4 nguyên nhân chính gây khô â.m đ.ạo và cách khắc phục

Theo dõi VGT trên

Khô â.m đ.ạo là một vấn đề phổ biến nhưng nhiều phụ nữ không nhận ra khiến đời sống t.ình d.ục mất sự thoải mái và thú vị.

Chị em cần biết những nguyên nhân để khắc phục tình trạng này.

Bất cứ phụ nữ nào cũng đều có thể bị khô â.m đ.ạo nhưng tình trạng này phổ biến hơn ở những người đã trải qua thời kỳ mãn kinh. Nghiên cứu cho thấy tình trạng khô â.m đ.ạo ảnh hưởng đến khoảng 15% phụ nữ trước thời kỳ mãn kinh và từ 40% – 57% phụ nữ sau mãn kinh.

1. Một số nguyên nhân gây khô â.m đ.ạo

4 nguyên nhân chính gây khô â.m đ.ạo và cách khắc phục - Hình 1

Khô â.m đ.ạo do nhiều nguyên nhân và gây nhiều khó chịu cho phụ nữ.

Bước đầu tiên trong điều trị khô â.m đ.ạo là tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này. Một số tình trạng dưới đây có thể dẫn đến thiếu chất bôi trơn â.m đ.ạo:

Estrogen thấp

Estrogen giúp duy trì lưu lượng m.áu bình thường, sức khỏe mô â.m đ.ạo và độ ẩm trong â.m đ.ạo. Theo ThS.BS Lê Quang Dương – Giám đốc Trung tâm Phát triển Sức khỏe bền vững (VietHealth), phụ nữ có thể có lượng estrogen thấp khi đang cho con bú, sau sinh hoặc bị giảm lượng estrogen khi sử dụng một số biện pháp tránh thai và khi mãn kinh. Các phương pháp điều trị ung thư như hóa trị, xạ trị vùng xương chậu cũng dẫn đến lượng estrogen thấp và giảm khả năng bôi trơn â.m đ.ạo.

Mất nước

Các tế bào trong â.m đ.ạo cần có đủ nước để hoạt động bình thường. ThS.BS Lê Quang Dương cho biết, nếu tập thể dục nặng và không uống đủ nước sẽ bị khô hơn. Một số loại xà phòng, thuốc nhuộm, nước hoa, chất bôi trơn và các sản phẩm có mùi thơm có thành phần hút ẩm ra khỏi tế bào của cơ thể. Ngoài ra một số loại thuốc như thuốc kháng histamine cũng có thể gây mất nước.

Viêm nhiễm

ThS.BS Lê Quang Dương cho biết thêm, các hóa chất trong xà phòng, sản phẩm vệ sinh, thuốc nhuộm, nước hoa cũng là một tác nhân gây kích ứng tế bào â.m đ.ạo và gây viêm. Các sản phẩm vệ sinh có thể chứa các thành phần gây kích ứng hoặc có hại cho các mô s.inh d.ục.

N.hiễm t.rùng có thể có ảnh hưởng tương tự. Nấm men hoặc nấm candida thường có biểu hiện như vết bỏng hoặc có cảm giác giống như giấy nhám. BS. Dương lưu ý, tình trạng viêm chặn hai loại tuyến quan trọng nằm ngay bên ngoài â.m đ.ạo. Các tuyến tiết ra chất lỏng khi bị kích thích. Nếu những mô này bị viêm, chúng sẽ không hoạt động tốt và â.m đ.ạo sẽ không được bôi trơn tốt.

Video đang HOT

Lão hóa

Quá trình già đi rất phức tạp, ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể cũng như các mô và cơ quan cụ thể. Những gì xảy ra với â.m đ.ạo trong thời kỳ mãn kinh có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe t.ình d.ục của phụ nữ. Các mô â.m đ.ạo bị lão hóa về bản chất là khô hơn so với trạng thái t.iền mãn kinh. Những phụ nữ trẻ t.uổi có lưu lượng m.áu tốt hơn, điều này cần thiết để tạo ra độ ẩm đi qua các mô â.m đ.ạo.

