32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

Danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” là danh hiệu cao quý nhằm tôn vinh những người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục .

Chủ tịch nước vừa có Quyết định số 455/QĐ – CTN phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho 971 cá nhân vì đã có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc.

32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú - Hình 1

Thầy giáo Ngô Trí Ưng giáo viên dạy Thể dục Trường THPT Diễn Châu 3 là một trong những giáo viên được tôn vinh. Ảnh: Đức Anh

Trong số này có 32 cán bộ, nhà giáo của Nghệ An . Đây là những người đã có nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà, có nhiều thành tích trong dạy và học.

Để đạt được danh hiệu này, giáo viên được xét phong tặng phải có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tụy với nghề, là tấm gương sáng, là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, xuất sắc có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội , được người học, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá…

Ngoài ra, phải có nhiều lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” hoặc được tặng danh hiệu giáo viên , giảng viên dạy giỏi cùng cấp…

32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú - Hình 2

Nhà giáo ưu tú Lê Thị Thu Hà – Trường THPT Lê Viết Thuật. Ảnh: Đức Anh

Những giáo viên được phong tặng phải giảng dạy đạt chất lượng, hiệu quả cao; có nhiều đóng góp trong việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo… Đồng thời, chủ trì các sáng kiến hoặc đề tài nghiên cứu khoa học đã được áp dụng hiệu quả trong giảng dạy, giáo dục…

Danh sách các nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú:

32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú - Hình 3
Danh sách các giáo viên được phong tặng. Ảnh: Mỹ Hà

Thầy giáo thể dục được đề xuất danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

Trong danh sách đề xuất danh hiệu Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) của ngành Giáo dục Nghệ An năm 2020, thầy Ngô Trí Ưng là giáo viên duy nhất dạy bộ môn Giáo dục thể chất (GDTC).

Thầy giáo thể dục được đề xuất danh hiệu Nhà giáo Ưu tú - Hình 1


Thầy Ngô Trí Ứng cùng học sinh trong giờ học.

Hơn 25 năm dạy học, thầy vẫn luôn dành hết tâm huyết, nỗ lực và trách nhiệm cho bộ môn mà không ít người cho rằng chỉ là phụ. Gia tài của thầy đến nay là hàng loạt sáng kiến kinh nghiệm, sự công nhận, suy tôn của đồng nghiệp và tình cảm chân thành của bao thế hệ học trò.

Mê viết sáng kiến kinh nghiệm

Khi biết giáo viên duy nhất của Trường THPT Diễn Châu 3 (huyện Diễn Châu, Nghệ An) được đề xuất danh hiệu NGƯT là thầy Ngô Trí Ưng, dạy GDTC thì không ít người bất ngờ. Tuy nhiên, thầy Phan Trọng Đông - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: "Đó là sự tôn vinh, ghi nhận của cán bộ, giáo viên trong trường đối với thầy Ưng. Dù kết quả xét duyệt như thế nào, thì với chúng tôi, thầy Ưng đã là NGƯT rồi".

Thầy Ngô Trí Ưng tốt nghiệp Khoa Sinh - Thể (Trường CĐ Sư phạm Nghệ An), sau đó về nhận công tác tại Trường THPT Diễn Châu 2 từ năm 1994. Vừa ra trường, thầy giáo trẻ năng nổ, nhiệt tình cả trong dạy học lẫn công tác Đoàn. Ngô Trí Ưng cũng là người đi đầu trong phong trào thể thao cho học sinh và giáo viên trong trường. "Khi đó tuổi thanh niên, tôi đối với học sinh vừa là thầy giáo, vừa như người anh. Vì vậy, các em cũng tích cực tham gia thi đấu, giao lưu thể dục thể thao, dù điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị thời điểm đó còn rất thiếu thốn", thầy Ưng nhớ lại.

Để học sinh hứng thú, đạt được kỹ năng nhất định trong từng phân môn, thầy Ngô Trí Ưng đã sáng tạo, đưa ra những trò chơi để vận dụng. Từ thực tế dạy học, thầy là một trong những giáo viên GDTC sớm bắt tay vào viết sáng kiến kinh nghiệm. Trong đó, sáng kiến đầu tiên vào năm 2006 là "Một số bài tập, tổ chức dưới dạng trò chơi nhằm đạt hiệu quả cao trong giảng dạy chạy tiếp sức lớp 12 THPT".

Khi chuyển công tác về Trường THPT Diễn Châu 3, thầy Ngô Trí Ưng tiếp tục phấn đấu tại môi trường mới. Để đáp ứng yêu cầu chuyên môn, thầy nhờ đồng nghiệp giúp đỡ và tự cố gắng để thành thạo tin học văn phòng. Thầy cũng sớm hoàn thành chương trình đại học để nâng chuẩn, tham gia thi đạt giáo viên giỏi tỉnh Nghệ An. Từ năm 2007 đến nay, thầy Ngô Trí Ưng tiếp tục hoàn thành 6 SKKN, không chỉ được áp dụng tại Trường THPT Diễn Châu 3, mà được nhân rộng sử dụng ở nhiều đơn vị khác.

Trong đó, các sáng kiến nhằm đạt kết quả cao trong giảng dạy nội dung bóng đá lớp 10, 11; môn nhảy xa; môn bóng chuyền được áp dụng tại các trường THPT trong huyện Diễn Châu và một số nơi ở huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành, TP Vinh... "Các sáng kiến của tôi đều xuất phát từ kinh nghiệm dạy học. Mục đích là để quay về thực tiễn, có tác dụng phát triển năng lực thể chất cho học sinh. Có lẽ bởi vậy mà được đồng nghiệp công nhận, ứng dụng rộng rãi", thầy Ngô Trí Ưng nói.

Thầy giáo thể dục được đề xuất danh hiệu Nhà giáo Ưu tú - Hình 2


Thầy Ngô Trí Ưng (GV Trường THPT Diễn Châu 3, huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Nghị lực của người thầy

Có bề dày thành tích trong công tác đáng nể, nhưng thời gian dành cho tự nghiên cứu, nâng cao năng lực chuyên môn của thầy Ngô Trí Ưng vô cùng ít ỏi. Mọi việc soạn giáo án, hay viết SKNN của thầy chủ yếu là sau 23 giờ đêm, khi việc nhà xong xuôi, và cậu con trai đầu đã ngủ say, chịu rời vòng tay bố...

Vào ngành một thời gian, thầy Ngô Trí Ưng kết hôn với cô Bùi Thị Duyên - đồng nghiệp trong trường. Năm 2002, con trai đầu lòng sinh ra trong sự chờ đón của hai bên nội ngoại. Nhưng trận sốt co giật khi 6 tháng tuổi khiến đứa bé bị bại não. Từ đó, vợ chồng ròng rã bế con đi khắp bệnh viện, trung tâm trị liệu từ tuyến tỉnh đến Trung ương, cả miền Nam lẫn miền Bắc. Mỗi lần đưa con đi viện là một lần hi vọng, chờ đợi rồi hụt hẫng. Nhưng vợ chồng vẫn không từ bỏ. Vừa chăm con, vừa dạy học, khi gom góp được chút tiền, lại lên đường cùng con chiến đấu với bệnh tật. Cho đến khi đã chạy chữa đủ mọi cách, hết mọi nơi, vợ chồng thầy Ưng dừng lại, chấp nhận sự thiệt thòi số phận của con trai.

"Cũng vì dành thời gian, tiền bạc chạy chữa cho cháu đầu, nên 12 năm sau, vợ chồng tôi mới sinh cháu thứ 2. Lúc đó cũng áp lực lắm. Áp lực về kinh tế, về cả tâm lý. Khi sinh thêm cháu nữa, thì sự quan tâm, chăm sóc dành cho con chắc chắn sẽ bị san sẻ.

Thằng bé dù trí tuệ chậm phát triển, nhưng cũng rất nhạy cảm, sẽ phản ứng như thế nào khi có thêm thành viên mới trong gia đình", cô Bùi Thị Duyên kể lại. Đến khi đứa bé thứ 2 sinh ra khỏe mạnh, bình thường, thấy niềm vui và chạm tay nâng niu của anh trai dành cho em gái, cả gia đình mới thở phào nhẹ nhõm. Năm 2018, vợ chồng thầy sinh thêm được con trai út. Nhưng cũng từ khi vợ bận chăm con nhỏ, thì mọi việc ăn uống, vệ sinh, bồng bế con trai đầu chủ yếu do thầy Ưng lo liệu. Năm nay 18 tuổi, cậu chỉ chịu ngủ khi có bố ôm và nằm bên cạnh.

Thầy giáo thể dục được đề xuất danh hiệu Nhà giáo Ưu tú - Hình 3


Sự nhiệt huyết, tận tâm, say nghề khiến thầy luôn được học sinh yêu quý, kính trọng.

Nhưng không bởi vất vả trong cuộc sống gia đình, mà thầy Ưng sao nhãng trong công việc. Dù suốt gần 20 năm qua, thầy chỉ có thể làm việc vào đêm muộn, ngủ ít và dậy dớm để bắt đầu guồng quay việc trường - việc nhà. Với đồng nghiệp, học sinh, chưa bao giờ thấy sự thiếu trách nhiệm hay mệt mỏi của thầy.

Cô Bùi Thị Duyên vợ thầy chia sẻ: "Tôi học được từ chồng sự say mê, tận tụy hết lòng với nghề. Là một giáo viên Lịch sử, dạy cùng trường, nhưng tôi thấy bản thân không phải lúc nào cũng nhiệt huyết được như anh ấy. Những lần tập luyện, đưa học sinh thi đấu Hội khỏe Phù Đổng, tôi lo không biết anh có đủ sức để cáng đáng hay không, nhưng cuối cùng anh ấy vẫn vượt qua".

Để ủng hộ, giúp chồng có thời gian làm chuyên môn, cô lùi về sau chăm lo gia đình, gánh bớt việc nhà. "Để mình cuốn vào công việc, vào học sinh, cũng chính là cách để vợ chồng tìm thấy niềm vui và sự cân bằng trong cuộc sống. Tôi từng cảm thấy thiếu sót với chồng. Vì hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ là sinh con ra mạnh khỏe, bình thường, điều đó tôi không làm được.

Nhưng anh vẫn nhẹ nhàng và chưa bao giờ trách móc vợ, chúng tôi cứ bù đắp cho nhau như vậy. Lần đầu tiên gặp anh, dù chưa hiểu gì về nhau, tôi cảm giác "mình có thể đặt niềm tin con người này". Và đến giờ, tôi luôn thấy may mắn, hạnh phúc về lựa chọn của mình", cô Duyên tâm sự.
Sự quan tâm nhẹ nhàng giữa hai vợ chồng dường như ảnh hưởng đến tính cách của con. Cả 3 đứa trẻ đều sống tình cảm, yêu thương, nhường nhịn nhau. Dù vẫn còn nhiều, lo lắng phía trước, nhưng ngôi nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng và chưa bao giờ thiếu tiếng cười.

Thầy giáo thể dục được đề xuất danh hiệu Nhà giáo Ưu tú - Hình 4


Thầy Ngô Trí Ưng có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận.

Để không phụ nghề

Nói về thầy Ngô Trí Ưng, thầy Trần Xuân Mạnh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Diễn Châu 3 dành sự trân trọng: "Thầy Ngô Trí Ưng là người rất trách nhiệm, lúc nào cũng say nghề, làm việc chỉn chu, cầu toàn. Đặc biệt, công tác chuyên môn của thầy có tính liên tục. Như việc viết SKKN, nhiều thầy cô đến thời kỳ mới viết. Còn thầy Ưng là cả một quá trình tích lũy, chuẩn bị lâu dài của nhiều năm học. Trong khi trình bày, dựng slide, có những thủ thuật không biết, thầy không ngại nhờ đồng nghiệp hướng dẫn. Về phía nhà trường, giao bất cứ việc gì cho thầy Ngô Trí Ưng đều yên tâm thầy sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhất".

Đến nay, thầy Ngô Trí Ưng vẫn quan niệm, "khi đã chọn theo nghề, thì dù có 1 ngày làm giáo viên, thì cũng cống hiến hết sức mình. Bản thân tôi đến giờ vẫn luôn thấy vui khi đến trường. Việc sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, rèn luyện cho học sinh như một nhu cầu của bản thân, mà nếu không viết, không nghiên cứu thì thấy day dứt". Đó cũng là cách trau dồi chuyên môn, để không cũ với học sinh. Và mỗi lần được ghi nhận, thầy lại có thêm động lực để cố gắng hoàn thiện hơn.

Thầy Ngô Trí Ưng cũng thừa nhận, thực tế môn GDTC trong trường phổ thông hiện nay không được như các môn học khác. Nhất là đối với học sinh THPT, các em đang tập trung học văn hóa để đạt mục tiêu tại các kỳ thi chọn HSG, thi tốt nghiệp THPT. Bởi vậy, thầy cô phải là người chủ động phát triển phong trào thể dục thể thao, thì học sinh mới bị cuốn theo. Đến nay, trong trường luôn duy trì CLB bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn... Thầy trò chơi thường xuyên mỗi ngày trong tuần.

Ngoài thành tích cá nhân, thầy Ngô Trí Ưng còn hướng dẫn đồng nghiệp ôn thi giáo viên giỏi tỉnh. Những kinh nghiệm trong viết sáng kiến, thầy cũng sẵn lòng chia sẻ, giúp đỡ cho giáo viên trong và ngoài trường. "Tôi muốn cố gắng để người trong ngành thấy rằng, dù hoàn cảnh gia đình có phần thiệt thòi, nhưng mình vẫn vượt qua. Để là người thầy thực sự trong mắt học sinh, để không phụ cái nghề của mình", thầy Ngô Trí Ưng bày tỏ.

Có một điều đặc biệt, là trong suốt 26 năm dạy học, thầy Ngô Trí Ưng chỉ làm công tác chủ nhiệm hơn... 1 tháng, thay cho đồng nghiệp nghỉ phép. Và dù đảm nhận môn học mà không ít người cho là phụ, thầy Ưng vẫn rất đông học sinh. Những năm tháng vợ chồng bế con đi viện đều luôn có học trò cũ tìm đến giúp đỡ. Ngày lễ tết, các thế hệ học sinh cũ - mới không quên đến thăm thầy cô và các em. Đó là tài sản, sự đền đáp lớn nhất của hai vợ chồng.

Thầy Phan Trọng Đông - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thêm: "Hiếm có giáo viên dạy GDTC nào được đề xuất công nhận NGƯT mà được sự đồng tình, ủng hộ 100% như thầy Ngô Trí Ưng. Hoàn cảnh gia đình vất vả, gần 20 năm nuôi con tàn tật, nhưng thầy luôn giữ được sự tận tụy, mẫu mực nhà giáo. Sự cống hiến của thầy đã truyền cảm hứng cho giáo viên trong trường. Có những người như thầy Ưng, sẽ có những học trò hạnh phúc, và chúng tôi có một ngôi trường hạnh phúc".

Trong 26 năm dạy học, thầy Ngô Trí Ưng có 4 học sinh được dự thi học sinh giỏi quốc gia môn Thể dục; nhiều em đạt HSG và đạt giải Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Có 9 lần đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (trong đó 2 lần đạt CSTĐ cấp tỉnh và tương đương); 2 lần nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sôi động cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’00:35Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54[TRỰC TIẾP] Lựa chọn công việc vì đam mê hay để kiếm tiền?01:58:49Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Đấu tranh giành độc lập32:32Học sinh làm dự án thay thế bài kiểm tra học kỳ01:38Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Hồn Trương Ba da hàng thịt31:01325 HS trải nghiệm môi trường học tập tại Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ BR-VT01:05[TRỰC TIẾP] Những thông tin cần biết trước 'giờ G' làm hồ sơ đăng ký dự thi01:19:33Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sản xuất và lưu thông39:28Hơn 700 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay khi tốt nghiệp03:56Hấp dẫn video “Chào đón bạn đến với Trường THPT Cẩm Xuyên” bằng tiếng Anh07:14Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: RLC32:254 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48

Tiêu điểm

Trường Y lớn thứ 2 Sài Gòn học trực tuyến
10:15:42 05/05/2021
Cô gái 23 tuổi giành 9 học bổng toàn phần tiến sĩ
16:32:29 05/05/2021
Học sinh, phụ huynh khóc ròng chạy đua với "deadline" thi học kỳ trước 9/5
06:30:29 06/05/2021
Phụ huynh sục sôi vì con thi lớp 10 nhưng 2 năm liền 'dính' Covid-19
08:37:24 06/05/2021
Địa phương lên phương án hoàn tất năm học
15:42:10 05/05/2021
Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến
14:43:22 06/05/2021
Long An công bố phê duyệt sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 mới
08:30:19 06/05/2021
Nữ sinh 15 năm đến trường bằng '1 chân': 'Thử thách sẽ không bao giờ hết, phải tìm cách vượt qua nó'
22:54:18 05/05/2021
Học sinh “căng mình” luyện thi vào lớp 10
21:16:20 04/05/2021
Nguyễn Văn Thức - Chàng sinh viên giỏi chuyên môn, được tuyển dụng khi còn chưa tốt nghiệp
20:31:44 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Đã có 52 ca COVID-19 ở 15 tỉnh thành lây từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương
16:46:30 06/05/2021
Bảo Thy "thả rông" khoe body dưới lớp áo mỏng tang, rộ tin mang thai vì vòng 2 nhô lớn và loạt dấu hiệu đáng ngờ
15:33:07 06/05/2021
HOT: Hồ Quỳnh Hương chất vấn Nathan Lee vì nghi ngờ sử dụng “mai thúy”, nam ca sĩ đáp trả ngay và luôn?
16:36:32 06/05/2021
Tối 6/5, 60 ca mắc mới Covid-19, 56 trường hợp lây nhiễm cộng đồng
20:13:36 06/05/2021
2 ngày nhập cuộc đầy năng lượng của Khánh Vân, nhà tài trợ Miss Universe khen ngợi nhan sắc
15:29:29 06/05/2021
Thêm 20 người nghi mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
15:45:57 06/05/2021
Ca COVID-19 ở Hà Tĩnh giấu chuyện đi nhậu và hát karaoke
19:05:11 06/05/2021
Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai
15:30:03 06/05/2021
Minh Hằng hội ngộ Lương Mạnh Hải sau 7 năm, netizen Việt lại tiếc nuối nhan sắc hồi còn tự nhiên chưa đơ cứng
17:56:27 06/05/2021
Háo hức đi Sa Pa với bạn trai, tôi khóc nghẹn khi phát hiện bí mật động trời trong chiếc iPad
17:41:36 06/05/2021

Tin mới nhất

Mã ngành Đại học FPT 2021

19:41:34 06/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học FPT, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường daihoc.fpt.edu.vn.

Mã ngành Đại học Sài Gòn 2021

19:39:50 06/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Sài Gòn, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường sgu.edu.vn.

Cần Thơ: Khẩn trương kiểm tra học kỳ II, hoàn thành trước ngày 15/5

19:04:27 06/05/2021
Sở GD&ĐT TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị, trường học hoàn thành kiểm tra học kỳ II trước ngày 15/5 để chủ động phòng, chống dịch Covid-19. 

GS.TS Trần Văn Chứ: Mấu chốt phải kiểm soát được chất lượng đào tạo y và sư phạm

18:49:43 06/05/2021
Ngành y và ngành sư phạm là hai ngành quan trọng nhất của mỗi quốc gia. Phải có chính sách hỗ trợ để đảm bảo chất lượng đào tạo của hai nhóm ngành này.

Lào Cai đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối kỳ ứng phó với dịch Covid-19

17:07:16 06/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX điều chỉnh kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II . 

Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2021

16:26:41 06/05/2021
Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra các ngày 7 và 8/7.

Trường Đại học Cần Thơ nhận hồ sơ thí sinh theo phương thức xét học bạ từ ngày 5-5 đến 15-6

16:24:47 06/05/2021
Từ ngày 5-5 đến 15-6, Trường Ðại học Cần Thơ (ÐHCT) nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ÐKXT) của thí sinh vào các ngành theo phương thức học bạ (phương thức 3, phương thức 4).

Thi tốt nghiệp THPT: Số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội đông áp đảo

16:02:48 06/05/2021
Sáng nay (6/5), Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, tính đến 11h ngày 5/5, đã có 631.110 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021.

Nghệ An: Công bố tiêu chí tuyển thẳng đầu cấp đối với học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

15:59:44 06/05/2021
 Ngoài chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, riêng với học sinh vào lớp 10 muốn tuyển thẳng phải trúng tuyển vào một trong THPT công lập trên địa bàn.

Thủ khoa Đại học RMIT đạt điểm tuyệt đối 4.0/4.0 đam mê cống hiến cho cộng đồng

15:56:36 06/05/2021
 Nhận học bổng toàn phần vào RMIT và tốt nghiệp thủ khoa ngành với số điểm tuyệt đối 4.0/4.0, Vũ Hoàng Trung tin rằng đóng góp tích cực cho xã hội là kim chỉ nam giúp các bạn trẻ tìm ra hướng thành công cho riêng mình.

Xây dựng đạo đức nhà giáo: Cần có góc nhìn đa chiều

15:53:26 06/05/2021
Không chỉ bản thân mỗi nhà giáo cần nỗ lực rèn luyện mà phụ huynh, các cấp lãnh đạo và nhà quản lý giáo dục cần phải tôn trọng nghề giáo.

Sinh viên Đại học FPT TP.HCM trải nghiệm AR quanh khuôn viên trường

15:50:03 06/05/2021
Đại học FPT TP.HCM ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) vào các khoảng không gian, tạo diện mạo mới cho những bước tường khô khan.

TP.HCM rà soát các điều kiện thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018

15:45:31 06/05/2021
Để chuẩn bị cho việc tiếp tục thực hiện chương trình GDPT 2018 trong năm học 2021-2022, các trường học trên địa bàn TP.HCM đã tích cực rà soát về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và đội ngũ giáo viên. 

Thủ khoa thi vào lớp 10 TP.HCM 'mách nước' để đạt điểm cao

15:38:10 06/05/2021
Thủ khoa thi lớp 10 TP.HCM năm 2020 cho biết, để đạt được điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10, ngoài việc học kỹ sách giáo khoa cần biết chọn lọc kiến thức để học. 

Có những học trò cả tháng trời dạy 2 chữ cái không nhớ nổi, làm sao để vượt qua?

15:32:10 06/05/2021
 Đó là những chia sẻ của cô giáo Lưu Thị Nguyệt trong hành trình gieo chữ cho những búp măng non của trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hải Phòng).

Nếu chỉ học “tủ” sẽ khó làm được bài thi môn Hóa tốt nghiệp lớp 12

15:26:08 06/05/2021
 Học sinh ôn tập bám sát vào chương trình lớp 12 thì hoàn toàn có thể làm được 80% bài thi mà không quá khó khăn. Nên bám theo hướng đề thi tham khảo đã gợi ý.

Đấu thầu trong đào tạo giáo viên nghe hay nhưng khó khả thi?

15:22:43 06/05/2021
Bộ GD-ĐT đang có dự thảo văn bản về việc hướng dẫn thực hiện phương thức giao nhiệm vụ đặt hàng hoặc đấu thầu đào tạo giáo viên theo nhu cầu xã hội quy định tại Nghị định số 116/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Nữ bác sĩ 26 tuổi ước mơ cống hiến thanh xuân cho y học

15:16:25 06/05/2021
Bác sĩ Đỗ Phạm Nguyệt Thanh (SN 1995), chuyên viên Trung tâm Nghiên cứu Y sinh - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa được chọn là Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020 nhờ những đóng góp tích cực cho cộng đồng như một người trẻ.

Nam sinh Thanh Hóa trúng học bổng 6,8 tỉ của ĐH Mỹ

15:14:21 06/05/2021
Ninh Hải Nam (Lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hoá) đã chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá 298.000 USD/4 năm của Colorado College (top 25 LAC - Liberal Arts Colleges theo US News).

Cô gái Việt vượt qua 7 vòng phỏng vấn vào công ty ở Anh

15:10:56 06/05/2021
Không bằng đại học, Trà My làm công việc chân tay trước khi trải qua 7 vòng phỏng vấn để vào làm ở tập đoàn quảng cáo hàng đầu nước Anh.

Học phí nhóm ngành Ngoại ngữ năm học 2021-2022

15:07:13 06/05/2021
Học phí nhóm ngành Ngoại ngữ không cao so với một số ngành khác, mức thấp nhất khoảng 9,8 triệu đồng cho năm học 2021-2022.

Hướng dẫn làm bài tốt môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT

15:02:56 06/05/2021
Cô Hồ Ái Linh, giáo viên Văn, trường THCS - THPT Đào Duy Anh, TP HCM, lưu ý học sinh những điểm mang tính tổng thể để làm tốt đề Ngữ văn tốt nghiệp THPT.

Chạy dịch Covid-19, học trò Sài Gòn "vắt chân lên cổ" ngày thi 3 - 4 môn

15:01:23 06/05/2021
Tối 5/5, hàng loạt trường ở TP.HCM vội vàng thông báo thay đổi lịch thi, thi dồn để kết thúc thi học kỳ 2 trước ngày 9/5 theo quy định của Sở.

Học trực tuyến: Sinh viên vùng núi quay cuồng vì "mạng liên tục rớt"

14:57:06 06/05/2021
Việc quay trở lại học trực tuyến vì dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã khiến nhiều sinh viên, nhất là những sinh viên vùng núi rơi vào thế bị động, luôn quay cuồng vì kết nối mạng (Internet) kém.

Chào hè cùng các khóa học tiếng Đức miễn phí dành cho học sinh phổ thông

14:54:55 06/05/2021
 Du học chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng không chỉ những rào cản về văn hóa mà còn là nỗi lo về tài chính. Đối mặt với những khó khăn này, du học CHLB Đức đang được rất nhiều các bậc phụ huynh và các bạn học sinh Việt Nam lựa chọn...

Những phương thức tuyển chọn SV ưu tú của ĐH FPT

14:52:07 06/05/2021
ĐH FPT duy trì bài thi học bổng với hai phần: toán logic và luận, chỉ xét tuyển top 50 của SchoolRank, dành học bổng cho những sĩ tử tài năng và xét tuyển thẳng với học sinh lớp 12 có thành tích học tập xuất sắc.

Các trường xét điểm thi năng lực ra sao?

14:40:06 06/05/2021
Từ ngày 4-5 đến 15-6, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM ở cả hai đợt thi vào các trường thành viên của ĐH này.

Bất ngờ với số dự thi lớp 10 tích hợp

14:38:07 06/05/2021
Cả lớp em phát sốt với các con số thí sinh dự thi vào lớp 10 tích hợp. Trong đó, nhiều trường có số thí sinh thấp hơn cả chỉ tiêu tuyển sinh.

Nhiều trường đại học tiếp tục dạy online, có trường tăng cường dạy cả ngày lẫn đêm

14:34:51 06/05/2021
Nhiều trường đại học ở TP.HCM thông báo tiếp tục cho sinh viên học online thêm 1-2 tuần để phòng dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Vừa tới Mỹ thi Miss Universe, Khánh Vân đã bị chỉ trích vì bật khóc nức nở trên livestream và phải lên tiếng giải thích ngay

Sao việt

21:29:23 06/05/2021
Hành trình Miss Universe 2020 vừa mới bắt đầu, Khánh Vân đã bị netizen chỉ trích vì phần thể hiện đầu tiên ở cuộc thi. Nhưng liệu đại diện Việt Nam có đáng vấp phải ý kiến tranh cãi?

Viên Vịnh Nghi - "Nàng Hậu tiểu tam" và tình yêu sét đánh với tài tử “Anh hùng xạ điêu”

Sao châu á

21:28:21 06/05/2021
Trong làng giải trí Hoa ngữ không thiếu những cặp vợ chồng tan vỡ khiến công chúng tiếc nuối, nhưng cũng chẳng thiếu các cặp đôi dù sống bên nhau gần 30 năm mà vẫn hạnh phúc. Và Viên Vịnh Nghi cùng Trương Trí Lâm chính là một trong số đ...

Truy tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nam sinh lớp 7 cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

Đời sống

21:25:59 06/05/2021
Bộ GD&ĐT vừa truy tặng bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn, học sinh lớp 7A, Trường THCS Hạnh Thiết (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) - người đã có hành động quên mình, dũng cảm cứu được 2 em nhỏ đuối nước.

Anh, Pháp điều tàu hải quân và tuần duyên tới vùng biển gần đảo Jersey

Thế giới

21:22:58 06/05/2021
Ngày 6/5, Anh và Pháp đã điều tàu hải quân và tàu tuần duyên tới vùng biển gần đảo Jersey trên eo biển Manche giữa lúc căng thẳng song phương gia tăng liên quan các quy định mới về quyền đánh bắt cá tại vùng biển này.

2 biểu hiện này xuất hiện ở hậu môn thì có thể "tế bào ung thư" đang đến gần, tốt nhất đừng bỏ qua và đến viện ngay

Sức khỏe

21:18:47 06/05/2021
Bệnh ung thư trên thế giới có xu hướng tăng lên và trẻ hóa theo từng năm. Nhưng bạn không nên quá lo lắng bởi vì trước khi ung thư đến, có rất nhiều tín hiệu mà bạn có thể nhận ra nó.

Đi tìm màu son “chân ái” của BLACKPINK: Chỉ một thành viên thực sự tỏa sáng với son đỏ

Phong cách sao

21:15:17 06/05/2021
Biết rằng BLACKPINK thoa son màu gì cũng xinh hết nấc nhưng mỗi cô gái lại có một màu son chân ái của riêng mình, giúp nhan sắc thăng hạng cao nhất, hợp với thần thái của họ nhất.

Nghệ An: Liều lĩnh làm giả cả phiếu xét nghiệm COVID-19

Sự kiện nóng

21:14:35 06/05/2021
Có người đã làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 rồi tung lên mạng xã hội làm người dân hoang mang, lo lắng. ​

Hot girl 9x mê làm đẹp, được khen nhờ vẻ ngoài gợi cảm

Người đẹp

21:14:06 06/05/2021
An An Queena là một nữ beauty blogger mới nổi lên gần đây, cô nàng được yêu mến nhờ phong cách năng động nhưng không kém phần gợi cảm, quyến rũ.

Lộ hình ảnh nơi hẹn hò riêng tư hàng năm của tỷ phú Bill Gates và lý do thực sự khiến ông gọi điện cho bạn gái cũ trước khi kết hôn

Netizen

21:05:54 06/05/2021
Những hình ảnh về nơi hẹn hò của tỷ phú Bill Gates với bạn gái cũ hàng năm đã được truyền thông Mỹ đăng tải.

Hàng bánh bèo chén lâu đời hút khách ở Hội An

Ẩm thực

21:02:17 06/05/2021
Chén bánh bèo đổ dày, nhân tôm thịt sền sệt, béo, kèm sợi cao lầu chiên giòn rụm nhai vui miệng.

Cầu thủ sinh năm 2000 có gu thời trang sành điệu

Thời trang

20:58:12 06/05/2021
Ngoài hình thể đẹp, Truitt Battin còn nhận nhiều lời khen khi có công thức phối đồ đơn giản nhưng vẫn làm nổi bật cá tính riêng.