3 việc tưởng không liên quan nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng có con, làm được cả 3 thì cơ hội thụ thai sẽ cao hơn nhiều

Tăng tỷ lệ thụ thai bằng cách thay đổi thói quen, lối sống trong tầm kiểm soát là cách đơn giản nhất bạn có thể thực hiện.Nếu bạn đang nghĩ về việc mang thai, có thể bạn sẽ tự hỏi mình cần làm gì để tăng cơ hội thành công.

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, bao gồm cả thói quen lối sống mà bạn có khả năng thay đổi.

Tại sao ưu tiên giấc ngủ lại hỗ trợ khả năng sinh sản?

Giấc ngủ ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống của chúng ta. Giấc ngủ có tốt hay không ảnh hưởng đến khả năng phán đoán và tâm trạng của chúng ta. Thiếu ngủ thậm chí có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lâu dài.

Ngoài ra, ngủ không đủ giấc có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nghiên cứu cho thấy kích hoạt thượng thận tuyến yên dưới đồi (HPA) và rối loạn nhịp sinh học do mất ngủ có thể cản trở sinh sản. Giấc ngủ kém cũng có thể dẫn đến thừa cân ở cả hai giới. Ở phụ nữ, thừa cân béo phì có thể dẫn đến các vấn đề rụng trứng, ở nam giới sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng.

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon?

- Có một lịch trình ngủ và thức dậy như đã định.

- Thực hiện một thói quen đi ngủ sớm hàng đêm.

- Tiếp xúc với ánh sáng ban ngày đầy đủ và thường xuyên hoạt động thể chất.

- Để các thiết bị điện tử như TV, điện thoại và máy tính xách tay ra khỏi phòng ngủ.

- Tránh tiêu thụ caffeine, rượu và các bữa ăn lớn trước khi đi ngủ.

- Làm cho phòng ngủ của bạn trở thành một không gian thanh bình để ngủ.

Tại sao tập thể dục lại hỗ trợ khả năng sinh sản?

Tập thể dục rất tốt cho tim, phổi và hệ thống miễn dịch của bạn. Tập thể dục thường xuyên đặc biệt quan trọng đối với những người có trọng lượng dư thừa và béo phì. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hoạt động thể chất tăng cơ hội mang thai của người phụ nữ trong một chu kỳ kinh nguyệt.

Nhưng bạn đừng vì vậy mà lạm dụng thể dục. Một đánh giá có hệ thống cho thấy những người tập thể dục hơn 60 phút mỗi ngày có nguy cơ “ thiếu rụng trứng”. Tập thể dục mạnh mẽ kéo dài 30 đến 60 phút mỗi ngày làm giảm nguy cơ vô sinh do thiếu rụng trứng. Vì vậy, tập thể dục vừa phải là tốt nhất cho bạn.

3 việc tưởng không liên quan nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng có con, làm được cả 3 thì cơ hội thụ thai sẽ cao hơn nhiều - Hình 1

Tập thể dục thế nào là vừa phải?

Video đang HOT

Theo Hướng dẫn hoạt động thể chất năm 2018 cho người Mỹ, người lớn nên tập thể dục với tần suất như sau:

- 150 đến 300 phút mỗi tuần với cường độ vừa phải, hoặc

- 75 đến 150 phút mỗi tuần tập thể dục cường độ cao, hoặc

- Một sự kết hợp tương đương của tập thể dục cường độ vừa phải và cao.

- Tập bài tập tăng cường cơ bắp 2 ngày/tuần.

Ví dụ về các bài tập cường độ vừa phải: Đi bộ nhanh, thể dục nhịp điệu dưới nước, đi xe đạp trên đường mòn, chơi quần vợt…

Ví dụ về tập thể dục cường độ mạnh: Chạy, bơi, đi xe đạp nhanh, chơi bóng rổ…

Tại sao hạn chế tiêu thụ caffeine, rượu giúp hỗ trợ khả năng sinh sản?

Mặc dù không có dấu hiệu rõ ràng cho thấy tiêu thụ caffeine có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở những người cố gắng thụ thai, nhưng các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nguy cơ sảy thai tăng lên khi uống caffeine. Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) khuyến cáo không quá 200 mg caffeine mỗi ngày.

Tương tự như vậy, mặc dù không có mối liên hệ nào được thiết lập giữa việc thỉnh thoảng uống rượu và vô sinh nhưng các chuyên gia y tế đồng ý rằng tốt nhất bạn nên kiêng uống rượu trong khi cố gắng thụ thai.

