2022
 Như một thủ tục không thể thiếu, trước mỗi dịp Tết đến thì chị em đều thay đổi kiểu tóc, để làm mới bản thân, nâng tầm nhan sắc. Và nhắc đến các kiểu tóc được nhiều chị em lựa chọn, không thể quên nói tới tóc uốn xoăn. Kiểu tóc này rất...

Không phải Lai Bâng, Fish mới là ngôi sao số 1 của Saigon Phantom

Esport

23:46:14 08/12/2022
Tuyển thủ đường giữa của Saigon Phantom (SGP) sẽ có trận đấu quan trọng đối đầu sống lưng vàng Nunu (BRU) tại Bán kết APL 2022

Cà Mau: 5 học sinh bị thương khi đang ngồi học

Đời sống

23:40:55 08/12/2022
Cụ thể, khoảng thời gian trên, tài xế Đ.M.P (38 tuổi, ngụ TP.Cà Mau) điều khiển xe cẩu cẩu trụ cột xi măng bị hỏng ngã ra khỏi xe tải, cần cẩu đ.ập vào nóc trường làm hư hỏng dẫn đến văng gạch, xi măng gây sát thương 5 học sinh lớp 10C2 ...

Giữa lúc được netizen ‘đẩy thuyền’ với Thùy Chi, Song Luân có chia sẻ thú vị về chuyện tình cảm

Sao việt

23:39:59 08/12/2022
Song Luân được biết đến với vai trò diễn viên, ca sĩ. Sau hơn 10 năm than gia showbiz, tên tuổi của anh ngày càng phủ sóng rộng rãi và được đông đảo khán giả yêu thích

Sinh viên ôm nợ vì cá độ World Cup, hệ luỵ lừa đảo và vay nặng lãi

Pháp luật

23:38:27 08/12/2022
World Cup 2022 diễn ra kéo theo vấn nạn cá độ bóng đá cũng nóng lên khi ngày càng có nhiều người trẻ, sinh viên, học sinh tham gia, thậm chí hỗ trợ đường dây cá độ

Giám đốc điều hành Hook Entertainment bị SBS News tung bằng chứng ra lệnh cho nhân viên làm điều này

Sao châu á

23:32:44 08/12/2022
Giám đốc điều hành Kwon Jin Young của Hook Entertainment bị nghi ra lệnh cho nhân viên chạy việc vặt thuốc theo toa lạ trong nhiều năm

Tưởng con có chuyện, ông bố bật khóc khi con bất ngờ về nhà

Netizen

23:31:42 08/12/2022
Sau thời gian sống xa nhà để học tập hay làm việc, được trở về quê hương và gặp người thân yêu của mình là một điều vô cùng tuyệt vời

Các kiểu tóc nam đẹp ấn tượng của V BTS, Taeyong NCT, Treasure, Enhypen

Phong cách sao

23:18:11 08/12/2022
Phái mạnh mỗi tháng đều ít nhất 1 lần thay đổi các kiểu tóc. Vậy ngoại trừ những kiểu húi cua, undercut, ... truyền thống thì còn có ý tưởng nào mới mẻ hơn để refresh diện mạo những dịp lễ hội cuối năm? Mời các chàng trai cùng ngắm bộ s...

Celine Dion mắc bệnh hiếm gặp không thể chữa khỏi

Sao âu mỹ

23:11:29 08/12/2022
Ngày 7/12, Celine Dion đăng video chia sẻ tình hình sức khỏe bất ổn khiến cô phải hoãn nhiều show diễn quan trọng. Diva cho biết cô được chẩn đoán mắc hội chứng người cứng (SPS)