3 tình huống kết thúc năm học tại Hòa Bình

Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa ban hành công văn hướng dẫn các trường học hoàn thành nội dung chương trình và tổng kết năm học 2020-2021 đối với cấp tiểu học .

3 tình huống kết thúc năm học tại Hòa Bình - Hình 1

Ảnh minh họa

Theo đó, sở yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác cho đến khi hoàn thành chương trình giáo dục theo quy định. Nội dung dạy học, cách thức tổ chức phải linh hoạt, khoa học, sư phạm, phù hợp với học sinh theo từng lớp học và điều kiện của địa phương, cơ sở giáo dục bảo đảm hiệu quả.

Trong thời gian học sinh không đến trường, lãnh đạo các đơn vị phân công nhiệm vụ cho giáo viên tiếp tục thực hiện để hoàn thành chương trình năm học. Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm và các bộ phận có liên quan tăng cường phối hợp với phụ huynh học sinh để quản lý việc học trực tuyến của học sinh đạt hiệu quả cao.

Đối với các cơ sở giáo dục phải cho học sinh nghỉ học, chưa hoàn thành kế hoạch kiểm tra cuối năm học , phòng GD&ĐT chủ động báo cáo, tham mưu với lãnh đạo địa phương, xây dựng kế hoạch chỉ đạo tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập với những học sinh còn thiếu bài kiểm tra cuối năm. Đồng thời, chỉ đạo đơn vị, trường học có kế hoạch tổ chức kiểm tra bổ sung các môn học còn thiếu, đúng theo hướng dẫn.

Sở GD&ĐT Hòa Bình cũng lên phương án dự kiến công tác kiểm tra cuối năm và kết thúc năm học theo các tình huống:

Tình huống 1: Học sinh đi học trở lại ngày 17/5, sẽ tổ chức kiểm tra học kỳ II trực tiếp tại nhà trường từ ngày 17 – 19/5, xét hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh lớp 5, kết thúc năm học vào ngày 24/5. Tổng kết năm học trước ngày 31/5.

Tình huống 2: Học sinh đi học trở lại ngày 24/5, tùy điều kiện thực tế có thể tổ chức kiểm tra bằng hình thức trực tuyến hoặc giao đề kiểm tra trực tiếp tại nhà cho học sinh, tổ chức kiểm tra trực tiếp tại trường từ 24 – 26/5; xét hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh lớp 5; Tổng kết năm học trước ngày 31/5.

Video đang HOT

Tình huống 3: Học sinh không trở lại trường học sau tháng 5/2021 thì tổ chức kiểm tra bằng hình thức trực tuyến hoặc giao đề kiểm tra trực tiếp tại nhà cho học sinh, xét hoàn thành chương trình tiểu học và kết thúc năm học.

Căn cứ diễn biến dịch Covid-19 và tình hình thực tế về cơ sở vật chất, đội ngũ, các đơn vị, trường học nghiên cứu đầy đủ các văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh, sở GD&ĐT để chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra cuối kì II cho các khối lớp.

Trong đó, cần thực hiện đúng các quy định chuyên môn: Bố trí lịch kiểm tra phù hợp, không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh; nội dung đề kiểm tra phải khác nhau đối với các lớp có lịch kiểm tra khác nhau…

Thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch. Nhà trường thông báo cụ thể, kịp thời lịch kiểm tra đến học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên để cùng phối hợp thực hiện.

Đối với các cơ sở giáo dục đã hoàn thành kiểm tra cuối năm, nhà trường cần tổ chức rà soát kế hoạch giáo dục, chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch dạy học, tổ chức dạy học trực tuyến hoặc hình thức dạy học khác phù hợp, bảo đảm chương trình theo quy định và hoàn thành chương trình lớp học cho học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1và tổ chức tổng kết năm học.

