3 thái độ sống giúp cuộc đời sang trang, phú quý không tìm mà đến

Đỉnh cao không đo bằng tiền bạc hay địa vị, đạt được 3 dấu mốc này mới là “đủ đầy”.

1. Hoà nhã dù bạn là bất cứ ai

Người xưa cho rằng, một người đàn ông tốt cần có 5 đức tính: Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín. “Nhân” được đặt lên đầu tiên bởi đó là đức tính quan trọng nhất của người quân tử. Một người đàn ông đích thực là dù ở địa vị cao vẫn đối xử tốt, hoà nhã với mọi người xung quanh và không bao giờ tỏ ra hách dịch.

ADVERTISEMENT

Theo sử ký, Vua Tống Nhân Tông luôn giữ sự hoà nhã với người khác và được nhân dân hết mực yêu mến.

Trong một lần Tống Nhân Tông dùng bữa, ông đột nhiên ăn phải hạt sạn lẫn trong thức ăn khiến răng đau nhói. Cung nữ hầu hạ bên cạnh thấy vậy liền vô cùng hoảng hốt, vội vàng quỳ xuống và liên tục nhận lỗi. Tống Nhân Tông không những không trách phạt mà còn ân cần nói với cung nữ rằng: “Chuyện hôm nay không cần nhắc đến nữa”.

3 thái độ sống giúp cuộc đời sang trang, phú quý không tìm mà đến - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hình minh họa. Ảnh: Inc

ADVERTISING

iTVC from Admicro

Mạnh Tử từng nói: Yêu người sẽ được người yêu, trọng người sẽ được người nể.

Để có thể đối xử tốt và hoà nhã với mọi người xung quanh không phải là chuyện đơn giản. Nhất là với cuộc sống nhiều bộn bề lo toan, có những lúc áp lực mệt mỏi không kiềm chế được cảm xúc. Những lúc như vậy, bạn nên cố gắng giữ im lặng, hạn chế đẩy tiêu cực của bản thân cho người khác. Vì nếu không như vậy bạn chỉ có thể nhận thiệt hại cho bản thân đồng thời, rắc rối của bạn cũng không được giải quyết.

Bởi vậy mới nói: Ở vị trí cao nhưng có thể luôn giữ được vẻ ngoài dễ mến chính là sự tu dưỡng tốt nhất của một người.

2. Quan sát để hành xử

Trên một diễn đàn hỏi đáp có một câu hỏi được rất nhiều lượt tương tác như sau: Những người có EQ (chỉ số trí tuệ cảm xúc) cao sẽ biểu hiện như thế nào?

Câu trả lời được mọi người hưởng ứng và khen ngợi nhất đó là: Người có EQ cao là người biết nhìn sắc mặt của người khác, hiểu chuyện, biết cách ứng xử uyển chuyển khôn khéo trong mọi trường hợp.

Ví dụ về câu chuyện của Lý Hồng Chương (đại thần trong triều đình nhà Thanh) trong một lần đi thị sát ở Thiên Tân. Khi Lý Hồng Chương đến Thiên Tân, các quan cai quản ở đây đã lệnh cho Dương Ba, một đầu bếp nổi tiếng, nấu món chè nổi tiếng của Thiên Tân để dâng lên quan đại thần.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Khi Lý Hồng Chương bưng chén chè lên và định nếm thử, ông đột nhiên cau mày và đ.ập chén chè xuống đất.

Nhìn thấy biểu hiện của Lý Hồng Chương, Dương Ba lập tức đoán được nguyên nhân. Anh biết rằng hầu hết những người lần đầu tiên ăn chè Thiên Tân sẽ lầm tưởng những hạt vừng trôi nổi là bụi bẩn rơi vào đó.

3 thái độ sống giúp cuộc đời sang trang, phú quý không tìm mà đến - Hình 2

Hình minh họa. Ảnh: Sethlui

Vì vậy, ngay lập tức, Dương Ba quỳ xuống xin lỗi Lý Hồng Chương:

“Thưa đại nhân, xin ngài hãy nguôi giận. Do tiểu nhân không biết đại nhân không thích hạt mè nên đã rắc hạt mè nghiền lên món chè. Mong đại nhân có thể rộng lượng tha thứ cho hành động vô ý của tiểu nhân!”.

