4 điều cần biết khi sử dụng thuốc statin hạ mỡ m.áu

Statin là ‘tiêu chuẩn vàng’ để điều trị mỡ m.áu ( cholesterol) cao. Statin đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ, nhưng như với bất kỳ loại thuốc nào, statin cũng có những rủi ro đi kèm…

1. Statin là thuốc gì?

Vào những năm 1970, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, các hợp chất được phân lập từ nấm ức chế hoạt động của HMG-CoA reductase, một loại enzyme quan trọng trong quá trình tổng hợp cholesterol.

ADVERTISEMENT

Các nghiên cứu sâu hơn của Tập đoàn Merck đã dẫn đến sự ra đời của chất ức chế HMG-CoA reductase đầu tiên, lovastatin được phê duyệt vào năm 1987 để điều trị tăng cholesterol trong m.áu.

4 điều cần biết khi sử dụng thuốc statin hạ mỡ m.áu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Statin đã tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực tim mạch dự phòng.

Hiện có 7 chất ức chế HMG-CoA reductase (statin) được chấp thuận để giảm mức cholesterol:

Ba statin có nguồn gốc từ nấm: Lovastatin, simvastatinpravastatin Bốn statin được tổng hợp: Atorvastatin, rosuvastatin, fluvastatin và pitavastatin

Hầu hết các statin này hiện nay là thuốc gốc và do đó có giá thành dễ tiếp cận.

Loại statin cụ thể được chỉ định sẽ phụ thuộc vào mức độ giảm cholesterol cần thiết và khả năng xảy ra tương tác thuốc – thuốc.

Hiện statin là một trong những nhóm thuốc được sử dụng rộng rãi nhất. Statin đã tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực tim mạch dự phòng và góp phần quan trọng vào việc giảm các biến cố tim mạch do xơ vữa động mạch.

2. Chỉ định của statin

Statin làm giảm nồng độ cholesterol toàn phần, lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) và triglyceride trong khi tăng nồng độ lipoprotein tỷ trọng cao (HDL).

Các bác sĩ lâm sàng chỉ định thuốc statin để điều trị tăng cholesterol m.áu, tăng lipid m.áu và tăng triglycerid m.áu như một chất bổ trợ cho chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Công dụng chính của các thuốc là để phòng ngừa bệnh mạch vành sơ cấp và thứ phát.

Việc lựa chọn loại statin cụ thể phải dựa trên các đặc điểm cụ thể của bệnh nhân, các cấu hình dược động học của từng loại thuốc.

Video đang HOT

4 điều cần biết khi sử dụng thuốc statin hạ mỡ m.áu - Hình 2

ADVERTISEMENT

Nên tránh dùng nước ép bưởi với một số statin để giảm thiểu tương tác bất lợi.

3. Tác dụng phụ của statin

Các nghiên cứu cho thấy khoảng 10% số người sử dụng có thể xuất hiện phản ứng phụ của statin, bao gồm:

Tổn thương gan: Đôi khi, sử dụng statin có thể gây viêm gan làm tăng mức độ của một số enzym. Liên hệ với bác sĩ và xét nghiệm men gan nếu có biểu hiện mệt mỏi bất thường, suy nhược, chán ăn, đau bụng trên, nước tiểu sẫm màu hoặc vàng da / mắt.

Tăng lượng đường trong m.áu: Sử dụng statin có thể làm tăng lượng đường trong m.áu, có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường loại 2.

Tổn thương thần kinh: Bệnh thần kinh ngoại biên là tình trạng yếu, ngứa ran và đau ở bàn tay và bàn chân, cũng như đi lại khó khăn. Sử dụng statin lâu dài làm tăng nguy cơ tổn thương thần kinh lên khoảng 15%.

Suy tim: Co-enzym Q10 rất quan trọng để cơ tim hoạt động bình thường. Sử dụng thuốc statin có thể làm giảm Co-enzym Q10, do đó ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ tim.

Chóng mặt: Các nghiên cứu cho thấy statin có tác dụng hạ huyết áp và có thể gây chóng mặt.

uy giảm nhận thức: Sử dụng statin có thể gây ra các vấn đề về nhận thức, đặc biệt là bệnh nhân cao tuổi. Tình trạng này sẽ được cải thiện sau khi ngừng sử dụng thuốc.

Trầm cảm: Một số nghiên cứu đã ghi nhận mối tương quan giữa việc sử dụng statin với trầm cảm.

Các tác dụng phụ khác: Các tác dụng phụ khác của statin là các vấn đề về giấc ngủ, các vấn đề về chức năng t.ình d.ục, mệt mỏi, khó thở, thay đổi thị lực, thay đổi trọng lượng, đói, nở ngực, khô da, phát ban, buồn nôn, đau bụng, c.hảy m.áu, ù tai hoặc các tiếng ồn khác.

4. Những thực phẩm hoặc đồ uống nào nên tránh khi dùng thuốc statin?

Thuốc statin có thể được dùng cùng với thức ăn hoặc không. Nên tránh dùng nước ép bưởi với một số statin để giảm thiểu tương tác CYP3A4 có thể làm tăng nồng độ trong huyết thanh.

ADVERTISEMENT

Do sự thay đổi hàng ngày trong quá trình tổng hợp cholesterol ở gan (sự tổng hợp cholesterol cao nhất là vào thời gian sáng sớm), nên liều dùng vào buổi tối của một số statin cũng có thể là cách tiếp cận liều lượng được khuyến nghị (ví dụ lovastatin).

Liều dùng atorvastatin, pitavastatin và rosuvastatin có thể không phụ thuộc vào việc dùng vào buổi sáng hoặc buổi tối, nhưng việc dùng thuốc phải vào cùng một thời điểm trong ngày.

Statin không tương tác trực tiếp với bất kỳ thực phẩm nào nhưng những người dùng statin nên tiết chế lượng chất béo bão hòa để giúp giảm cholesterol LDL và nguy cơ mắc bệnh tim mạch nói chung.

Loại củ giúp ngừa ung thư, hỗ trợ giảm huyết áp, mỡ m.áu hiệu quả mà nhà nào cũng có

Đây là loại củ được mọi người rất ưu ái vì khả năng ổn định huyết áp, mỡ m.áu hiệu quả.

Trong xã hội ngày càng nhiều người bị cao huyết áp và mỡ m.áu như ngày nay, bệnh nhân thường bị ám ảnh bởi suy nghĩ chỉ cần dùng thuốc hạ huyết áp là sẽ bị phụ thuộc thuốc suốt đời, một khi ngưng thuốc thì bệnh sẽ tái phát, thậm chí trầm trọng hơn. Vì vậy, nhiều bệnh nhân đã từ chối chỉ dẫn của bác sĩ, không dùng thuốc hạ huyết áp, thay vào đó họ muốn kiểm soát bệnh tình thông qua chế độ ăn uống.

Khi tìm kiếm những thực phẩm giúp giảm huyết áp và mỡ m.áu trên Internet, chắc hẳn nhiều bệnh nhân sẽ thấy kết quả "Hành tây là nữ hoàng của các loại rau, không chỉ giúp hạ huyết áp, giảm mỡ m.áu mà còn chống ung thư, ăn càng nhiều càng tốt".

Vậy, ăn hành tây thường xuyên có thực sự giúp giảm huyết áp và mỡ m.áu? Thậm chí là chống lại bệnh ung thư? Và hành tây nên ăn sống hay nấu chín?

Loại củ giúp ngừa ung thư, hỗ trợ giảm huyết áp, mỡ m.áu hiệu quả mà nhà nào cũng có - Hình 1 ADVERTISEMENT

1. Ăn hành thường xuyên có thực sự giúp hạ huyết áp?

Lý do tại sao nhiều người cho rằng ăn nhiều hành tây có thể hạ huyết áp là vì trong chúng chứa nhiều chất prostaglandin A - một chất làm giãn mạch m.áu mạnh mẽ. Chất này không chỉ có thể làm giảm sức cản của mạch m.áu và động mạch vành tim, mà còn có thể chống lại catecholamine - một chất làm tăng huyết áp hiệu quả.

Ngoài ra, một nghiên cứu của Viện nghiên cứu thực phẩm ở Anh cũng chỉ ra rằng, hành tây có chứa quercetin - chất này được cơ thể p.hân h.ủy để tạo ra một loại flavonoid có tác dụng ngăn ngừa tình trạng dày động mạch, gây viêm mãn tính, có tác dụng bảo vệ mạch m.áu, qua đó có thể gián tiếp đóng vai trò ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.