Căn cứ vào điều kiện thực tế của từng trường, thủ trưởng các đơn vị quyết định thời gian, hình thức tổ chức tổng kết năm học 2020-2021. Không tổ chức tổng kết theo hình thức tập trung, khuyến khích tổ chức trực tuyến. Đối với đơn vị không tổ chức tổng kết theo hình thức trực tuyến, nhà trường gửi kết quả học tập và rèn luyện của học sinh trong năm học tới học sinh và cha mẹ học sinh đầy đủ, theo qui định.

Việc tổng kết năm học phải trang trọng, đơn giản và thiết thực, có tác động tích cực đến giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh, tuân thủ các quy định và hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, phù hợp tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 .

Sau khi học sinh đi học lại, các trường nắm bắt tình hình, nhất là học sinh vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; chủ động đánh giá kết quả học tập, chú trọng học sinh chưa hoàn thành các nội dung học tập theo môn học. Tiếp tục có giải pháp tổ chức ôn tập bổ sung, củng cố kiến thức, rèn luyện thêm kỹ năng học tập để các em hoàn thành chương trình lớp học, cấp học bền vững.

Cần Thơ bình tĩnh, chủ động phương án thi và kết thúc năm học 2020-2021

Đến thời điểm này, nhiều tỉnh thành đã cho học sinh tạm dừng đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tại Cần Thơ, sau khi cho học sinh nghỉ một ngày 10/5 để rà soát kỹ F1, F2, UBND thành phố đã quyết định cho học sinh hoàn thành kiểm tra cuối năm vào các ngày từ 11/5 đến 14/5. Quyết định nghỉ rồi lại kiểm tra có tạo sự lo lắng, thấp thỏm và gây bất ngờ, "trở tay không kịp" cho phụ huynh lẫn học sinh hay không?

Cần Thơ bình tĩnh, chủ động phương án thi và kết thúc năm học 2020-2021 - Hình 1

Các trường học tại Cần Thơ thực hiện đúng thông điệp 5K khi tổ chức kiểm tra cuối năm cho học sinh

Một huynh ở quận Ô Môn cho biết: "Trước đó tôi đi làm cũng nắm thông tin là 13 tỉnh, thành có thông báo vào ngày 10/5 là dừng việc đi học. Sau đó thì mình vừa nghe xong, trường cũng thông báo kịp thời, coi như mình cũng có sự chuẩn bị rồi".

Chị Nguyễn Ngọc Diệp, phụ huynh tại huyện Phong Điền cho biết: Sau 1 ngày có thông tin cho nghỉ rồi đi thi lại, cũng không có bất ngờ, vì trước khi đó thì cô giáo có thông báo là khoảng thời gian con ôn tập để thi là từ ngày 10 - 15/5.

Chị Huỳnh Thị Thu Hương, phụ huynh tại huyện Phong Điền: "Thầy cô trước khi thi kỳ II đã ôn cho học sinh hết rồi, đáng ra ngày thứ 2 thi thì nghỉ ngày thứ 2, thì thứ 3 thi, cũng có gì đâu, học sinh ổn hết".

Vừa rồi là các ý kiến phóng viên VOV ghi nhận tại một vài trường học thuộc quận Ô Môn, Cái Răng, Phong Điền, Bình Thủy, khi đi cùng đoàn kiểm tra công tác tổ chức kỳ kiểm tra cuối năm cho các em học sinh các cấp trên địa bàn Cần Thơ vào ngày 12/5.

Hầu hết phụ huynh học sinh cảm thấy khá vui khi con mình được đến trường kiểm tra, điều này chứng tỏ thành phố "khá an toàn" đến thời điểm hiện tại. Và cũng chưa ghi nhận được ý kiến phàn nàn hay tâm lý hoang mang của phụ huynh học sinh nào khi lịch kiểm tra thay đổi trong 1 ngày.

