4 kỹ nữ nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa

Trong xã hội Trung Hoa xưa kia, kỹ nữ là những cô gái làm nghề buôn phấn bán hương, bị xã hội và người đời coi là thấp kém.

4 kỹ nữ nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa - Hình 1

Kỹ nữ thời xưa cũng có người tài giỏi và thông minh (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, rất nhiều người trong số họ, dù từng có những năm tháng ở chốn lầu xanh , nhưng lại được người đời trọng vọng vì tài năng thơ ca, múa hát… Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các độc giả bốn kỹ nữ nổi tiếng nhất trong chiều dài lịch sử Trung Hoa .

1. Tiết Đào

Để nói đến những kỹ nữ nổi tiếng nhất lịch sử Trung Hoa , tất nhiên phải nhắc đến Tiết Đào – một ca nữ nổi tiếng của đời nhà Đường, trong giai đoạn về sau của cuộc đời, bà trở thành một nữ đạo sĩ, nhưng chủ yếu, sinh thời, Tiết Đào được biết đến là một nữ thi kỹ.

Tiết Đào sinh ra phải thời loạn, có cha là viên tiểu lại tên họ Tiết Vân, từ nhỏ, Tiết Đào đã sớm bộc lộ khả năng thơ phú bẩm sinh. Tương truyền, thời nhỏ, Tiết Vân dắt Tiết Đào đi chơi, nhìn vào trong vườn nhà liền ngẫu hứng buông lời thơ:

“Đình trừ nhất cổ đồng”

Tủng cán nhập vân trung”

Dịch

“Sân đồng cổ một cây

Thân vườn cao vào mây”

4 kỹ nữ nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa - Hình 2

Tiết Đào sinh ra phải thời loạn, có cha là viên tiểu lại tên họ Tiết Vân, từ nhỏ, Tiết Đào đã sớm bộc lộ khả năng thơ phú bẩm sinh. (Ảnh minh họa)

Thì Tiết Đào lập tức tự ngâm tiếp

“Chi nghênh nam bắc điểu,

Diệp tống vãng lai phong”

Dịch

“Cành đón chim Nam Bắc

Lá đưa gió Đông Tây”

Lớn lên, cha bà mất sớm, Tiết Đào đành phải dựa vào nhan sắc và tài năng của mình để vào kỹ viện gảy đàn, ngâm thơ, hầu rượu mua vui. Với nhan sắc và trí tuệ hiếm có, chẳng bao lâu, bà đã nổi danh khắp Thành Đô, cũng vô cùng nổi tiếng trong giới văn sĩ đường thời.

Điều thú vị trong cuộc đời của Tiết Đào cần được nói đến là dù tiếp xúc với không ít người giới văn sĩ, vậy mà cả đời bà chỉ yêu một người duy nhất là Giám sát ngự sử Nguyễn Chẩn, đáng nói hơn, lúc hai người gặp nhau, Tiết Đào đã 42 tuổi trong khi Nguyễn Chẩn vẫn còn đang ở độ tuổi ngoài 30. Đáng tiếc thay, mối tính này của hai người không kéo dài được đến đầu bạc răng long.

2. Lý Sư Sư

Lý Sư Sư là một nhân vật sống vào thời Bắc Tống, nàng vốn họ Vương, sinh ra thì mẹ mất không lâu sau đó, cha nàng chỉ dùng sữa đậu nành nuôi nàng đến năm 4 tuổi rồi cũng qua đời, Lý Sư Sư được một nhà trong vùng nhận nuôi, từ ấy mới mang họ Lý.

4 kỹ nữ nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa - Hình 3

Lý Sư Sư tương truyền mang nhan sắc trời phú, tài hoa bậc nhất, không lâu đã nổi danh khắp chốn, các thi sĩ đương thời vẫn thường tìm được nàng, trước là để nghe đàn thưởng vũ. (Ảnh minh họa)

Lý Sư Sư tương truyền mang nhan sắc trời phú, tài hoa bậc nhất, không lâu đã nổi danh khắp chốn, các thi sĩ đương thời vẫn thường tìm được nàng, trước là để nghe đàn thưởng vũ, sau là cùng nhau hàn huyên bàn chuyện thi ca, đến cả vua Tống thời bấy giờ là Tống Huy Tông nghe danh cũng nhiều lần đến thăm Sư Sư: “Danh kĩ Lý Sư Sư ở ngõ Kim Tuyến trong thành Đông Kinh, tài nghệ và dung mạo đều tuyệt trần. Huy Tông từ những năm Chính Hòa về sau, thường vi hành ngồi kiệu nhỏ, với vài nội thần dẫn đường đến chơi nhà Lý Sư Sư.”

