4 kinh nghiệm “nằm lòng” của bệnh nhân ở Hải Phòng 75 tuổi chiến thắng ung thư trực tràng

Là một nữ bệnh nhân ung thư cao tuổi (75 tuổi) nhưng bà Phạm Lũng Hà – Hải Phòng vẫn khoẻ mạnh. Bà tự tin với sức khoẻ của mình sau 3 năm điều trị ung thư trực tràng .

Bà Phạm Lũng Hà 75 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Hải Phòng. Bà đã trải qua 3 năm chiến đấu với bệnh ung thư trực tràng . Hàng ngày, bà vẫn sinh hoạt điều độ, ăn uống không quá kiêng khem, tập thể dục đều đặn.

Trong suốt những ngày chiến đấu với bệnh tật, bà Hà luôn lạc quan. Hiện tại, bà khỏe mạnh, trẻ hơn so với tuổi. Ngoài ra, bà còn tích cực hoạt động trên mạng xã hội , cộng đồng hỗ trợ bệnh nhân ung thư để chia sẻ với những người đồng bệnh.

Dưới đây là 4 kinh nghiệm của bà Hà chia sẻ để nhiều người đang trong cuộc chiến chống ung thư có thể tham khảo để chiến thắng bệnh tật.

1. Dấu hiệu lạ đi khám ngay

Tháng 5/2017, khi phát hiện ung thư, tôi rất bất ngờ. Trước đó, thấy đi đại tiện có chút máu ở giấy nên tôi đã đi khám nội soi. Kết quả là ung thư trực tràng .

Nhưng khi ấy, tôi bình tĩnh lạ thường, không sốc, không hoảng sợ. Hỏi ý kiến ông bạn là bác sĩ ngành Đông y đã về hưu, ông bạn khuyên tôi chữa theo Tây y, đi phẫu thuật ngay. Nếu để lâu , khối u to lên, mất cơ hội điều trị.

4 kinh nghiệm nằm lòng của bệnh nhân ở Hải Phòng 75 tuổi chiến thắng ung thư trực tràng - Hình 1

Bà Phạm Lũng Hà vẫn khoẻ mạnh kiên trì tập luyện hàng ngày

Tôi thấy có rất nhiều người có các triệu chứng bất thường của cơ thể nhưng lại bận công việc, ngại ngùng, sợ nếu phát hiện ra bệnh tật lo lắng nên đã không đi khám ngay.

Khi phát hiện bệnh ung thư đã muộn. Đây là điều đáng lo lắng nhất , vì chữa bệnh muộn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, tôi khẳng định con đường duy nhất của chúng ta là đi đến Bệnh viện và gặp Bác sĩ.

Kinh nghiệm rút ra: Nếu thấy bất thường ở cơ thể nên tới bệnh viện kiểm tra ngay. Nếu sàng lọc phát hiện sớm được ung thư điều trị sớm sẽ nhàn hơn.

2 – Chỉ nghe bác sĩ khuyên

Nửa tháng sau tôi đã nhập viện để phẫu thuật, cắt khối U trực tràng thấp, cách hậu môn 6cm. Sau đó tôi phải đeo hậu môn nhân tạo tạm thời và được phẫu thuật nối trực tràng. Thời gian phẫu thuật, xạ trị và ra viện mất 6 tháng. Tháng 4/ 2018, sức khỏe tôi ổn định và xuất viện .

Kinh nghiệm rút ra: Tôi chỉ theo hướng điều trị của bệnh viện: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Tôi khuyên các bạn đừng nghe ai. Nếu họ không phải chuyên môn ngành y hướng dẫn bạn về cách chữa bệnh đều không đúng.

Nhiều bạn đã hỏi nên chữa bệnh ung thư như thế nào, rồi đi nghe theo những người không có chuyên môn, họ khuyên răn chữa theo những phương pháp như dùng thuốc nam, thuốc Đông y, uống lá này, lá kia… tôi rất lo.

Tôi luôn tự hỏi: “Nếu các bạn nghe lung tung như vậy, khi đã mất cơ hội chữa bệnh theo các phương pháp khoa học của Tây y, hậu quả xấu thì các bạn sẽ “bắt đền” được ai.