ADVERTISEMENT

Mặc dù các nghiên cứu đã chỉ ra hành tây có tác dụng hạ huyết áp nhất định, nhưng các hoạt chất trong hành tây có giới hạn. Bên cạnh đó, hạ huyết áp bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống là không thực tế, thế nên ăn nhiều hành tây thay cho thuốc hạ huyết áp lại càng không thể mà chỉ có thể điều trị bổ trợ.

Loại củ giúp ngừa ung thư, hỗ trợ giảm huyết áp, mỡ m.áu hiệu quả mà nhà nào cũng có - Hình 2

Cao huyết áp

2. Ăn hành tây thường xuyên có giúp giảm mỡ m.áu không?

Các nghiên cứu đã phát hiện các hoạt chất như axit amin có chứa lưu huỳnh và diallyl disulfide trong hành tây có chức năng điều hòa mỡ m.áu và điều trị chứng mỡ m.áu cao. Và các nghiên cứu trong ống nghiệm cũng phát hiện ra chất quercetin trong hành tây có tác dụng ức chế quá trình sinh tổng hợp cholesterol ở gan chuột.

ADVERTISEMENT

Đồng thời, một số điều tra - nghiên cứu đã phát hiện nếu bệnh nhân bị rối loạn mỡ m.áu thường xuyên ăn hành tây thì hàm lượng cholesterol, triglycerid và lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể đều giảm.

Mặc dù các nghiên cứu đã khẳng định hành tây có tác dụng hạ mỡ m.áu nhất định, nhưng cũng vì lý do đó mà các hoạt chất trong hành tây bị hạn chế, và việc giảm mỡ m.áu bằng cách ăn hành tây là không thực tế mà chỉ có thể điều trị bổ trợ.

3. Hành tây có thể ngừa ung thư không?

Đây là vấn đề được nghiên cứu nhiều nhất. Sở dĩ hành tây được cho là có tác dụng chống ung thư là vì các nghiên cứu đã phát hiện chất flavonoid trong hành tây có hoạt tính chống oxy hóa và có tác dụng chống ung thư nhất định. Ngoài ra, alkyl sulfide và diallyl disulfide trong hành tây cũng có khả năng chống ung thư, và các nghiên cứu thực nghiệm đã phát hiện ra rằng các chất này có thể ức chế sự hình thành các khối u gan do diethylnitrosamine gây ra ở chuột.

Ngoài ra, nghiên cứu y học hiện đại còn cho thấy ăn hành hợp lý có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Vì hành tây chứa tương đối nhiều chất xơ, và một số hoạt chất trong hành tây có thể làm tăng sức căng của đường tiêu hóa và thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, có chức năng nhuận tràng và giảm tích tụ độc tố trong đường tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Loại củ giúp ngừa ung thư, hỗ trợ giảm huyết áp, mỡ m.áu hiệu quả mà nhà nào cũng có - Hình 3 ADVERTISEMENT

Tế bào ung thư

Mặc dù hành tây có một số hoạt chất chống ung thư, có thể làm giảm tỷ lệ mắc một số bệnh ung thư, nhưng chỉ phòng ngừa ung thư qua đường ăn uống thực sự còn hạn chế, cần quan tâm đến các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống hàng ngày để có thể ngừa ung thư hiệu quả hơn.

4. Nên ăn hành tây sống hay chín?

Về mặt dinh dưỡng, hành tây sống có nhiều chất dinh dưỡng hơn, vì một số chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi khi hành chín. Ngoài ra, dưới tác động của nhiệt độ cao, nhiều hoạt chất của hành tây cũng dễ dàng bị phá hủy, thế nên, để phát huy tốt tác dụng của hành tây, ăn sống sẽ tốt hơn ăn chín, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước.

