4 điều đại kỵ khi mua bất động sản mà bạn nên tránh xa

Khi mua bất động sản bạn cần hết sức cẩn trọng, đừng để bản thân rơi vào 4 điều đại kỵ này sẽ dễ mất tiền oan, thậm chí là vỡ nợ.

4 điều đại kỵ khi mua bất động sản mà bạn nên tránh xa - Hình 1

Nhiều người khi mua bất động sản thường để bản thân vướng vào 4 điều đại kỵ này dẫn đến việc mua phải quá đắt, mua xong trở thành con nợ thậm chí là vỡ nợ. Vậy 4 nguyên tắc này là gì, cùng tìm hiểu để nắm rõ sẽ dễ dàng trong quá trình mua bất động sản, tránh gặp rủi ro khi giao dịch.

1. Quá ham mua/ bán bất động sản

Không nên ham mua những bất động sản quá rẻ so với thị trường mà chưa kịp tìm hiểu kỹ. Bởi có nhiều trường hợp khi đi mua bất động sản lại chỉ quan tâm đến việc nó quá rẻ mà không biết rằng, mức giá của bất động sản thường chịu tác động từ nhiều yếu tố.

Ví dụ như pháp lý của ngôi nhà, mảnh đất xấu, lỗi phong thủy ,… Khi mua những ngôi nhà như vậy sẽ gặp rủi ro và rắc rối sau này. Lời khuyên: Không nên mua những căn nhà quá rẻ. Nếu mua cần tìm hiểu rất kỹ.

Video đang HOT

Ngoài việc mua vào, khi bán ra cũng không nên quá ham. Ví dụ khi quan sát thị trường thấy các nhà đầu tư mua vào một dự án và thu được nhiều tiền. Tâm lý ham khiến muốn nhảy vào đầu tư dự án đó nhưng điều bất lợi là bạn không hề có sự theo sát ngay từ đầu.

Kết quả là việc tham gia vào trúng đợt sóng to khi những người đầu tư khác đã bán ra hết thì bạn rất dễ bị kẹt lại trong quá trình giao dịch bất động sản . Có rất nhiều nhà đầu tư đã phải đi vay ngân hàng để ôm mua các dự án như vậy. Và họ đã bị kẹt lại vì không thể bán được nữa vì khi tham gia là cuối của đợt sóng. Lý do đến từ việc không tìm hiểu kỹ thị trường dẫn tới ham lợi nhuận, rủi ro cao nhất là vỡ nợ.

2. Hời hợt, không tìm hiểu kỹ về thị trường cung – cầu

4 điều đại kỵ khi mua bất động sản mà bạn nên tránh xa - Hình 2

Ảnh minh họa.

Việc mua bán bất động sản ở đâu cũng sẽ có cung và cầu. Tuy nhiên, mỗi một địa phương sẽ lại có một tiềm năng thị trường riêng. Chính vì thế, bạn cần phải tìm hiểu rõ nhu cầu của thị trường tại địa phương đó.

Bạn cũng không được đánh đồng một bất động sản thị trường ở khu vực này sẽ giống với khu vực kia bởi mỗi một thị trường sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Có những nơi gần khu công nghiệp, có nơi gần sân bay, có những nơi đường cao tốc đi qua. Những điều này sẽ ảnh hưởng tới khả năng lên giá của bất động sản.

3. Bỏ tiền mua khi chưa nắm rõ yếu tố pháp lý của bất động sản

Một bất động sản chỉ có giá trị cao nhất khi đáp ứng đủ các yếu tố pháp lý. Và cũng chỉ khi bạn hiểu rõ yếu tố pháp lý của bất động sản bạn mới có cơ hội để giành tiền về phía mình. Chính vì thế, môi giới bất động sản khuyên rằng việc kiểm tra pháp lý của bất động sản trước khi xuống tiền là vô cùng cần thiết, giúp tránh khỏi những rủi ro liên quan trực tiếp đến quyền lợi. Bên cạnh đó, bất động sản không đầy đủ thủ tục giấy tờ có thể khiến quá trình hoàn thiện bị trì trệ.