3- Tuân thủ điều trị, tâm trạng vui vẻ

Sau thời gian điều trị bệnh, đến bây giờ tôi vẫn nhớ trong hơn 1 năm vừa phẫu thuật 2 lần với bao đau đớn, vất vả nhưng tôi đã vượt qua được một cách vui vẻ dù đã 73 tuổi.

Cứ 5 ngày đi hóa trị, tôi về nghỉ bồi dưỡng 10 ngày, Tất cả là 12 chu kỳ. Khám sức khỏe trước khi hóa trị, lần nào sức khỏe của cũng đảm bảo để hóa trị tiếp.

4 kinh nghiệm nằm lòng của bệnh nhân ở Hải Phòng 75 tuổi chiến thắng ung thư trực tràng - Hình 2

Kinh nghiệm từ bản thân của bà Hà để sống khỏe với ung thư

Ở bệnh viện, lúc thì 2 người 1 giường có lúc thì 2 giường 5 người để nằm truyền hóa chất, tôi khắc phục một cách thoải mái, vui vẻ.

Tôi may mắn khoẻ nên không bị tác dụng phụ: không nôn, không chán ăn. Ngoài 2 bữa cơm do con mang đến, tôi không cần ai đi theo phục vụ. Tôi tự làm được mọi việc. Với tinh thần thoải mái, vui vẻ. Tôi còn luôn động viên chị em cùng phòng cố gắng khắc phục khó khăn để chữa bệnh. Động viên chị em vui vẻ, hát hò những ngày này thật sự quan trọng..

Cách tốt nhất là ăn uống bồi dưỡng đủ chất để đủ hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, để đủ sức khỏe khi hóa trị, không bị nghỉ ngắt quãng, ảnh hưởng đến phác đồ điều trị. Đồng thời khi có các phản ứng phụ thì xin ý kiến của bác sĩ trực tiếp điều trị của mình.

4- Sau khi đã điều trị sống như thế nào?

Tôi thấy rất nhiều bệnh nhân ung thư sau khi điều trị xong thường hỏi trên facebook về việc ăn uống như thế nào: Kiêng thứ gì, ăn uống gì, dùng thực phẩm chức năng nào?

Tôi tham khảo thông tin trên trang Y học cộng đồng và rút kinh nghiệm từ bản thân, tôi hiểu phải ăn uống như thế nào: Ăn uống đủ chất, cân bằng, không kiêng thứ gì.

Tôi không dùng thực phẩm chức năng vì ăn uống đã đủ chất, hơn nữa Thực phẩm chức năng rất đắt tiền. Nếu so với việc ăn uống thì tác dụng chẳng hơn được bao nhiêu.

Tôi luôn ghi nhớ một điều một Bác sĩ đã nói: Việc điều trị xong ở bệnh viện mới là đi nửa chặng đường chữa bệnh, chặng đường còn lại do mỗi bệnh nhân chúng ta tự quyết định.

Nghe theo lời khuyên của các bác sĩ , tôi rất chịu khó tập luyện và vận động, vì tôi hiểu: Vận động để phục hồi và cải thiện sức khỏe cho các bộ máy trong cơ thể như tim mạch, phổi, thận, gan, dạ dày, niêm mạc ruột… vì nó đã bị yếu đi sau khi phẫu thuật và hóa trị.

Đồng thời vận động làm cho hệ miễn dịch khỏe, có thể chống đỡ với các bệnh tật khác như cúm mùa, cảm lạnh, viêm nhiễm và phòng chống được ung thư tái phát, di căn. Sống vui, sống khỏe để sức đề kháng dẻo dai chống lại ung thư.

Cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư trực tràng bằng điều trị đa mô thức tại Quảng Ninh

Ung thư trực tràng là loại ung thư đường tiêu hóa thường gặp, có tỷ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị đúng phương pháp.

Hiện nay, ngay tại tỉnh Quảng Ninh, nhờ áp dụng nguyên tắc điều trị đa mô thức - kết hợp xạ trị, hóa trị và phẫu thuật, các bác sĩ đã có thể kiểm soát, điều trị ung thư hiệu quả, mang đến cơ hội sống cho người bệnh ung thư trực tràng.