Khi phụ nữ già đi, â.m đ.ạo sẽ trải qua nhiều thay đổi khác nhau, bao gồm thiếu estrogen, thay đổi các vi sinh vật sống trong â.m đ.ạo và thay đổi gene. Trong thời kỳ mãn kinh, số lượng vi khuẩn có lợi giảm và sự gia tăng vi khuẩn có hại, sụt giảm estrogen. Sự sụt giảm estrogen dẫn đến tính thẩm thấu, lưu lượng m.áu và độ đàn hồi kém hơn, gây khô da.

Lão hóa thậm chí còn tách biệt với estrogen. Lão hóa sẽ gây ra những thay đổi trong phản ứng t.ình d.ục mà không nhất thiết phụ thuộc vào hormone. Việc cung cấp mạch m.áu và năng lượng cho cơ quan s.inh d.ục theo độ t.uổi. Điều này không phụ thuộc vào hormone sinh sản mà những thay đổi này là do lão hóa. Vì vậy, vẫn có thể gặp vấn đề ngay cả khi sử dụng liệu pháp estrogen, mặc dù estrogen có thể giúp tăng lưu lượng m.áu.

2. Cách ngăn ngừa và điều trị khô â.m đ.ạo

4 nguyên nhân chính gây khô â.m đ.ạo và cách khắc phục - Hình 2

Phụ nữ nên uống nhiều nước.

Theo ThS.BS Lê Quang Dương, điều trị khô â.m đ.ạo phụ thuộc vào nguyên nhân. Hầu hết các chuyên gia đều khuyên phụ nữ nên uống nhiều nước hơn và tránh n.hiễm t.rùng hoặc bất cứ thứ gì gây kích ứng các mô. Ngoài ra, có những cách hữu ích khác để giải quyết khô â.m đ.ạo bao gồm:

Củng cố mối quan hệ với t.ình d.ục và với đối tác. Đối với tình trạng khô hạn do các vấn đề trong phòng ngủ, các cặp đôi nên giao tiếp với nhau. Chọn thời điểm quan hệ t.ình d.ục khi không quá mệt mỏi hoặc căng thẳng và dành nhiều thời gian cho màn dạo đầu.

Cũng có thể thử trị liệu, nếu có ít ham muốn, ít hưng phấn, khô â.m đ.ạo liên quan đến t.ình d.ục và đã thử mọi cách khác, thì nên cân nhắc gặp nhà trị liệu để được tư vấn.

Sử dụng chất dưỡng ẩm và chất bôi trơn â.m đ.ạo, có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm không kê đơn có thể được bôi vài ngày một lần vào bên trong â.m đ.ạo hoặc bên ngoài â.m h.ộ. Chúng bảo vệ mô â.m đ.ạo, ngay cả khi không quan hệ t.ình d.ục, bằng cách bám vào thành â.m đ.ạo, giúp giữ nước và khuyến khích cơ thể tạo ra chất bôi trơn tự nhiên.

Chất bôi trơn giúp giảm khô và đau khi quan hệ t.ình d.ục, giúp giảm đau ngay lập tức. Chất bôi trơn nên được sử dụng ít nhất hai lần mỗi tuần và cả khi hoạt động t.ình d.ục. Có thể chọn các loại chất bôi trơn gốc nước hoặc gốc silicone khác nhau. Các sản phẩm như dầu dừa cũng có tác dụng nhưng chất bôi trơn gốc dầu làm hỏng b.ao c.ao s.u.

Nếu tình trạng khô â.m đ.ạo kéo dài, phụ nữ có thể dùng thuốc chống khô hạn vùng kín. Tuy nhiên, nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và chỉ định biện pháp điều trị phù hợp, bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân gây bệnh là do vấn đề tâm lý hay n.hiễm t.rùng để điều trị dứt điểm. Việc tự ý dùng thuốc điều trị khô â.m đ.ạo đôi khi không chữa đúng nguyên nhân.

Câu hỏi thường gặp về rối loạn x.uất t.inh

Rối loạn x.uất t.inh là tình trạng rối loạn bất thường về phản xạ x.uất t.inh ở người nam giới.

Mỗi loại rối loạn x.uất t.inh đều có những nguyên nhân khác nhau gây ra.

