3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời

Những tấm thẻ này không chỉ chứng tỏ khối lượng tài sản khổng lồ của người sở hữu, mà còn là biểu tượng cho top đầu giới siêu giàu thế giới .

Nói tới giới siêu giàu thế giới, người ta hay nghĩ đến những chiếc siêu xe đắt đỏ, những lần sắm sanh hàng hiệu xách mỏi cả tay, loạt biệt thự rộng lớn với giá cả ngàn tỷ hay những chuyến bay vòng quanh thế giới trên phi cơ riêng. Thế nhưng, không ít lần netizen vẫn phải tò mò giữa những thứ chung chung mà đại gia nào cũng có, đâu mới là “đẳng cấp” để đong đếm người siêu giàu này với người siêu giàu kia?

Thắc mắc đó phần nào có thể giải đáp thông qua một thứ đồ vật nhỏ mà có võ của các triệu phú, tỷ phú trên thế giới: tấm thẻ tín dụng .

Không giống như những netizen bình dân dùng thẻ tín dụng để giảm bớt áp lực tiền bạc, thẻ tín dụng của giới siêu giàu top đầu thế giới lại là công cụ chứng tỏ “đẳng cấp” thượng lưu của mình. Bởi lẽ, ngoài những đặc quyền nghe là thèm “chảy nước miếng”, tấm thẻ tín dụng của các đại gia thế giới còn đại diện cho địa vị lẫn hé lộ phần nào sự giàu sang của chủ nhân, nhất là với 3 tấm thẻ quyền lực bậc nhất thế giới dưới đây.

1. Thẻ American Express Centurion

Thẻ American Express Centurion hay còn được dân tình biết đến với cái tên quen mặt là thẻ đen AMEX.

Dù rằng American Express từ chối tiết lộ thông tin chi tiết như hạn mức của tấm thẻ hay số lượng thẻ đã được phát hành, song trong mắt nhiều người đây vẫn là tấm thẻ đen quyền lực bậc nhất bởi những lý do sau.

3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Hình 1

Chân dung tấm thẻ tín dụng được mệnh danh quyền lực bậc nhất thế giới

Đầu tiên, điều kiện tối thiểu cho ai muốn sở hữu chiếc thẻ quyền lực bậc nhất thế giới này là phải có thu nhập hàng năm ít nhất 1,3 triệu đô (khoảng 29,9 tỷ đồng), tài sản ròng trên 16 triệu đô (khoảng 368 tỷ đồng). Chưa hết, chi tiêu hàng năm của người đó phải đạt 250.000 đến 450.000 đô (5,7 tỷ đồng đến 10,3 tỷ đồng). Phí thường niên của thẻ là 2.500 đô (khoảng 60 triệu đồng) và phí gia nhập là 7.500 đô (khoảng 170 triệu đồng).

Mặt khác, thứ làm tấm thẻ đen quyền lực chính là việc không phải ai có tiền cũng có thể sở hữu vì đây là loại thẻ tín dụng chỉ được cung cấp cho những ai được American Express ngỏ lời mời. Đến hiện tại, ước tính chỉ có khoảng 100.000 tấm thẻ đen AMEX trên toàn thế giới, trong khi số triệu phú và tỷ phú đang là 14 triệu người. Những người sở hữu tấm thẻ này đều là khách hàng thân thiết của công ty, đứng hàng top của giới siêu giàu như rapper Kanye West, bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey, tỷ phú Michael Bloomberg…

3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Hình 2

3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Hình 3

Kanye West và bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey là 2 trong số những người hiếm hoi được sở hữu thẻ đen AMEX

Tất nhiên, với những điều kiện gia nhập khắt khe như thế, các đặc quyền của thẻ đen AMEX cũng vô cùng hấp dẫn. Ngoài những chuyện thường tình như phòng chờ riêng sân bay, sắm sanh không cần nhìn giá, phòng VIP khách sạn, mua vé bay miễn phí… netizen còn đồn đại rằng chủ nhân của những tấm thẻ này muốn gì đều được đó. Thậm chí, còn có cả câu chuyện về khách hàng sở hữu thẻ Centurion ở London cần cát từ… Biển Chết cho dự án trường học của con họ, thế là công ty cử hẳn nhân viên đi xe máy ra tận nơi lấy cát mang về cho khách yêu nữa cơ.

2. Thẻ J.P. Morgan Reserve

Nổi danh không kém thẻ đen AMEX chính là tấm thẻ bạch kim J.P. Morgan Reserve của ngân hàng tư nhân J.P. Morgan Chase. Được biết, tấm thẻ này chính là phiên bản update từ thẻ The Chase Palladium quyền lực mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được cho là từng sở hữu.

Video đang HOT

3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Hình 4

3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Hình 5

Thẻ bạch kim J.P. Morgan Reserve là phiên bản update từ thẻ The Chase Palladium quyền lực mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được đồn đoán sở hữu

Theo công ty tài chính nổi tiếng thế giới Bloomberg, đây là thẻ tín dụng chỉ dành cho 1% của 1% người siêu giàu trên thế giới và là khách hàng thân thiết của chính ngân hàng. Ngoài ra, có thông tin bên lề rằng để cầm trên tay tấm thẻ này, khách hàng phải đủ điều kiện sở hữu ít nhất 10 triệu đô (khoảng 228 tỷ) trong tài khoản trước đã.

Một trong những điểm mạnh của tấm thẻ bạch kim này so với người “anh em” thẻ đen AMEX chính là khoản phí thường niên khá rẻ, chỉ khoảng 450 đô (hơn 10 triệu). Song, các đặc quyền của tấm thẻ này lại thuộc dạng “đẳng cấp” hàng đầu thế giới bao gồm phòng chờ sân bay, hạn mức tín dụng đủ để quẹt thả ga, dịch vụ hỗ trợ du lịch , bay lượn, book khách sạn 24/7 cho đến cả chuyện có vé VIP vào rất nhiều sự kiện đình đám trên thế giới.

3. Thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard

Chưa cần bàn đến điều kiện cần về tài sản để sở hữu, đẳng cấp thượng lưu của tấm thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard đã được thể hiện ngay qua việc tấm thẻ này được làm bằng vàng thật , đính hẳn một viên kim cương sáng chói 0,235 carat ở giữa cho xứng tầm quốc gia ngập trong sự giàu có này.

3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Hình 6

Tấm thẻ tín dụng Bank of Dubai First Royale MasterCard “cực phẩm” được làm bằng vàng thật, đính kim cương ở giữa

Giống hệt 2 tấm thẻ quyền lực bên trên, các thông tin chi tiết về thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard đến hiện tại vẫn là ẩn số bởi đây được xem như tấm thẻ “cực phẩm” chỉ những người đặc biệt mới có thể cầm trong tay. Đến thời điểm hiện tại, những gạch đầu dòng về tấm thẻ mà netizen mới được biết đó là mô tả sẽ cung cấp cho chủ sở hữu lối sống ngang với hoàng gia Dubai của đơn vị phát hành – công ty Dubai First .

Ngoài ra, sự “đẳng cấp” của tấm thẻ còn được thể hiện qua thông tin tấm thẻ này không có bất kỳ hạn mức hay điều kiện ràng buộc nào cả, nếu bạn mua du thuyền lượn sóng cho vui, cứ quẹt thoải mái. Thậm chí, đặc quyền muốn gì được đó của chủ nhân tấm thẻ còn được chính CEO Dubai First hé lộ sương sương trên tạp chí The National: “Chỉ cần khách hàng thích Mặt Trăng, chúng tôi sẽ tặng kèm luôn Mặt Trời”.

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp

Nếu bạn đã cắt giảm mọi thứ có thể mà bạn vẫn chật vật với cuộc sống, bạn đang có một vấn đề nghiêm trọng về thu nhập.

Bạn cảm thấy khó chịu khi bế tắc tài chính không có lối thoát. Bạn nghĩ rằng mình kiếm được một khoản tiền kha khá nhưng vẫn luôn gặp khó khăn. Bạn có thể bị bội chi hoặc không kiếm đủ tiền hoặc có thể là cả hai vấn đề.

Nếu bạn thường xuyên phải vật lộn với cuộc sống, bạn có thể đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. Bạn cảm thấy khó chịu khi bế tắc tài chính không có lối thoát. Bạn nghĩ rằng mình kiếm được một khoản tiền kha khá nhưng vẫn luôn gặp khó khăn. Bạn có thể bị bội chi hoặc không kiếm đủ tiền hoặc có thể là cả hai vấn đề.