Đa số bệnh nhân ung thư đến bệnh viện ở giai đoạn muộn, tế bào ung thư phát triển mạnh đã lan rộng, xâm lấn ra các vùng xung quanh, di căn vào hệ thống mạch máu, hạch bạch huyết và các cơ quan nên không chỉ điều trị bằng một mà phải kết hợp nhiều phương pháp. Sự phối kết hợp các phương pháp điều trị ung thư hiện đại nhất hiện nay như phẫu thuật, xạ trị, hóa chất, can thiệp tại chỗ ít xâm lấn... đã tăng tỷ lệ điều trị triệt căn ung thư, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư trực tràng bằng điều trị đa mô thức tại Quảng Ninh - Hình 1


Xạ trị cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Bãi Cháy

Từng phẫu thuật ung thư trực tràng vào tháng 7/2019, chỉ chưa đầy 1 năm sau, bà Mai T.T (65 tuổi, trú tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) đến khám tại Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Bãi Cháy với dấu hiệu đau nhiều vùng hậu môn, tầng sinh môn. Hình ảnh MRI cho thấy thành trực tràng từ hậu môn trở lên dày bất thường và nghi ngờ khối u trực tràng xâm lấn thành sau âm đạo. Các bác sĩ đã hội chẩn và thống nhất chẩn đoán ung thư trực tràng - ống hậu môn xâm lấn âm đạo giai đoạn III. Bệnh nhân được chỉ định hóa, xạ trị tiền phẫu.

"Điều trị ung thư trực tràng ở giai đoạn đầu có thể ưu tiên phẫu thuật loại bỏ khối u hoặc một phần của trực tràng bị ung thư, nạo vét hạch xung quanh...để đảm bảo chức năng đại tràng và triệt căn ung thư. Tuy nhiên ung thư trực tràng ở giai đoạn II, III đã bắt đầu xâm lấn đến các bộ phận xung quanh như đại tràng, bàng quang, tử cung, âm đạo... thì ưu tiên áp dụng điều trị đa mô thức. Với trường hợp bệnh nhân Mai T.T, việc kết hợp xạ trị và hóa trị nhằm làm giảm kích thước khối u, giảm khả năng phát tán tế bào ung thư theo đường máu và đường bạch huyết. Từ đó tạo điều kiện cho việc phẫu thuật cắt bỏ khối ung thư được hiệu quả, tránh nguy cơ tái phát". - Ths, BS.CKII Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Khoa Ung bướu 1, Bệnh viện Bãi Cháy, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Mai T.T, cho biết.

Sau 3 tháng điều trị hóa chất kết hợp xạ trị, bệnh nhân được thực hiện phẫu thuật cắt cụt toàn bộ trực tràng đường bụng, tầng sinh môn.

"Ca phẫu thuật cho bệnh nhân Mai T.T rất phức tạp do khối u trực tràng kích thước lớn đã xâm lấn qua các lớp trực tràng vào mặt trước xương cùng cụt và vách âm đạo. Việc hóa trị, xạ trị tiền phẫu đã làm giảm kích thước khối u và giảm khả năng phát triển của ung thư giúp cho phẫu thuật loại bỏ khối u được dễ dàng và triệt để hơn" - Ths, BS.CKII Nguyễn Văn Dũng cho biết thêm.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân phục hồi sức khỏe tốt và tiếp tục được điều trị hóa chất để chống tái phát di căn.

Cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư trực tràng bằng điều trị đa mô thức tại Quảng Ninh - Hình 2


Bác sĩ thăm khám cho người bệnh sau phẫu thuật ung thư trực tràng

Từ năm 2018, Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện Bãi Cháy được trang bị hệ thống máy xạ trị gia tốc tuyến tính hiện đại. Việc hệ thống này đi vào hoạt động đã đẩy mạnh ứng dụng điều trị đa mô thức hiệu quả đối với nhiều bệnh ung thư như ung thư trực tràng, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư gan...Nhờ đó, người dân tại Quảng Ninh được điều trị ung thư bằng các phương pháp hiện đại, hiệu quả ngay trên địa bàn tỉnh mà không mất thời gian đi lên các bệnh viện tuyến trên.

Phát hiện ung thư trực tràng càng sớm thì cơ hội điều trị bệnh càng cao. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên khám sức khỏe định kỳ, nội soi dạ dày, đại trực tràng định kỳ 6 tháng/ lần để tầm soát, phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa. Đặc biệt chú ý đến các biểu hiện bất thường, dấu hiệu của ung thư trực tràng như: đau bụng, thay đổi thói quen đại tiện, đi ngoài phân có máu lẫn chất nhầy...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

6 món ăn khoái khẩu của giới trẻ chứa nhiều chất gây ung thư acrylamide, muốn sống thọ hãy tránh xa
12:00:06 24/06/2021
Tập thể dục bằng cách đi bộ tốt cho sức khỏe nhưng đi kiểu này hại không kém hút thuốc
13:10:58 23/06/2021
Cả gia đình lần lượt mắc ung thư vì ăn nhiều 3 món "độc hại" này
12:48:49 24/06/2021
Chuyên gia cảnh báo dấu hiệu đông máu sau khi tiêm vắc xin Covid-19
21:02:12 23/06/2021
2 bé trai sinh đôi 1 tử vong, 1 bị tổn thương não nghiêm trọng chỉ vì hành động trêu đùa mà nhiều ông bố hay làm
11:19:09 23/06/2021
Người tuổi thọ ngắn sẽ có 5 biểu hiện vào buổi sáng, nếu bạn không có điểm nào thì xin chúc mừng bạn là người có sức khỏe rất tốt
08:08:28 23/06/2021
Chuyên gia nói gì về người tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 liên tiếp?
08:24:06 24/06/2021
Gia đình 4 người thì 3 người mắc ung thư gan, thủ phạm chính là thứ gia vị bạn ăn hàng ngày trong căn bếp
14:28:22 24/06/2021
Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng
06:09:07 23/06/2021
Người nhiều bệnh tật, tuổi thọ ngắn thường có 5 đặc điểm khi đi đại tiện và 2 thói quen đi đại tiện của người sống thọ
06:29:58 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Đây là nguyên nhân khiến chồng thứ 4 hùng hổ đấm "Cô Xuyến" Hoàng Yến chảy máu giữa quán
17:56:52 24/06/2021
Thêm quán cà phê ở Nha Trang phải đóng cửa, nhân viên cách ly vì chủ quán cơm ở Phú Yên từng ghé
17:57:12 24/06/2021
Clip gây sốc cận cảnh sao nam đình đám cưỡng bức cô gái trẻ đẹp trên xe ô tô mặc nạn nhân vẫy vùng?
19:42:45 24/06/2021
Cặp đôi ông cháu sốc nhất hôm nay: "Hoàng đế TVB" 70 tuổi kết hôn mỹ nhân kém 40 tuổi, tặng vợ 7 căn nhà cùng vô số tài sản
17:41:56 24/06/2021
Đóng hơn 300 tác phẩm rồi giải nghệ, hot girl phim 18+ chơi lớn khi tự mở khách sạn, tuyển đồng nghiệp vào làm ở quán bar
18:17:54 24/06/2021
Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Bi kịch của tài tử tăng 270 kg để đóng phim
18:13:09 24/06/2021
Số ca COVID-19 ở chợ Sơn Kỳ tăng lên 58, liên quan chuỗi lây chợ Hóc Môn
19:12:42 24/06/2021
Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới
20:03:18 24/06/2021
Chồng cũ Hoàng Yến giao hảo toàn giang hồ mạng?
17:52:07 24/06/2021

Tin mới nhất

Người có đường huyết cao thường có 3 biểu hiện này sau khi ăn uống, kiểm tra sẽ giúp bạn tránh nhiều biến chứng nguy hiểm

22:54:27 24/06/2021
Hầu hết chúng ta không có thói quen đến bệnh viện để khám sức khỏe thường xuyên do đó khi đường huyết máu cao lại không thể phát hiện kịp thời.

WHO giải mã những thắc mắc về vaccine COVID-19: Hãy tiêm phòng khi đến lượt

20:39:11 24/06/2021
Trong khuyến cáo người dân tiêm phòng vaccine COVID-19, điều WHO muốn nhấn mạnh là tiêm vaccine giúp giảm nguy cơ bệnh nặng hoặc tử vong khi mắc COVID-19, hãy tiêm phòng khi đến lượt.

Đi tắm mùa hè, bất kể nam hay nữ cũng cần tránh xa 2 thời điểm sau nếu không muốn rước bệnh vào người

20:17:19 24/06/2021
Mùa hè với nhiệt độ cao khiến chúng ta ra nhiều mồ hôi và dễ bám bụi bẩn hơn, việc đi tắm lúc này không những giúp làm sạch cơ thể mà còn mang lại sự thoải mái, thư giãn.

4 thói quen xấu đang âm thầm hủy hoại ngực của chị em phụ nữ, thức khuya chỉ xếp thứ 3, cái thứ 2 nhiều chị em mắc phải

19:59:38 24/06/2021
Ngoài tác dụng cho con bú, ngực còn được coi là đại diện cho hình tượng của người phụ nữ. Tuy nhiên, những thói quen hàng ngày của nhiều người lại đang hủy hoại nó mà họ không hề hay biết.

Ăn bánh mì suốt 4 tháng, nam thanh niên nhập viện khẩn cấp

19:57:47 24/06/2021
Bánh mì tốt cho sức khỏe nhưng ăn nhiều, ăn suốt một thời gian dài thì quả thật là phản tác dụng. Như trường hợp của chàng trai sau là ví dụ điển hình.

Sau tiêm phòng COVID-19, người được tiêm cần chú ý ăn uống ra sao?

19:56:37 24/06/2021
Uống nhiều nước, bổ sung thực phẩm dạng mềm lỏng, giàu vi chất dinh dưỡng... là những gì người sau tiêm phòng COVID-19 nên ăn.

Tại sao phụ nữ già nhanh hơn nam giới?

19:51:58 24/06/2021
Không phải tất cả, nhưng nhìn chung phụ nữ lão hóa nhanh hơn đàn ông, bạn có biết lý do vì sao?

Thay đổi lối sống để có một cuộc sống khỏe mạnh lúc về già

19:50:35 24/06/2021
Một chế độ ăn hợp lý và tập luyện thường xuyên là điều tối quan trọng trong việc duy trì cuộc sống khỏe mạnh cho mọi người ở mọi lứa tuổi. 

Nghệ An: Bác sĩ, điều dưỡng hiến máu kịp thời cứu cụ bà trong cơn nguy kịch

19:49:45 24/06/2021
3 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa TP Vinh (Nghệ An) vừa hiến máu kịp thời để cứu cụ bà 88 tuổi qua cơn nguy kịch.

Suy thận cấp do mất nước

17:30:32 24/06/2021
Những ngày hè nắng nóng nếu cơ thể không được bù nước đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Những điều cần biết về bệnh bạch biến

17:29:34 24/06/2021
 Bạch biến là bệnh lý có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, loại da. Bệnh không lây, không đe dọa tính mạng nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống người bệnh do ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến họ cảm thấy mặc cảm, tự ti, hạn chế giao tiếp.

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm

16:55:51 24/06/2021
Trong trường hợp trẻ không thích ngủ trưa, nhưng trạng thái của trẻ vẫn duy trì tốt vào buổi chiều, việc ép buộc trẻ ngủ trưa chỉ khiến trẻ khó ngủ hơn vào ban đêm.

Dùng tĩnh mạch đùi ghép động mạch cánh tay

14:18:46 24/06/2021
 Thầy thuốc của Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực – Trung tâm Tim mạch của BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện kỹ thuật lấy tĩnh mạch từ đùi để ghép động mạch cánh tay cho nam thanh niên bị tai nạn lao động.

Tiêm tan mỡ bắp tay vào mùa hè có giữ được lâu không?

14:05:50 24/06/2021
Nếu bạn vẫn đang ở tuổi 20 đổ lại, chuyên gia khuyến cáo bạn không nên áp dụng phương pháp thẩm mỹ này.

30 năm trước đồ uống này bị WHO coi là gây ung thư nhưng giờ lại rất bổ dưỡng

12:39:32 24/06/2021
Loại đồ uống vạn người mê này từng có thời gian dài bị xếp vào nhóm có thể gây ung thư. Nhưng năm 2016, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã xác nhận không có bằng chứng cho kết luận này.

Cách giảm mỡ bụng dưới an toàn hiệu quả để bạn có vòng eo con kiến

12:14:08 24/06/2021
Cách giảm mỡ bụng dưới giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn đánh bay mỡ thừa để thân hình trở nên cân đối hài hòa. Dưới đây là tổng hợp cách giảm mỡ bụng dưới an toàn hiệu quả tại nhà được nhiều người áp dụng thành công.

Người đàn ông bỏng 52% cơ thể do tự sửa điện

09:35:44 24/06/2021
Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng nặng độ III-IV ở hai chân, vùng ngực, tay..., sau tai nạn bị điện giật.

Một bệnh nhân cắt bỏ cánh tay vì đắp lá thuốc trị rắn cắn

09:29:17 24/06/2021
Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vừa phẫu thuật cắt bỏ một nửa cánh tay bị hoại tử cho một bệnh nhân do đắp lá thuốc trị rắn độc cắn.

FDA Mỹ xem xét thêm triệu chứng viêm tim là tác dụng phụ của vaccine Covid-19

08:25:54 24/06/2021
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa cho biết, cơ quan này có kế hoạch bổ sung cảnh báo các trường hợp viêm tim hiếm gặp ở các thanh thiếu niên sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược Pfizer/BioNTech và Moderna.

COVID-19 có thể làm thay đổi cấu trúc vật lý của não

08:22:17 24/06/2021
Ngay cả ở thể nhẹ, COVID-19 cũng có thể gây mất chất xám lâu dài ở một số vùng nhất định của não.

Bé sơ sinh ở Cần Thơ mắc bệnh tim hiếm gặp

08:19:24 24/06/2021
Trẻ sơ sinh có rối loạn nhịp tim nhịp nhanh kịch phát trên thất rất hiếm gặp. Nếu không được điều trị kịp thời trẻ dễ bị suy tim, trụy mạch.

5 người nhập viện do uống rượu ngâm củ cây Thương Lục

08:18:05 24/06/2021
BVĐK tỉnh Hòa Bình đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ của bệnh viện cấp cứu 5 bệnh nhân ngộ độc do uống rượu ngâm với cây Thương Lục.

Béo bụng do ngồi nhiều, làm sao để cải thiện?

08:09:06 24/06/2021
Hiện nay, đa số dân văn phòng đều phải ngồi làm việc tại chỗ trong thời gian dài. Vậy ngồi nhiều có tốt không? Ngồi nhiều có thể gây ra những ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

6 sai lầm lớn khiến bạn dễ bị thoái hóa cột sống cổ trước tuổi 30, dân văn phòng cần chú ý nhất điều thứ 5

07:55:31 24/06/2021
Cấu tạo cột sống cổ của con người vốn dĩ rất mỏng manh, cộng với thói quen sinh hoạt không tốt khiến người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ ngày càng trẻ hóa, thậm chí có người chưa đầy 30 tuổi đã bị.

Những dấu hiệu nhận biết phản ứng thông thường và nghiêm trọng sau tiêm vắc-xin Covid-19

06:32:18 24/06/2021
Việc nhận biết phản ứng thông thường và nghiêm trọng sau tiêm phòng vắc-xin Covid-19 được Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO đưa ra trong infographic dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Cúc Tịnh Y bị tố "chôm" váy của Hằng Nga trong Tây Du Ký, dân tình chỉ lẹ điểm khác cứu nguy chị đẹp?

Hậu trường phim

23:32:14 24/06/2021
Trang phục của Cúc Tịnh Y trong Mộ Nam Chi có nhiều điểm tương đồng với váy của Hằng Nga ở Tây Du Ký, fan bênh tới tấp: Giống mỗi màu tím thôi mà.

Đồng Tháp: Phong tỏa bệnh viện Sa Đéc 7 ngày vì có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

Sự kiện nóng

23:31:40 24/06/2021
Chiều ngày 24.6, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho hay từ 21 giờ ngày 24.6 tỉnh tiến hành phong tỏa Bệnh viện đa khoa Sa Đéc do có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Cựu đặc nhiệm Thái Lan bắn chết bệnh nhân Covid-19

Thế giới

23:29:15 24/06/2021
Cựu đặc nhiệm Saengnilkul đột nhập bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 gần Bangkok, bắn chết một bệnh nhân rồi bỏ trốn.

Tiền đạo Tiến Linh tiết lộ bí kíp ghi bàn ở đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:28:03 24/06/2021
Tiền đạo Tiến Linh đóng góp 5 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022, nhưng bí kíp nổ súng của anh lại rất đơn giản.

Sau loạt kiểu tóc tai phản chủ, Việt Hương cuối cùng cũng có một lần được CĐM tấm tắc khen

Phong cách sao

23:27:52 24/06/2021
Việt Hương thường thay đổi kiểu tóc xoành xoạch nhưng hiệu quả đem lại thì bất ổn, hiếm hoi mới có một lần khởi sắc.

Thuyền Song Hwa - Ik Jun "toang" mạnh ở Hospital Playlist 2 tập 2: Vừa từ chối xong là có ngay "kèo mới", bệnh viện Yulje rơi vào sóng gió

Phim châu á

23:27:29 24/06/2021
Hospital Playlist 2 tập 2 chủ yếu xoay quanh nhịp sống tất bật của hội giáo sư tại bệnh viện Yulje.

Thời trang nam ngọt ngào, đậm chất thơ của Nguyễn Minh Công

Thời trang

23:23:32 24/06/2021
Mang đến bộ sưu tập mới với gam màu ngọt ngào, đậm chất thơ, NTK Nguyễn Minh Công muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả trong mùa hè nóng nực.

Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Lionel Messi

Bóng đá thế giới

23:20:41 24/06/2021
Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Messi, người sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6.

Sam mua xe hơi cho mẹ đi chợ: Giá 4,6 tỷ đồng, đặt 6 tháng mới về

Sao việt

23:17:18 24/06/2021
Có được cô con gái như Sam đúng là mát lòng mát dạ.

Đà Nẵng đưa công an tuần tra trong khu phong tỏa

Đời sống

23:09:02 24/06/2021
Đó là ý kiến của ông Hồ Thuyên, chủ tịch UBND quận Thanh Khê, trong cuộc họp về công tác chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 24-6. Lực lượng công an sẽ đi tuần tra trong khu phong tỏa để đảm bảo người dân chấp hành tốt quy định phòng dịc...

Tai nghe gaming có giá chục triệu đồng của thương hiệu high-end: Khác biệt tới mức nào?

Game offline

23:05:58 24/06/2021
Đã bao giờ bạn tò mò về chiếc tai nghe phục vụ game thủ được thiết kế bởi thương hiệu nghe nhìn high-end hàng đầu thế giới?

5 mẹo đi tàu biển ra Côn Đảo mà không mệt

Du lịch

23:02:13 24/06/2021
Du lịch bằng tàu cao tốc sẽ không còn quá đáng sợ nếu du khách áp dụng tốt các biện pháp chống say trước và trong hành trình.

Lộ concept iPhone 13 Pro Max màu đen “bí ẩn”, nhưng sao lại thế này?

Đồ 2-tek

23:01:00 24/06/2021
Đây rất có thể là phiên bản màu đen mới của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đã được đồn đoán từ lâu.

"Thiên tài" bê thứ đồ uống cả thế giới thèm khát khiến cộng đồng mạng dậy sóng, được khen “giỏi” hơn cả Ronaldo

Netizen

22:59:05 24/06/2021
Bê tới 12 cốc bia và vẫn giữ được thăng bằng tuyệt vời, một CĐV của ĐT Đan Mạch nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Cô Xuyến 'Về nhà đi con' xuất hiện trong 'Hương vị tình thân': Sexy hết cỡ và có những phát ngôn 'thô nhưng thật'

Phim việt

22:56:24 24/06/2021
Nữ diễn viên Hoàng Yến một lần nữa gây sự chú ý khi đóng vai bà Nguyệt trong Hương vị tình thân.