4 đại gia Việt làm từ thiện nhiều nhất, kỷ lục có cặp vợ chồng ủng hộ 1.250 tỷ đồng

Bên cạnh khả năng kinh doanh nhạy bén và tài giỏi, những đại gia này còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện .

Vợ chồng đại gia Lê Văn Kiểm

Ông Lê Văn Kiểm (SN 1945) – Đồng sáng lập, Chủ tịch CTCP Đầu tư và Thương mại Golf Long Thành cùng vợ là bà Trần Cẩm Nhung (SN 1946) – Phó Chủ tịch Công ty Golf Long Thành nổi tiếng trên thương trường với khả năng kinh doanh tài ba.

Cặp vợ chồng này bắt đầu giàu lên từ những năm 1980 nhờ ngành dệt may và cao su khi Việt Nam bắt đầu cải cách kinh tế. Nhưng hiện nay, mảng kinh doanh chính của họ là bất động sản sân golf .

Ngoài ra, họ còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Cả hai xếp thứ 7 trong top 10 nhà từ thiện hào phóng nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2019. Theo Forbes, kể từ năm 2018, ông Kiểm và bà Nhung đã đóng góp 11 triệu USD (gần 255 tỷ đồng) cho các hoạt động từ thiện ở Lào và Việt Nam.

4 đại gia Việt làm từ thiện nhiều nhất, kỷ lục có cặp vợ chồng ủng hộ 1.250 tỷ đồng - Hình 1

Vợ chồng đại gia Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung.

Là một cựu chiến binh, ông Kiểm đã quyên góp gần 116 tỷ đồng để hỗ trợ các gia đình các cựu chiến binh kể từ đầu năm 2018 đến tháng 4/2019. Cũng trong 10 năm qua, ông Kiểm trao hơn 464 tỷ VNĐ cho hoạt động từ thiện tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Nhật Bản. Trong khi đó, bà Nhung cũng đã trao hơn 116 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện, chủ yếu để hỗ trợ cho trẻ sơ sinh bị suy tim và hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

Mới đây (20/3), hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ Tướng Chính Phủ và Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, đại diện công ty Golf Long Thành đã thay mặt vợ chồng ông Kiểm và bà Nhung trao số tiền 20 tỷ đồng. Cụ thể, 10 tỷ đồng của bà Nhung ủng hộ chương trình phòng chống dịch COVID-19 của Chính Phủ; 10 tỷ đồng của ông Kiểm ủng hộ chương trình phòng chống xâm nhập mặn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Như vậy tính đến nay ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung đã tham gia ủng hộ cho các chương trình đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội trong và ngoài nước với số tiền lên tới 1.250 tỷ đồng.

Đại gia Lê Phước Vũ

Doanh nhân Lê Phước Vũ (SN 1963) hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Hoa Sen. Ông sinh ra ở mảnh đất lam lũ Bình Định. Tốt nghiệp phổ thông, ông tiếp tục học Trung cấp ngành vận tải ô tô và sau đó vào miền Nam lập nghiệp, bằng nghề làm ở đội xe khoán, rồi lái xe con…

Để tìm kiếm kế mưu sinh trong giai đoạn khó khăn của cả nước ấy, ông Vũ phiêu bạt từ Tây Ninh đến Sài Gòn, rồi lên Buôn Mê Thuột. Sau đó ông được nhận làm quản đốc phân xưởng gỗ rồi làm quản lý cho cửa hàng vật liệu xây dựng. Tại đây ông Vũ nhận thấy sản phẩm tôn lợp rất phù hợp với nhu cầu dựng nhà của người dân và cũng hợp với điều kiện kinh tế, thiên nhiên.

4 đại gia Việt làm từ thiện nhiều nhất, kỷ lục có cặp vợ chồng ủng hộ 1.250 tỷ đồng - Hình 2

Doanh nhân Lên Phước Vũ.

Tháng 4/1994, nhận thấy một cơ hội kinh doanh tốt, ông quyết định mở cửa hàng cắt tôn. Đến giờ, ông Vũ vẫn nhớ như in cảm giác lần đầu tiên cầm 650.000 đồng tiền lãi của cửa hàng trong tay. Để có được những đồng lãi đó, ông đã phải lao động cật lực từ việc bán hàng, thu tiền, cắt tôn, khiêng tôn vì không có tiền thuê thêm người phụ. Đây là điểm khởi đầu nghiệp kinh doanh của ông Lê Phước Vũ.

Năm 2001, với số vốn tích góp trong suốt 7 năm lăn lộn, ông thành lập Công ty Cổ phần Tôn Hoa Sen với vốn điều lệ 30 tỷ đồng và 22 nhân viên, sản xuất các sản phẩm tấm lợp kim loại, tôn mạ màu, tôn mạ kẽm và các loại vật liệu xây dựng khác.

Với phương châm làm ăn “mua tận gốc, bán tận ngọn” ông Vũ đã cất công xây dựng một hệ thống phân phối để bán trực tiếp tới người dùng, điều được thị trường ghi nhận như một “độc chiêu” đúng đắn giúp công ty non trẻ của ông đứng vững và cạnh tranh sòng phẳng với nhiều “tiền bối” trong lĩnh vực này.

Ông Lê Phước Vũ không những là một doanh nhân tài ba, mà còn là 1 phật tử thấm nhuần triết lý nhà Phật. Vị đại gia đã giác ngộ, đưa triết lý nhà Phật vào cuộc sống với suy nghĩ “Sống và làm việc không phải cho mình mà là cho tất cả mọi người”.

Hàng năm công ty của ông đều trích 3% lợi nhuận sau thuế hợp nhất để thực hiện các hoạt động từ thiện như những công trình phúc lợi cộng đồng và các chương trình xã hội từ thiện thiết thực như xây cầu, xây trường mầm non, trường học, hỗ trợ tôn cho người dân vùng thiên tai,…

Doanh nhân Dương Công Minh

Video đang HOT

Đại gia Dương Công Minh (SN 1960) là cái tên cần được nhắc đến với với 632 tỷ đồng có được từ việc sở hữu hơn 62,5 triệu cổ phiếu STB của Sacombank.

Ông Minh được biết đến với biệt danh “Minh Him Lam” hay “Minh Xoài”, cái tên bắt nguồn từ việc ông kinh doanh xoài xuất khẩu sang Trung Quốc trong những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ XX.

Vị đại gia xứ Kinh bắc từng tiết lộ, trong thời gian đi buôn chuối, một người bạn của ông đã hỏi mua xoài, sau đó ông quyết định buôn xoài xuất khẩu sang nước ngoài. Biệt danh Minh Xoài của ông có từ đó.

4 đại gia Việt làm từ thiện nhiều nhất, kỷ lục có cặp vợ chồng ủng hộ 1.250 tỷ đồng - Hình 3

Ông Dương Công Minh.

Năm đầu tiên ông Minh làm công việc thu mua, xuất khẩu xoài một mình. Năm thứ 2 ông làm cùng bạn và có một chuyến buôn xoài lớn nhất với 110 xe xoài xuất đi nước ngoài thì gặp sự cố. 110 xe xoài đều là xoài non nên trên đường xuất khẩu đã thối và hỏng hết. Chuyến buôn này khiến ông phá sản, bao nhiêu vốn liếng có từ trước đó mất hết.

Ông Minh phải bán nhà để trả nợ. Nhưng chính lúc lo thủ tục giấy tờ bán nhà, ông Minh nhận thấy những cơ hội làm giàu từ bất động sản. Những ý tưởng lúc đó về sau đã hình thành nên Công ty Cổ phần Him Lam.

Tên tuổi của ông Minh gắn liền với Tập đoàn Him Lam, nơi ông giữ vị trí Chủ tịch HĐQT với tỷ lệ sở hữu 99% và LienVietPostBank, nơi ông cùng từng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT. Ngoài ra, ông cũng được biết đến là người từ thiện thầm lặng và không thích sự phô trương.

Vị đại gia đã đóng góp xây dựng hàng ngàn ngôi trường trải dài khắp đất nước. Năm 2014, chính phủ phê duyệt dự án trường đại học phi lợi nhuận đầu tiên của Viêt Nam – Fulbright University do ông khởi xướng.

PV

Hai người Việt tặng 100 suất ăn cho y bác sĩ Mỹ mỗi ngày

Đều đặn mỗi ngày, 100 hộp cơm dán kèm lời nhắn: "Chân thành cảm ơn vì bạn đã mang lại sự khác biệt cho cuộc sống của bệnh nhân" được trao đến y bác sĩ đang chống dịch tại Mỹ.

Năm 2005, con gái chị Nguyễn Thị Minh Huyền - chủ nhà hàng Phở Hà Nội ở San Jose, California, Mỹ - không may bị ung thư mắt. Nhờ sự tận tâm của y bác sĩ trong khu vực, cô bé được chữa khỏi 2 năm sau đó.

Biết ơn cuộc đời ban điều kỳ diệu cho gia đình, vợ chồng chị thường xuyên tham gia hoạt động từ thiện, trong đó có hỗ trợ trẻ mồ côi, bệnh nhân ở trung tâm ung bướu tại Việt Nam.

Khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ, chị Huyền thấy hàng xóm đi vận động mọi người đóng góp mua vật tư y tế, đồ ăn ủng hộ các bác sĩ. Là chủ nhà hàng, chị có trong tay đầu bếp, vật dụng nấu ăn đầy đủ nên quyết định nấu cơm tiếp sức cho y bác sĩ tuyến đầu trong vùng.

Từ 26/3, đều đặn mỗi ngày, 100 suất ăn đóng hộp gọn gàng và dán kèm lời nhắn: "Chân thành cảm ơn vì bạn đã mang lại sự khác biệt cho cuộc sống của bệnh nhân" được chuyển từ nhà hàng của chị Huyền tới một bệnh viện trong khu vực.

Chị Phan Tiểu Vân - doanh nhân ở San Jose - đại diện kết nối, vận chuyển số suất ăn này đến bệnh viện cho các bác sĩ.

Hai người Việt tặng 100 suất ăn cho y bác sĩ Mỹ mỗi ngày - Hình 1

Chị Nguyễn Thị Minh Huyền tự tay kiểm tra các suất ăn tặng các y bác sĩ trước khi đóng hộp và chuyển tới bệnh viện.

Nếu dịch kéo dài, còn sức, chúng tôi sẵn sàng "chiến đấu"

Chia sẻ với Zing , chị Huyền cho biết sau 6 ngày, nhà hàng của chị đã tặng 600 suất ăn cho các bác sĩ ở 6 bệnh viện tại khu vực San Jose.

Ban đầu, gia đình chị Huyền dự định quyên tặng 1.000 phần ăn. Những ngày qua, ngày càng nhiều người biết tới hoạt động tình nguyện của chị và muốn đóng góp thêm. Nhờ đó, số lượng suất ăn miễn phí trước mắt được tăng lên 3.000.

Chị Huyền khẳng định: "Nếu dịch còn kéo dài, còn sức thì chúng tôi sẵn sàng 'chiến đấu'".

Trong 100 suất ăn mỗi ngày, luôn có 90 phần mặn gồm 2 món và 10 phần chay. Các món ăn được ưu tiên phục vụ đều dễ ăn, tiện hâm nóng và cung cấp chất dinh dưỡng cho các y bác sĩ. Đó chủ yếu là các món như gà roti, tôm rang me, gà hấp, sườn nướng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, số lượng nhân viên tại 2 nhà hàng của chị Huyền từ 65-70 người, nay chỉ còn khoảng 20. Trong bối cảnh đó, vừa phải duy trì việc kinh doanh bằng cách bán cho khách đem về, vừa phải đảm bảo suất ăn cho các y bác sĩ là điều không dễ dàng.

Tuy nhiên, chị Huyền nói mình vẫn may mắn vì nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. Biết về hoạt động tặng đồ ăn cho y bác sĩ của chị Huyền, nhiều nhân viên sẵn sàng quay lại làm việc không lương, chủ cho thuê mặt bằng giảm 25-30% tiền thuê, đầu mối cung cấp gà cho nhà hàng cũng tặng mỗi tuần thêm 3 thùng gà.

Hai người Việt tặng 100 suất ăn cho y bác sĩ Mỹ mỗi ngày - Hình 2

Hai người Việt tặng 100 suất ăn cho y bác sĩ Mỹ mỗi ngày - Hình 3

Hai người Việt tặng 100 suất ăn cho y bác sĩ Mỹ mỗi ngày - Hình 4

Các suất ăn mặn gồm 2 món được chị Huyền chuẩn bị cho các y bác sĩ chống dịch.

Mỗi ngày, một đầu bếp chính và phụ bếp ở nhà hàng chị Huyền đảm nhận việc nấu 100 suất ăn chuyển tới bệnh viện. Nhờ các nguyên liệu được chuẩn bị từ hôm trước, họ làm từ 8h đến 11h là hoàn thành.

Ngoài việc thay găng tay, khẩu trang, rửa tay sát trùng liên tục, các nhân viên ở đây khi chuẩn bị đồ ăn đều tuân thủ quy định đứng cách xa nhau 2 m.

Trước khi các suất ăn được đóng hộp, chị Huyền đích thân kiểm tra chất lượng vì với chị "không phải đồ ăn mang tặng thì làm qua loa được".

Khi tất cả khâu chuẩn bị đã xong, chị Phan Tiểu Vân sẽ tới lấy đồ ăn chuyển tới bệnh viện.

Chia sẻ về khó khăn trong những ngày này, chị Huyền nói: "Thời điểm này xác định là tiền lời không có. Mỗi sáng mở mắt ra đều biết lỗ, chỉ là không biết nhiều hay ít. Tiền thuê mặt bằng đã hơn 1.000 USD, còn tiền nhân công, nhập thực phẩm. Tuy nhiên, tôi xác định phải vượt qua đợt dịch này và luôn tới nhà hàng với tâm trạng vui vẻ".

Với chị Huyền, việc được các bác sĩ khen đồ ăn ngon đã là niềm hạnh phúc, dù chị không hề kiếm được đồng nào từ đó.

"Mỗi khi thấy các y bác sĩ chụp ảnh bên đồ ăn của mình và cười tươi, tôi rất mừng vì mang tới nụ cười cho họ trong thời điểm căng thẳng. Có y tá gọi tới tận nhà hàng nói vừa ăn cơm xong và gửi lời cảm ơn. Nhận được lời nhắn biết ơn từ họ, tôi rơi nước mắt vì xúc động", chị Huyền nói.

Để đóng góp cho cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch, chị Huyền còn giảm 15-25% giá các món ăn cho khách hàng. Dù nhiều nhân viên tình nguyện làm không lương, chị Huyền chỉ nhận tấm lòng và sẵn sàng bỏ tiền túi ra trả tiền công cho họ.

Dịch bệnh ập đến khiến cuộc sống và công việc của chị Huyền đảo lộn. Tuy nhiên, chị khẳng định: "Còn khỏe mạnh, có công ăn việc làm đã là tốt quá rồi".

Không ngại dấn thân đến bệnh viện mỗi ngày

Chia sẻ với Zing , chị Phan Tiểu Vân cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh, công việc kinh doanh của chị phải tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, chị vẫn lạc quan và vui vẻ vì được làm việc có ích cho cộng đồng.

"Ban đầu, tôi cùng nhóm bạn gom vật tư y tế như khẩu trang, găng tay, giấy lau diệt khuẩn... tặng cho bệnh viện. Khi đăng lên mạng xã hội để kêu gọi đông người hơn cùng thực hiện, chị Huyền nhắn tin muốn ủng hộ đồ ăn cho y bác sĩ. Từ đó, tôi lo liên hệ bệnh viện và giao đồ", chị nói.

Theo chị Vân, do nhiều luật lệ liên quan an toàn ở Mỹ, việc kêu gọi ủng hộ còn dễ dàng hơn tặng đồ, nhất là cho bệnh viện.

Nhờ quen biết nhiều bác sĩ, chị Vân liên hệ tới các bệnh viện để xin phép gửi tặng đồ ăn. Khi được chấp thuận và xin lấy hẹn, chị mới có thể tiến hành việc này.

Mỗi sáng, chị tới nhà hàng của chị Huyền phụ dán thiệp cảm ơn lên nắp hộp. Sau khi đồ ăn được đưa lên xe chuyên dụng để giao hàng, chị Vân chạy xe trước dẫn đường cho tài xế.

Do xếp lịch hẹn trước, xe được đỗ trước cổng cấp cứu hoặc cổng sau để các y bác sĩ tiện xuống nhận cơm.

"Thường tôi ưu tiên mang phần ăn đến yểm trợ cho tuyến đầu như khoa cấp cứu, đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU). Khi đến cửa, tôi gọi điện để các y bác sĩ mang xe đẩy 2 tầng ra nhận cơm. Mọi thứ chỉ diễn ra trong 5 phút", chị Vân nói.

Hai người Việt tặng 100 suất ăn cho y bác sĩ Mỹ mỗi ngày - Hình 5

Hai người Việt tặng 100 suất ăn cho y bác sĩ Mỹ mỗi ngày - Hình 6

Chị Phan Tiểu Vân (áo hồng, ảnh trái) đại diện kết nối, chuyển hàng trăm suất cơm tặng y bác sĩ mỗi ngày.

Thấu hiểu công việc bận rộn của đội ngũ y bác sĩ trong mùa dịch, chị Vân luôn tới đúng giờ hẹn. Chị thường hỏi bác sĩ phụ trách khoa hay y tá trưởng tỉ mỉ đường vào bệnh viện để đậu xe đúng trước cổng họ muốn.

Với những bệnh viện chưa từng tới, trước hôm hẹn, chị Vân cẩn thận chạy xe một mình đến tìm toà nhà, cửa vào bác sĩ đã dặn. Chị không muốn hôm sau đi lạc và trễ giờ hẹn làm ảnh hưởng tới mọi người.

"Hiện đa số nhà ăn trong các bệnh viện đã đóng cửa để chuyển thành phòng bệnh, sẵn sàng đối phó khi dịch lên đỉnh điểm. Trong 30 phút được nghỉ ăn trưa, các y bác sĩ muốn ăn nhanh chóng cũng không có nơi để mua cho tiện. Bởi vậy, hôm nào có phần ăn trưa của nhà hàng giao đến tận cửa, họ cảm thấy khoẻ vì vừa được ăn ngon, vừa tiết kiệm thời gian. Tinh thần họ được cổ vũ rất nhiều", chị Vân lý giải.

Hai người Việt tặng 100 suất ăn cho y bác sĩ Mỹ mỗi ngày - Hình 7

Hai người Việt tặng 100 suất ăn cho y bác sĩ Mỹ mỗi ngày - Hình 8

"Có hôm tôi đến, mọi người ra đón rất đông. Y tá trưởng hô lớn: 'Chụp với cô ấy một tấm nào, chúng ta chỉ có 3 phút!'. Thật sự xúc động", chị Vân nói.

Sau mỗi hôm đi tặng đồ, chiều, tối hoặc sang hôm sau, khi các y bác sĩ được tan ca, chị Vân mới nhận được rất nhiều tin nhắn, email cảm ơn.

"Các bác sĩ, y tá người Mỹ rất thích. Họ bảo qua dịch sẽ ghé qua nhà hàng vì món Việt ngon quá", chị Vân nói.

Trong đó, một bác sĩ trưởng khoa nhắn cho chị: "Toàn bộ nhân viên của tôi đều để dành tấm thiệp dán trên nắp hộp. Qua đại dịch, khi mọi thứ trở lại bình thường, chúng tôi sẽ cùng gia đình bạn bè ghé nhà hàng thử hết các món khác".

Chị Vân cũng cho hay chị hiện điều hành một diễn đàn của các y bác sĩ ở San Jose nên hiểu rõ cách tự bảo vệ và giữ vệ sinh khi đi giao đồ ăn.