3 việc tưởng không liên quan nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng có con, làm được cả 3 thì cơ hội thụ thai sẽ cao hơn nhiều - Hình 2

Hầu hết mọi người không biết mình đang mang thai ở những tuần đầu tiên nên nếu tiêu thụ rượu ở giai đoạn này sẽ không an toàn. Vì không có giới hạn lượng tiêu thụ rượu an toàn trong khi mang thai nên CDC khuyên bạn nên tránh uống rượu nếu bạn đang cố gắng mang thai.

Ngoài những rủi ro của rượu đối với thai nhi trong khi mang thai, các nghiên cứu cũng đã tìm thấy mối liên hệ giữa uống rượu thường xuyên và giảm khả năng sinh sản. Nghiện rượu rằng có thể làm giảm dự trữ buồng trứng và khả năng sinh sản. Ở những người đàn ông nghiện rượu, khối lượng tinh dịch và số lượng tinh trùng cũng có thể giảm đáng kể.

Người sở hữu 'cậu nhỏ' bé chớ lo, người có 'cậu nhỏ' to chớ mừng

Phụ nữ có quan tâm đến kích thước dương vật của đối tác không hay chính nam giới mới là người băn khoăn chuyện to nhỏ hay dài ngắn. Thực tế những gì quý ông làm được với 'cậu nhỏ' của mình mới là điều quan trọng.

Kích thước dương vật không nói lên tất cả về sức khỏe dương vật vì nhiều thứ khác nhau có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thực chất của dương vật như: Khả năng đi tiểu, khả năng duy trì sự cương cứng và khả năng sinh sản cùng với phòng ngừa nguy cơ mắc một số bệnh lý như ung thư dương vật và các bệnh lây truyền qua đường tình dục...

Tiến sĩ Paul Turek, một chuyên gia về tiết niệu và sức khỏe tình dục nam giới và khả năng sinh sản, người sáng lập và giám đốc của The Turek Clinics ở Los Angeles, San Francisco và Thung lũng Silicon nhận xét: "Nếu tính theo pound, con người có dương vật lớn nhất trong số tất cả các loài động vật có vú. Nếu một cm chiều dài dương vật ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản của con người, chúng ta sẽ bị tuyệt chủng như một số loài. Hãy nhớ rằng, nếu kích thước là tất cả những gì quan trọng, thì khủng long sẽ vẫn đi lang thang trên Trái đất."

Đọc đến đây, nhiều quý ông vẫn chưa thấy bớt tự phụ hoặc tự ti về kích thước. Vậy hãy tìm hiểu thêm những thông tin về kích thước dương vật và tự kết luận "cậu nhỏ"của mình đang trong tình trạng sức khỏe tốt hay không.

Người sở hữu cậu nhỏ bé chớ lo, người có cậu nhỏ to chớ mừng - Hình 1

1. Kích thước dương vật không quyết định hấp dẫn tình dục

Đã có nghiên cứu về những giai đoạn phát triển khác nhau của dương vật trong suốt vòng đời. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã theo dõi kích thước dương vật của hơn 3.000 nam giới từ sơ sinh đến 16 tuổi.

Họ phát hiện ra rằng trung bình, dương vật phát triển nhanh chóng từ khi mới sinh cho đến khoảng 1 tuổi. Từ 1 đến 11 tuổi, sự phát triển của dương vật chậm lại ở một mức độ nào đó. Vào khoảng 11 tuổi và bước vào tuổi dậy thì, các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy một giai đoạn phát triển nhanh chóng khác.

Một số nghiên cứu trong nhiều năm đã cố gắng đưa ra một con số xác định cho kích thước dương vật trung bình. Chiều dài trung bình của dương vật là khoảng 3,6 inch (9,16cm) khi mềm và 5,2 inch (13,12 cm) khi cương cứng.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2014 sử dụng các phép đo tự báo cáo trên Tạp chí Y học tình dục Hoa Kỳ đã xem xét kích thước dương vật trung bình của 1.661 nam giới. Các nhà nghiên cứu tổng kết rằng chiều dài và chu vi dương vật cương cứng trung bình của những người tham gia lần lượt là 5,6 inch (14,15 cm) và 4,8 inch (12,23 cm).

