30 dự án khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo dự thi chung kết tại TP.HCM

Vòng bán kết ‘ Dự án khởi nghiệp nông nghiệp – đổi mới sáng tạo’ lần 8 đã khép lại tại TP.HCM với 11 dự án thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ vào vòng chung kết

30 dự án khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo dự thi chung kết tại TP.HCM - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trao chứng nhận thêm 11 dự án vào chung kết “ Dự án khởi nghiệp nông nghiệp – đổi mới sáng tạo” lần 8 chiều 25/9 tại TP.HCM

Sau 2 ngày thi 24-25/9, 11 dự án khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ chiến thắng vào vòng trong, nâng tổng số dự án tranh tài ở vòng chung kết lên 30.

Ông Trần Anh Tuấn, Viện phó Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo 3AI cho biết, trong hệ sinh thái khởi nghiệp, tỷ lệ thất bại cao hơn thành công. Cuộc thi là thao trường để các đội dự án tập dượt, ban giám khảo giúp các dự án nhìn nhận về ý tưởng đúng, giải pháp đúng, sản phẩm đúng, mô hình kinh doanh đúng để thu hút, tính khả thi và bền vững.

Theo ông Tuấn, hình ảnh bao bì sản phẩm của các dự án ở vòng bán kết này khá đẹp. Từ thiết kế logo, bao bì, thông điệp truyền tải, câu chuyện thương hiệu đến bài trình bày chỉn chu hơn, mỗi dự án đều có câu chuyện hay như “Nhà của thời thanh xuân, Trạm bình yên, Nguồn gốc café Việt…

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp nông nghiệp – đổi mới sáng tạo” lần 8 năm 2022 do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên nông thôn; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên Việt Nam trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển tài nguyên bản địa.

Cuộc thi được phát động vào tháng 6/2022 đã thu hút được đông đảo thanh niên Việt Nam hưởng ứng tham gia. Sau hơn 3 tháng nhận bài thi, có 163 dự án đại diện cho 40 tỉnh thành đăng ký, nộp đề cương tham gia. Ở vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 88 dự án tốt nhất, đại diện cho 32 tỉnh, thành tham gia Vòng thi Bán kết, tổ chức tại 3 khu vực là An Giang, Hà Nội và TP.HCM.

ADVERTISEMENT

Vòng chung kết sẽ diễn ra vào 2 ngày 15 và 16/10 tại Hội trường Thống Nhất TP.HCM với 30 dự án tham gia. TP.HCM là địa phương có số lượng nhiều nhất với con 4 dự án. Các tỉnh, thành như Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Bắc Kạn, Bình Thuận, Cần Thơ, Đồng Tháp đều có 2 dự án.

Video đang HOT

DANH SÁCH 30 DỰ ÁN DỰ THI TẠI CHUNG KẾT

30 dự án khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo dự thi chung kết tại TP.HCM - Hình 2

30 dự án khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo dự thi chung kết tại TP.HCM - Hình 3 ADVERTISEMENT

Chàng trai gây sốc khi thừa nhận càng khởi nghiệp càng nghèo

Mới đây, một chàng trai sau 2 năm khởi nghiệp đã thừa nhận càng khởi nghiệp càng nghèo dần và bây giờ là nghèo hẳn. Những chia sẻ này nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Chàng trai gây sốc khi thừa nhận càng khởi nghiệp càng nghèo - Hình 1

ADVERTISEMENT

Sau 2 năm thuê đất khởi nghiệp với nông nghiệp, Hậu cho biết càng làm càng nghèo dần và bây giờ là nghèo hẳn. Ảnh NVCC

Mọi thứ không như dự tính

Mới đây, chàng trai Hoàng Hải Hậu (23 tuổi), đang sinh sống tại Hà Nội đã đăng lên một hội nhóm về khởi nghiệp nông nghiệp chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của mình.

Hậu chia sẻ: "Các bạn khởi nghiệp thế nào? Sau bao lâu thì vượt qua khó khăn, lợi nhuận ra sao? Mình thì đầu tư nhiều, làm nhiều, thu lại ít vì chủ yếu trồng cây ăn quả, làm hữu cơ toàn bộ, 1 năm đầu thì rất hào hứng bây giờ đang thấy nản dần. Chi phí nhân công, phân bón cao để duy trì đến lúc thu lợi thì rất lâu mà căn bản mình lại là con nhà nghèo, để duy trì lâu thì rất khó khăn. Năm nay là năm thứ 2 mình làm, càng ngày càng nghèo dần và bây giờ là nghèo hẳn. Cũng có thể phải bỏ giữa chừng vì không đủ khả năng duy trì, khuyên các bạn đừng mạo hiểm như mình. Chịu khó, đam mê là chưa đủ".

Chàng trai gây sốc khi thừa nhận càng khởi nghiệp càng nghèo - Hình 2 ADVERTISEMENT

Hậu đã dành rất nhiều tâm huyết vào dự án khởi nghiệp với nông nghiệp sạch của mình. Ảnh NVCC

Hậu cho biết bản thân từng học bếp, điêu khắc mỹ nghệ, làm bánh ngọt, rồi làm điện lạnh và sau đó quyết định chuyển sang khởi nghiệp nông nghiệp tại Đông Anh, Hà Nội. Lúc Hậu làm điện lạnh lương tháng 20 triệu đồng, nhưng anh nghĩ nếu cứ làm mãi nghề điện lạnh thì lương mỗi tháng cũng chỉ 20 triệu đồng, hơn nữa Hậu cũng muốn khởi nghiệp để thử thách bản thân, thế là Hậu bước vào con đường khởi nghiệp từ đó.

"Đó là vào thời gian 2 năm trước, mình bắt đầu đến vùng ven sông Hồng thuê đất và quyết định làm nông nghiệp hữu cơ. Ban đầu rất nhiều anh em hỗ trợ làm cùng nên cũng êm xuôi, và sau đó cũng tìm được đầu ra ổn định nhưng mọi việc không như dự tính và nhiều thứ cũng từ đó mà phát sinh", Hậu chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Chàng trai gây sốc khi thừa nhận càng khởi nghiệp càng nghèo - Hình 3

Trong thời gian đợi cây ăn quả cho trái, Hậu làm rau để duy trì nhưng lợi nhuận thấp và nhiều khó khăn. Ảnh NVCC

Rồi Hậu kể lúc canh tác mới biết trong đất có các chất xấu làm cho rau không được tươi tốt, phải dùng nhiều tấn phân hữu cơ cải tạo trong 3 tháng mới ổn hơn và phần nước tưới gần sông nên nhiễm chất sắt, Asen (thạch tín) không đủ tiêu chuẩn hữu cơ, nên phải đầu tư thêm hệ thống lọc nước trước khi tưới. Sau khi giải quyết được những vấn đề đó thì Hậu bắt đầu trồng các loại rau theo mùa, trồng rau với diện tích 1/5 đất, diện tích còn lại Hậu trồng các loại cây ăn trái như nho, ổi, xoài, mít, bưởi. Và trong thời gian đợi cây ăn quả cho trái thì Hậu làm rau để duy trì nhưng lợi nhuận thấp và nhiều khó khăn.

"Có tiền cũng chưa chắc thành công"

Nhắc đến những khó khăn gặp phải trong quá trình khởi nghiệp, Hậu kể: "Nhất là phương án và thời gian xử lý sâu bệnh, cỏ dại, thời tiết... Ban đầu mình đã trang bị và tìm hiểu rất kỹ về kỹ thuật, đất đai... nhưng khi làm mới thực sự hiểu được cỏ dại 2 tuần không phát thì sẽ mọc cao khoảng 40cm, nên khâu làm cỏ rất tốn thời gian. Rồi khâu xử lý sâu bệnh mình đã nghiên cứu và thử rất nhiều loại thuốc chế phẩm sinh học an toàn nhưng hiệu quả rất ít".

Quá nhiều vấn đề phát sinh ngoài dự tính, chi phí trả lương nhân công, nuôi nhân công cao hơn dự kiến, giá cả thị trường lại không ổn định, rồi để nhập rau vào các siêu thị lớn cần vận chuyển, lưu trữ, sơ chế, đóng gói... những khâu này Hậu cho rằng vô cùng khó và tốn thời gian cho nên việc sản xuất rau hữu cơ thu lại lợi nhuận thấp và không đủ để duy trì nông trại.

ADVERTISEMENT

Chàng trai gây sốc khi thừa nhận càng khởi nghiệp càng nghèo - Hình 4 ADVERTISEMENT

Chàng trai gây sốc khi thừa nhận càng khởi nghiệp càng nghèo - Hình 5

Chàng trai gây sốc khi thừa nhận càng khởi nghiệp càng nghèo - Hình 6 ADVERTISEMENT

"Trước đó mình cũng rất kỳ vọng là sẽ cố gắng đến khi ra thành quả, nhưng nhiều điều mình chưa tính đến như gia đình lỡ có việc cần tiền thì mình sẽ lấy tiền đâu ra, hay trong quá trình làm rủi ro về con người thì phải làm sao... Những điều này rất khó tính toán trước, mình là người rất kỹ tính lên kế hoạch rõ ràng trong 3 năm nhưng kết quả vẫn là gặp rất nhiều khó khăn", chàng trai trải lòng và cho biết hiện tại vẫn đang tìm phương pháp khắc phục những vấn đề này, nhưng cũng nghĩ đến tình huống bỏ giữa chừng vì chi phí hàng tháng cao mà phải duy trì trong 8 tháng nữa mới có sản phẩm đầu tiên từ cây ăn trái là nho.

ADVERTISEMENT

"Nhưng vấn đề tài chính đã cạn kiệt lấy gì để duy trì trong khoảng thời gian đó, đã hết chi phí để thuê nhân công nên một mình phải cố gắng làm hàng ngày từ sáng sớm đến tối muộn nhưng vẫn không thể làm hết được. Từ khâu làm cỏ, chuẩn bị đất, bón phân, tưới cây, thu hoạch nông sản, đóng gói và bán hàng... đều một mình làm", Hậu dường như nan giải khi nguồn vốn thì cạn kiệt, gia đình lại nghèo, bạn bè đồng trang lứa cũng chưa làm gì có được nhiều tiền để mà vay mượn, còn đất cũng chỉ thuê nên không có gì thế chấp để đi vay.

Chàng trai gây sốc khi thừa nhận càng khởi nghiệp càng nghèo - Hình 7

Chàng trai gây sốc khi thừa nhận càng khởi nghiệp càng nghèo - Hình 8 ADVERTISEMENT

Hậu khuyên các bạn trẻ khi khởi nghiệp hãy tính toán thật kỹ về trường hợp thất bại sẽ khắc phục ra sao chứ đừng tính đến khi thành công thì tiêu tiền thế nào. Ảnh NVCC

Từ câu chuyện của mình, Hậu muốn chia sẻ để mọi người, nhất là những bạn trẻ đang khởi nghiệp hoặc có ý định khởi nghiệp sẽ rút ra được nhiều bài học trong quá trình khởi nghiệp.

Hậu tâm sự: "Mình nhận ra không phải cứ đam mê, tâm huyết, kể cả có tiền cũng chưa chắc thành công. Con đường thành công rất dài và xa, các bạn trẻ hiện nay đi làm, mới ra trường đang có 1 chút vốn và đang muốn khởi nghiệp, rất nhiều bạn đang muốn làm chủ luôn và đầu tư gì đó để nhanh có tiền, nhưng chưa biết làm gì cho nên nhiều bạn sẽ đi học các khóa làm giàu nhưng chính các bạn đang phạm phải sai lầm của tôi. Không ai dạy các bạn cách làm đâu, các bạn muốn khởi nghiệp hãy cân nhắc kỹ tìm cộng sự đủ tin tưởng, đi xa thì nên đi cùng nhau chứ đừng làm một mình và cũng đừng tin bất cứ một ai dạy mình làm giàu, tự mình trong quá trình làm sẽ tự nhận ra con đường nên đi. Và các bạn hãy tính toán thật kỹ về trường hợp thất bại sẽ khắc phục ra sao chứ đừng tính đến khi thành công thì tiêu tiền thế nào".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cận cảnh ngôi nhà Việt mạ vàng nổi bật trên báo ngoại
11:06:44 29/11/2022
Chỉ vỏn vẹn 34m² bạn vẫn có thể có tổ ấm đáng mơ ước
13:01:16 29/11/2022
Ngôi nhà ở TP Biên Hòa đẹp hoàn hảo với chi phí 2 tỉ đồng
11:07:43 29/11/2022
Nhà mái Nhật 1 tầng đông ấm, hè mát với công năng siêu hiện đại
11:08:26 29/11/2022
Báo Mỹ tấm tắc khen ngôi nhà phủ kín cây xanh ở Hạ Long
11:11:09 29/11/2022
10 cách trang trí cây thông nhỏ dịp Giáng sinh
11:14:38 29/11/2022
Chàng trai 'thổi hồn' vào vỏ ốc biển
12:01:04 29/11/2022
Nhà cũ 17m2 trong hẻm 'lột xác' với phong cách Santorini
09:43:10 30/11/2022
4 mẹo giúp bạn 'ăn gian' diện tích cho phòng ngủ nhỏ
15:01:04 29/11/2022
Cách trang trí cây thông Noel cho mùa Giáng sinh
09:47:40 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Khoảnh khắc con trai MC Hoàng Oanh vui vẻ gặp ông nội
22:15:20 30/11/2022
Tiệc sinh nhật của trùm điện ảnh Hong Kong
22:25:15 30/11/2022
Nữ HLV Dortmund bật cười vì sự cố khung thành trên sân Mỹ Đình
23:03:59 30/11/2022
Duy Phương: Từng áp lực về "cơm, áo, gạo, tiền" trong mùa World Cup
23:36:33 30/11/2022
Siêu thảm đỏ MAMA ngày 2: J-Hope - Park Bo Gum soái ngút ngàn, Sohee bốc lửa át nữ hoàng sân băng và dàn sao hạng A
22:22:10 30/11/2022
Diệp Lâm Anh: Tôi 'chiến đấu' đến cùng để giành quyền nuôi con
23:27:07 30/11/2022
Chuyên gia trang điểm hướng dẫn mẹo che đi nếp gấp mũi, trông trẻ ra đến 10 tuổi
22:21:47 30/11/2022
Lý do Thùy Dung không yêu cầu dresscode trong lễ cưới
22:08:28 30/11/2022
Muốn biết người có phúc đức hay không chỉ cần nhìn vào 2 điều sau
00:23:05 01/12/2022
Cầu thủ Dortmund ngỡ ngàng khi trận gặp Việt Nam chỉ có 1 phút bù giờ
23:40:40 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ

09:48:46 30/11/2022
Ý tưởng tư vấn cải tạo căn hộ của kiến trúc sư (KTS) đưa ra là thu hẹp diện tích phòng ngủ chính và loggia để có không gian bố trí phòng ngủ thứ 2

Nhà phố tân cổ điển 2 tầng thu hút mọi ánh nhìn với không gian sống sang trọng

09:46:41 30/11/2022
Phong cách tân cổ điển sẽ mang đến cho bạn một căn nhà với diện mạo mới, không chỉ sang trọng mà còn hiện đại, tinh tế

Nhà vườn mô phỏng bông hoa sen, nhường mảng xanh cho đất, nắng và gió

09:45:21 30/11/2022
Ngôi nhà vườn mang tên Liên Hoa bởi cấu trúc mô phỏng hình tượng bông hoa sen đang bung nở. Ngôi nhà vườn ở Trị An (Đồng Nai) có diện tích xây dựng là 600m2, trong đó diện tích sân vườn là 150m2. Nhà mang tên Liên Hoa bởi cấu trúc mô ph...

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế

09:42:35 30/11/2022
Với cách thiết kế khéo léo, ngôi nhà tạo ra cảnh quan độc lập của riêng mình, kết nối con người với thiên nhiên và mang đến những trải nghiệm thú vị

Bí quyết mang cả thiên nhiên vào nhà với giếng trời không mái che

14:00:50 29/11/2022
Giếng trời là bộ phận giúp thông gió, lấy sáng tự nhiên cho không gian thoáng mát nhưng cũng mang lại những phiền toái nếu không được xử lý đúng cách

Ngôi nhà ống 5 tầng vỏn vẹn trong 40m2 thiết kế để hai con nhỏ thỏa sức sáng tạo

11:13:13 29/11/2022
Ngôi nhà được xây trên diện tích đất 3,77.10,42m2, gồm 5 tầng trong một con hẻm náo nhiệt ở quận 6 (TP HCM). Diện tích mặt bằng nhỏ nhưng nhờ khoảng thông tầng lớn, giúp lấy gió và ánh nắng cho cả không gian bên trong. Điểm đặc biệt của...

Ngôi nhà nhiều công năng với sân vườn siêu rộng trên tổng diện tích 75m2

11:09:15 29/11/2022
Chị Nguyễn Dung (Đà Nẵng) – chủ ngôi nhà cho biết, ngôi nhà được chị xây dựng ưu tiên xử lý những vẫn đề nan giải của ngôi nhà cũ và tối ưu công năng sử dụng với diện tích sân vườn siêu rộng đem lại khoảng không gian thoáng đãng, hòa mì...

Xu hướng màu sắc nổi bật cho lễ Giáng sinh

11:08:50 29/11/2022
Trong nhiều thập kỷ, màu đỏ và xanh lá cây đồng nghĩa với mùa Giáng sinh, nhưng ở năm 2022 này, bảng màu ngày lễ đã sáng tạo hơn bao giờ hết. Đây là mùa vui nhộn với một loạt các sắc thái rực rỡ, hay thay đổi và hoài cổ đảm bảo sẽ làm b...
ADVERTISEMENT

Mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng sang trọng, tiện nghi

10:55:27 28/11/2022
Phong cách tân cổ điển đề cao sự tối giản trong kết cấu vững chắc cùng cùng năng được bố trí khoa học hướng tới những nhu cầu sử dụng thực tế của con người

10 cách tái chế đồ dùng độc đáo, hay ho từ chai nhựa bỏ đi

10:54:42 28/11/2022
Không chỉ dùng để làm cốc đựng bút, khay đựng thực phẩm, bạn có thể dùng những chai nhựa cũ này để làm chổi quét sân, đèn, ngăn kéo để đồ, đồ chơi cho bé

Mẹo trang trí tường nhà đẹp như bức tranh nghệ thuật

10:54:10 28/11/2022
Đôi khi ngôi nhà không cần quá nhiều đồ trang trí đắt tiền hay cầu kỳ mà chỉ cần trang trí những bức tường thật đẹp cũng thu hút mọi ánh nhìn

Những thiết kế giúp cho phòng tắm trở nên đắt tiền

10:53:14 28/11/2022
Không cần tốn quá nhiều tiền để trang trí và tạo ra một phòng tắm sang trọng, miễn là bạn biết cách sử dụng màu sắc tốt nhất. Ghép nối ánh sáng với đồ nội thất để tạo nên một không gian tuyệt đẹp

Thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại cần lưu ý những gì

10:52:32 28/11/2022
Để tạo ra một không gian tinh tế và thoải mái cho phòng khách, nhiều yếu tố trong thiết kế có thể được sử dụng để mang đến sự hài hòa và hợp lý cho không gian này

Gợi ý 4 hương thơm cho không gian nội thất

10:52:09 28/11/2022
Hương thơm trong không gian nội thất sẽ mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái cho gia chủ. Không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc... mỗi phòng sẽ có cách bài trí và các vật dụng khác nhau. Do đó, việc lựa chọn hươn...

Căn hộ phong cách Nhật Bản cho gia chủ yêu sự nhẹ nhàng và ấm cúng

10:51:20 28/11/2022
Căn hộ chung cư mang phong cách Nhật Bản đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn tinh tế và có nhiều năng lượng tích cực mỗi ngày

Nhà phố nghệ thuật đầy say đắm, trần như dải lụa uốn quanh

11:12:23 27/11/2022
Ngôi nhà phố 5 tầng có trần uốn lượn như dải lụa và khoảng ban công hút mắt, view nhìn ra toàn thành phố. Kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý được biết đến bởi những thiết kế nhà phố hiện đại nhưng thể hiện cá tính cao, mang nét khác biệt so...
ADVERTISEMENT

Xu hướng thiết kế phòng tắm cho năm 2023

11:10:47 27/11/2022
Nếu bạn đang muốn làm mới không gian phòng tắm để thử nghiệm những kiểu dáng mới, cho dù đó là giấy dán tường hoang dã, xu hướng tủ quần áo hay cách khác, đừng ngại ngần sáng tạo theo phong cách riêng

Cải tạo ngôi nhà cũ 24m2 thành ngôi nhà đẹp kết hợp kinh doanh tầng 1

11:09:50 27/11/2022
Ngôi nhà có diện tích nhỏ 24m2, nằm trong con phố tấp nập nên được chủ nhân sử dụng tầng 1 để kinh doanh. Khách ngày một đông, ngôi nhà đã trở nên xuống cấp trầm trọng nên điều tất yếu cần phải sửa chữa để phù hợp với việc sinh hoạt và ...

Làm ấm không gian tối giản, màu lạnh

11:08:55 27/11/2022
Căn nhà tối giản với tông màu đơn sắc dễ gây cảm giác lạnh lẽo, đặc biệt khi mùa đông tới. Theo chuyên gia, bạn có thể khắc phục nhờ việc kết hợp nhiều loại đèn và chất liệu

Sử dụng gạch kính, nhà Sóc Trăng khiến báo ngoại trầm trồ

11:07:54 27/11/2022
Trong ngôi nhà, kiến trúc sư lồng ghép các không gian lại với nhau thành một tổng thể gắn kết và đầy mới lạ. Với hiệu ứng gương, không gian trong nhà trở nên đa dạng và có sự chuyển tiếp
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Engfa đáp trả “gắt” vụ nhảy phản cảm, ngầm “vỗ mặt” Mr. Nawat, thách thức mặc váy ngắn cũn đi chùa

Sao châu á

07:50:29 01/12/2022
Vừa qua Top 10 Miss Grand International 2022 đã cùng nhau tham gia hoạt động tại một ngôi đền lớn. Tuy nhiên, trang phục của các người đẹp lại trở thành chủ đề tranh cãi. Bên cạnh Tân hoa hậu và 1 vài Á hậu diện trang phục kín đáo thì E...

Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu

Netizen

07:43:52 01/12/2022
Mới đây nhất, Đỗ Vinh Quang đã chia sẻ trên Dân Việt về cuộc sống với Đỗ Mỹ Linh sau 1 tháng kết hôn. Theo đó, chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội cho hay ở thời điểm tìm hiểu Đỗ Mỹ Linh anh chỉ có sự chân thành và ngây ngô

Trung vệ tuyển Anh bất ngờ chia tay World Cup

Bóng đá thế giới

07:43:47 01/12/2022
Rạng sáng 1/12 (giờ Hà Nội), tuyển Anh thông báo Ben White sẽ không tham dự phần còn lại của World Cup 2022. White là một trong 5 trung vệ được HLV Gareth Southgate triệu tập để dự World Cup. Sau khi cầu thủ sinh năm 1997 trở về, Tam sư...

Siren eyes là kiểu trang điểm mắt gì mà lại gây sốt trên Tiktok đến vậy?

Làm đẹp

07:43:00 01/12/2022
Siren eyes thực chất là một kiểu trang điểm mắt mèo phiên bản khói, yếu tố quan trọng nhất là kéo dài đường kẻ vào góc trong của mắt để tạo cảm giác gợi cảm và quyến rũ. Kiểu trang điểm mắt này đã thu hút nhiều cô gái và cả những người ...

Cận kề ngày Tết, bà nội đuổi mẹ tôi ra khỏi nhà trước mặt tất cả họ hàng

Góc tâm tình

07:42:13 01/12/2022
Bố tôi vẫn luôn là niềm tự hào của bà nội. Với bà nội, bố là đứa con vàng con bạc mà bà cưng chiều như trứng mỏng. Quả thật thì so với mặt bằng chung ở dòng họ bên nội của tôi, bố tôi là người xuất sắc hơn cả. Bố là 1 trong 10 người có ...

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc cao nhất Hà Giang

Đời sống

07:38:22 01/12/2022
Nhiều người nhầm tưởng các mốc giới ở địa đầu Lũng Cú (H.Đồng Văn) là cao nhất Hà Giang. Thực tế mốc cao nhất tỉnh này là mốc 295

Moskva cảnh báo hậu quả của việc áp giá trần với dầu mỏ của Nga

Thế giới

07:32:43 01/12/2022
Ngày 30/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng việc áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga có thể làm phức tạp thêm tình hình thị trường toàn cầu và sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho mọi quốc gia

Ngọc Châu “cầu xin” mẹ ruột làm 1 điều này trước ngày ra sân bay đi thi Miss Universe 2022

Sao việt

07:31:30 01/12/2022
Teaser mới nhất của tập 2 Road to Miss Universe 2022 mang tên Giấc mơ của mẹ của Ngọc Châu đã hé lộ những phân cảnh xúc động về tình mẫu tử - khắc họa những hình ảnh chân thật, giản dị của một người con Tây Ninh chân chất, một đứa con g...

HLV Việt Nam và Dortmund nói gì sau trận đấu trên sân Mỹ Đình?

Bóng đá việt nam

07:27:12 01/12/2022
HLV Việt Nam và Dortmund mang tâm trạng trái ngược nhau sau trận đấu trên sân Mỹ Đình. Trên sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam đã thi đấu tuyệt hay và giành chiến thắng 2-1 trước CLB Borussia Dortmund. Hai bàn thắng được ghi do công của Tiến Linh...

Nem tôm rán thơm ngậy bữa cơm trưa

Ẩm thực

07:06:18 01/12/2022
Nem tôm rán thơm ngậy bữa cơm trưa. Cách làm nem tôm rán lại vô cùng đơn giản và nhanh bà nội trợ nào cũng có thể làm được

Cảnh đẹp thơ mộng ở ngôi làng bao quanh bởi sông nước ở Nga

Du lịch

07:05:11 01/12/2022
Ở ngoại ô thành phố Nizhny Tagil của Ural, có một ngôi làng bao quanh bởi sông nước có tên là Monzino, được người dân địa phương tự hào gọi là Venice của Ural

Kay Trần trở lại hài hước, cool ngầu trong MV U mê em

Nhạc việt

06:57:31 01/12/2022
Ca khúc trở lại chính thức của Kay Trần mang tên U mê em vừa ra mắt hôm nay (30/11), đ.ánh dấu chặng đường mới trong sự nghiệp âm nhạc của nam nghệ sĩ với sự đồng hành của Warner Music Vietnam

Chi tiết Ford Ranger 2022 phiên bản Platinum đầy "sang chảnh"

Ôtô

06:55:17 01/12/2022
Các nước châu Âu sẽ có thêm phiên bản Ford Ranger Platinum sở hữu động cơ V6, tăng áp cùng những nét thiết kế độc đáo so với nhiều biến thể đang bán ra trên thế giới cũng như ở Việt Nam