4 cách giúp bạn tiết kiệm tiền từ lương một cách hiệu quả

Bạn cần có những nguyên tắc sử dụng dòng tiền hợp lý theo từng kỳ, từng tháng để đảm bảo cuộc sống ổn định. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng dưới đây.

4 cách giúp bạn tiết kiệm tiền từ lương một cách hiệu quả - Hình 1

1. Đặt ra mục tiêu tiết kiệm là điều cần thiết

Bắt đầu với cách tiết kiệm tiền đầu tiên, chính là mục tiêu tiết kiệm. Nếu không nghiêm khắc với bản thân và có 1 kế hoạch tài chính rõ ràng thì đây chính là nguyên nhân khiến bạn không có động lực duy trì thói quen tiết kiệm .

4 cách giúp bạn tiết kiệm tiền từ lương một cách hiệu quả - Hình 2

Lên kế hoạch cho việc chi tiêu là điều không thể thiếu. Ảnh minh họa.

Nếu thiếu đi lý do hay mục đích cụ thể thì rất khó để có thể tiết kiệm được triệt để, liên tục và hiệu quả trong dài hạn. Nguyên tắc hàng đầu trong cách tiết kiệm chính là đặt ra mục tiêu. Bạn sẽ thường thấy 6 mục đích tiết kiệm tiền sau đây:

- Tiết kiệm tiền cho những trường hợp khẩn cấp

- Tiết kiệm tiền trả nợ

- Tiết kiệm tiền cho những dự định nhỏ, có kế hoạch trước

- Tiền kiệm tiền cho những dự định lớn như kinh doanh, mua nhà, mua xe hay đi du học

Video đang HOT

- Tiết kiệm tiền khi về hưu

- Tiết kiệm tiền để làm từ thiện, giúp đỡ người khó khăn

Và có thể là những mục tiêu ngắn hạn dài hạn hay thậm chí mục tiêu khó đạt được nhưng nhất định phải có mục tiêu.

2. Chia tiền lương của mình hợp lý

Có 6 mục chính mà các bạn cần phải chia tiền lương của mình ngay khi nhận được. Điều này giúp bạn có thể kiểm soát mức chi tiêu của bản thân, tránh việc chi tiêu không đúng mục đích hoặc chi tiêu quá đà vào một khoản nào đó không cần thiết.

4 cách giúp bạn tiết kiệm tiền từ lương một cách hiệu quả - Hình 3

Ảnh minh họa.

- 55% dành cho sinh hoạt phí hằng ngày: tiền ăn uống, chi phí nhà ở, và bạn phải học cách tiết kiệm nước, cách tiết kiệm điện,…

- 10% mục tiêu dài hạn cho tương lai: mua một căn nhà, chiếc xe máy mới…

- 10% đầu tư xây dựng phát triển bản thân: các khóa học tiếng Anh, mua sách…

- 10% các kỳ nghỉ tự thưởng cho bản thân và gia đình: đi du lịch , mua một đôi giày đắt tiền…

- 10% các dự án đầu tư: tạo ra nguồn thu nhập thụ động như đầu tư cổ phiếu, kinh doanh.

- 5% còn lại dành để từ thiện: dành cho các hoạt động thiện nguyện.

Ngoài ra còn một số các khoản tiền khác nữa, bạn hãy thử cộng tất cả lại, nếu chúng vượt quá thu nhập hoặc là bằng ngang thu nhập của bạn thì hãy nhanh chóng tìm những khoản nào thật sự không cần thiết và hạn chế lại. Và nếu tất cả các khoản chi đều cần thiết, thì cách duy nhất bạn cần làm là nâng mức thu nhập của mình lên.

3. Chỉ rút tiền trong khoản vừa đủ sử dụng

Đa phần mọi người đã có thói quen sử dụng thẻ ATM hay thẻ ghi nợ khi chi tiêu, điều này giúp bạn kiểm kê được các khoản tiền trong tháng.

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng thì hãy thật cẩn thận, không nên lạm dụng và tránh phát sinh những khoản nợ tín dụng hay nợ xấu nhé.