Bởi vậy, dù hầu như mỗi ngày đều dấn thân đến bệnh viện, cửa khoa cấp cứu nguy hiểm, chị cũng không ngại.

"Các y bác sĩ cũng bảo vệ tôi, luôn hẹn trước cửa, đứng bên ngoài. Khi họ ra cũng đứng cách xa mình, chỉ nhìn nhau cười. Về nhà nhắn tin sau", chị Vân nói.

Chị Vân cho biết thêm từ nhà hàng của chị Huyền, hiện có thêm 3 nhà hàng của người Việt cũng liên lạc muốn ủng hộ. Chị nói sẽ cố gắng làm cầu nối cho tất cả để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thảo Thu

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip nghi là camera hành trình xe gặp tai nạn thảm khốc ở Bắc Ninh, ám ảnh nhất là tiếng rít động cơ00:11Clip: Cận cảnh Nam Ok lái 'xế xịn' màu đỏ , xe từng gặp sự cố khiến chủ nhân ngồi sửa giữa đường00:35Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15Clip: Phụ huynh chửi thẳng mặt cô giáo trên lớp học online khi thấy con giơ tay hoài mà không được mời phát biểu01:31Clip đánh ghen ở Hồ Tây: Bị vợ bắt tại trận, chồng ra sức che chắn, "tiểu tam" cố thủ trong ô tô03:00SỐC: Nhâm Hoàng Khang vừa bị Công an bắt, vợ ở nhà có động thái phũ phàng04:10Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15"Hoàng Tử Gió" Hoàng Đức Nhân từng đăng video triết lý: "Khi tự tử là đã mắc 3 tội vô cùng lớn"00:37Kháo nhau "xe mẹ về đấy", hai chị em bật chế độ "tên lửa", chưa đầy 3 phút sau căn phòng như được thay áo mới02:51Xuất hiện clip mới nghi trong vụ tai nạn thảm khốc ở Bắc Ninh khiến Nam Ok tử vong00:35SỐC: Lộ đoạn tin nhắn cuối cùng của “Hoàng tử gió” trước khi tự vẫn: “Anh chán nản công việc”04:02Trước khi qua đời, "Hoàng Tử Gió" - Hoàng Đức Nhân từng chia sẻ về chuyện "nợ nần thì có nên trốn không"00:54Chuyện xe cộ: Thợ Việt chế tạo chiếc thuyền xốp có bàn đạp, dân mạng quốc tế 'tròn mắt' gửi lời khen 'tới tấp'22:2915 chú chó theo chủ về Cà Mau đã bị tiêu hủy khiến netizen sốc nặng?04:05Xôn xao clip người phụ nữ mang vàng hương tới nhà “con nợ” cúng bái: “Em khổ lắm anh ơi, bao giờ nó trả nợ cho em thì em về”01:11Cô bé đang chơi bỗng biến mất trước mặt mẹ chỉ trong 3 giây, người cha zoom kĩ camera, tá hỏa phát hiện sự thật "đứng tim"00:34Gia đình "kín tiếng" của Hoàng Tử Gió: Một mình gánh vác lo cho 4 người01:04“Hoàng tử Gió” qua đời: Từ hot boy Hàn Quốc đến giang hồ mạng trượt dài trong phốt04:18Cha cùng con gái chạy xe về quê, hũ tro cốt để trên giỏ khiến mọi người rơi nước mắt: Gia đình đi 3 nay về còn 200:34Về quê tránh dịch, cặp vợ chồng bất chấp nguy hiểm chở đồ đạc kín xe và bất ngờ nhất là không quên 5 "người bạn trung thành" này!01:00

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
Xôn xao hàng loạt tài khoản Facebook ‘bay màu’ vì vạch mặt nhà hàng của ông trùm showbiz ‘nuôi đào'
23:16:44 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính khóa Facebook sau khi bị tố hành hung bà Phương Hằng- CEO Đại Nam trong phòng kín
20:18:34 17/10/2021
Tràn lan phát ngôn "không ai có thể thay thế cô Phương Hằng", BLV Tạ Biên Cương đanh thép khẳng định 1 câu làm rõ sự tình
08:01:21 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021
Độ khủng trong nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man được bà Phương Hằng gần đây liên tục nhắc tới
16:08:45 18/10/2021
Bà Phương Hằng đã giao nộp điện thoại chứa toàn bộ tin nhắn với ông Võ Hoàng Yên, khẳng định đây chính là cú "knock out" cuối cùng
19:01:05 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Xuất hiện nhân vật chỉ đích danh Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, còn hé lộ hành động đáng ngờ của công ty quản lý
18:33:02 18/10/2021
Ca sĩ Phương Thanh: 'Showbiz chuẩn bị tinh thần nhé…'
21:54:12 18/10/2021
Nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man tọa lạc ở vị trí đắc địa nay đã "biến mất"?
00:20:55 19/10/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức nhận án phạt vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế, thủ đoạn tinh vi và số tiền khổng lồ được tiết lộ
19:26:36 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống ông
20:20:27 18/10/2021
Đưa chồng đến nhà bạn thân dự tiệc, nửa đêm tỉnh dậy tôi "chết đứng" bởi cảnh tượng sau lưng
21:55:47 18/10/2021
Ngụy Đại Huân chia tay Dương Mịch, quay sang tán tỉnh Triệu Lệ Dĩnh?
18:13:39 18/10/2021

Tin mới nhất

Cô gái Ê-đê nhan sắc như lai Tây, ai nhìn cũng khuyên nên thi Hoa hậu

04:04:35 19/10/2021
Ngày càng có nhiều người đẹp trở thành hiện tượng chỉ qua một vài khoảnh khắc chia sẻ lên mạng xã hội.