ADVERTISEMENT

Dù ăn hành tây sống rất tốt nhưng có một điều bạn cần chú ý: Hành sống có tính kích thích cao có thể gây kích thích đường tiêu hóa. Vì vậy, không phải ai cũng thích hợp ăn hành sống, nhất là những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa như: viêm dạ dày, loét tá tràng thì tốt nhất không nên ăn hành sống để tránh làm nặng thêm tình trạng khó chịu ở đường tiêu hóa. Ngoài ra, không nên ăn hành sống lúc bụng đói vì chúng có thể kích thích tiết axit dạ dày.

Loại củ giúp ngừa ung thư, hỗ trợ giảm huyết áp, mỡ m.áu hiệu quả mà nhà nào cũng có - Hình 4

Nhìn chung, giá trị dinh dưỡng của hành tây tương đối cao, ăn nhiều sẽ rất tốt cho cơ thể.

Nhưng hành tây cũng chỉ là một loại rau, dù giá trị dinh dưỡng cao đến đâu cũng không thể thay thế thuốc chữa bệnh, mà chỉ đóng vai trò hỗ trợ trong điều trị bệnh. Chữa bệnh đơn giản bằng cách ăn hành tây là viển vông, phản khoa học, bệnh nhân nên nhìn nhận một cách rõ ràng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Khiếp vía cảnh lái ô tô cán qua người nạn nhân sau va chạm00:23Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nhảy cầu, nạn nhân mất tích dưới sông Sài Gòn01:31Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn01:45'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô01:01Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động00:57Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm04:05Nhiều cung nữ thời xưa thà lấy người ăn xin còn sướng hơn được làm phi tần của hoàng đế03:04Bị khởi tố vì lừa 'chạy' sổ đỏ, mua đất, chiếm đoạt gần 4,2 tỉ đồng01:58Vờ mua vàng tặng người yêu, ném cát vào mặt chủ tiệm cướp 2 dây chuyền vàng01:39Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”03:59Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố mục tiêu sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới01:34Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu00:56Cứu người đàn ông chạy xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi01:15Phương Tây 'giữ ấm' cho Ukraine trong mùa đông21:28
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động
22:08:28 29/11/2022
18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, khóc thét và kích động
10:38:47 29/11/2022
Trẻ mảnh mai về già tăng cân vì sao?
06:11:23 30/11/2022
Cha cứu mạng sống của con nhờ một câu hỏi
06:13:53 30/11/2022
Dấu hiệu cảnh báo não có vấn đề nguy hiểm cần đi khám ngay
06:23:54 30/11/2022
Đừng sợ 'món nóng', đây mới là cách ăn uống thông minh trong cuộc sống hiện đại
07:01:22 29/11/2022
Phát hiện nhóm m.áu dễ mắc ung thư đại trực tràng nhất
14:34:52 29/11/2022
Bổ sung Vitamin A thế nào để tránh những hậu quả đáng tiếc?
07:36:32 30/11/2022
Uống nước tăng lực khi bụng đói có sao không?
14:18:20 29/11/2022
Cực kỳ hiếm gặp: Bé gái sinh ra có đuôi đầy lông
14:20:39 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Matt Liu unfollow còn đổi cả caption "dứt tình": Hương Giang không quan tâm, vẫn vui vẻ ở trời Tây bên nhân vật này
18:19:40 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nắm giữ bằng chứng quan trọng để giành quyền nuôi con, nhan sắc “ăn đứt” tiểu tam
18:15:44 30/11/2022
Điền Thái Toàn từng có vợ và 2 con nay tìm hạnh phúc với bạn trai ở Mỹ
20:06:09 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào khi xa con trai
19:29:00 30/11/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh hé lộ cơ duyên gặp vợ: Do mai mối
19:17:09 30/11/2022
Lê Giang kể về "con rể tương lai" Tuấn Dũng, chờ ngày đám cưới con gái
20:01:43 30/11/2022
Cụ bà trong clip từ thiện của Nờ Ô Nô rơi nước mắt kể lại sự việc
21:35:43 30/11/2022
Trương Thiên Ái lộ miếng dán ngực, Tiêu Chiến như ngủ gật, Kim Thần giống lao công ở Đêm hội Weibo
20:49:24 30/11/2022
Võ Hạ Trâm khuyên mọi người đừng gọi mình là O S.úng vì điều này
19:42:40 30/11/2022
Khoảnh khắc con trai MC Hoàng Oanh vui vẻ gặp ông nội
22:15:20 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

5 thói quen ăn uống gây hỏng thận

07:24:39 30/11/2022
Thói quen ăn thịt quá nhiều cũng khiến chức năng hoạt động của thận ngày càng suy yếu. Thịt nhiều chất đạm khi vào cơ thể sẽ khiến sự hình thành axit quá mức trong hệ thống cơ thể. Từ đó, thận sẽ phải làm việc quá mức mà không xử lý hết...

Sai lầm khiến gan bị hủy hoại nghiêm trọng bạn phải biết

07:22:06 30/11/2022
Không chỉ thực phẩm chế biến sẵn, các món ăn chiên rán cũng làm chức năng gan suy yếu từng ngày. Việc tích lũy của axit béo bão hòa và chất béo khi ăn đồ chiên rán sẽ làm gan bị nhiễm mỡ. Không những vậy, dầu ăn không lành mạnh tăng ngu...

'Siêu' thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa ung thư hiệu quả

06:22:06 30/11/2022
Theo Reader s Digest, tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm tỷ l...

3 biểu hiện ở dáng đi cảnh báo phải đi kiểm tra đầu gối ngay

16:09:21 29/11/2022
Đau đầu gối là một trong những cơn đau mạn tính phổ biến nhất. Những nguyên nhân phổ biến gây đau đầu gối là lão hóa, mòn xương sụn và chấn thương. Những cơn đau đầu gối nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến dáng đi

Tiêu chảy do ô nhiễm vi sinh có thể gây t.ử v.ong

14:41:48 29/11/2022
Theo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, tại VN, số bệnh nhân mắc tiêu chảy cấp từng xếp thứ 4 trong 10 nguyên nhân dẫn đầu của bệnh nhân nhập viện

Thời điểm nào là tốt nhất cho cữ cà phê sáng của bạn?

14:38:08 29/11/2022
Nghiên cứu hiện cho thấy mọi người nhận được lợi ích lớn nhất nếu bắt đầu uống tách cà phê đầu tiên từ 9 giờ 30 sáng, theo tờ Daily Mail

Hơn 98% người dân TP.HCM có kháng thể ngừa COVID-19

11:56:22 28/11/2022
Chỉ còn một tỷ lệ rất nhỏ (1,3%) người dân không có kháng thể kháng protein S. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc họ không được bảo vệ trước SARS-CoV-2, vì đợt khảo sát này không đ.ánh giá đáp ứng miễn dịch tế bào

Triệu chứng ung thư bộc lộ qua đôi mắt

11:53:36 28/11/2022
Ống mật mang mật vào ruột non và nếu ống bị tắc, mật sẽ đi vào m.áu. Sau đó, bệnh nhân thải phần này ra ngoài theo đường nước tiểu chứ không phải ruột, vì vậy phân trông sáng hơn
ADVERTISEMENT

Bố lấy cuống rốn của con xét nghiệm ADN mới biết sự thật

10:12:23 28/11/2022
Cho tới bây giờ, Thạc sĩ Nguyễn Thị Nga (Trung tâm phân tích ADN và Công nghệ di truyền) vẫn nhớ như in về trường hợp ông bố trẻ Phạm Hải Dương (Hà Nội) mang cuống rốn của đứa bé sơ sinh tới làm xét nghiệm huyết thống. Bà Nga cho biết, ...

Ba thói quen là kẻ thù của sức khỏe, đặc biệt với đàn ông, trong mùa World Cup

20:45:29 27/11/2022
Thời gian biểu thay đổi, nhịp điệu sinh học cơ thể thay đổi cộng với chế độ ăn uống ít được quan tâm đúng mức, một số người còn tổ chức nhậu nhẹt, uống cà phê đậm, hút t.huốc l.á… vì họ muốn có cảm giác phấn khích, cuồng nhiệt hơn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ngôi trường nuôi dưỡng ước mơ hội họa cho học sinh

Học hành

04:00:50 01/12/2022
Với quan điểm trường học hạnh phúc không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức mà còn là nơi giúp học sinh hình thành và nuôi dưỡng ước mơ của mình, những năm qua Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Thanh Hóa) đã khuyến khích học sinh phát triển n...

Tìm vợ cho con rể nhưng bất thành

Góc tâm tình

03:18:07 01/12/2022
Vợ chồng tôi có mỗi một cô con gái. Sau khi con lấy chồng, chúng tôi đã cho các con một mảnh đất. Ngày đó hai con còn khó khăn, không có tiền xây nhà, chúng tôi lại cho tiền làm nhà

Dự đoán bảng C: Vũ điệu tango hạ đại bàng trắng?

Hài hước

01:02:57 01/12/2022
Họa sĩ Nguyễn Tuấn Anh dự đoán những vũ công tango Argentina sẽ hạ gục đại bàng trắng Ba Lan trong lượt đấu quyết định vào rạng sáng 1-12

Người hùng Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân cổ tích sau lời xúi: Yêu là phải cưới ngay

Sao thể thao

00:50:13 01/12/2022
Được kết hôn với mối tình đầu, lúc nào cũng nói lời yêu thương với vợ con, cuộc hôn nhân của Bruno Fernandes thật sự viên mãn

Người đẹp karate mặc bi.ki.ni tuyệt đẹp, cổ vũ Lewandowski đá World Cup

Bên lề sân cỏ

00:36:07 01/12/2022
Trong 8 lần tham dự World Cup trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Ba Lan từng 2 lần đứng thứ Ba vào năm 1974 và 1982, tuy nhiên đã 36 năm qua Đại bàng trắng chưa thể giành vé lọt vào vòng 1/8 (vòng 16 đội). Năm nay họ đứng trước cơ hội vào...

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

Đời sống

23:58:13 30/11/2022
Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm tài sản người đi tắm biển

Pháp luật

23:56:04 30/11/2022
Sáng 30/11, Công an TP Vũng Tàu cho biết Công an phường 1 đã bắt quả tang đối tượng Huỳnh Tấn Tài (28 tuổi, trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũ Tàu) khi đang trộm cắp tài sản

Bước ngoặt của Lisandro Martinez

Bóng đá thế giới

23:53:56 30/11/2022
Không được tin tưởng vào thời điểm World Cup mới bắt đầu, nhưng Lisandro Martinez với năng lực cùng tinh thần chiến binh vẫn biết cách trở thành lá chắn thép của Argentina

Cốt Truyện Game | God Of War Ragnarok P.1 – Lời Đề Nghị Của Odin | Mọt Game

Mọt game

23:53:54 30/11/2022
Cốt Truyện Game | God of War Ragnarok P.1 - Lời đề nghị của Odin | Mọt Game Câu chuyện của God of War Ragnarok xoay

Cầu thủ Dortmund ngỡ ngàng khi trận gặp Việt Nam chỉ có 1 phút bù giờ

Bóng đá việt nam

23:40:40 30/11/2022
Phút 90, Tuấn Hải tung cú đá phạt đền chuẩn xác không cho thủ môn Marcel Lotka cơ hội cản phá. Tuy nhiên, chỉ một phút sau, trọng tài chính đã nổi còi kết thúc trận đấu

Duy Phương: Từng áp lực về "cơm, áo, gạo, tiền" trong mùa World Cup

Sao việt

23:36:33 30/11/2022
Cách đây 4 năm, hình ảnh của Duy Phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì những thông tin được chia sẻ thiếu trung thực. Cũng trong lúc ấy, mùa World Cup cũng diễn ra khiến công việc kinh doanh của anh bị không được thuận lợi vì nhiều người ...

Phương Anh Đào: Tôi bị ám ảnh sau ‘Tro tàn rực rỡ’

Hậu trường phim

23:30:56 30/11/2022
Phương Anh Đào chia sẻ cô rất run khi lần đầu tới gặp nhà sản xuất để casting vai Nhàn. Nữ diễn viên biết rằng gương mặt của mình dễ bị đóng khung với dạng nhân vật sắc sảo, còn vai Nhàn lại mang nhiều nét nhẹ nhàng, cam chịu

Minh Hằng: Mẹ tôi rất trẻ trung, một ngày khiêu vũ 2 suất

Tv show

23:23:54 30/11/2022
Minh Hằng hiếm hoi chia sẻ về mẹ ruột trong tập 3 Nhảy đi ngại chi. Nữ ca sĩ cho biết mẹ cô là người yêu đời, đam mê nhảy múa