31 người Hàn Quốc bị đốt nhầm hộ chiếu ở Trung Quốc

Hộ chiếu của 31 công dân Hàn Quốc cách ly tại Trung Quốc bị đốt do nhân viên khách sạn tưởng nhầm là rác.

Truyền thông Hàn Quốc hôm 19/6 cho biết sự cố đáng tiếc xảy ra khi nhóm 31 người Hàn Quốc được xếp vào diện cách ly bắt buộc ba tuần tại một khách sạn ở Bắc Kinh vào ngày 4/6.

Giới chức Trung Quốc đã thu hộ chiếu của 31 người này để photo và hoàn tất thủ tục giấy tờ cách ly. Sau đó, 31 quyển hộ chiếu được cho vào túi nhựa khử trùng, song nhân viên vệ sinh lại nhầm đó là túi rác và chuyển đi tiêu hủy tại một nhà máy xử lý chất thải.

Video đang HOT

“Đây là sự cố đáng lẽ không nên xảy ra. Chúng tôi đang liên lạc với giới chức Trung Quốc và cố gắng hết sức để giảm thiểu bất tiện cho 31 công dân”, một quan chức tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Bắc Kinh cho biết.

31 người Hàn Quốc bị đốt nhầm hộ chiếu ở Trung Quốc - Hình 1

Nhân viên mặc đồ bảo hộ nhắc nhở công dân nước ngoài làm thủ tục ở sân bay Trung Quốc hôm 10/3. Ảnh: Xinhua.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Bắc Kinh cũng nêu vấn đề với Bộ Ngoại giao Trung Quốc và đã nhận được lời xin lỗi về sự cố này. Giới chức Trung Quốc cam kết miễn chi phí cách ly 1.321 USD/người và cấp thị thực mới miễn phí cho 31 công dân Hàn Quốc. Hiện chưa rõ những người này có thể nhận được hộ chiếu mới khi kết thúc quá trình cách ly vào ngày 25/6 hay không.

Hàn Quốc và Trung Quốc đều là hai nước châu Á đang kiểm soát tương đối tốt đại dịch Covid-19. Hàn Quốc hiện ghi nhận hơn 150.000 người nhiễm và hơn 2.000 người chết do nCoV , trong khi con số này của Trung Quốc lần lượt là hơn 91.500 và hơn 4.600.

Hào quang Mỹ nhạt phai ở Hàn Quốc

Mỹ trong tiếng Hàn là "miguk", tức "đất nước xinh đẹp". Đây từng là cái tên phù hợp với sự ngưỡng mộ mà Hàn Quốc vốn dành cho Mỹ.

Những ngày này ở Hàn Quốc, các đài truyền hình đưa tin về Mỹ với hình ảnh dòng người xếp hàng chờ xét nghiệm nCoV, hay biểu đồ mô tả số ca tử vong vì đại dịch tăng theo cấp số nhân. Nhiều tiêu đề báo đặt câu hỏi về sức mạnh của nền dân chủ Mỹ, đi kèm các bức ảnh người biểu tình phản đối gian lận bầu cử.

Một bài xã luận mới đây trên Hankyoreh , một trang nhật báo lớn của phe trung tả, có tiêu đề "Covid-19 và sự sụp đổ của Mỹ". Một tiêu đề khác trên sisajournal, một tạp chí thời sự nổi tiếng, đặt câu hỏi "Hệ thống bầu cử đáng kinh ngạc khiến bạn tự hỏi 'Liệu Mỹ có thực sự là quốc gia dân chủ?'".

Nhưng không chỉ trên các phương tiện truyền thông, Mỹ cũng trở thành chủ đề trong các cuộc trao đổi ở phòng họp, lớp học, các bữa ăn tối, với thắc mắc chung là "Mỹ đã lạc đường như thế nào?".

Hào quang Mỹ nhạt phai ở Hàn Quốc - Hình 1

Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang trên phố ở Gangnam, thủ đô Seoul hồi tháng 4. Ảnh: Bloomberg.

Đây là thay đổi bất ngờ ở Hàn Quốc, quốc gia mà nhiều thập kỷ thường xem Mỹ như "anh lớn", như mô hình thành công và tiến bộ mà người Hàn Quốc muốn noi theo. Giờ đây, nhiều người Hàn Quốc nhìn thấy Mỹ là quốc gia thất bại, chia rẽ sâu sắc và không thể đối phó với các thách thức cơ bản.

Sự thay đổi này bắt đầu sau chiến thắng của Tổng thống Donald Trump năm 2016, khi nhiều người Hàn Quốc bất ngờ vì Trump đắc cử sau một loạt bê bối. Nhưng đỉnh điểm của thay đổi là phản ứng rối loạn của Mỹ với Covid-19 và việc Trump cùng đồng mình từ chối thừa nhận kết quả bầu cử.

Với nhiều người Hàn Quốc, 2020 đã phơi bày những vấn đề nghiêm trọng trong hệ thống của Mỹ, từ chia rẽ đảng phái, mất niềm tin vào chính phủ, tới các lỗ hổng trong hệ thống y tế. Đây là những vấn đề vốn quen thuộc với người dân Mỹ, chứ không phải với người Hàn Quốc, vốn xem Mỹ là ngoại lệ.

Sự ngưỡng mộ dành cho Mỹ đã suy giảm dần khi Hàn Quốc phát triển từ một trong số quốc gia nghèo nhất trở thành nền kinh tế thứ 10 thế giới, theo Lee Hyun-song, giáo sư về biên phiên dịch tại Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc, người từng có bài viết cho rằng người Hàn đã thay đổi nhận thức về Mỹ từ đầu những năm 2000. Tuy nhiên, ông cho rằng nhiệm kỳ của Trump và đặc biệt năm 2020 đã thúc đẩy sự thay đổi này, đặc biệt trong thế hệ trẻ của Hàn Quốc, những người cảm thấy tự hào về quốc gia của họ hơn Mỹ.

"Trước đây từng có niềm tin mãnh liệt rằng có thể học hỏi rất nhiều từ Mỹ, nhưng sau đó niềm tin vào người Mỹ sụp đổ khi họ bỏ phiếu cho Trump", ông nói. "Khi xem Mỹ kiểm soát Covid-19 thất bại và biểu tình phản đối đeo khẩu trang trên các phương tiện truyền thông, chúng tôi nhận ra Mỹ đã không còn là quốc gia phát triển hơn chúng tôi".

Hàn Quốc đã luôn duy trì mối quan hệ thân thiện với Mỹ và khảo sát của BBC năm 2013 chỉ ra người Hàn có quan điểm tích cực nhất về Mỹ trong số các quốc gia châu Á tham gia cuộc thăm dò. Liên minh Mỹ - Hàn đã được thiết lập từ những năm 1950, khi Mỹ giúp kết thúc chiến tranh và ổn định bán đảo Triều Tiên. Từ những năm 1970, hai quốc gia đã trở thành đối tác thương mại thân thiết: Hàn Quốc là nhà cung cấp hàng nhập khẩu lớn thứ 6 của Mỹ trong năm 2019.

Giáo dục Mỹ từ lâu cũng được xem là tiêu chuẩn vàng ở Hàn Quốc, là "giấy thông hành" cần thiết của giới thượng lưu. Đây cũng được xem là điểm đến du học được săn đón thứ hai sau Trung Quốc, điểm đến phổ biến hơn có biên giới với bán đảo Triều Tiên.

Lịch sử từng ghi nhận một số làn sóng bài chủ nghĩa Mỹ ở Hàn Quốc nhưng hầu hết chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn và chỉ nhắm một một khía cạnh cụ thể. Nhưng hiện tại thái độ với Mỹ đã thay đổi rõ rệt hơn và có phạm vi lớn hơn, khi người Hàn bắt đầu hoài nghi ý tưởng Mỹ là ngọn hải đăng của thịnh vượng, tiến bộ, cũng như vị thế siêu cường toàn cầu của nước này.

Kim Won-jang, phóng viên KBS, đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc, đã thể hiện rõ sự thất vọng trong một chuyên mục gần đây "Không còn nước Mỹ số một". Kim từng học tập ở Mỹ năm 1993 và từng có một năm sống ở Mỹ cùng gia đình hồi năm 2012.

"Mỹ thực sự là quốc gia số một thế giới sao?", Kim đặt câu hỏi trong bài báo đăng ngày 9/11. "Họ thậm chí không thể quản lý một cuộc bầu cử tổng thống, sự kiện lớn nhất đất nước".

Tuy nhiên, Kim thêm rằng dù danh tiếng của Mỹ đã bị tổn hại nghiêm trọng, Hàn Quốc vẫn sẽ duy trì liên minh với Mỹ để kiềm chế các quốc gia khác như Trung Quốc, Nga và Triều Tiên. Mối quan hệ lâu năm cũng sẽ giữ hai quốc gia gần nhau, bởi người Hàn Quốc vẫn chịu chi số tiền lớn cho các thương hiệu đắt đỏ quả Mỹ. 3,3 triệu người theo dõi Netflix ở Hàn Quốc và hàng năm quốc gia này chi hơn một tỷ won (hơn 900 triệu USD) cho Starbucks.

Song Kim cho rằng Mỹ có thể không còn là điểm đến hấp dẫn nhiều với nhiều người Hàn Quốc như trước. Với các chính sách thị thực khó lường của Trump, số du học sinh Hàn Quốc ở Mỹ có xu hướng giảm đáng kể và không có dấu hiệu hồi phục. Năm 2018, chỉ có 23.488 học sinh, sinh viên Hàn Quốc đăng ký visa Mỹ, giảm 23% so với con số 30.565 năm 2015.

Hào quang Mỹ nhạt phai ở Hàn Quốc - Hình 2

Một người dân Hàn Quốc xem tin tức trực tiếp về bầu cử Mỹ tại ga tàu điện ngầm ở Seoul hôm 4/11. Ảnh: AFP.

Giáo sư Lee Hyun-song nhận định nhiều khả năng tổng thống đắc cử Joe Biden có thể làm chậm hoặc đảo ngược quá trình suy giảm danh tiếng của Mỹ ở Hàn Quốc, đồng thời giúp hàn gắn mối quan hệ giữa hai nước. Nhiều người Hàn đã cảm thấy nhẹ nhõm khi Biden đánh bại Trump trong cuộc bầu cử vừa qua.

Kim cho rằng mọi con mắt giờ sẽ đổ dồn vào tân tổng thống để xem liệu ông có thể kiềm chế tâm lý "Nước Mỹ trước tiên", điều đã khiến nhiều liên minh của Mỹ đứng bên bờ vực đổ vỡ.

Tuy nhiên, giới quan sát khẳng định có những tổn hại sẽ không thể khôi phục, như rất khó để người Hàn Quốc có thể xóa đi hình ảnh các bệnh viện Mỹ chật kín người và các đám đông không đeo khẩu trang.

"Rõ ràng người Hàn Quốc sẽ không dành cho Mỹ sự ủng hộ vô điều kiện như họ đã từng", Lee nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:41Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:0168 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04

Tiêu điểm

Bác sĩ Mỹ cáo buộc người vợ hoa hậu "lén lút làm gái gọi"
18:49:01 28/07/2021
Chủng Delta đe dọa chiến lược của Biden
01:10:51 28/07/2021
Ngủ dưới xe buýt, 18 người bị xe tải cán chết
15:21:58 28/07/2021
99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng
01:44:01 29/07/2021
Pfizer dự báo 'bỏ túi' hơn 33 tỷ USD nhờ bán vaccine phòng COVID-19
01:14:55 29/07/2021
Cảnh khốn khổ của người Trung Quốc sau trận lũ "nghìn năm có một"
22:09:50 28/07/2021
EU mua thuốc điều trị bệnh COVID-19 của GlaxoSmithKline
01:35:44 29/07/2021
Ông Kim Jong Un chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được bổ nhiệm
00:29:52 28/07/2021
8 đồ cá nhân tiết lộ con người của trùm khủng bố Osama bin Laden
10:52:51 28/07/2021
Người tiêm vắc xin Covid-19 sẽ giảm hẳn nguy cơ huyết khối
11:27:57 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Lê Phương bị chất vấn không đeo nhẫn cưới với chồng trẻ
17:44:09 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Biến căng: Lương Minh Trang viết tâm thư kể tính xấu của Vinh Râu, hi sinh 6 năm thanh xuân
22:28:53 29/07/2021
Bảo Thy khoe ảnh cưới ở "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali từ hai năm trước
18:33:01 29/07/2021
Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Võ Hạ Trâm nhập hội "đẻ thuê" Vbiz: Khoe ảnh cận diện mạo ái nữ lai, bé y bản sao của bố người Ấn Độ
21:22:08 29/07/2021
Luôn nghĩ vợ là "siêu nhân", tôi chết lặng khi vô tình đọc được dòng tin nhắn đầy tuyệt vọng trong điện thoại cô ấy
19:33:59 29/07/2021
Quyết tâm bỏ vợ thiếu tài sắc, ngày ra tòa cô ấy đưa vật này khiến tôi vội xin tha thứ
20:48:59 29/07/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc bất ngờ đề xuất phương án điều tra nguồn gốc COVID-19

23:37:07 29/07/2021
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết, nước này đã đề xuất phương án điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2 thay thế kế hoạch của WHO.

Việt Nam trở thành "Nước đối tác toàn cầu" mới của Đức

22:50:51 29/07/2021
Đức cam kết hỗ trợ hơn 143 triệu euro nhằm giúp Việt Nam phát triển bền vững, đảm nhận nhiều hơn nữa trách nhiệm toàn cầu, và tài trợ cho các dự án đa dạng sinh học và khí hậu.

Đô đốc Mỹ: Mỹ coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực

22:47:57 29/07/2021
Đô đốc Karl L. Schultz, Tư lệnh lực lượng Tuần duyên Mỹ, cho biết Mỹ xem Việt Nam là đối tác quan trọng ở khu vực, và sẽ hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực của lực lượng Cảnh sát Biển.

Vợ con Tổng thống Haiti sang Mỹ sau biến cố

22:43:31 29/07/2021
Đệ nhất phu nhân Haiti Martine Moise và các con đã sang Mỹ sau lễ tang của Tổng thống Jovenel Moise - người thiệt mạng trong một vụ ám sát chấn động và nhiều bí ẩn.

Trung Quốc bùng "ổ dịch" Covid-19 nghiêm trọng nhất trong nhiều tháng

22:36:09 29/07/2021
Ổ dịch ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô được xem là nghiêm trọng nhất trong nhiều tháng qua tại Trung Quốc.

Hé lộ chi phí "khủng" bảo vệ ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

22:34:15 29/07/2021
Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và gia đình được hưởng một chế độ đảm bảo an ninh cực kỳ cao.

"Chìa tay" với Taliban: Nước cờ của Trung Quốc ở Afghanistan

22:09:40 29/07/2021
Gần đây, Trung Quốc dường như chuyển hướng sang vai trò chủ động hơn trong tiến trình hòa bình Afghanistan, đặc biệt khi Mỹ và các đồng minh bắt đầu rút lực lượng khỏi đây.

Thế giới chạy đua bào chế thuốc điều trị Covid-19

22:00:14 29/07/2021
Các hãng dược phẩm lớn trên toàn thế giới đang gấp rút thử nghiệm trên người trong cuộc đua chế tạo thuốc điều trị Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh đã cướp đi mạng sống của hơn 4 triệu người.

5 tính năng ưu việt của sát thủ siêu âm thầm lặng tầm xa Checkmate

21:58:16 29/07/2021
Dưới đây là 5 tính năng nổi bật nhất có thể khiến chiến đấu cơ tàng hình Checkmate trở nên hấp dẫn trên thị trường xuất khẩu.

Ca Covid-19 và tử vong tại Thái Lan tăng cao chưa từng có

21:55:54 29/07/2021
Thái Lan tiếp tục trải qua ngày u ám vì dịch bệnh, khi nước này ghi nhận kỷ lục kép với số ca mắc Covid-19 trong 24h và số trường hợp tử vong đều tăng vọt lên mức cao chưa từng có.

Hiệu quả mạnh mẽ của liều 3 vắc xin Pfizer với "quái vật" Delta

21:53:39 29/07/2021
Hãng Pfizer (Mỹ) công bố nghiên cứu cho thấy, việc tiêm mũi 3 của vắc xin Covid-19 mà họ hợp tác sản xuất với BioNTech (Đức), mang lại hiệu quả mạnh mẽ trong việc chống lại biến chủng Delta nguy hiểm.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm nhà tù Hỏa Lò

21:52:21 29/07/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đến thăm di tích nhà tù Hỏa Lò trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Myanmar có nguy cơ thành "quốc gia siêu lây nhiễm" Covid-19

21:00:46 29/07/2021
Chính quyền Myanmar đang tìm kiếm sự hợp tác của cộng đồng quốc tế nhằm đối phó đại dịch Covid-19 giữa lúc chuyên gia của Liên Hợp Quốc cảnh báo Myanmar có nguy cơ trở thành quốc gia siêu lây nhiễm.

Vì sao Triều Tiên nối lại liên lạc với Hàn Quốc sau thời gian "đóng băng"?

20:58:05 29/07/2021
Triều Tiên được cho là có những suy tính nhất định khi đồng ý nối lại đường dây nóng liên lạc với Hàn Quốc sau hơn một năm gián đoạn.

Phát hiện mới về những bệnh nhân tái nhiễm SARS-CoV-2

20:55:10 29/07/2021
Anh vừa công bố nghiên cứu về những trường hợp bệnh nhân tái nhiễm virus SARS-CoV-2, cho thấy họ có nguy cơ thấp hơn nếu phát tán mầm bệnh cho người khác.

Indonesia: Hơn 1.000 ca tử vong mỗi ngày, bệnh nhân Covid-19 chết tại nhà

20:52:49 29/07/2021
Nhiều bệnh nhân Covid-19 ở Indonesia chết tại nhà sau thời gian tự cách ly trong bối cảnh bệnh viện bị quá tải.

Nguy cơ 200.000 ca nhiễm/ngày, Mỹ thay đổi khuyến cáo về khẩu trang

20:48:43 29/07/2021
Chính trường Mỹ sục sôi sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh nước này khuyến cáo người dân, kể cả người đã tiêm chủng đầy đủ, nên đeo khẩu trang ở không gian trong nhà.

Dàn vũ khí đặc biệt dưới đáy biển của Nga

20:39:49 29/07/2021
Những robot chiến đấu dưới đáy biển có khả năng quét đáy đại dương và mang đầu hạt nhân mạnh, góp phần tăng thêm uy lực cho kho vũ khí của Nga.

Ca Covid-19 tăng liên tiếp, Nhật Bản đối mặt "kịch bản nghiêm trọng"

20:29:27 29/07/2021
Nhật Bản và thủ đô Tokyo hôm nay đều ghi nhận số ca Covid-19 tăng cao, trong bối cảnh một cố vấn y tế cảnh báo nước này đối mặt tình trạng nghiêm trọng nhất.

Bang an toàn nhất nước Mỹ bị Covid-19 "bỏ quên"

20:26:29 29/07/2021
Vermont đã trở thành bang an toàn nhất nước Mỹ trong đại dịch Covid-19 nhờ những biện pháp chống dịch hiệu quả, kịp thời, và tỷ lệ tiêm vắc xin rất cao.

Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ

16:44:23 29/07/2021
Sáng 29/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Lloyd Austin, Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đài Loan mua khí tài trinh sát Mỹ tăng uy lực tiêm kích

14:03:13 29/07/2021
Phòng vệ Đài Loan mua loạt khí tài Mỹ lắp trên tiêm kích F-16 để tăng năng lực trinh sát và theo dõi quân đội Trung Quốc đại lục.

Trung Quốc bổ nhiệm nhà ngoại giao 'Chiến lang' làm đại sứ tại Mỹ

13:59:58 29/07/2021
Tần Cương, một trong những nhà ngoại giao theo đuổi phong cách Chiến lang nổi bật nhất Trung Quốc, được bổ nhiệm làm đại sứ mới tại Washington.

Obama gia nhập hiệp hội bóng rổ

13:53:00 29/07/2021
Obama trở thành đối tác chiến lược của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ tại châu Phi, nhằm quyên tiền cho quỹ từ thiện.

Mỹ ủng hộ WHO điều tra nguồn gốc Covid-19

13:49:59 29/07/2021
Ngoại trưởng Mỹ gặp Tổng giám đốc WHO tại Kuwait, bày tỏ cam kết ủng hộ Tổ chức Y tế Thế giới điều tra nguồn gốc Covid-19 ở Trung Quốc.

Thủy thủ Mặt trăng, chuột Mickey đi tiêm chủng

13:16:57 29/07/2021
Để xua tan không khí căng thẳng, nhiều người Malaysia hóa trang thành các nhân vật hoạt hình vui nhộn đến nhận vaccine.

Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan

13:03:16 29/07/2021
Mỹ điều khu trục hạm Benfold qua eo biển Đài Loan lần thứ 7 trong năm nay nhằm thể hiện cam kết với khu vực.

Cưỡi xe scooter đi cướp 3 triệu euro trang sức

13:00:36 29/07/2021
Người đàn ông cưỡi xe scooter điện đến cửa hàng đá quý giữa Paris, cướp túi trang sức trị giá hàng triệu USD rồi tẩu thoát.

Xổ số vaccine - Vũ khí mời gọi tiêm chủng

12:54:44 29/07/2021
Tại Hong Kong, những người tiêm vaccine Covid-19 có cơ hội trúng xe hơi, hoặc thậm chí một căn hộ tại thị trường nhà đất đắt đỏ nhất thế giới.

Bị đánh hôn mê vì yêu cầu hàng xóm vặn nhỏ nhạc

12:50:11 29/07/2021
Frank Penkava, 42 tuổi, ở bang Florida, bị đánh bầm dập và rơi vào hôn mê sau khi yêu cầu hàng xóm vặn nhỏ nhạc.

Có thể bạn quan tâm

Việt Anh cạnh tranh Hồng Đăng giải Nam diễn viên ấn tượng VTV

Hậu trường phim

23:41:22 29/07/2021
Cùng với NSƯT Phạm Cường, Đình Tú, Việt Anh và Hồng Đăng cùng lọt đề cử Nam diễn viên ấn tượng VTV Awards năm nay. 

Bom tấn hành động "Điệp vụ cảm tử" sắp ra mắt khán giả Việt

Phim âu mỹ

23:40:02 29/07/2021
Bom tấn hành động Điệp vụ cảm tử sắp ra mắt khán giả Việt

Thăn heo rôti

Ẩm thực

23:39:25 29/07/2021
Món ăn rất bắt mắt, vị lạ này sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn. Mời bạn trổ tài đãi cả nhà vào bữa cuối tuần này.

Lợi thế kinh nghiệm ở U22 Việt Nam thuộc về ai?

Bóng đá việt nam

23:39:14 29/07/2021
Nhiều cầu thủ nổi bật trong danh sách U22 Việt Nam đều có kinh nghiệm chơi ở V.League 2021. Trong đó, nhóm cầu thủ Nam Định được trao cơ hội.

Tử vi ngày 30/7/2021: Tuổi Tý may mắn tiền bạc, tuổi Dậu tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

23:37:08 29/07/2021
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Sáu ngày 30/7/2021 hôm nay, cát thần mang lại tinh thần sảng khoái, vui vẻ cho tuổi Dậu sau những ngày u ám.

Lukaku từ chối trở lại khoác áo Chelsea

Bóng đá thế giới

23:35:37 29/07/2021
Theo tờ La Gazzetta dello Sport, Lukaku không có ý định trở lại khoác áo Chelsea dù được đội bóng này theo đuổi ở mùa hè 2021.

Tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ TP.HCM hơn 1.700 tấn lương thực

Đời sống

23:35:05 29/07/2021
Số hàng này sẽ được gửi đến MTTQ 21 quận, huyện và TP Thủ Đức, phân phối đến các bệnh viện, khu cách ly để chăm lo cho bệnh nhân và lực lượng ở tuyến đầu.

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic

Du lịch

23:33:32 29/07/2021
Thành phố Tokyo đang rất nóng bởi thế vận hội mùa hè 2020 nhưng nơi đây còn đốn tim bao tín đồ du lịch bởi nét cổ kính và hiện đại, xen cài vào nhau một cách vô cùng hài hòa và tinh tế.

10 cặp nhân vật nam được yêu thích trong phim

Phim châu á

23:31:46 29/07/2021
Các bộ đôi bạn bè thân thiết ở Kill Me, Heal Me, School 2013, Goblin... được yêu mến không kém cặp nam - nữ chính trong phim.

J-Hope BTS tiết lộ bí mật về ca khúc solo 'Blue Side'

Nhạc quốc tế

23:28:35 29/07/2021
Mặc dù mixtape solo Hope World(2018) của J-Hope mang màu sắc tươi sáng nhưng phiên bản mở rộng của ca khúc Blue Side lại thể hiện khía cạnh ảm đạm hơn.

Hương vị tình thân phần 2: Bà Xuân và Thy suy sụp vì bị "nghiệp quật"?

Phim việt

23:26:35 29/07/2021
Hình ảnh nhân vật bà Xuân (Quách Thu Phương) và Thy (Thu Quỳnh) mệt mỏi, suy sụp báo hiệu sẽ gặp nhiều sóng gió trong Hương vị tình thân phần 2.

Bị kiểm tra 'giấy thông hành', người phụ nữ đưa lộn tờ 'dò số đề' 

Hài hước

23:25:39 29/07/2021
Bị lực lượng chức năng kiểm tra giấy thông hành khi ra đường, người phụ nữ bối rối đưa nhầm tờ dò số đề.

Hội An giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7

Sự kiện nóng

23:21:26 29/07/2021
Từ 6h ngày 31/7, toàn TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Muôn kiểu khó của tài xế xe tải mùa dịch

Ôtô

23:18:53 29/07/2021
Dân tài xế vốn xem hàng, quán là bạn dọc đường nhưng từ ngày có dịch Covid-19, anh Hòa (38 tuổi) tự mua nồi, xoong, thực phẩm để nấu.

Cho ở nhờ lúc cơ nhỡ, bạn thân tiện tay cướp luôn chồng và nhà của tôi

Tâm sự

23:18:34 29/07/2021
Tổ ấm đẹp như mơ giờ bị phá nát bởi bạn thân. Tôi dần mất niềm tin vào cuộc sống.