Một nghiên cứu lớn hơn từ năm 2014 sử dụng các phép đo do chuyên gia y tế thực hiện đã thu thập dữ liệu từ hơn 15.000 nam giới để xác định kích thước trung bình. Trong nghiên cứu này, các phép đo chiều dài và chu vi được thực hiện ở cả hai mặt phẳng và cương cứng. Kết quả xác định chiều dài trung bình của dương vật là 3,6 inch (9,16 cm) khi cương cứng và 5,2 inch (13,12 cm) khi cương cứng. Ngoài ra, chu vi dương vật trung bình được đo là 3,7 in. (9,31 cm) khi mềm và 4,6 in. (11,66 cm) khi cương cứng.

Kích thước dương vật chỉ là một yếu tố nhỏ trong danh sách các mục mà đối tác tình dục cảm thấy hấp dẫn. Nghiên cứu năm 2006 tại Mỹ cho thấy gần 85% phụ nữ hài lòng với kích thước dương vật của bạn tình. Điều quan trọng cần nhớ là kích thước dương vật không nhất thiết quyết định sức hấp dẫn tình dục. Trong một nghiên cứu về những người khác giới được công bố trên Tạp chí Tiết niệu Quốc tế của Anh, 85% phụ nữ hài lòng với kích thước dương vật của bạn tình.

Một bài báo trên trang verywellhealth thông tin về một nghiên cứu nhỏ: Có một dương vật quá lớn có thể không phải lúc nào cũng là một điều tốt. Theo đó, nghiên cứu được công bố năm 2015 cho thấy, trong số 75 phụ nữ được khảo sát, cứ 15 phụ nữ thì có một người rời bỏ mối quan hệ vì kích thước dương vật của bạn tình quá lớn. Dương vật lớn, đặc biệt là dương vật chưa cắt bao quy đầu có liên quan đến nguy cơ cao bị nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn (BV) , nhiễm trùng âm đạo, một phần là do sự gia tăng ma sát với thành âm đạo làm tổn thương các mô và cho phép nhiều vi khuẩn hơn.

Người sở hữu cậu nhỏ bé chớ lo, người có cậu nhỏ to chớ mừng - Hình 2

45% đàn ông cho rằng dương vật của họ quá nhỏ.

2. Kích thước dương vật thế nào là bình thường?

Nỗi sợ hãi rằng dương vật của bạn trông quá nhỏ để làm hài lòng đối tác của bạn trong khi quan hệ tình dục là phổ biến. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết những người đàn ông nghĩ rằng dương vật của họ quá nhỏ thực sự có dương vật có kích thước bình thường.

Các nghiên cứu cho rằng nhiều nam giới có ý tưởng phóng đại về những gì tạo nên kích thước dương vật "bình thường".

Chiều dài của dương vật không cương cứng, không nhất quán dự đoán chiều dài khi dương vật cương cứng. Dương vật chỉ được coi là nhỏ bất thường nếu nó có kích thước dưới 3 inch (khoảng 7,5 cm) khi cương cứng, một tình trạng được gọi là micropenis. Sự mất cân bằng hormone giới tính được gọi là thiểu năng sinh dục là một nguyên nhân hàng đầu của micropenis.

Một đánh giá năm 2014 đã xem xét các phép đo do các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thực hiện đối với 15.521 nam giới từ 17 tuổi trở lên và cho kết quả các phép đo trung bình như sau:

Chiều dài dương vật mềm mại khi kéo dài: 9,16 cm (3,6 in)

Chu vi dương vật mềm mại: 9,31 cm (3,66 in)

Chiều dài dương vật cương cứng: 13,12 cm (5,16 in)

Chu vi dương vật cương cứng: 11,66 cm (4,59 in)

Năm 2007, một nghiên cứu ở Ấn Độ đã đưa ra một bảng liệt kê các phát hiện về kích thước dương vật từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong số 16 nghiên cứu được trích dẫn từ các quốc gia khác nhau, có nghiên cứu sớm nhất được công bố vào năm 1899. Kết quả của nghiên cứu từ Ấn Độ cho thấy, tất cả đều đạt chiều dài dương vật trung bình tương tự nhau, cụ thể:

Chiều dài mềm dao động trong khoảng 7-10 cm (2,8-3,9 in)

Chu vi mềm dao động trong khoảng 9-10 cm (3,5-3,9 in)

Chiều dài cương cứng dao động trong khoảng 12-16 cm (4,7-6,3 in)

Chu vi cương cứng chỉ dựa trên một nghiên cứu là khoảng 12 cm (4,7 in)3. Cách đo dương vật

Nếu bạn tò mò về cách đo kích thước dương vật của mình, đây là cách chính xác để có được số đo chính xác:

Bạn sẽ cần phải có một thước dây hoặc thước kẻ trong tay.Để đo chiều dài, hãy bắt đầu phép đo của bạn ở gốc dương vật, nơi dương vật tiếp xúc với xương mu.Chạy thước hoặc thước dây dọc theo toàn bộ chiều dài của dương vật từ gốc đến đầu (quy đầu ). Không đo chiều dài bao quy đầu thừa.Để đo chu vi, quấn thước dây mềm quanh trục của dương vật ở gốc hoặc xung quanh điểm giữa giữa gốc và đầu.Nếu bạn đang đo độ mềm dương vật của mình, hãy cẩn thận không kéo hoặc kéo căng nó vì điều này có thể gây thương tích.

Người sở hữu cậu nhỏ bé chớ lo, người có cậu nhỏ to chớ mừng - Hình 3

Kích thước dương vật không quyết định sức hấp dẫn tình dục và giá trị bản thân.

4. Cách đối tác quan tâm đến kích thước dương vật

Theo một cuộc khảo sát do phòng khám trực tuyến From Mars của Anh thực hiện dựa trên dữ liệu tự báo cáo đồng thời thu thập dữ liệu từ Đánh giá Dân số Thế giới để đưa ra số liệu về kích thước dương vật cương cứng trung bình từ 86 quốc gia. Nó cũng sử dụng dữ liệu tìm kiếm của Google từ năm 2021. Khảo sát cho thấy chiều dài dương vật cương cứng của nam giới Việt Nam là 11,47 cm (4,52 inch). Khảo sát không cho biết có bao nhiêu người tham gia trả lời thông tin, có thể chỉ là số lượng nhỏ nam giới nhưng khi đọc kết quả công bố, khá nhiều người cảm thấy băn khoăn.

ThS .BS Nguyễn Văn Đức - Khoa Phẫu thuật Tiết niệu - Nam học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết kích thước dương vật của mỗi nam giới khác nhau. BS. Đức cho biết dương vật chỉ được coi là ngắn nếu lúc cương cứng dưới 8 cm và dưới 4cm lúc mềm. Khả năng sinh sản, duy trì giống nòi của nam giới phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng chứ không do kích thước dương vật quyết định. Trong quan hệ tình dục, kích thước cậu nhỏ không phải là yếu tố quyết định mà chủ yếu phụ thuộc khả năng duy trì sự cương cứng, thời gian và bí quyết yêu, sự hòa hợp của cặp đôi...

Một số thông tin có thể khiến nam giới tin rằng đối tác của bạn quan tâm sâu sắc đến kích thước dương vật. Muốn biết chính xác thay vì phán đoán mơ hồ, hãy nói chuyện với đối tác của bạn. Hãy nhớ rằng hiểu nhu cầu và mong muốn của đối tác có khả năng cải thiện mối quan hệ tình dục của bạn hơn là thay đổi kích thước dương vật của bạn.

Mặc dù nhiều nam giới lo ngại rằng dương vật của họ quá nhỏ, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết nam giới đều có dương vật ở kích thước trung bình. Cũng cần nhớ rằng dương vật, cũng giống như âm đạo, có tất cả các hình dạng và kích cỡ khác nhau. Không có một dương vật hoàn hảo và kích thước dương vật không quyết định sức hấp dẫn tình dục hoặc giá trị bản thân của bạn.

Đối với những người nằm ngoài phạm vi kích thước dương vật điển hình vì bất kỳ lý do gì, có những biện pháp can thiệp có thể giúp thúc đẩy đời sống tình dục tích cực và viên mãn. Nếu bạn vẫn lo lắng về kích thước dương vật của mình hoặc cảm thấy nó ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn, hãy liên hệ với chuyên gia trị liệu tình dục có thể giúp ích.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoa Pug bị gia đình cấm kéo chân, phải tự trả khủng thuê người chăm vì không ai quan tâm04:09Xem lại trọn vẹn đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 202205:11:52Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương01:56MC Thảo Vân tiết lộ bí mật về hôn nhân với Công Lý, thú nhận điều đau lòng sau 12 năm ly hôn44:081 sao Việt than trời khi gặp sự cố sau khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 lộ diện01:42HOT: Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - sốc khi biết giá trị phần thưởng04:55Lái buôn bị trâu nhảy lên thuyền rượt ngã xuống sông 00:29Con trai Jennifer Phạm - Quang Dũng gây chú ý diện mạo lớn phổng phao, đạt thủ khoa trung học03:33Dân mạng ‘ủng hộ’ tài xế ô tô quyết không nhường đường cho xe buýt vượt ẩu01:01Chung Thị Chung - Hotgirl mặc áo xẻ ngực sâu hút hàng chục triệu view Tik Tok và quá khứ ít ai biết04:19"Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" Ngọc Châu và tuổi thơ nghèo khó, mồ côi cha từ nhỏ03:34“Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022” Ngọc Châu nói gì sau khi đăng quang? Thảo Nhi tiết lộ lý do hụt vương miện03:49Vidhia suy sụp khi nghe tin Đạt Villa đổ bệnh: Còn yêu mà chẳng thể đến bên nhau!04:06Chú chó ham chơi bị cô chủ cầm dép đánh đòn 01:40Vén màn bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng03:19Thi đến lần thứ 3, Hương Ly vẫn bị loại đau ở Hoa Hậu Hoàn Vũ 2022 khi lộ yếu điểm 'chí mạng'01:12Thảo Nhi Lê - Hành trình từ rich kid đình đám đến Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam05:55Ngọc Châu: 2 lần đội vương miện, chưa từng yêu ai vì “bận” dành cả thanh xuân thi Hoa hậu05:46Á hậu Thảo Nhi bị đào lại bộ ảnh "thả rông" gây tranh cãi, “bại trận” dưới Ngọc Châu vì lý do này04:17Câu chuyện thật về Trịnh Công Sơn và Michiko: Lý do từ hôn gây bất ngờ còn hơn cả trên phim Em Và Trịnh!02:24

Tiêu điểm

3 loại “gia vị” cho “cuộc yêu” thăng hoa
17:37:39 25/06/2022
'Chữa cháy' bằng viên tránh thai khẩn cấp: 4 điều đặc biệt chị em cần nhớ
06:23:02 26/06/2022
7 điều tối kỵ chớ bao giờ nên làm ngay sau khi 'yêu'
07:06:24 27/06/2022
Chị em tuổi tiền mãn kinh khi làm chuyện ấy cẩn trọng với tai nạn rất dễ gặp chốn phòng the
10:05:26 26/06/2022
Bạn có biết đậu bắp là một loại thuốc kích thích ham muốn mạnh mẽ?
16:36:56 25/06/2022
Đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 'chuyện ấy' nhưng vẫn dính bầu, vì sao?
16:27:27 25/06/2022
4 điều nhất định phải nói "không" sau gặp gỡ nếu không muốn rước họa vào thân
16:42:03 25/06/2022

Thông tin đang nóng

Những hình ảnh hiếm hoi trong đám cưới của Jang Na Ra
07:18:34 27/06/2022
Ngọc Châu tiết lộ lý do đăng quang HHHV, dự định dùng tiền tiền thưởng làm 1 việc bất ngờ
07:37:12 27/06/2022
Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?
08:16:44 27/06/2022
Ai là "sếp tổng" quyền lực trong gia đình vợ chồng Kim Tae Hee? Bi Rain lần đầu hé lộ về vai trò của vợ ở nhà trên truyền hình
06:16:21 27/06/2022
Sao Việt 27/6: Vợ chồng Bình Minh tình cảm ân ái, Hà Kiều Anh đẹp lạ
07:03:27 27/06/2022
3 con của "ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson sống ra sao sau 13 năm cha mất
07:53:04 27/06/2022
5 triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn cuối
05:14:42 27/06/2022
Hoa hậu Lý Gia Hân ở tuổi 52
06:25:26 27/06/2022
Ngắm Honda Air Blade 160 2022 phiên bản đắt nhất
05:53:40 27/06/2022
Triệu Lộ Tư giảm cân quá đà, gầy trơ xương đáng báo động
07:39:58 27/06/2022

Tin mới nhất

6 biện pháp tại nhà giúp điều hòa kinh nguyệt

06:53:06 25/06/2022
Kinh nguyệt không đều là khi máu kinh không thể đoán trước được hoặc xảy ra nhiều hơn hoặc ít hơn so với người bình thường. Phụ nữ có thể tự điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt không đều bằng một số biện pháp khắc phục tại nhà

Một số dị tật ở cơ quan sinh dục nữ

05:52:17 24/06/2022
Dị tật ở cơ quan sinh dục nữ là những bất thường về cấu trúc của cơ quan sinh dục. Do thiếu hiểu biết hoặc do xấu hổ nên nhiều người không chịu đi khám khiến cho việc điều trị

Quan hệ tình dục không giao hợp có an toàn?

05:49:04 24/06/2022
Tình dục không giao hợp gồm những hành vi như hôn, thủ dâm cho nhau, quan hệ tình dục qua đường miệng hay hậu môn - những hành vi thường có ở những đôi bạn tình khác giới vẫn có thể có nhiều nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đườ...

Phát hoảng người đàn ông 40 tuổi liệt dương chỉ vì một lần sung sướng sai cách

14:13:34 23/06/2022
Quan hệ sai tư thế, người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu vùng bìu tầng sinh môn, đối diện với biến chứng liệt dương

'Giải mã' 3 khó khăn thường gặp trong lần quan hệ đầu tiên

07:32:26 23/06/2022
Nhiều cặp đôi lần đầu tiên quan hệ tình dục cảm thấy hoang mang, lo lắng khi không đưa dương vật được vào sâu bên trong âm đạo, khiến cuộc yêu bị gián đoạn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, do chàng, do nàng, hay do cả hai...

Những kiểu quan hệ dễ phá sức cả nam lẫn nữ khi nắng nóng, thậm chí gây mất mạng

17:06:07 22/06/2022
Có việc gì bình thường bạn rất thích làm nhưng lại ngại đụng tay đụng chân trong những ngày nắng nóng gay gắt? Câu trả lời của nhiều người là chuyện ấy . Thực tế, khi thời tiết khó chịu, việc quan hệ cũng cần lưu ý để tránh đem lại hệ l...

Đàn bà muốn ''chuyện ấy'' nhiều nhất vào thời điểm nào, đàn ông biết rồi chắc chắn phải kinh ngạc

15:08:18 22/06/2022
Khi nào phụ nữ muốn quan hệ nhất? Nếu bạn thắc mắc rằng phụ nữ ham muốn thời điểm nào nhất, thì một trong những thời điểm ham muốn của con gái chính là vào ngày rụng trứng

Chuột rút có phải là dấu hiệu rụng trứng không?

07:35:59 22/06/2022
Chuột rút xảy ra ngoài chu kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cho thấy đang rụng trứng. Nhận biết được các triệu chứng của rụng trứng có thể giúp phụ nữ xác định được thời điểm dễ thụ thai nhất

Những nguyên nhân có thể gây cơn đau do chuột rút ở phụ nữ sau 'chuyện ấy'

07:32:38 22/06/2022
Hiện tượng chuột rút gây những cơn đau co thắt vùng âm đạo sau quan hệ tình dục do một số nguyên nhân như dị ứng tinh dịch, thâm nhập quá sâu hoặc có thể là một triệu chứng của thai kỳ

Vô sinh thứ phát

16:32:09 21/06/2022
Nhiều cặp vợ chồng sau sinh con đã gặp trục trặc khi mang thai lần sau. Chuyên gia sức khỏe sinh sản lưu ý về hiện tượng vô sinh thứ phát

Tư vấn, điều trị về rối loạn sinh dục và giới tính

15:51:23 21/06/2022
Đại diện Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết đã thành lập nhóm các bác sĩ tham gia hỗ trợ bệnh nhân (BN) rối loạn sinh dục và giới tính

Bác sĩ chỉ ra 7 cách để tăng số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản

15:47:32 21/06/2022
Lý do phổ biến nhất ở nam giới vô sinh là số lượng tinh trùng thấp, theo trang tin Hindustan Times (Ấn Độ). Hầu hết nam giới vô sinh có số lượng tinh trùng thấp do việc sản xuất tinh trùng bị lỗi, tinh dịch có chất lượng kém hoặc đường ...

Một nguyên nhân bất ngờ gây vô sinh ở nam giới

15:44:08 21/06/2022
Ai cũng biết, tập thể dục mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, có nhiều người cho rằng tập càng nhiều càng tốt, và họ ra sức khổ luyện

Cách tự theo dõi các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt

07:47:12 21/06/2022
Mỗi tháng trong những năm từ giai đoạn dậy thì cho đến tuổi mãn kinh, cơ thể phụ nữ trải qua một số thay đổi để chuẩn bị sẵn sàng cho việc mang thai. Thời gian do hormone điều khiển này được gọi là chu kỳ kinh nguyệt

"3 không" chàng ghét nhất khi gần gũi

20:12:17 20/06/2022
Chàng cũng có thể sẽ bị tụt cảm xúc yêu khi mà nàng không vệ sinh cá nhân sạch sẽ hay nàng quá tự ti về bản thân mình…

Vì sao có người 'chưa đến chợ đã hết tiền'?

08:21:47 20/06/2022
Xuất tinh sớm, còn được truyền tai nhau là chưa đến chợ đã hết tiền . Đây là vấn đề khá phổ biến, xảy ra khi nam giới xuất binh sau khi mới bắt đầu lâm trận

Lý giải 6 băn khoăn thường gặp về 'chuyện ấy' khi phụ nữ đặt vòng tránh thai

08:16:06 20/06/2022
Nhiều phụ nữ thắc mắc sau khi đặt vòng tránh thai có thể ảnh hưởng như thế nào trong chuyện ấy với bạn đời? Vòng tránh thai hay còn gọi là dụng cụ tử cung là một trong những hình thức tránh thai hiệu quả nhất. Ít hơn 1 trong số 100 ngườ...

5 địa điểm tuyệt đối vợ chồng không được ''yêu'' kẻo ân hận về sau

15:12:38 19/06/2022
Cũng là ở trong nhà, nhưng nếu hai vợ chồng muốn đổi gió yêu trên thành cửa sổ vì nghĩ nó sẽ mát, thoáng đãng thì hết sức nguy hiểm. Bởi không chỉ khiến vợ chồng bị hàng xóm phát hiện mà còn có thể gây ra tử vong trong lúc quá hưng phấn...

Rối loạn kinh nguyệt hậu Covid-19: Có cần điều trị không?

07:49:44 19/06/2022
Rối loạn kinh nguyệt hậu Covid-19 có các biểu hiện như chu kỳ kinh nguyệt không đều, kéo dài, rong kinh, trễ kinh hoặc bất thường trong máu kinh

5 cách hóa giải tâm trạng khó chịu, mệt mỏi cho phụ nữ tuổi mãn kinh

15:18:57 18/06/2022
Thời kỳ mãn kinh có thể là một khoảng thời gian không thoải mái trong cuộc đời của một người phụ nữ. Nhiều người bước vào giai đoạn này phải đối mặt với cảm giác mệt mỏi và thay đổi tâm trạng. Vậy cần làm gì để giải tỏa những khó chịu n...

4 cách 'dọn cỏ' vùng kín ở nam giới và lời khuyên của chuyên gia

07:09:52 18/06/2022
Không chỉ chị em mới có nhu cầu dọn cỏ hay triệt lông vùng kín (còn gọi là vùng bikini) mà rất nhiều đấng mày râu cũng đang loay hoay tìm cách loại bỏ lông quanh cậu nhỏ . Điều này có nên hay không?

7 câu gỏi thường gặp về hội chứng đau tinh hoàn

07:06:51 18/06/2022
Đau tinh hoàn có thể do chấn thương đột ngột, viêm nhiễm, nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục hoặc một tình trạng khẩn cấp được gọi là xoắn tinh hoàn. Đau tinh hoàn cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng hơn như ung t...

Đau vú trong chu kỳ kinh nguyệt có đáng lo?

10:00:58 17/06/2022
Đau vú, căng tức vú là một trong những biểu hiện thường gặp ở phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng này gây khó chịu và lo lắng cho nhiều chị em. Vậy nguyên nhân gây đau vú là gì và nó có nguy hiểm không?

Có thể bạn quan tâm

Lâm Vũ: Bạn gái cũng từng đổ vỡ hôn nhân giống tôi nên cả hai đều trân trọng lẫn nhau

Phỏng vấn sao

09:02:53 27/06/2022
Mọi người hay e dè chuyện con chung con riêng nhưng tôi nghĩ, nó chỉ có vấn đề khi người ta không có tấm lòng thôi. Con nít không có tội , ca sĩ Lâm Vũ bày tỏ

Số ca mắc mới COVID-19 tăng lên tại 2 Khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc

Thế giới

09:02:39 27/06/2022
Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) sẽ tiến hành xét nghiệm bắt buộc lần thứ 3 đối với toàn bộ người dân sau khi ghi nhận tổng cộng 299 ca mắc mới COVID-19 kể từ ngày 18/6. Trong...

3 mẫu xe ôtô giá dưới 800 triệu có nhiều trang bị hiện đại

Ôtô

09:01:29 27/06/2022
Dưới đây là 3 mẫu xe ôtô giá dưới 800 triệu đồng, có nhiều trang bị hiện đại bạn có thể tham khảo. Hyundai Creta xuất hiện tại Việt Nam, được đánh giá với ngoại thất như chiếc Tucson; đồng thời còn được trang bị các tiện nghi hiện đại

Hoa hậu U50 bị ghét nhất màn ảnh kịp thời tỉnh ngộ và chuyển hướng, trở thành tỷ phú

Sao châu á

08:58:51 27/06/2022
Không phải Hoa hậu nào cũng trở thành nhân vật được công chúng mê mẩn, hâm mộ. Có những nàng Hậu chỉ vừa đăng quang đã bị chỉ trích không ít, thậm chí còn tồi tệ hơn khi lấn sân sang làm diễn viên

iPhone 11 Pro Max có những màu nào? 

Đồ 2-tek

08:55:58 27/06/2022
Người dùng thường muốn tìm hiểu mẫu máy cao cấp iPhone 11 Pro Max có mấy màu, là những màu nào, hay màu nào đắt nhất

Tự làm cánh gà chiên ngon như nhà hàng: Công thức đơn giản, thao tác chưa tới 20 phút là xong

Ẩm thực

08:55:44 27/06/2022
Cánh gà chiên theo cách này, ăn cùng cơm hay làm món ăn vặt đều ngon xuất sắc. Nếu là một fan chân chính của các món gà chiên, chị em nhất định không nên bỏ qua cách làm cánh gà chiên Coca mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này

Ngôi sao bóng đá từng ngồi tù gia nhập đội bóng Indonesia... 1 tuần

Bóng đá thế giới

08:55:10 27/06/2022
Ronaldinho gây sốt khi gia nhập CLB RANS Cilegon của Indonesia theo bản hợp đồng có thời hạn... 1 tuần. Đáng chú ý, bản hợp đồng trên chỉ có thời hạn 1 tuần. Trong thời gian này, ngôi sao người Brazil sẽ thi đấu 3 trận giao hữu với các ...

Dòng họ hiếu học tiêu biểu ở Tây Sơn

Học hành

08:51:30 27/06/2022
Ở miền biên viễn xa xôi của Lai Châu có dòng họ Lý tiêu biểu. Từ một người đầu tiên theo nghề giáo, rồi các thế hệ con cháu cứ thế cha truyền, con nối

Hậu kéo dài chân hết 5 tỷ, Khoa Pug ‘rớt nước mắt’ vì không thể tự đi trên đôi chân mới

Netizen

08:39:08 27/06/2022
Mới đây, hot YouTuber Khoa Pug đã cập nhật thêm về hành trình kéo chân của mình sau cuộc phẫu thuật với chi phí cực kì đắt đỏ. Theo đó, nam Youtuber dường như bước đi khá khó khăn trên đôi chân mới, anh phải nhờ hoàn toàn đến dụng cụ hỗ...

Giá heo hơi hôm nay 27/6: Tăng rải rác

Đời sống

08:39:03 27/06/2022
Cụ thể, hai tỉnh Thái Bình và Ninh Bình cùng điều chỉnh giao dịch lên mức 58.000 đồng/kg, ngang bằng với Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Thái Nguyên,... Mức thấp nhất khu vực là 57.000 đồng/kg, được ghi nhận tại Hà Nam, Vĩnh Phúc...

Quang Hải sẽ làm nên chuyện khi đá bóng ở Pháp?

Bóng đá việt nam

08:38:16 27/06/2022
Sau cú phóng lao với việc chia tay CLB Hà Nội để tìm bến đỗ mới ở nước ngoài, tiền vệ Nguyễn Quang Hải cũng đến đích là một CLB hạng nhì của Pháp

Big Tech Trung Quốc chỉ còn là cái bóng của chính mình 

Thế giới số

08:21:30 27/06/2022
Nỗi sợ hãi đã khiến ngành công nghiệp Internet vang danh một thời của Trung Quốc rụt vòi , khó trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây