4 câu “đau” nhất dành cho chồng, phụ nữ thông minh im lặng, phụ nữ ngốc nghếch mới nói ra

Đa số đàn ông đối mặt với phụ nữ đều rất nghiêm túc, nhưng nói đến lòng tự trọng của mình, đàn ông nhất định khó tiếp nhận.

Nếu một người đàn ông yêu bạn, nhưng bạn cứ luôn nói điều gì đó không tốt, chắc chắn anh ta sẽ không vui. Dù bạn có nói ra một cách thản nhiên và không ác ý, nhưng càng yêu bạn thì anh ấy càng không thể chấp nhận được. Các cặp đôi nên chú ý hơn trong cách ăn nói, đừng chỉ dùng lời nói để làm tổn thương người yêu của mình. Nhất là 4 câu tổn thương này nhất định phải giữ trong lòng dù bực tức đến mấy.

Phỉ báng gia đình chồng

Video đang HOT

Đa số đàn ông đối mặt với phụ nữ đều rất cưng chiều nhưng nói đến lòng tự trọng của mình, đàn ông nhất định sẽ phản kháng.

Đối với một người đàn ông, điểm mấu chốt lớn nhất của anh ta phải là gia đình. Nếu một người phụ nữ không những xúc phạm chồng mà còn nói xấu gia đình của anh ấy khi tranh cãi, thì người đàn ông đương nhiên không vui. Bởi vì địa vị của người thân trong lòng mỗi người là duy nhất, nếu bạn luôn nói xấu gia đình người đàn ông, anh ấy sẽ cho rằng bạn coi thường gia đình và coi thường anh ấy, đương nhiên vấn đề căng thẳng giữa hai bạn sẽ ngày càng nhiều hơn.

4 câu đau nhất dành cho chồng, phụ nữ thông minh im lặng, phụ nữ ngốc nghếch mới nói ra - Hình 1

Chê chồng vô dụng

Trong tình yêu , chúng ta cũng cần đối nhìn vào trái tim của nhau, cũng cần bao dung và quan tâm đến nhau. Nếu một người phụ nữ luôn xúc phạm một người đàn ông rằng, anh ta không có khả năng làm bất cứ điều gì, thì chắc chắn anh ta sẽ cảm thấy khó chịu. Nếu đặt địa vị của bạn vào anh ấy, bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu một người đàn ông nói điều đó với bạn?

Vì vậy, với tư cách là người yêu thương của anh ấy, bạn nên hỗ trợ hết mình khi anh ấy mệt mỏi. Bạn cũng nên cho anh ấy đủ ấm áp khi anh ấy ngã. Phụ nữ không nên chỉ nghĩ đến việc để đàn ông kiếm tiền đưa cho mình, bạn cũng nên đền đáp nhất định và đừng lúc nào cũng nói những điều hạ thấp đàn ông.

4 câu đau nhất dành cho chồng, phụ nữ thông minh im lặng, phụ nữ ngốc nghếch mới nói ra - Hình 2

Phàn nàn về chồng

Mỗi người có thể có rất nhiều chuyện, không thể lúc nào cũng xoay quanh một người, không thể lúc nào cũng chỉ xoay quanh tình yêu. Vì vậy, đàn ông sẽ không phải lúc nào cũng chăm sóc phụ nữ, nếu phụ nữ cứ than phiền về đàn ông và cảm thấy anh ta chỉ quan tâm đến công việc mà quên chăm sóc bạn thì tự nhiên đàn ông sẽ cảm thấy rất bực mình theo thời gian. Và việc phàn nàn là một hành vi rất xấu, nó sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn đang rất thiếu năng động, rằng bạn không tích cực về thế giới và không tích cực về cuộc sống, điều này dễ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người.

4 câu đau nhất dành cho chồng, phụ nữ thông minh im lặng, phụ nữ ngốc nghếch mới nói ra - Hình 3

So sánh chồng với người khác

Nhiều phụ nữ có thói quen xấu là so sánh mình với người khác. Ví dụ, tôi thích so sánh khả năng của mình với những người phụ nữ khác, tôi thích so sánh ngoại hình và hình thể của mình với người khác, và tôi thích so sánh bạn trai/ chồng của mình với bạn trai/ chồng của người khác.

Đối với đàn ông, so sánh là một điều rất khó chịu. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu của riêng mình, và đừng luôn dùng điểm yếu của mình để so sánh điểm mạnh của người khác.

Phụ nữ khôn ngoan phải biết giữ 3 bí mật này trước đàn ông, đừng dại mà phơi bày kẻo hối không kịp!

Nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng - vợ Dũng "lò vôi" từng chia sẻ: " Anh Dũng sẽ không bao giờ có thể ngừng yêu chị đâu vì chị có bí mật. Phụ nữ là phải có bí mật có sự kín đáo".

1. Bí mật về những mối tình cũ

Đàn ông đâu có mấy ai thật sự cao thượng. Cũng như đàn bà, liệu có anh nào thích nghe vợ kể về những mối tình xưa cũ. Tình yêu và đặc biệt là cuộc sống hôn nhân chúng ta nên cấm kỵ việc nói về những người cũ. Bởi 1 khi chúng ta nghe, chúng ta kể, chúng ta nói về thì chắc chắn sẽ có sự suy nghĩ và sự so sánh.

Phụ nữ khôn ngoan phải biết giữ 3 bí mật này trước đàn ông, đừng dại mà phơi bày kẻo hối không kịp! - Hình 1

Nhất là đàn ông, họ có lòng tự trọng tự tôn rất cao. Nếu bạn không kể thì thôi đi, anh ấy cũng sẽ không bao giờ hỏi, không muốn tìm hiểu. Nhưng 1 khi bạn kể anh ấy sẽ sinh ra những suy nghĩ tiêu cực nhiều hơn là tích cực. Vậy nên phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ đi kể với chồng mình, bạn trai mình về những mối tình cũ.

2. Bí mật về số tiền riêng mà bạn tiết kiệm

Phụ nữ dại nhất là luôn "tò tò" cho những người khác, cho chồng biết là mình có tiền, có số dư là bao nhiêu trong tài khoản. Hãy nhớ rằng, phụ nữ lúc nào cũng phải có 1 khoản tiền riêng dù nhiều hay ít nhưng vẫn là của riêng mình, là do bạn đổ mồ hôi sôi nước mắt làm ra, là của bạn và bạn hoàn toàn có quyền sử dụng khoản tiền đó và bất cứ mục đích gì mà bạn muốn.

Phụ nữ khôn ngoan phải biết giữ 3 bí mật này trước đàn ông, đừng dại mà phơi bày kẻo hối không kịp! - Hình 2

Đó cũng có thể khoản tiền dành cho những trường hợp khẩn cấp. Bởi cuộc đời này khó nói lắm, chuyện hôn nhân có thể đổ vỡ, sức khỏe có thể gặp nhiều vấn đề, cha mẹ có thể khó khăn vậy nếu bạn không có tiền thì ai giúp bạn đây. Nếu bạn phô bày việc bạn có bao nhiêu tiền riêng ra với đàn ông, nhiều người sẽ có tính xấu mà muốn "moi tiền" của bạn. Có người chồng sẽ nghĩ bạn tính toán với chồng con. Điều này thực sự rất nguy hại.

3. Bí mật những cảm xúc không tốt của bạn đối với chồng/gia đình chồng

Bạn có thể rất không ưa 1 thói quen sở thích nào đó của chồng mình, bạn có thể không hài lòng với "bà cô bên chồng" hay thậm chí là mẹ chồng. Nhưng dù thế nào thì việc này bạn cũng phải thật cẩn trọng và bí mật. Điều này càng được chôn chặt thì càng tốt, bạn bè người quen càng không nên kể và đặc biệt không nên bộc bạch với chồng làm gì.

Phụ nữ khôn ngoan phải biết giữ 3 bí mật này trước đàn ông, đừng dại mà phơi bày kẻo hối không kịp! - Hình 3

Người đàn ông chưa chắc sẽ hiểu hết nỗi khổ của bạn đâu, mà anh ấy sẽ chỉ "bập bùng" biết bạn không ưa gia đình anh ấy, bạn khó tính bắt lỗi anh ấy mà thôi. Vậy nên, phụ nữ khôn ngoan hãy biết giữ lại những bí mật, những sự kín đáo của bản thân trước người khác trong đó có cả chồng mình. Cuộc đời này, đừng quá đặt niềm tin đừng quá hy sinh cho ai. Bởi bạn sẽ không thể biết rằng, 1 ngày nào đó nơi bạn đặt niềm tin và hy sinh cho ấy sẽ quay lại phản bội bạn đâu! Bạn phải tin và dựa vào chính đôi chân của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06Thanh niên ngồi ăn mì trong nhà bỗng dưng thành F200:32Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Loạt nhân vật mới toanh ở phần 2 Hương vị tình thân: Nhan sắc đáng gờm của tình địch Nam, Thy, bồ bà Sa và Chiến "chó" trở về05:03Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao01:32Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”04:01Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09

Tiêu điểm

Vừa xách túi đậu phụ về chồng đã lườm nguýt, vợ tức mình đưa ra quyết định cực gắt khiến anh điếng người
06:02:52 28/07/2021
Xin về quê nhưng mẹ chồng ra sức lắc đầu, nàng dâu gặng hỏi thì nhận được "dấu hiệu lạ" từ bà mở ra bí mật chấn động!
11:11:45 29/07/2021
4 bộ phận nhạy cảm và tế nhị trên cơ thể phụ nữ, đừng để đàn ông tự tiện chạm vào
15:53:15 28/07/2021
Vinh Râu rất ngôn tình: "Làm thì yêu nghề, về thì yêu vợ" - Nhưng kết cục vẫn là ly hôn
10:51:04 29/07/2021
Cặp đôi yêu nhau thắm thiết suốt 2 năm vượt qua mọi sự ngăn cản, nhưng mẹ cô gái chỉ nói đúng 1 câu, chàng trai đã đánh mất tất cả
15:33:56 29/07/2021
Đàn bà ngốc sống dựa vào đàn ông để chuốc khổ, phụ nữ thông minh làm điều này để không thiệt vào thân
16:04:03 28/07/2021
Trước khi quyết định kết hôn với người đàn ông, hãy xem 3 khía cạnh này anh ta đã tình nguyện cho bạn chưa
15:34:38 28/07/2021
Phụ nữ biết nói ''không'' với 3 điều này chắc chắn sẽ được đàn ông ''cưng như trứng mỏng''
14:54:37 29/07/2021
6 đặc điểm chung của những người hay 'lăng nhăng' trong tình yêu
18:18:57 28/07/2021
3 thứ này mới chính là ''bùa mê'' khiến đàn ông mê đắm cả đời, phụ nữ xem mình đã có chưa nhé
15:12:24 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Biến căng: Lương Minh Trang viết tâm thư kể tính xấu của Vinh Râu, hi sinh 6 năm thanh xuân
22:28:53 29/07/2021
Võ Hạ Trâm nhập hội "đẻ thuê" Vbiz: Khoe ảnh cận diện mạo ái nữ lai, bé y bản sao của bố người Ấn Độ
21:22:08 29/07/2021
Chưa hết căng: Vinh Râu đáp trả khi bị Lương Minh Trang "bóc phốt", Huỳnh Phương vào thừa nhận bạn thân có cái sai rất lớn?
22:51:23 29/07/2021
Bảo Thy khoe ảnh cưới ở "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali từ hai năm trước
18:33:01 29/07/2021
Quyết tâm bỏ vợ thiếu tài sắc, ngày ra tòa cô ấy đưa vật này khiến tôi vội xin tha thứ
20:48:59 29/07/2021
Luôn nghĩ vợ là "siêu nhân", tôi chết lặng khi vô tình đọc được dòng tin nhắn đầy tuyệt vọng trong điện thoại cô ấy
19:33:59 29/07/2021

Tin mới nhất

Dòng trạng thái khiến một cuộc tình kết thúc: Nửa đêm luôn là thời điểm đen tối của tất cả quyết định!

15:30:27 29/07/2021
Nhân tiện, khuyên bạn đừng đưa ra quyết định vào lúc nửa đêm, về cơ bản bạn sẽ hối hận...

4 dấu hiệu chứng tỏ chàng không thích bạn, chỉ là bạn tự mình đa tình mà thôi

15:23:07 29/07/2021
Bạn đã nói chuyện với anh chàng này được một thời gian khá lâu nhưng vẫn không biết anh ấy có tình cảm gì với bạn hay không, vì anh ấy hay gửi những tín hiệu thất thường.

Kiểu đàn ông mà phụ nữ đừng dại lấy làm chồng

15:17:30 29/07/2021
Phụ nữ sẽ dễ bị quyến rũ bởi người đàn ông có sự nghiệp, có danh tiếng. Nhưng cuộc sống hiện đại là cần những người biết đeo tạp dề đứng vào bếp giúp vợ làm việc nhà.

Những nét tướng ''đào hoa'' của đàn ông phụ nữ đừng mạo hiểm lấy làm chồng để tránh nghiệp chướng

14:50:00 29/07/2021
Kiểu đàn ông sở hữu nét tướng này thì là kiểu người yếu đuối, lúc nào chỉ biết dựa dẫm vào người khác.

7 sai lầm trong tình yêu có thể tránh khỏi nhưng nhiều đàn ông mắc phải

18:22:46 28/07/2021
Dưới đây là 7 sai lầm trong tình yêu mà đàn ông thường mắc phải mà bạn nên rút ra bài học từ họ.

Vì sao phụ nữ càng sắc sảo thông minh thì lại càng khó tìm được tình yêu?

16:01:09 28/07/2021
Phụ nữ yếu đuối, nhẹ nhàng thường khiến đàn ông khao khát được yêu, được bảo vệ và che chở. Chính vì vậy mà kiểu phụ nữ quá thông minh thì họ hiểu rõ mọi chuyện.

Đàn ông 'nghiện vợ' đến phát điên thường có 4 biểu hiện này, tuyệt đối đừng để mất

18:26:49 27/07/2021
Đàn ông mà sẵn sàng làm việc nhà cho vợ, chắc chắn là đã yêu vợ đến phát nghiện. Lúc nào họ cũng trân trọng và bảo vệ vợ. Đặc biệt là họ sẽ không phân biệt chuyện nhà là của phụ nữ.

Nên làm gì khi phát hiện kẻ thứ 3 là đồng nghiệp thân thiết?

17:03:24 27/07/2021
Không chỉ là con giáp thứ 13 chen chân vào gia đình hạnh phúc của đồng nghiệp, cô bồ nhí còn đăng đàn chê bai, nói xấu vợ nhân tình.

Làm thế nào để ai đó rơi vào tình yêu với bạn?

16:46:02 27/07/2021
Nếu bạn biết một số cách thức có thể khiến ai đó yêu quý mình, thì những mối tình đơn phương sẽ không còn khó khăn nữa.

Vì sao ngày càng có nhiều người thích sống độc thân?

16:28:57 27/07/2021
Mặc dù ít ai tin khi một người sống độc thân gần như cả đời nói rằng Tôi ổn, nhưng thực tế sức khỏe tinh thần và thể chất của họ lại rất tốt.

3 lời mà phụ nữ tuyệt đối không nên thốt ra với người đàn ông của mình

16:12:21 27/07/2021
Một người phụ nữ nếu muốn giữ gìn hạnh phúc của chính mình sẽ không bao giờ nói với đàn ông 3 câu nói sau đây. Vì họ thừa biết, 3 câu nói ấy sẽ biến bản thân trở nên tùy tiện và rẻ tiền thế nào!

Hóa ra chính nhờ 13 điều này của phụ nữ lại khiến đàn ông luôn khao khát, si mê quên lối về

16:05:22 27/07/2021
Khi yêu bạn có thể yêu bồng bột, nhưng khi cưới thì không. Yêu bồng bột có thể dễ dàng yêu thêm người khác, phụ nữ đã ly hôn muốn kiếm tìm hạnh phúc khó khôn cùng.

Phụ nữ có chồng hay còn độc thân nhất định phải đọc 10 điều này trước khi trao thân gửi phận cho đàn ông

16:00:54 27/07/2021
Muốn sống hạnh phúc, đừng dốc hết tâm can của mình để tin tưởng bất cứ ai. Kẻ thù đáng sợ nhất luôn ở xung quanh, kể cả những người thân cận nhất của bạn.

Cặp vợ chồng nào thường xuyên vướng phải 5 điều này thì thà chia tay còn hạnh phúc hơn

15:55:37 27/07/2021
Mối quan hệ khi đã rơi vào giai đoạn này thì bạn nên nghiêm túc xem lại chuyện tình của mình. Bởi có thể nó đang là gánh nặng đối hai người.

Phụ nữ đang đau khổ vì bị đàn ông phản bội thì có 3 cách này bạn nên áp dụng

15:48:47 27/07/2021
Phụ nữ hãy quyết liệt trong tình yêu, tha thứ và có lòng bao dung với chính bản thân mình. Hãy chấp nhận cảm xúc của bạn có như vậy mới đưa bạn đến sự thanh thản, yên bình ở trong tâm hồn.

3 kiểu đàn ông chỉ thích yêu bạn cho vui, phụ nữ thông minh nên tránh xa kẻo mang khổ lụy

15:43:43 27/07/2021
Phụ nữ có thể sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được đàn ông khen ngợi bạn có ngoại hình đẹp. Thế nhưng người đàn ông dành lời khen đó cho bạn đôi khi chỉ muốn chiếm đoạt thể xác của bạn mà thôi.

3 sự thật tàn nhẫn về tình yêu xuyên suốt mọi thời đại

15:24:33 27/07/2021
Hãy nhớ rằng khi mới bắt đầu hay bắt đầu lại thì để có thể tận hưởng trọn vẹn tình yêu. Bạn nhất định phải có thứ gì đó quan trọng hơn tình yêu trong cuộc sống của bạn.

Hôn nhân là mồ chôn tình yêu hay là thiên đường hạnh phúc đều tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người

15:20:52 27/07/2021
Đầu tiên là chôn, bây giờ là giết, hình như cả đàn ông và phụ nữ đã gán tội nặng này cho hôn nhân. Hôn nhân vốn có thể làm cho tình yêu của hai bạn từ lãng mạn chuyển sang bền vững và thực tế hơn rất là nhiều.

Những câu nói làm ''tan chảy'' trái tim của đối phương dù cả hai vừa cãi nhau kịch liệt xong

15:17:30 27/07/2021
Sau khi cãi nhau nếu như cả hai im lặng càng làm mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn, thế nên cách khôn ngoan nhất chính là hãy nói ra những lời này.

Đây là 4 cách bạn có thể khiến người cũ "phát điên" vì đã lỡ phản bội bạn

15:14:04 27/07/2021
Dù bạn biết rõ đó là tình cũ, nhưng bạn đừng sợ hãi không dám nghe máy. Thay vào đó hãy hỏi: Ai đấy nhỉ? Chắc chắn anh ta sẽ khó chịu vô cùng.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 29/7: Cả khối thêm 92.786 ca mắc và 2.419 ca tử vong

Thế giới

02:39:59 30/07/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 29/7, 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 92.786 ca mắc COVID-19 và 2.419 ca tử vong.

Xoài Non tiết lộ 5 sự thật về bản thân, khẳng định không ăn bám chồng

Netizen

02:20:53 30/07/2021
Xoài Non (tên thật là Phạm Thùy Trang) là một trong những KOLs nổi bật trên mạng xã hội hiện nay. Không chỉ gây ấn tượng mạnh với vẻ ngoài xinh đẹp theo phong cách lai Tây, Xoài Non còn thu hút sự chú ý khi kết hôn với streamer giàu nhấ...

Hội An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Sự kiện nóng

02:07:41 30/07/2021
TP Hội An với 100.000 dân thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7, sau khi ghi nhận 26 ca lây nhiễm cộng đồng.

Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch

Đời sống

02:05:54 30/07/2021
Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện những biện pháp cấp bách nhất ngăn chặn dịch bệnh lây ...

Biến thể Delta dễ lây nhiễm thế nào?

Sức khỏe

01:46:46 30/07/2021
Biến thể Delta lây nhanh hơn, nồng độ virus trong hầu họng người nhiễm cao hơn thể cũ đến 1.000 lần, điều này có nghĩa những quy tắc an toàn trước đây không còn phù hợp.

Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 

Clip hay

00:01:25 30/07/2021
Bà Pratuang Konyai (66 tuổi, Thái Lan) nhận nuôi chú chó cưng tên Joy từ lúc mới sinh. Bà cho biết nó rất thông minh và thường giúp bà xách nước, lấy củi.