4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm

Sáng nay, tại huyện Ninh Giang ( Hải Dương) ghi nhận chùm ca bệnh với 4 trường hợp sống trong một gia đình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Họ đến từ TP. Hải Phòng về địa phương và đã được cách ly tại nhà từ trước.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống vào trưa nay (5/12), ông Lê Lương Hường – Chủ tịch UBND xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết: “Vào đêm qua sau khi thực hiện test nhanh 1 hộ gia đình tại thôn Hiệp Thọ cho kết quả nghi ngờ. Tiếp đó, những người này được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm PCR và sáng nay cả 4 trường hợp đều có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Những công dân này cùng sống trong một gia đình tại đường Hùng Vương, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng (TP. Hải Phòng), mới từ TP. Hải Phòng về địa phương (quê nội) tại xóm 1, thôn Hiệp Thọ, xã Hiệp Lực vào 02/12 đã được cách ly tại nhà trước đó. Trong 4 ca dương tính, có cháu bé chưa đầy 1 tuổi”.

4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm - Hình 1

Toàn bộ xóm 1, thôn Hiệp Thọ, xã Hiệp Lực được lập chốt phong tỏa từ đêm qua. Ảnh: Đ.Tùy

Sau khi nhận được kết quả nghi ngờ, chính quyền sở tại đã triển khai khấn cấp các biện pháp để ứng phó. Ngay trong đêm qua, BCĐ xã Hiệp Lực tiến hành phong tỏa toàn bộ xóm 1, thôn Hiệp Thọ – nơi 4 ca dương tính ở; truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, trường hợp F2 và điều tra lịch trình di chuyển của chùm ca bệnh nói trên.

Trước khi về Hải Dương, cả gia đình đã đi test nhanh cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 tại Hải Phòng, sau đó gia đình này gồm 2 vợ chồng và 3 con nhỏ đi xe ô tô riêng từ nhà riêng ở Hải Phòng về quê chồng tại huyện Ninh Giang (Hải Dương).

Khi về đến quê chồng, cả gia đình đến Trạm Y tế xã Hiệp Lực khai báo y tế và được BCĐ phòng chống dịch xã ra quyết định cách ly y tế tại nhà bà N.T.D (mẹ chồng, địa chỉ xóm 1, thôn Hiệp Thọ). Quá trình cách ly tại nhà, các thành viên trong gia đình ca dương tính không đi đâu.

4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm - Hình 2

Ngôi nhà nơi chùm ca bệnh về chơi là nhà mẹ chồng, tại xóm 1, thôn Hiệp Thọ, xã Hiệp Lực. Ảnh: Đ.Tùy

Từ chiều 03/12, một bé và chị vợ xuất hiện triệu chứng, đi test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, cơ quan y tế địa phương lần lượt xét nghiệm và cho kết quả khẳng định 4 ca bệnh tại thôn Hiệp Thọ, xã Hiệp Lực Hải Dương.

4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm - Hình 3

4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm - Hình 4

Chùm ca bệnh tại xã HIệp Lực là 4 mẹ con mới từ TP. Hải Phòng về quê nội và đã được cách ly từ trước. Ảnh: Đ.Tùy

4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm - Hình 5

Video đang HOT

4 ca dương tính được điều trị tại cơ sơ điều trị bệnh nhân COVID-19 Phòng Khám Đa khoa Tuy Hòa – thuộc Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang. Ảnh: Đ.Tùy

“Từ đợt dịch năm 2020 đến nay, xã chúng tôi mới ghi nhận 4 ca dương tính đầu tiên đều chung sống trong một gia đình và trở thành chùm ca bệnh. Qua xác minh, nguồn lây của chùm ca bệnh này được xác định từ quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Hiện tại khu vực 4 ca dương tính ở thuộc xóm 1, thôn Hiệp Thọ (34 hộ, với 107 nhân khẩu) đã được BCĐ lập 2 chốt phong tỏa tạm thời, đặt biển cảnh báo từ đêm qua và phun khử khuẩn. Chúng tôi yêu cầu các gia đình trong khu phong tỏa, nhà cách ly với nhà và khuyến cáo người dân ở các thôn còn lại hạn chế ra đường, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế”, Chủ tịch UBND xã Hiệp Lực nói.

4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm - Hình 6

Người dân tại xóm 1, thôn Hiệp Thọ, xã Hiệp Lực thực hiện nhà cách ly với nhà. Ảnh: Đ.Tùy

Liên quan đến chùm ca bệnh nói trên, qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng xác định, trước khi 4 mẹ con có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, một người con của gia đình này là học sinh lớp 8 trường THCS Hiệp Lực có tiếp xúc với 1 ca dương tính, cho nên nam sinh lớp 8 thuộc diện F1.

Đáng chú ý, vào khoảng 9h30 sáng qua (04/12), nam sinh cùng các bạn trong lớp có đến trường để tiêm vaccine phòng COVID-19. Do đó, 41 học sinh lớp 8 thuộc đối tượng F2 và 14 thầy cô nhà trường làm công tác hỗ trợ tiêm chủng vào sáng qua cũng thuộc F2. Tất cả đã được BCĐ xã ra quyết định cách ly tại nhà.

4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm - Hình 7

4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm - Hình 8

Trường tiểu học Hiệp Lực là điểm cách ly tập trung cho các trường hợp F1. Ảnh: Đ.Tùy

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Tưởng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Ninh Giang cho biết: “Khi nhận được thông tin về chùm ca bệnh tại Hiệp Lực, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện đã về họp khẩn với BCĐ xã, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch và xây dựng những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Sử dụng trường tiểu học của xã làm điểm cách ly tập trung cho toàn bộ F1; đồng thời vào chiều nay sẽ lấy mẫu test cho toàn bộ người dân trong khu phong tỏa thuộc xóm 1, thôn Hiệp Thọ – nơi chùm ca bệnh về ở, học sinh trường THCS Hiệp Lực (lớp 8 và 14 thầy cô) và những trường hợp nguy cơ cao”.

Trước đó vào sáng 03/12, tại thôn Đồng Lại, xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang xuất hiện chùm ca bệnh sinh sống trong một gia đình, gồm: bố và 2 con liên quan đến ca mắc COVID-19 ở ổ dịch công ty GFT huyện Tứ Kỳ (cùng tỉnh Hải Dương).

Hải Dương xuất hiện chùm ca bệnh tại huyện Ninh Giang cùng một gia đình

Chùm ca bệnh vừa được ghi nhận tại thôn Đồng Lại, xã Ứng Hòe (huyện Ninh Giang) gồm bố và 2 con có liên quan đến ca mắc COVID-19 ở ổ dịch công ty GFT huyện Tứ Kỳ.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống vào chiều nay (03/12), ông Bùi Khắc Chung - Chủ tịch UBND xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết: "Vào rạng sáng cùng ngày, xã chúng tôi nhận được thông tin có 3 công dân dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, những trường hợp này gồm bố cùng 2 con sinh sống trong gia đình ở thôn Đồng Lại, được xác định là F1 của bệnh nhân mắc COVID-19 trước đó tại ổ dịch Công ty GFT huyện Tứ Kỳ.

Ba ca dương tính này đã được BCĐ xã cho cách ly tại nhà từ đêm 25/11 nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng và hiện tại địa phương đang khẩn trương thực hiện các biện pháp chống dịch".

Hải Dương xuất hiện chùm ca bệnh tại huyện Ninh Giang cùng một gia đình - Hình 1

Toàn bộ thôn Đồng Lại, xã Ứng Hòe được thiết lập phong tỏa tạm thời từ sáng nay theo nguyên tắc nhà cách ly với nhà. Ảnh: Đ.Tùy

Qua điều tra, truy vết của cơ quan chức năng, lịch trình chùm ca bệnh được xác định như sau:

Trường hợp thứ nhất: Công dân SN 1973 (bố), làm công nhân tại công ty GFT (huyện Tứ Kỳ). Trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, trường hợp này đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Từ 11/11 đến 23/11/2021, buổi sáng ca dương tính đi làm tại bộ phận quản lý kho khuôn, trong tổ thử khuôn ép nhựa và tối về nhà có tiếp xúc với người thân trong gia đình.

Trong ngày 15-16/11, nam công nhân đến nhà mẹ vợ để bắn tôn hộ và có tiếp xúc với 3 người anh. Đến 21/11, trường hợp này cùng em gái đưa cháu gái đi khám mắt tại nhà bác sĩ Th. (huyện Gia Lộc) và khi khám xong về nhà.

Hải Dương xuất hiện chùm ca bệnh tại huyện Ninh Giang cùng một gia đình - Hình 2

Khu vực sinh sống của chùm ca bệnh được lập hàng rào, phong tỏa từ đêm 25/11. Ảnh: Đ.Tùy

Tiếp đó vào sáng 24/11, ca dương tính đến Quỹ tín dụng nhân dân Quang Khải, sau đó sang UBND xã Ứng Hòe xin dấu (phòng 1 cửa), tại đây có tiếp xúc với 2 cán bộ tại UBND xã. Cùng ngày tại công ty GFT có ca nghi ngờ nên công dân được lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính.

Vào đêm hôm sau, nam công nhân nhận được tin công ty thông cho biết, vợ của anh (làm cùng công ty GFT) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nên trường hợp này được cách ly, giám sát tại nhà.

Trong quá trình cách ly tại nhà, trường hợp này được 3 lần lấy mẫu làm xét nghiệm có 1 lần âm tính (PCR ngày 27/11). Trong lần lẫu mẫu test nhanh ngày hôm qua cho kết quả nghi ngờ, sau đó được nhân viên y tế lấy mẫu đơn gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và rạng sáng hôm nay có kết quả khẳng định dương tính.

Hải Dương xuất hiện chùm ca bệnh tại huyện Ninh Giang cùng một gia đình - Hình 3

Người dân thôn Đồng Lại, xã Ứng Hòe được lấy mẫu test nhanh sau khi ghi nhận ca dương tính liên quan đến ổ dịch công ty GFT huyện Tứ Kỳ vào đêm 25/11. Ảnh: Đ.Tùy

Trường hợp thứ hai: Công dân 2006 (con gái), hiện đang học lớp 10 trường THPT Khúc Thừa Dụ. Từ 11/11 đến 25/11/2021, nữ sinh ở nhà học trực tuyến không đến trường và có tiếp xúc với người thân trong gia đình.

Đến sáng 20/11, công dân có ra quán chị Nh. (chợ Đọ, cùng xã Ứng Hòe) chọn và gói quà tặng thầy cô, sau đó về nhà không đi đâu. Vào tối cùng ngày, nữ sinh cùng các bạn trong lớp đi chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam; tuy nhiên ca dương tính không vào nhà thầy cô mà chỉ đứng ngoài cổng.

Vào chiều 25/11, nữ sinh có sang nhà bạn mượn vở, tại đây có tiếp xúc với 3 người bạn; tiếp đó đi cùng 1 người bạn đến nhà bạn ở thôn Cẩm Bối (cùng xã Ứng Hòe). Đến tối cùng ngày, khi được tin mẹ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nữ sinh được cách ly tại nhà.

Vào 27/11, trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 1 có kết quả âm tính. Tuy nhiên ngày 01/12, 02/12 khi được test nhanh đều có kết quả nghi ngờ, sau đó lấy mẫu đơn xét nghiệm PCR cho kết quả khẳng định dương tính. Hiện tại ca dương tính khỏe mạnh và chưa tiêm vaccien COVID-19.

Hải Dương xuất hiện chùm ca bệnh tại huyện Ninh Giang cùng một gia đình - Hình 4

Người ra vào khu phong tỏa tạm thời thôn Đồng Lại được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: Đ.Tùy

Hải Dương xuất hiện chùm ca bệnh tại huyện Ninh Giang cùng một gia đình - Hình 5

Bên trong khu vực phong tỏa tạm thời thôn Đồng Lại. Ảnh: Đ.Tùy

Trường hợp thứ ba: Công dân SN 2015 (con trai), là học sinh trường tiểu học Quyết Thắng (xã Ứng Hòe). Từ 11/11 đến 25/11, ca dương tính ở nhà học online, có tiếp xúc với người thân trong gia đình và có sang nhà hàng xóm chơi. Vào đêm 25/11, sau khi được tin mẹ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, công dân được cách ly tại nhà.

Quá trình cách ly tại nhà, công dân có 4 lần lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó lần xét nghiệm PCR ngày 27/11 âm tính; ngày 01/12, 02/12 test nhanh nghi ngờ và được lấy mẫu đơn xét nghiệm PCR cho khẳng định dương tính.

Hải Dương xuất hiện chùm ca bệnh tại huyện Ninh Giang cùng một gia đình - Hình 6

Khu vực một cửa tại UBND xã Ứng Hòe - nơi ca dương tính sinh năm 1973 đến xin dấu vào 24/11. Ảnh: Đ.Tùy

Hải Dương xuất hiện chùm ca bệnh tại huyện Ninh Giang cùng một gia đình - Hình 7

Do có ca dương tính đến trụ sở xin dấu, cho nên từ hôm nay (3/12), xã Ứng Hòe tạm dừng giải quyết thủ tục hành chính. Ảnh: Đ.Tùy

"Sau khi nhận được thông tin về 3 ca dương tính, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện Ninh Giang đã về xã họp khẩn để đưa ra các biện pháp ứng phó. Bắt đầu từ sáng nay, chúng tôi cho phong tỏa tạm thời thôn Đồng Lại theo nguyên tắc: nhà cách ly với nhà. Do ca dương tính có đến phòng một cửa tại UBND xã để xin dấu, cho nên xã chúng tôi thông báo tạm dừng giải quyết thủ tục hành chính.

Cũng trong sáng nay, toàn bộ những người dân trên địa bàn thôn Đồng Lại làm việc ở các công ty được test nhanh cho kết quả âm tính; đồng thời tiến hành phun khử khuẩn khu vực gia đình 3 ca dương tính sinh sống; thông báo cho người dân trong khu vực phong tỏa khi có việc thực sự cần thiết ra ngoài phải được test nhanh và khuyến cáo nhân dân các thôn còn lại hạn chế ra đường, tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế", Chủ tịch UBND xã Ứng Hòe cho biết.

Hải Dương xuất hiện chùm ca bệnh tại huyện Ninh Giang cùng một gia đình - Hình 8

Sau khi ghi nhận nữ công nhân làm việc tại ổ dịch GFT huyện Tứ Kỳ mắc COVID-19, xã Hồng Đức (huyện Ninh Giang) cho phong tỏa thôn Kim Húc trong đêm. Đến 15h chiều hôm sau, BCĐ xã cho gỡ phong tỏa do toàn bộ người dân trong thôn, F1 liên quan có kết quả test nhanh âm tính. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, vào đêm 25/11, huyện Ninh Giang ghi nhận 2 ca dương tính đầu tiên làm việc tại công ty GFT huyện Tứ Kỳ. Gồm: Công dân SN 1977, trú tại thôn Đồng Lại, xã Ứng Hòe, làm tại tổ 13, xưởng phun sơn. Trường hợp này là vợ của ca dương tính SN 1973 và là mẹ của 2 ca nghi mắc COVID-19 sinh năm 2006 và sinh năm 2015 nói trên.

Ca dương tính còn lại SN 2002, trú tại thôn Kim Húc, xã Hồng Đức, làm công nhân tổ B5 xưởng ép nhựa E và trường hợp này đã được tiêm1 mũi vaccine phòng COVID-19.

Liên quan đến ổ dịch tại công ty GFT huyện Tứ Kỳ, tính đến 7h30 sáng nay (03/12) trên địa bàn huyện Ninh Giang đã ghi nhận 13 ca dương tính, trong đó có 10 trường hợp được Bộ Y tế đánh mã số bệnh nhân ở các xã: Ứng Hòe, Hồng Đức, Ninh Hải, Hồng Dụ, Tân Hương, Nghĩa An.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội phát hiện ca nhiễm chủng Omicron ngoài cộng đồng
14:41:56 26/01/2022
Hà Nội: Thương tâm bé trai 7 tuổi rơi từ tầng cao chung cư tử vong
18:11:28 27/01/2022
Hà Nội thông tin chi tiết về ca Omicron cộng đồng đầu tiên
18:39:43 26/01/2022
Sáng 27/1, hơn 4.000 F0 nặng, 2 địa phương có ca Omicron cộng đồng
07:54:52 27/01/2022
Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay
23:43:41 27/01/2022
Covid-19 tại Hà Nội: Thêm 2.884 F0, ghi nhận ca Omicron cộng đồng đầu tiên
18:43:26 26/01/2022
Ngày 26/1: Có 15.954 ca mắc COVID-19, Hà Nội vẫn nhiều nhất; 166 F0 nhiễm biến chủng Omciron
18:07:57 26/01/2022
Ngày 27/1: Cả nước có 15.727 ca mắc COVID-19, Hà Nội tiếp tục nhiều nhất, hơn 2.900 F0
18:13:38 27/01/2022
TP.HCM cơ bản khống chế được Omicron trong cộng đồng
17:40:41 27/01/2022
Sáng 28/1, miền Tây F0 giảm sâu, TPHCM chỉ ghi nhận 4 ca tử vong
07:43:01 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022
Tuổi U70 danh ca Hương Lan sống bình dị, kín tiếng
07:22:47 28/01/2022
Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại
06:55:51 28/01/2022
Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!
06:18:47 28/01/2022
HOT: "Team qua đường" bắt tại trận Mai Tài Phến về nhà Mỹ Tâm ăn Tết?
07:37:26 28/01/2022
Chuẩn bị chào tạm biệt 8 nam thần hot nhất Hàn Quốc khỏi làng giải trí trong năm 2022, chuyện gì đây trời?
06:25:46 28/01/2022
Nam sinh được bố mẹ đặt cái tên cực DỊ, cô giáo đọc mà cười muốn ngất: 30 năm đi dạy chưa thấy ai có tên CỢT NHẢ như vậy!
06:02:57 28/01/2022
Park Seo Joon và "tiểu tam" Han So Hee sắp thành "người yêu: Combo nhan sắc có độ sát thương cao, sexy cả đôi ai chịu nổi
07:29:25 28/01/2022
Vợ cũ "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ khoe nhan sắc tuổi 48, một chi tiết cực "teen" bị dân mạng tóm ngay phút mốt
06:08:23 28/01/2022
Không gian ấm cúng đầy hương vị Tết nhà NSND Tự Long
06:53:43 28/01/2022

Tin mới nhất

Sáng 26/1: Hơn 4.600 ca COVID-19 nặng đang điều trị; Lâm Đồng có F0 đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron

07:59:55 26/01/2022
Sau nhiều ngày ghi nhận số ca mắc ở mức trên 500 ca/ngày, trong 15 ngày qua, số ca mắc COVID-19 mới đã giảm đáng kể. Đặc biệt, trong 3 ngày gần đây, tỉnh ghi nhận số ca mắc COVID-19 dưới 200 ca/ngày

Sáng 26/1, nhiều tỉnh miền Tây hạ nhiệt, Sóc Trăng chỉ có 22 F0 trong ngày

07:52:46 26/01/2022
Tại khu vực miền Tây, trong ngày, địa phương có ca mắc cao nhất là Bến Tre với 312 F0, tỉnh có ca mắc thấp nhất là Sóc Trăng với 22 F0

Hà Nội thêm 2.957 F0, trong đó có 696 ca cộng đồng

18:55:53 25/01/2022
Tối 25/1, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn đã phát hiện thêm 2.957 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 696 ca cộng đồng

Hà Nội đã ghi nhận 14 ca nhiễm biến thể Omicron

18:44:55 25/01/2022
Hà Nội ngày 25/1 ghi nhận thêm gần 3.000 ca COVID-19 mới

Ngày 25/1: Có 15.743 ca COVID-19; Hà Nội vẫn nhiều nhất, Đà Nẵng thứ 2; Số tử vong tiếp tục giảm

18:16:39 25/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 ngày 25/1 của Bộ Y tế cho biết có 15.743 ca mắc mới tại 61 tỉnh, thành phố; Hà Nội nhiều nhất với gần 3.000 ca, Đà Nẵng thứ 2 với gần 1.000 ca; Trong ngày có 126 ca tử vong, giảm gần 40 ca so với hôm qua

Tài xế tâm thần gây tai nạn chết người: Siết việc cấp giấy khám sức khỏe

15:46:43 25/01/2022
Ngành Y tế tỉnh Bình Định chấn chỉnh việc khám, cấp giấy khám sức khỏe cho lái xe sau vụ tài xế có bệnh tâm thần vẫn có giấy phép lái xe, gây nạn liên hoàn khiến 2 người tử vong

Lâm Đồng ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

13:11:06 25/01/2022
Lâm Đồng ghi nhận ca nhiễm biến thể mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2 đầu tiên là người nhập cảnh từ Ý và hiện đã xét nghiệm cho kết quả âm tính

Lào Cai thông tin về ca Covid-19 tử vong sau khi điều trị tại nhà

09:56:49 25/01/2022
Một bệnh nhân Covid-19 ở Lào Cai điều trị tại nhà nhưng sau đó chuyển nặng và tử vong tại bệnh viện khi bị suy hô hấp do biến chứng xơ phổi

Sáng 25/1, ca mắc mới ở 61 tỉnh thành, 13 địa phương có ca nhiễm Omicron

08:04:16 25/01/2022
Số ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận tại 61 tỉnh thành trong cả nước, trong đó Hà Nội vẫn đứng đầu với hơn 2.800 ca

Ngày 24/1: Thêm 14.362 ca COVID-19, Hà Nội vẫn nhiều nhất; Đã có 163 ca nhiễm Omicron

18:33:59 24/01/2022
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 24/1 cho biết có 14.362 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành; Hà Nội nhiều nhất với hơn 2.800 ca, thứ 2 là Đà Nẵng 958 ca; Đến nay Việt Nam ghi nhận 163 ca nhiễm biến chủng Omicron

NÓNG: Thanh niên cướp ngân hàng ở Hải Phòng cho bạn gái gần 1,4 tỷ chứ không phải 50 triệu như đã khai

14:53:08 24/01/2022
Cô gái dùng tiền mua sắm cho bản thân và không khai báo cho cơ quan chức năng

Thêm 2 ca nhiễm Omicron liên quan chùm ca cộng đồng tại TP.HCM

14:17:24 24/01/2022
Chùm ca nhiễm biến thể Omicron cộng đồng tại TP.HCM đã tăng lên 5 trường hợp. Nguồn lây được xác nhận là người phụ nữ nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam hôm 7/1

Tất cả những người tiếp xúc ca nhập cảnh TP.HCM nhiễm Omicron đều bị lây bệnh

10:02:03 24/01/2022
Kết quả giải mã trình tự gene ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Mỹ vừa được phòng xét nghiệm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xác định nhiễm biến chủng Omicron (BA.1)

Sáng 24/1, thêm hàng ngàn F0 cộng đồng trải khắp cả nước

07:38:25 24/01/2022
Trong ngày, dịch Covid-19 ở miền Tây tiếp tục hạ nhiệt, tuy nhiên ca mắc mới chủ yếu là F0 phát hiện trong cộng đồng

Bình Dương ghi nhận trường hợp nhập cảnh đầu tiên nhiễm Omicron

22:04:05 23/01/2022
Tối 23-1, Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông tin kết quả xét nghiệm phân lập virus từ Viện Pasteur TP.HCM về 3 trường hợp người nhập cảnh vào tỉnh, trong đó có một trường hợp nhiễm biến thể Omicron

Hà Nội: Gần 3.000 ca mắc COVID -19 mới, trong đó 830 ca cộng đồng

21:22:12 23/01/2022
Bản tin COVID-19 Hà Nội ngày 23/1 do Sở Y tế phát đi tối nay cho thấy trong 24 giờ qua TP ghi nhận 2.971 ca bệnh mới, trong đó có 830 ca cộng đồng

Cả nước gần 15.000 ca Covid-19, TPHCM chỉ ghi nhận 138 F0 trong ngày.

18:05:11 23/01/2022
Ngày 23/1, Bộ Y tế cho biết tại 62 tỉnh thành ghi nhận 14.934 ca Covid-19, với hơn 10.000 F0 cộng đồng

Chưa hết nỗi lo Omicron, giới khoa học lại đau đầu với biến thể mới BA.2

16:46:58 23/01/2022
Giới khoa học đang đau đầu với sự xuất hiện của một biến thể mới có tên BA.2. Biến thể này hiện đã có mặt tại hơn 40 quốc gia ở tất cả các châu lục và chiếm phần lớn các ca mắc gần đây ở một số quốc gia như Ấn Độ, Đan Mạch hay Thụy Điển

Nghệ An thêm 221 ca mắc mới, các ca cộng đồng chủ yếu là công nhân trong 2 nhà máy may

15:58:27 23/01/2022
Các ca mắc cộng đồng phần lớn là công nhân trong 2 công ty may đóng trên địa bàn huyện Diễn Châu và huyện Thanh Chương

Bến Tre: Điều tra vụ 3 ngư dân đột ngột tử vong trên tàu cá

12:33:08 23/01/2022
Trong khi tàu cá đang đánh bắt trên biển, 3 ngư phủ có biểu hiện mệt mỏi, thở gấp rồi tử vong rất nhanh. Hai ngư phủ khác phải nhập viện cấp cứu

Có thể bạn quan tâm

Dương Mịch: Mỹ nhân tuổi Hổ dính bê bối ảnh sex, chị em tẩy chay vì 1001 phốt và cái kết với gia tài 15.000 tỷ sau vụ ly dị gây sốc

Sao châu á

09:01:14 28/01/2022
Dương Mịch xứng danh là nữ hoàng thị phi của showbiz Hoa ngữ với hàng loạt lùm xùm chấn động

Liên Quân Mobile: Tất tần tật về chế độ chơi mới "Chiến trường siêu cấp", nơi các vị tướng hóa "siêu nhân"

Esport

09:00:53 28/01/2022
Chiến trường siêu cấp hứa hẹn sẽ là chế độ chơi giải trí hot nhất dịp Tết này với các game thủ Liên Quân. Ngày 28/1/2022, Liên Quân Mobile sẽ chính thức ra mắt chế độ chơi giải trí mới mang tên Chiến trường siêu cấp

Thời tiết ngày 28/1: Bắc Bộ mưa rào và dông, từ đêm trời chuyển rét

Đời sống

09:00:42 28/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 28/1, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; ngày 29/1 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung...

Podcast "Dọn nhà đón Tết": 2022 rồi và đây là bí kíp dọn tủ quần áo để cả năm không phải làm gì nữa

Sáng tạo

08:58:06 28/01/2022
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng không có gì để mặc dù tủ đồ chật kín với la liệt các kiểu quần áo, chẳng thiếu mốt nào của hội chị em một phần được xác định là bởi không biết cách sắp xếp sao cho khoa học

Clip: Bị cướp tiền tại cây ATM, cụ bà có màn "phản đòn" cực gắt 

Clip hay

08:52:08 28/01/2022
Thấy cụ bà lớn tuổi đang rút tiền, người phụ nữ lại gần vờ hỏi han rồi cướp tiền. Tuy nhiên, cô ta đã phải bỏ chạy khi chọn nhầm đối tượng để cướp

Phố trong làng - Tâp 47: Bị kích động, Hiếu say xỉn gây sự với Nam

Phim việt

08:40:59 28/01/2022
Hiếu đến trụ sở công an xã trong trạng thái say xỉn, còn có những lời lẽ rất kích động đối với Nam

Hoa khôi truyền cảm hứng: Ung thư chỉ là một thử thách của cuộc đời

Show việt

08:37:58 28/01/2022
Vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, nhân vật của Trạm yêu thương tuần này đã lan tỏa nghị lực sống mạnh mẽ từ bản thân tới những người xung quanh

Hết phần 1, "Thương ngày nắng về" tung ngoại truyện dịp Tết

Hậu trường phim

08:32:49 28/01/2022
Sau khi kết thúc phần 1 ở tập 33, đại diện ê-kíp sản xuất thông báo Thương ngày nắng về sẽ có phần ngoại truyện nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm dần

Sững sờ với trái đậu bắp to khủng khiếp mọc trong vườn nhà cô gái, nghe bí quyết trồng mới thấy kỳ công cỡ nào

Netizen

08:31:40 28/01/2022
Những loại cây trái ra hoa kết quả vượt ngoài sức tưởng tượng của con người luôn là chủ đề dễ viral trên mạng xã hội

Seachains - Quán quân Rap Việt mùa 2 mang vinh quang về cho Karik là ai?

Sao việt

08:30:51 28/01/2022
Seachains không phải cái tên xa lạ trong cộng đồng những người yêu nhạc rap. Nam rapper nổi tiếng với sở nhiều ca khúc hip-hop như Slow Down (2018), Mười bốn giờ lăm (2019), Anh 17 (2020), Im Alright (2020), Simple Love

Kiwi Kim Quý: Nhan sắc được ví như Cổ Lực Na Trát, cao 1m55 nhưng style hack dáng cực khéo

Phong cách sao

08:28:22 28/01/2022
Kiwi Kim Quý còn được ví như Cổ Lực Na Trát phiên bản Việt

5 thỏi son bền màu cả ngày không gây khô môi, chỉ từ 132k mà ai dùng cũng mê

Làm đẹp

08:26:32 28/01/2022
5 ứng cử viên này sẽ giúp bạn có đôi môi căng mọng, tươi tắn cả ngày dài