4 mẹo giúp tự động tiết kiệm để không lặp lại những ngày viêm màng túi

Nếu bạn là người luôn rơi vào tình trạng đầu tháng rủng rỉnh, cuối tháng chật vật thì hãy ngay lập tức thực hiện tiết kiệm tự động hóa để đảm bảo tình hình tài chính của mình.

Tất cả chúng ta đều bận rộn: với bạn đời, con cái, bạn bè, công việc, thú cưng, bát đĩa, giặt là…. Và với rất nhiều người trong chúng ta, ở cuối danh sách đó là tiết kiệm tiền.

Với rất nhiều nhu cầu cùng lúc đòi hỏi sự chú ý và ví tiền của chúng ta, thật khó để dành sự ưu tiên cho tương lai .

Giải pháp là gì? Chính là không phải nghĩ về việc tiết kiệm tiền . Nói cách khác, đó chính là tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn.

Nhà tư vấn tài chính Peter Campbell cho biết: “Cách tiết kiệm tự động hóa sẽ giúp bạn không phải nhắc nhở bản thân mỗi lần nhận lương để tiết kiệm tiền . Thông thường, nếu chúng ta không cố ý tự động hóa khoản tiết kiệm của mình, chúng ta sẽ mất dấu vết tiền của mình đã đi đâu và cuối cùng không tiết kiệm được nữa.”

4 mẹo giúp tự động tiết kiệm để không lặp lại những ngày viêm màng túi - Hình 1

Đã qua rồi thời tiết kiệm vào cuối tháng , thay vào đó tiết kiệm tự động sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm ngay khi được nhận lương và quản lý tài chính tốt hơn rất nhiều.

Đây là lý do tại sao tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn là một ý tưởng hay.

Tại sao bạn nên tự động hóa khoản tiết kiệm của mình?

Tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn hay còn được gọi là “tự trả tiền cho chính mình trước”.

Mặc dù nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng khái niệm này có ý nghĩa: thay vì mua sắm hay đồ ăn khi bạn được trả lương, trước tiên bạn chuyển một số tiền nhất định vào tài khoản tiết kiệm của mình để đảm bảo dù thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn luôn tiết kiệm được tiền mỗi tháng.

Nhờ công nghệ, việc thực hiện chiến lược này dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tạo chuyển khoản tự động sang tài khoản tiết kiệm hàng tuần, hai tuần hoặc hàng tháng.

Bạn sẽ được gì nếu thực hiện theo chiến lược này?

Không phải lo lắng về ngân sách: Khi bạn biết các mục tiêu tiết kiệm của mình sẽ tự động được đáp ứng, bạn không cần phải lo lắng về việc liệu bạn có nên vung tiền vào loại cà phê ưa thích đó ngày hôm nay hay không.

Mike Morton, một cố vấn tài chính cho biết: “ Tiết kiệm tự động là chìa khóa quan trọng vì chúng cho phép bạn có thể tránh hoàn toàn việc lập ngân sách. Bạn có thể tự động tiết kiệm cho các mục tiêu chi tiêu dài hạn của mình mỗi tháng và bất cứ thứ gì còn lại trong tài khoản đều có thể tự do chi tiêu mà không cần đắn đo.”

Loại bỏ yếu tố con người: Chúng ta thích tiêu tiền, chúng ta mệt mỏi, chúng ta mắc sai lầm – nói cách khác, chúng ta là con người.

Eric Roberge, một nhà lập kế hoạch tài chính cho biết: “Chúng ta phải đối mặt với vô số quyết định mỗi phút mỗi ngày và chúng ta có thể bị mệt mỏi vì quyết định. Đó là khi chúng ta bắt đầu đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt vì chúng ta đã sử dụng hết sự tỉnh táo sẵn có của mình… Bằng cách loại bỏ nhu cầu quyết định chuyển tiền sang khoản tiết kiệm, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành mục tiêu hơn nhiều.”

