4 điều đừng để xảy ra nếu muốn hôn nhân hạnh phúc và không phải hối tiếc

Theo dõi VGT trên

Có những lỗi lầm một khi đã xảy ra rồi thì hậu quả nhận về chắc chắn sẽ gây tổn hại lớn đến cuộc hôn nhân.

Trở thành vợ chồng với nhau chẳng phải dễ dàng, cả hai cần trải qua một hành trình để đến được cái đích hạnh phúc. Bởi vậy, nhiều vấn đề xảy ra trong hôn nhân, người ta thường bình tĩnh rồi tìm cách giải quyết.

Ai mà chẳng có khuyết điểm, ai rồi cũng sẽ mắc một số sai lầm. Điều này rất bình thường. Tuy nhiên, cũng có những lỗi lầm trong hôn nhân rất khó có thể tha thứ. Dưới đây là những điều tuyệt đối đừng nên để xảy đến trong mối quan hệ vợ chồng. Nó dễ dàng làm tổn hại cũng như khiến hôn nhân sụp đổ nhanh chóng.

1. Không hiếu thảo với bố mẹ hai bên

Ai cũng quan tâm đến cha mẹ mình rất nhiều, vợ chồng cũng vậy. Bước vào hôn nhân, người vợ người chồng nào mà không muốn bạn đời cũng có tâm, có hiếu với cha mẹ mình.

Nhưng đối xử với bố mẹ hai bên ra sao cũng chẳng phải chuyện dễ. Nếu nó đơn giản thì chuyện đối nội đối ngoại trong hôn nhân đã chẳng ảnh hưởng đến mối quan hệ nhiều đến thế.

Nếu vợ hoặc chồng mình không hiếu thảo, tôn trọng bố mẹ hai bên thì đây được coi là một lỗi lầm khó có thể sữa chữa được. Lỗi lầm này có thể khiến tình cảm vợ chồng tổn hại rất nhiều.

Bạn nên nhớ, lấy vợ lấy chồng không phải chỉ mỗi đối phương. Họ cũng có gia đình của riêng mình. Bởi vậy, nếu yêu họ thì bạn cũng nên đối xử với bố mẹ đối phương một cách tốt nhất. Chỉ có như thế thì mối quan hệ hai bên mới bền chặt, tốt đẹp được.

4 điều đừng để xảy ra nếu muốn hôn nhân hạnh phúc và không phải hối tiếc - Hình 1

Ảnh minh họa.

2. Làm tổn thương đến nhân phẩm của nhau

Một tình huống thường xảy đến trong cuộc sống là vợ chồng không nể mặt nhau trong nhà. Có thể khi ra ngoài họ cũng chẳng nể nang nhau.

Video đang HOT

Cách cư xử đó chắc chắn khiến cho người vợ, người chồng không thể nào hài lòng được. Với hôn nhân, việc gì cũng nên đóng cửa bảo nhau, có chuyện gì thì từ từ thảo luận. Đưa chuyện ra bên ngoài nói, lên án nhau, làm tổn thương hình tượng, tổn thương nhân phẩm nhau thật sự khó lòng chấp nhận.

Nếu như bạn làm như vậy thì bạn đời sẽ dần mất niềm tin. Cả hai sẽ chỉ ngày càng cãi vã nhiều hơn, không thể mang đến được một kết quả tốt đẹp nào hết. Cuộc hôn nhân cũng vì thế mà r.ạn n.ứt, có thể tan vỡ bất cứ lúc nào.

3. Vợ chồng lừa dối nhau

Trong cuộc sống, nhiều bất hạnh của các cặp vợ chồng đều bắt đầu từ sự lừa dối. Cả hai không đối xử thẳng thắn với nhau, sự dối trá này xảy đến trong rất nhiều vấn đề.

Tình trạng đó không chỉ ảnh hưởng đến sự hỏa hợp giữa hai vợ chồng mà còn ảnh hưởng đến sự tin tưởng giữa cả hai.

Nền tảng cho một mối quan hệ là sự tin tưởng lẫn nhau. Nếu như nó cũng bị tổn thương thì cho dù cố gắng đến thế nào đi chăng nữa, tình cảm cũng chẳng bền chặt được.

Bởi vậy, vợ chồng đừng nói dối nhau trong cuộc sống hằng ngày. Dù có chuyện gì xảy đến cũng nên chân thành, thật thà và tâm sự để tìm cách giải quyết.

4 điều đừng để xảy ra nếu muốn hôn nhân hạnh phúc và không phải hối tiếc - Hình 2

Ảnh minh họa.

4. Vợ chồng không giữ được sự chung thủy

Trong hôn nhân, chuyện chung thủy giữa vợ chồng là một nguyên tắc bất di bất dịch. Một khi đã đụng đến nguyên tắc này thì hiếm ai có thể tha thứ được. Mối quan hệ thường kết thúc bằng chuyện ly hôn.

Trong cuộc sống, một cặp đôi phạm sai lầm về lòng trung thành như thế sẽ trực tiếp dẫn đến sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân giữa hai người. Hai vợ chồng chẳng bao giờ có thể quay trở lại như xưa nữa.

Đây là một nguyên tắc “chí mạng” với hôn nhân mà bất cứ ai cũng phải tuân thủ. Nếu quên đi nó, cái kết cuối cùng sẽ dễ dàng là sự chia ly.

Tình cảm vợ chồng rất quan trọng. Đôi khi các bạn mắc phải một số sai lầm nhỏ, không sao cả, đối phương có thể tha thứ. Tuy nhiên, có những vấn đề xảy đến mà chẳng ai bao dung độ lượng để bỏ qua được. Nó là vấn đề thuộc về mặt nguyên tắc, gây thiệt hại lớn cho tình cảm của cả hai. Nếu vi phạm nó thì rất khó để khiến hai bên vẫn hòa bình hạnh phúc với nhau.

Bởi thế, hãy luôn cẩn trọng, đừng bao giờ đưa ra quyết định sai lầm khiến cuộc hôn nhân không thể nào đi tiếp được nữa.

Khi trò chuyện, đàn ông thường đặt những lời này trên môi, thường là vì họ không còn yêu bạn nữa

Nói chung, khi nói chuyện với đàn ông, nếu họ hay nói những lời này thì đa phần là không yêu bạn.

Phụ nữ nhớ tránh xa họ ra kẻo phải hối hận.

Khi yêu, đàn ông có thể dành cho người mình yêu bất cứ thứ gì tốt đẹp nhất. Ngược lại, nếu một người đàn ông khi đã hết tình cảm với người yêu, anh ta sẽ không quan tâm tới cảm xúc của đối phương và thường xuyên giận dữ khi nói chuyện.

Vì vậy, khi phụ nữ tiếp xúc với một người đàn ông, cô ấy cũng có thể quan sát giọng điệu và nội dung trong lời nói của anh ấy để phán đoán tình cảm của bạn trai. Nếu nhận thấy nửa kia không quan tâm đến bạn nữa, bạn nên lập kế hoạch sớm cho tương lai của mình.

Phụ nữ không nên lãng phí thời gian của mình vào những người đàn ông không xứng đáng. Chỉ khi trao trọn trái tim cho người đàn ông yêu mình thật lòng, bạn mới có được hạnh phúc như mong muốn.

Nói chung khi nói chuyện với đàn ông, nếu họ hay nói những lời này thì đa phần là không yêu bạn, nhớ tránh xa họ ra kẻo phải hối hận.

Khi trò chuyện, đàn ông thường đặt những lời này trên môi, thường là vì họ không còn yêu bạn nữa - Hình 1

1. Khi đàn ông nói câu: "Thích gì cũng được" có nghĩa là anh ta đang rất chiếu lệ khi nói chuyện với bạn

Nếu một người đàn ông không còn yêu bạn nữa, thái độ của anh ấy đối với bạn sẽ rất chiếu lệ, và sẽ không bao giờ quan tâm đến bạn nhiều như trước.

Khi trò chuyện với bạn, anh ấy luôn nói "bất cứ điều gì em muốn" với bạn, có nghĩa là anh ấy quá lười biếng để quan tâm đến bạn và tâm trí của anh ấy đã không dành cho bạn nữa.

Có thể, anh ấy có những người phụ nữ khác trong lòng rồi nên không muốn nói chuyện với bạn. Do đó, dù bạn có hỏi hay bàn bạc gì thì anh ấy cũng sẽ dùng câu này để đối phó với bạn.

Đàn ông khi đã chán bạn từ lâu thì tự nhiên anh ấy không còn muốn nói chuyện với bạn nữa. Thái độ thờ ơ của một người đàn ông thực chất là bằng chứng cho thấy anh ta không còn yêu, chị em nên quan sát thật kỹ.

Một khi đàn ông luôn tỏ ra phớt lờ bạn, nghĩa là trong lòng anh ta không còn yêu bạn nữa. Phụ nữ khi thấy họ có những biểu hiện này thì nên tránh xa, không nên tiếp tục tốn thời gian và công sức vào họ.

Khi trò chuyện, đàn ông thường đặt những lời này trên môi, thường là vì họ không còn yêu bạn nữa - Hình 2

2. Khi đàn ông nói câu: "Làm gì thì làm", có nghĩa là anh chán em rồi

Khi trò chuyện, đàn ông thường nói câu "muốn làm gì thì làm", có nghĩa là anh ấy đã chán bạn rồi.

Anh ấy không muốn tiếp tục đồng hành cùng bạn nhưng lại không thể nói thẳng ra nên mới dùng thái độ thờ ơ để bạn ngầm hiểu. Ngay cả khi bạn nói chuyện một cách nghiêm túc, anh ấy vẫn tỏ ra thờ ơ và chiếu lệ, không quan tâm đến cảm xúc của bạn.

Một khi đàn ông có những dấu hiệu chán đối phương thì anh ấy sẽ không còn yêu nữa. Nếu bạn không kịp thời nhìn rõ con người thật của anh ta thì chính bạn sẽ là người bị tổn thương.

Khi trò chuyện, đàn ông thường đặt những lời này trên môi, thường là vì họ không còn yêu bạn nữa - Hình 3

3. Khi đàn ông nói câu: "Biến khỏi đây" có nghĩa là anh ta muốn kết thúc mối quan hệ hiện tại với bạn

Khi bạn yêu một người đàn ông, nếu anh ta thường nói với bạn rằng "hãy biến khỏi đây", điều đó có nghĩa là anh ta đã rất chán ghét bạn và không còn yêu bạn từ lâu. Bất kể là loại quan hệ nào, một khi đàn ông thốt ra những lời như vậy, nó như một câu nói tuyên bố kết thúc mối quan hệ giữa cả hai. Người đàn ông thực sự yêu bạn thường sẽ không bao giờ thốt ra những lời nói tổn thương tới người yêu mình như vậy. Chỉ khi không còn yêu nữa, anh ta mới có thể nói những lời vô tâm để chấm dứt mối quan hệ với bạn thật nhanh.

Đàn bà khi gặp phải người đàn ông như vậy nhất định phải giữ một cái đầu tỉnh táo và đừng bao giờ có ý định níu kéo anh ta bởi điều đó thật sự không đáng. Bởi một người đàn ông yêu bạn sẽ không nói bất cứ điều gì làm tổn thương bạn ngay cả khi hai người đang giận dỗi nhau. Ngược lại, nếu đã không còn yêu hoặc đã có người khác trong lòng, anh ấy sẽ tỏ ra thờ ơ và không còn nuông chiều bạn nữa. Thay vì lo lắng về những được và mất trong một mối quan hệ, tốt hơn hết bạn nên ra đi một cách đàng hoàng và học cách yêu thương bản thân mình hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024
Chị gái tôi quyết thành mẹ đơn thân sau một cuộc gọi nhỡ
07:35:14 24/07/2024
Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà
08:18:22 24/07/2024
Trong cuộc họp chia tài sản, chồng tôi từ chối không nhận đất, em chồng cũng không muốn nhận t.iền tỉ
18:44:42 23/07/2024

Tin đang nóng

Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?
05:35:17 25/07/2024
Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn
06:44:01 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Thành phố Hồ Chí Minh
08:11:14 25/07/2024

Tin mới nhất

Mẹ chồng khuyên tôi nên ly hôn, biết việc bà làm trước khi qua đời mà tôi bật khóc nức nở, thầm cảm ơn bà

08:51:06 25/07/2024
Sau khi mẹ chồng qua đời, tôi vô cùng ngạc nhiên khi có người của văn phòng luật sư đến. Ngày tôi muốn lấy chồng, bố mẹ tôi đã phản đối dữ dội cuộc hôn nhân của hai đứa.

Tôi 68 t.uổi, cháu trai đỗ đại học, tôi định thưởng 70 triệu đồng, con dâu lạnh lùng từ chối: "Không cần t.iền của bà!"

08:46:55 25/07/2024
Tôi họ Hà, năm nay 68 t.uổi. Cháu trai tôi mới đỗ vào một trường đại học danh giá, tôi cảm thấy rất vui mừng. Ngay khi nhận được cuộc gọi báo tin vui, tôi liền khoe khoang với các chị em bạn bè của mình.

Mệt lòng vì cứ phải cố gắng lấy lòng con riêng của người yêu

08:42:00 25/07/2024
Bây giờ tôi đã hiểu tại sao con bé không thích tôi dù tôi cố gắng rất nhiều. Tôi và Tuấn làm cùng công ty gần 2 năm nay.

Rút t.iền cho người ăn xin thì phát hiện ra đó là người em họ từng vay tôi 9 cây vàng

08:34:07 25/07/2024
Tôi không ngờ có ngày gặp lại người em họ đã nợ t.iền từ nhiều năm trước. Dù khôn ngoan lanh lợi là thế nhưng tôi lại mắc bệnh tin và thương người quá nên đã phải trả cái giá quá đắt.

Mẹ nấu bữa sáng ngon lành cho con riêng của dượng, bảo tôi "tự ra ngoài ăn xôi phở bánh mì"

08:30:03 25/07/2024
Khoảnh khắc đứng chơ vơ giữa bếp, tôi đã tủi thân vô cùng khi mẹ không còn quan tâm đến mình như xưa...Ngày trước khi bố mẹ chưa ly hôn thì tôi là một cô gái vô cùng năng động và thích giao tiếp.

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi sụp đổ khi chồng ghé tai tiết lộ một chuyện

21:22:03 24/07/2024
Ngày tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là ngày tôi đón nhận cú sốc lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được tròn 15 năm.

Căn hộ bố mẹ tôi cho thuê 12 triệu đồng/tháng, chồng chưa cưới đòi cho mẹ anh ở

21:17:32 24/07/2024
Lấy cớ mẹ anh sẽ lên ở chung sau đám cưới, vị hôn phu muốn trả phòng trọ, ép tôi xin bố mẹ cho chuyển về căn chung cư đang được cho thuê giá 12 triệu đồng/tháng.

Anh rể mượn xe rồi cố tình đ.âm vào xe nhà hàng xóm

21:13:29 24/07/2024
Cái đèn không đáng bao nhiêu nhưng nó đ.ánh giá được cả một con người. Không biết với người khác thế nào chứ với tôi xe cộ chỉ là phương tiện đi lại.

Bố vợ khen anh rể làm lương tháng 50 triệu, chỉ một hành động sau đó của chồng tôi khiến ông hối hận

21:09:16 24/07/2024
Kể từ đó về sau, bố vợ không còn so sánh tôi với anh rể nữa. Là một người chồng, và hơn hết là một người bố đã có 2 con, tôi luôn hiểu trách nhiệm và vai trò của mình ở đâu.

Nửa đêm mưa tầm tã, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng, nghe tiếng anh mà tim quặn đau

21:06:05 24/07/2024
Mưa to bão lớn, chồng tôi còn làm gì ở công trường nữa? Tôi là nhân viên văn phòng nên công việc khá nhàn hạ và có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Có thể bạn quan tâm

Ngắm 'thuyền hoa' trên đầm Ô Loan

Du lịch

10:29:49 25/07/2024
Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Phú Yên. Với góc chụp từ trên cao, những chiếc thuyền của ngư dân trên đầm Ô Loan được sắp xếp tựa như đóa hoa ấn tượng.

Nguyên nhân khiến da xỉn màu, xám xịt dù dưỡng da cầu kỳ

Làm đẹp

10:28:10 25/07/2024
Dưới đây là 6 nguyên nhân khiến da xỉn màu, xám xịt mà nhiều người thường bỏ qua.Nắm rõ những nguyên nhân khiến da xỉn màu, bạn sẽ xây dựng được quy trình làm sáng da đúng cách.

Về vùng xa xây nhà nhân ái

Netizen

10:28:05 25/07/2024
Đã quá giờ trưa nhưng các sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh của Trường ĐH Xây dựng miền Trung (Phú Yên) vẫn luôn tay trộn hồ, đẩy gạch để xây nhà nhân ái.

Khoảnh khắc "gây sốt" của hội mỹ nữ con sao Việt tại lễ tốt nghiệp: Người được khen đẹp như Hoa hậu, người gây trầm trồ vì tài năng

Sao việt

10:27:57 25/07/2024
Sắc vóc bừng sáng và thành tích học tập đáng tự hào của những cô con gái nhà sao Việt khiến công chúng trầm trồ khen ngợi.

Cách chơi đội hình Kalista Tiên Linh DTCL Mùa 12

Mọt game

10:26:09 25/07/2024
Kalistar Tiên Linh là một đội hình dễ chơi, dễ xây dựng và đang được sử dụng rất nhiều trên máy chủ PBE của Đấu Trường Chân Lý Mùa 12 Hỗn Loạn Huyền Diệu.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới

10:19:28 25/07/2024
Thay mặt Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Trợ lý Ngoại trưởng Dan Kritenbrink bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Tử vi thứ 7 ngày 29/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử xảy ra mâu thuẫn, Nhân Mã gặp chuyện nguy hiểm

Trắc nghiệm

10:15:37 25/07/2024
Chiếu theo bản đồ sao trong ngày hôm nay thứ Bảy 29/06/2024, Bạch Dương sẽ có một ngày làm việc nhẹ nhàng nhưng vẫn gặt hái được thành quả tốt đẹp.

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng

Tin nổi bật

09:39:28 25/07/2024
Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.

Phim Việt vượt loạt bom tấn chiếm top 1 Netflix, hoá ra từng phải rời rạp vì lỗ nặng

Phim việt

09:28:27 25/07/2024
Bộ phim có doanh thu bết bát khi ra rạp, thậm chí từng bị chê phản cảm nay bất ngờ dẫn đầu lượt xem trên nền tảng trực tuyến.

Ngắm nhan sắc xinh hơn hoa của Lọ Lem - con gái Quyền Linh

Người đẹp

09:01:22 25/07/2024
Lọ Lem có tên thật là Mai Thảo Linh. Cô gái sinh năm 2006 là con gái đầu lòng của nghệ sĩ Quyền Linh. Dù không hoạt động nghệ thuật nhưng cô lại có sức ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội.

Suboi và phong cách thời trang 'tắc kè hoa'

Phong cách sao

09:01:19 25/07/2024
Suboi được khen về phong cách khi không ngừng làm mới hình tượng bản thân, từ gai góc màu mè cho tới giản dị tinh tế .