Bất động sản đáp ứng đủ yếu tố pháp lý như đủ giấy tờ về quyền sử dụng đất, không có tranh chấp về quyền sử dụng đất. Nếu bất động sản đó đáp ứng đầy đủ yếu tố pháp lý thì nếu chẳng may có xảy ra trục trặc, người mua sẽ được pháp luật bảo vệ và có thể nhận đền bù xứng đáng nếu khởi kiện. Ngược lại, trong trường hợp không đủ giấy tờ pháp lý, khi gặp sự cố, người mua sẽ mất tiền.

4. Bộc lộ quá rõ ràng cảm xúc cá nhân

4 điều đại kỵ khi mua bất động sản mà bạn nên tránh xa - Hình 3

Ảnh minh họa.

Khi đi mua bán bất động sản bạn phải biết điều khiển cảm xúc của mình. Vì cảm xúc rất ảnh hưởng đến quá trình đàm phán giá. Nhiều chủ nhà có thể là “cao thủ” trong quá trình đàm phán giá và họ dễ dàng nắm bắt được cảm xúc của người mua và “ướm” được giá chính xác để bán.

Ví dụ: Khi đi mua bất động sản bạn là người không biểu lộ nhiều cảm xúc ra bên ngoài nên người bán sẽ không “bắt được thóp” và không biết bạn mua được ở tầm giá nào. Điều này giúp bạn có thể mua được với giá rất mềm. Nhưng nếu bạn là một người biểu hiện cảm xúc ra bên ngoài quá nhiều, như biểu hiện quá thích một mảnh đất như vậy thì chủ nhà có thể áp giá với giá rất cao.

Ngoài ra, bạn cũng tránh thể hiện cả luồng cảm xúc tiêu cực. Ví dụ, khi đi xem một ngôi nhà có giá rất rẻ trên thị trường nhưng lại mặc định luôn là không tìm hiểu vì giá rẻ sẽ có rủi ro. Điều này dẫn đến việc có người mua mất ngôi nhà này và lý do họ tìm hiểu ra là ngôi nhà có giá rẻ là vì chủ nhà vỡ nợ nên cần bán mà không hề gặp vấn đề gì cả. Như vậy thì bạn đã mất cơ hội mua được bất động sản rẻ rất lãng phí.

Bài viết được ghi theo chia sẻ và tư vấn của HaNoi Home – Kênh thông tin bất động sản tại Hà Nội.

5 sai lầm khi mua nhà khiến nhiều người tốn hàng "tấn tiền": Hãy thật sáng suốt trong từng quyết định để tránh rủi ro "gõ cửa"

Sau nhiều năm tích cóp, cuối cùng bạn cũng đủ khả năng sở hữu một ngôi nhà để che nắng che mưa.

Với tâm lý hào hứng nhưng lại có chút chủ quan khi nắm tiền trong tay, nhiều người đã rơi vào tình cảnh dở khóc, dở cười khi mua nhà khiến bản thân mất tiền oan.

5 sai lầm khi mua nhà khiến nhiều người tốn hàng tấn tiền: Hãy thật sáng suốt trong từng quyết định để tránh rủi ro gõ cửa - Hình 1

Cho dù bạn thuộc nhóm 1% người giàu có hay 99% nhóm người bình thường, thì một ngôi nhà có thể là khoản mua sắm lớn nhất mà bạn từng thực hiện.

Thật không may, rất nhiều người mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn khi mua nhà - những sai lầm có thể khiến bạn phải trả thêm hàng tấn tiền lãi suất hoặc tệ hơn, khiến bạn có một ngôi nhà mà bạn không thể mua được và không thể dỡ bỏ.

Sau đây là những ví dụ về những động thái ngu ngốc mà người mua nhà thực hiện năm này qua năm khác. Hãy đọc thật kỹ để tránh rủi ro "gõ cửa".