Theo lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ: Cấp I, cấp II mấy em đã học rồi, được ôn bài rồi mà cho nghỉ chuyển sang thi trực tuyến thì phải tư duy lại, phải đổi cách thi. Sợ làm xáo trộn nên khi rà soát xong F1, F2, thì khoanh vùng liền, đi lấy mẫu xét nghiệm, đợi kết quả âm tính thì UBND thành phố mới chính thức có văn bản cho các em thi ngày 11, 12 và ngày 13/5 là ngày thi cuối cùng.

Cần Thơ bình tĩnh, chủ động phương án thi và kết thúc năm học 2020-2021 - Hình 2

Học sinh đã được ôn tập kỹ lưỡng và vui mừng khi được hoàn thành kỳ thi cuối năm học

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cũng nhanh chóng thành lập nhiều đoàn đi thực tế các trường, kiểm tra kỹ sự sắp xếp phòng thi, lịch thi theo khối lớp ở các trường. Đồng thời, công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng được đoàn nhắc nhở kỹ, để đảm bảo an toàn cho học sinh. Chính sự nhanh nhạy, kịp thời, đã giảm bớt sự lo lắng trong lòng phụ huynh học sinh.

Ông Lê Văn Hào, phụ huynh của hai em học sinh đang học tại trường Tiểu học Mỹ Khánh 1, huyện Phong Điền, Cần Thơ chia sẻ: "Lúc đầu cũng hơi lo nhưng thấy việc phòng dịch của nhà trường cũng yên tâm. Hơn nữa, con đi thi tôi còn yên tâm hơn để ở nhà. Chứ chưa thi học kỳ rồi không biết có lên lớp hay không? Tôi cũng còn hơi băn khoăn đó. Con thi xong thấy nhẹ nhõm hẳn".

Toàn thành phố Cần Thơ có khoảng 250.000 học sinh và trên 16.000 giáo viên do Sở quản lý, việc kiểm tra cuối năm trong tình hình phòng chống dịch Covid-19 đã được lãnh đạo thành phố, ngành giáo dục đề ra trong các cuộc họp. Các trường, các lớp cũng tự chủ động tuyên truyền, thông báo tình hình học tập, lịch thi đến phụ huynh học sinh thông qua mỗi nhóm trên mạng xã hội Zalo, Facebook. Điều này cũng tạo sự thuận lợi khi có thay đổi bất ngờ và nhận được sự hợp tác của phụ huynh trong mọi tình huống.

Thầy Đoàn Văn Chuộng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thới An Đông 1, quận Bình Thuỷ, Cần Thơ cho biết: Để đảm bảo việc kiểm tra an toàn, Trường đã chia các khối lớp thi sáng chiều và giữ khoảng cách đúng tiêu chuẩn an toàn.

"Trong 2 ngày nay học sinh đi thi rất đầy đủ, qua đó thì cũng nhờ phụ huynh người ta đồng thuận cao, đưa rước con em rất là tốt. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch của trường cũng đảm bảo tốt, mình thực hiện đúng thông điệp 5K, cho nên 2 ngày nay tình hình ổn, không có vấn đề gì", thầy Chuộng cho hay.

Ngày 13/5, học sinh Cần Thơ sẽ hoàn thành kiểm tra cuối năm học 2020-2021, tùy tình hình thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ có kế hoạch chỉ đạo các trường cho học sinh học trực tiếp hay trực tuyến, nhằm đảm bảo an toàn cho các em./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thí sinh 27 điểm "trượt nguyện vọng đại học" đã nhập học ĐH Sư phạm Hà Nội
07:45:38 24/09/2021
ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn năm 2021
06:13:17 24/09/2021
Tưởng ‘vớ bở’ điểm thi tiếng Anh, nhiều thí sinh khóc dở vì đổi khối thi
18:55:25 23/09/2021
Đại học top đầu Hà Nội lên kế hoạch tuyển bổ sung thí sinh ĐIỂM CAO THI TRƯỢT, sĩ tử 2k3 tìm hiểu ngay cho nóng
16:24:13 23/09/2021
Nhà mái đôi Sài Gòn xinh ngất ngây với thiết kế "lõi xanh", chỉ ngắm cũng thấy ngập tràn năng lượng tích cực
07:27:01 23/09/2021
Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng
05:26:48 23/09/2021
Muốn cứu thí sinh điểm cao trượt đại học: Bộ GD-ĐT có “xé rào”?
10:42:01 23/09/2021
Học phí trường công chất lượng cao ở Hà Nội cao nhất 5,7 triệu đồng/tháng
17:31:10 24/09/2021
Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập
20:15:36 24/09/2021
Ưu tiên vào đại học bằng cách khác, không phải bằng cộng điểm
20:13:02 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Hoài Linh phải giải ngân ngay, kể cả chồng thêm tiền lãi cũng không được
20:54:34 24/09/2021
CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi
23:30:02 24/09/2021
Phùng Thiệu Phong nóng lòng hỏi ý kiến việc quay lại với Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ bị đàn chị nói 1 câu phũ phàng
20:28:58 24/09/2021
Chị dâu đòi ly hôn đúng lễ mừng thượng thọ ông nội, hỏi ra thì ai cũng chết lặng nhìn anh chồng
21:26:15 24/09/2021
Chae Rim đặt tên con trai theo họ mẹ
19:50:31 24/09/2021
Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19
19:34:52 24/09/2021
Bà chủ Đại Nam bất ngờ đăng giấy "phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm" của Công an TP.HCM
22:00:29 24/09/2021
Trương Mạn Ngọc ở tuổi 57: Đệ nhất mỹ nhân nay gầy guộc, chỉ còn da bọc xương, sống bình dân
20:58:55 24/09/2021
Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên
20:53:53 24/09/2021
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: "Na Tra" Tống Tổ Nhi lột xác sexy ngùn ngụt, đè bẹp mỹ nhân Tây Du Ký cùng bạn gái idol WANNA ONE
21:57:09 24/09/2021

Tin mới nhất

Xử lí tình huống "chống trượt" cho thí sinh

05:31:39 25/09/2021
Dù đã được cảnh báo và tư vấn rất kỹ về tiêu chí phụ xét tuyển, nhưng tuyển sinh 2021 vẫn có nhiều thí sinh mắc lỗi và nếu không xử lý kịp thời thì các em có thể trắng tay. 

Hứa "đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên", vào lớp online là cha mẹ "tăng xông"

20:40:23 24/09/2021
 Chị Hà dằn vặt, khổ sở sau khi cho con hai bạt tai vì cháu táy máy xóa mất ứng dụng học tập, bị thoát ra khỏi lớp học online.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: "Nỗ lực để học sinh học trực tuyến tử tế, chất lượng"

20:35:22 24/09/2021
 Nếu lực lượng y tế đang căng mình ở tuyến đầu chống dịch, ngành giáo dục cũng nỗ lực hết sức giúp học trò dù không thể đến trường vẫn không ngừng việc học và được học một cách tử tế, chất lượng.

Nhìn lại các mùa tuyển sinh đại học: Báo động đỏ!

20:33:32 24/09/2021
Khoa học, kỹ thuật và công nghệ là nguồn lực cơ bản nhất của sự phát triển, nhưng các khối ngành kỹ thuật của các trường đại học đang tuyển sinh èo uột là một báo động đỏ về nền giáo dục nước nhà.

Nữ thủ khoa 29,75 điểm khối C: "Chọn học tiếng Hàn để làm phiên dịch"

20:30:05 24/09/2021
Với số điểm 29,75 khối C00, Nguyễn Thị Huyền - nữ sinh đến từ quê hương Thanh Hóa đã trở thành Thủ khoa đầu vào năm 2021 của Trường Đại học Đại Nam (DNU).

Học Cử nhân Quản trị kinh doanh ĐH Mở Malaysia - "Du học tại chỗ", tự tin hội nhập

20:27:45 24/09/2021
 Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến ước mơ du học gặp nhiều khó khăn, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn các chương trình hợp tác quốc tế - hình thức du học tại chỗ đồng thời thụ hưởng những giá trị giáo dục quốc tế.

Lý do khiến đề thi tốt nghiệp THPT ngày càng dễ

20:22:11 24/09/2021
Từng tham gia biên soạn đề thi tuyển sinh đại học những năm 1980, thầy giáo Nguyễn Phương chỉ ra lý do khiến đề thi dễ, thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học.

Hai nữ thủ khoa người Mường ngành Sư phạm Văn

20:19:23 24/09/2021
Ánh Quyết và Khánh Huyền cùng đạt 31,25 điểm, là tân thủ khoa ngành Sư phạm Văn chất lượng cao của Đại học Hồng Đức.

ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM quy định: Bật camera suốt buổi học trực tuyến

20:12:40 24/09/2021
Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM vừa ban hành quy định nội quy học tập theo hình thức trực tuyến đối với sinh viên - học viên.

Dạy học trực tuyến: Làm thế nào để bớt căng thẳng, kiệt sức và trầm cảm?

20:07:17 24/09/2021
Giảng viên mắng sinh viên và đuổi sinh viên ra khỏi lớp, sinh viên văng tục và xúc phạm thầy giáo... Những clip như vậy xuất hiện ngày càng nhiều.

Trường cao đẳng trong 'cơn lốc' điểm chuẩn

20:04:39 24/09/2021
Đang có xu hướng các bạn ở những tỉnh lân cận nếu muốn học CĐ sẽ chọn học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngay tại địa phương.

‘Vé cuối’ vào đại học - phương thức xét tuyển học bạ đến 30-9 ‘hút’ thí sinh

20:02:07 24/09/2021
Cùng với việc kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 bị hủy do tình hình dịch bệnh phức tạp, phương thức xét tuyển học bạ THPT được xem như lựa chọn cuối của nhiều thí sinh.

Học thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng tại ĐH Nguyễn Tất Thành, nhận bằng quốc tế

20:00:26 24/09/2021
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) đào tạo chương trình thạc sĩ Quản lý Chuỗi cung ứng, tạo điều kiện cho học viên sở hữu bằng cấp có giá trị quốc tế trong giai hội nhập.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội xét tuyển bổ sung 120 chỉ tiêu

19:51:07 24/09/2021
Trường Đại học Xây dựng Hà Nội thông báo xét tuyển bổ sung 6 ngành với tổng 120 chỉ tiêu.

"Vớt" thí sinh điểm cao trượt đại học liệu có công bằng?

19:48:02 24/09/2021
Trước thông tin nhiều trường đại học lớn có phương án tuyển sinh thí sinh điểm cao nhưng trượt đại học, nhiều người cho rằng, đây là giải pháp hợp lí và có thể chấp nhận trong mùa thi năm nay. Nhưng không nên xem đây xem thành tiền lệ m...

Ranh giới đỗ và trượt chỉ 0,1 điểm, cộng nhiều điểm ưu tiên bất công càng lớn

19:45:01 24/09/2021
Theo chuyên gia, ranh giới của đỗ và trượt chỉ cách nhau 0,1 điểm, nếu cộng nhiều điểm thì bất cập càng lớn, bất công càng nhiều giữa thí sinh.

Giáo dục Yên Bái 30 năm đổi thay đáp ứng yêu cầu phát triển

19:43:23 24/09/2021
GD&ĐT tỉnh Yên Bái sau 30 năm tái lập tỉnh đã có nhiều khởi sắc, xây dựng trường học hạnh phúc, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới – nhà giáo Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT, chia sẻ. 

Trường tiên tiến tại TPHCM: Cần tiêu chí cụ thể

19:38:47 24/09/2021
TPHCM có 40 trường từ mầm non đến THPT đang triển khai Đề án xây dựng mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. 

Trúng tuyển hụt dù đạt điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, 67 thí sinh phải chờ điều chỉnh kết quả xét tuyển

19:36:17 24/09/2021
Thêm một vấn đề phát sinh mùa tuyển sinh ĐH năm nay khi thí sinh đạt điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng lại bị đánh trượt do quên điều kiện xét tuyển ngoài kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Xây trường học hạnh phúc: Chuẩn bị kỹ lưỡng từ ghế giảng đường

19:32:51 24/09/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc rất cần sự nỗ lực chuẩn bị của sinh viên sư phạm ngay khi còn trên ghế giảng đường. 

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến dành 2,4 tỷ đồng học bổng tìm kiếm học sinh giỏi

19:31:19 24/09/2021
Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School công bố chương trình Tìm kiếm và trao học bổng cho học sinh giỏi tại Việt Nam - IGS Talent Search dành cho học sinh từ lớp 3 tới lớp 7. 

Hà Đông không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học online

19:28:12 24/09/2021
Bước vào năm học mới 2021-2022, học sinh của Hà Nội phải học online. Trên địa bàn quận Hà Đông có trên 200 em học sinh thiếu thiết bị học online.

Hà Nội: Phụ huynh ấm lòng vì chính sách học phí năm học 2021- 2022

19:26:16 24/09/2021
Một trong những nỗi lo thường trực của phụ huynh vào đầu năm học mới là các khoản phí phải đóng góp để đảm bảo cho con được học tập.

Du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales (Australia) ươm mầm phát triển ý tưởng công nghệ

19:21:12 24/09/2021
Tổng hội du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales, Australia (UAVS-NSW) đang tổ chức cuộc thi về phát triển ý tưởng công nghệ mang tên UAVS Hackatrix 2021.

Sau 3 tuần đầu năm học mới, nhiều tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường

19:19:04 24/09/2021
Sau 3 tuần bắt đầu năm học 2021 - 2022, nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển qua dạy học trực tuyến do tình hình dịch COVID-19 phức tạp.

12 điều cần biết trước khi bước chân vào đại học

19:15:33 24/09/2021
Đừng uống quá chén, hãy mạnh dạn trao đổi với giảng viên ngoài giờ học... là những lời khuyên chân thành dành cho các bạn trẻ sinh viên.

Học là không định nghĩa “muộn” hay “sớm”

19:14:57 24/09/2021
Hồi đi học ở Trung Quốc và Đài Loan tôi phát hiện ra một thực tế rất thú vị và đáng để học tập. Đó là ở một số nước, đặc biệt là các quốc gia phát triển như Nhật, Hàn…thì tuổi nào họ cũng học, bởi quan niệm của học là sống đến già, học ...

Sinh viên nhập học xin giảm, giãn đóng học phí

17:37:25 24/09/2021
Dù chưa phải là hạn chót để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã ghi nhận tỉ lệ sinh viên nhập học từ 90%-100% qua hình thức trực tuyến

Tuyển sinh đại học: Cần giải pháp bền vững

17:36:09 24/09/2021
Thời điểm này, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đang thông báo chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển bổ sung, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1.

Có thể bạn quan tâm

Hàng hóa gặp khó tại chốt kiểm dịch, Bộ GTVT ra công điện khẩn tháo gỡ

Đời sống

05:41:20 25/09/2021
Ngày 24/9, Bộ Giao thông vận tải có công điện gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố về việc kiểm tra, xử lý vướng mắc trong tổ chức giao thông, tạo thuận lợi cho công tác vận chuyển hàng hóa, nhu cầu đi lại của ...

CĐM tranh cãi gay gắt về cách xào rau muống: Làm thế nào mới ngon?

Netizen

05:09:45 25/09/2021
Mới đây, một tài khoản đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội với tiêu đề rau xào mỗi vùng mỗi khác hay là có quy chuẩn chính xác nào không? Nhà em 3 người, mỗi người 1 tỉnh, xào 3 cách khác nhau, nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Trên đà kiếm được triệu USD ở tuổi 34, cô gái chia sẻ 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi sang tuổi 40

Sáng tạo

05:09:42 25/09/2021
Thay đổi thói quen tài chính là chìa khóa để cải thiện thu nhập và đây là 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi bạn bước sang tuổi 40.

Angelababy phát ngôn ảo tưởng sức mạnh, được bình chọn “quán quân diễn dở”

Sao châu á

02:42:12 25/09/2021
Mới đây, Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 11 đã chính thức khai mạc. Các ngôi sao danh giá của nền điện ảnh đất nước tỷ dân đã quy tụ ở sự kiện này, nổi bật trong số đó là Angelababy.

Khắc phục được những điều này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ thêm 14 năm

Sức khỏe

01:45:59 25/09/2021
Theo Tổ chức Y tế thế giới, trong số các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu có 3 bệnh có thể phòng ngừa được, đó là bệnh tim, mất trí nhớ và ung thư.

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ

Thế giới

01:37:41 25/09/2021
Các chủ ngân hàng và luật sư tư vấn về thuế cho biết nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc bầu cử Đức đang khiến các triệu phú Đức lo lắng và chuyển tài sản sang Thụy Sỹ.

Viettel từ chối CLB Hàn Quốc thương vụ Hoàng Đức, ĐKVĐ Thái Lan chính thức gửi đề nghị

Bóng đá việt nam

00:18:31 25/09/2021
CLB Viettel đã từ chối lời mời chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của một đội bóng đến từ Hàn Quốc. Trong khi đó, CLB Pathum United (Thái Lan) mới chính thức gửi lời đề nghị.

ĐTQG sẵn sàng chia tay HLV Li Tie, báo Trung Quốc gợi ý nhà vô địch World Cup để thay thế

Bóng đá thế giới

00:11:10 25/09/2021
Nếu Trung Quốc để thua trước đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây, HLV Li Tie rất có thể sẽ phải đón nhận một cái kết không có hậu.

2 ngày cuối tuần này (25-26/9/2021), 3 con giáp may mắn hơn trúng số độc đắc, tiền ập vào nhà chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

23:51:16 24/09/2021
Những người cầm tinh con Hổ vốn có tính cách ôn hòa, không bao giờ chủ động gây xích mích với ai, luôn cư xử một cách rất có chừng mực, đồng thời cũng chẳng muốn làm mất lòng ai.

TikTok Fashup 2021 bước vào vòng bán kết ghi hình thực tế, gia tăng tính đa dạng về nội dung thời trang

Thời trang

23:50:29 24/09/2021
Khép lại Vòng Audition (Sơ tuyển), nhà sản xuất TikTok FashUP 2021 đã lựa chọn ra Top 200 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 lĩnh vực để chính thức bước vào chặng Semi Final (Bán kết) với hình thức ghi hình thực tế online.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc

Du lịch

23:48:42 24/09/2021
Mornington Golf Club một trong những sân golf lâu đời nhất trên Bán đảo Victorias Mornington của nước Úc. Gần đây, Mornington đang dần thay da, đổi thịt và trở thành một trong những sân golf đẳng cấp nhất xứ sở Kangaroo.

Vợ cũ Bằng Kiều khóc thương Phi Nhung đến rớt mi giả, phải gắn lại 2-3 lần

Sao việt

23:33:50 24/09/2021
Mới đây, động thái bày tỏ sự quan tâm của Cam Thơ về bệnh tình của Phi Nhung đã khiến dân tình dậy sóng. Cụ thể cô đăng clip trò chuyện cùng ca sĩ Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều và chia sẻ loạt thông tin liên quan đến tình hình ...