Người đời sau biết về cuộc sống của Lý Sư Sư cũng rất ít, tương truyền, năm 1125, chiến sự nổ ra, quân Kim tấn công Bắc Tống, nhà Tống sụp đổ, từ ấy, cũng không ai thấy Sư Sư ở đâu nữa.

3. Lương Hồng Ngọc

Lương Hồng Ngọc là vợ của tướng quân Hàn Thế Trung đời Nam Tống, không rõ năm sinh. Bà sinh ra trong một gia đình nghèo khó, phải bán mình làm kỹ nữ. Nói đến Lương Hồng Ngọc, bà không những nổi tiếng vì là mẹ hiền vợ thảo, mà còn là một chiến lược gia tài năng. Không ít lần, bà đã giúp Hàn Thế Trung đánh trận giành thắng lợi.

4 kỹ nữ nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa - Hình 4

Lương Hồng Ngọc là vợ của tướng quân Hàn Thế Trung đời Nam Tống, không rõ năm sinh. Bà sinh ra trong một gia đình nghèo khó, phải bán mình làm kỹ nữ. (ảnh minh họa)

Tương truyền vào đời hoàng đế Tống Cao Tông. Quân Kim thường xuyên đem quân xâm chiếm, năm 1129, hoàng tử nước Kim là Ngột Truật mang đại quân 10 vạn binh lính đánh Giang Nam, thế lực vô cùng mạnh, Tống Cao Tông sợ hãi bỏ chạy về Ôn Châu. Lúc đó, Thế Trung được lệnh đóng quân ở sông Trường Giang để đón đánh địch. Mặc dù ở thế chủ động, nhưng chỉ có vẻn vẹn 8000 quân, làm sao để đánh bại được 10 vạn quân Kim. Lương Hồng Ngọc bèn nghĩ ra cao kế, bà bàn với Thế Trung cố ý giăng đèn kết hoa mở hội ở Tú Châu để đánh lạc hướng quân Kim, một mặt, bà bảo chồng mang quân bí mật phục ở sông Trường Giang. Đúng như Hồng Ngọc dự tính, khi quân của Ngột Truật rút về tả ngạn sông Trường Giang, mải mê hướng về hội đèn hoa, không mảy may chuẩn bị. Lúc ấy, Thế Trung tung 8000 quân ra chặn đánh, quân Kim không kịp trở tay, thảm bại trong tay số quân lính ít ỏi của Thế Trung. Quân Tống đại thắng, Hàn Thế Trung từ đó ngày càng khâm phục vợ hơn, càng hay hỏi han bà về binh thư sách lược. Bà được suy tôn là 1 trong 3 nữ tướng quân vĩ đại trong lịch sử Trung Hoa.

4. Liễu Như Thị

Liễu Như Thị sống vào đời nhà Minh, nàng là một trong tám danh kỹ lừng danh Trung Quốc, nổi tiếng khắp Nam Kinh với vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, cầm kỳ thi họa lại đều vô cùng tinh thông.

4 kỹ nữ nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa - Hình 5

Không phụ công mong đợi, Như Thị càng học hành càng tỏ ra giỏi giang, tiếng tăm đồn thổi, trở thành một trong những kỹ nữ nổi danh nhất bấy giờ. (ảnh minh họa)

Nàng sinh ra trong một gia đình nghèo khó, nên sớm đã phải vào chốn lầu xanh . Người trực tiếp đón Liễu Như Thị vào thanh lâu bấy giờ là tú bà họ Từ, nhận thấy nhan sắc hơn người và sự thông minh, lanh lợi của Như Thị, tú bà quyết định dạy dỗ nàng đàn, hát, múa với mong muốn đưa nàng thành quân cờ chủ lực của kỹ viện nổi tiếng khắp gần xa. Không phụ công mong đợi, Như Thị càng học hành càng tỏ ra giỏi giang, tiếng tăm đồn thổi, trở thành một trong những kỹ nữ nổi danh nhất bấy giờ.

Cũng như nhiều giai nhân thuở xưa, Liễu Như Thị có cuộc đời nhân duyên rất vất vả, mãi sau 3 đời làm lẽ, trải qua nhiều cuộc nhân duyên bi thương, đau khổ, nàng mới tìm được người chồng chính thức của mình. Tiếc thay, dù vậy cuộc đời của nàng cũng không được một kết thúc có hậu. Sau này, nhà Minh loạn lạc, nước mất nhà tan, chồng nàng là Tiền Khiêm Ích cũng chết sớm vì bạo bệnh, Liễu Như Thị cũng tuyệt vọng mà treo cổ tự sát, để lại cho người đời nhiều thương tiếc…

Theo Xahoi

Tuyệt chiêu tránh thai của gái lầu xanh

Sau khi tuyệt giao với chốn thanh lâu để yên bề gia thất, nhiều kỹ nữ phải ôm nhục bạc phúc vô sinh do tránh thai quá đà.

Xuất thân từ "chốn phong trần", gái lầu xanh dấn thân vào thứ nghề buôn phấn bán hương, phục vụ nhu cầu giải khuây, thậm chí ham muốn giường chiếu của đám khách làng chơi trong thiên hạ. Để có thể bám trụ với "nghề", chắc hẳn họ phải dụng trăm phương ngàn kế để tránh chuyện nhỡ nhàng, trót lỡ mang thai.

Dã sử không nhắc nhiều, phim ảnh cũng chỉ "thanh miêu đạm tả" điều này, vì vậy cho đến nay, chuyện tránh thai của phụ nữ cổ đại nói chung và kỹ nữ nói riêng vẫn tồn tại vô vàn quan điểm.

Có thuyết cho rằng, trước khi các biện pháp tránh thai hiện đại như: bao cao su, thuốc tránh thai... ra đời, kỹ nữ xưa từng nhét xạ hương vào rốn để tránh thai. Dù không phải gái thanh lâu bán thân nuôi miệng, nhưng Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức - hai mỹ nhân nức tiếng thời Hán cũng từng dụng chiêu này để gìn giữ xuân thì. Loại thuốc bí ẩn mà các nàng ưa dùng có tên gọi là "Hương cơ hoàn" với thành phần chính là xạ hương, sâm Cao Ly, lộc nhung.

Nhét thứ ấy vào rốn, công hiệu làm đẹp phát tác lạ kỳ. Hai mỹ nhân họ Triệu luôn rạng rỡ xuân thì với nước da trở nên mượt mà, trắng nõn và ngan ngát hương thơm. Nhưng chính vì ham mê làm đẹp, Phi Yến, Hợp Đức phải ngậm ngùi ôm nỗi đau "tuyệt hậu". Tích trữ lâu ngày trong cơ thể, xạ hương - thành phần chính của thuốc sẽ "đặt dấu chấm hết" cho khả năng thu thai ở người phụ nữ. Chính vì lẽ ấy, bí kíp này đã bị thất truyền. Lại có quan điểm cho rằng, trong loại thuốc có tên gọi "lương dược" cũng chứa thành phần xạ hương, ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ của người phụ nữ, nhưng chưa tới mức tuyệt dục.

Còn theo dân gian Trung Quốc, nghệ tây là một "thần dược" tránh thai bí hiểm trong chốn cung đình. Nếu không mãn nguyện, hài lòng với cung nữ vừa lâm hạnh, đấng thiên tử sẽ hạ lệnh cho thái giám treo ngược cô ta lên, rồi dùng chất lỏng có chứa nghệ tây rửa sạch "vùng kín". Nghe nói, cách này có thể khiến đám "long tinh" còn lưu lại trong cơ thể cung nữ "bay biến" sạch sẽ. Một số tư liệu cho rằng, sau khi vui vẻ với người đẹp, nếu không muốn giữ lại giọt máu rồng, nhà vua sẽ hạ lệnh cho hoạn quan dùng tay bấm huyệt trên cơ thể mỹ nữ, khiến tinh dịch xuất sạch khỏi âm đạo.

Tuyệt chiêu tránh thai của gái lầu xanh - Hình 1

Ngoài những phương pháp trên, người xưa còn sử dụng dụng cụ hỗ trợ tương tự như bao cao su ngày nay. Chỉ có điều, những "chiếc nón" này được đặc chế từ ruột động vật. Có người nói là ruột dê, cũng có người cho rằng, bàng quang lợn chính là "bao cao su" thuở sơ khai. Theo những ghi chép chân thực của sử liệu, loại bao được sử dụng trong chốn cung điện phương Tây thời trung đại quả thực có nguyên liệu từ ruột động vật, được gọi với cái tên khá vui tai: "nón Hà Lan". Riêng người Trung Quốc còn dùng bong bóng cá làm bao cao su. Trong số những cổ vật được lưu giữ trong bảo tàng có cả loại "nón" được chế từ ruột cừu, có điểm gần với hình dạng sơ bộ của bao cao su hiện đại.

Lại có ý kiến cho rằng, khoảng 3.000 năm trước, tại vùng Ấn Độ và Ai Cập, người ta quan niệm phân của các loài động vật như cá sấu, voi vốn tiềm tàng một sức mạnh thần bí cũng là thành phần hữu hiệu trong đơn thuốc tránh thai. Trên thực tế, chất thải của những loài vật này mang tính axit cao, có tác dụng nhất định trong việc tiêu diệt "tinh binh". Song, mùi hôi tới mức phải bịt mũi của chúng hiển nhiên sẽ ảnh hưởng tới hứng thú ân ái của lứa đôi.

Chưa hết, uống thủy ngân cũng được xem là biện pháp tránh thai hữu hiệu thời xa xưa. Tại một số vùng nông thôn miền Bắc Trung Quốc, nhiều phụ nữ cao tuổi từng vận dụng bí kíp này thời còn trẻ. Tuy nhiên, thủy ngân vốn chứa nhiều độc tố, nên là "con dao hai lưỡi" có thể gây hại cho sức khỏe con người. Xưa kia, trong trà hay các thực phẩm thường nhật của kỹ nữ thường có thêm một lượng nhỏ thủy ngân, nghe nói hiệu quả rất tốt. Đương nhiên, nếu biết thủy ngân có độc, gái bán hoa chắc hẳn sẽ không dám uống để rước họa vào thân.

Tuy nhiên, mọi biện pháp đều có sai số. Ngay cả ngày nay, những phương thức tránh thai khoa học, hiện đại cũng không hẳn đem lại hiệu quả tuyệt đối, mỹ mãn cho chị em. Thế nên, chuyện phụ nữ xưa kia, đặc biệt là các cô gái mang phận buôn phấn bán hương thất bại trong tránh thai cũng là điều dễ hiểu. Vi Tiểu Bảo chính là một thí dụ sống động cho sự cố này. Mẹ của Tiểu Bảo vốn là một kiều nữ xuất thân từ chốn phong trần, từng ăn nằm với đủ loại đàn ông trong xã hội. Chính bà ta cũng không hay biết cha của Tiểu Bảo là ai, nên chỉ đơn giản đặt tên con theo họ mình.

Có thể nói, vì lạm dụng những biện pháp ngừa thai, gái bán hoa gặp phải vô vàn rắc rối. Sau khi tuyệt giao với chốn nhơ nhuốc xác thịt để sống phận "gái ngoan", nhiều cô phải ê chề vì tiếng xấu bạc phúc vô sinh.

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thêm 85 tỉ đồng làm dải phân cách cho con đường rộng nhất TP Nha Trang00:59Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên khi sinh viên trở lại ký túc xá ĐHQG TP.HCM02:36Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã01:22

Tiêu điểm

Đóng tiền khám bệnh 550.000đ, tiền giường 3,3 triệu: Người nghèo thì sao?
10:19:23 06/03/2021
Thượng tọa Thích Nhật Từ: Cần phải xử lý hình sự Thầy chùa ăn thịt chó
02:46:53 06/03/2021
Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?
23:32:08 04/03/2021
Vụ phản đối trưởng khoa, 11 giáo viên xin thôi việc: Tiếng nói người trong cuộc
21:04:07 04/03/2021
Vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, Đại học Quốc gia TPHCM lập tổ xác minh
11:20:04 05/03/2021
Giá trứng vịt giảm sâu
07:35:10 06/03/2021
Em bé rơi từ tầng 12 chung cư xuất viện
09:09:15 05/03/2021
Đầu tháng 3, gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất?
14:30:23 05/03/2021
Hà Nội mở cửa các di tích từ 8/3
07:29:00 05/03/2021
Nói lương mới giáo viên thu nhập chỉ tăng không giảm là cho chúng tôi ăn bánh vẽ
19:55:22 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Chuyện "buồn" trước thềm 8/3: Xuất hiện người chơi hệ đào mỏ, chị Nguyệt thảo mai cũng phải chào thua
13:52:41 06/03/2021
NS Hoàng Lan bệnh tình ngày một nặng: Lưng bị lở, hoại tử sâu thấy cả xương sống, rơi nước mắt khi đồng nghiệp đến thăm
13:46:54 06/03/2021
Vì sao Dương Mịch quyết tâm ly hôn Lưu Khải Uy? Hoá ra nữ diễn viên từng ám chỉ chồng cũ trong nhiều bài phỏng vấn
13:51:14 06/03/2021
Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu
14:32:37 06/03/2021
Thấy em dâu ngang ngược mà vẫn được mẹ chồng chiều, tôi điều tra ra mới biết tờ giấy kinh hoàng hé lộ sự thật đắng cay
13:05:26 06/03/2021
Xôn xao hình ảnh đại gia "kín tiếng" lái siêu xe Huracan 16 tỷ xuống đường để... bán cá?
14:35:58 06/03/2021
Bắt tại trận chồng và bồ nhí trên giường, tôi chỉ lục túi cô ta lấy 20k rồi bỏ đi, nhưng sau đó anh xấu hổ không dám ngẩng mặt
13:02:46 06/03/2021
Chủ phòng trọ tiết lộ NS Thương Tín nợ 2 tháng tiền trọ dù chỉ có 1,5 triệu đồng/ tháng
17:08:21 06/03/2021
'Anh da nâu' của VTV24 lại gây bão với màn 'cà khịa': 'Trở thành anh hùng thời nay có lẽ cũng lắm rắc rối'
15:15:09 06/03/2021
Phong cách trái ngược của Song Hye Kyo và Son Ye Jin trên tạp chí, quảng cáo
13:30:59 06/03/2021

Tin mới nhất

TP.HCM kiến nghị sớm giao đất quốc phòng để mở đường nối khu sân bay Tân Sơn Nhất

17:33:58 06/03/2021
Ban Quản lý dự án xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban giao thông) vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc đẩy nhanh tiến độ bàn giao đất quốc phòng thực hiện dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa.

Hơn 900 nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tiêm vắc xin đợt đầu

17:24:06 06/03/2021
Dự kiến ngày 8-3 sẽ có trên 900 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tiêm vắc xin AstraZeneca mà Việt Nam mới nhập về từ ngày 24-2 vừa qua.

Hải Dương lập đội xử lý tình trạng khẩn cấp về y tế ở Kinh Môn để chống dịch COVID-19

16:59:17 06/03/2021
Tỉnh Hải Dương yêu cầu thị xã Kinh Môn thành lập ngay đội xử lý tình trạng khẩn cấp về y tế để thực hiện kịp thời công tác truy vết, cách ly, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm... để phòng chống dịch COVID-19.

Hoảng hồn phát hiện con trăn lớn trong đống rơm

16:28:04 06/03/2021
Trong lúc làm vườn, ông Võ Mậu (trú xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) phát hiện một cá thể trăn gấm lớn nên đã cùng người dân bắt giữ, giao nộp cho cơ quan chức năng.

Giá vàng giảm sốc, thấp nhất 9 tháng qua

16:19:29 06/03/2021
Với các mức điều chỉnh mạnh trong tuần này, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 9 tháng, trước áp lực từ sự gia tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ của Mỹ.

Bỏ văn bằng, chứng chỉ không cần thiết: Giảm tiêu cực cho xã hội

16:14:27 06/03/2021
Chính thức tới ngày 20/3 này, các tiêu chí giáo viên có trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học và trình độ ngoại ngữ thứ 2 của tiêu chuẩn trình độ đào tạo, bồi dưỡng, được bãi bỏ.

Nạn chứng chỉ, bằng cấp giả, đã đến lúc cần gắn với mã QR?

16:02:19 06/03/2021
Bộ Giáo dục thừa nhận, trong thực tế vẫn tồn tại việc sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả và làm giả văn bằng, chứng chỉ, phôi văn bằng, chứng chỉ đang là vấn nạn.

Trường ĐH Kiên Giang sản xuất gel rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch

15:43:01 06/03/2021
Trung tâm Quản lý Thực hành - Thí nghiệm (Trường ĐH Kiên Giang) vừa triển khai pha chế dung dịch rửa tay và gel sát khuẩn đợt 1 năm 2021 để phòng, chống Covid-19 với số lượng 1.000 lít. 

Vụ xã "buộc" dân nộp tiền để trả nợ quán xá: Chủ tịch xã bất ngờ viết đơn từ chức

15:16:48 06/03/2021
Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đã xem xét đơn xin từ chức của vị chủ tịch xã này và sắp tới sẽ có hướng xử lý.

Du thuyền tiền tỷ bất ngờ lật nghiêng khi đang neo đậu ở cảng Tuần Châu

14:34:47 06/03/2021
Mặc dù thời tiết không gió bão, tuy nhiên du thuyền tiền tỷ Halong Aquamarine đang đỗ ở cảng tàu Tuần Châu bất ngờ lật ngang chỉ trong vòng 2 phút.

Sẽ xây dựng nhà ga lớn trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua Nghệ An

13:39:21 06/03/2021
UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, bàn về vấn đề kết nối đường sắt với các khu vực trọng điểm sản xuất, xuất nhập hàng hóa và các phương thức vận tải khác trên địa bàn tỉnh này.

Phòng khám nhân đạo của thầy thuốc trẻ đất Sen Hồng

13:29:54 06/03/2021
Suốt 20 năm qua, phòng khám nhân đạo do Hội Thầy thuốc trẻ thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp thành lập, vẫn hoạt động xuyên suốt, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm ngàn lượt bệnh nhân nghèo trong và ngoài tỉnh.

Công an Bắc Kạn phát động Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021

12:55:53 06/03/2021
Ngày 6/3, Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Dự lễ phát động có Đại tá Đinh Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đông đảo cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên...

'Không để xảy ra tiêu cực khi tiêm vaccine Covid-19'

12:48:39 06/03/2021
Các đơn vị phải rà soát thật kỹ lưỡng, nhất quán, xác định các trường hợp ưu tiên tiêm vaccine chính xác, không để xảy ra tiêu cực, Bí thư Hải Dương yêu cầu.

TP.HCM: Lại phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình

12:47:06 06/03/2021
Liên tục 3 ngày qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra phát hiện đến 3 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình, thẩm mỹ chui hoạt động bất chấp pháp luật.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên khi sinh viên trở lại ký túc xá ĐHQG TP.HCM

12:44:23 06/03/2021
Có tất cả 100 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên của sinh viên được lấy để kiểm tra dịch bệnh Covid-19 tại ký túc xá ĐHQG TP.HCM.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám, chữa bệnh

12:40:50 06/03/2021
Ngày 6-3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn có Công văn số 1376/BYT-KHTC về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại Bệnh viện Bạch Mai.

BV Bạch Mai công khai giá khám bệnh dịch vụ: Chuyên gia nói gì?

12:09:21 06/03/2021
BV Bạch Mai vừa có thông báo giá dịch vụ y tế và giường bệnh, khám theo chức danh giáo sư cao nhất là 550.000 đồng, giường bệnh toàn diện hơn 3 triệu/người/ngày.

Khi chính sách giáo dục 'xếp hạng' cả đạo đức của giáo viên

12:05:50 06/03/2021
Không chỉ khiến giáo giới xáo động về chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, chuyện nâng hạng, tụt hạng..., những văn bản mới của Bộ GD-ĐT còn gây bất ngờ khi ở từng hạng giáo viên lại có riêng tiêu chí về đạo đức nghề nghiệp.

Giá heo hơi hôm nay 6/3: Miền Trung giảm 2.000 đ/kg

10:27:29 06/03/2021
Giá heo hơi hôm nay 6/3/2021 đang giảm nhẹ từ 1.000 - 2.000 đkg ở rải rác cả tỉnh miền Trung và miền Nam. Trong khi, giá heo hơi miền Bắc đi ngang.

Giá xăng dầu hôm nay 6/3: Tăng mạnh nhất trong 2 năm qua

10:20:04 06/03/2021
Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 6/3 với những thông tin mới nhất. Giá tăng mạnh nhất trong vòng 2 năm qua khi OPEC sẽ giữ sản lượng ổn định cho hết tháng 4 và Saudi Arabia tiếp tục gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng...

Đêm nay, Bắc Bộ mưa dông chuyển rét

10:14:03 06/03/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm nay, 6-3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai, Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét.

Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn bảo quản, phân phối và sử dụng vaccine COVID-19

10:11:03 06/03/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký ban hành Hướng dẫn tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vaccine phòng COVID-19.

1 phụ nữ gãy đốt sống cổ khi ô tô tông vào xe máy

10:07:25 06/03/2021
Ô tô bán tải va chạm với xe máy, người phụ nữ ngồi trên ghế phụ lao tới phía trước nên bị gãy đốt sống cổ, một nam thanh niên ngồi trên xe máy tử vong.

Hà Nội tiếp tục tổ chức tuyển dụng viên chức giáo dục

09:46:03 06/03/2021
Sở Nội vụ Hà Nội đã ban hành Công văn số 460/SNV-CCVC ngày 3-3-2021 gửi UBND quận, huyện, thị xã về việc hướng dẫn lịch tiếp tục tổ chức tuyển dụng viên chức giáo dục thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2020.

Hai học sinh lớp 6 trả lại 1,5 triệu đồng cho người đánh rơi

09:39:00 06/03/2021
Hai học sinh lớp 6 trên đường đi học về nhặt được 1,5 triệu đồng. Các em mang đến công an nộp để tìm người đánh rơi.

Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng: Cởi trói các dự án 'vất vưởng' hàng chục năm

08:53:13 06/03/2021
Hiện hàng chục nghìn héc ta đất ven bờ sông Hồng đang để hoang hóa, bị lấn chiếm hoặc khai thác kém hiệu quả. Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng được thông qua như một chiếc chìa khóa vàng mở cánh cửa ngăn cách giữa nội đô và 2 bên bờ ...

Các đơn vị trên địa bàn Nghệ An sôi nổi tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày 8/3

08:29:36 06/03/2021
Những ngày này, các cấp công đoàn, nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong toàn tỉnh đang sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Gíá dầu thô WTI tiếp tục cao trong những phiên sắp tới

08:26:02 06/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/03, giá dầu thô WTI tăng mạnh 4.16% lên mức 63.83 USD/thùng.

Có thể bạn quan tâm

Lộ kết cục của 'Cẩm tâm tựa ngọc': 3 bà vợ bỗng nhiên 'bay màu', Đàm Tùng Vận sinh con gái?

Phim châu á

17:55:06 06/03/2021
Bức ảnh tại hậu trường Cẩm tâm tựa ngọc khiến nhiều khán giả đồn đoán về cái kết bí ẩn của phim.

Knet bất ngờ "đào" lại ảnh mợ ngố Song Ji Hyo từ thời đóng Hoàng Cung, "ăn thịt đường tăng" hay gì mà trẻ vậy?

Sao châu á

17:54:08 06/03/2021
Mợ ngố Song Ji Hyo của 15 năm trước không khác bây giờ là bao.

Chồng chán vợ sau sinh như 'nái sề' nên kiếm cớ đi công tác, sau 4 tháng xa nhà trở về, nhìn người phụ nữ cười đón mình mà sững sờ

Tâm sự

17:51:27 06/03/2021
Ai ngờ hôm sau tôi tình cờ đọc được tin nhắn của anh với người bạn thân. Anh bảo vì chán vợ xuống sắc thậm tệ sau sinh nên đành đi công tác cho bận rộn, mệt mỏi mà quên đi, nếu không anh sợ bản thân sẽ sa ngã mất, cô vợ chia sẻ.

Vui miệng cùng đủ cách thưởng thức trái cây của người Việt

Ẩm thực

17:51:09 06/03/2021
Chúng ta thường chỉ ăn trái cây bằng cách lột vỏ rồi ăn trực tiếp nhưng với người Việt Nam, nguyên liệu bổ dưỡng này lại có nhiều cách chế biến độc đáo, mới lạ đến mức nhiều người không ngờ đến.

Cớ sao fan C-Biz lại ấm ức khi nghe tin Dior trao chức danh đại sứ toàn cầu cho Jisoo?

Phong cách sao

17:49:51 06/03/2021
Trong khi các BLINKs đang ăn mừng tin Jisoo trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu của Dior thì một bộ phận fan C-Biz lại cho rằng nhà mốt này đang đối xử bất công với hai nàng thơ khác là Triệu Lệ Dĩnh và Angela Baby.

Nhã Phương tung loạt ảnh đẹp đến nao lòng đánh tiếng "đòi quà" 8/3, báo hại Trường Giang bị netizen réo gọi khắp nơi

Sao việt

17:44:48 06/03/2021
Netizen hài hước cho rằng Nhã Phương đã đánh tiếng thế này thì kiểu gì cũng có quà 8/3 siêu khủng từ Trường Giang thôi.

Tử vi chủ nhật ngày 7/3/2021 của 12 con giáp: Thân dễ dính họa tiểu nhân, Hợi có điềm báo mất tiền

Trắc nghiệm

17:44:40 06/03/2021
Xem tử vi chủ nhật ngày 7/3 của 12 con giáp cho thấy, Thân có thể bị cấp trên khiển trách, bị tiểu nhân chọc gậy bánh xe.

Linksys chính thức phân phối chính hãng tại Việt Nam, anh em game thủ có thể yên tâm rồi

Game offline

17:40:28 06/03/2021
Mới đây, ngày 5/3 thì công ty cổ phần Hội Tụ Thông Minh - Smartcom (thuộc Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí Petrosetco), thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), đã được chọn làm nhà phân phối ủy quy...

Game thủ 28 tuổi rưng rưng gọi anh em trong game là “người hùng”, nguyên nhân xúc động không ai ngờ đến

Game online

17:40:16 06/03/2021
Những ngày gần đây, câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu đỡ em bé 3 tuổi rơi từ tầng 21 xuống đã truyền cảm hứng cho cộng đồng, thậm chí mọi người còn gọi anh là người hùng. Mặc dù không trong trường hợp tương tự nhưng cùng khoả...

EcoSport và ngôn ngữ thiết kế thực dụng đậm chất Ford

Ôtô

17:35:37 06/03/2021
Lần đầu tiên ra mắt dòng xe EcoSport, Tập đoàn Ford đã kỳ vọng đưa đến cho khách hàng một phương tiện không chỉ tối ưu về hiệu suất, mà còn kế thừa triết lý thiết kế thực dụng đậm chất Ford.

Hải Dương sẽ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở 2 địa điểm trong ngày 8-3

Sự kiện nóng

17:30:29 06/03/2021
Tỉnh Hải Dương sẽ triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở 2 địa điểm trong ngày 8-3 trước. Sau đó sẽ triển khai tiêm ở các địa phương khác.

Bảng giá xe Royal Enfield tháng 3/2021

Xe máy

17:27:44 06/03/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Royal Enfield tháng 3/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

EU, Pháp, Đức lên tiếng ủng hộ Ý chặn xuất khẩu vắcxin đến Úc

Thế giới

17:13:30 06/03/2021
Liên minh Châu Âu (EU) bảo vệ quyết định của chính quyền Ý và ủng hộ hành động của nước này trong việc chặn xuất khẩu vắcxin phòng COVID-19 ra ngoài EU trong thông báo ngày 5-3.

CEO Microsoft: ‘Nâng nhóm mình lên, hạ người khác xuống’ không phải là lãnh đạo

Thế giới số

17:07:28 06/03/2021
CEO Microsoft Satya Nadella đã chia sẻ quan điểm về các phẩm chất của một lãnh đạo doanh nghiệp.

Bị chồng lạm dụng, chửi bới vì mang theo quá ít của hồi môn, cô gái quyết định đau lòng

Netizen

17:02:44 06/03/2021
Chịu quá nhiều áp lực từ phía nhà chồng, cô gái 23 tuổi đã đưa ra quyết định quyên sinh để kết thúc cuộc đời.