4 chiến thuật “nhỏ mà có võ” giúp các cặp vợ chồng không còn đau đầu vì tiền

Dưới đây là 4 cách để vợ chồng bạn luôn là một đội, không gặp vướng mắc trong tiền bạc và ngày càng tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

Thiết lập ngân sách là điều đầu tiên mà bạn và nửa kia của mình cần làm để xây dựng chế độ tài chính bền vững. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bắt đầu của “cuộc chiến”.

Khi đã có được ngân sách phù hợp và thực tế, điều quan trọng là làm sao để vợ chồng bạn có thể bám sát ngân sách đó và không rơi vào tình trạng “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”. Dưới đây là 4 cách để vợ chồng bạn luôn là một đội, không gặp vướng mắc trong tiền bạc và ngày càng tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

1. Thoát khỏi mặc định “người tiết kiệm ” hay “người tiêu hoang”

4 chiến thuật nhỏ mà có võ giúp các cặp vợ chồng không còn đau đầu vì tiền - Hình 1

Chúng ta thường tự đưa ra tiêu chuẩn để xếp một người vào nhóm tiêu hoang hay tiết kiệm . Sự thật phải công nhận là chúng ta đều là sự kết hợp của cả hai. Bạn có thể thích tiêu tiền khác cách với vợ/chồng của mình song sẽ là nói dối nếu nói rằng chúng ta không thích chi tiêu vào bất cứ điều gì.

Tiết kiệm cũng giống như vậy. Có thể với bạn, tiết kiệm là điều gì đó rất tự nhiên, gắn liền với tính cách, cách sống của bạn song với bạn đời của bạn thì không như vậy. Nhưng tiết kiệm là điều có thể học và tạo thói quen được. Với bạn, tiết kiệm có thể là việc nhìn thấy tài khoản tiết kiệm , tài sản ròng tăng lên mỗi ngày, đối với vợ/chồng bạn, đó có thể là đi du lịch thoải mái hơn mà tổng ngân sách năm vẫn không thay đổi. Mỗi người có một sở thích, cách nhìn và cách làm khác nhau. Hãy đặt ra mục tiêu và hành động để hướng tới mục tiêu đó, đừng gắn mình hay bạn đời với cái mác nào cả. Mỗi người sẽ có cách nhìn nhận và hành động không giống nhau.

Việc dán nhãn bản thân là một người chi tiêu hay tiết kiệm sẽ khiến bạn gắn liền với suy nghĩ cố định đó. Nó có thể đánh lừa bạn nghĩ rằng thành công hay thất bại của bạn trong việc tiết kiệm đã được xác định trước.

Thay vào đó, hãy theo dõi chi tiêu của mình thường xuyên, tổng kết và điều chỉnh kịp thời. Nếu bạn đời của bạn đã chi hơi quá trong tháng trước, đừng quá căng thẳng hay cãi nhau, đơn giản là cả hai cùng biết điều đó và sẽ thay đổi, kiểm soát tài chính tốt hơn trong tháng trước. Nếu anh ấy/cô ấy hay bạn đã tiết kiệm tốt, đừng ngần ngại đưa ra lời khen về sự nỗ lực, chăm chỉ đó. Chúng ta sẽ cùng nhau hướng đến mục tiêu nhanh hơn khi không áp đặt nhau vào suy nghĩ của mình.

Tìm công cụ tạo nên sự thống nhất

4 chiến thuật nhỏ mà có võ giúp các cặp vợ chồng không còn đau đầu vì tiền - Hình 2

Bước này rất quan trọng trong việc vợ chồng bạn có theo sát ngân sách mà hai người đã lập ra hay không. Đó có thể la bất cứ công cụ nào như ứng dụng trên các thiết bị thông minh, bảng treo ngay lối ra vào, phần mềm excel… hay đơn giản là một cuốn sổ. Miễn là hai bạn có thể gắn bó với nó.

Nếu bạn là người thích công nghệ, hai bạn có thể dễ dàng tìm được các ứng dụng hỗ trợ quản lý tài chính trên internet. Với các công cụ này, bạn có thể theo dõi dễ dàng thu chi, tiết kiệm của mình, tổng kết nhanh chóng mức thu chi hàng tuần, hàng tháng mà không tốn thời gian. Bạn cũng có thể cập nhật thông tin về tài chính của mình ở bất cứ nơi nào.