Nghe vậy, sắc mặt của Lý Hồng Chương từ từ giãn ra. Ông thầm khen ngợi sự thông minh và nhanh trí của Dương Ba, Vì vậy Lý Hồng Chương không những không trách phạt mà còn ban thưởng cho Dương Ba một trăm lượng bạc.

Một người muốn phát triển không chỉ cần có tính siêng năng, trung thực mà điều quan trọng là học được cách quan sát lời nói và hành vi của những người xung quanh để có những cách ứng xử hợp lý.

Ở nơi làm việc, nếu bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được ý kiến, nhu cầu của lãnh đạo thì bạn không chỉ nâng cao được hiệu quả công việc mà còn có được nhiều cơ hội phát triển hơn trong công ty.

Khi bạn học cách quan sát bạn sẽ có thể xử lý mọi mối quan hệ một cách hoàn hảo và dễ dàng.

ADVERTISEMENT

3. Tự giải quyết vấn đề của mình

Một bộ phim truyền hình Trung Quốc khá ăn khách gần đây mang tên “Bạn đồng hành hoàn hảo” rất đáng để chúng ta xem và suy ngẫm.

Nam chính Tôn Lỗi do sai lầm nên làm mất đi công việc ổn định. Mặc dù ngay sau đó anh đã tìm được một công việc mới tuy nhiên với một người đã quen với sự nhàn nhã hoàn toàn không thể thích nghi với công việc mới có cường độ làm việc cao. Do đó, chỉ sau ba ngày làm việc Tôn Lỗi đã bị cho nghỉ việc.

“Cuộc sống sẽ không vì bạn khó khăn mà buông tha cho bạn”. Căn nhà của Tôn Lỗi bị dột trong cơn mưa đêm, người vợ đang mang thai bị sảy chân ngã mất đứa con. Các khoản lãi suất, chi tiêu tài chính của gia đình đều dồn hết lên người Tôn Lỗi. Gánh nặng, áp lực chồng chất nhưng anh luôn giữ cho riêng mình. Tôn Lỗi không muốn làm vợ thất vọng, cũng không muốn để con gái nhìn thấy sự bất lực và khốn khổ của mình.

3 thái độ sống giúp cuộc đời sang trang, phú quý không tìm mà đến - Hình 3 ADVERTISEMENT

Hình minh họa. Ảnh: Wisdom Springs

Tuy nhiên, giấy không gói được lửa, vợ anh vẫn phát hiện ra bí mật mất việc của anh. Cuộc hôn nhân của họ cũng lâm nguy.

Đối mặt với sự nghiệp và cuộc đời đang lao dốc, người đàn ông trung niên 40 tuổi này chỉ biết uống rượu và khóc thầm giữa đêm. Bởi vì anh biết rằng cuộc đời sẽ không cho anh cơ hội để nản lòng và khi trời sáng, anh sẽ phải tiếp tục nghiến răng mà tiến về phía trước.

Tôn Lỗi tự động viên bản thân không được từ bỏ, dù là làm công việc bình thường nhất cũng phải lập được thành tích. Anh ấy muốn trở thành niềm tự hào của con gái mình, và anh ấy muốn dùng hành động để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình.

ADVERTISEMENT

Có một tác giả nổi tiếng đã từng nói rằng: Niềm vui và nỗi buồn của con người không nối liền nhau và sự sụp đổ của người lớn cũng không cần khán giả.

Vì vậy, khi rơi vào tình trạng khó khăn, chúng ta không nên đặt niềm hy vọng vào người khác, cũng như không nên kể với mọi người về nỗi bất hạnh của mình. Bởi vì những người ghét bạn sẽ thầm vui mừng, và những người quan tâm đến bạn sẽ cảm thấy áy náy khi chỉ có thể gửi cho bạn những lời động viên. Hãy im lặng và tự tìm cách giải quyết vấn đề của bản thân.

Phụ nữ có thể nắm giữ trái tim đàn ông với 4 điều đặc biệt

Phụ nữ nên biết rằng nét mặt thanh tú, nhan sắc xinh đẹp có thể giữ chân đàn ông một thời gian chứ không thể giữ chân cả đời.

Phụ nữ có thể nắm giữ trái tim đàn ông với 4 điều đặc biệt - Hình 1

Có một số phụ nữ dù không có nhan sắc mỹ miều, vóc dáng tuyệt vời nhưng vẫn dễ dàng chiếm được trái tim của đàn ông và khiến anh ta yêu thương, trân trọng cô ấy thật lòng. Trái lại, nhiều cô gái xinh đẹp nhưng không thể có được tấm chân tình của đàn ông.

Đối với phụ nữ, xinh đẹp là một bước đệm khi tiếp xúc với mọi người. Bạn có thể đến gần người đàn ông chỉ bằng nhan sắc nhưng không thể khiến anh ấy yêu bạn say đắm và thật lòng chỉ vì mỗi nhan sắc.

Mặc dù đàn ông yêu bằng mắt nhưng chỉ đẹp thôi là chưa đủ nếu bạn muốn anh ấy say đắm vì mình. Phụ nữ nên nhớ, thứ có thể nắm giữ trái tim đàn ông có 4 điều đặc biệt sau. Kể cả không xinh đẹp nhưng có chúng trong tay thì bạn vẫn vô cùng hấp dẫn.

ADVERTISEMENT

1. Có một thái độ và tính tình tốt

Phải nói rằng trong giao tiếp giữa các cá nhân, phụ nữ có thái độ tốt thường được nam giới ưa chuộng hơn. Có thể phụ nữ không biết rằng đàn ông không mạnh mẽ như bạn nghĩ, khi con tim họ đau đớn cũng cần một ai đó làm chỗ dựa.

Phụ nữ tính tình tốt và ứng xử khéo léo thì rất biết cách xoa dịu những nỗi đau. Họ cũng có thể trở thành chỗ dựa cho đàn ông, "soi rọi" những góc tối trong trái tim đàn ông. Ai mà lại không thích một người phụ nữ như vậy cơ chứ, có thể khiến chúng ta rung động chỉ bằng những điều trong tâm hồn mình.

Phụ nữ có thể nắm giữ trái tim đàn ông với 4 điều đặc biệt - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa.

2. Trí tuệ

Trên đời này, có rất nhiều phụ nữ đa sầu đã cảm suốt ngày sướt mướt. Một người phụ nữ lý trí và có trí tuệ luôn biết cách giải quyết vấn đề một cách khách quan và bình tĩnh hơn. Trí tuệ là sự kết hợp giữa khả năng cảm thụ và lý trí. Khi có vấn đề xảy đến, thay vì sướt mướt, họ sẽ bình tĩnh tìm cách giải quyết tất cả.

ADVERTISEMENT

Những người phụ nữ trí tuệ không chỉ đem đến cho người đối diện cảm xúc hòa quyện nhẹ nhàng mà còn là dứt khoát, nhanh nhẹn. Khi quan tâm đến người khác, họ cũng toát lên sự nhanh trí đó.

Vẻ đẹp của trí tuệ ở người phụ nữ luôn toát lên một sự thu hút nhất định. Nó cũng là một điểm mấu chốt khiến đàn ông bị thu hút và rất khó có thể rời xa được.

3. Sự tự tin của phụ nữ

Sự tự tin này ngoài vấn đề tin tưởng vào bản thân, toát lên sự thoải mái, bình tĩnh thì còn là lòng tin đối với mối quan hệ. Sau khi kết hôn, nhiều phụ nữ luôn nghi ngờ chồng một cách vô thức, cho rằng anh ta lăng nhăng hay có người phụ nữ khác bên ngoài.

Trên thực tế, những người phụ nữ nghi ngờ chồng luôn thiếu tự tin trong lòng. Họ không tin vào sức hấp dẫn của bản thân nên mới không tin tưởng chồng mình. Bởi vậy, trước khi muốn chồng đ.ánh giá cao, bạn nên đủ tự tin đã.

Một người phụ nữ tự tin có thể dễ dàng khiến đàn ông phải xao xuyến. Nét quyến rũ này đến từ sự độc lập bên trong của cô ấy. Cho dù đó là tình yêu hay cuộc sống, có sự tự tin sẽ khiến cô chủ động hơn và cũng không đ.ánh mất hòa khí trong mối quan hệ.

Phụ nữ có thể nắm giữ trái tim đàn ông với 4 điều đặc biệt - Hình 3

Ảnh minh họa.

4. Sự dịu dàng của phụ nữ

Nhiều người đàn ông chỉ vì mê đắm sự dịu dàng của phụ nữ mà chìm đắm vào mối quan hệ đó. Sự dịu dàng là một trong những "chìa khóa" quan trọng trong mối quan hệ nam nữ.

ADVERTISEMENT

Đàn ông ra ngoài làm việc vất vả, khi về nhà đón chào anh không phải là lời nói dịu dàng ấm áp quan tâm thì chắc chắn sự chán nản của anh càng lên cao hơn nữa.

Sự dịu dàng của phụ nữ có thể làm tan biến mọi nặng nề xung quanh đàn ông. Đối diện với người phụ nữ dịu dàng và ân cần, họ sẽ vô cùng ấm áp. Cả đời này anh ta chỉ muốn chăm sóc cho người phụ nữ như thế thật tốt.

Phụ nữ ở bên cạnh đàn ông cần phải thực sự chú ý nhu cầu bên trong của người đàn ông đó. Biết cách nhẹ nhàng, ân cần. Những điều như vậy mới thực sự từ trái tim đi đến trái tim, khiến anh ấy yêu thương chẳng thể nào rời xa bạn.

Phụ nữ nên biết rằng nét mặt thanh tú, nhan sắc xinh đẹp có thể giữ chân đàn ông một thời gian chứ không thể giữ chân cả đời. Muốn có điều đó phụ nữ nên có cả nội hàm và phẩm chất bên trong. Hãy nhớ lấy 4 bí quyết trên và giúp cho bản thân ngày một hoàn thiện hơn nhé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02“Chàng trai không chân” Tô Đình Khánh lo ngại về sức khỏe vợ bầu, liền “cầu cứu” dân mạng 03:20
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi
03:01:11 01/12/2022
Thủ khoa 'kép' đa tài cùng chuỗi thành tích ấn tượng
17:01:15 30/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi
09:43:45 29/11/2022
Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại Việt Nam
09:08:45 30/11/2022
Kiểm tra, đ.ánh giá môn Khoa học tự nhiên sao cho hợp lý?
15:01:07 30/11/2022
Nguyên nhân khiến nhiều học sinh lớp 10 dễ chọn nhầm môn/tổ hợp môn
21:00:56 30/11/2022
Nơi 1/2 dân số có bằng đại học
01:01:04 01/12/2022
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của 1 số trường ĐH, kỷ lục nghỉ 30 ngày
02:01:06 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Điền Thái Toàn từng có vợ và 2 con nay tìm hạnh phúc với bạn trai ở Mỹ
20:06:09 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào khi xa con trai
19:29:00 30/11/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh hé lộ cơ duyên gặp vợ: Do mai mối
19:17:09 30/11/2022
Lê Giang kể về "con rể tương lai" Tuấn Dũng, chờ ngày đám cưới con gái
20:01:43 30/11/2022
Cụ bà trong clip từ thiện của Nờ Ô Nô rơi nước mắt kể lại sự việc
21:35:43 30/11/2022
Trương Thiên Ái lộ miếng dán ngực, Tiêu Chiến như ngủ gật, Kim Thần giống lao công ở Đêm hội Weibo
20:49:24 30/11/2022
Võ Hạ Trâm khuyên mọi người đừng gọi mình là O S.úng vì điều này
19:42:40 30/11/2022
Khoảnh khắc con trai MC Hoàng Oanh vui vẻ gặp ông nội
22:15:20 30/11/2022
Động thái đầu tiên của nữ thần Baifern Pimchanok sau khi Nine Naphat tuyên bố hẹn hò
20:22:49 30/11/2022
Tiệc sinh nhật của trùm điện ảnh Hong Kong
22:25:15 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ngôi trường nuôi dưỡng ước mơ hội họa cho học sinh

04:00:50 01/12/2022
Với quan điểm trường học hạnh phúc không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức mà còn là nơi giúp học sinh hình thành và nuôi dưỡng ước mơ của mình, những năm qua Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Thanh Hóa) đã khuyến khích học sinh phát triển n...

Nâng cao chất lượng giáo viên để đổi mới giáo dục

22:01:15 30/11/2022
Thành phố Hồ Chí Minh luôn xác định phát triển, xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng sẽ là tiền đề tiên quyết để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Ðây là động lực quan trọng góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lư...

HS lớp 10 xin chuyển tổ hợp môn: Các trường cần Bộ GD sớm có hướng cụ thể

20:05:52 30/11/2022
Khi học sinh có nguyện vọng chuyển tổ hợp, các nhà trường gặp khó trong việc sắp xếp giáo viên và nếu dạy ngoài chính khóa thì thời gian và chi phí như thế nào?

Thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Fansipan

20:01:07 30/11/2022
UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Fansipan, thành phố Thanh Hóa

Cần sớm đưa các nội dung về Tương lai học vào chương trình đào tạo đại học ở Việt Nam

19:01:01 30/11/2022
Có thể nói, trong thời đại của Cách mạng Công nghiệp 4.0, mọi lĩnh vực khoa học công nghệ đều phát triển rất nhanh. Và rất có thể những kiến thức được người thày dạy hôm nay sẽ sớm trở thành lạc hậu khi sinh viên chưa kịp tốt nghiệp ra ...

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học 'chọn thử thách để truyền cảm hứng'

18:00:49 30/11/2022
Trương Văn Quốc Bảo (nguyên là HS Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc 2 lần giành Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế

Hơn 400 thầy cô tiểu học của 6 môn dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh Nghệ An

16:00:52 30/11/2022
Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học tỉnh Nghệ An năm nay có số thí sinh đông và đầy đủ nhất từ trước đến nay với 414 thầy cô tham gia của 6 môn học

Ấn Độ dành chỉ tiêu đại học cho sinh viên nghèo

14:00:57 30/11/2022
Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra phán quyết dành 10% việc làm và giáo dục cho bộ phận dân số có kinh tế thấp. Thông báo trên đ.ánh dấu sự thay đổi cơ bản trong hệ thống phân biệt đối xử dựa trên đẳng cấp tại quốc gia này, từ đó dành các suất h...
ADVERTISEMENT

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023

13:00:53 30/11/2022
Năm 2023, Trường ĐHSPNTTW dự kiến sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo và tiếp tục đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, khẳng định vị thế

Đại học RMIT Việt Nam có lãnh đạo mới

09:13:49 30/11/2022
Tân Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam - GS. Claire Macken là lãnh đạo giàu kinh nghiệm, và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Australia

Để học sinh dân tộc hòa nhập không hòa tan

09:13:22 30/11/2022
Học sinh dân tộc mang nhiều nét văn hóa, truyền thống. Điều đó đòi hỏi nhà trường, thầy cô trong công tác nuôi dạy sự linh hoạt, thấu hiểu, sẻ chia

Nhiều trường Đại học miền Bắc công bố lịch nghỉ Tết

09:12:56 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)

Ninh Bình kiểm tra công tác duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia

09:11:37 30/11/2022
Trong quý II/2023, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ kiểm tra các tiêu chí tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT

Sinh viên thuận lợi đủ đường khi nghỉ Tết sớm

09:11:00 30/11/2022
Nhiều trường đại học tại TPHCM đã cho sinh viên nghỉ học trước Tết từ 3 - 4 tuần. Sự linh hoạt này nhận được đồng thuận cao từ phía SV

Trong thời gian chờ xử lý, CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk được tiếp tục dạy 243 học sinh

09:10:15 30/11/2022
243 học sinh này chưa được Sở GD phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2022-2023

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

09:07:47 30/11/2022
Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế
ADVERTISEMENT

Tháo gỡ vướng mắc cho ngành giáo dục

09:07:13 30/11/2022
Chiều 28-11, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Anh Thi dự buổi làm việc của Ban Văn hóa - Xã hội (VHXH), H...

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tìm vợ cho con rể nhưng bất thành

Góc tâm tình

03:18:07 01/12/2022
Vợ chồng tôi có mỗi một cô con gái. Sau khi con lấy chồng, chúng tôi đã cho các con một mảnh đất. Ngày đó hai con còn khó khăn, không có tiền xây nhà, chúng tôi lại cho tiền làm nhà

Dự đoán bảng C: Vũ điệu tango hạ đại bàng trắng?

Hài hước

01:02:57 01/12/2022
Họa sĩ Nguyễn Tuấn Anh dự đoán những vũ công tango Argentina sẽ hạ gục đại bàng trắng Ba Lan trong lượt đấu quyết định vào rạng sáng 1-12

Người hùng Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân cổ tích sau lời xúi: Yêu là phải cưới ngay

Sao thể thao

00:50:13 01/12/2022
Được kết hôn với mối tình đầu, lúc nào cũng nói lời yêu thương với vợ con, cuộc hôn nhân của Bruno Fernandes thật sự viên mãn

Người đẹp karate mặc bi.ki.ni tuyệt đẹp, cổ vũ Lewandowski đá World Cup

Bên lề sân cỏ

00:36:07 01/12/2022
Trong 8 lần tham dự World Cup trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Ba Lan từng 2 lần đứng thứ Ba vào năm 1974 và 1982, tuy nhiên đã 36 năm qua Đại bàng trắng chưa thể giành vé lọt vào vòng 1/8 (vòng 16 đội). Năm nay họ đứng trước cơ hội vào...

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

Đời sống

23:58:13 30/11/2022
Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm tài sản người đi tắm biển

Pháp luật

23:56:04 30/11/2022
Sáng 30/11, Công an TP Vũng Tàu cho biết Công an phường 1 đã bắt quả tang đối tượng Huỳnh Tấn Tài (28 tuổi, trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũ Tàu) khi đang trộm cắp tài sản

Bước ngoặt của Lisandro Martinez

Bóng đá thế giới

23:53:56 30/11/2022
Không được tin tưởng vào thời điểm World Cup mới bắt đầu, nhưng Lisandro Martinez với năng lực cùng tinh thần chiến binh vẫn biết cách trở thành lá chắn thép của Argentina

Cốt Truyện Game | God Of War Ragnarok P.1 – Lời Đề Nghị Của Odin | Mọt Game

Mọt game

23:53:54 30/11/2022
Cốt Truyện Game | God of War Ragnarok P.1 - Lời đề nghị của Odin | Mọt Game Câu chuyện của God of War Ragnarok xoay

Cầu thủ Dortmund ngỡ ngàng khi trận gặp Việt Nam chỉ có 1 phút bù giờ

Bóng đá việt nam

23:40:40 30/11/2022
Phút 90, Tuấn Hải tung cú đá phạt đền chuẩn xác không cho thủ môn Marcel Lotka cơ hội cản phá. Tuy nhiên, chỉ một phút sau, trọng tài chính đã nổi còi kết thúc trận đấu

Duy Phương: Từng áp lực về "cơm, áo, gạo, tiền" trong mùa World Cup

Sao việt

23:36:33 30/11/2022
Cách đây 4 năm, hình ảnh của Duy Phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì những thông tin được chia sẻ thiếu trung thực. Cũng trong lúc ấy, mùa World Cup cũng diễn ra khiến công việc kinh doanh của anh bị không được thuận lợi vì nhiều người ...

Phương Anh Đào: Tôi bị ám ảnh sau ‘Tro tàn rực rỡ’

Hậu trường phim

23:30:56 30/11/2022
Phương Anh Đào chia sẻ cô rất run khi lần đầu tới gặp nhà sản xuất để casting vai Nhàn. Nữ diễn viên biết rằng gương mặt của mình dễ bị đóng khung với dạng nhân vật sắc sảo, còn vai Nhàn lại mang nhiều nét nhẹ nhàng, cam chịu

Minh Hằng: Mẹ tôi rất trẻ trung, một ngày khiêu vũ 2 suất

Tv show

23:23:54 30/11/2022
Minh Hằng hiếm hoi chia sẻ về mẹ ruột trong tập 3 Nhảy đi ngại chi. Nữ ca sĩ cho biết mẹ cô là người yêu đời, đam mê nhảy múa

Cưới lần 9 để kiếm phong bì, cô dâu đặt tiệc nhưng không ai đến dự

Netizen

23:15:20 30/11/2022
Đám cưới được xem là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời. Mọi người thường quan niệm rằng, nó chỉ xảy ra một lần duy nhất nên cần được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng. Thế nhưng, lại có những trường hợp hi hữu khi cố tình tổ chức đám cưới ...