TikToker Huyền 2k4 diện đồ bó sát lộ cả “vùng tam giác” khiến netizen đỏ mặt

23:36:27 18/10/2021
Sở hữu hơn 2.3 triệu người theo dõi trên Instagram cá nhân, Lê Thị Khánh Huyền (SN: 2004) là một trong những gái xinh nổi danh cõi mạng với phong cách sexy, gợi cảm tột bậc.

Rộ tin công ty sản xuất "Hai Phượng", "Trạng Tí" quỵt tiền nhân viên

22:37:04 18/10/2021
Đây là nơi thuộc sở hữu của nữ diễn viên nổi tiếng từng sản xuất nhiều bộ phim đình đám. Theo đó, người viết cho biết từng làm việc tại đơn vị này trong khoảng 6 tháng.

Sau xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên, bà Phương Hằng khẳng định sẽ có buổi trò chuyện "làm rõ vấn đề"

22:32:46 18/10/2021
Tối 18/10, bà Hằng bất ngờ thông báo lịch livestream vào ngày mai để làm rõ về vấn đề bị hành hung ở cơ quan công an. Dù trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư của mình xác nhận bản thân không bị ông Võ Hoàng Yên hành hung.

Nói lời chia buồn với vợ cả của chồng vừa mất, CEO Đại Nam dùng cách xưng hô gây chú ý

22:30:29 18/10/2021
Không chỉ bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc, CEO Đại Nam cũng chia sẻ những suy ngẫm về số phận cuộc đời mỗi con người.

Husky ngáo trở về kèm bức thư sau 3 ngày biến mất khiến chủ bật cười

22:20:35 18/10/2021
Mới đây, trang 163.com vừa đăng lại một câu chuyện cực kỳ gay cấn nhưng cũng không kém phần hài hước về đôi chủ tớ ở Trung Quốc.

Cận cảnh làm món ăn tuổi thơ trứ danh của thế hệ 8x, 9x: Ai từng trải qua chắc cũng 2 con rồi!

22:20:20 18/10/2021
Nhắc đến các món ăn tuổi thơ gắn liền với thế hệ 8x, 9x, hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay đến những món bỏng, bánh bỏng.

Tranh cãi: Làm đổ nước trong quán có được đền ly mới?

22:17:34 18/10/2021
Để thu hút và giữ chân các thượng đế, nhiều cửa hàng rất chú trọng khâu đào tạo thái độ phục vụ của nhân viên.

Cậu bé 6 tuổi nhắm mắt chơi piano, sau khi tận mắt chứng kiến dân mạng phải thảng thốt: "Beethoven cũng không đàn nên nỗi buồn này!"

22:11:37 18/10/2021
Trong rất nhiều trường hợp, sự khó khăn khi luyện tập cũng không gây áp lực cho trẻ bằng chính sự đòi hỏi của phụ huynh.

Antifan "nghị lực" liên tục cà khịa gái đẹp không sót story nào, phản ứng của chính chủ mới thực sự "vỏ quýt dày có móng tay nhọn"

22:10:31 18/10/2021
Hội gái đẹp trên MXH được quan tâm thế nào thì ai cũng biết. Họ phần lớn đều sở hữu lượng follow hùng hậu, post nào post nấy cứ cả nghìn đến chục nghìn like.

Đặt lên bàn cân cuộc ly hôn của 2 tỷ phú giàu nhất thế giới: Giống nhau đến ngỡ ngàng, đặc biệt là lý giải cho "gu" người tình quá "mặn"

22:00:14 18/10/2021
Khi có trong tay tất cả tiền tài và địa vị, điều mà tỷ phú Amazon Jeff Bezos và tỷ phú Bill Gates khao khát nhất đó chính là được sống hết mình với lý tưởng bên cạnh người bạn đời đồng điệu.

Món quà sinh nhật cực khủng gây "bão" MXH và chuyện chàng trai vì muốn người yêu sung sướng mà quyết đổi vận từ nhân viên làm thuê lên thành ông chủ!

21:52:55 18/10/2021
Duy kể: Mình quyết định nghỉ việc một hôm, tự tay gói hoa để tặng cô ấy. Hiền chẳng bao giờ đòi hỏi hay gợi ý chuyện quà cáp nhưng mình cứ thích tặng quà lớn để Hiền bất ngờ.

Biến căng đét: Trang Trần tiếp tục bị bạn cũ công khai công kích, còn thách cho giang hồ tới xử lý

21:49:24 18/10/2021
Cô bạn cũ này còn khuyên Trang Trần nên sống tử tế.

Sài Gòn: Không có chuyện quán bar mở bán đồ uống mang về như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội

21:36:59 18/10/2021
Thông tin quán bar Sài Gòn mở bán mang về trở lại đang xuất hiện ngập tràn trên Facebook trong hôm nay.

Lại dậy trend "ông hoàng khởi nghiệp" trên TikTok khoe mua xe sang, xây biệt thự chỉ sau vài tháng: Nhưng sao thành quả ông nào cũng hao hao nhau vậy?

21:35:21 18/10/2021
Hết hot girl tài chính giờ đây MXH lại xuất hiện thêm nhiều ông hoàng khởi nghiệp khiến dân tình không khỏi xôn xao.

Nhận đề Văn: “Nếu em là người dân làng Vũ Đại”, nam sinh chuyên Hóa tả Thị Nở - Chí Phèo độc đáo khiến giáo viên phải xuống tay cho ngay điểm 9

21:08:00 18/10/2021
Nhắc đến một trong những truyện ngắn xuất sắc để đời của nhà văn Nam Cao, chắc chắn người đọc sẽ nghĩ ngay tới Chí Phèo.

Xuất hiện con vật lạ trong cốc nước của một thương hiệu nổi tiếng, dân mạng tranh cãi nhau không biết lỗi này thuộc về ai?

21:05:11 18/10/2021
Mới đây, một chàng trai đã đăng tải bức hình trong cốc nước của mình có một con vật lạ khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Đã chia tay ồn ào, "chàng trai Cần Thơ mang bầu" lại về với vợ trẻ, khoe ảnh mặn nồng

20:55:29 18/10/2021
Mới đây, cặp đôi Minh Khang và Minh Anh chia sẻ hình ảnh gia đình hạnh phúc bên nhau khiến nhiều người bất ngờ. Sau nửa năm đấu tố chia tay, cặp đôi trở về với nhau như chưa từng có cuộc chia ly.

Con trai út bà Phương Hằng ngoài kế thừa cả gia nghiệp Đại Nam còn sớm thể hiện một niềm đam mê đặc biệt giống hệt mẹ

20:50:28 18/10/2021
Huỳnh Hằng Hữu hoạt động năng suất trên các nền tảng mạng xã hội, phải chăng sẽ đi theo đam mê livestream của mẹ?

Người đàn ông gây xôn xao cộng đồng mạng với câu hỏi "Bao lâu bán được 1 tỷ gói mè?" và loạt phát ngôn "đá nhau"

20:48:52 18/10/2021
Nhiều phát ngôn của người đàn ông này khiến cộng đồng mạng chú ý thời gian gần đây. Vậy người đàn ông này là ai?

Cặp sinh đôi "con nhà người ta" gây sốt vì xinh đẹp lại cùng trúng tuyển ĐH Harvard, cuộc sống và diện mạo sau nhiều năm thật sự ngỡ ngàng

20:22:21 18/10/2021
Không hổ danh là những cô gái xinh đẹp và thông minh từ bé, chị em Lara và Sara khiến ai nấy đều phải thốt lên con nhà người ta.

Bôi dầu bóng và đặt thú cưng lên vòng 1, nữ streamer khiến nhiều fan ước được đổi chỗ với chú chim may mắn kia

20:20:14 18/10/2021
Lượng người hâm mộ của nữ streamer này đã tăng lên rất nhiều sau khi cô nàng thực hiện nội dung kể trên.

Một thay đổi "chấn động" ở góc làm việc có thể khiến 90% người lười chăm đến công ty: Bí quyết quản lý nhân sự hoá ra lại nằm ở đây!

20:17:05 18/10/2021
Hậu giãn cách xã hội, khi đã quen với nhịp sống WFH (work from home: làm việc tại nhà) nhiều dân văn phòng bắt đầu rơi vào tình trạng lười đến công ty, chỉ muốn được ở nhà 24/7.

Bị cấm lên máy bay vì lý do khó hiểu, cô gái kiểm tra lại hành lý và phát hiện "tình yêu của mẹ" là nguyên nhân

20:13:35 18/10/2021
Tuy vậy, đây quả thật là một trải nghiệm có một không hai mà nhân vật chính chưa bao giờ được trải qua!

Công nương Kate xuất hiện lộng lẫy, không quên "dạy dỗ" em dâu Meghan bằng một chi tiết đầy tinh tế

20:03:11 18/10/2021
Loạt hành động mới đây của Công nương Kate cho thấy cô đang ngầm dạy bảo em dâu Meghan của mình.

Công an dùng chiêu phạt "gậy ông đập lưng ông" khiến thanh niên nẹt pô khắp phố sợ xanh mặt

20:00:35 18/10/2021
Chiêu phạt này đảm bảo thanh niên đi xe máy quen thói nẹt pô sẽ không dám tái phạm lần hai.

Bỏ nguyên con gà vào máy, cảnh tượng sau đó khiến dân mạng thốt lên: Ở Việt Nam chúng tôi không cầu kỳ đến vậy!