Mặc khác, thẻ ATM còn là một nơi “giữ” tiền an toàn, bảo mật tuyệt đối phòng những rủi ro mất mát.

4 cách giúp bạn tiết kiệm tiền từ lương một cách hiệu quả - Hình 4

Ảnh minh họa.

4. Tiết kiệm tự động thông qua các dịch vụ gửi tiết kiệm ngân hàng

Nếu bạn không phải là người có “máu liều” để đem tiền đi đầu tư thì cách “yên ấm” nhất với bạn chính là gửi tiền tiết kiệm.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng ra mắt các sản phẩm hỗ trợ khách hàng hiện thực hóa các mục tiêu thông qua cách tiết kiệm tiền ngay trong ứng dụng của điện thoại.

Các hình thức như tiết kiệm dài hạn, tiết kiệm mục tiêu hay tham gia bảo hiểm với mức lãi suất cạnh tranh hấp dẫn thu hút nhiều khách hàng tham gia.

Có nhiều hình thức tiết kiệm, nếu bạn là một dân văn phòng chính hiệu và muốn quy trình hóa những chiếc hộp của mình thì hãy đặt lệnh tiết kiệm mục tiêu tự động.

Những khoản phí sẽ được gửi tự động vào tài khoản tiết kiệm, bạn không cần phải thao tác, không trì hoãn và không sai lạm vào số tiền đó.

Lưu ý để tiết kiệm tiền hiệu quả hơn

4 cách giúp bạn tiết kiệm tiền từ lương một cách hiệu quả - Hình 5

Ảnh minh họa.

Thiết lập mục tiêu rõ ràng : Để tránh việc chán nản khi tiết kiệm tiền hãy đặt mục tiêu rõ ràng, chi tiết nhất có thể. Ví dụ, bạn muốn mua một chiếc túi xách đắt tiền giá 5 triệu đồng và đặt ra mục tiêu phải mua trong 2 tháng thì mỗi ngày bạn phải tiết kiệm được 85 ngàn đồng. Việc chia nhỏ ra sẽ giúp bạn có thêm động lực để tiết kiệm.

Bỏ “heo” tiền lẻ : Nhiều người thường không coi trọng những đồng tiền lẻ và hay bỏ lung tung khắp nơi, nhưng hãy thử bỏ tất cả tiền lẻ của bạn vào một chỗ trong 1 tháng, bạn sẽ bất ngờ đấy.

Tiết kiệm tiền từ những điều nhỏ nhất : “Tích tiểu thành đại” là bài học người xưa đã dạy mà vẫn đúng đến bây giờ. Vì vậy, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất như tắt bớt đèn khi không sử dụng, nấu ăn ở nhà thay vì ăn cơm hàng, sử dụng thẻ thành viên, tích điểm để có nhiều ưu đãi hơn,…

Kiên định với mục tiêu của bạn: Việc tiết kiệm của bạn sẽ không hoàn toàn dễ dàng vì có rất nhiều cám dỗ. Ví dụ như, có món đồ bạn yêu thích được giảm giá, mặc dù bạn không mang đủ tiền mặt nhưng vẫn sử dụng thẻ thanh toán cho món đồ đó khiến cho mục tiêu tiết kiệm của bạn thất bại. Vậy nên, bạn phải kiên định với mục tiêu của mình.

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm

Tin tốt cho bạn là khi 30, bạn đã đủ lớn để nhận ra mình nên làm gì và cũng đủ trẻ để sửa chữa những sai lầm tài chính đã thực hiện trong thời gian trước.

(*) Bài viết là chia sẻ của Jeff Rose, chuyên gia lập kế hoạch tài chính, người sáng lập Good Financial Cents và là tác giả của cuốn sách tài chính cá nhân Soldier of Finance. Jeff là một cựu binh người Iraq. Các bài viết của anh thường xuyên được giới thiệu trên Forbes, Business Insider, Inc.com và Entrepreneur.

Cho dù bạn sắp bước sang tuổi 30 hay đang ở độ tuổi ngoài 30, bây giờ là thời điểm thích hợp để xem lại những quy tắc tài chính này:

1. Sắp xếp ưu tiên chi tiêu

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm - Hình 1

Ở độ tuổi 30, bạn đã ý thức được rõ về những gì bạn đánh giá cao trong cuộc sống và kiểu lối sống mà bạn muốn hướng tới. Điều này có nghĩa là đã đến lúc bạn ngừng chi tiêu cho những thứ không quan trọng đối với mình. Bạn sẽ sốc khi biết số tiền mình đã chi trong những năm 20 tuổi cho những thứ hoàn toàn không thực sự cần thiết. Nó quá nhiều!

Hãy ngồi xuống, suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được với số tiền của mình và sau đó lập một danh sách các ưu tiên chi tiêu phù hợp với bạn. Sau đó, việc bạn cần làm là bám sát những ưu tiên đó. Khi bạn chi tiêu phù hợp hơn với giá trị của bạn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Nếu bạn đã có gia đình, hãy trò chuyện với bạn đời của mình và cùng sắp xếp thứ tự ưu tiên này.

2. Đánh giá tiến độ tài chính của bạn đến nay

Bạn đã đi bao xa? Hãy công nhận sự tiến bộ của mình dù có thể nó chưa nhiều hoặc chưa rõ rệt. Điều này sẽ cho bạn động lực cần thiết để tiếp tục trên con đường sắp tới.

Bên cạnh đó là đánh giá trung thực những sai lầm của bạn và tìm ra cách sửa chữa chúng. Tin tốt cho bạn là khi 30, bạn đã đủ lớn để nhận ra mình nên làm gì và cũng đủ trẻ để sửa chữa những sai lầm tài chính đã thực hiện trong thời gian trước.

3. Tăng quỹ khẩn cấp

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm - Hình 2

Hãy xem xét quỹ khẩn cấp của bạn, liệu nó có đủ lớn để trang trải cho lối sống hiện tại của bạn không? Rất có thể cuộc sống của bạn giờ đây đã có nhiều khác biệt so với những năm 20 tuổi. Quỹ khẩn cấp bạn cần điều chỉnh sao cho phù hợp với cuộc sống.

Ví dụ khi bạn còn độc thân, quỹ khẩn cấp của bạn là khoảng 20 triệu đồng, tương đương khoảng 3 tháng sinh hoạt phí thì sau khi kết hôn, bạn nên cân nhắc nâng cấp quỹ khẩn cấp đó lên và nếu đã có con, bạn cần nâng cao hơn nữa.

4. Trả các khoản nợ

Nếu bạn vẫn còn bị đè nặng bởi nợ lãi suất cao ở độ tuổi 30 thì bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bạn tìm cách thoát khỏi chúng. Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu?

Hãy sắp xếp để thực hiện trả các khoản nợ thay vì để chúng "thổi bay" thu nhập của bạn. Có nhiều cách để bạn thực hiện trả nợ như ưu tiên theo lãi suất hoặc ưu tiên các khoản nợ có số dư nhỏ để trả trước.

5. Tìm những thứ có giá trị

Hãy đảm bảo rằng bạn đang nhận được những giá trị tốt nhất. Một sản phẩm rẻ không phải là thứ bạn nên mua với mục đích tiết kiệm tiền. Bạn cần những món hàng có chất lượng tốt, có thể sử dụng lâu dài, đảm bảo chất lượng và phục vụ tốt cho bản thân. Đó mới chính là chi tiêu thông minh. Bạn cần mua hàng dựa trên giá trị thực thay vì chỉ dựa trên cảm xúc hay bảng giá của sản phẩm.

6. Giá trị thời gian của bạn

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm - Hình 3

Tôi chắc rằng bạn đã nghe câu nói " Thời gian là tiền bạc ".

Dù bạn là ai, thời gian của bạn giá trị hơn bất cứ điều gì khác. Bạn có thể mua chiếc xe mới, đổi căn nhà rộng hơn... song không thể mua thêm thời gian cho mình. Đó là lý do bạn cần tìm cách tối đa hóa thời gian của bạn và kiếm tiền hiệu quả hơn.

Nếu bạn có đủ khả năng, đừng ngại trả tiền cho người khác để đảm nhận những công việc mà bạn thấy mình có thể làm việc khác giá trị hơn trong cùng thời gian. Ví dụ như thay vì dành 1 ngày cuối tuần để dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể thuê người dọn dẹp và làm việc khác giá trị hơn với bản thân.

7. Đầu tư vào phương tiện đi lại

Bạn cần một chiếc xe, phương tiện đi lại đáng tin cậy, đảm bảo an toàn cho bản thân. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn phải mua một chiếc xe hoàn toàn mới hay thật đắt tiền không? Chắc chắn là không rồi.

Tuỳ theo điều kiện tài chính, nhu cầu đi lại và tình hình giao thông mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mình. Đi xe buýt, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hay xe đẹp, xe máy đều có thể là những ý tưởng phù hợp. Nếu cơ quan bạn ở gần nhà, thử 1 tuần hay 1 tháng đi bộ đi làm, có thể bạn sẽ nhận thấy nhiều thay đổi theo hướng tích cực.

8. Mua bảo hiểm

Ngay cả khi bạn có một lối sống lành mạnh, vẫn có những lý do để bạn mua bảo hiểm y tế. Nếu bạn có con, bảo hiểm y tế là rất cần thiết. Có rất nhiều loại hình cũng như nhà cung cấp bảo hiểm nên bạn có thể dễ dàng tham khảo thông tin trên mạng hoặc yêu cầu tư vấn sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả.

Bảo hiểm nhân thọ cũng là một loại bạn nên cân nhắc. Nếu bạn là trụ cột kiếm tiền chính trong nhà, bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết. Hãy tìm hiểu các điều khoản xem gia đình của bạn sẽ được chăm sóc những gì khi có vấn đề bất trắc xảy ra và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp.

9. Bắt đầu tiết kiệm cho việc học đại học

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm - Hình 4

Bạn bắt đầu việc tiết kiệm cho quá trình học đại học của con mình càng sớm sẽ càng tốt. Nếu bạn chưa mở tài khoản để tiết kiệm cho con mình, hãy làm điều đó ngay bây giờ. Bạn không có nghĩa vụ phải trang trải hoàn toàn chi phí học đại học của con mình, nhưng bạn có thể giúp đỡ chúng. Khi bạn bắt đầu càng sớm, bạn sẽ càng tận dụng được sức mạnh của lãi suất kép.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chi gần 2 tỉ cải tạo ngôi nhà 20 năm tuổi ở TP Hạ Long
12:39:11 29/07/2021
Cả năm không phải đi chợ mua rau quả nhờ làm vườn trên nóc nhà của mẹ đảm Hà Nội
09:08:11 29/07/2021
Choáng ngợp trước dinh cơ hơn 80 tỷ của ông trùm giàu có tiếng giới ngầm
21:20:06 30/07/2021
Mùa giãn cách nhà nào cũng tận dụng triệt để ngăn đông tủ lạnh nhưng hầu như không ai biết những sai lầm này
09:50:16 29/07/2021
Chị em thi nhau trữ thực phẩm mùa giãn cách nhưng rã đông sai lầm, cả nhà dễ rước bệnh
12:41:06 30/07/2021
Ngôi trường mở cửa 24h ở Hội An như một khu vui chơi công cộng
08:53:20 30/07/2021
Tủ quần áo có to đến đâu cũng không nên để những thứ này, nhất là cái cuối cùng
21:12:17 30/07/2021
4 cách 'phù phép' biến giường tầng xấu xí trong nhà trở nên ấn tượng
08:57:55 29/07/2021
Cả gia đình may mắn có thể sống an yên giữa dịch nhờ ao cá, vườn cây xanh mát ở Bạc Liêu
08:59:38 30/07/2021
Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 150m² chi phí 200 triệu
12:59:33 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!
18:30:04 30/07/2021
Hí hửng khoe que thử thai 2 vạch, chồng ‘chơi lớn’ tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
20:39:41 30/07/2021
'Thảm họa dao kéo' Thiệu Âm Âm từng suýt bị cưỡng hiếp tập thể
19:39:17 30/07/2021
Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt
20:45:16 30/07/2021
Mới: Bị bắt vì sử dụng chất cấm, Dương Minh Tuyền vui vẻ lên tiếng: “Kỷ niệm mãi không quên”
18:28:52 30/07/2021
Tài tử Nhật Bản lộ ảnh ngoại tình
20:53:05 30/07/2021
Nữ ca sĩ Vu Huệ Mẫn qua đời
20:48:30 30/07/2021
2 lần mang thai đều sảy ngay sau đó, nghi ngờ lén lắp camera theo dõi, người phụ nữ sững sờ khi phát hiện ra thủ phạm
22:31:30 30/07/2021
Vợ George Clooney bị đồn mang song thai lần nữa
19:35:58 30/07/2021

Tin mới nhất

Biệt thự kiểu Pháp 9,1 triệu USD của tỷ phú Mỹ

22:55:42 30/07/2021
Tỷ phú Steve Sarowitz chi 9,1 triệu USD để mua một căn biệt thự sang trọng tại bang California vào cuối tháng 7.

Bật mí 2 cách thiết kế nhà sao cho thông thoáng

22:38:07 30/07/2021
Việc sử dụng ánh sáng và gió tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe cũng như tâm lý người trong nhà.

Cách đơn giản giúp cây cảnh để bàn lúc nào cũng xanh tốt

22:37:28 30/07/2021
Những chậu hoa, chậu cây cảnh nhỏ xinh để trên bàn làm việc sẽ giúp mệt mỏi của bạn sẽ nhanh chóng tan biến.

Dọn dẹp và phủ xanh ban công 4 m2 khi giãn cách

21:19:03 30/07/2021
Khi nhà không còn là nơi chỉ để ngủ, Hà Mạnh quyết tâm làm mới ban công căn hộ theo một cách riêng.

9 ý tưởng độc đáo tạo vườn treo xanh tươi, đẹp mắt trong phòng tắm nhỏ cho những ngày ở nhà giãn cách

21:05:34 30/07/2021
Diện tích phòng tắm có thể hạn hẹp nhưng không thể khiến bạn dừng việc làm đẹp, tạo những mảng xanh tươi ấn tượng giúp những ngày giãn cách thêm vui khỏe trong nhà.

3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm

14:53:04 30/07/2021
Jim White đã hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm của mình ở tuổi 43 với tổng tài sản tích lũy là 1 triệu đô la (23 tỷ đồng).

Ở nhà giãn cách, mách bạn cách decor ban công xịn như tạp chí với 6 món phụ kiện vừa túi tiền

12:58:42 30/07/2021
Ban công nhà phố từ lâu đã trở thành một không gian được nhiều người tận dụng tạo góc chill. Đặc biệt trong những ngày giãn cách, bạn có thể dành thêm thời gian để decor cho nó đẹp và lung linh hơn nữa.

Chỉ với muối và nước, mẹ Hà thành trữ đông tôm cả tháng vẫn tươi ngon, trong xanh nguyên màu!

10:22:17 30/07/2021
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này thì bảo quản tôm trong tủ lạnh cả tuần vẫn là chuyện nhỏ! Cùng tham khảo cách trữ đông tôm của mẹ đảm Hà thành nhé!

5 sai lầm cấp đông thịt lợn trong tủ lạnh mà người Việt cần bỏ ngay vì dễ sinh vi khuẩn gây bệnh hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn

09:56:32 30/07/2021
Kể cả bạn có dùng tủ lạnh tân tiến đến mấy, mắc những sai lầm trong việc bảo quản thực phẩm đều có thể khiến thịt bị biến chất, sinh vi khuẩn gây bệnh.

Những sai lầm thường gặp về phong thuỷ khi đặt bếp

08:50:16 30/07/2021
Nhà bếp được xem là không gian đại diện cho tài lộc và sức khoẻ của gia đình, trong đó vị trí đặt bếp nấu vô cùng quan trọng. 

5 cấm kỵ phòng khách dễ khiến gia chủ hao tài tán lộc

08:48:31 30/07/2021
Nếu phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách này, gia chủ có thể càng ngày càng sa sút, sự nghiệp thăng trầm bất ổn, tài lộc tiêu hao. 

Căn nhà trắng tinh giữa phố có gì bên trong mà khiến ai vào cũng ngẩn ngơ muốn ở lại

07:22:38 30/07/2021
Giữa khu phố nhộn nhịp, chật hẹp nhưng khá cũ kỹ ở Thái Lan, một căn nhà với kiến trúc độc đáo và đặc biệt khiến không gian trở thành niềm mơ ước của bất kỳ ai khi có dịp bước vào.

Ở nhà giãn cách nghe "anh chồng đảm" Sài Gòn mách cách trồng nấm bào ngư xám cho năng suất khủng

06:31:22 30/07/2021
Trong những ngày giãn cách, anh Hoàng Lương đã trồng thành công loại nấm bào ngư xám khiến cả chị em cũng phải khen ngợi vì độ mát tay.

CEO 9x của công ty nội thất mua căn hộ 69m2, tổng kết loạt tips hay ho người mua nhà lần đầu chưa chắc đã biết

06:27:01 30/07/2021
Các tiêu chí về bố cục, ánh sáng, chọn vật liệu, đồ nội thất... đều được anh Hiếu rút ra từ kinh nghiệm của mình.

Một năm biến mảnh đất 500m2 hoang sơ thành Farmstay xanh mướt của cặp vợ chồng ở Bình Dương với chi phí chỉ 10 triệu đồng

06:23:32 30/07/2021
Một cặp vợ chồng đến từ Bình Dương đã dành hơn 1 năm để biến mảnh đất cao su cằn cỗi thành khu vườn xanh mướt chỉ với tổng chi phí hết 10 triệu đồng.

Người giàu tránh đặt 6 thứ này ở hành lang, nếu có của cải sẽ khó vào cửa

16:22:16 29/07/2021
Ánh sáng đèn hành lang không nên quá chói sẽ gây cho người ta cảm giác khó chịu, tất nhiên cũng không nên quá mờ, ánh sáng mờ sẽ khiến vận may của gia đình suy tàn.

Ngô non mua về ăn không hết, đem bảo quản kiểu này để cả năm vẫn tươi ngon

16:16:51 29/07/2021
Không phải lúc nào cũng mua được ngô non, do đó bạn nên học cách bảo quản để khi cần là có ngô sử dụng ngay.

Căn villa 400m2 có khoảng sân vườn ngập nắng gió, thiết kế đẹp tinh tế, giản đơn đề cao sự "không hoàn hảo"

15:35:40 29/07/2021
 Căn villa được thiết kế theo phong cách Wabi Sabi, trên tinh thần tôn trọng tự nhiên và hướng tới sự đơn giản, bình yên.

Giám đốc sáng tạo và hành trình đưa mặt trăng vào căn hộ 85m2

12:40:47 29/07/2021
Futurism là phong cách thiết kế còn khá mới lạ ở Việt Nam. Tín Dương đã mất 2 năm cho việc lên ý tưởng và thi công căn hộ của mình.

Ngôi nhà “hòa mình vào thiên nhiên” ở Hà Tĩnh lên tạp chí kiến trúc hàng đầu của Mỹ

12:38:59 29/07/2021
Archdaily - tạp chí kiến trúc nổi tiếng hàng đầu thế giới vừa giới thiệu căn nhà có kiến trúc độc đáo của anh Trương Quang Huy (SN 34A, đường Nguyễn Hằng Chi, TP Hà Tĩnh).

Các cách để tăng không gian lưu trữ trong ngôi nhà của bạn

12:37:18 29/07/2021
Trong thời buổi hiện đại, lối sống ngày càng nâng cao với số lượng tăng dần của vật liệu tiêu dùng, khiến cho ngôi nhà của bạn cần một không gian lưu trữ khổng lồ.

Có thể bạn quan tâm

Cách xử trí các tình huống khi chăm sóc F0 tại nhà

Sức khỏe

01:33:06 31/07/2021
Ngoài tuân thủ các nguyên tắc cách ly, người chăm sóc cần chú ý để giảm nhẹ các triệu chứng của người bệnh như sốt, ho, đau họng, đau cơ...

COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

Thế giới

01:14:07 31/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Thành lập Trung tâm hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường tại quận Tân Phú

Đời sống

01:04:57 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế ban hành quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, tại TP.HCM (gọi tắt là Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế).

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

Sự kiện nóng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Arsenal chi đậm nổ 'bom tấn' Lautaro Martinez

Bóng đá thế giới

23:54:51 30/07/2021
BLĐ Arsenal duyệt khoản chi kỷ lục 77 triệu bảng, quyết nổ bom tấn Lautaro Martinez để tăng cường sức mạnh cho hàng công.

Tuyển thủ Tuyết Dung: 'Tôi tự tin sẽ cùng tuyển nữ dự World Cup'

Bóng đá việt nam

23:44:56 30/07/2021
Đội phó đội tuyển nữ Việt Nam có những chia sẻ sau gần 2 tuần tập luyện cùng đồng đội tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng tự sáng tác, quay MV tại nhà cổ vũ Sài Gòn chống dịch

Nhạc việt

23:33:48 30/07/2021
Nam ca sĩ nhanh chóng hoàn tất lời mới trên nền nhạc Tuổi hồng thơ ngây ngay trong đêm 28/7 để cổ vũ Sài Gòn chống dịch Covid-19.

Dua Lipa và rapper DaBaby cạch mặt, phiên bản kết hợp “Levitating” bị gỡ bỏ?

Nhạc quốc tế

23:32:11 30/07/2021
Sau khi hủy theo dõi nhau trên mạng xã hội, bản song ca Levitating đình đám của Dua Lipa và rapper DaBaby đã biến mất khỏi nền tảng nghe nhạc trực tuyến trước loạt tranh cãi qua lại giữa cộng đồng người hâm mộ.

Kim Kardashian lăng xê mốt bodysuit ngang đùi

Sao âu mỹ

23:29:51 30/07/2021
Kim Kardashian khoe những đường cong trứ danh của mình trong bộ bodysuit đen xuyên thấu từ dòng đồ lót định hình SKIMS.

Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?

Du lịch

23:25:15 30/07/2021
Nhiều chuyện kỳ lạ, khó lý giải xảy ra tại Tử Cấm Thành trong những thập kỷ qua thu hút sự quan tâm của công chúng. Trong số này, nhiều người tò mò về việc xuất hiện của những đàn quạ tại Cố Cung.

Rộ tin Park Seo Joon đóng vai bự ở The Marvels, là con trai một nhân vật trong Avengers 2?

Hậu trường phim

23:21:40 30/07/2021
Park Seo Joon sẽ là một trong 4 anh hùng chính của bộ phim, hoặc một nhân vật phản diện.

Chốt hạ sao Real Madrid, Man United có thêm nàng thơ mới đẹp lung linh

Bên lề sân cỏ

23:19:20 30/07/2021
Chiêu mộ thành công trung vệ người Pháp, Raphael Varane, Quỷ đỏ cũng có thêm một nàng WAG rất xinh đẹp, giỏi giang là mỹ nhân Camille Tytgat.

Nhân viên tuân thủ 5K khi đổ xăng 

Hài hước

23:17:22 30/07/2021
Cây xăng giữ khoảng cách với khách hàng bằng cách gắn ống nhựa 2 mét vào vòi đổ.

Cách săn dơi điêu luyện của chim hồng hoàng 

Clip hay

23:17:19 30/07/2021
Không sở hữu móng vuốt sắc nhọn, chim hồng hoàng rất khó khi đi săn trên không trung. Chúng lựa chọn giải pháp hiệu quả hơn, chọn vị trí và tóm gọn con mồi.