4 điểm nóng trong trận ’so găng’ Trump – Biden

Không khí “điềm đạm” trong cuộc tranh luận cuối cùng giúp Trump – Biden thể hiện được quan điểm nhiều hơn trong 4 vấn đề được cử tri quan tâm.

Với sự cương quyết của người điều hành Kristen Welker của NBC News , trật tự của cuộc tranh luận thứ hai và cũng là cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tại Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee vào tối 22/10 (sáng nay giờ Hà Nội) nhanh chóng được thiết lập.

So với cuộc tranh luận đầu tiên bị nhận xét là hỗn loạn và tràn ngập lời lẽ công kích cá nhân, cuộc tranh luận cuối cùng thực sự đã nghiêm túc hơn. Dù không ứng cử viên nào được coi là tung ra được “cú đấm” mang tính đột phá để có thể hạ gục đối thủ, không khí “điềm đạm” của buổi tranh luận giúp khán giả hiểu rõ hơn về quan điểm của từng người trong 4 vấn đề chủ chốt, gồm phản ứng với Covid-19, chương trình chăm sóc y tế, tình hình tài chính cá nhân và mức lương tối thiểu toàn quốc.

Cuộc tranh luận nóng lên từ đầu với vấn đề Covid-19 , khi Biden cảnh báo Mỹ đang hướng tới “mùa đông đen tối” khi nước này tiếp tục vật lộn với đại dịch, trong khi “Trump không có kế hoạch rõ ràng nào và không có dấu hiệu cho thấy vaccine sẽ được phổ biến rộng rãi cho đa số người Mỹ cho tới giữa năm sau”.

Đáp lại, Trump khẳng định ông đã hành động nhanh chóng để ứng phó với cuộc khủng hoảng y tế mà ông cho là “đến từ Trung Quốc” này. “Tôi không nghĩ chúng ta sẽ trải qua một mùa đông đen tối. Chúng ta đang mở cửa đất nước, chúng ta đã học hỏi, nghiên cứu và hiểu được căn bệnh mà chúng ta chưa biết ngay từ đầu”, Tổng thống Mỹ khẳng định.

Khi được hỏi làm cách nào để thuyết phục người Mỹ tin tưởng sử dụng vaccine Covid-19, Biden cho biết ông sẽ “hoàn toàn minh bạch” thông tin về vaccine. Trong khi đó, Trump tuyên bố vaccine Covid-19 đã “sẵn sàng” và có thể được công bố “trong vài tuần tới”, dù ông không đảm bảo về điều này.

Tổng thống Mỹ cũng nhắc lại cách Biden hành động trước Covid-19, cho biết rằng ứng viên Dân chủ từng chỉ trích ông hồi tháng 1 khi ông đưa ra các hạn chế đi lại với Trung Quốc, nơi phát hiện những ca nhiễm nCoV đầu tiên.

“Giờ ông ấy lại nói ‘Tôi lẽ ra phải hành động nhanh chóng hơn’. Nhưng ông ấy không hành động nhanh hơn, ông ấy chậm hơn tôi nhiều tháng”, Trump nói.

4 điểm nóng trong trận so găng Trump - Biden - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden trong cuộc tranh luận cuối cùng ở Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee , hôm 22/10. Ảnh: AP.

Khi đề cập về tình hình tài chính cá nhân, Trump tố Biden nhận tiền từ Nga, Trung Quốc và Ukraine, cáo buộc mà ứng viên Dân chủ hoàn toàn phủ nhận. Biden sau đó cũng “phản công”, chế nhạo Trump vì không công khai hồ sơ thuế thu nhập cá nhân và đồng thời sở hữu tài khoản ngân hàng bí mật ở Trung Quốc.

“Biden đã nhận 3,5 triệu USD từ Nga vì ông ta thân thiết với thị trưởng Moskva. Tôi chưa bao giờ nhận đồng nào từ Nga. Tôi nghĩ Biden nợ người dân Mỹ một lời giải thích”, Trump nói.

Ứng viên tổng thống Dân chủ ngay lập tức khẳng định “cả đời chưa từng nhận một xu nào từ bất cứ nguồn tiền nước ngoài nào”. Biden sau đó cáo buộc Trump có tài khoản bí mật ở Trung Quốc, làm ăn với Trung Quốc và nhận tiền từ quốc gia này.

Biden nói thêm ông đã công khai hồ sơ thuế trong 22 năm, trong khi Trump không chịu công khai hồ sơ dù chỉ một năm. “Tại sao vậy? Ông đang cố giấu điều gì ư?”, ứng viên Dân chủ nhấn mạnh.

Trump lặp lại câu trả lời ông đã đưa ra nhiều năm qua rằng ông không thể công khai hồ sơ thuế vì chúng đang được Sở Thuế vụ kiểm toán.

Về chương trình chăm sóc y tế , Biden cho biết nếu Tòa án Tối cao ra phán quyết rằng Đạo luật Chăm sóc Y tế Hợp túi tiền (Obamacare) là vi hiến, động thái tiếp theo của ông sẽ là “thông qua Obamacare cùng với một lựa chọn công khai: Bidencare”.

Theo Biden, “lựa chọn công khai” trong chương trình này nghĩa là “nếu bạn đủ tiêu chuẩn tham gia Medicaid nhưng lại không có đủ điều kiện ở bang của mình để được hưởng Medicaid, bạn sẽ được tự động hưởng Bidencare”.

Ứng viên đảng Dân chủ cũng nhấn mạnh chương trình chăm sóc y tế của ông sẽ giảm phí bảo hiểm và cho phép Medicare đàm phán giá thuốc với các công ty bảo hiểm.

Trong khi đó, Trump tuyên bố ông muốn đình chỉ Obamacare, thay thế nó bằng một chương trình chăm sóc sức khỏe “mới toanh và đẹp đẽ” được ông mô tả là tốt hơn và “luôn bảo vệ những người có bệnh lý từ trước”.

Biden phản ứng rằng Trump không vạch ra được một chương trình chăm sóc sức khỏe rõ ràng, dù nhiều lần hứa hẹn sẽ công bố nó. “Chương trình bảo hiểm y tế của ông ấy không có cách nào bảo vệ những người có bệnh lý từ trước. Hoàn toàn không”, Biden nói.

Khi được hỏi về mức lương tối thiểu quốc gia , Trump và Biden đã đưa ra quan điểm khác biệt hoàn toàn. Mức lương tối thiểu quốc gia ở Mỹ hiện nay là 7,25 USD/giờ và Trump cho rằng vấn đề này nên để các bang tự quyết, trong khi Biden ủng hộ nâng mức lương tối thiểu lên 15 USD/ giờ.

“Việc tăng lương tối thiểu chẳng giúp ích gì cho các doanh nghiệp nhỏ. Đó nên là sự lựa chọn của từng bang. Alabama khác với New York. New York khác với Vermont. Các bang khác nhau. Chúng ta phải giúp các doanh nghiệp nhỏ của mình”, Trump nhấn mạnh.

Khi người cầm trịch Welker nhắc lại tuyên bố trước đó của Trump rằng ông sẽ xem xét tăng lương tối thiểu, Tổng thống Mỹ cho biết ông sẽ cân nhắc điều này ở một mức độ nào đó. “Nhưng sẽ không đến mức khiến các doanh nghiệp đó phá sản. Đó phải là quyết định của từng bang”, ông nói.

Biden lập tức phản bác. “Có những người đang phải làm hai công việc, bởi chỉ làm một công việc sẽ khiến họ sống dưới mức nghèo khổ”, ông nói. “Họ chỉ kiếm được 6-7 USD mỗi giờ. Với những nhân viên tuyến đầu, những người được chúng ta hoan hô khi họ xuất hiện trên phố, họ xứng đáng với mức lương tối thiểu 15 USD. Bất cứ thứ gì dưới mức này đều khiến họ sống dưới mức nghèo khổ. Và không có bằng chứng nào cho thấy khi bạn tăng lương tối thiểu, doanh nghiệp sẽ phá sản”.

Theo thống kê sau khi kết thúc cuộc tranh luận kéo dài một tiếng rưỡi, Tổng thống Mỹ là người phát biểu nhiều nhất với 41 phút 16 giây, nhiều hơn gần 4 phút so với con số 37 phút 53 giây của đối thủ Joe Biden.

Người điều hành tranh luận Trump - Biden được ca ngợi

Người cầm trịch Kristen Welker được nhiều người khen ngợi kiểm soát tốt cuộc tranh luận tổng thống, dù vẫn bị cho là bất công với Trump.

Kristen Welker, nhà báo của kênh NBC, là người điều hành cuộc tranh luận tổng thống lần hai và cũng là lần cuối giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tại Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee tối 22/10.

Cuộc đối đầu được đánh giá là tích cực và ôn hòa hơn nhiều so với lần đối đầu đầu tiên, nhờ micro của mỗi ứng viên bị tắt trong hai phút trả lời của người kia, trước khi chuyển sang tranh luận mở và Welker chủ động điều phối phần nói của từng ứng viên với mỗi chủ đề.

Người điều hành tranh luận Trump - Biden được ca ngợi - Hình 1

Kristen Welker, nhà báo của kênh NBC, cầm trịch cuộc tranh luận tổng thống lần hai tại Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee tối 22/10. Ảnh: AP .

Nhiều người dùng Twitter đã ca ngợi Welker về khả năng "ghìm cương" cả hai đối thủ tranh luận và dẫn dắt cuộc trao đổi một cách hiệu quả hơn hẳn so với lần trước.

"Kristen Welker vững vàng, tập trung và hoàn toàn không có những lời nói vô nghĩa", một người nhận xét.

"Câu hỏi cuối cùng của Welker về thông điệp của từng ứng viên trong phát biểu nhậm chức thật tuyệt vời", người khác bình luận.

"Kristen Welker đã đạt trình độ bậc thầy về cách điều hành một cuộc tranh luận tổng thống", một người chia sẻ quan điểm.

Nhà báo Chris Wallace của kênh Fox News, người điều hành cuộc tranh luận đầu tiên hồi tháng 9, cũng khen ngợi đây là "một cuộc tranh luận hay, thực chất" và thể hiện "hai tầm nhìn rất cạnh tranh cho đất nước".

"Trên hết, tôi ghen tỵ. Tôi muốn được điều phối cuộc tranh luận đó và có một cuộc trao đổi quan điểm thực sự thay vì hàng trăm lần bị ngắt lời", ông nói thêm.

Welker, 44 tuổi, có bố là thổ dân Mỹ còn mẹ là người da màu. Cô làm việc trong ngành truyền hình sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard chuyên ngành lịch sử năm 1998. Welker nổi tiếng là người không ngại đặt những câu hỏi hóc búa và hiếm khi để các chính trị gia né tránh trả lời. Tháng trước, cô được vinh danh là Nhà báo Mảng truyền hình Xuất sắc của năm 2020 tại Giải thưởng Báo chí Phụ nữ ở Washington.

Tổng thống Mỹ đã dành lời khen ngợi cho Welker ngay giữa cuộc tranh luận.

"Tôi rất trân trọng cách cô đang điều hành phiên tranh luận", ông nói trước khi quay sang chỉ trích Biden.

Người điều hành tranh luận Trump - Biden được ca ngợi - Hình 2

Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận tại Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee tối 22/10. Ảnh: AP .

Nhiều người dùng mạng Twitter cho rằng Tổng thống Mỹ khen ngợi Welker bởi cô đã không kiểm soát được phiên tranh luận, cho phép Trump có nhiều thời gian hơn và không ngăn ông lại khi Tổng thống ngắt lời đối thủ.

Tuy nhiên, số khác ủng hộ Trump chỉ trích cô bất công vì cho Biden thời gian nói nhiều hơn: "Người điều hành có để cho Trump hoàn thành câu trả lời không vậy?", "Welker đã dành cả buổi tối để ngắt lời Trump và từ chối thách thức Biden".

Cuộc tranh luận kết thúc sau một tiếng rưỡi xoay quanh 6 chủ đề gồm chống Covid-19, gia đình Mỹ, vấn đề sắc tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và khả năng lãnh đạo. Tổng thống Mỹ là người phát biểu nhiều hơn với 41 phút 16 giây, so với con số 37 phút 53 giây của Biden.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?
01:09:45 17/01/2021
Lo ngại lây nhiễm COVID-19 vì phạm nhân quá đông, Hàn Quốc phóng thích sớm cho hơn 900 người
12:04:13 15/01/2021
Khác biệt của ái nữ nhà Trump - Biden
01:12:27 16/01/2021
Hé lộ thời điểm ông Trump rời Washington
16:46:54 16/01/2021
Thanh niên thi lái xe 158 lần mới đỗ, tốn 112 triệu VNĐ tiền lệ phí
11:10:40 15/01/2021
Luật sư đề nghị Trump ân xá cho đám đông bạo loạn
01:18:19 16/01/2021
Bồi bàn cứu mạng cậu bé bằng mẩu giấy nhắn
20:04:08 15/01/2021
Nhóm tỷ phú Mỹ tài trợ nghị sĩ Cộng hòa 'lật kèo' bầu cử
23:17:35 15/01/2021
Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran
01:27:05 16/01/2021
Thế giới sẽ có thêm biến chủng ‘siêu COVID’
23:05:54 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Quân đoàn sao Vbiz đổ bộ thảm vàng khủng: K-ICM bảnh bao, TLinh cực chất nhưng spotlight thuộc về cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh
21:13:27 16/01/2021
Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có
23:36:52 16/01/2021
3 năm yêu thầm anh ta nhưng chỉ một lần đi ăn cùng thì tôi đã muốn "bỏ của chạy lấy người"
22:17:15 16/01/2021
Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay
22:30:38 16/01/2021
Rằm tháng chạp "chuyện gì đến cũng phải đến", 3 con giáp định sẵn sẽ gặp may mắn, từ giờ đến Tết thăng hoa từ tình duyên đến tài vận
21:37:09 16/01/2021
Càng lớn ngoại hình của cậu cả nhà Trương Bá Chi càng gây chú ý vì sở hữu đặc điểm này từ Tạ Đình Phong
22:42:36 16/01/2021
Cận cảnh gương mặt của dàn mỹ nhân Hoa ngữ: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh lộ rõ dấu hiệu lão hóa
22:46:02 16/01/2021
Tử vi chủ nhật ngày 17/1/2021 của 12 con giáp: hợi may mắn hơn người
21:23:23 16/01/2021
Thanh Hằng: 'Chân tự dài, không có nhu cầu so với ai'
20:58:26 16/01/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 16/1: Malaysia vượt ngưỡng 4.000 ca/ngày, Indonesia tính cho tư nhân phân phối vaccine

01:07:30 17/01/2021
Trong ngày 16/1, các nước ASEAN ghi nhận trên 20.500 ca mắc COVID-19, trong khi số ca tử vong tăng 300 trường hợp. Malaysia và Indonesia lại lập những kỷ lục buồn về số ca lây nhiễm mới.

Thông điệp Triều Tiên gửi Biden từ tên lửa 'mạnh nhất thế giới'

01:05:02 17/01/2021
Triều Tiên ra mắt tên lửa đạn đạo Pukguksong-5 và không đề cập phi hạt nhân hóa, dường như muốn phát thông điệp cứng rắn tới chính quyền Biden.

Cô gái trẻ gánh vác gia đình thay người mẹ chết vì Covid-19

01:02:13 17/01/2021
Vanessa Perez, 25 tuổi, chăm sóc 5 người em, sau khi mẹ cô qua đời vài tuần trước Giáng sinh do biến chứng Covid-19.

Trung Quốc sắp sử dụng vaccine Covid-19 cho trẻ em

00:59:04 17/01/2021
Vaccine Covid-19 của tập đoàn Biotec National (CNBG) dự kiến được cấp phép sử dụng cho trẻ em, thanh thiếu niên, trước tháng 3.

Phát hiện chủng cúm gia cầm H5N8 tại Hong Kong

00:57:07 17/01/2021
Nhà chức trách Hong Kong đã tăng cường cảnh giác sau khi phát hiện chủng cúm gia cầm H5N8 lần đầu tiên.

Người đàn ông 39 tuổi sống trong viện dưỡng lão

00:55:24 17/01/2021
Bắt đầu cuộc sống cao tuổi, hoạt động thường ngày của người đàn ông này ngoài tắm nắng, tập thể dục còn biểu diễn văn nghệ với người già.

Đi tù sau lần 'lãng mạn' với bạn gái thuê

00:52:59 17/01/2021
Chen thuê bạn gái với các điều khoản chỉ được nắm tay, ôm mà không sàm sỡ, nhưng anh này lại đi quá giới hạn hợp đồng.

Trao kiến nghị thư về Biển Đông tới quốc hội Đức

00:50:35 17/01/2021
Các hội đoàn, chuyên gia người Việt tại Đức trao kiến nghị thư phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông tới Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức.

Lý do tổng thống Mỹ nhậm chức ngày 20/1

00:38:38 17/01/2021
Tổng thống Mỹ ban đầu nhậm chức vào tháng ba, nhưng ngày này được chuyển sang tháng một để rút ngắn thời gian bàn giao quyền lực cho chính quyền mới.

Trump muốn bắn 21 phát đại bác khi rời Nhà Trắng

00:36:57 17/01/2021
Trump dường như đang lên kế hoạch tổ chức lễ chia tay Nhà Trắng hoành tráng, với những nghi thức như chuyến thăm cấp nhà nước vào tuần tới.

Tên lửa đạn đạo Iran diệt tàu chiến ở cách 1.800 km

00:34:27 17/01/2021
Iran phóng nhiều loại tên lửa trong cuộc tập trận Nhà tiên tri Vĩ đại 15, diệt mục tiêu mô phỏng tàu chiến đối phương trên Ấn Độ Dương.

Mỹ hứng sóng gió từ giai đoạn 'vịt què' hậu bầu cử

00:32:46 17/01/2021
Nước Mỹ đang trải qua hai tháng rưỡi chuyển giao quyền lực đầy sóng gió và giới quan sát tin đã đến lúc cần rút ngắn giai đoạn vịt què này.

Ấn Độ khởi động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất thế giới

00:31:07 17/01/2021
Thủ tướng Ấn Độ Modi tuyên bố khởi động chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất thế giới, trong đó ưu tiên các nhân viên y tế tuyến đầu.

Indonesia chạy đua tìm người còn sống sau động đất

00:28:38 17/01/2021
Lực lượng cứu hộ Indonesia gấp rút tìm kiếm những người còn sống sót dưới đống đổ nát sau trận động đất rung chuyển đảo Sulawesi.

WHO: Thế giới có thể không bao giờ tìm ra 'bệnh nhân COVID-19 số 0'

00:23:12 17/01/2021
Việc xác định ca mắc bệnh đầu tiên của đại dịch COVID-19, hay còn gọi là “bệnh nhân số 0” có thể sẽ mãi là một bí ẩn.

Mỹ tăng cường cáo buộc COVID-19 có thể 'thoát' từ phòng thí nghiệm Trung Quốc

00:21:24 17/01/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ vừa tuyên bố đã nắm được thông tin mới về nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc của virus SARS-CoV-2 bất chấp Bắc Kinh đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc như vậy.

Malaysia, Indonesia ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất trong ngày

00:19:40 17/01/2021
TNgày 16/1, Malaysia ghi nhận 4.029 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 155.095 ca.

Italy: Rò rỉ khí carbon monoxide tại viện dưỡng lão khiến 5 người thiệt mạng

00:16:02 17/01/2021
Cảnh sát Italy cho biết một vụ nghi rò rỉ khí carbon monoxide đã xảy ra ở một viện dưỡng lão gần thủ đô Rome, khiến 5 người sống tại đây tử vong ngày 16/1.

Thế giới ghi nhận trên 94,4 triệu ca mắc, 2,02 triệu ca tử vong do COVID-19

00:13:27 17/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, đến 21h30 ngày 16/1 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận 94.421.017 ca nhiễm, trong đó có 2.020.254 ca tử vong vì bệnh COVID-19. Tổng số ca đã bình phục là 67.463.480 ca.

Nga sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar

23:58:41 16/01/2021
Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. Hoạt động hàng không giữa Nga với những nước tr...

Châu Âu cảnh báo Iran về kế hoạch sử dụng nhiên liệu urani

23:56:44 16/01/2021
Ngày 16/1, ba cường quốc châu Âu là Anh, Pháp và Đức đã cảnh báo Iran về việc nước này dự định sử dụng nhiên liệu sản xuất từ urani cho một lò phản ứng phục vụ nghiên cứu và phát triển.

Các sân bay ở Anh kêu gọi chính phủ hỗ trợ khẩn cấp

23:55:13 16/01/2021
Các sân bay của Anh mới đây đã kêu gọi sự hỗ trợ khẩn cấp của chính phủ và một đại diện của ngành hàng không cho biết lĩnh vực này đang rơi vào tình trạng rất khó khăn sau khi Anh thắt chặt quy định liên quan đến COVID-19 đối với du khá...

Hy Lạp bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi

23:52:29 16/01/2021
Ngày 16/1, Hy Lạp bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người cao tuổi trên toàn quốc, sau đợt tiêm đầu tiên cho hàng chục nghìn nhân viên trên tuyến đầu chống dịch.

Facebook, Instagram bỏ chặn tài khoản Tổng thống Trump nhưng thay đổi chức danh

23:50:44 16/01/2021
Hai nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram ngày 15/1 đã bỏ chặn các tài khoản của Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump, sau hơn một tuần khóa.

Cháy rừng vượt tầm kiểm soát, đe dọa người dân bang Tây Australia 

23:48:49 16/01/2021
Các đám cháy rừng vượt ngoài tầm kiểm soát đang đe dọa tới người dân ở thành phố Perth, bang Tây Australia.

Đảng cầm quyền tại Đức bầu ông Armin Laschet làm tân Chủ tịch

23:46:21 16/01/2021
Ngày 16/1, đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU)cầm quyền tại Đức đã bầu ông Armin Laschet làm tân Chủ tịch tại một hội nghị bỏ phiếu trực tuyến, đưa chính trị gia này thành ứng cử viên tiềm năng thay thế Thủ tướng Angela Merkel.

PSA và Fiat Chrysler chính thức sáp nhập thành tập đoàn ô tô lớn thứ 4 thế giới

23:43:43 16/01/2021
Ngày 16/1, hãng chế tạo ô tô PSA của Pháp và hãng liên doanh sản xuất ô tô Mỹ-Italy Fiat Chrysler (FCA) đã chính thức sáp nhập, trở thành tập đoàn chế tạo ô tô lớn thứ tư thế giới tính về số lượng.

Taliban sát hại 12 dân quân ở miền Tây Afghanistan

23:42:04 16/01/2021
Giới chức Afghanistan ngày 16/1 cho biết 2 tay súng Taliban đã xâm nhập vào một căn cứ của lực lượng dân quân ủng hộ chính phủ và sát hại 12 người.

Hàng nghìn người di cư Honduras tràn qua biên giới Guatemala

23:34:23 16/01/2021
Ít nhất 4.500 người Honduras đã xô đẩy cảnh sát và tràn vào Guatemala trong đêm 15/1, vượt qua rào cản đầu tiên của hành trình hướng lên phía Bắc tới nước Mỹ, nơi mà họ hy vọng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chó cưng phụ bà chủ lấy nước, xách rau

Hài hước

06:55:29 17/01/2021
Thấy chủ làm ruộng vất vả, chú chó Alaska đi lấy nước cho bà chủ uống xách rau vào nhà.

Top 50 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Bóng đá thế giới

06:55:07 17/01/2021
Huyền thoại người Argentina, Diego Maradona đã được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, vượt qua Pele, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Nguyên nhân khiến tài tử Archie Lyndhurst qua đời ở tuổi 19

Sao âu mỹ

06:54:00 17/01/2021
Người thân chia sẻ nam diễn viên qua đời do xuất huyết não khi đang ngủ.

ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí

Học hành

06:52:24 17/01/2021
Sáng 16/1, ĐH Mở TP.HCM giới thiệu hệ thống đào tạo trực tuyến, cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng.

5 groups Kpop sale cao nhất từ 2014 đến 2020: Big3, Big Hit bị vượt mặt

Nhạc quốc tế

06:52:08 17/01/2021
Mỗi năm Kpop lại chào đón hàng loạt những cái tên mới ra đời, và lượng sale album chính là chỉ số quan trọng đo độ thành công bước đầu của các tân binh.

Liv Tyler mắc Covid-19

Sao châu á

06:47:16 17/01/2021
Nữ diễn viên cảm thấy sợ hãi và có lỗi khi mắc Covid-19. Liv Tyler đang trong quá trình hồi phục.

Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết

Đời sống

06:42:56 17/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Ngắm khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình Độ Mixi trên sóng, ai cũng mơ ước có một chốn yên bình như thế!

Game online

06:40:03 17/01/2021
Nhìn những hình ảnh hạnh phúc này của gia đình Tộc trưởng Độ Mixi, người chúc mừng, người ghen tỵ, người lại mơ ước đó là hình ảnh của mình vài năm sau.

Lãnh đạo CLB Hải Phòng lên tiếng việc cầu thủ không quay trailer

Bóng đá việt nam

06:39:04 17/01/2021
Đại diện đội bóng đất cảng cho biết các cầu thủ có lý do riêng, nên không thể tham dự buổi ghi hình trước mùa giải V.League 2021.

Màn “chặt chém” dạ hội của 2 thí sinh hot nhất bán kết Đại Sứ Hoàn Mỹ: Vy Lai “bức tử” vòng 1 ngồn ngộn, Lương Mỹ Kỳ có bị lấn át?

Sao việt

06:37:25 17/01/2021
Thí sinh Lương Mỹ Kỳ và Tường Vy được người hâm mộ yêu mến và hy vọng sẽ làm nên chuyện tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020.

Các kiểu tóc ngắn dự tiệc đơn giản, dễ làm mà vẫn đẹp lộng lẫy, kiêu sa

Thời trang

06:29:38 17/01/2021
Những kiểu tóc ngắn dự tiệc đơn giản, dễ làm mà vẫn sang chảnh sẽ giúp chị em cảm thấy tự tin hơn. Vì thế, cho dù không sở hữu một mái tóc dài thướt tha, nàng vẫn có thể tỏa sáng mỗi khi tham gia vào những buổi tiệc tùng.

Binz và một năm "ờ mây zing gút chóp"

Phỏng vấn sao

06:28:30 17/01/2021
2020 là một năm thành công ngoài sức mong đợi của Binz. Nhưng sau tất cả, Binz mang đến cho chúng ta một câu chuyện còn đẹp hơn cả những bản hit, hay sự hào nhoáng của một nghệ sĩ thành công.

4 nhóm nữ nhà JYP đều mê diện váy ngắn nhưng style khác biệt hoàn toàn: Twice mê thanh lịch, đến ITZY lại chuộng cá tính

Phong cách sao

06:26:34 17/01/2021
Mỗi nhóm nữ lại mang đến hình ảnh và ấn tượng khác biệt khi diện váy ngắn.

Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi

Tâm sự

05:53:14 17/01/2021
Cả tháng nữa mới tới Tết nhưng mẹ chồng tôi mấy nay gọi liên tục, hỏi về việc biếu xén, lễ lạt.

Trẻ mắc cúm, khi nào cần đến bệnh viện?

Sức khỏe

04:56:48 17/01/2021
Trời lạnh trẻ rất dễ bị cúm. Nếu cha mẹ không biết cách phòng tránh và chăm sóc, trẻ dễ bị bội nhiễm dẫn đến các biến chứng viêm đường hô hấp nặng như: Viêm phổi, suy hô hấp...