1. Mua quá khả năng

5 sai lầm khi mua nhà khiến nhiều người tốn hàng tấn tiền: Hãy thật sáng suốt trong từng quyết định để tránh rủi ro gõ cửa - Hình 2

Sai lầm nghiêm trọng nhất chính là mua nhà quá túi tiền. Ảnh: Internet

Đây là sai lầm điển hình mà những người mua nhà thường mắc phải. Ai cũng có tâm lý muốn sở hữu một căn nhà rộng, đẹp, thoải mái, ở nơi đắc địa... điều này không có gì sai. Nhưng mua bất cứ thứ gì kể cả mua bất động sản cũng phải căn cứ vào tình hình tài chính cá nhân. Nhiều người đổ quá nhiều tiền mua nhà sau đó không thể trả nợ nổi đã phải bán đi.

Con người luôn muốn có được những điều tốt đẹp nhất, thậm chí điều đó có thể vượt quá khả năng của bản thân. Tuy nhiên, đừng bị cám dỗ, mua nhà hơn khả năng chỉ trả có thể khiến người mua phải đối mặt với những cú sốc tài chính... Do đó, trước khi mua nhà, cần xem xét túi tiền có bao nhiêu, tìm hiểu số tiền có thể trả mỗi tháng nếu phải vay. Khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của bạn không được vượt quá 28% tổng thu nhập hàng tháng. Nếu còn một khoản nợ khác ngoài khoản vay mua nhà thì tỷ lệ vay mua nhà với tổng thu nhập còn phải thấp hơn con số này.

2 . Rơi vào một khoản vay đắt đỏ

Trước khi mua nhà, nhiều người sẽ quan tâm đến khoản vay của ngân hàng. Nhưng việc đó không chỉ đơn giản là ngồi ở nhà truy cập website của ngân hàng, sử dụng máy tính xem có thể vay bao nhiêu. Giữa các ngân hàng có mức lãi suất cũng như khoản vay khác nhau.

Việc vay đến hạn mức được ngân hàng chấp thuận có thể khiến tài chính của bạn bị kéo dài và khiến bạn gặp phải tai họa trong trường hợp mất việc hoặc bị thương. Hãy cân nhắc giảm ít nhất 10% số tiền được ngân hàng phê duyệt và sử dụng đó làm giá tối đa khi "săn" nhà.

Do đó, điều quan trọng là phải chọn gói tài chính mà ngân hàng cho vay một cách cẩn thận. Đừng chỉ tham khảo ở một ngân hàng mà nên tìm hiểu ở các ngân hàng khác nhau hoặc nhờ đến một người có kinh nghiệm về tài chính để tư vấn.

Ngoài ra, bạn cũng nên cảnh giác để tránh bị rơi vào bẫy đăng ký khoản vay rủi ro hơn như vay thế chấp lãi suất có thể điều chỉnh... Đây là những công cụ tài chính phức tạp. Họ bắt đầu với các khoản thanh toán thấp, nhưng lãi suất sẽ điều chỉnh sau đó và có thể khiến các khoản thanh toán tăng vọt. Mặt khác, thế chấp lãi suất cố định mang lại sự ổn định, an toàn và yên tâm.

3. Không tìm hiểu kỹ lưỡng

5 sai lầm khi mua nhà khiến nhiều người tốn hàng tấn tiền: Hãy thật sáng suốt trong từng quyết định để tránh rủi ro gõ cửa - Hình 3

Việc mắc phải bất kỳ sai lầm nào trong số này đều có thể cộng thêm năm con số trở lên vào giá bạn phải trả cho một ngôi nhà. Ảnh: Internet

Hiện nay, có rất nhiều thông tin về dự án nhà và thị trường bất động sản. Ngoài ra, người mua cũng sở hữu rất nhiều công cụ, dữ liệu từ các nguồn khác nhau. Cho nên, không có lý do gì mà không nghiên cứu một cách kỹ lưỡng trước khi tìm được khu đất hay căn hộ, căn nhà như bạn mơ ước và phù hợp túi tiền.

Các bước cần nghiên cứu trước khi mua là căn nhà đã được mua bán như thế nào? Nhà được trang bị tiện ích gì? Hay có các tiện ích gần nhà như trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị không?... Đây là những điều đơn giản để bạn có thể bắt đầu tìm hiểu.

4. Mua vì giá rẻ

Nhiều người mua nhà chỉ quan tâm đến vấn đề giá cả. Đi xem một lượt các căn nhà, cuối cùng chọn mua căn có giá bán rẻ nhất mà không xem xét đến vị trí căn nhà, tình hình an ninh khu vực, chất lượng vệ sinh môi trường... hay các tiện ích xung quanh. Mua nhà giá rẻ nhưng hàng ngày phải tốn mất 2, 3 tiếng đồng hồ để di chuyển giữa nhà và chỗ làm hay mua nhà giá rẻ nhưng cuộc sống luôn phải lo sợ trộm cướp, tệ nạn xã hội. Liệu bạn có thể sống an yên tại một nơi ở như thế?

5. Bỏ qua kiểm tra

5 sai lầm khi mua nhà khiến nhiều người tốn hàng tấn tiền: Hãy thật sáng suốt trong từng quyết định để tránh rủi ro gõ cửa - Hình 4

Một phần của vấn đề khi mua hàng theo cảm tính đó là có thể khiến bạn mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn khác, chẳng hạn như bỏ qua việc kiểm tra nhà. Ảnh: Internet

Đừng để vẻ hào nhoáng bên ngoài của căn nhà đánh lừa bạn! Trường hợp mua nhà xây sẵn, việc kiểm tra bàn giao là vô cùng cần thiết, đây là việc cần làm để đảm bảo quyền lợi cho khách mua nhà. Những chi tiết như sàn gỗ, kính cường lực, len tường... thường gặp phải vấn đề về chất lượng, người mua nhà nên kiểm tra kỹ. Trường hợp bạn mua nhà đã qua sử dụng, việc kiểm tra kỹ căn nhà tạo ra các lợi thế giúp bạn thương lượng giá cả với người bán. Biết đâu bạn sẽ tiết kiệm được một khoản hời nhờ chịu khó "soi" nhà!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng chậu nhựa trồng được khu vườn trĩu quả trên sân thượng
22:34:07 14/10/2021
Khi đi chợ, đừng bao giờ chọn 4 loại cá này vì "bẩn nhất chợ", không tươi ngon lại có thể rước bệnh về cho cả gia đình
09:27:21 16/10/2021
Nếu người bên cạnh bạn có 5 biểu hiện sau, tránh xa họ ra vì đó là những kẻ sẽ khiến cuộc đời bạn dần dần bị hủy hoại mà không hề hay biết
11:07:12 15/10/2021
Những ý tưởng tiết kiệm sức tối đa của các chuyên gia làm biếng
12:35:12 15/10/2021
6 loại tranh nên đặt trong nhà gia chủ nào cũng phải biết
14:42:56 14/10/2021
Chỉ rửa nho với muối khác nào ăn trứng côn trùng, thêm bước nữa nho sạch yên tâm ăn
15:35:58 15/10/2021
Chuyên gia tiết lộ món đồ phạm phong thủy: Tuyệt đối đừng đặt lên bàn làm việc nếu không muốn mãi nghèo!
14:14:02 15/10/2021
Đừng vứt 16 loại rác thải nhà bếp này, hồi sinh chúng theo các cách dưới đây, bạn sẽ có vườn rau củ tốt um lại cực tiết kiệm!
09:34:53 15/10/2021
8 sai lầm bạn tuyệt đối cần tránh khi cải tạo bếp
07:43:31 16/10/2021
Đừng vứt vỏ quả lựu đi, nó có rất nhiều lợi ích và giải quyết được những rắc rối lớn
20:07:21 14/10/2021