19:55:54 18/10/2021
Những cỗ máy làm được mọi việc trong chớp mắt luôn là chủ đề được cộng đồng mạng quan tâm rất nhiều. Nghĩ cũng đúng, cái gì làm bằng sức người lâu lắc, tốn sức quá thì thôi cứ dùng máy cho tiện.

Vợ bóc phốt rùm beng cả nhà chồng: Chồng ngoại tình vẫn được bên nội bao che, sốc nhất chính là tuyên bố "thay mái" của mẹ chồng

19:52:46 18/10/2021
Ngày cưới nhau bố mẹ anh dùng xe hoa rước tôi về. Anh hứa hẹn với bố mẹ sẽ chăm sóc, yêu thương tôi ra sao mà bây giờ lại như thế này, cô con dâu kể.

Trong 3 ngày, cô gái cải tạo phòng trọ thành "khách sạn"

19:40:12 18/10/2021
Với không ít bạn trẻ, không gian sống cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cảm hứng làm việc, sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị

Đời sống

01:12:18 19/10/2021
Ngày 18/10, thành phố đưa ra dự thảo đề xuất cơ chế hỗ trợ cho lãnh đạo HĐND, UBND các phường phải nghỉ việc do thuộc diện dôi dư.

COVID-19 tại ASEAN hết 18/10: Singapore mở rộng hành lang đi lại thêm 8 nước; Dịch bệnh giảm mạnh ở nhiều quốc gia

Thế giới

01:08:43 19/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 18/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 27.648 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay t...

Bắt Giám đốc Tập đoàn Khải Tín

Pháp luật

00:21:48 19/10/2021
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ngoài bắt giữ Chủ tịch Hội đồng quản trị, còn bắt giữ thêm Giám đốc và một nhân viên của Tập đoàn Khải Tín; liên quan việc lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Hotgirl Dancesport Minh Ánh kết hôn với Việt Hưng - Game thủ CF trẻ nhất VN

Esport

23:58:46 18/10/2021
Còn Đàm Việt Hưng bén duyên Esport từ năm 7 tuổi, chính thức được thi đấu chuyên nghiệp khi đủ 18 tuổi, là game thủ trẻ tuổi nhất CF Việt Nam. Hưng từng vô địch giải Vietnam CFEL 2021 Season 1, Top 3 giải CFS Funspark Arena Asian Cup 20...

Báo nước ngoài ca ngợi Axie Infinity: 'Chơi game cũng là cách để thành công' khi kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng

Game online

23:55:36 18/10/2021
Người chơi đang kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng khi chiến đấu với Pokemon nhân bản là nhận định ngay ban đầu của tờ The Verge, một trang tin công nghệ uy tín của Mỹ và là mạng truyền thông thuộc sỡ hữu bởi Vox Media.

Drake trở lại No.1, “Savage” đưa aespa debut Top 20 BXH Billboard 200

Nhạc quốc tế

23:52:30 18/10/2021
Theo sau Drake là màn ra mắt từ Don Toliver ở vị trí No.2 với album Life Of A Don. Lên kệ vào ngày 8/10, đứa con tinh thần này của nam rapper đã mang về doanh số bán đĩa 68.000 đơn vị trong tuần mở bán.

Ba con giáp kiếm được 'bộn tiền' ở tuổi 40

Trắc nghiệm

23:50:35 18/10/2021
Người tuổi Tý, sinh muộn là số mệnh của con giáp, thời điểm 40 tuổi không phải là quá sớm cũng không muộn kKhi người khác cho rằng có một không hai, vạn sự như ý, tuổi Tý đang trong thời kỳ ổn định, công việc làm ăn mới bắt đầu.

HLV Conte về nắm MU để làm gì?

Bóng đá thế giới

23:47:28 18/10/2021
Gary Neville không tin chiếc ghế của HLV Ole Gunnar Solskjaer tại Manchester United đang bị lung lay mặc dù để thua Leicester City và cũng không muốn HLV Antonio Conte đến thay Solsa.

Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn

Du lịch

23:46:50 18/10/2021
Zone 87 mang trong mình phong cách hiện đại và trẻ trung, đề cao không gian mở với tường gạch, nội thất gỗ kết hợp. Hệ thống đèn chiếu đèn led đa dạng làm nổi bật các gian hàng.

Siêu kinh điển quyết định số phận của HLV Koeman

Bóng đá việt nam

23:45:38 18/10/2021
Barcelona vừa thắng Valencia 3-1 nhưng trận El Clasico năm nay có thể là 90 phút mang ý nghĩa định đoạt vị trí hiện tại của HLV Ronald Koeman.

Chí Trung: 'Tôi không còn dằn vặt về cuộc hôn nhân cũ nhờ đọc sách'

Phỏng vấn sao

23:38:40 18/10/2021
Trước đây khi chia tay với Ngọc Huyền, tôi luôn dằn vặt và đặt câu hỏi tại sao lại thế nhưng bây giờ tôi đã ngộ ra rồi, đó là nhờ đọc sách, NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ.