4 mẹo tiết kiệm tiền thú vị và thông minh dành cho chị em nội trợ

Dù bạn là một bà nội trợ toàn thời gian hay đang làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào, 4 mẹo dưới đây đều có thể hữu ích, giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền bạc .

Giữ vai trò tay hòm chìa khóa trong gia đình, các bà nội trợ thường phải đối mặt với áp lực không nhỏ về việc làm sao cân đối tài chính, chi tiêu cho hợp lý. Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt mà vẫn có thể tiết kiệm là một thách thức song hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể làm được và vượt qua thách thức đó.

Điều quan trọng ở đây là bạn cần đưa ra các quyết định tiền bạc một cách thông minh và biến tiết kiệm trở thành lối sống của mình, không phải tằn tiện đến mức sống khổ cực. Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm tiền sáng tạo và thông minh giúp các chị em nội trợ biến việc tiết kiệm thành niềm vui:

1. Tổ chức “Bữa tiệc mèo con”

4 mẹo tiết kiệm tiền thú vị và thông minh dành cho chị em nội trợ - Hình 1

“Bữa tiệc mèo con” ư? Nghe đến hai chữ “bữa tiệc”, nhiều người sẽ thắc mắc vì sao bữa tiệc lại có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi thường thì đó chính là nơi bạn “đốt” tiền nhanh nhất. Tuy nhiên “bữa tiệc mèo con” ở đây lại mang một ý nghĩa khác.

Hãy tụ họp lại nhóm gồm 10-12 người bạn của bạn, những người hàng xóm , sống cùng chung cư… và gom tiền của mọi người vào một quỹ. Mọi người trong nhóm đó mỗi tháng sẽ bỏ cùng một số tiền vào quỹ chung và bốc thăm xem mỗi người sẽ nhận tiền vào thời điểm nào. Mỗi tháng sẽ là một cái tên và vòng chơi hoàn thành khi tất cả đều đã được xướng tên.

Ví dụ: Bạn và các chị em hàng xóm của mình thành lập thành một nhóm 12 người. Mỗi tháng, mỗi người sẽ góp vào quỹ chung 2 triệu. Như vậy, số tiền của quỹ chung mỗi tháng sẽ là 24 triệu và người bốc thăm được Tháng 1 sẽ nhận được 24 triệu đó, các tháng sau cũng làm tương tự.

Nhiều chị em sẽ đặt ra câu hỏi nghi ngờ: Vậy sao không tự mình tiết kiệm mỗi tháng 2 triệu? Sự thật là khi bạn tiết kiệm “có hội có thuyền”, bạn sẽ cảm thấy mình có động lực hơn, trách nhiệm hơn và thêm vào đó là không ít niềm vui.

Nếu như tự đặt kế hoạch tiết kiệm , tháng này bạn góp đủ 2 triệu, tháng sau vì quá thích một chiếc túi xách mà tặc lưỡi: “Thôi tiêu nốt tháng này rồi tháng sau tiết kiệm”. Bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng phá kế hoạch nếu bản thân không đủ kiên định. Hơn nữa, những buổi họp hội “mèo con” cũng là cơ hội để chị em tám chuyện vui vẻ, chia sẻ với nhau nhiều hơn về cuộc sống, về những mẹo hay gia đình.

2. Tham gia “Thử thách 52 tuần tiết kiệm”

4 mẹo tiết kiệm tiền thú vị và thông minh dành cho chị em nội trợ - Hình 2

Đây là một phương pháp rất phổ biến và đem lại hiệu quả cao. Tất cả những gì bạn cần làm trong “ thử thách 52 tuần tiết kiệm” là đảm bảo tiết kiệm mỗi tuần và tăng dần trong 52 tuần (tương đương 1 năm).

Ví dụ: Bạn bắt đầu tuần đầu tiên của thử thách với số tiền tiết kiệm là 10 nghìn đồng, số tiền đó trong tuần thứ 2 sẽ là 20 nghìn đồng, tuần 3 sẽ là 30 nghìn đồng… và ở tuần 52 số tiết bạn cần bỏ vào tiết kiệm là 520 nghìn đồng. Sau khi kết thúc thử thách , số tiền bạn có được từ quỹ tiết kiệm này là 13,78 triệu đồng – một số tiền không hề nhỏ phải không?

Bạn có thể lựa chọn gửi tiền tiết kiệm vào tài khoản hay cất vào lợn đất. Bạn cũng có thể rủ bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia thử thách để thấy có tinh thần hơn.

52 tuần là khoảng thời gian không ngắn và để có thể gắn bó với thử thách này, bạn cần có sự linh hoạt nhất định. Bạn có thể điều chỉnh thử thách để phù hợp hơn với hoàn cảnh cũng như nhu cầu của mình.

Nếu bạn thấy việc tăng dần mức tiết kiệm trong 1 năm có thể khó khăn do cuối năm thường là thời điểm phải chi tiêu mua sắm nhiều, hãy thử thay đổi thử thách này và bỏ 520 nghìn vào quỹ tiết kiệm ngay từ tuần đầu tiên, giảm xuống còn 510 nghìn đồng vào tuần thứ 2… và tuần cuối cùng bạn chỉ cần bỏ vào đó 10 nghìn đồng.

Bên cạnh đó, thay vì cứng nhắc bắt buộc phải tăng dần hoặc giảm dần số tiền tiết kiệm, bạn có thể hoán đổi mức tiết kiệm các tuần cho nhau hay đặt mức tiết kiệm các tuần bằng nhau, tăng mức chênh lệch tiết kiệm mỗi tuần… miễn sao đem lại hiệu quả tốt nhất và giúp bạn đạt được mục tiêu vào cuối thử thách.

3. “Năng nhặt chặt bị”

4 mẹo tiết kiệm tiền thú vị và thông minh dành cho chị em nội trợ - Hình 3

Nhiều người thường bỏ qua sức mạnh của những đồng tiền lẻ mà không biết rằng khi gom lại trong một khoảng thời gian đủ dài, bạn sẽ phải bất ngờ vì số tiền mình đã tiết kiệm được.

Ý tưởng được đưa ra ở đây dành cho chị em nội trợ là hãy tiết kiệm những đồng tiền lẻ của gia đình. Bạn có thể chuẩn bị một lọ thủy tinh (sẽ hào hứng hơn khi bạn nhìn thấy những gì mình có bên trong) và bỏ vào đó mỗi khi có tiền lẻ.

Đó có thể là những tờ 1 nghìn đồng, 2 nghìn đồng… còn lại sau khi đi chợ hay “mạnh tay” hơn là 20 nghìn đồng, 50 nghìn đồng. Thay vì tiêu nốt số tiền lẻ trong ví cho những thứ vốn chẳng cần thiết, giờ đây bạn hãy bỏ tất cả chúng vào lọ thủy tinh này. Hãy rủ cả gia đình cùng tham gia và chắc chắn lũ trẻ sẽ rất hào hứng với việc tiết kiệm này.

Sau 6 tháng, 9 tháng, 1 năm hay bất kỳ mốc thời gian nào do bạn chọn, cả gia đình sẽ cùng nhau kiểm lọ tiết kiệm tiền lẻ kia. Bạn sẽ bất ngờ với chính số tiền mà mình đã tiết kiệm được từ những đồng tiền vốn hay bị “đốt” vào những thứ linh tinh khác. Điều quan trọng hơn là, việc tiết kiệm tiền lẻ này sẽ không khiến cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng nhiều.

4. Tìm niềm vui từ việc nấu nướng

4 mẹo tiết kiệm tiền thú vị và thông minh dành cho chị em nội trợ - Hình 4

Ăn ngoài quán ngày càng trở nên phổ biến và dù lựa chọn của bạn là nhà hàng sang trọng hay quán cơm bình dân thì bạn đều phải chi ra số tiền nhiều hơn so với việc tự nấu ở nhà. Không những vậy, việc tự nấu nướng sẽ giúp bạn kiểm soát được nguồn thực phẩm đầu vào cũng như hạn chế được việc sử dụng quá nhiều dầu mỡ như cách chế biến ở ngoài hàng.

Điều tuyệt vời của nấu ăn chính là bạn có thể sáng tạo sáng tạo không ngừng nghỉ. Không có giới hạn nào bắt bạn phải nấu thứ này với thứ kia. Bằng việc lên kế hoạch trước cho thực đơn tuần, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian suy nghĩ nấu món gì cũng như sử dụng các loại thực phẩm hợp lý nhất, tránh để lãng phí.

Một trong những sai lầm của việc nấu nướng tại nhà khiến chi phí thậm chí còn đắt đỏ hơn ngoài hàng chính là để lãng phí nguyên liệu. Hãy mua vừa đủ số lượng bạn cần hoặc lên kế hoạch trước cho các món ăn có nguyên liệu gần giống nhau để đảm bảo sử dụng triệt để.

Ví dụ: Cà rốt, su hào còn lại từ bữa canh sườn hầm rau củ hôm trước có thể dùng cho các món xào, nem rán của bữa sau; các loại rau như cải xanh, rau muống, su su có thể muối thành đồ chua vừa giải ngấy vừa ngon miệng mà không lãng phí; cơm rang thập cẩm có thể là món ăn giúp bạn dọn tủ, sử dụng nốt các thực phẩm còn lại.

15 mẹo cực dễ nhớ giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền khi đi mua sắm

Các nhà sản xuất và người bán hàng luôn nghiên cứu kỹ lưỡng về hành vi của người tiêu dùng để đưa ra chiến lược kích thích khả năng mua sắm. Dưới đây là 15 mẹo nhỏ giúp bạn chống lại mọi cám dỗ và tiết kiệm được nhiều hơn khi đi mua sắm.

1. Đi giày cao gót

15 mẹo cực dễ nhớ giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền khi đi mua sắm - Hình 1

Theo một nghiên cứu nhỏ, việc phải tập trung vào việc giữ thăng bằng khi đi giày cao gót có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn chi ra. Bằng cách này, người tiêu dùng sẽ có thể đánh giá lựa chọn của mình kỹ càng hơn và chọn những sản phẩm có giá tầm trung thay vì những thứ rất đắt tiền. Điều thú vị là đi mua sắm sau khi tập yoga hoặc sau khi đi thang cuốn cũng có thể tạo tác dụng tương tự.

2. Giữ tiền mới trong ví

15 mẹo cực dễ nhớ giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền khi đi mua sắm - Hình 2

Một nghiên cứu khác nói rằng hình thức bên ngoài của tiền cũng ảnh hưởng đến cách chi tiêu của chúng ta. Mọi người có xu hướng tiêu nhanh những tờ tiền trông cũ, bẩn và sờn rách. Hãy cố gắng giữ những tờ tiền mới trong ví và gửi phần còn lại vào tài khoản ngân hàng của bạn.

3. Trì hoãn khi có thể

Trước khi nhấp vào nút "Hoàn tất đơn đặt hàng" khi mua sắm trực tuyến, bạn có thể thử đóng trang web và để cho mình thời gian trì hoãn là vài giờ hoặc qua một đêm. Bạn có thể thậm chí chẳng nhớ nổi mình định mua gì vào tối hôm trước và điều đó chứng tỏ bạn thực sự không cần đến chúng.

Bạn cũng có thể làm vậy khi đi mua sắm, bằng cách đặt sản phẩm đó xuống, đi vài vòng và sau đó quay trở lại sau nếu thực sự cần.

4. Tránh tương tác lâu với nhân viên bán hàng

15 mẹo cực dễ nhớ giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền khi đi mua sắm - Hình 3

Tương tác tích cực với khách hàng là một trong những quy tắc được nhiều nhà bán lẻ luôn tuân thủ. Nhân viên bán hàng tương tác với khách hàng càng nhiều, khách hàng càng ở lại cửa hàng lâu hơn và càng có nhiều khả năng sẽ mua nhiều hơn dự định. Tốt nhất, bạn hãy cố gắng giảm các tương tác này xuống thời gian càng ngắn càng tốt hoặc hoàn toàn không tương tác.

5. Thanh toán bằng tiền mặt

Thanh toán không tiền mặt ngày càng trở nên thuận tiện và phổ biến hơn song điều này cũng khiến bạn khó kiểm soát những đồng tiền chi ra hơn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng người tiêu dùng có khả năng chi tiêu nhiều tiền hơn khi thanh toán bằng thẻ ghi nợ so với thanh toán bằng tiền mặt. Thanh toán bằng thẻ khiến bạn khó theo dõi chi tiêu hơn.

6. Không lưu trữ thông tin thanh toán

Khi mua sắm trực tuyến, bạn hãy từ bỏ việc ghi nhớ thông tin thanh toán trên ứng dụng hay trang web đó. Với việc thông tin thanh toán đã được lưu trữ, bạn có thể mua hàng nhanh chóng chỉ bằng vài lần nhấp chuột và điều đó kích thích bạn mua sắm nhiều hơn mức cần thiết. Việc phải nhập từng thông tin vào phần thanh toán sẽ hạn chế hơn được việc chi tiêu.

7. Đọc nhận xét về các mặt hàng đắt tiền

Mua những thứ đắt tiền một cách bốc đồng và sau đó hối tiếc khi về nhà là một trải nghiệm không hề thú vị. Để tránh rơi vào tình trạng này, bạn có thể nhanh chóng lên mạng và xem mọi người bình luận gì về thứ mà bạn đang muốn mua. Có thể bạn sẽ nhận ra rằng sản phẩm đó không hề hữu ích như quảng cáo và rất nhiều khách hàng đã phàn nàn sau một thời gian sử dụng.

8. Ngậm kẹo bạc hà trước khi bước vào cửa hàng

15 mẹo cực dễ nhớ giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền khi đi mua sắm - Hình 4

Các nhà bán lẻ sử dụng một chiến lược đặc biệt gọi là "tiếp thị bằng mùi hương" để làm cho trải nghiệm mua sắm của khách hàng trở nên dễ chịu hơn. Họ sử dụng các mùi hương như cam bergamot, vani, bạch trà hoặc tre để kích thích bạn chi tiêu nhiều tiền hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo có vị bạc hà để lấn át những mùi thơm xung quanh bạn và không chi tiêu nhiều hơn cần thiết.

9. Đeo tai nghe

Một mẹo khác mà các siêu thị thường dùng để khiến bạn chi nhiều tiền hơn chính là bật các bài hát với âm thanh dễ chịu. Điều này đã được nghiên cứu trong một thời gian dài và được chứng minh rằng nhịp độ và thể loại của âm nhạc có ảnh hưởng đến cách chúng ta đưa ra quyết định mua hàng.

Để không bị ảnh hưởng bởi yếu tố này, bạn có thể đeo tai nghe trong khi đi mua sắm.

10. Tránh chạm vào sản phẩm quá nhiều

15 mẹo cực dễ nhớ giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền khi đi mua sắm - Hình 5

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu khách hàng được phép nhìn và chạm vào các hàng hóa khác nhau trong cửa hàng, họ có nhiều khả năng sẽ trả nhiều tiền hơn. Việc chạm vào sản phẩm thực sự ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của chúng ta và người bán biết cách biến điều này thành lợi thế.

Lời khuyên được đưa ra ở đây là khi mua sắm, hãy cố gắng chỉ chạm vào những mặt hàng mà bạn thực sự định mua.

11. Không sử dụng giỏ hoặc xe đẩy khi mua hàng tạp hóa.

Một số cửa hàng thậm chí sẽ thay đổi kích thước giỏ hàng của họ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, sử dụng kích thước giỏ hàng lớn hơn có thể khiến người tiêu dùng chi tiêu nhiều tiền hơn.

Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là sử dụng giỏ nhỏ hoặc tốt hơn là không sử dụng xe hàng hay giỏ và chỉ mua những sản phẩm có trong danh sách mà bạn đã lên trước.

12. Tránh mua sắm vào thời gian cao điểm

15 mẹo cực dễ nhớ giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền khi đi mua sắm - Hình 6

Khi người mua sắm ở một cửa hàng đông đúc, chúng ta dễ cảm thấy mất kiểm soát và điều đó có thể dẫn đến việc chi tiêu nhiều tiền hơn mức bình thường.

Ngoài ra, rất nhiều người khi đi mua sắm cùng bạn bè bị tâm lý mua cho bằng bạn bằng bè. Lời khuyên được đưa ra ở đây là hãy cố gắng mua những thứ bạn cần trong thời điểm các trung tâm thương mại vắng khách và tốt nhất là cố gắng làm điều đó một mình.

13. Không ăn đồ thử miễn phí

Ở các siêu thị, tại các quầy đồ ăn thường có nhân viên chế biến tại chỗ và mời bạn ăn thử đồ miễn phí. Điều này nhằm kích hoạt cảm giác "có qua có lại" của bạn. Khi bạn nếm thấy một món nào đó ổn, bạn có thể cảm thấy rằng bạn muốn trả lại thứ gì đó cho nơi mà chúng ta đã nhận. Bên cạnh đó, việc thưởng thức đồ ăn miễn phí cũng kích thích sự thèm ăn của bạn và khiến bạn mua nhiều hơn cần thiết.

14. Luôn kiểm tra bao bì mới

Các công ty thông thường sau một thời gian nhất định sẽ thay đổi thiết kế bao bì trông bắt mắt hơn. Tuy nhiên điều này có thể khiến bạn không nhận ra rằng khối lượng của sản phẩm có thể đã thay đổi.

Hãy nhớ luôn kiểm tra khối lượng trên bao bì để đảm bảo không trả thêm tiền chỉ vì có bao bì mới.

15. Xem lại tủ quần áo của bạn trước khi đi mua sắm

15 mẹo cực dễ nhớ giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền khi đi mua sắm - Hình 7

Trước khi đi mua sắm quần áo, tốt nhất bạn nên kiểm tra lại một lượt tủ quần áo của mình để chắc chắn mình chưa có thứ đồ nào tương tự với sản phẩm chuẩn bị mua. Đôi khi có những chiếc áo hay váy bạn đã mua từ lâu nhưng lại quên bẵng đi mất. Bằng cách này, bạn sẽ biết được mình đang có thứ gì, tránh tốn tiền vào những thứ tương tự đồ đã có.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảm giác resort ở một ngôi nhà phố
11:29:39 10/05/2021
Được đầu tư hơn 300 triệu đồng, ngôi nhà xuống cấp "lột xác" ngỡ ngàng
22:03:23 09/05/2021
Điều hòa chỉ có gió mà không mát hãy thử làm theo những cách này để tránh mất tiền oan
22:36:21 10/05/2021
9 mẹo nấu ăn cực hay khiến người lười bếp núc đến mấy cũng mê mẩn liền
07:30:48 10/05/2021
Hóa đơn tiền điện tăng gấp đôi, kiểm tra ngay xem trong nhà có phạm phải sai lầm này không
20:42:23 10/05/2021
Biệt thự 124 triệu USD của Bill Gates
10:55:23 09/05/2021
Bỏ 7k mua loại hoa "chơi chán thì đem xào'', vợ đảm bất ngờ khiến phòng khách rực rỡ đầy sức sống
16:03:38 10/05/2021
3 loại cây cảnh phong thủy rất thích hợp để bạn trồng trong phòng khách
15:24:34 09/05/2021
Cặp vợ chồng trẻ bỏ phố về quê, xây căn nhà rộng 300m² và chọn sống cuộc đời bình an
21:59:37 09/05/2021
Cách làm mát phòng trọ kín, không có điều hòa vẫn giảm được nhiệt độ
07:27:43 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Kinh dị: Lỡ làm bạn gái buồn, thanh niên livestream chặt luôn đốt ngón chân để tạ lỗi, quyết không đi bác sĩ nối lại
22:08:58 10/05/2021
Phạm Băng Băng xuống sắc nhanh chóng, xuất hiện ở sân bay nhưng chẳng ai ngó ngàng đến
19:58:01 10/05/2021
DJ Vạn Phúc qua đời ở tuổi 28
22:43:37 10/05/2021
Quách Ngọc Ngoan hành xử trái ngược khi chia tay Lê Phương và Phượng Chanel
20:34:51 10/05/2021
Ngày nào còn khẩu chiến, nay Trang Trần "quay xe": Khen hết lời và bênh con dâu đại gia Phương Hằng trước tin đồn "dao kéo"
21:13:38 10/05/2021
11 giờ đêm chồng lao đến thay bóng đèn hỏng cho vợ cũ, cô vợ bầu đủng đỉnh đến sau cho anh ta một màn "chết lặng"
19:24:09 10/05/2021
Đan Trường bất ngờ "cạo trọc", tạm biệt huyền thoại tóc quyển vở
20:53:25 10/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh lần đầu xuất hiện giữa bê bối lộ clip ngoại tình: Bùng nổ visual xuất sắc, nhan sắc thuần khiết tựa nàng thơ
22:16:18 10/05/2021
Minh Luân bảo vệ Hoài Linh giữa biến căng với vợ Dũng "lò vôi", hình ảnh đôi tay lấm lem và thái độ của nam danh hài gây chú ý
19:42:27 10/05/2021
Quảng Trị thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đi nhiều nơi ở Đà Nẵng và TP Đông Hà
20:10:31 10/05/2021

Tin mới nhất

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau “tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu”

20:43:32 10/05/2021
15 mẹo này sẽ giúp vợ chồng bạn tiết kiệm tiền cho mọi thứ, từ chi tiêu hàng ngày đến những buổi hẹn hò lãng mạn; điều chỉnh tài chính để có thể dành nhiều hơn cho tương lai của mình.

2 căn nhà đồng quê của Việt Nam lên báo Mỹ, nhìn qua tưởng resort 5 sao

20:38:33 10/05/2021
Những căn nhà tuyệt đẹp này chính là 1 trong những niềm tự hào của ngành kiến trúc ở Việt Nam.

Ông bố Phú Thọ làm vườn sân thượng theo bí quyết riêng, rau quả xanh tốt quanh năm

20:02:13 10/05/2021
Tốt nghiệp chuyên ngành trồng trọt của Đại học Nông nghiệp I và có nhiều năm gắn bó với nông dân, đồng ruộng trước khi chuyển sang công tác tại Chi cục Kiểm lâm thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ, anh Hà Hữu Long (...

Võ Chí Hiếu: "Chăm sóc hoa lan cần thời gian, sự kiên trì và tích lũy nhiều kinh nghiệm"

20:00:44 10/05/2021
Một loài hoa có vẻ đẹp thuần khiết và kiêu hãnh đã khiến cho nhiều người mê mẩn đó là hoa lan, trong số những người có niềm đam mê bất tận ấy không thể không nhắc đến nghệ nhân Võ Chí Hiếu, hiện anh đang là vườn hoa lan Vườn Lan rừng Tâ...

Mang 1 triệu đi chợ, bà nội trợ Hà Đông mua sắm một danh sách thực phẩm thịt cá đủ ăn 7 ngày cho gia đình 4 người

19:13:57 10/05/2021
Bà nội trợ 35 tuổi này cũng cho biết, tất nhiên số tiền ăn 150 ngàn đồng/ngày trên chưa bao gồm tiền gạo, tiền ga, tiền hoa quả.

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc

17:08:29 10/05/2021
Căn hộ Cantavil Premier của gia đình chị Trúc được chồng chị mua khoảng 9 năm nay. Trước đó chồng chị cho thuê căn hộ này, sau đó gia đình cần dùng nên đã lấy lại và sử dụng mới 2 năm nay gần đây.

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay

16:56:15 10/05/2021
Đi ngược với số đông nhưng lý giải của cặp vợ chồng trẻ Minh Trà và Hải Yến cũng rất hợp tình hợp lý.

Hạn chế cảnh con nghỉ học ở nhà "quậy tung nóc", mẹ Hà Nội tạo ra hàng tá trò chơi cho con, mẹ vẫn làm việc ngon ơ

16:53:04 10/05/2021
Những hoạt động vui chơi cho con tại nhà được chị Liên thiết kế khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cực bất ngờ.

Combo 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 132k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc

16:51:04 10/05/2021
Phất trần 4.0, bột thông cống cấp tốc và cọ toilet uốn dẻo, món nào cũng được quảng cáo lên tận mây xanh nhưng dùng thực tế có đúng là giải phóng sức lao động không?

Chỉ cần 1 hộp baking soda giá 30k là bạn có thể làm mọi ngõ ngách trong nhà sạch đến bất ngờ

15:54:27 10/05/2021
Quá trình vệ sinh nhà cửa sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi có sự hỗ trợ của baking soda. Bởi đây không chỉ là một nguyên liệu an toàn, mà còn giúp bạn đối phó với hầu hết các loại vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả.

Mẹo trang trí nhà hợp phong thủy đón vận khí trời đất để gia tăng tài lộc

11:31:02 10/05/2021
 Theo phong thủy, chỉ bằng cách sắp xếp hoặc bài trí nhà cửa hợp lý có thể giúp gia chủ đón tài lộc, nâng cao sức khỏe, thuận đường công danh sự nghiệp. 

Làm mới căn hộ 180 m2 với 2 tỷ đồng

11:28:15 10/05/2021
Mạnh tay chi trả cho việc cải tạo và làm mới không gian sống, chủ nhà nhận về một căn hộ hiện đại và ấm cúng giữa Hà Nội.

Nhà bếp đơn giản nhưng tinh tế của chàng trai Việt ở Đức

11:27:08 10/05/2021
Phòng bếp rộng chỉ 18m2 nhưng Nguyễn Tiến Trung đã vận dụng những kiến thức có được về nội thất, cải tạo nơi này thành không gian tích hợp như: Phòng làm việc, uống cà phê, nấu ăn, giặt giũ..

Thay đổi một chút sẽ khiến ngôi nhà thành không gian đáng sống

11:25:42 10/05/2021
Chỉ cần một chút khéo tay, sáng tạo và công sức, bạn hoàn toàn có thể khiến ngôi nhà của mình xinh xắn và hữu ích hơn.

Mê du lịch mà muốn tiết kiệm, cặp đôi tự xây nhà di động giá hơn nửa tỷ cực xịn

11:24:01 10/05/2021
Thời gian thi công ngôi nhà di động này kéo dài trong khoảng 3 tháng với tổng chi khoảng 40.000 USD.

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn

10:36:24 10/05/2021
Khu vườn trên sân thượng đa dạng và đầy ắp các loại rau củ quả của một gia đình ở Bình Dương khiến mọi người phải ấn tượng.

Căn hộ 58m² màu cam đất góc nào cũng chill, đẹp không góc chết của nữ designer ở quận 9, Sài Gòn

09:03:10 10/05/2021
Căn hộ với diện tích không rộng lắm nhưng đủ để mê hoặc bất kỳ ai có cơ hội ngắm nhìn. Từng góc nhỏ được tính toán bố trí hợp lý, chọn lựa màu sắc ấm cúng để mọi người khi bước về nhà chỉ muốn tận hưởng từng giây phút riêng tư, thư giãn...

Loạt sai lầm khi sạc điện thoại mà ai cũng dễ dàng mắc phải khiến máy nhanh hỏng, dễ cháy nổ

09:00:14 10/05/2021
Luôn để bộ sạc trong ổ cắm, sạc điện thoại qua đêm, sạc điện thoại từ máy tính xách tay...là những sai lầm nhiều người mắc phải khiến điện thoại nhanh hỏng, thậm chí là gây nguy hiểm như cháy nổ.

Nhà mặt phố với thiết kế 2 tầng chứa đựng những bình dị, an yên nhờ sử dụng nội thất gỗ

08:47:38 10/05/2021
Không gian sống lý tưởng dành cho những ai yêu thích sự yên tĩnh và bình yên với thiết kế 2 tầng cùng nội thất gỗ tiện dụng.

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này

07:29:42 10/05/2021
Cho dù bạn đang cố gắng tiết kiệm cho một khoản mua sắm lớn, để trả nợ hay đơn giản là muốn tiết kiệm, tốt nhất nên tránh những cách lãng phí thời gian và công sức lại không hiệu quả này.

Hoa Diên Vĩ - Ý nghĩa, nguồn gốc, công dụng và cách trồng

07:19:33 10/05/2021
Hoa Diên Vĩ là một trong những loài hoa có vẻ đẹp cuốn hút nhất hiện nay. Không chỉ được nhiều người ưa thích, loài hoa này còn có rất nhiều ý nghĩa độc đáo, được dùng làm quà tặng bạn bè, người thân.

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt?

07:16:03 10/05/2021
Giàn mướp trên khoảng không sân thượng nhỏ xíu nhưng trái thì lúc lỉu, vỏ xanh mướt như mướp hương, còn mình thì tròn bụ bẫm như trái táo. Mướp táo là cây gì mà đang khiến nhiều người mê mẩn, muốn trồng ngay?

Chàng trai bỏ phố về rừng: Có gian nan mới tìm được bình yên

07:11:57 10/05/2021
 Ít ai biết được để có được một homestay thơ mộng, sáng ngắm mây chiều trồng rau trên đất Đà Lạt,  Hà Thanh Nguyên phải trải qua hành trình vô cùng gian nan khi chọn bỏ phồ về rừng.

Có thể bạn quan tâm

Số tài khoản chứng khoán mới mở trong 4 tháng đầu năm tăng mạnh, gần gấp đôi so với năm 2020

Đời sống

05:24:18 11/05/2021
Làn sóng mở mới tài khoản chứng khoán tiếp tục sôi động nối tiếp năm 2020. Chỉ trong tháng 4 đã chứng kiến hơn 100.000 người mới tạo tài khoản đầu tư.

Cảng TCIT đón thêm tuyến hàng hải mới

Thế giới

04:38:33 11/05/2021
Lãnh đạo Công ty TNHH Cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép (TCIT) cho biết, ngày 9/5, Cảng TCIT đã đón tàu HANSA RENDSBURG từ cảng NANSHA (Trung Quốc) cập bến.

Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech

Sự kiện nóng

01:21:58 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech.

Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM

Pháp luật

00:19:27 11/05/2021
Nam thanh niên lái siêu xe Ferrari lăng mạ, chống đối khi CSGT TP.HCM dừng xe kiểm tra phương tiện vừa lên tiếng về vụ việc.

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

Phim âu mỹ

00:07:38 11/05/2021
Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Bom tấn cổ trang của Yuri (SNSD) được netizen nức nở khen: Nội dung chuẩn mực, diễn viên lại cực xinh

Phim châu á

23:59:11 10/05/2021
Phim cổ trang Bossam: Steal The Fate do Yuri (SNSD) đóng chính được đánh giá cao về cả nội dung lẫn hình thức.

Minh Tú tái xuất màn ảnh rộng, đóng cảnh nóng cực bạo với trai đẹp

Phim việt

23:50:22 10/05/2021
Minh Tú sẽ trở lại điện ảnh với vai nữ chính trong một dự án hoàn toàn mới.

Trịnh Sảng từng đánh bại Nhậm Gia Luân nhờ diễn xuất, còn được Chương Tử Di khen đến ứa nước mắt?

Hậu trường phim

23:40:08 10/05/2021
Màn nhập vai của Trịnh Sảng khi ấy đã khiến Chương Tử Di vừa xem vừa nghẹn ngào.

MU giữ chân thành công Cavani

Bóng đá thế giới

23:38:31 10/05/2021
Phong độ cao trong giai đoạn cuối mùa giúp Edinson Cavani được giữ lại MU thêm ít nhất một mùa giải.

Tiền đạo Premier League hành hung CĐV

Bên lề sân cỏ

23:35:57 10/05/2021
Oliver McBurnie đối mặt rắc rối lớn sau khi bị ghi lại cảnh đánh đập một CĐV trên đường phố.

Nathan Lee bất ngờ gia nhập hội "chỉ follow mình em"

Sao việt

23:31:59 10/05/2021
Không chỉ dành cho Sơn Tùng những lời khen, người hâm mộ còn phát hiện Nathan Lee thể hiện mức độ quý mến giọng ca Muộn Rồi Mà Sao Còn bằng cách cực độc đáo.