4 lưu ý quan trọng của Bộ GD&ĐT trong tổ chức thi THPT quốc gia 2018

Tại buổi gặp mặt báo chí thông tin về công tác thi THPT quốc gia , xét tuyển ĐH, CĐ 2018, Bộ GD&ĐT đã đưa ra một số lưu ý quan trọng trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

4 lưu ý quan trọng của Bộ GD&ĐT trong tổ chức thi THPT quốc gia 2018 - Hình 1

Ảnh minh họa/internet

Lưu ý trong đăng ký dự thi

Thí sinh được bảo lưu điểm thi của bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên , Khoa học xã hội và bảo lưu điểm thi của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 nếu bài thi, môn thi đạt từ 5,0 điểm (theo thang điểm 10) trở lên để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Chỉ được bảo lưu kết quả toàn bài thi tổ hợp nếu điểm toàn bài đạt từ 5,0 điểm (theo thang điểm 10) trở lên và điểm các môn thi thành phần trong bài thi đều lớn hơn 1,0 điểm (theo thang điểm 10);

Khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng ký dự thi.

Thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp THPT thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Lưu ý trong in sao đề thi

Các Hội đồng thi có trách nhiệm in sao đề thi của Kỳ thi cho tất cả các điểm thi thuộc phạm vi quản lý. Hội đồng thi có thể ký hợp đồng in sao đề thi với Hội đồng thi khác hoặc các trường ĐH có đủ điều kiện theo quy định nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm toàn bộ về việc in sao đề thi.

Mỗi môn thi ở Điểm thi phải có đề thi dự phòng cho ít nhất 2 phòng thi với số lượng tối đa (đối với đề thi trắc nghiệm phải có đủ tất cả các mã đề cho mỗi phòng thi), được đóng trong các bì riêng biệt rồi được đóng chung trong 1 bì đề có ghi rõ: “Đề thi dự phòng và các thông tin về bài thi, ngày thi, buổi thi”.

Lưu ý trong coi thi

Phiếu Trả lời trắc nghiệm (TLTN) phải đóng trong các túi đựng Phiếu TLTN được giữ nguyên niêm phong đến khi phát cho thí sinh tại phòng thi. Hội đồng thi đóng gói, niêm phong các túi đựng Phiếu TLTN đến từng phòng thi với số lượng đủ cho số thí sinh trong phòng thi; đồng thời, đóng gói, niêm phong các túi Phiếu TLTN với số lượng cần thiết để dự phòng cho mỗi Điểm thi.

Coi thi bài thi tổ hợp : Trong suốt thời gian thi bài thi tổ hợp , cán bộ coi thi phải giám sát chặt chẽ, không để thí sinh ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… nào khác ngoài bài thi, giấy nháp có chữ ký của cán bộ coi thi; phải kịp thời thu giữ các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… này nếu phát hiện vi phạm.

Rút ngắn thời gian giữa các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp từ 20 phút xuống còn 10 phút. Yêu cầu cán bộ coi thi phối hợp với cán bộ giám sát chỉ cho từng thí sinh có nhu cầu đặc biệt ra ngoài phòng thi để đảm bảo không xảy ra rối loạn và tránh những tiêu cực có thể phát sinh.

Lưu ý trong chấm thi

Cụ thể hóa rõ thêm phương thức đánh phách, cách ly cán bộ làm phách đối với bài thi bài thi tự luận để thống nhất thực hiện, đảm bảo nguyên tắc bảo mật:

Chủ tịch Hội đồng thi quyết định chọn phương thức đánh phách (đánh phách 1 vòng, đánh phách 2 vòng độc lập).

Nếu sử dụng phương thức đánh phách 2 vòng độc lập, Ban Làm phách phải được cách ly trong thời gian làm phách; cán bộ làm phách được chia thành 2 nhóm: nhóm làm phách vòng 1 và nhóm làm phách vòng 2, các nhóm làm việc độc lập và cách ly với nhau trong thời gian làm phách; phải đảm bảo có 2 khóa phách do 2 lãnh đạo Ban Làm phách giữ, mỗi người 1 khóa phách; số phách vòng 2 chỉ được sinh sau khi đã hoàn thành phách vòng 1.

Nếu sử dụng phương thức đánh phách 1 vòng: Ban Làm phách phải được cách ly triệt để cho đến khi hoàn thành chấm bài thi tự luận.

Hiếu Nguyễn

Theo giaoducthoidai.vn

Bài thi tổ hợp 3 môn: Học sinh căng thẳng, không kịp trở tay

Không tích hợp kiến thức liên môn nhưng quy chế thi THPT quốc gia năm nay yêu cầu thí sinh phải thi tổ hợp 3 môn với thời gian 150 phút.

Đó là tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Sinh học, Hóa học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Trên thực tế, nhiều giáo viên, học sinh kêu trời với cách thi như vậy, học sinh căng thẳng, thầy trò không kịp trở tay.

120 câu - 150 phút - 3 môn: 'Tra tấn' học sinh

Cô Quan Thị Nguyệt, giáo viên dạy Địa lý một trung tâm giáo dục thường xuyên tại quận 9 (TP.HCM) cho biết trong bài kiểm tra học kỳ vừa qua, giáo viên đã được yêu cầu đổi mới cách ra đề từ tự luận sang trắc nghiệm hoàn toàn.

Với 40 câu hỏi, học sinh chỉ được làm bài trong thời gian 50 phút. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả học kỳ, giáo viên vẫn phải có hướng dẫn ôn tập và khoanh vùng các bài thi để học sinh ôn mới đạt kết quả cao.

Nếu không khoanh vùng kiến thức, cô Nguyệt cho rằng: "Chỉ có 20% - 30% học sinh đạt trên 5 điểm, chưa kể thực hiện các bài thi liên tiếp khiến học sinh rất rối trí".

Theo cô Nguyệt, cả cô và trò đang rất bối rối trong cách ôn luyện cũng như sợ kết quả thi năm nay sẽ không ổn như mọi năm.

Hiệu trưởng một trường THPT tại Hà Nội chia sẻ vì lo lắng ảnh hưởng kết quả học kỳ I của học sinh không tốt nên sau khi kết thúc đợt kiểm tra học kỳ ông mới cho học sinh tập dượt ba bài thi trong tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Học sinh được xếp 24 em/phòng và mỗi đề thi có 8 mã đề khác nhau.

Hiệu trưởng này cũng thông tin hiện giáo viên đang chấm bài kiểm tra cả hai đợt nên chưa thể so sánh được kết quả. Tuy nhiên, việc thi 3 môn cùng lúc khiến học sinh căng thẳng, lo lắng hơn rất nhiều.

"Nếu không được thi độc lập mỗi buổi một môn như trước thì bộ nên kéo dài thời gian nghỉ giữa các môn", ông nói.

Hiệu trưởng trường THPT Anhxtanh - ông Đào Tuấn Đạt - cũng cho rằng việc thi 3 môn liên tiếp trong một buổi là "tra tấn" học sinh, không có cơ sở khoa học nào để áp dụng. Vì thế, cả giáo viên và học sinh đều hoang mang, lo lắng khi chọn một trong hai tổ hợp.

Bài thi tổ hợp 3 môn: Học sinh căng thẳng, không kịp trở tay - Hình 1

Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016. Ảnh: Hồng Vĩnh /Tiền Phong.

Theo ông Đạt, năm 2015 ví dụ đề thi môn Vật lý có 50 câu hỏi với thời gian làm bài là 90 phút nay bỗng rút xuống còn 50 phút với 40 câu hỏi là một sự vô lý.

Chưa kể, các em phải làm ba bài thi liên tiếp với 120 câu hỏi trong thời gian 150 phút chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả thi năm nay.

Ông Đạt cho rằng lãnh đạo bộ nên có thí điểm hoặc tự ngồi thực hiện 3 bài thi liên tiếp, kiến thức thuộc ba lĩnh vực khác nhau xem kết quả thế nào mới có quyết định. Các môn thi nên có thời gian nghỉ từ 30 phút đến ít nhất một tiếng để học sinh có thời gian nộp bài, trao đổi bài và chuẩn bị tâm lý cho môn thi tiếp theo.

Thầy Trần Trung Hiếu, giáo viên dạy Lịch sử, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) chia sẻ với cách thi 3 môn trong tổ hợp như năm nay, học sinh trường chuyên có năng lực tốt, kiến thức vững nên không gặp nhiều khó khăn còn học sinh các trường không chuyên sẽ vô cùng vất vả.

Đây là năm đầu tiên thi trắc nghiệm các môn trong tổ hợp Khoa học xã hội, thầy trò đã phải xoay chuyển 180 độ cả về cách dạy lẫn cách học để thi. Trong khi đó, các em phải thi 3 bài liên tiếp sẽ dễ loạn kiến thức giữa môn này và môn khác. Nếu làm bài không tốt ở môn thi trước, học sinh cũng không có tâm lý tốt để làm bài thi sau. Như vậy, việc ảnh hưởng đến kết quả thi là điều không tránh khỏi", thầy Hiếu nói.

Còn nhiều lo lắng

Trong khi đó, trên trang Facebook cá nhân, một cô giáo ở Thừa Thiên Huế cho biết chứng kiến học sinh "xoay mòng mòng" với tổ hợp 3 môn Lý - Hóa - Sinh theo kiểu vừa "buông tay chầm lại cầm ngay tay chèo" khiến cô không khỏi lo lắng.

"Làm sao có thể huy động được một lượng kiến thức mênh mông ở cả 3 môn khác nhau trong một quãng thời gian ngắn thế", cô giáo này viết.

Cô giáo này cũng lo lắng về việc thi trắc nghiệm môn Toán sẽ được tổ chức lần đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Với một đề thi môn Toán 50 câu trắc nghiệm, thực chất là bài toán làm trong 90 phút, chỉ nói đến việc đọc đề đã hoa cả mắt.

GS Đỗ Đức Thái, khoa Toán - Tin, ĐH Sư phạm Hà Nội cho rằng "với bài thi trắc nghiệm môn Toán, 90 phút với 50 câu có phản ánh được năng lực của thí sinh không, tôi chưa có thời gian nghiên cứu thật thấu đáo. Bao nhiêu thì là đủ, dựa trên thống kê tâm lý như thế nào thì tôi cần thời gian để tìm hiểu", GS Đỗ Đức Thái khẳng định.

Một thầy giáo ở Nam Định đặt vấn đề tại sao Bộ GD&ĐT không tổ chức mỗi môn thi thành một bài thi như ngày xưa. "Nếu nói để giảm thời gian, tiết kiệm thời gian thì bộ cho mỗi môn thi chỉ còn 10 phút.

Bộ sợ các trường ĐH không tuyển được thí sinh, nhưng có thi đến cả tiếng đồng hồ, không tuyển được vẫn cứ là không tuyển được. Với bài thi tổ hợp 3 môn thi, tôi cứ thấy có gì đó không ổn", thầy giáo này nói.

Hoàng Văn Đông, học sinh lớp 12 ở Nam Định cho biết kiểm tra học kỳ vừa qua, trường em không tổ chức thi theo bài mà là thi ba môn trong mỗi bài thi trong một buổi. Hết môn, các thầy cô thu bài, sau đó làm bài tiếp theo.

"Em thi bài Khoa học xã hội, không thấy đề thi khó nhưng thấy khá căng thời gian làm bài. Nếu làm môn trước không tốt, chúng em chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tâm lý môn sau", Đông nói.

Theo Nghiêm Huê - Nguyễn Hà / Tiền Phong​

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng đẩy con mình vào bi kịch "sao con nhà người ta ăn gì mà học giỏi thế?"
16:02:41 15/01/2021
Chàng sinh viên Điện ảnh đến từ Thái Nguyên từng là cảnh sát cơ động đạt nhiều thành tích
04:57:09 15/01/2021
Không tuyển giáo viên trung cấp, cao đẳng sư phạm: Sinh viên ra trường biết về đâu?
05:38:18 15/01/2021
Chân dung Giáo sư ngành Toán học được nhận hai bằng Tiến sĩ
14:42:39 15/01/2021
Trao giải thưởng “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”
15:00:12 15/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Phỏng vấn nóng Angela Phương Trinh: Chia sẻ về chuyện mất quan hệ và kế hoạch trở lại showbiz sau thời gian dài ở ẩn
17:20:44 16/01/2021
Tôi yêu anh, tình taxi 1 đêm nhớ mãi!
16:13:23 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Chi Pu giờ đã bạo đến độ “nổ mắt”: Mặc đồ ngủ thôi cũng kéo quần lộ quá nửa nội y, khoe eo chân ngực lấp ló bốc lửa
17:19:08 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Sự kiện quy tụ toàn mỹ nhân Vbiz: Angela Phương Trinh nổi bật với vòng 1 khủng, Nhã Phương - Diễm My 9x ngọt ngào khó rời mắt
16:12:49 16/01/2021

Tin mới nhất

Vụ trưởng GD Trung học: Coi trọng cả thiết kế và thi công sản phẩm STEM

21:37:45 16/01/2021
Vì một môi trường xanh là chủ đề Ngày hội STEM năm học 2020-2021 của các trường THPT cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy diễn ra sáng 16/1 tại Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngành nào xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn?

21:34:50 16/01/2021
Một số trường như: ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM áp dụng phương thức xét tuyển thông qua phỏng vấn trong năm 2021.

Phòng tham vấn học đường "cứu" cô học trò từ "bất cần đời" đến đỗ đại học

21:32:55 16/01/2021
Em X đến Phòng tham vấn khi là học sinh lớp 11 với những triệu chứng cực kỳ nghiêm trọng như trầm buồn, cắt tay đến mức cả cánh tay không còn chỗ nào để cắt.

Em nào cũng biết dùng mạng xã hội, lướt net nhưng không biết mình đúng sai ở đâu

21:29:50 16/01/2021
Rất hiếm gặp một học sinh độ tuổi cấp THPT mà không biết gì về internet, mạng xã hội, các diễn đàn trao đổi thông tin… tuy nhiên không mấy em biết mình đúng sai ở đâu

Tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ từng bỏ học vì cờ vua

21:15:34 16/01/2021
Nikhil Kamath, 34 tuổi, bang Bengaluru, từng bỏ học để theo đuổi đam mê chơi cờ vua nhưng đã chuyển hướng học chơi chứng khoán vì chưa đủ tài năng.

Những tấm gương truyền cảm hứng

18:46:06 16/01/2021
Bằng ý chí quyết tâm, nhiều người khuyết tật đã cố gắng hết sức để vượt qua khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống.

Học sinh Hà Nội hào hứng với phong trào thu gom vỏ hộp giấy

17:02:51 16/01/2021
Sau hai năm triển khai, chương trình Tái chế học đường đã tạo thói quen thu gom, sắp xếp vỏ hộp sữa gọn gàng để đem đi tái chế cho hàng trăm nghìn học sinh tiểu học Hà Nội.

Bước sang năm mới 2021, các trường cao đẳng sư phạm còn nhiều nỗi lo

16:20:37 16/01/2021
 Trong khi chờ sắp xếp, các trường cao đẳng sư phạm phải được giao nhiệm vụ đào tạo, phối hợp đào tạo giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đạt chuẩn.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận học bổng từ Tập đoàn thép Nhật Bản

16:18:03 16/01/2021
Chiều 15/1, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn thép JFE Nhật Bản đã trao học bổng cho 8 sinh viên thuộc các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Lê Văn Thiêm: Người Việt đầu tiên nhận bằng tiến sĩ toán

13:44:10 16/01/2021
 Bảo vệ thành công luận án nọ ngày 4/4/1946, Lê Văn Thiêm trở thành người Việt Nam đầu tiên cầm trong tay bằng tiến sĩ toán ngày 8/4/1946.

Thi KHKT cấp tỉnh Kon Tum: HS vận dụng kiến thức đã học vào vấn đề thực tiễn

13:39:43 16/01/2021
Sở GD&ĐT Kon Tum đã trao 72 giải thưởng trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Trong đó, gồm 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 20 giải Ba và 34 giải Khuyến khích.

Chấm Văn học trò, thầy buồn vô hạn

13:37:32 16/01/2021
Những lỗi sai trong cách hành văn có tính hệ thống đã trở thành những thói quen khó sửa của học trò, nhưng biết trách ai bây giờ...?

Vì sao Đại học Quốc gia Hà Nội "khởi động lại" kỳ thi đánh giá năng lực?

13:31:20 16/01/2021
 Kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 sẽ được sử dụng chỉ như một phương án xét tuyển bổ sung, song song với phương thức xét tuyển khác.

Liên tiếp 2 vụ học sinh đi dã ngoại tử vong, làm sao để đừng lặp lại?

13:28:04 16/01/2021
Dù có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia dã ngoại nhưng vẫn có học sinh bị tử nạn khi trường tổ chức các hoạt động này.

Trưởng thành từ 'Sinh viên 5 tốt'

13:26:08 16/01/2021
Với nhiều bạn sinh viên, hoạt động Đoàn, Hội trong nhà trường là môi trường lý tưởng cho quá trình rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của bản thân.

Trường tư 'đua nhau' chiêu sinh ngành sức khoẻ, quy định mở ngành thế nào?

13:22:43 16/01/2021
Nhiều phụ huynh, học sinh, chuyên gia băn khoăn về điều kiện mở mới và tuyển sinh ngành sức khoẻ.

Thầy cô đổi mới xây môi trường học đường thân thiện

13:21:00 16/01/2021
Những năm qua, các trường học tại TPHCM đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm xây dựng môi trường học đường thân thiện, vui vẻ, an toàn và chất lượng, giúp trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Giáo dục Ukraina: Dấu hiệu tích cực qua bảng xếp hạng đại học

13:11:49 16/01/2021
Theo truyền thống, vào cuối năm, các bảng xếp hạng quốc tế cập nhật danh sách, dựa trên những thành tựu mới nhất của các trường đại học. Theo các chỉ số này, người ta lập các bảng xếp hạng cho năm sau.

Thay đổi diện mạo từ phương châm “lấy trẻ làm trung tâm”

13:09:26 16/01/2021
Sau 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020, diện mạo các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) đã thay đổi tích cực, tác động rõ rệt đến việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ trong...

Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020

10:17:05 16/01/2021
Năm 2020, Việt Nam có 24/24 lượt thí sinh tham dự thi Olympic khu vực và quốc tế đạt giải (gồm 9 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen).

Kỳ 3: Ép buộc và đe nẹt sẽ dẫn đến đổ gãy

10:13:21 16/01/2021
Theo các chuyên gia tâm lý, các bậc phụ huynh (PH), thầy cô giáo cần hiểu trẻ để chia sẻ, tránh các hình thức ép buộc, đe nẹt, làm trẻ cảm thấy bơ vơ và dễ dẫn đến đổ gãy về tâm lý.

Hội thi KHKT ngành GD&ĐT Quảng Bình: Sáng kiến phục vụ đời sống lên ngôi

09:43:38 16/01/2021
Tại hội thi KHKT của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình dành cho học sinh phổ thông, những sáng kiến khoa học ứng dụng vào thực tế giúp phòng chống thiên tai, phục vụ đời sống của người dân đã được ghi nhận.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao

09:37:03 16/01/2021
 Những món quà tết sớm đã góp phần động viên, chia sẻ để những giáo viên và học sinh vùng cao vượt qua khó khăn và gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người.

Những đứa trẻ nhà... biên phòng

09:34:46 16/01/2021
Sau khi rà soát các trường hợp trên địa bàn, căn cứ vào các tiêu chuẩn để nhận con nuôi, tháng 9-2019, cán bộ chiến sĩ đồn Tùng Vài đã đón hai cháu về ở tại đồn để chăm sóc nuôi nấng cho các cháu học hành.

Mang Tết “ấm” cho học sinh Tây Nguyên

09:26:44 16/01/2021
Ngày 15-1, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình mùa xuân Tây Nguyên, nhằm trao tặng quà, mang kiến thức khoa học phổ thông phổ biến cho học sinh nghèo trên địa bàn các tỉnh Tây Nguy...

Có thể bạn quan tâm

HLV Phan Thanh Hùng lao vào sân can ngoại binh Mansaray

Bóng đá việt nam

00:01:37 17/01/2021
HLV trưởng nhận định Victor Mansaray có cái đầu không bình thường khi suýt nữa khiến CLB Bình Dương chơi thiếu người vì phản ứng với trọng tài Trần Đình Thịnh.

Nga sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar

Thế giới

23:58:41 16/01/2021
Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. Hoạt động hàng không giữa Nga với những nước tr...

Tottenham cẩn thận, Chelsea có tìm lại cảm giác chiến thắng?

Bóng đá thế giới

23:57:57 16/01/2021
Vòng 19 Premier League, Chelsea liệu có thể tìm lại chiến thắng khi đến làm khách gặp Fulham, còn thầy trò Mourinho lại phải dè chừng đội bét bảng Sheffield United.

Đắk Lắk: Xác minh thông tin Công an xã nổ súng làm 2 người nhập viện

Đời sống

23:40:27 16/01/2021
Công an huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) đang xác minh, làm rõ việc người dân “tố” lực lượng công an xã Ea Tul nổ súng khiến 2 người bị thương trong lúc bắt quả tang một vụ đánh bạc.

Minh Tú viết tâm thư sau màn loại Vũ Thu Phương gây tranh cãi ở Đại Sứ Hoàn Mỹ, nói rõ thái độ với Hương Giang và dàn HLV

Sao việt

23:40:26 16/01/2021
Chỉ ít phút sau khi thành viên duy nhất trong team là Vũ Thu Phương bị loại, Minh Tú đã có chia sẻ ngay và luôn.

Người mẫu 22 tuổi Delilah Belle Hamlin táo bạo khoe thân thể với nội y

Sao âu mỹ

23:39:58 16/01/2021
Delilah Belle Hamlin khoe vóc dáng gợi cảm trong mẫu nội y tuyệt đẹp của thương hiệu Boux Avenue đến từ vương quốc Anh.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có

Sao châu á

23:36:52 16/01/2021
Nhiều ngôi sao châu Á xuất thân từ các gia tộc quyền thế, nắm giữ khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD như Diêu An Na, Vương Đại Lục, Lee Seo Jin...

D-Link ra mắt các thiết bị Wi-Fi 6 mới tại CES 2021 

Thế giới số

23:23:42 16/01/2021
D-Link đã giới thiệu một số thiết bị Wi-Fi 6 trong triển lãm CES 2021 (Mỹ) giúp tăng tốc mạng không dây cho gia đình và doanh nghiệp.

Lên mạng học cách sản xuất pháo, “được” 30 tháng tù giam

Pháp luật

23:20:32 16/01/2021
TAND TP Uông Bí (Quảng Ninh) vừa mở phiên tòa xét xử điểm đối với bị cáo Lê Hoàng (sinh 1980, trú tại khu Bí Trung 1, phường Phương Đông, TP Uông Bí) bị VKSND cùng cấp truy tố về tội “ Sản xuất, buôn bán hàng cấm” theo Điểm c, Khoản 1, ...

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21 

Đồ 2-tek

23:19:17 16/01/2021
Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.

Thời chưa có xà bông, cung tần mỹ nữ làm sạch da đủ chiêu, dùng thứ tẩy rửa khó tin

Làm đẹp

23:07:51 16/01/2021
Dù có được sống lại cũng không ai ngờ công thức làm xà phòng làm sạch làn da kết hợp từ bao tụy tạng heo và mầm đậu cả!

Không cần dao kéo, Nhật Kim Anh trẻ thêm chục tuổi nhờ kết thân kiểu tóc mái huyền thoại

Phong cách sao

23:06:49 16/01/2021
Nhật Kim Anh gắn liền với mái tóc đen nhánh và kiểu mái huyền thoại đã giúp cô trẻ trung hơn tuổi.

Trang phục lấy cảm hứng từ chim phượng hoàng

Thời trang

23:05:56 16/01/2021
Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà giới thiệu bộ sưu tập Phoenix lấy cảm hứng từ chim phượng hoàng, tối 15/1.

Mặc áo yếm khoe vòng 3 nảy nở, hot girl Lê Bống thêm một lần khiến CĐM "bỏng mắt" với hình ảnh mới nhất

Netizen

23:05:29 16/01/2021
Thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang dành rất nhiều sự quan tâm cho cô nàng hot girl Lê Bống.

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt

Sáng tạo

22:59:30 16/01/2021
Khi xây nhà báo hiếu bố mẹ, Phương Thảo thống nhất sẽ thiết kế mọi hạng mục sinh hoạt cơ bản ở tầng 1.