Thông tin đang nóng

'Vợ tin đồn' nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng sau 2 năm ly thân?
08:56:08 16/10/2021
Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện
09:38:58 16/10/2021
Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản từ thiện của nghệ sĩ: Ngân hàng MB và Techcombank lên tiếng
07:28:21 16/10/2021
Loạt hình ảnh hiếm hoi của Đàm Vĩnh Hưng bên cạnh "vợ trên danh nghĩa"
11:02:41 16/10/2021
"Rất nhiều show không trả cát xê cho Hồ Văn Cường vì không có nhu cầu mời diễn"
07:38:49 16/10/2021
Hé lộ danh tính bầu sô Liên Phạm - người vợ quyền lực của Đàm Vĩnh Hưng
11:09:42 16/10/2021
CĐM hả hê khi Đàm Vĩnh Hưng sắp ly hôn, đồng loạt ‘vạch trần’ lý do anh kết hôn với bầu sô Liên Phạm
12:09:07 16/10/2021
Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên đã bị bắt giữ, Vũ Hà tuyên bố 1 câu ngắn gọn làm rõ mọi chuyện
11:15:54 16/10/2021
Thảm đỏ cực gắt Cbiz: Mỹ nhân Tân Cương chặt chém ác liệt "kẻ thù Angela Baby", Dương Dương - Ngô Lỗi so kè gay cấn
07:48:08 16/10/2021
Con gái Bảo Quốc: "Phải trừng phạt thích đáng những nghệ sĩ lợi dụng lòng tin khán giả"
07:42:33 16/10/2021

Tin mới nhất

6 ngôi nhà Việt chọn làm mặt tiền toàn gạch đỏ mộc mạc, vào bên trong mới hiểu tác dụng tuyệt vời của điều này

11:18:27 16/10/2021
Giữa phố xá tấp nập với những toà nhà cao tầng chen chúc, thật bất ngờ khi bắt gặp 1 ngôi nhà với mặt tiền gạch đỏ giản dị. Xu hướng này bỗng trở thành điểm nhấn của nhiều ngôi nhà phố, vừa tạo được ấn tượng thẩm mỹ, vừa giải quyết vấn ...

Hội chị em ngả mũ với màn cải tạo bếp linh hoạt: Bàn đảo bếp cũng chính là tủ giày, kê thêm ghế thành góc làm việc sang xịn

10:51:57 16/10/2021
Căn bếp được cải tạo từ kinh nghiệm cây nhà lá vườn nhưng thành quả khiến ai cũng phải trầm trồ.

Đơn giản hóa thời gian chăm sóc với việc tạo luống trong vườn

10:42:59 16/10/2021
Việc chia vườn rau thành nhiều luống nhỏ với khung cố định sẽ giúp bạn chăm sóc rau tốt hơn, hạn chế cỏ dại và sâu bọ.

'Bí mật' đằng sau những khu vườn trĩu quả do giãn cách xã hội vì dịch Covid-19

10:16:27 16/10/2021
Tận dụng tháng ngày giãn cách xã hội, những người trẻ này cùng với người thân của mình biến khu đất quanh nhà thành vườn nông sản trĩu quả.

Căn hộ nằm phía dưới cầu thang nhà tập thể "lột xác" đẹp đến từng mét vuông

07:43:28 16/10/2021
Căn hộ nằm ở tầng dưới cùng của một tòa nhà cũ kỹ được xây dựng từ năm 1994. Nơi ấy chất chứa bao kỷ niệm đi qua nhiều thế hệ nên chẳng ai muốn rời xa. Họ chọn cách cải tạo thành nơi đáng sống, đẹp đến từng mét vuông.

12 góc thư giãn vào mùa đông siêu đẹp giúp xua tan đi cảm giác lạnh giá

07:23:40 16/10/2021
Góc thư giãn ngoài trời - ý tưởng được cho là khó có thể thực hiện vào mùa đông hóa ra lại dễ không tưởng, giúp bạn có một mùa đông không lạnh.

Đổ nước ngọt vào miếng xà phòng, đợi 2 thứ hòa quyện bạn sẽ có chai "nước thần" trong nhà

15:41:19 15/10/2021
Dùng hỗn hợp trên để lau, vòi nước và các sản phẩm bằng thép không gỉ sẽ trở nên sáng đẹp như mới.

Giảm cân đã dạy tôi điều 8 điều đắt giá về cách tiết kiệm tiền hiệu quả

15:38:51 15/10/2021
Không chỉ có được vóc dáng đẹp hơn cũng như sức khoẻ cải thiện, tôi còn nhận ra được nhiều bài học mà việc giảm cân đã dạy tôi về việc tiết kiệm tiền.

Đổ xô "mua sắm trả thù" sau giãn cách, đây là những bẫy ngầm chị em cần tránh

15:29:29 15/10/2021
Gần đây, khi việc mua sắm trả thù sau những ngày giãn cách có xu hướng tăng cao thì chúng ta càng dễ mắc bẫy tâm lý mà những nhà bán lẻ đưa ra. Vì thế, chị em cần có những kế hoạch mua sắm hợp lý để không bị viêm màng túi.

Nhà 115m2 ở Đà Nẵng gây ấn tượng với kiến trúc nhiệt đới độc lạ, càng vào sâu càng quyến rũ khó tả

14:36:57 15/10/2021
DT House đã đưa các thành viên trong gia đình trở lại cảm giác khi còn sinh sống ở căn nhà nuôi lớn tâm hồn họ năm xưa.

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 cho 2 thế hệ cùng sinh sống với chi phí 168 triệu đồng

10:13:29 15/10/2021
Bất kì ai cũng mong ước có căn nhà thật đẹp nhưng không phải ai cũng sở hữu túi tiền rủng rỉnh. Vì thế với chi phí hợp lý nhất thì mẫu nhà cấp 4 - 2 phòng ngủ dưới đây là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Căn hộ màu xanh xám với cách thiết kế khu vực lưu trữ độc đáo dành cho vợ chồng trẻ

09:48:45 15/10/2021
Cặp vợ chồng trẻ sống ở Đài Bắc vô cùng hài lòng với các giải pháp thiết kế phân chia không gian lưu trữ mà kiến trúc sư đã đề xuất, đưa ra.

3 nhóm màu sắc nên tránh khi chọn chăn ga cho trẻ, nếu không sẽ ảnh hưởng lớn tới tâm lý và tính cách

09:47:28 15/10/2021
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ nhưng ít người mẹ nào có thể ngờ rằng, màu sắc của chiếc chăn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra.

Chảo chống dính mới mua, nấu được vài bữa đã xước hết? Rất có thể chị em đã mắc phải 3 sai lầm này!

09:46:02 15/10/2021
Chảo chống dính chắc chắn là một trong những dụng cụ mà nhà nào cũng có. Tuy nhiên, nếu đã thử dăm bảy loại chảo từ đắt đến rẻ mà cứ dùng được vài bữa thì lớp chống dính bắt đầu bong, xước.

Căn phòng cũ nhạt nhẽo đã biến thành góc thư giãn ngập tràn ánh nắng với phong cách Scandinavian

09:36:51 15/10/2021
Làm mới một không gian thực sự không quá khó như bạn nghĩ. Nếu thực sự yêu ngôi nhà của mình, hãy chọn cho mình một phong cách và bắt đầu thay đổi, chắc chắn không gian sau cải tạo sẽ đẹp bất ngờ theo cách rất riêng.

Prada bọc mớ rau, quả trứng bằng túi chính hãng, có người mua xong vứt luôn vào thùng rác, chỉ giữ lại chiếc túi, gây phẫn nộ

20:40:20 14/10/2021
Các mạng xã hội của Trung Quốc ngập tràn hình ảnh, video những người trẻ ăn mặc sành điệu để… đi chợ, lựa chọn nông phẩm và chụp ảnh check-in rồi khoe lên mạng.

Nữ MC được bạn trai doanh nhân quỳ gối cầu hôn, biến ban công vài m2 thành vườn xanh ngát

20:12:36 14/10/2021
Chỉ với một khoảng không gian nhỏ ngoài ban công, cô đã tạo dựng nên một khu vườn với nhiều loại rau củ.

10 cách đơn giản giúp bạn hạn chế tiêu tiền

20:10:41 14/10/2021
Những mẹo nhỏ mà hữu ích này sẽ giúp bạn hạn chế tiêu tiền, tận hưởng cuộc sống với ngân sách cực tiết kiệm.

Trồng cây đồng hành để tăng năng suất và ngừa sâu bọ

14:27:27 14/10/2021
 Việc trồng ngò rí cùng đậu bắp được tin rằng giúp tăng năng suất cũng như hạn chế sâu bọ gây hại.

4 dự án Việt Nam chiến thắng tại Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế Baku lần thứ 5

14:26:29 14/10/2021
Bộ Văn hóa Cộng hòa Azerbaijan và Liên hiệp KTS Azerbaijan (UAA) vừa công bố những người thắng Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế Baku lần thứ 5.

Có thể bạn quan tâm

Có một kiểu sạn vô lý đùng đùng ở phim Hàn: Đại mỹ nhân cỡ Song Hye Kyo, Son Ye Jin lại bị chê xấu xí?

Phim châu á

13:31:53 16/10/2021
Nhân vật của những chị đẹp phim Hàn này bị cho là kém quyến rũ, thậm chí còn xấu xí, nhưng xấu xí chỗ nào?

Tưởng mẹ chồng có mảnh đất 3 tỷ, chị dâu vội vã đón bà về chăm, được 1 tháng thì đùng đùng bảo mẹ chồng lừa

Tâm sự

13:30:40 16/10/2021
Được 1 tháng tôi thấy chị dâu đùng đùng bắt hai vợ chồng tôi sang đón bà về. Chị giận dữ, còn bóng gió chuyện mẹ chồng lừa chị về mảnh đất kia.

Vợ trẻ đệ đơn ly hôn tài tử Sean Penn

Sao âu mỹ

13:30:23 16/10/2021
Nữ diễn viên Leila George 29 tuổi vừa nộp đơn ly dị tài tử 61 tuổi Sean Penn chỉ sau hơn một năm chung sống.

HYBE dày công che kín meme của Jungkook (BTS) nhưng làm sao nhanh tay bằng fan!

Show quốc tế

13:28:52 16/10/2021
 Dù ê-kíp đã rất có tâm bảo vệ hình ảnh nghệ sĩ nhưng các fan vẫn tìm được bản gốc để dìm hàng Jungkook tới bến.

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách

Đời sống

13:27:27 16/10/2021
Trong lộ trình phục hồi du lịch, TP HCM xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực và sẽ chủ động kết nối các tỉnh, thành để phát triển tuyến, điểm an toàn liên vùng

Cận cảnh Trấn Thành để ria mép, nuôi tóc xoăn dài bổ luống gây choáng trên truyền hình

Show việt

13:27:05 16/10/2021
Có lẽ đây sẽ là hình tượng mà Trấn Thành theo đuổi trong thời gian tới.

Gấu túi hốt hoảng khi bị lửa rừng bao vây, số phận của nó sẽ ra sao?

Clip hay

13:24:08 16/10/2021
Một con gấu túi Koala (danh pháp khoa học: Phascolarctos cinereus) đã rơi vào tình huống cực kỳ nguy hiểm khi bị lửa vây quanh trong đám cháy rừng ở Úc hôm 19/11/2020. Tình huống này đã khiến nó bị bỏng rất nặng.

Sao Việt ngày 16/10: Đông Nhi mặc đơn giản với blazer vẫn nổi bật

Phong cách sao

13:18:33 16/10/2021
Đông Nhi duyên dáng trong chiếc blazer màu xanh lam cùng quần ống rộng.

Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?

Học hành

13:14:49 16/10/2021
Chúng tôi cho rằng, để tránh tình trạng “rối” khi giáo viên thực hiện ở dưới cơ sở thì Bộ cần cụ thể hơn đối với từng loại bài giảm tải.

Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động

Sao châu á

13:12:53 16/10/2021
Dù có con đường sự nghiệp thành công nhưng cuộc sống của nam tài từ TVB Trần Kiện Phong lại đầy rẫy những thị phi khiến không ít lần anh bị công chúng quay lưng.

Nga căng sức đáp ứng đơn hàng vaccine Sputnik V trên toàn cầu

Thế giới

13:11:38 16/10/2021
Ước tính Nga mới chỉ xuất khẩu được 4,8% trong số khoảng 1 tỷ liều vaccine Sputnik V mà nước này cam kết, khiến nhiều quốc gia khách hàng loay hoay vì không có vaccine cho liều thứ hai.

Hà Nội tạm phong tỏa tòa chung cư hơn 1.000 dân do có ca nghi mắc

Sự kiện nóng

13:08:20 16/10/2021
Phường Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) phong tỏa tạm thời tòa HH01A, chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam, sau khi xác định ca nghi mắc Covid-19 từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Hà Nội.