Điều này có thể dẫn đến rắc rối thực sự. Nếu bạn không kiếm đủ để trang trải các hóa đơn của mình, bạn sẽ cần thực hiện các bước ngay bây giờ để tăng thu nhập của mình. Ngay cả khi bạn cảm thấy mình thu nhập quá khiêm tốn để lập kế hoạch, ngân sách có thể giúp bạn trở lại đúng hướng. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp giúp bạn đối phó.

Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng hàng tháng

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp - Hình 1

Một trong những dấu hiệu lớn nhất cho thấy bạn có vấn đề về thu nhập là bạn luôn sử dụng thẻ tín dụng vào cuối tháng để trang trải cho mọi chi phí của mình. Nếu bạn sắp hết tiền trong tháng hoặc bạn đang sử dụng thẻ tín dụng để xoay sở giữa các lần trả lương, rất có thể bạn đang phải đối mặt với vấn đề thu nhập.

Ban đầu, điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng khi bạn cạn kiệt số dư của và khoản thanh toán thẻ tín dụng ngày một tăng lên, vấn đề sẽ ngày càng trở nên tồi tệ.

Giải pháp: Ngừng sử dụng thẻ tín dụng

Việc ngừng sử dụng thẻ tín dụng có vẻ khó khăn khi bạn dường như không có đủ tiền để trang trải những nhu cầu cơ bản của mình. Tuy nhiên việc chuyển sang tiền mặt để mua hàng có thể giúp bạn hạn chế chi tiêu, tránh mua sắm bốc đồng.

Bạn không thể thanh toán các hóa đơn của mình

Nếu bạn đang phân vân nên thanh toán hoá đơn nào trước, chắc chắn rằng bạn đang gặp phải khủng hoảng thu nhập. Điều quan trọng là phải giải quyết tình huống này càng nhanh càng tốt.

Hãy tìm cách để giảm các hóa đơn như chuyển đến một khu vực có giá thuê thấp hơn, học các mẹo tiết kiệm điện nước. Các bước này trong ngắn hạn và dài hạn đều nhằm khắc phục tình trạng này.

Giải pháp: Cắt giảm lối sống

Cắt giảm lối sống của bạn có nghĩa là cắt giảm những thứ không thực sự cần thiết. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chuyển sang gói cước di động và truyền hình cáp thấp hơn, nấu ăn ở nhà thay vì luôn ăn bữa trưa ở ngoài, tổ chức xem phim tại nhà thay vì đến rạp.

Nhớ rằng, bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống của mình với ngân sách eo hẹp. Quan trọng là bạn cần phải cẩn thận về cách tiêu tiền của mình.

Bạn hết tiền vào ngay đầu tháng

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp - Hình 2

Thỉnh thoảng, bạn có thể có một tháng mà dường như tiền của mình "bốc hơi" ngay khi cầm chưa nóng tay. Tuy nhiên nếu vấn đề này xảy ra thường xuyên, chỉ 1 tuần sau khi lấy lương bạn đã thấy chật vật, rất có thể bạn đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thu nhập.

Nếu bạn không đủ khả năng thanh toán các hóa đơn chính của mình, bạn đang không kiếm đủ tiền. Bạn luôn trong tình trạng cảm thấy như tiền lương của mình đã được chi tiêu trước khi nhận được.

Tìm một công việc mới có thể là cách tốt nhất để giúp bạn tăng thu nhập. Tuy nhiên, bạn có thể giữ nguyên công việc hiện tại nếu yêu thích và nhận thêm những việc phụ để có thể trả bớt nợ và tích lũy cho quỹ khẩn cấp. Nếu đây là một vấn đề mang tính lâu dài, bạn cần nâng cao nghiệp vụ để có được một công việc có lương cao hơn.

Bạn không thể cắt giảm thêm khoản nào

Sau khi xem xét ngân sách của mình, bạn nhận ra không có bất cứ khoản nào có thể cắt giảm. Bạn đã tự tập thể dục thay vì đến phòng tập, nấu nướng ở nhà thay vì ăn hàng... Nếu bạn đã cắt giảm mọi thứ có thể mà bạn vẫn chật vật với cuộc sống, bạn đang có một vấn đề nghiêm trọng về thu nhập.