Nếu bạn là người thích tỉ mỉ, một cuốn sổ ghi chép hay tấm bảng được trang trí bắt mắt ngay cửa ra vào sẽ là một ý tưởng hay. Việc phải đặt tay viết sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn và cân nhắc hơn về các khoản thu chi.

Khi hai bạn tìm ra được công cụ phù hợp với vợ chồng mình, cả hai sẽ dễ dàng thống nhất trong quản lý tài chính hơn.

3. Kỷ niệm các cột mốc quan trọng

4 chiến thuật nhỏ mà có võ giúp các cặp vợ chồng không còn đau đầu vì tiền - Hình 3

Không có con đường nào là dễ dàng nhưng luôn có những cách để bạn tận hưởng vẻ đẹp trong suốt hành trình đó. Điều này không chỉ trong một lĩnh vực riêng biệt nào mà có thể áp dụng với mọi mặt của cuộc sống.

Tiết kiệm không phải điều dễ dàng với tất cả mọi người song chúng ta hoàn toàn có thể tìm ra cách và thực hiện nó một cách thoải mái, không khiến cuộc sống trở nên khổ sở. Quan trọng là cách bạn tận hưởng hành trình đó thế nào.

Hai bạn mơ ước về một căn nhà của riêng mình và đặt ra kế hoạch tiết kiệm 15 triệu mỗi tháng? Tháng trước, nhờ việc cắt giảm đi ăn hàng và tự chuẩn bị đồ ăn ở nhà mang đi làm, vợ chồng bạn đã tiết kiệm được thêm 2 triệu? Đừng quên kỷ niệm thành công đó bằng một món quà bất ngờ hay bữa tối chiêu đãi bạn đời của mình. Trong buổi hẹn hò đó, hãy cùng nhau trò chuyện về một tháng tuyệt vời mà cả hai đã trải qua và đừng quên viết ra thành công đã đạt được. Sau đó sẽ là những cách để tháng sau có thể làm tốt hơn nữa.

Việc kỷ niệm những cột mốc thắng lợi dù nhỏ sẽ giúp bạn vừa có động lực, vừa giữ vững được tài chính và mục tiêu dài hạn của mình.

4. Trò chuyện thường xuyên

4 chiến thuật nhỏ mà có võ giúp các cặp vợ chồng không còn đau đầu vì tiền - Hình 4

Có thể bạn và bạn đời của mình là những người vốn hay tâm sự, cũng có thể cuộc sống bận rộn với guồng quay công việc, gia đình khiến hai bạn ít có thời gian tâm sự với nhau. Dù ở trong trường hợp nào, đừng bao giờ quên sắp xếp mọi việc theo thứ tự ưu tiên và dành thời gian để trò chuyện, chia sẻ nhiều hơn với người bạn đời của mình và một trong những chủ đề không thể thiếu chính là tài chính.

Tốt nhất, bạn và vợ/chồng mình nên cùng ngồi xuống ít nhất 1 lần 1 tuần để trò chuyện tập trung về tài chính của gia đình mình. Đôi khi, bạn có thể tự thưởng cho mình một món tráng miệng bắt mắt hay đốt cây nến thơm để không khí trò chuyện trở nên thú vị hơn nhiều. Đôi khi, tất cả những gì chúng ta cần lại chỉ là sự khuyến khích dù đơn giản nhất.

Nhớ rằng, dù chuyện gì xảy ra, hãy nhớ đó là một hành trình và thất bại không định nghĩa con người bạn.

Hãy theo đuổi mục đích của mình và không nản lòng. Sẽ không tránh khỏi những lúc bạn muốn dừng lại, cảm thấy khó khăn, xong khi vượt qua được, bạn sẽ thấy không điều gì là không thể với sự quyết tâm.

Hôn nhân đưa bạn và người ấy đến với nhau, cùng nhau sát cánh nhưng có thể bay đến đích nào là phụ thuộc vào chính hai bạn.

5 cách tiết kiệm giúp dân văn phòng dễ dàng "đút lợn" vài triệu/tháng

Dưới đây là những mẹo tiết kiệm đơn giản giúp người làm văn phòng có thể chi tiêu hợp lý hơn, "đút lợn" vài triệu mỗi tháng.

