30 t.uổi, không tình yêu, không t.iền bạc, không tham vọng, liệu tôi có thất bại?

Theo dõi VGT trên

30 tuổi, trong khi bạn bè đã có gia đình, sự nghiệp riêng, tôi vẫn chưa có bất cứ thứ gì trong tay.

Thứ duy nhất tôi có có lẽ là sự tự ti. T.uổi 30 như thế có phải quá thất bại?

Năm nay tôi vừa tròn 30, cái t.uổi chưa già, nhưng cũng không còn trẻ. Ở t.uổi này tôi dần cảm thấy cô đơn hơn, khi bạn bè xung quanh lần lượt có gia đình riêng, bận lo chuyện chồng con, nhà cửa, những cuộc hẹn hò cafe, đi chơi cũng ít dần. Đến giờ nếu hỏi tôi ai là người bạn thân nhất, nghĩ 1 hồi lâu tôi cũng không có nổi 1 cái tên. Những người bạn trước đây tôi chơi thần, sau khi họ kết hôn, việc trò chuyện cũng ít hơn, bởi vậy khoảng cách cũng xa hơn.

30 t.uổi tôi chưa đâu vào đâu, những mối tình dang dở rồi kết thúc chóng vánh, đến giờ vẫn độc thân, mọi người xung quanh hay trêu tôi là “gái ế”.

30 t.uổi, không tình yêu, không t.iền bạc, không tham vọng, liệu tôi có thất bại? - Hình 1

30 t.uổi, tôi chưa có gì trong tay (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

30 t.uổi tôi cũng vừa “nhảy việc”, quyết định thử sức ở một lĩnh vực hoàn toàn mới, với một chút kinh nghiệm không đáng kể, đương nhiên mức lương được nhận cũng mang tính “tiểu học”, thậm chí còn ít hơn những sinh viên đi làm 1, 2 năm.

Ban đầu tôi nghĩ đây là công việc phù hợp với mình nên đ.ánh cược để thay đổi. Nhưng rồi chỉ làm được vài hôm tôi lại chán như những lần trước. Không biết từ khi nào, tôi bằng lòng với cuộc sống chỉ cần “đủ ăn” như hiện tại. Ở nhà bố mẹ, t.iền kiếm được đủ ăn 3 bữa, chi tiêu cá nhân. Cuộc sống của tôi không dư giả nhưng cũng không khó khăn, cũng bởi vậy mà tôi không tìm được động lực nào để phấn đấu, lại thêm tính cả thèm chóng chán nên làm gì cũng chỉ được vài tháng.

30 t.uổi, không t.iền, không người yêu, nhưng nếu có chút nhan sắc gỡ lại có lẽ cũng đỡ hơn phần nào. Thế mà tôi lại có ngoại hình hết sức bình thường, gương mặt đại trà đến nỗi ai đó gặp tôi lần đầu cũng thấy quen quen, nhưng bảo họ có ấn tượng gì không, thì chắc chắn là không.

Mỗi ngày của tôi trôi qua đều không có gì đặc sắc như vậy. T.uổi 30 như vậy phải chăng quá thất bại? Tôi đã mơ rất nhiều nhưng cuối cùng lại chẳng làm gì để đạt được ước mơ đó!

"Thương bố mẹ thì lấy chồng đi"

Trong hàng loạt những câu hỏi khó tả dành cho những người đã 30 hoặc ngấp nghé 30 t.uổi, người ta chắc chắn sẽ không để bạn thoát khỏi thắc mắc này: "Bao giờ lấy chồng?".

Cúp máy sau một cuộc gọi dài, Thương, một cô gái 27 t.uổi nằm vật ra giường, trong đầu vẫn văng vẳng câu nói của bà ngoại: "Tết này 'mi' không dắt được thằng nào về thì đừng về gặp 'tau' nữa. Thương bố mẹ thì lấy chồng đi!".

Nhưng chồng ở đâu mà lấy? Chồng có là hàng có sẵn bán ở các siêu thị hay order trên sàn thương mại điện tử được ư?

Video đang HOT

Cô tức nghẹn. Nhưng không dám bật lại bà ngoại.

Không về thì không về - Thương ghim quyết định đó chặt trong lòng.

Không phải là người hay để tâm đến mọi lời nói xung quanh, song Thương ngày càng nhận ra một thực tế: Trong hàng loạt những câu hỏi khó tả dành cho những người đã 30 hoặc ngấp nghé 30 t.uổi, người ta chắc chắn sẽ không để bạn thoát khỏi thắc mắc này: "Bao giờ lấy chồng?". Mà tuyệt nhiên hiếm thấy ai hỏi: "Có đối tượng phù hợp chưa?" hay "Mối quan hệ đó toàn là tiêu cực, thế định bao giờ sẽ độc thân trở lại?".

Và câu "thương bố mẹ thì lấy chồng đi" vượt lên mọi sự khó tả, một đòn đau quật vào sự tự tin, đả kích lòng kiêu hãnh của Thương hơn bất kì điều gì hết. Nó như phủ nhận mọi cố gắng trở thành một đứa con "biết tự lo cho mình" khiến gia đình an tâm suốt bao năm qua, rất khó diễn đạt thành lời.

Thương bố mẹ thì lấy chồng đi - Hình 1

Mai Phương (28 t.uổi, sống ở Hà Nội) phản ứng khá mạnh khi được hỏi ý kiến: Sẽ như nào nếu có người nói với bạn rằng "Thương bố mẹ thì lấy chồng đi!".

"Tôi chưa bị chính thức giục giã chuyện lấy chồng bao giờ nhưng cũng lờ mờ đoán ra bố mẹ có chút sốt ruột rồi. Hiện tại, cuộc sống độc thân đang cho tôi cảm giác rất thoải mái. Tôi đồng ý rằng hôn nhân là bước chuyển quan trọng nhưng cũng chỉ là một trạng thái trong đời thôi. Trạng thái nào mà mình cảm thấy có thể kiểm soát và tự tin bước vào thì chọn, không chậm một chút cũng không sao.

Nếu ai giục tôi lấy chồng bằng cách đưa cái ý 'thương bố mẹ' lên bàn cân để đong đếm lòng hiếu thảo thì tôi xin nói luôn quan điểm thế này: Rất khó để thương người khác nếu mình không biết cách thương bản thân!

Lấy chồng trước hết là vì mình, khi mình hạnh phúc thì bố mẹ mới có cơ hội hạnh phúc thực sự. Nếu lấy chồng vì thương bố mẹ thì ai thương con?

Có lẽ bố mẹ nghĩ là con làm việc này việc kia (như lấy chồng) thì bố mẹ sẽ vui vẻ, hạnh phúc nên mới nói thế nhưng như vậy sẽ để lại rất nhiều hậu quả về sau. Nếu đời sống của con không hạnh phúc thì thậm chí còn tạo áp lực ngược cho bố mẹ, gia đình. Thế thì có phải là thương?" - cô nói.

Thương bố mẹ thì lấy chồng đi - Hình 2

Mai Phương

Hồng Nhung (28 t.uổi, Hà Nội) cũng như Mai Phương: Độc thân toàn vẹn, làm 2 công việc cùng lúc, khá bận.

Vài năm nay, Nhung đã phải đối mặt với những câu giục cưới nhưng không phải từ bố mẹ mà là họ hàng. Cô phản đối quan điểm chậm lấy chồng là không thương bố mẹ. Khi đang độc thân, cô thấy mình có nhiều thời gian hơn dành cho bố mẹ, t.iền bạc làm ra cũng dư được khoản nào cũng đều gửi về nhà. Vậy lấy cớ gì bảo sống độc thân là không thương gia đình?

"Thương bố mẹ thì lấy chồng, nhưng phải là người xứng đáng với con", Nhung tuyên bố, cô nói tiếp: "Hoàn cảnh gia đình mình cũng không phải quá khó khăn, nên lấy chồng hoàn toàn dựa vào sự lựa chọn của mình. Bố mẹ chẳng mong cầu mình lấy chồng để được nhờ vả và mình cũng không muốn vì bị xã hội áp đặt mà tạo ra áp lực cho bản thân, rồi chọn bừa ai đó".

Thương bố mẹ thì lấy chồng đi - Hình 3

Nếu như cả Nhung và Mai Phương đều là những cô gái ngấp nghé t.uổi "muộn chồng" cảm thấy rất khó chịu khi bị ai đó giục cưới, thì ở vị trí của Tuyết Trinh (30 t.uổi, Hà Nội) - một người đã có chồng, đã có 2 đứa con và trải nghiệm cảm giác làm mẹ lại có cái nhìn thấu hiểu hơn cho các "ông bà già" ở nhà.

"Nếu mẹ nói câu này, mình có thể hiểu là bà đang lo lắng cho tương lai của mình. Mẹ muốn chắc chắn rằng được chứng kiến mình lấy chồng, sinh con và sống hạnh phúc. Và ít nhất khi mẹ già đi hay khuất núi, mẹ cũng sẽ không phải lo cảnh mình cô đơn, ốm đau bệnh tật không có ai lo lắng, khó khăn gian khổ không có ai kề bên nương tựa.

Thực ra 'thương' ở đây không phải lập tức tìm đối tượng kết hôn mà cần sống để bố mẹ yên tâm rằng mình hoàn toàn ổn dù chưa lấy chồng hoặc chưa có ý định lấy chồng. Suy cho cùng, bố mẹ ban cho mình một cuộc đời, nhưng mình mới là người quyết định sẽ sống cuộc đời đó thế nào. Lấy chồng vội vàng rồi gặp cảnh không hạnh phúc chẳng phải còn khiến bố mẹ đau lòng hơn sao?", Tuyết Trinh phân tích.

Thương bố mẹ thì lấy chồng đi - Hình 4

Tuyết Trinh

Thương bố mẹ thì lấy chồng đi - Hình 5

Đã bước vào cuộc sống hôn nhân nên hơn ai hết, Tuyết Trinh hiểu câu chuyện lấy chồng mới chỉ dừng lại phía ngoài cánh cửa, vợ chồng đối xử với nhau như thế nào sau khi về chung một nhà mới là điều quan trọng. Tuy nhiên bố mẹ thì vẫn luôn lo lắng cho con cái như một quy luật nên vẫn luôn cố gắng suy nghĩ từ góc nhìn của họ:

"Đối với bố mẹ, chúng ta luôn bé bỏng, khờ dại và cần được chăm sóc từng li từng tí. Và lấy chồng cũng nằm trong chuỗi bộn bề lo lắng đó của bố mẹ, đó là thứ con cái không thể thay đổi được. Nhưng chúng ta có thể từ từ tác động, chứng minh rằng vì sao mình vẫn chưa muốn kết hôn, rằng tại sao mình chọn độc thân".

Thương bố mẹ thì lấy chồng đi - Hình 6

Tuyết Trinh đã là mẹ của 2 em bé

Mai Phương đồng ý rằng khoảng cách thế hệ, sự khác biệt thời đại là một phần lý do khiến nhiều phụ huynh thúc giục. Cô giải thích: "Có thể bố mẹ ngày xưa sống trong bối cảnh thiếu thốn vật chất, yếu tố xã hội đặc thù dẫn đến sự lo lắng và ám ảnh của mọi người về tính ổn định. Với nhiều người trong số họ, chỉ cần có 1 gia đình phù hợp, có 1 công việc phù hợp, 1 tài sản nhỏ nhỏ là hạnh phúc và họ muốn con cái cũng như vậy.

Trong khi đó ở thời đại của chúng mình, có nhiều mô hình hôn nhân và quan điểm tình yêu cũng cởi mở hơn. Bạn có thể không lấy chồng, bạn có thể sống với ai đó không cần tổ chức đám cưới nhưng vẫn rất hạnh phúc trọn vẹn. Ngược lại bạn được cưới hỏi đàng hoàng nhưng về nhà không hiểu nhau và không nỗ lực cho nhau thì 'đứt gánh' là bình thường. Hôn nhân bây giờ không hoàn toàn đồng nghĩa với hạnh phúc hay ổn định.

Vì vậy bố mẹ và con cái cần có sự trao đổi và thấu hiểu. Con cái không thể thay đổi bố mẹ và ngược lại nhưng chúng ta có thể chấp nhận nhau. Mình không thể sống lại đời bố mẹ mà bố mẹ cũng không thể sống thay mình nên quyết định liên quan đến bản thân phải do mình chịu trách nhiệm".

Thương bố mẹ thì lấy chồng đi - Hình 7

Hồng Nhung cũng hiểu nỗi lo lắng của bố mẹ: "Bố mẹ nào mà chẳng muốn con yên bề gia thất sớm, mong con có 1 nơi nương tựa, vỗ về, cùng nhau sát cánh khi gặp khó khăn, lại còn sắp 30 như mình nữa. Nhưng hơn hết, mình cần gặp đúng người hơn là vội vàng rồi vấp ngã".

Thương bố mẹ thì lấy chồng đi - Hình 8

Với những phụ huynh con cái chưa có đối tượng thì nôn nóng muốn con yên bề gia thất, nhưng những bậc làm cha mẹ có con từng bước vào hôn nhân rồi "đứt gánh" họ không tránh khỏi những suy tư nặng trĩu, thậm chí là mặc cảm với họ hàng hoặc bạn bè đồng niên vì... chuyện đổ vỡ của con cái trong nhà. Nói cách khác, song hành với hạnh phúc luôn có những góc khuất đau khổ mà không ai có thể đứng ngoài những hỉ nộ ái ố ấy.

Ai cũng muốn cuộc sống vận hành theo ý mình nhưng đời vốn dĩ đổi xoay không định trước. Tâm sự của một người mẹ có con đổ vỡ hôn nhân dưới đây sẽ khiến bạn hình dung rõ hơn về tấm lòng cha mẹ, nhất là khi cha mẹ chứng kiến sự đau khổ của con trẻ.

"Tuy con gái mạnh mẽ là thế, nhưng khi biết chuyện gia đình nó đổ vỡ, tôi cũng lo con gặp cú sốc tâm lý. Nhìn con tất bật chuyện công ty rồi tự chăm sóc con cái, không có thời gian dành cho bản thân mình nữa mà thấy thương. Hỏi thì con cũng chỉ nói: 'Giờ chuyện gì con cũng tự gánh, lại còn phải lo thêm cho con trai, nên cũng không có thời gian để mà buồn. Con cũng không nghĩ nhiều đâu nên mẹ yên tâm'. Thấy xót con nhưng cũng chẳng biết an ủi thế nào, chỉ biết mỗi cuối tuần bảo 2 mẹ con về ngoại chơi.

Vậy nên mới nói, cuộc sống hôn nhân không biết thế nào mà lần. Khi kinh tế kém thì lục đục chuyện t.iền nong, lúc vừa có t.iền vừa có thời gian thì tình cảm lại có vấn đề. Chuyện chọn người phù hợp để đi đường dài cùng mình rất khó. Qua lần đổ vỡ của con, cô cũng chẳng mong cầu thêm điều gì, chỉ cần con thấy hạnh phúc là được. Lấy chồng đúng người thì không sao, nhưng lấy chồng rồi lại đổ vỡ thì cuộc sống lại mất đi 1 tia hy vọng. Thôi thì cứ chậm mà chắc", cô Thúy (55 t.uổi, Hà Nội) thở dài.

Trong khi đó, cô Lệ (48 t.uổi, Hòa Bình) có 2 con gái đã ngoài 25 t.uổi mà chưa kết hôn. Cô Lệ cũng có những tâm tư riêng.

Cô tâm sự: "Tôi lấy chồng năm 18 t.uổi nhưng khi đó cũng đã sẵn sàng và cuộc sống cũng không quá phức tạp. Bây giờ nhìn các con chưa đứa nào chịu lấy chồng hay rục rịch dẫn bạn trai về ra mắt cũng sốt ruột nhưng ngược lại, cả 2 đều đang có cuộc sống riêng rất tốt. Mong có cháu bồng cháu bế nhưng mà giục con bây giờ cũng chẳng được, vì chuyện lấy chồng là chuyện đại sự cả đời, không thể lấy bừa người mà các con không thích.

Tôi cũng lân la hỏi nhưng tụi nó cứ bảo 'Đợi con kiếm đủ t.iền đã'. Nghe được cũng chỉ biết cười rồi bảo tụi nó: 'Khi nào thì kiếm đủ t.iền?' Cứ gặp đúng người thì mạnh dạn lấy thôi. Dù sao thì chuyện lấy chồng cũng là cái duyên cái số, có suy tính nhiều hơn nữa thì ưng nhau rồi cũng phải lấy thôi. Quan trọng là biết vì nhau mà cố gắng vượt qua tất cả".

Không phải bi quan hoá mọi vấn đề, nhưng với nhiều bạn trẻ, tìm được người vì nhau mà vượt qua tất cả có là quá khó?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Mỹ Lan đá văng loạt nghệ sĩ Cbiz, chễm chệ TOP 1 Hot Search Weibo02:56Chu Thanh Huyền kể thời mới yêu Quang Hải, nhan sắc tầm trung, 2 lần từ chối gặp03:06Bảo mẫu 22 t.uổi giật chồng chủ nhà, ly kỳ 27 phần, dân mạng Việt choáng váng03:00Thơ Nguyễn ôm búp bê nói 1 câu rùng rợn, khẳng định không để ai "đè đầu cưỡi cổ"02:54Thơ Nguyễn bị anti fan đồn phẫu thuật thẩm mỹ làm sugar baby, ra mặt đính chính02:46Phạm Thoại khoe kỷ lục live hơn 50 tỷ không ai tin, còn bị đào lại vụ cưới giả03:08Cô gái mừng cưới 500k "bóc" chuyện Chu Thanh Huyền ít bạn, khẳng định 1 điều!03:01Doãn Hải My bầu vượt mặt vẫn liều làm điều nguy hiểm, CĐM "tá hỏa" nhắc nhở ngay02:45Diệp nhắn gửi lời sau cùng đến Soanh, nói lời nghẹn ngào sau tin đồn ly hôn02:52Vua cá Koi khó chịu khi hay tin Hà Thanh Xuân ra mắt mẹ Quang Lê, bức xúc 1 điều03:05Văn Toàn công khai nắm tay Hoà Minzy giữa tin đồn hẹn hò02:50Văn Toàn được Hòa Minzy chăm sóc, đến cả bộ đồ đi ăn cưới Quang Hải cũng góp ý!02:46Kem Kabi bênh vực Ngân 98, mắng thẳng mặt Nam Em - Quế Vân, tố không bình thường03:03Phát hiện bạn trai quân nhân bệnh hiểm nghèo, cô gái hành động gây bất ngờ03:03Quỳnh Anh: Vướng ồn ào bị chồng cầu thủ Duy Mạnh đ.ánh, phốt nợ lương nhân viên03:49Doãn Hải My gặp kiếp nạn mẹ bầu, nhan sắc lao dốc, Hòa Minzy từng lên tiếng03:07"Bạn trai tin đồn" của Fubao được mệnh danh là Hoàng tử Pháp02:56CiiN công khai hôn người khác, tự nhận là người yêu, CĐM choáng váng, bật ngửa02:43Rộ tin Soanh không những từ chối lời xin lỗi của Diệp mà còn hờn trách 1 điều?02:58Phúng Phính và "cô gái bán lê" thay đổi bất ngờ: Người có chồng, người "lột xác"02:47

Tiêu điểm

Biết bố mẹ chồng có t.iền tỷ gửi ngân hàng, vợ chồng tôi hỏi vay thì ông bà trả lời một câu khiến chúng tôi ngã ngửa
06:14:10 15/04/2024
Tôi rất hối hận vì đã tái hôn với trai trẻ
06:19:11 15/04/2024
Chứng kiến cảnh con gái bị chồng ức h.iếp, bố chỉ nói một câu mà chồng tôi sợ xanh mặt
06:07:49 15/04/2024
Mới sinh con, chị gái tôi đã lên cơn t.iền sản giật chỉ vì câu nói của anh rể với bác sĩ
05:20:21 14/04/2024
Con trai lấy vợ giàu, mẹ bật khóc nói 2 câu khi thấy cảnh ở nhà thông gia
05:34:51 14/04/2024
Vợ tìm đến phòng xét nghiệm ADN khi phát hiện chồng có 'phòng nhì' ở tỉnh lẻ
17:12:26 14/04/2024
Gọi vợ chồng tôi đến ăn cơm, chị dâu đưa chìa khóa xe ô tô mới mua cùng câu nói làm tôi cay xè mắt
05:45:58 15/04/2024
Đi ăn nhà hàng, tôi tình cờ phát hiện bí mật mà người chị dâu giàu có đang giấu giếm
05:30:54 14/04/2024
Đọc lời cảm ơn của vợ cũ, tôi mới nhận ra mình là gã chồng tồi
05:15:33 14/04/2024
Đáp lại lòng tốt của bố vợ, chồng tôi định làm một cái lều sau nhà cho ông ấy sống những năm cuối đời
05:40:16 15/04/2024

Thông tin đang nóng

"Hot girl" trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm nhập cảnh vào Việt Nam
18:42:26 15/04/2024
Angelababy bị "ném đá" khi xuất hiện tại sự kiện, bất ngờ ngầm thừa nhận ế show hậu scandal
20:08:43 15/04/2024
Rapper Long Nón Lá tiết lộ đang hóa trị, tập cách chấp nhận biến cố
17:58:50 15/04/2024
Đặng Thu Thảo khi bầu lần 3: Dùng "chiêu" giống hội phu nhân hào môn, thái độ chồng doanh nhân mới đáng bàn
21:32:05 15/04/2024
Queen of Tears chắc chắn kết thúc có hậu: Kim Ji Won được cứu bằng cách không ai ngờ tới?
20:00:26 15/04/2024
Drama cực căng giữa đêm: Châu Đăng Khoa livestream tung hê bằng chứng tố Sofia "ăn cháo đá bát", phản pháo chuyện không cho nữ ca sĩ t.iền ăn Tết
23:27:42 15/04/2024
4 phim Hoa ngữ đáng xem nhất thời điểm hiện tại: "Tình cũ" Lưu Diệc Phi có bạn gái siêu xinh
20:14:08 15/04/2024
Park Bo Young gây sốt tại hôn lễ em gái: Cứ ngỡ đang quay phim, xinh thế bảo sao tài tử gia thế khủng mê mệt suốt 7 năm
21:24:33 15/04/2024
Phim của Mai Thu Huyền 'Những ngọn nến trong đêm' lỗ nặng sau 3 ngày ra rạp
21:44:06 15/04/2024
Châu Đăng Khoa tung tin nhắn Sofia xin làm việc với lương 20 triệu/tháng, dứt tình mắng nữ ca sĩ dối trá
23:18:24 15/04/2024

Tin mới nhất

Bạn gái không đồng ý cho tôi ở rể sau khi cưới

06:00:20 15/04/2024
Trong lúc ngồi bàn tính chuyện sau khi kết hôn, tôi nói với bạn gái về việc sống cùng bố mẹ vợ cho ông bà đỡ buồn. Không ngờ vừa nghe xong, cô ấy lập tức phản đối.

Con rể tới nhà vợ chỉ ngồi vắt chân uống nước, mẹ tôi vẫn bênh chằm chặp

05:55:48 15/04/2024
Là con rể, nhưng mỗi lần về nhà vợ, chồng tôi đều vắt chân lên ngồi uống nước, hút thuốc, mặc kệ người khác nấu nướng bên trong.

Nhìn bản thỏa thuận trước khi kết hôn mà bạn trai hí hửng đưa ra, tôi chỉ muốn hủy đám cưới ngay lập tức

05:50:31 15/04/2024
Nhìn những điều kiện mà bạn trai đưa ra, tôi có cảm giác bản thân như là người giúp việc không công vậy. Ngay từ khi yêu Đảm, tôi nhận thấy anh là người có t.iền nhưng rất tính toán.

Chiêm ngưỡng số đo 3 vòng 91-63-96cm của hot girl 300.000 fan

05:54:40 14/04/2024
Không chỉ được trời phú cho gương mặt đẹp, Gabi Champ còn gây ấn tượng bởi số đo 3 vòng 91-63-96cm. Gabi Champ sinh năm 2001 tại Mỹ.

Vợ mang bầu nhưng vẫn vấn vương tình cũ, tôi nên buông hay tiếp tục

05:44:53 14/04/2024
Vợ tôi nói đó từng là một mối tình sâu đậm và cô ấy chưa thể từ bỏ hoàn toàn tình cảm cũ. Tôi thuộc kiểu người không giỏi giao tiếp, nhất là với bạn khác giới.

Vợ đòi ly hôn sau khi tôi phát hiện chuyện cô ấy lén cho t.iền nhà ngoại

05:39:36 14/04/2024
Vợ tôi không hề bàn bạc gì mà tự ý đưa cho bố mẹ đẻ 10 triệu. Khi biết chuyện tôi rất bực và có to tiếng với vợ. Nhưng không ngờ chỉ vì chuyện đó mà cô ấy đòi ly hôn, nói mình đã phải chịu đựng quá nhiều.

Hôn nhân như địa ngục vì chồng đạo đức giả, vũ phu

05:24:51 14/04/2024
Chồng tôi có vẻ ngoài rất tri thức, ra ngoài luôn nhẹ nhàng, dịu dàng với cả thế giới nhưng về nhà lại đ.ánh v.ợ như cơm bữa.

Đi ngang qua nhà mẹ chồng, thấy bà đang làm một việc khiến con dâu sốc nặng

20:05:33 13/04/2024
Cuộc sống bên ngoài thật thoải mái, tự do, không bị gò bó, ức chế như hồi ở cùng với mẹ chồng. Tôi tận hưởng cuộc sống của mình, làm những điều mình thích và chăm sóc thật tốt chồng con.

Tờ giấy lạ dưới gối mẹ chồng khiến tôi phát hiện sự thật bàng hoàng

05:54:19 13/04/2024
Tháng nào mẹ chồng cũng đòi đi viện dù chẳng ốm đau, tôi vừa giận vừa thương khi thấy tờ giấy dưới gối của bà. Tôi về làm dâu nhà Quý được 3 năm rồi nhưng mãi vẫn chưa có con.

Về quê thăm mẹ đẻ, gặp chị dâu hỏi vay t.iền mà tôi xấu hổ không dám gật đầu cho mượn

05:49:43 13/04/2024
Không phải tôi không muốn giúp chị dâu mà quả thật tôi không có t.iền để giúp. Tôi năm nay 28 t.uổi, là nhân viên văn phòng, thu nhập 12 triệu đồng một tháng.

Tôi choáng váng khi chạm mặt bố chồng đại gia vì nhận ra ông là 'người tình bí mật đểu cáng'

05:45:47 13/04/2024
Người yêu của cô là người tốt, cậu ấy không có lỗi trong chuyện trăng hoa ngoại tình của bố mình. Vì vậy tốt nhất cô nên thông báo sự việc cho cậu ấy rõ, không có lý do gì vì ngại ngùng.

Phát hiện t.iền thai sản mới nhận đã bị mất hơn phân nửa, tôi tra hỏi thì bàng hoàng với câu trả lời của chồng

05:41:31 13/04/2024
Chồng tôi trả lời tỉnh bơ, giống như việc anh làm là điều hiển nhiên và tôi không được phép gạn hỏi. Tuy sống riêng nhưng vợ chồng tôi vẫn hay biếu t.iền cho bố mẹ chồng.

Bố mẹ tôi c.hết lặng khi biết mặt đối tượng mà chị gái sắp lấy làm chồng

05:37:01 13/04/2024
Chị khẳng định với bố mẹ, khi bỏ chồng, chị sẽ lấy được người đàn ông tốt hơn. Chị gái tôi kết hôn năm 21 t.uổi, khi ấy chị vẫn đang là sinh viên năm 3 đại học.

Nhìn đống thuốc bổ đặt trên bàn, tôi ngao ngán thở dài còn chồng vò đầu bứt tóc trong khổ sở

05:28:04 13/04/2024
Chúng tôi không biết phải thông báo chuyện này với mẹ như thế nào để bà khỏi sốc? Cưới nhau 8 năm rồi và tôi luôn giữ một bí mật của chồng mà không bao giờ dám tiết lộ cho ai biết, kể cả người nhà.

Nhìn chồng cũ khắc khổ đi giao hàng, tôi chưa kịp hả hê đã hối hận khi nghe bạn thân tiết lộ một điều

09:16:02 12/04/2024
Nhìn chồng cũ vất vả bê vác đồ thực phẩm giao cho nhà hàng, tôi cảm thấy hả hê trong lòng. Tôi không ngờ, mẹ chồng không cho vợ chồng tôi t.iền là có một ý đồ lớn đằng sau.

Đến thăm đồng nghiệp mới sinh, tôi sửng sốt khi thấy mẹ chồng đang làm gì ở đó

09:07:22 12/04/2024
Suốt dọc đường về, những dòng suy nghĩ cứ choán lấy đầu óc tôi. Tôi mơ hồ nghĩ đến kịch bản xấu nhất... Tôi 33 t.uổi, làm nhân viên văn phòng, hiện có chồng và 2 con gái, một bé 9 t.uổi, một bé 5 t.uổi.

Cư xử 'như bà chủ' với con dâu, mẹ c.hết lặng khi nhìn tờ giấy dưới ngăn kéo

09:02:55 12/04/2024
Mẹ chồng ở nhà tôi một tuần và luôn cư xử như một bà chủ trong nhà, còn tôi chẳng khác gì một người giúp việc. Chồng tôi là một người giỏi giang.

Ngoại tình tư tưởng khi hàng xóm là người yêu cũ

08:58:02 12/04/2024
Vợ chồng tôi kết hôn gần 10 năm, nhưng hầu hết thời gian đó chồng đều công tác xa nhà. Thế rồi căn nhà chúng tôi mới mua lại ngay cạnh nhà người yêu cũ của tôi.

Tháng nào tôi cũng đưa nhân tình 30 triệu, chỉ đưa vợ 15 triệu mà cô ấy đã sung sướng

07:45:23 12/04/2024
Nhiều lúc nhìn vợ cầm t.iền chồng đưa hàng tháng mà tôi dằn vặt bản thân khi thấy cô ấy quá ngây thơ, không biết chồng đang ngoại tình.

Khách sạn mới mở của mình đón 1 vị khách quen nhưng lại khiến tôi mất ăn mất ngủ

07:37:31 12/04/2024
Chưa tự chủ kinh tế nên tôi phụ thuộc vào chồng, mà bản thân chồng tôi áp lực t.iền bạc quá lớn cũng không thể còn thứ tình cảm mặn nồng như khi còn chưa vướng bận gì.

Có thể bạn quan tâm

Australia phát hiện hóa thạch của 3 loài chuột túi cổ đại khổng lồ mới

Lạ vui

23:43:09 15/04/2024
Cả ba loài chuột túi vừa mới phát hiện đều thuộc về chi chuột túi đã tuyệt chủng Protemnodon sống trên lục địa Australia, cách đây khoảng từ 5 triệu năm đến 40.000 năm trước.

LE SSERAFIM tại Coachella là bước lùi đáng xấu hổ của Kpop?

Nhạc quốc tế

23:41:23 15/04/2024
Nhiều người hâm mộ từ Hàn Quốc cũng đã bày tỏ sự thất vọng và xấu hổ khi LE SSERAFIM chưa thể truyền tải được năng lượng tích cực của âm nhạc Hàn Quốc trên sân khấu quốc tế.

Suboi khoe visual nổi bật trong buổi gặp gỡ đặc biệt với CEO Tim Cook tại Hà Nội

Sao việt

23:25:35 15/04/2024
Trong ngày đầu công tác tại Việt Nam, CEO Apple Tim Cook đã có buổi gặp gỡ với nữ rapper đình đám Vbiz - Suboi tại Hà Nội.

Chân váy lụa là item mát rượi hè nào cũng hot, nhưng phải mix theo kiểu này thì mới cool và không sến!

Thời trang

22:58:29 15/04/2024
Công thức mix chân váy lụa với item này chính là cách mà người người nhà nhà đang học theo trong mùa hè năm nay đấy.

Đánh bại đương kim vô địch Trung Quốc, TES giành vé tới MSI 2024

Mọt game

22:15:55 15/04/2024
Chiều ngày chủ nhật (15/04) vừa qua, trận chung kết nhánh dưới của LPL Mùa Xuân 2024 đã diễn ra với sự góp mặt của hai đội tuyển TOP Esports và JD Gaming.

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan m.áu bẩm sinh

Sức khỏe

22:07:46 15/04/2024
Hiện tại, thông qua khám sàng lọc t.iền hôn nhân với những phương pháp hiện đại, bệnh di truyền từ cha mẹ sang con có thể phòng bệnh hiệu quả tới 80-95% bằng các biện pháp như: Khám sức khỏe trước khi kết hôn, sàng lọc trước sinh.

Yoon Bomi (Apink): Thư ký Na trong Queen of tears, hình tượng khác xa ngoài đời

Sao châu á

21:34:42 15/04/2024
Yoon Bomi - thành viên nhóm nhạc nữ Apink, là cái tên từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với fan Kpop. Thời gian gần đây, cô còn gây bão khi tham dự phim truyền hình Queen of tears - Nữ hoàng nước mắt, phim đứng đầu rating xứ kim chi.

Thần số học thứ 2 ngày 15/4/2024: Số 10 buồn vui lẫn lộn, thời điểm để số 8 bung sức

Trắc nghiệm

21:28:01 15/04/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 15/4/2024 cho thấy ngày hôm nay chuyện tình cảm của số 10 có phần trắc trở, không được như ý, niềm vui, nỗi buồn đan xen.

Bắt thanh niên cướp xe máy, trên đường trốn chạy tiếp tục giật điện thoại

Pháp luật

21:17:09 15/04/2024
Sau khi ăn nhậu, thanh niên ở Đắk Lắk trộm xe máy để bên bờ rẫy. Trên đường bỏ trốn, thanh niên này tiếp tục giật điện thoại di động của một phụ nữ.

Anh Tài hào hứng được trở lại 'vai hiền' đóng cùng Tường Vi còn nhiều hơn với vợ

Hậu trường phim

21:15:45 15/04/2024
Anh Tài rất vui khi được làm việc với người thầy, người anh thân thiết - đạo diễn Nguyễn Quang Minh và hợp tác cùng người bạn diễn thân thuộc Tường Vi.

Ronaldo bị trừng phạt nặng

Sao thể thao

20:33:35 15/04/2024
CLB Al Nassr dự định sẽ yêu cầu trọng tài nước ngoài cho trận bán kết Cúp nhà Vua sắp tới gặp Al Khaleej sau khi Cristiano Ronaldo nhận thẻ đỏ trong trận thua 1-2 trước Al Hilal đồng thời bị phạt t.iền và treo giò 2 trận.

Cà Mau công bố tình huống khẩn cấp hạn hán tại 2 địa phương

Tin nổi bật

20:33:33 15/04/2024
Hạn hán gay gắt không chỉ gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng mà còn làm hàng ngàn hộ dân ở Cà Mau phải sống trong cảnh thiếu nước ngọt sinh hoạt

Đón hè sang, làm mới 4 thứ này để "tránh nóng" cực đơn giản, lại không hề "ngốn điện"

Sáng tạo

20:26:53 15/04/2024
Mùa hè đang đến gần, cái nắng oi bức, nhiệt độ tăng cao như thiêu như đốt làm cho chúng ta cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Vì vậy, hãy tận dụng khoảng thời gian này để trang trí lại nhà cửa, áp dụng các chiến lược tránh nóng đơn giản