Giải pháp: Thiết lập ngân sách hạn hẹp

Ngân sách hạn hẹp có nghĩa là bạn chỉ chi tiêu cho những thứ cần thiết và hoàn toàn nói không với những thứ khác. Điều này có nghĩa là thay vì mua bánh mì thịt ở ngoài hàng, bạn hãy mua bánh mì và thịt rồi tự chế biến ở nhà. Bạn cũng sẽ nói không với việc ăn hàng và chỉ mua các sản phẩm cần thiết khi nó thực sự hết ngay cả khi được khuyến mại. Nhìn chung, đây là ngân sách ngắn hạn có thể giúp bạn chi tiêu cho đến khi bạn làm được điều gì đó để cải thiện tình hình của mình.

Bạn không thể xử lý tình huống khẩn cấp

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp - Hình 3

Khi bạn bị căng thẳng hàng tháng, rất khó để có thể bỏ tiền sang quỹ khẩn cấp. Và rồi điều này lại tạo ra hiệu ứng domino. Nếu bạn không thể xử lý tình huống khẩn cấp, bạn có thể phải sử dụng thẻ tín dụng của mình. Cuối cùng thì các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn sẽ dần lớn hơn và khiến bạn tê liệt. Nếu bạn không có tiền để tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp mỗi tháng dù đã nỗ lực cắt giảm các khoản, bạn đang không kiếm đủ tiền.

Giải pháp: Lập quỹ khẩn cấp

Nghe có vẻ điên rồ khi ai đó bảo bạn dành tiền mỗi tháng khi bạn còn đang khó khăn song việc có tiền để trang trải những trường hợp khẩn cấp sẽ mang lại sự yên tâm và cho phép bạn tập trung vào các mục tiêu, vấn đề khác.

Đừng quá áp lực bởi bạn có thể bắt đầu với 100 nghìn đồng, 200 nghìn đồng và tích luỹ dần từ đó. Hãy tích luỹ để từng bước đạt được 1 tháng sinh hoạt phí rồi nâng cao dần.

Bạn thường xuyên lo lắng về tiền bạc

Nhớ rằng có một sự khác biệt giữa lo lắng về việc làm sao có tiền nếu không may nhà bị hỏng hóc và lo lắng mỗi khi nghĩ đến tiền mua thức ăn, trang trải tiền thuê nhà. Nếu nỗi lo về tiền bạc luôn thường trực mỗi đêm, có khả năng bạn đang không kiếm đủ tiền. Hãy loại bỏ những lo lắng và dùng khoảng thời gian đó để bắt đầu lập một kế hoạch để xoay chuyển tình thế của bạn.

Giải pháp: Ngừng hoảng sợ khi xử lý các vấn đề tiền bạc

Ngân sách sẽ giúp bạn phép bạn lên kế hoạch trước cho việc mua hàng. Quỹ khẩn cấp cho phép bạn trang trải các chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Việc tăng thu nhập sẽ giúp bạn có nhiều hơn để phân bổ trong ngân sách của mình.

Nếu bạn luôn khủng hoảng, lo lắng khi xử lý các vấn đề tiền bạc, bạn sẽ không thực hiện được mục tiêu của mình. Bằng cách lấy lại bình tĩnh và sử dụng những công cụ này, bạn có thể thay đổi và đi đúng hướng.

Bạn không đạt được mục tiêu tài chính của mình

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp - Hình 4

Nếu bạn hầu như không đạt được bất kỳ tiến bộ nào trong việc trả nợ hoặc tiết kiệm tiền, khả năng cao là bạn đang không kiếm đủ tiền. Tình trạng này có thể không nghiêm trọng như các dấu hiệu khác được liệt kê ở trên nhưng vẫn đủ để bạn thấy mình cần thực hiện các bước nhằm thay đổi tình trạng hiện tại của mình. Hãy giải quyết vấn đề này trước khi nó trở thành một vấn đề lâu dài hơn.

Giải pháp: Đảm bảo mục tiêu của bạn là khả thi

Việc đặt ra mục tiêu thoát khỏi hoàn toàn nợ trong một năm có thể là một điều tuyệt vời nhưng nếu bạn nợ 60 triệu đồng và chỉ kiếm được 80 triệu đồng/năm thì điều này gần như không thể.

Hãy đảm bảo rằng các mục tiêu bạn đang đặt ra là có thể đạt được và cụ thể thay vì mơ hồ. Bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay những bước thay đổi nhỏ trong cách chi tiêu, lên kế hoạch tài chính của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Anh - mỏ bất động sản bí mật trong Hồ sơ Pandora03:13Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Công nương Kate mặc váy 22 USD03:28Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29

Tiêu điểm

Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm
11:44:04 18/10/2021
Tranh cãi việc Thái Lan nhận các toa tàu cũ của Nhật Bản phục vụ du lịch
16:28:11 19/10/2021
Nhà virus học lừng danh báo động SARS-Cov-3, nhận định "lạnh người" về khu vực có Việt Nam
15:40:28 18/10/2021
Lý do cựu Ngoại trưởng Mỹ qua đời do biến chứng Covid-19 dù đã tiêm vaccine
15:37:51 19/10/2021
Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện siêu kháng thể chống virus gây bệnh COVID-19
23:04:59 18/10/2021
Khủng hoảng Evergrande phơi bày các ‘thị trấn ma' đủ chứa toàn bộ dân số Đức
12:39:51 19/10/2021
Mỹ: Lại xảy ra xả súng tại trường học khiến 8 người thương vong
22:06:42 18/10/2021
Ấn Độ hoãn kế hoạch cung cấp vaccine COVID-19 cho COVAX
23:51:27 19/10/2021
Trung Quốc truy nã tù nhân Triều Tiên vượt ngục
01:34:43 20/10/2021
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell qua đời vì COVID-19
00:51:49 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Chồng Thu Phương bức xúc khi cáo phó bố vợ bị lợi dụng
06:27:22 20/10/2021
Phát hiện thêm một biến chứng nghiêm trọng của Covid-19: Viêm tủy xương
01:46:00 20/10/2021
Trung Quốc gạch tên hàng loạt MC tai tiếng khỏi game show
06:20:32 20/10/2021
NÓNG: Tài tử Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) chính thức thừa nhận ép bạn gái phá thai kèm tâm thư dài
08:19:48 20/10/2021
"Chị đại quận 4" được vận động đi khám sức khỏe sau 4 lần gây náo loạn, "trả treo" lực lượng chức năng
01:47:33 20/10/2021
Một phụ nữ ở TPHCM tử vong sau khi hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ
01:24:42 20/10/2021
Hoàng Mỹ An thừa hưởng nét đẹp từ mẹ
06:01:52 20/10/2021
Jennifer Lopez sành điệu nắm tay bạn trai ra phố
06:16:02 20/10/2021
Khán giả kiến nghị Kim Seon Ho rời khỏi chương trình "2 Ngày 1 Đêm" sau nghi vấn bị bạn gái cũ bóc phốt
06:04:18 20/10/2021
"Nữ thần 18+" dáng tỷ lệ vàng, chăm cởi trên phim, đời thường không bán nude vẫn nóng bỏng
07:37:09 20/10/2021

Tin mới nhất

Triều Tiên xác nhận phóng thử thành công mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

08:52:07 20/10/2021
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/10 đưa tin Viện hàn lâm Khoa học quốc phòng nước này đã thử nghiệm thành công một mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Mỹ loại trừ khả năng cho phép Taliban tiếp cần nguồn dự trữ của Ngân hàng trung ương Afghanistan

08:48:59 20/10/2021
Thứ trưởng Tài chính Mỹ Wally Adeyemo ngày 19/10 cho biết ông không thấy có hoàn cảnh nào trong đó Taliban được phép tiếp cận các khoản dự trữ của Ngân hàng trung ương Afghanistan, phần lớn đang được giữ tại Mỹ.

Mỹ cho phép tiêm trộn mũi vaccine COVID-19 tăng cường

08:17:15 20/10/2021
Tờ The Wall Street Journal cho biết, FDA cho phép người Mỹ đã tiêm phòng được tiêm một mũi tăng cường khác với loại vaccine mà họ nhận được ban đầu.

Anh theo dõi biến thể phụ của chủng Delta

08:14:14 20/10/2021
Chính phủ Anh ngày 19/10 cho biết đang theo dõi một biến thể phụ của chủng Delta đang có dấu hiệu gia tăng trong số ca nhiễm mới COVID-19.

Hàn Quốc: Cần mạnh tay xử lý gian lận qua nghiên cứu khoa học

07:38:04 20/10/2021
Mới đây, trong cuộc họp của Ủy ban GD Quốc hội Hàn Quốc, ông Seo Dong-yong, Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ kêu gọi các hành động kỷ luật mạnh mẽ hơn với những hành vi gian lận liên quan đến nghiên cứu học thuật. 

COVID-19 tới 6h sáng 20/10: Nga nghỉ làm toàn quốc để dập dịch; Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ nhiễm virus

07:14:09 20/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 379.000 ca nhiễm và 6.564 ca tử vong. Tổng thống Putin dự kiến tuyên bố 7 ngày không làm việc trên toàn quốc để dập dịch và Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ nhiễm virus dù đã tiêm đủ vaccine.

Cảnh báo giá dầu 200 USD/thùng, nguy cơ đáng sợ cho nền kinh tế

07:05:44 20/10/2021
Nền kinh tế thế giới vừa trải qua một thảm họa chưa từng có với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 và đang đối mặt với khó khăn mới, khi giá dầu tăng mạnh và được dự báo có thể lên ngưỡng 200 USD/thùng.

'Bộ ba kẻ thù' kéo tụt đà tăng trưởng của Trung Quốc

06:58:49 20/10/2021
Nền kinh tế Trung Quốc đang hứng chịu cú sốc từ ba kẻ thù tấn công cùng lúc, kéo tụt đà tăng trưởng của nước này.

Một số trường ở Trung Quốc tuyển giáo viên với lương 93.000 USD/năm

06:21:32 20/10/2021
Các trường này tuyển giáo viên với mức lương cao nhằm thu hút sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh.

Trung Quốc xem xét dự luật trừng phạt cha mẹ nếu con cái có "hành vi xấu"

01:23:02 20/10/2021
Quốc hội Trung Quốc sẽ xem xét dự luật nhằm trừng phạt các bậc cha mẹ nếu con cái của họ có hành vi xấu hoặc phạm tội.

Cơn ác mộng về ngọn 'núi rác' cao nhất Ấn Độ

01:20:14 20/10/2021
Giới chức đang đau đầu tìm giải pháp cho hơn 3.000 núi rác trên khắp Ấn Độ. Trong đó có núi rác lâu đời và cao nhất nước này - tương đương tòa nhà 18 tầng - nằm ở thành phố ven biển phía tây Mumbai.

IMF nhận định về những nguy cơ khi kinh tế Afghanistan sụp đổ

01:18:01 20/10/2021
Do những bất ổn về chính trị và an ninh, kinh tế Afghanistan được dự báo suy giảm tới 30% trong năm 2021 và điều này có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng người tị nạn nước này tìm cách đến các nước láng giềng như Thổ Nhĩ Kỳ và ch...

Tưởng 'xanh', ô tô điện có nguy cơ trở thành nguồn ô nhiễm mới lớn nhất

01:15:53 20/10/2021
Xe điện, loại phương tiện của tương lai, giúp bảo vệ môi trường, hoá ra có thể trở thành nguồn ô nhiễm mới lớn nhất trên hành tinh.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/10: Singapore 'đi ngược' xu thế; Campuchia đủ cơ sở mở cửa lại hoàn toàn;

01:11:09 20/10/2021
Trong ngày 19/10, các nước ASEAN ghi nhận trên 27.000 ca nhiễm mới, 524 ca tử vong. Đường cong dịch tại Singapore tiếp tục lên dốc thẳng khi số ca nhiễm mới tăng vọt, trong khi Campuchia khống chế dịch ổn định, sẵn sàng mở cửa lại hoàn ...

Tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm tăng cao trong dịch COVID-19

01:04:24 20/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở nước này, số lượng bệnh nhân đăng ký điều trị các bệnh về tinh thần như trầm cảm đã tăng đáng kể.

Ba Lan tăng gần gấp đôi binh sĩ ở biên giới với Belarus

00:56:19 20/10/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak ngày 19/10 cho biết gần 6.000 binh sĩ nước này đã được triển khai đến khu vực biên giới với Belarus, trong một động thái nhằm tăng cường các biện pháp an ninh trước tình trạng người dư cư tă...

Nga: Đề xuất đóng cửa công sở 1 tuần để khống chế dịch lan rộng

00:50:58 20/10/2021
Ngày 19/10, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova đã đề nghị 1 tuần không làm việc, từ ngày 30/10 - 7/11, để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm COVID-19.

Hàn Quốc áp dụng 'thẻ vaccine'

23:59:04 19/10/2021
Hàn Quốc đang từng bước loại bỏ các biện pháp hạn chế được áp đặt chống dịch bệnh COVID-19 để trở lại trạng thái bình thường mới vào đầu tháng 11 tới trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc tiếp tục gia tăng.

Thế giới đã ghi nhận trên 242,9 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:56:07 19/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 19/10, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 242.909.637 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.924.181 ca tử vong. Số người bình phục tính đến nay là 219.373.108 ca.

Nhiều nước châu Âu ghi nhận số ca mắc và tử vong vì COVID-19 tăng mạnh

23:54:43 19/10/2021
Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu khi nhiều nước ghi nhận tình trạng tăng vọt số ca mắc và tử vong.

Hàng hóa Trung Quốc tăng vọt gây căng thẳng cho đường sắt Nga

23:53:10 19/10/2021
Giá vận tải biển tăng mạnh buộc các nhà sản xuất Trung Quốc phải tìm con đường khác để xuất khẩu hàng hóa đến châu Âu và lựa chọn hàng đầu là đường sắt Nga.

Nga nêu rõ quan điểm về Taliban

23:46:23 19/10/2021
Ngày 19/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẽ không chính thức công nhận Taliban vào thời điểm hiện tại và muốn nhóm Hồi giáo này thực hiện những cam kết khi lên nắm quyền ở Afghanistan.

Ngoại trưởng Nga: NATO phải là bên đầu tiên có bước đi cải thiện quan hệ

23:44:21 19/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 19/10 cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải là bên đầu tiên thực hiện bước đi để cải thiện quan hệ với Moskva.

Thủ tướng Haiti vội vàng sơ tán khi băng đảng nổ súng giữa thủ đô

23:42:16 19/10/2021
Hình ảnh Thủ tướng Haiti buộc phải sơ tán khỏi một lễ tưởng niệm thường niên do nhiều thành viên băng đảng trang bị vũ khí xuất hiện đã cho thấy rõ tình trạng an ninh xuống cấp tại nước này.

Quốc hội Liban thông qua kế hoạch tổng tuyển cử sớm

23:39:23 19/10/2021
Ngày 19/10, Quốc hội Liban đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch tổ chức cuộc tổng tuyển cử ở nước này vào ngày 27/3/2022, sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Sạt lở đất tại Ấn Độ, ít nhất 15 người thiệt mạng

23:37:26 19/10/2021
Mưa lớn trong nhiều ngày đã gây ra các vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại phía Bắc Ấn Độ, làm nhiều người thiệt mạng và mất tích.

Sau COVID-19, dịch viêm tiểu phế quản gây áp lực lên hệ thống y tế Pháp

23:31:17 19/10/2021
Xuất hiện sớm vài tuần so với thông lệ hàng năm, dịch viêm tiểu phế quản đang khiến khoa nhi tại các bệnh viện trên khắp nước Pháp đứng trước nguy cơ quá tải, đặc biệt tại vùng thủ đô Ile-de-France và Grand-Est.

Anh sẽ không phản đối các khoản đầu tư của Trung Quốc

23:28:34 19/10/2021
Anh sẽ không quay lưng với các khoản đầu tư của Trung Quốc dù quan hệ giữa hai nước có những căng thẳng nhất định.

Có thể bạn quan tâm

Hàng xóm của bà Tuyết bất ngờ tiết lộ: "Ông Dũng và bà Tuyết từng mất một người con" người dân hồi tưởng không khí đám tang năm đó

Netizen

08:53:27 20/10/2021
Mới đây, người dân quanh khu nhà riêng của bà Trần Thị Tuyết tiết lộ về một người con của ông Huỳnh Uy Dũng và bà Trần Thị Tuyết đã qua đời trước đó.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 59: Bà Sa hóa điên khi Thy nhắc đến quả báo

Phim việt

08:52:06 20/10/2021
Thấy mẹ tiều tụy, đau khổ, dằn vặt vì sợ chuyện năm xưa vỡ lở, Thy càng căm giận và muốn sớm được báo thù cho bố.

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (P1)

Game offline

08:50:13 20/10/2021
Mùa Halloween đã đến và đây là những game kinh dị không thể bỏ qua. Mundaun là game kinh dị vẽ chì 100% với đồ họa đơn sắc độc đáo, bối cảnh đặt tại 1 thung lũng hẻo lánh tăm tối trên vùng cao.

Trương Tuyết Nghênh -Tiểu hoa đán Cbiz đình đám một thời lụi tàn sự nghiệp vì chị gái gây họa

Sao châu á

08:47:29 20/10/2021
Là một tiểu hoa đán có cả sắc lẫn tài, Trương Tuyết Nghênh được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện trong tương lai. Thế nhưng, nữ diễn viên lại tiêu tan sự nghiệp vì lỗi lầm của chị gái ruột.

Dị dạng bẩm sinh hiếm gặp khiến bé gái 13 tuổi đau dữ dội, bụng phình to

Sức khỏe

08:46:43 20/10/2021
Mắc dị dạng bẩm sinh hiếm gặp, mỗi lần đến kỳ kinh nguyệt bé gái đau đớn bỏ ăn bỏ ngủ dù dùng thuốc, bụng phình to.

Bảo Yến Rosie tung trailer MV Anh Lại Làm Em Khóc

Nhạc việt

08:45:41 20/10/2021
Vào ngày 17/10, Bảo Yến Rosie đã chính thức trình làng teaser audio của MV Anh Lại Làm Em Khóc ngay sau khi tung ra poster chính thức. Khác với hình ảnh táo bạo cũng như mạnh mẽ trong poster chính thức, nữ ca sĩ lại hóa thân thành một n...

Trên bờ vực "tuyệt chủng", "văn hóa bang hội" bất ngờ được hồi sinh, thổi lửa nhiệt huyết với sự xuất hiện của Tuyệt Thế Vô Song Mobile

Game online

08:44:05 20/10/2021
Đã từ rất lâu rồi game thủ Việt mới có cơ hội được trải nghiệm một tựa game nhập vai kiếm hiệp sở hữu hệ thống bang hội được đánh giá cao như Tuyệt Thế Vô Song Mobile

Loạt câu thoại bá đạo của cô Hoan trong "11 tháng 5 ngày"

Hậu trường phim

08:42:44 20/10/2021
Khán giả không chỉ ấn tượng với diễn xuất của diễn viên Anh Thơ trong vai cô Hoan ở 11 tháng 5 ngày mà những câu thoại của chị cũng vô cùng xuất sắc.

Món xôi hạt dẻ dẻo bùi cực ngon

Ẩm thực

08:40:41 20/10/2021
Món xôi hạt dẻ thơm lừng, dẻo bùi và nóng hổi được thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh thì còn gì bằng nữa bạn nhỉ? Hạt dẻ còn là một vị thuốc nhiều công dụng như bổ thận, khỏe xương, rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn đấy nhé...

Cách sửa chữa xe ô tô đơn giản mà tài xế nào cũng nên biết

Ôtô

08:36:18 20/10/2021
Giống như các loại máy móc khác, ô tô đều có một số cách sửa chữa cơ bản mà bạn có thể dễ dàng khắc phục, sửa chữa khi cần thiết.

Phát hoảng loạt 'thảm họa thời trang' vì thiết kế sáng tạo quá đà

Thời trang

08:34:37 20/10/2021
Thời trang là mảnh đất tuyệt vời của sự sáng tạo. Tuy nhiên, đôi khi sáng tạo quá đà khiến người mặc bị chê lố khi xuất hiện trước đám đông.

3 “tuyệt kỹ” giúp hội con gái rạng rỡ trở lại bình thường mới sau chuỗi ngày “bế quan” ở nhà chống dịch!

Làm đẹp

08:34:35 20/10/2021
Bình thường mới đã trở lại, hội con gái hãy cùng bật mood yêu đời và học cách chăm sóc da body bằng những tips nhỏ mà có võ sau đây để bật tone trắng khỏe cho làn da, sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp sắp đến thôi nào!