5 cách tiết kiệm giúp dân văn phòng dễ dàng đút lợn vài triệu/tháng - Hình 1

Được đánh giá là nhóm đối tượng có mức thu nhập khá và ổn định song thực tế không ít dân văn phòng vẫn thường xuyên rơi vào tình trạng mới nửa tháng đã mòn mỏi chờ lương. Dưới đây là những mẹo tiết kiệm đơn giản giúp người làm văn phòng có thể chi tiêu hợp lý hơn.

1. Thiết lập ngân sách

5 cách tiết kiệm giúp dân văn phòng dễ dàng đút lợn vài triệu/tháng - Hình 2

Bạn có thể tham khảo nhiều công thức phân bổ thu nhập khác nhau như 50/30/20 hay 6 chiếc lọ...

Thiết lập ngân sách là bước đầu tiên và cần thiết để bắt đầu kế hoạch tiết kiệm dù bạn làm việc trong ngành nghề gì.

Bạn cần thống kê thu nhập của mình hàng tháng và tạo ngân sách cho từng nhu cầu của bản thân như: thuê nhà, tiền ăn, giải trí, mua sắm, giáo dục... Nhiều người thường xuyên rơi vào tình trạng thu nhập không thấp nhưng giữa tháng đã phải ngóng lương tháng sau. Họ không biết mình đã chi tiền cho những khoản gì, chi tiêu không có kế hoạch, không lập ngân sách.

Một điều cần nhớ khi lập ngân sách là đừng ép mình vào một chế độ quá hà khắc. Việc tiết kiệm như vậy chỉ khiến bạn nhanh chóng bỏ cuộc và thất bại trong việc tiết kiệm mà thôi. Bạn có thể tham khảo nhiều công thức phân bổ thu nhập khác nhau như 50/30/20 hay 6 chiếc lọ... và đừng quên bắt đầu từ tối thiểu tiết kiệm 10% thu nhập hàng tháng.

2. Biến tiết kiệm thành thói quen, tăng dần con số

5 cách tiết kiệm giúp dân văn phòng dễ dàng đút lợn vài triệu/tháng - Hình 3

Việc tăng dần tiết kiệm theo từng bước sẽ giúp bạn dễ thích nghi với cuộc sống mới khi mức chi tiêu giảm xuống.

Khi lên cho mình một mục tiêu cụ thể như mua nhà vào năm 35 tuổi... sẽ giúp bạn có động lực hơn để bắt đầu tiết kiệm.

Ban đầu, bạn có thể khởi động với con số 10% thu nhập hàng tháng gửi tiết kiệm và đảm bảo không được động đến khoản tiền này. Đừng nghĩ rằng khoản tiền đó quá nhỏ và chẳng đáng là bao so với mục đích của bạn. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi ta bắt đầu từ những bước cơ bản nhất.

Sau khi đã dần quen với việc tiết kiệm, hãy nâng dần mức tiết kiệm lên 20% và sau đó là 25%, 30% thu nhập... Việc tăng dần theo từng bước sẽ giúp bạn dễ thích nghi với cuộc sống mới với mức chi tiêu giảm xuống.

Ví dụ: Bạn là nhân viên văn phòng với mức lương 10 triệu/tháng. 6 tháng đầu trong kế hoạch tiết kiệm, bạn có thể làm quen với mức tiết kiệm 1 triệu/tháng (tương đương 10% thu nhập) rồi sau đó tăng lên mức 2 triệu/tháng (tương đương 20% thu nhập) vào 6 tháng sau.

Sau 1 năm tiết kiệm, bạn đã tiết kiệm được 18 triệu đồng, một con số không nhỏ mà quan trọng là cuộc sống không ảnh hưởng nhiều.

3. Cắt giảm chi phí đồ uống

5 cách tiết kiệm giúp dân văn phòng dễ dàng đút lợn vài triệu/tháng - Hình 4

Nếu thống kê theo tháng, năm, số tiền bạn chi cho các loại đồ uống là không hề nhỏ.