Hạn chế lạm phát lối sống: Nó xảy ra với rất nhiều người trong chúng ta: Khi chúng ta kiếm được nhiều hơn, chúng ta chi tiêu nhiều hơn. Rõ ràng thu nhập tăng, nhưng bạn vẫn không thấy tiền đâu. Tự động tiết kiệm một phần trăm thu nhập của bạn có thể giúp ngăn chặn điều này. Đó là lý do tại sao bạn nên chuyển mô hình truyền thống (kiếm tiền, thanh toán chi phí, tiết kiệm những gì còn lại) sang mô hình đặt tương lai của bạn lên hàng đầu: kiếm được, tiết kiệm những gì bạn có thể, tiêu những gì còn lại.

4 mẹo giúp tự động tiết kiệm để không lặp lại những ngày viêm màng túi - Hình 2

Thay vì để đến khi nhẵn túi bạn mới nhớ ra bạn chưa tiết kiệm được đồng nào, thì bây giờ, hãy ưu tiên việc tiết kiệm lên trước tiên.

Nếu bạn đã tin tưởng về sức mạnh của tiết kiệm tự động? Hãy làm theo 4 bước sau để thực sự tiết kiệm từ đây.

1. Mở nhiều tài khoản

Mặc dù hoàn cảnh của mọi người là khác nhau, nhưng hầu hết mọi người nên có ít nhất 4 “nhóm” tài chính sau đây. Chúng tôi khuyên bạn nên mở một tài khoản riêng cho từng tài khoản vì điều đó sẽ giúp tài chính của bạn tự động hóa dễ dàng hơn.

4 mẹo giúp tự động tiết kiệm để không lặp lại những ngày viêm màng túi - Hình 3

Mỗi một tài khoản sẽ có nhiệm vụ riêng, điều này cũng sẽ giúp bạn tránh được “lạm chi”.

Tiêu dùng (Tài khoản chi tiêu hàng ngày) : Đây sẽ là tài khoản chi tiêu chính của bạn. Sau khi nhận lương, bạn sẽ chuyển tiền vào các tài khoản khác của mình – được đề cập dưới đây, số còn lại sẽ được giữ trong tấm thẻ chi tiêu này để trang trải các hóa đơn và chi phí tùy ý.

Quỹ khẩn cấp (tài khoản tiết kiệm lãi suất cao) : Tài khoản cực kỳ quan trọng này bảo vệ bạn khi điều bất ngờ xảy ra. Điều khôn ngoan là nên gửi số tiền này tại một ngân hàng hoàn toàn riêng biệt, vì vậy bạn sẽ không bị cám dỗ để tiêu nó.

Khi bạn đã tiết kiệm được ít nhất từ 3 đến 6 tháng chi phí sinh hoạt, hãy để số tiền này nằm yên (và hy vọng bạn sẽ không bao giờ cần sử dụng đến nó). Sử dụng tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao để tích lũy lãi suất theo thời gian.

Mục tiêu dài hạn (tài khoản đầu tư) : Mục tiêu dài hạn chính là tiền nghỉ hưu của bạn. Ngay cả khi nó có vẻ xa vời (khi bạn mới chỉ đôi mươi), hãy nhớ rằng càng bắt đầu sớm càng tốt. Vì vậy, hãy tiết kiệm cho việc nghỉ hưu trong một tài khoản hưu trí cá nhân, để bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận của mình trong vài thập kỷ tới. Ngoài việc tham gia bảo hiểm xã hội , bảo hiểm nhân thọ, bạn cũng có thể tham gia đầu tư kinh doanh, hay chỉ đơn giản là tiết kiệm tiền hưu trí.

Mục tiêu ngắn hạn (tài khoản dùng để đi du lịch , mua nhà, xe …): Bạn muốn mua nhà hay một chiếc xe ? Đánh dấu tài khoản này cho các mục tiêu trong vòng 2 đến 5 năm nữa. Sử dụng tài khoản tiết kiệm có năng suất cao hoặc quỹ thị trường tiền tệ để kiếm lãi khi bạn đang tiết kiệm.

2. Xác định đóng góp của bạn

Số tiền bạn chuyển sang mỗi tài khoản ở trên sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thu nhập và mục tiêu của bạn.

Bước tiếp theo là tạo một kế hoạch tiết kiệm. Bạn muốn đạt được và bạn có thể tiết kiệm được những gì?

Hãy áp dụng đúng việc chia tiền đủ cho các tài khoản ở trên và nhớ rằng tài khoản tiêu dùng sẽ là tài khoản cuối cùng được thiết lập, bởi bạn cần phải ưu tiên các tài khoản đầu tư, tiết kiệm, hưu trí, hay tài khoản đầu tư ngắn hạn trước.

Nếu bạn có thu nhập không thường xuyên, điều này rõ ràng sẽ khó khăn hơn nhiều. Nhưng bạn vẫn có thể mở từng tài khoản và thiết lập các khoản chuyển khoản nhỏ sẽ không có khả năng gây thấu chi.

Sau đó, nếu bạn có một tuần thuận lợi, bạn có thể dồn số tiền dư vào ưu tiên cao nhất của mình: có thể là trả bớt nợ thẻ tín dụng hoặc hỗ trợ quỹ khẩn cấp của bạn.

Điều quan trọng nhất là hãy tập thói quen tự trả tiền trước. Bằng cách đó, khi bạn được tăng lương hay sau khi đã thanh toán xong một hóa đơn, bạn có thể liên tục tăng số tiền bạn tiết kiệm được..

3. Thiết lập chuyển khoản

Nếu chủ lao động của bạn đề nghị gửi tiền trực tiếp, điều này rất dễ dàng: chỉ cần hỏi xem bạn có thể chia tiền lương của mình cho các tài khoản ngân hàng khác nhau hay không.

Đó là những gì John Phạm đã làm. Anh đã mở một tài khoản ngân hàng mới đặc biệt cho quỹ khẩn cấp. Sau đó, thông qua chủ lao động của mình, 5% tiền lương của anh được chủ lao động chuyển vào tài khoản ngân hàng đó. Anh cũng gần như quên nó đi, và bây giờ, số tiền đó đủ để anh trả chi phí trong sáu tháng nếu như anh mất việc.

Ngoài ra, bạn có thể mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến để giúp bạn nếu như công ty không thể hỗ trợ việc chuyển lương vào nhiều tài khoản. Nhưng hãy nhớ, hãy chuyển tiền ngay khi bạn nhận lương – bởi nếu không, bạn có thể bị sao nhãng và trót tiêu âm.

4 mẹo giúp tự động tiết kiệm để không lặp lại những ngày viêm màng túi - Hình 4

Chuyển khoản từ tài khoản này sang tài khoản khác giờ đây đã vô cùng dễ dàng. Dù công ty không hỗ trợ thanh toán lương qua nhiều thẻ, thì bạn cũng có thể tự làm.

4. Từ từ tăng đóng góp của bạn

Sau khi bạn thiết lập chuyển tự động, tương lai của bạn về cơ bản là thí điểm tự động. Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra tài khoản của mình thường xuyên – có lẽ hàng tuần, sau đó cuối cùng hàng tháng – để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru.

Bạn cũng nên cố gắng tăng đóng góp của mình theo thời gian. Nếu bạn được tăng lương (có thể lắm chứ) hay có thêm khoản thu nhập ngoài nào đó, đừng chỉ tăng chi tiêu của bạn; hãy tăng tiết kiệm của bạn. Thực hiện những nỗ lực có ý thức để tăng số tiền bạn tiết kiệm sẽ giúp tăng khả năng an toàn tài chính của bạn lên đáng kể.

4 mẹo giúp tự động tiết kiệm để không lặp lại những ngày viêm màng túi - Hình 5

Tăng thu nhập không có nghĩa là chỉ tăng chi tiêu, bạn cũng hãy cố gắng tăng tiết kiệm lên theo mỗi lần lấy lương nhé.

Thay vì việc đau đầu khi phải đưa ra quyết định chi tiêu vào việc gì và tiết kiệm bao nhiêu hay việc phải xem lại các chi tiêu mỗi tháng. Hãy tiết kiệm thời gian và nỗ lực tinh thần cho bản thân và tự động hóa việc tiết kiệm của bạn. Bạn sẽ nhận ra sự thay đổi đáng kể cho bản thân sau vài tháng thực hiện.

Loại củ mọc hoang ở góc ao, mỗi năm chỉ có 1 tháng được chị em săn đón, tiểu thương ngày bán cả trăm bó

Nhiều người còn lạ lẫm với củ niễng nhìn gần giống củ sả. Nhưng với những người sành ăn, mùa từ cuối tháng 10, đầu tháng 11 là mùa họ ráo riết săn lùng, mua củ niễng mọc hoang dưới góc ao, đầm về ăn.

Mỗi năm cứ vào thời điểm cuối tháng 10 và đầu tháng 11 dương lịch là mùa của những củ niễng. Dù chỉ là một loại rau mọc hoang ở các khu vực đầm nước, góc ao của các làng quê Nam Định, song thứ rau củ bình dân, mộc mạc này đã khiến biết bao bà nội trợ Hà Nội yêu thích và chờ đón.

Đặc biệt mùa niễng không kéo dài như các loại rau khác, chỉ kéo dài khoảng 1 tháng. Bởi thế, bà nội trợ sành ăn cứ thấy củ niễng được rao bán là lập tức đặt hàng để thưởng thức "kịp thời".

Loại củ mọc hoang ở góc ao, mỗi năm chỉ có 1 tháng được chị em săn đón, tiểu thương ngày bán cả trăm bó - Hình 1

Củ niễng nhìn hình dáng bên ngoài giống hệt cây sả, mọc hoang ở đầm, ao.

Chị Lê Thị Tươi, một người bán củ niễng ở Nghĩa An, Nam Định cho biết, thời điểm này là mùa củ niễng vào mùa. Vì thế chị và nhiều hộ gia đình khác ở đây đang rất bận rộn thu hoạch và bán loại củ thơm ngon, ngọt bùi này.

Chị Tươi cũng cho biết, niễng được trồng ở nhiều nơi nhưng ngon nhất vẫn là ở Nghĩa An, Nam Định. Bởi niễng Nghĩa An mập, ngon, ngọt, bùi, trắng.

Thoạt nhìn ban đầu, những củ niễng có màu tím sẫm, thân phình to và chắc nịch. Khi bóc bớt lớp vỏ bên ngoài sẽ dần hiện ra màu trắng xanh: " Nhìn chúng có vẻ giống củ sả nhưng kích thước to hơn 3 - 4 lần. Nếu bóc từng lớp vỏ xốp, sẽ lộ ngay phần ruột trắng mươn mướt bên trong. Và đây cũng chính là nguyên liệu để tạo nên nhiều món ăn thơm ngon, lạ miệng ", người phụ nữ ở Nam Định nói.

Loại củ mọc hoang ở góc ao, mỗi năm chỉ có 1 tháng được chị em săn đón, tiểu thương ngày bán cả trăm bó - Hình 2

Với loại củ dân dã này, bà nội trợ có thể ăn sống hoặc xào cùng các thực phẩm khác. Để chế biến, khách mua củ niễng về chỉ cần thái chúng thành những lát mỏng rồi xào cùng thịt bò, trứng hay thịt lợn. Như vậy là đã có món ăn nhanh gọn nhưng rất thơm ngon, dậy mùi.

" Khi ăn củ niễng, ai cũng cảm nhận được cái giòn giòn, ngọt ngọt đặc trưng. Càng nhai sẽ cảm nhận được cái bùi bùi đọng nơi đầu lưỡi. Kết hợp xào cùng thịt bò mềm dai hay trứng béo béo nữa thì ngon tuyệt. Hoặc đơn giản hơn chỉ cần xào cùng hành là đã tốn cơm rồi ", chị Tươi nhận định.

Tiểu thương bán củ niễng này cũng cho biết, loại củ này được bán theo bó với giá từ 30k - 50k/10 củ. Mỗi ngày, do loại củ này thơm ngon, lại chỉ có trong 1 tháng là hết mùa.

Hơn nữa, loại củ này không thuốc trừ sâu, không thuốc bảo quản được các bà nội trợ săn đón nhiều nên chị Tươi bán rất đắt hàng. Không ngày nào chị bán dưới 100 bó củ niễng cho khách xa gần đặt.

Loại củ mọc hoang ở góc ao, mỗi năm chỉ có 1 tháng được chị em săn đón, tiểu thương ngày bán cả trăm bó - Hình 3

Loại củ mọc hoang ở góc ao, mỗi năm chỉ có 1 tháng được chị em săn đón, tiểu thương ngày bán cả trăm bó - Hình 4

Loại củ này được bán theo bó với giá từ 30k - 50k/10 củ.

" Ngoài bán cho khách lẻ đặt hàng online trên chợ mạng, nhà mình còn bán buôn cho các tiểu thương buôn bán nhỏ và một số nhà hàng ở Hà Nội ", chị Tươi nói thêm.

Người này cũng mách nước, để chọn được những củ niễng ngon, khách mua nên phải lựa những củ mập, bên trong có ít chấm đen. Như vậy khi ăn mới ngọt và giòn.

Ngoài ra, nên chọn những củ niễng non ngọt, bùi và mềm hơn. Còn niễng già khi thái lát bên trong có những chấm đen li ti. Tuy niễng già bùi hơn nhưng không được ngọt và giòn như niễng non.

Hiện, từ loại cây mọc hoang trong ao đầm này mà nhiều hộ gia đình ở Nam Định thấy lợi ích kinh tế cao nên đã trồng niễng: " Niễng dễ trồng, không phải mất công chăm sóc nên nhiều gia đình chỗ mình đã bỏ trồng lúa, quay sang trồng niễng. Song mỗi năm chỉ cho 1 vụ niễng mà thôi ".

Loại củ mọc hoang ở góc ao, mỗi năm chỉ có 1 tháng được chị em săn đón, tiểu thương ngày bán cả trăm bó - Hình 5

Niễng xào thịt bò là món ăn ngon khó cưỡng.

Nhà có người thân ở Nam Định nên năm nào cứ đến mùa niễng là nhà chị Xuân ở Láng Hạ, Hà Nội cũng được cho hàng chục bó niễng. Năm nay, tuy mới đầu mùa niễng nhưng chị Xuân cũng gọi về Nam Định nhờ người nhà đặt mua thêm chục bó nữa cho các đồng nghiệp ở chỗ làm.

" Cuối tuần vừa rồi, người quen nhà mình gửi niễng từ Nam Định lên Hà Nội. Nhà mình bỏ ra dùng ăn luôn. Cứ mỗi bữa mình thái 6-7 củ xào cùng thịt bò hoặc xào trứng cho con. Ăn củ niễng vừa béo, vừa mềm, vừa ngọt lại giòn nên anh xã và các con mình rất thích. Khi hết mùa niễng, muốn ăn cũng không có để mua vì củ niễng chỉ có trong 1 tháng. Do đó phải tận dùng mùa niễng để ăn liên tục mới được ", bà nội trợ này nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng
20:40:19 25/01/2021
Ngoại hình tuổi 50 của Lý Minh Thuận
19:52:20 25/01/2021
'Ông chồng quốc dân' Cha In Pyo nói yêu vợ 5 lần mỗi ngày
19:58:35 25/01/2021
Drama của Trịnh Sảng có twist mới: Xuất hiện ảnh nóng, chi tiết lá đơn tố nữ diễn viên quá thâm độc?
19:20:25 25/01/2021
Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm
23:26:27 25/01/2021
Đường dây mang thai hộ ở showbiz Trung Quốc
19:47:56 25/01/2021
Đang hạnh phúc bên chồng con, Hoàng Oanh bất ngờ gửi mẹ: 'Con mệt rồi'
20:22:55 25/01/2021
Diva Hồng Nhung đón nhận tình yêu mới, cười viên mãn ở tuổi 51
21:05:03 25/01/2021
Chưa hết biến: Quế Vân tung hàng loạt tin nhắn với các nghệ sĩ kèm lời dằn mặt "Nhắc nhẹ ai đó vô ơn với chị"
21:28:16 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm từng hé lộ lý do ẩn loạt ảnh cũ, hóa ra không phải vì Sơn Tùng?
21:25:40 25/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Áo dài Tết cho mẹ và bé

Thời trang

04:24:05 26/01/2021
Nhà thiết kế Trần Thiện Khánh thực hiện bộ sưu tập áo dài Tết cho mẹ và bé trên chất liệu organza và gấm.

Phương Nga hóa quý cô

Phong cách sao

04:20:09 26/01/2021
Á hậu Phương Nga thể hiện loạt váy áo nữ tính, màu sắc của nhà thiết kế Xuân Lê.

Phương pháp chườm khăn nóng 'thần thánh' giúp bạn gái diệt sạch đám mụn đầu đen chi chít, tự tin đón xuân về

Làm đẹp

04:06:09 26/01/2021
Phương pháp chườm nóng bằng khăn mặt này giúp bạn gái nhanh chóng diệt trừ mụn đầu đen. Nhiều ngôi sao cũng đã thành công khi áp dụng phương pháp này.

Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính

Đời sống

00:19:05 26/01/2021
Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức được phân công phụ trách địa bàn theo 3 khu vực để quản lý hành chính, gồm: khu vực 1 (quận 2 cũ), 2 (quận 9 cũ), 3 (quận Thủ Đức cũ).

COVID-19 tại ASEAN hết 25/1: Toàn khối trên 42.300 ca tử vong; Lào ghi nhận nhiều ca mới

Thế giới

00:16:54 26/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 15.241 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Bị bắt khi đang mang pháo hoa vào Bình Định "đốt chơi trong dịp tết"

Pháp luật

23:41:29 25/01/2021
Ngày 25/1, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép 24kg pháo hoa.

Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 

Thế giới số

23:24:51 25/01/2021
Huawei đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone cao cấp, gồm có dòng smartphone P và Mate. Nguồn tin này cũng cho biết cuộc đàm phán sắp hoàn tất, và thỏa thuận sẽ được công bố trong một thời gian ngắn sắp tới.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple?

Đồ 2-tek

23:21:14 25/01/2021
Cứ mỗi lần bắt chước theo Apple, các clip và hình ảnh chế giễu trước đây lại âm thầm bị các hãng xóa bỏ.

Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật

Sáng tạo

23:12:44 25/01/2021
Táo có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa thu và mùa xuân ở miền Bắc và trồng vào đầu mùa mưa ở miền Nam.

Trần Nghiên Hy không hối hận khi đóng Tiểu Long Nữ

Sao châu á

23:08:34 25/01/2021
Vai diễn Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp phiên bản 2014 khiến sự nghiệp của Trần Nghiên Hy xuống dốc.

Vẻ đẹp xanh ngát hút mắt ở bờ kè Cửa Đại khiến bao con tim xao xuyến

Netizen

23:07:30 25/01/2021
Những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Nguyễn Sinh ghi lại tại bờ kè Cửa Đại đã khiến dân tình bất chợt nhận ra vẻ đẹp mộc mạc và dịu dàng nơi đây.

Rihanna gây sốt khi mặc nội y, nhảy vũ điệu đầy khiêu khích

Sao âu mỹ

22:58:45 25/01/2021
Biểu tượng thời trang 32 tuổi khoe đường cong của mình bằng một điệu nhảy quyến rũ với trang phục nội y mỏng tang.