1. Đông y có chữa được rối loạn x.uất t.inh không?

Muốn điều trị rối loạn x.uất t.inh, trước hết các bác sĩ cần thăm khám, chẩn đoán và tìm nguyên nhân. Một số bài thuốc trong đông y cũng có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, sinh lực ở nam giới.

Tùy từng trường hợp bệnh nhân, các bác sĩ chuyên khoa nam khoa và các bác sĩ đông y có thể phối hợp với nhau để có phác đồ điều trị cụ thể nhất cho bệnh nhân.

2. Cách xử lý khi bị rối loạn x.uất t.inh

Nếu có bất kỳ vấn đề gì về rối loạn x.uất t.inh như: x.uất t.inh sớm, x.uất t.inh muộn, x.uất t.inh đau, x.uất t.inh m.áu... nam giới cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, tránh tình trạng tự ý xử lý tại nhà hoặc học các mẹo dân gian vì dễ dẫn tới nguy cơ bệnh nặng hơn.

3. Cách chăm sóc người bệnh rối loạn x.uất t.inh tại nhà

Bên cạnh việc điều trị nội khoa và tuân thủ phác đồ của bác sĩ chuyên khoa, nam giới cần thay đổi thói quen và lối sống để việc điều trị rối loạn x.uất t.inh hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, vợ hoặc bạn tình cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị của nam giới. Sự động viên và phối hợp nhịp nhàng của bạn tình là cách để giúp nam giới giảm áp lực tâm lý, không bị mặc cảm, tự tin và cải thiện được tình trạng bệnh.

Câu hỏi thường gặp về rối loạn x.uất t.inh - Hình 1

ThS.BSCKII Nguyễn Trần Thành - Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu - Nam học (Bệnh viện 19-8).

Nam giới cần duy trì lối sống lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao đều đặn và có chế độ ăn khoa học kết hợp với việc trang bị cho bản thân các kiến thức về t.ình d.ục để tránh suy nghĩ lệch lạc về t.ình d.ục hay những bất thường khi x.uất t.inh.

Nam giới cần bỏ rượu bia, t.huốc l.á và chọn quần áo có kích thước vừa vặn với cơ thể. Nếu chọn đồ lót chật sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến d.ương v.ật và sức khỏe sinh sản.

4. Rối loạn x.uất t.inh có chữa khỏi được không?

Tình trạng rối loạn x.uất t.inh ở nam giới có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện và can thiệp sớm. Tùy vào từng tình trạng rối loạn x.uất t.inh, mức độ, nguyên nhân gây bệnh, thể trạng sức khỏe của người bệnh để tìm ra phương án điều trị, can thiệp.

Tuy nhiên, nếu tình trạng rối loạn x.uất t.inh xuất phát từ các nguyên nhân bệnh lý nền (suy thận, đái tháo đường, tăng huyết áp...) hoặc các bệnh lý liên quan đến thần kinh, bộ phận s.inh d.ục thì việc chữa khỏi hay không phụ thuộc vào tình trạng của bệnh lý đó.

Nếu bệnh ở giai đoạn đầu, nam giới có thể dùng các phương pháp điều trị để kiểm soát được hoàn toàn, tuy nhiên nếu bệnh đồng mắc đã ở giai đoạn nặng, việc điều trị có thể gặp khó khăn.

5. Lưu ý với người béo phì, tiểu đường... khi mắc rối loạn x.uất t.inh

Với nam giới béo phì không chỉ có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng cương dương, chất lượng t.inh t.rùng cũng như có nguy cơ gây ra các rối loạn x.uất t.inh. Vì vậy nam giới thừa cân béo phì cần tập luyện để duy trì cân nặng hợp lý nhằm cải thiện sức khỏe tổng quát cũng như sức khỏe t.ình d.ục.

Câu hỏi thường gặp về rối loạn x.uất t.inh - Hình 2

Khi có vấn đề về sức khỏe sinh sản, nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Với nam giới mắc tiểu đường thường gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe t.ình d.ục trong đó có rối loạn x.uất t.inh, ngoài ra có thể gặp tình trạng rối l.oạn c.ương d.ương, giảm ham muốn t.ình d.ục, x.uất t.inh ngược dòng... Nam giới bị tiểu đường ở mức độ nào cũng sẽ gây ra ảnh hưởng đến nồng độ hormone s.inh d.ục nam.

Bên cạnh đó nếu tiểu đường kèm theo thừa cân, béo phì càng khiến tình trạng testosterone suy giảm gây ra các rối loạn trong đời sống t.ình d.ục.

Do vậy, nếu nam giới mắc bệnh lý tiểu đường cần phải kiểm soát bệnh tốt bằng cách tuân thủ điều trị của bác sĩ. Người bệnh cần xác định đây là bệnh lý mạn tính và cần điều trị suốt đời, nếu không tuân thủ có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, không chỉ là về đời sống t.ình d.ục.

6. Chi phí khám chữa bệnh

Khi có vấn đề về sức khỏe sinh sản, nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa. Chi phí thăm khám tổng quát ban đầu có thể rơi vào mức 200.000 đồng. Sau khi khám tổng quát, các bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số xét nghiệm để chẩn đoán kỹ hơn tình trạng bệnh. Chi phí chữa bệnh sẽ tùy thuộc vào tình trạng của từng người bệnh.

Giá xét nghiệm t.inh d.ịch đồ sẽ dao động trong khoảng 150.000 - 500.000 đồng và tùy vào nhiều yếu tố các bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định xét nghiệm. Mỗi cơ sở y tế sẽ có giá xét nghiệm t.inh d.ịch đồ khác nhau tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ và mức bảo hiểm y tế chi trả cho từng trường hợp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 lời khuyên của bác sĩ cho chị em sau sinh bị 'khô hạn'
09:11:19 14/07/2024
10 thói quen đàn ông Việt hay mắc phải dễ làm giảm chất lượng "tinh binh"
05:18:35 13/07/2024
Bà bầu và an toàn cho 'chuyện ấy'
05:41:16 13/07/2024
13 dấu hiệu tự nhận biết trầm cảm sau sinh
08:40:16 14/07/2024
Phân biệt dịch â.m đ.ạo lành tính và bệnh lý
09:05:37 14/07/2024
Nguyên nhân và cách điều trị rối loạn t.ình d.ục ở phụ nữ
05:05:57 13/07/2024
Rụng trứng có ảnh hưởng đến cảm xúc của phụ nữ?
05:10:34 13/07/2024
Sự nguy hiểm khi mang thai mà mắc lậu
05:14:00 13/07/2024

Tin đang nóng

NSƯT Bùi Phương Nga qua đời ở t.uổi 47 vì bệnh ung thư
19:33:56 14/07/2024
FBI công bố danh tính nghi phạm b.ắn ông Donald Trump
20:31:15 14/07/2024
Diễn viên 3 lần giữ chức phó giám đốc: Hôn nhân viên mãn với vợ kém 13 t.uổi, con gái đẹp như hoa hậu
21:44:41 14/07/2024
Chu Bin xin lỗi, xác nhận bị phạt hành chính 1,5 triệu đồng vì làm ồn
21:49:10 14/07/2024
Hàng nghìn người xếp hàng chục tiếng để gặp... Triệu Lệ Dĩnh
20:29:36 14/07/2024
'Hoàng tử nhạc vàng' t.uổi 53 viên mãn bên người vợ kín tiếng cùng các con
22:48:39 14/07/2024
Nóng: "Prue" Shannen Doherty (Phép Thuật) qua đời sau 9 năm chiến đấu với bệnh ung thư
21:13:10 14/07/2024
'Anh trai say hi': Đức Phúc, Song Luân khóc vì đồng đội bị loại gây bức xúc
22:41:12 14/07/2024

Tin mới nhất

Bí quyết phòng ngừa viêm â.m đ.ạo

09:01:39 14/07/2024
Theo Hội Sản phụ khoa Mỹ, viêm â.m đ.ạo là tình trạng â.m đ.ạo bị viêm nhiễm. Viêm â.m đ.ạo có thể gây ngứa, rát, có mùi hôi hoặc tiết dịch nhiều.

Phụ nữ t.iền mãn kinh cần biết: 4 yếu tố chính gây giảm ham muốn t.ình d.ục

08:58:01 14/07/2024
Sự thay đổi về ham muốn t.ình d.ục là một phần bình thường của cuộc sống. Thông thường khi bắt đầu một mối quan hệ hoặc trong một chuyến du lịch lãng mạn, bạn sẽ cảm thấy ham muốn của mình tăng lên.

Các phương pháp giảm đau bụng kinh ở phụ nữ

08:53:57 14/07/2024
Đau bụng khi ở chu kỳ k.inh n.guyệt là vấn đề thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

5 loại bệnh phụ khoa hay mắc và cách phòng tránh

08:50:58 14/07/2024
Viêm nhiễm phụ khoa nếu không được phát hiện sớm, kịp thời thì rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em. Là phụ nữ, lại là phụ nữ đã từng quan hệ t.ình d.ục thì hầu như ai cũng một lần bị mắc bệnh phụ khoa.

Phụ nữ phải 'chịu đựng' 11 triệu chứng mãn kinh trong mấy năm?

08:43:57 14/07/2024
Mãn kinh là giai đoạn tự nhiên diễn ra sau chu kỳ k.inh n.guyệt cuối cùng của phụ nữ. Các triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, đau nhức xương khớp, khô â.m đ.ạo...

Điểm mặt "bất thường" gây trễ kinh và biện pháp điều chỉnh

08:34:41 14/07/2024
Trễ kinh (hay là chậm kinh) là biểu hiện của chu kỳ k.inh n.guyệt bất thường ở nữ giới. Thông thường, khi bị trễ kinh, chị em thường nghĩ ngay tới việc mình có thai, nhưng thực tế xung quanh chuyện trễ kinh có thể do nhiều nguyên nhân tác...

Phụ nữ U40 cần làm gì để đối diện với t.iền mãn kinh?

08:26:58 14/07/2024
Phụ nữ vào thời kỳ trước và sau khi tắt kinh thường xuất hiện một số triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ra mồ hôi...

Loại vi khuẩn lây qua đường t.ình d.ục dễ khiến phụ nữ vô sinh

08:22:39 14/07/2024
Chlamydia tracomatis (Chla) là một loại vi khuẩn. Nhiễm khuẩn Chla là căn bệnh lây qua đường t.ình d.ục. Bất cứ ai quan hệ t.ình d.ục không an toàn đều có nguy cơ mắc bệnh. Nhiễm khuẩn Chlamydia là chứng bệnh dễ gặp trong các viêm nhiễm phụ...

U xơ tử cung có nguy hiểm không?

08:19:11 14/07/2024
U xơ tử cung thường xuất hiện trong những năm phụ n.ữ s.inh con. Bệnh không liên quan tới tăng nguy cơ ung thư tử cung và hầu như không bao giờ phát triển thành ung thư.

Rối loạn k.inh n.guyệt "gây sóng gió" cho phụ nữ t.uổi trung niên

08:15:35 14/07/2024
Bước vào t.uổi xế chiều, phụ nữ phải đối mặt với nhiều thay đổi tâm sinh lý, nguy cơ bệnh tật từ trên trời rơi xuống. Và một trong những khó chịu phải gặp khi đến độ t.uổi này là rối loạn k.inh n.guyệt.

Chị em thận trọng khi bị viêm nội mạc tử cung

08:11:20 14/07/2024
Viêm nội mạc tử cung là tình trạng lớp niêm mạc lót tử cung bị nhiễm khuẩn, gây nên phản ứng viêm. Viêm nội mạc tử cung ( VNMTC) thường khá phổ biến ở một số đối tượng như phụ nữ sau sinh, sau nạo phá thai hay can thiệp buồng tử cung.

9 lời khuyên giúp giảm triệu chứng mãn kinh

08:07:49 14/07/2024
Những triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, căng thẳng, mất ngủ gây nhiều phiền toái đối với phụ nữ trung niên. Cách nào để vượt qua những khó khăn trong thời kỳ mãn kinh?

Có thể bạn quan tâm

Hamas bác thông tin rút khỏi đàm phán thỏa thuận ngừng b.ắn

Thế giới

23:36:12 14/07/2024
Phía Israel cho biết mục tiêu tấn công là chỉ huy quân sự của Hamas, Mohammed Deif, và đang chờ báo cáo về kết quả cuộc tấn công này.

Trịnh Kim Chi hâm nóng tình cảm với chồng, Vân Dung sành điệu

Sao việt

23:05:00 14/07/2024
NSND Trịnh Kim Chi dành những ngày nghỉ để cùng ông xã doanh nhân hâm nóng tình cảm. Vân Dung sành điệu xuống phố với túi hiệu.

Việt Anh k.hoe b.ody t.uổi 43, cực tình với nữ diễn viên kém 18 t.uổi

Hậu trường phim

22:58:13 14/07/2024
Diễn viên Việt Anh vừa thực hiện bộ ảnh trẻ trung và tình cảm chưa từng có với bạn diễn Cù Thị Trà kém anh tới 18 t.uổi.

Kịp thời ứng phó ngập nước cục bộ trên đảo Phú Quốc

Tin nổi bật

22:35:37 14/07/2024
Trong đó, địa bàn ấp Cây Thông Trong, Cây Thông Ngoài và Bến Tràm thuộc xã Cửa Dương là khu vực bị ngập khá sâu. Đặc biệt, tại khu vực đồi dốc xảy ra hiện tượng lũ quét cuốn trôi gia súc, gia cầm và đồ đạc của người dân.

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 14.7.2024

Trắc nghiệm

22:28:15 14/07/2024
Hãy nỗ lực dành thời gian làm những điều thú vị cùng những người bạn yêu thương. Liên lạc với các thành viên gia đình hoặc bạn bè sống ở xa.

'Ôi ma ơi!: Hồi kết': Cười thả ga dịp hè với tựa phim hài - kinh dị đứng đầu phòng vé Thái Lan, làm mưa làm gió suốt 2 thập kỷ

Phim châu á

22:17:40 14/07/2024
Khởi động vào năm 2007, seriesHor taew takdo đạo diễn Poj Arnon cầm trịch trở nên nổi tiếng không chỉ ở Thái Lan mà tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Hari Won, Văn Mai Hương 'choáng' với nhân tố mới ở 'Đảo thiên đường'

Tv show

22:06:07 14/07/2024
Chương trình hẹn hò thực tế Đảo thiên đường lên sóng tối qua tiếp tục với những diễn biến bất ngờ khiến ban bình luận trong đó có Hari Won và khách mời Văn Mai Hương hơi hốt hoảng khi nhân tố mới xuất hiện.

Game miễn phí mới trên Steam gặp biến, game thủ cay đắng, lên án tình trạng "ăn không ngồi rồi"

Mọt game

21:50:20 14/07/2024
Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là The First Descendant - một tựa game b.ắn s.úng trực tuyến mới nhất của Nexon và cũng vừa ra mắt miễn phí trên Steam.

Bạn gái tin đồn của Lamine Yamal gây sốt

Sao thể thao

21:49:19 14/07/2024
Hình ảnh cô gái bí ẩn ngồi cạnh người thân của cầu thủ Tây Ban Nha, được đồn đoán là bạn gái Yamal đang là chủ đề nóng trên các diễn đàn.

Captain America 4 tung trailer đầu tiên: Tân Đội trưởng Mỹ "combat" cực căng với siêu phản diện Red Hulk

Phim âu mỹ

21:23:52 14/07/2024
Chỉ trong khoảng 3 ngày vừa qua, Marvel Studios đã khiến cộng đồng người hâm mộ phải đứng ngồi không yên với hàng loạt thông tin nóng hổi về những dự án tương lai của mình.

Những sự thật thú vị về ngôi sao đa tài Tạ Đình Phong

Sao châu á

21:18:23 14/07/2024
Tạ Đình Phong lớn lên dưới ánh đèn sân khấu ngay từ khi còn nhỏ, khiến nhiều người phải trầm trồ về ngoại hình điển trai của anh ngay cả trước khi bước chân vào làng giải trí.