Khởi động ngày mới bằng một cốc cà phê, một cốc trà chanh sau bữa trưa hay cốc trà sữa vào bữa xế chiều... là điều khá phổ biến với dân văn phòng. Bạn có thể nghĩ rằng mỗi đồ uống có giá trung bình 30.000 đồng, không đáng bao so với thu nhập của mình song sự thật là khi cộng dồn vào theo tháng, theo năm, con số đó không hề nhỏ chút nào.

Bên cạnh việc hao tổn túi tiền, thói quen uống các đồ uống như trà sữa, cà phê, trà chanh còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn do lượng đường cao có trong đồ uống. Nếu có thói quen uống các loại đồ uống đó, bạn có thể chuẩn bị đồ uống cho mình từ nhà để tiết kiệm hơn và kiểm soát được lượng đường nạp vào cơ thể.

Ví dụ: Mỗi ngày bạn cắt đi một cốc trà sữa hay cà phê, đồ uống bất kỳ khác có giá bình dân khoảng 30.000 đồng, 1 tháng bạn có thể dễ dàng tiết kiệm được 900.000 đồng.

4. Mang cơm trưa đi làm

5 cách tiết kiệm giúp dân văn phòng dễ dàng đút lợn vài triệu/tháng - Hình 5

Tự chuẩn bị đồ ăn không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể.

Tiền ăn trưa chiếm phần không nhỏ trong các khoản chi tiêu của dân văn phòng. Những bữa ăn ngoài không chỉ gây tốn kém mà còn khiến bạn không thể kiểm soát được độ an toàn của nguyên liệu đầu vào cũng như lượng dầu mỡ, đường trong thức ăn. Tự chuẩn bị đồ ăn còn giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào mỗi ngày, giữ vóc dáng cân đối.

Việc chuẩn bị cơm trưa đi làm không phức tạp như nhiều người vẫn tưởng. Chỉ cần tìm kiếm trên google, bạn sẽ thấy hiện ra các kết quả hộp cơm đi làm đơn giản cho dân văn phòng. Một mẹo nhỏ là mua hộp cơm và các thiết bị nhà bếp đẹp, hữu ích sẽ giúp bạn có động lực hơn.

Nếu bạn có lịch làm việc căng thẳng và thường phải ăn bữa xế, bạn có thể chuẩn bị các loại thực phẩm lành mạnh vừa tiết kiệm, vừa tốt cho sức khỏe như các loại hạt và trái cây sấy...

5. Kết hợp các loại trang phục

5 cách tiết kiệm giúp dân văn phòng dễ dàng đút lợn vài triệu/tháng - Hình 6

Chỉ với một chiếc áo sơ mi, cô nàng này đã có thể biến hóa, kết hợp với 10 kiểu trang phục khác nhau.

Thông thường các nhân viên công sở, đặc biệt là phái nữ tốn không ít tiền vào việc mua sắm. Đặc thù công việc của nhiều người là cần gặp gỡ khách hàng, giao tiếp nên luôn cần xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu, lịch sự.

Bí quyết để bạn có thể tiết kiệm khoản tiền này chính là học cách kết hợp linh hoạt các loại trang phục. Thời trang là không giới hạn, bạn có thể tạo nên nhiều bộ trang phục mới bằng cách kết hợp những chiếc áo hay chân váy mà mình đã có sẵn.

Bên cạnh đó, mỗi khi đi mua sắm, bạn cần có kế hoạch, đặt ra trước thứ mình muốn mua thay vì đi shopping "bừa". Bạn nên ưu tiên mua các trang phục đơn giản, có màu sắc trung tính để dễ kết hợp, tránh mua về một chiếc áo mà không có quần hay váy nào ở nhà có thể phối mặc cùng. Với những trang phục ít khi mặc đến lại có giá thành cao như váy dạ tiệc, bạn có thể cân nhắc đến việc đi thuê hoặc mượn người thân, bạn bè.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chuỗi thực phẩm sạch CleverFood ra thông báo tạm dừng bán hàng toàn hệ thống sau clip dòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho bị phát tán00:20Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng'09:04Clip: Tài xế nằm ngửa, lái ô-tô bằng một chân, nắm chặt tay bạn gái lao vun vút trên đường cao tốc00:16Dân mạng “đào mộ” khoảnh khắc Harry bối rối, liên tục lảng tránh vợ chồng anh trai trong lần đụng mặt mà không có Meghan Markle00:37Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Bé gái tử vong vì "rắn học trò": Nhiều người vẫn nuôi chơi02:07Quản lý SBTC lên tiếng sau khi Zeros bị VCS cấm thi đấu vĩnh viễn05:48Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi khiến dân mạng "chê ỏng chê eo"00:19Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Giới trẻ kêu gọi tẩy chay H&M sau nghi vấn ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp02:08Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu “vẽ bệnh” cho người khỏe mạnh00:48Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Dân tình tá hoả khi một cô gái ăn cá nóc, tranh cãi dữ dội trước việc có gây độc hay không00:13Chiếm trọn spotlight Tiktok những ngày qua, "Vũ điệu hồi sinh" có gì hot?00:24TikToker ChuChu: Từng gây sốt khi song ca cùng Trúc Nhân, sở hữu loạt clip triệu view và còn được ví như Tiên Tiên07:49Bạn còn nhớ nam sinh tẽn tò vì "nhầm bố" ở Đường lên đỉnh Olympia năm ấy: Thành tích học tập hiện tại không đùa được đâu!01:08Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27

Tiêu điểm

5 đại kỵ treo đồng hồ trong nhà ai cũng cần biết
08:16:25 09/04/2021
Đã mắt với nông sản 'siêu khủng', gà vịt thi nhau đẻ trứng trên sân thượng
12:00:14 09/04/2021
3 loại củ quả càng bảo quản trong tủ lạnh càng nhanh hỏng, thậm chí ăn vào còn có thể gây ngộ độc
20:22:54 10/04/2021
4 món đồ cũ không được mang đi khi chuyển nhà, nhiều người vẫn chưa hiểu tại sao
15:22:17 09/04/2021
Ngôi nhà của gia chủ thích ngắm trời mây
16:04:29 09/04/2021
Cây hương thảo mua về dễ đen lá, chết khô, làm theo cách này tăng tỷ lệ sống sót
15:37:21 10/04/2021
Căn hộ 85m² cũ kỹ, đơn điệu "biến hình" thành không gian hiện đại, tiện nghi đến khó tin sau cải tạo ở Minh Khai, Hà Nội
07:42:40 09/04/2021
Bên trong biệt thự 'Bố già' 90 triệu USD
08:17:26 09/04/2021
Cách thiết kế nhà ống chống "bà hỏa"
11:54:52 09/04/2021
Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng
19:37:18 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu
21:19:21 10/04/2021
Phượng Chanel có động thái đầu tiên giữa lùm xùm chia tay Quách Ngọc Ngoan, nhân vật xuất hiện trong ảnh gây chú ý
23:17:41 10/04/2021
2 cuộc tình 'đình đám lúc đầu, đứt gánh về sau' của Quách Ngọc Ngoan
23:27:17 10/04/2021
Mời thông gia tương lai lên chơi, mẹ chồng khoe nhà 3 tỷ còn tỏ ý coi thường nhà gái ai dè nhận được câu trả lời 'muối mặt'
23:22:17 10/04/2021
Hoà Minzy đăng ảnh vừa làm việc vừa cho con bú lên MXH, mẹ thì quỳ còn con trai phải nhón chân thấy thương thế này?
22:04:34 10/04/2021
6 tháng cuối năm 3 con giáp sa chân vào chỉnh vàng vào nửa cuối năm 2021, quý nhân theo sau, sự nghiệp lên như diều gặp gió
21:38:30 10/04/2021
Ly thân vì chồng "say nắng" người khác, nửa năm sau anh ta đến xin vợ làm lành thì nhận về 8 chữ khiến bản thân "rụng rời chân tay"
01:10:43 11/04/2021
Nam diễn viên Hong Kong lĩnh án hơn 7 năm tù vì cưỡng hiếp bốn nữ sinh
22:09:08 10/04/2021
49 ngày hoàng kim đang đến, 3 tuổi này rũ bỏ vận xui, phát tài phát lộc, cuộc sống thăng hoa, tình duyên viên mãn
21:34:49 10/04/2021
Đẳng cấp quan hệ rộng của Nathan Lee: Hết dùng bữa với Cổ Thiên Lạc lại sang ngồi bàn tiệc với Xa Thi Mạn
22:12:58 10/04/2021

Tin mới nhất

Căn bếp của mẹ đảm Hà Nội gọn đẹp, ngăn nắp như trong tạp chí nhờ học hỏi bí quyết tối giản của người Nhật

15:57:14 10/04/2021
Không gian bếp được bố trí khá ngăn nắp, đầy đủ công năng và quan trọng là mang lại sự thuận tiện trong quá trình nấu nướng. Tất cả có được đều nhờ những bí quyết học hỏi từ lối sống tối giản của người Nhật.

Siêu du thuyền Tatiana với nội thất khách sạn 5 sao

09:00:56 10/04/2021
Studio thiết kế H2 Yacht Design từ lâu đã có mối quan hệ mật thiết với hãng đóng tàu Bilgin Yacht của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Bỏ túi" 6 mẹo tiết kiệm điện năng trong mùa hè

08:59:45 10/04/2021
Tiết kiệm điện ngày hè là vấn đế được rất nhiều gia đình quan tâm nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hợp lý các thiết bị điện trong gia đình.

Bên trong siêu du thuyền Madsummer giá gần 30 triệu USD

08:58:12 10/04/2021
Madsummer là siêu du thuyền sang trọng đồng thời cũng cung cấp dịch vụ cho thuê với mức giá siêu đắt đỏ.

3 điểm lưu trú phong cách Địa Trung Hải ở Mũi Né

08:52:45 10/04/2021
Những thiết kế mang hơi thở miền nhiệt đới, hài hoà với quan cảnh thiên nhiên địa phương tạo nên chất riêng, khiến du khách ấn tượng.

Chuyên gia nội thất Nguyễn Hiên chia sẻ bí kíp “phù phép” không gian cho nhà cấp 4

08:50:37 10/04/2021
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nội thất, chuyên gia nội thất Nguyễn Hiên cho biết, chỉ cần biết cách bài trí, ngay cả những căn nhà cấp 4 cũ kỹ cũng có thể trở thành không gian sống lý tưởng.

Khu rừng trong những bức tường

08:48:09 10/04/2021
Nhằm mang đến cho căn hộ một vẻ đẹp phóng khoáng, tự do và luôn gần gũi với thiên nhiên, nhóm thiết kế đã đưa lên ý tưởng sử dụng phong cách Tropical để tái hiện lại rừng thông xanh ở vùng nhiệt đới: sử dụng chất liệu màu xanh của vùng ...

Ngắm căn hộ rộng 90m² có cách thiết kế rất thông minh ở Hà Đông với chi phí 500 triệu đồng

07:39:34 10/04/2021
Không gian sống của vợ chồng kiến trúc sư Tùng Vũ tại Hà Đông khiến nhiều người trầm trồ vì phong cách tropical hiện đại nhưng đậm chất huyền bí.

Ban công nhỏ xíu nhưng đầy ắp rau sạch của nữ thạc sĩ 28 tuổi

05:58:50 10/04/2021
Mối duyên của chị Mariya đến với rau quả hữu cơ chính là khi tham gia câu lạc bộ làm vườn. Yêu thích trồng rau quả, chị cũng đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành nông nghiệp.

Căn hộ 89m² làm "đã mắt" người xem vì cách sử dụng màu sắc ấn tượng ở Sài Gòn

05:57:04 10/04/2021
Cách chọn lựa màu sắc cùng việc phân chia không gian luôn là chìa khóa để mang lại thành công cho việc bố trí căn hộ nhỏ.

Đồng xu vừa biến mất đã xuất hiện ngay trên mu bàn tay, bí mật nằm ở đâu?

05:55:20 10/04/2021
Đây là một trò ảo thuật đơn giản mà một người mới học ảo thuật cũng có thể thực hiện được sau 1 thời gian ngắn tập luyện.

Đây là thứ nên đem lót dưới chậu cây, hoa sẽ không bị thối rễ, phát triển ầm ầm

20:56:47 09/04/2021
Sau khi nấu xong tro than tổ ong sẽ còn ở dạng vón cục, lúc này chúng ta không nên sử dụng luôn mà phải ngâm trong nước sạch khoảng 2-3 ngày để khử độc và làm tính kiềm.

5 thiết kế này sẽ "cứu rỗi" những người lười dọn dẹp, bạn chẳng tốn quá nhiều thời gian mà nhà cửa vẫn ngăn nắp, sạch sẽ

19:18:27 09/04/2021
Nếu bạn không muốn dành quá nhiều thời gian cho việc vệ sinh nhà cửa thì những gợi ý sau đây chính là cứu cánh.

Chỉ với sơn tường, bạn có thể xử gọn nhược điểm trong thiết kế phòng

18:47:59 09/04/2021
Một căn phòng có sơn tường màu sáng, sàn có màu tối hơn sẽ giúp đẩy các bức tường ra xa nhau và làm cho căn phòng trông cao và rộng hơn về mặt thị giác.

Quá xuất sắc: Anh nông dân Việt học hết lớp 7 chế robot bán 14 nước

18:47:10 09/04/2021
Tại thôn Kim Đôi, xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương có một người nông dân đã góp phần làm rạng danh đất nước khi sáng chế thành công robot gieo hạt và xuất khẩu sản phẩm ở nhiều nước trên thế giới.

10 mẹo an toàn phụ nữ nên biết

16:04:25 09/04/2021
Không công khai thông tin cá nhân, giả vờ không hiểu ngôn ngữ người lạ hay bất đắc dĩ nói dối, sẽ giúp phụ nữ tránh xa kẻ xấu.

5 quan niệm sai lầm lớn nhất về tiền bạc mà nhiều người tưởng đúng

15:15:46 09/04/2021
Hãy chấp nhận sự thật là chi phí sinh hoạt có xu hướng tăng lên khi thu nhập của bạn tăng lên. Đó chính là lạm phát lối sống.

Nghệ nhân Nguyễn Thế Vinh chia sẻ cách chăm lan nở đúng dự kiến

15:11:02 09/04/2021
Trồng lan đã khó và căn đúng thời gian lan nở lại càng khó hơn, nhưng với nghệ nhân Nguyễn Thế Vinh, không gì là không thể. Do đó, theo anh chỉ cần biết cách thì người trồng hoàn toàn có thể khiến hoa nở đúng thời gian mong muốn.

Hóa giải nhà có mặt tiền chỉ 3 m nhờ giải pháp độc lạ

13:14:57 09/04/2021
KTS AD+studio đưa ra giải pháp chia SHIFT houses làm hai phần theo chiều cao, đẩy lùi khối kiến trúc phía trên về sau.

Tiếc hùi hụi nếu bỏ qua những mẹo săn vé giá rẻ dịp lễ này

11:59:47 09/04/2021
Bên cạnh việc thường xuyên cập nhật tin tức khuyến mãi, bay khung giờ thấp điểm, thì lựa chọn thanh toán bằng AirPay cũng sẽ giúp chi phí vi vu dịp lễ được tối ưu hóa một cách đáng kể.

Trang trí bàn cà phê trong phòng khách: Bạn nên cân nhắc điều gì?

11:56:27 09/04/2021
Lựa chọn một chiếc bàn cà phê không phải là dễ dàng. Ngoài tiêu chí thẩm mỹ, có khá nhiều chi tiết kỹ thuật cần xem xét.

Có thể bạn quan tâm

Huyện Như Xuân triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp

Đời sống

07:16:50 11/04/2021
Là địa phương có tiềm năng lợi thế về phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, những năm qua huyện Như Xuân đã ban hành nhiều nghị quyết, đề án về phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Hướng dẫn làm tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc cực kỳ đơn giản

Ẩm thực

07:15:14 11/04/2021
Món bánh gạo Hàn Quốc cay ngọt với những miếng bánh dai ngon, đây là một trong những món ăn đường phố ngon nhất của đất nước Hàn Quốc, đánh gục mọi trái tim các thánh ăn. Dưới đây là cách làm món bánh gạo vừa ngon miệng vừa vô cùng dễ l...

Biết con trai có bồ, mẹ chồng 'đại diện' đến gặp kẻ thứ 3, nhưng người hộ tống đi đánh ghen lại là nhân vật 'cao tay' không tưởng

Tâm sự

07:12:26 11/04/2021
Cô ta khóc: Cháu xin bác với chị để cháu được yêu anh Nam, cháu chấp nhận làm vợ 2 và không sinh con hay đòi hỏi bất cứ trách nhiệm gì từ anh ấy. Cháu yêu anh Nam thật lòng.

Cuộc sống ở một số thành phố tại châu Á ngày càng đắt đỏ

Thế giới

06:57:23 11/04/2021
Cuộc khủng hoảng Covid-19 tàn phá thế giới và khiến nhiều người lâm vào cảnh thất nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng khiến các tỷ phú, đại gia ngày càng giàu thêm, đặc biệt là những người hoạt động ngành công nghệ. Bởi lệnh phong tỏa đã giúp đẩ...

‘Phim Bố già đơn giản, ai cũng có thể làm được’

Phỏng vấn sao

06:48:31 11/04/2021
Trong giấc mơ lãng mạn nhất, Trấn Thành cũng không bao giờ tưởng tượng được phim của mình đạt doanh thu 400 tỷ đồng khi ra rạp, Vũ Ngọc Đãng nói.

Ảnh phác thảo thiết kế Kia Sportage 2022

Ôtô

06:47:09 11/04/2021
Mẫu SUV 5 chỗ của Kia chuẩn bị được ra mắt với ngoại hình mới sắc sảo hơn.

Trần Danh Trung đến tập cùng Sài Gòn, chờ ngày sang Nhật Bản

Bóng đá việt nam

06:46:11 11/04/2021
Tiền đạo Trần Danh Trung sẽ tập luyện và chuẩn bị cùng câu lạc bộ Sài Gòn trong thời gian chờ sang Nhật Bản.

iOS 14.5 dự báo xấu cho Facebook và ngành quảng cáo 

Thế giới số

06:43:55 11/04/2021
Tỷ lệ khảo sát được đưa ra khi Apple chuẩn bị cập nhật App Tracking Transparency, một trong những tính năng quan trọng của iOS 14.5.

Phượng Chanel và Quách Ngọc Ngoan yêu nhau thế nào trong 7 năm?

Sao việt

06:43:43 11/04/2021
Phượng Chanel từng bất ngờ và rất giận Quách Ngọc Ngoan khi anh vui miệng tiết lộ chuyện hai người đã có con chung nhưng đã làm lành sau đó.

'Bom tấn' Havertz toả sáng, Chelsea đè bẹp Crystal Palace

Bóng đá thế giới

06:42:28 11/04/2021
Đoàn quân của HLV Tuchel đã có một thắng lợi đậm đà ngay trên sân Selhurst Park của Crystal Palace trong một ngày mà bản hợp đồng kỷ lục của đội bóng là Kai Havertz đã toả sáng rực rỡ.

Tại sao cầu thủ ngày càng ít chơi… golf?

Bên lề sân cỏ

06:38:36 11/04/2021
Trước đây, chơi golf từng được ví như một trong tứ khoái của giới cầu thủ. Còn ngày nay các sao sân cỏ ngày càng rời xa golf, trong khi các ông thầy của họ vẫn vác gậy ra sân vụt đều. Tại sao lại có sự thay đổi như vậy?

 Màn nhảy múa cực 'phê' của nam sinh phía dưới sân khấu 

Hài hước

06:36:59 11/04/2021
Tiết mục trên sân khấu trở nên lu mờ trước màn nhảy múa cuồng nhiệt của nam sinh phía dưới.

Dàn mỹ nam cơ bắp gốc Á trong bom tấn võ thuật

Sao châu á

06:31:07 11/04/2021
Bộ phim võ thuật Mortal Kombat quy tụ nhiều diễn viên điển trai, tài năng của châu Á như Lâm Lộ Địch, tài tử huyền thoại người Nhật Hiroyuki Sanada...

Phụ nữ thường nghĩ chồng đã thay lòng khi có biểu hiện "độc đoán" thế này, song lại không biết "ý đồ" thực sự của anh ấy

Tình yêu

06:28:14 11/04/2021
Chỉ đơn giản là yêu để giải khuây thì đàn ông thường sẽ quất ngựa truy phong ngay sau khi mọi ham muốn cá nhân được thỏa mãn.

Kỳ đà dài 2 m đột nhập cửa hàng tiện lợi ở Thái Lan 

Clip hay

06:25:38 11/04/2021
Kỳ đà lẻn vào cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại thành phố Nakhon Pathom, Thái Lan. Con vật trèo lên kệ hàng, đạp đổ các hộp thức uống, gây náo loạn ở quầy bán hàng.