3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm

Trên con đường tìm kiếm sự độc lập tài chính, anh đã mắc phải 3 sai lầm rất lớn này.

3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm - Hình 1

Jim White đã hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm của mình ở tuổi 43 với tổng tài sản tích lũy là 1 triệu đô la (23 tỷ đồng).

Triệu phú này nói rằng, trước khi đạt được sự độc lập về tài chính đã dành một phần lớn tiền của mình cho 3 thứ: Nhà cửa, xe hơi và đồ ăn.

Đây là 3 khoản chi tiêu Jim White cho rằng đáng lẽ ra nên chi tiêu thông minh hơn trong hành trình tích lũy của mình.

3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm - Hình 2

Jim White đã thành công về hưu sớm ở tuổi 43. Thế nhưng anh vẫn cho rằng, 3 sai lầm lớn dưới đây đã kéo thời gian về hưu của anh dài hơn so với dự định.

Sai lầm 1: Mua một ngôi nhà quá lớn

Trước khi nghỉ hưu, White và vợ đã mua một ngôi nhà ở Cleveland, Mỹ nhưng nhanh chóng nhận ra rằng nó lớn hơn so với nhu cầu của gia đình.

Ngôi nhà rộng 220 mét vuông. Nhiều căn phòng hiếm khi được sử dụng tới. Thế nhưng để mua được ngôi nhà, Jim White phải trả khoản tiền thế chấp không hề nhỏ cũng như chi phí bảo trì, sửa chữa liên quan.

Video đang HOT

Mua nhà là một trong những chi phí tốn kém nhất. Không có kinh nghiệm, Jim White đã chi quá tay so với nhu cầu thực sự. Việc này khiến chuyện tiết kiệm, đầu tư để đạt mục tiêu tài chính bị chậm lại.

Sau khi nghỉ hưu, White cùng gia đình chuyển đến Panama và thuê nhà thay vì mua nhà. ” Chúng tôi hiện không sở hữu ngôi nhà nào nhưng có thể trong tương lai nếu mua nhà, chúng tôi sẽ chọn một căn nhà chỉ rộng khoảng 120 mét vuông. Nó vừa đủ và ít tốn kém hơn “.

3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm - Hình 3

Sai lầm 2: Mua ô tô mới

Quyết định mua xe ô tô mới đồng nghĩa với việc bạn tiêu nhiều tiền và nó nhanh chóng bị mất giá. Khi nó bắt đầu được sử dụng, giá trị của nó sẽ giảm đi nhanh chóng. Một công ty nghiên cứu tên Carfax cho biết ô tô mới mất khoảng 20% giá trị chỉ trong năm đầu tiên.

Đối với White, con số này quả là sai lầm lớn, nó khiến mục tiêu đạt được độc lập tài chính của anh bị kéo dài hơn. “Đó sẽ là chiếc xe hơi mới cuối cùng của chúng tôi”, anh ấy nói với Business Insider.

Khi cùng gia đình từ Panama trở về Mỹ, White dự định sẽ mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tốt để làm phương tiện đi lại. Họ có thể trả bằng tiền mặt để không phát sinh các khoản vay khác.

3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm - Hình 4

Sai lầm 3: Chi quá nhiều tiền cho thực phẩm

Thực phẩm là thứ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày nhưng White cho biết đó là khoản mà anh và gia đình đã chi quá nhiều.

Để cắt giảm mà vẫn không ảnh hưởng đến cuộc sống, họ chuyển sang mua hàng tại chuỗi cửa hàng tạp hóa giảm giá Aldi và Walmart cũng như chăm “săn” khuyến mại hơn.

Với các làm này, hóa đơn mua hàng của gia đình đã được cắt giảm khoảng một nửa. Nhờ đó, việc tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ mỗi tháng giúp White hiện thực hóa mục tiêu nghỉ hưu sớm.

Theo White, mỗi gia đình đều có thu nhập và nhu cầu tiêu dùng khác nhau nhưng điều quan trọng hơn cả là tìm ra những thứ có thể cắt giảm nhiều mà không ảnh hưởng lớn đến cuộc sống.

Nếu muốn tiết kiệm cho những mục tiêu tài chính lớn lao hơn trong tương lai, đôi khi bạn sẽ phải hi sinh một chút ở hiện tại “, White chia sẻ.

3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm - Hình 5

Những lời khuyên tiền bạc nghe tưởng hay nhưng tốt nhất đừng nghe theo

Mỗi người chúng ta sẽ thấy những khuyên tốt, lời khuyên xấu về tiền bạc và không phải lúc nào cũng dễ dàng phân biệt. Tuy nhiên, bạn càng tìm hiểu nhiều hơn, bạn càng dễ dàng xác định được đâu là con đường để mình chi tiêu thông minh.

Thanh toán càng sớm càng tốt khoản thế chấp

Rất nhiều người cần thế chấp để mua nhà. Để giảm chi phí cho lãi suất, một số người đi vay thường sẽ cố sức để thanh toán càng sớm càng tốt các khoản thế chấp của mình.

Bản thân lời khuyên này không phải là xấu, nhưng theo Paul Moyer, người sáng lập của SavingFreak.com, lời khuyên này không phát huy trong mọi điều kiện, cụ thể là trong điều kiện lãi suất đang thấp.

Moyer nói: "Những khoản thanh toán bổ sung thể sớm trả xong nợ đó có thể phát huy hiệu quả hơn khi bạn đầu tư vào các khoản đầu tư khác."

Luôn phải ưu tiên tiết kiệm cho việc học của con cái

Những lời khuyên tiền bạc nghe tưởng hay nhưng tốt nhất đừng nghe theo - Hình 1

Một số phụ huynh tin rằng họ có trách nhiệm phải trả tiền học đại học cho con mình. Vấn đề là một số người tiết kiệm cho việc học đại học của con cái mình bằng chính số tiền lo cho những ngày nghỉ hưu của họ. Thay vì dồn hết tiền cho con học phí đại học, David Walters, nhà hoạch định tài chính khuyến khích mọi người nên ưu tiên cho việc nghỉ hưu.

Walters nói: "Tôi thường nhắc nhở (các bậc cha mẹ) rằng họ có thể tài trợ cho việc học của con mình thông qua các khoản vay đại học và các nguồn tài trợ khác nhưng bạn không nên làm điều đó với khoản tiền nghỉ hưu của mình. Mọi thứ cần có sự cân đối."

Hủy thẻ tín dụng khi không sử dụng

Nếu thẻ tín dụng cũ của bạn đã bám bụi, bạn có thể nghĩ rằng mình thật thông minh khi đã loại bỏ tài khoản này. Nhưng theo Kevin Gallegos, Phó chủ tịch cấp cao về đăng ký khách hàng mới của Freedom Financial Network, người tiêu dùng nên suy nghĩ kỹ trước khi đóng các tài khoản có lịch sử sử dụng lâu và tích cực.

Ông nói: "Bạn giữ thẻ càng lâu, nó càng có giá trị trong việc xác định điểm tín dụng của bạn. Nếu bạn có nhiều thẻ và chỉ muốn sử dụng một thẻ, hãy cất những thẻ khác đi, nhưng đừng đóng tài khoản."

Tiền mặt là vua

Những lời khuyên tiền bạc nghe tưởng hay nhưng tốt nhất đừng nghe theo - Hình 2

Thẻ tín dụng có thể dẫn bạn đến những khoản nợ lớn nếu không biết kiểm soát chi tiêu. Đó là lý do vì sao nhiều người vẫn giữ suy nghĩ rằng tiền mặt chính là nhất.

Theo Keisha Blair, người đồng sáng lập Aspire-Canada, một nền tảng trực tuyến về tiền bạc và lời khuyên nghề nghiệp, quan niệm này giúp bạn kiểm soát chi tiêu nhưng suy nghĩ nhất định chỉ dùng tiền mặt có thể hạn chế nghiêm trọng tiềm năng xây dựng tín dụng và tận dụng các lợi ích của thẻ tín dụng.

Sử dụng thẻ tín dụng không chỉ giúp bạn xây dựng tín dụng mà cũng hạn chế được rủi ro khi mang theo tiền mặt cũng như được tận hưởng những ưu đãi khi thanh toán không tiền mặt.

Mua thêm để tiết kiệm hơn

Những lời khuyên tiền bạc nghe tưởng hay nhưng tốt nhất đừng nghe theo - Hình 3

Nhiều người vẫn luôn giữ suy nghĩ này mỗi khi đi mua sắm, đặc biệt là hàng tạp hóa. Thay vì chỉ lấy một hộp, họ sẽ lấy thêm vài hộp nữa chất đầy xe của mình với suy nghĩ như vậy sẽ tiết kiệm hơn.

Tuy nhiên mua thứ gì đó với giá giảm 50% vẫn là lãng phí 100% nếu bạn không sử dụng hết. Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng rơi vào trạng thái sử dụng những vật dụng này nhiều hơn so với mức cần thiết.

Đừng nói về tiền bạc

Một số người được dạy rằng không bao giờ nên thảo luận về tiền bạc với bạn bè hoặc con cái. Rõ ràng là bạn không nên tiết lộ thông tin tài chính cá nhân cho tất cả mọi người mà bạn gặp nhưng Brian Davis, nhà đồng sáng lập và là blogger tài chính cá nhân, bất động sản hàng đầu tại SparkRental.com cho rằng những cuộc thảo luận cởi mở về tiền bạc nên được khuyến khích. Theo ông, điều đặc biệt quan trọng là cần dạy các thói quen tài chính cá nhân cho con bạn từ khi còn nhỏ.

Ông chia sẻ thêm: "Việc trao đổi với đồng nghiệp về ngân sách, thói quen tiết kiệm và mục tiêu tài chính dài hạn cũng rất hữu ích. Nếu điều đó khiến bạn cảm thấy không thoải mái thì bạn có thể tham gia một nhóm trên mạng xã hội và trao đổi các vấn đề tài chính với những người đến từ khắp mọi nơi".

Bạn không có đủ tiền để tuân theo ngân sách

Những lời khuyên tiền bạc nghe tưởng hay nhưng tốt nhất đừng nghe theo - Hình 4

Bất kể bạn có nhiều hay ít tiền, thu nhập của bạn là bao nhiêu, điều quan trọng là bạn phải có trách nhiệm về tình hình tài chính của mình. Ai đó có thể nói rằng mình đâu có nhiều mà cần lập ngân sách song sự thật là bạn càng eo hẹp thu nhập thì ngân sách càng quan trọng.

Theo dõi ngân sách giúp bạn theo dõi tài chính của mình bất kể số tiền trong tài khoản của bạn là bao nhiêu. Việc theo dõi ngân sách trong thời gian đủ lâu còn giúp bạn cải thiện các thói quen chi tiêu của mình và tăng dần số tiền tiết kiệm.

Hãy để ngân hàng quyết định bạn có thể chi trả những gì

Chỉ vì ngân hàng chấp thuận cho bạn khoản vay 250 triệu đồng không có nghĩa là bạn nên vay 250 triệu đồng. Thay vì mua ngôi nhà lớn nhất, đắt nhất mà ngân hàng nói rằng họ có thể cung cấp cho bạn khoản vay, hãy tìm lựa chọn phù hợp với mình. Nếu bạn chi 15% thu nhập của mình cho nhà cửa thay vì 33%, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Chỉ cần thanh toán số tiền tối thiểu trên thẻ tín dụng

Một trong những lời khuyên tệ nhất về tiền bạc mà bạn có thể nhận chính là chỉ cần thực hiện thanh toán tối thiểu với thẻ tín dụng. Việc thanh toán số tối thiểu có thể khiến bạn tránh được việc mất phí thanh toán trễ nhưng lại không có lợi cho điểm tín dụng của bạn nếu số dư cao tồn từ tháng này sang tháng khác.

Chết cũng không mang của đi được, vậy tại sao phải tiết kiệm tiền?

Những lời khuyên tiền bạc nghe tưởng hay nhưng tốt nhất đừng nghe theo - Hình 5

Ai đó thích chi tiêu có thể sẽ đưa ra câu nói này. Họ cho rằng có chết cũng không mang được của đi nên đừng sống tiết kiệm mà khổ sở.

Đúng là chúng ta không thể mang theo của cải xuống mồ nhưng đó không phải là lý do bạn nên tiêu xài hoang phí. Những thói quen xấu về tiền bạc có thể khiến bạn để lại cho người thân một mớ nợ nần hay đơn giản là khiến bạn trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết khi gặp phải biến cố trong cuộc đời.

Mọi người đều nên mua nhà

Những lời khuyên tiền bạc nghe tưởng hay nhưng tốt nhất đừng nghe theo - Hình 6

Mua nhà có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời và làm tăng giá trị tài sản ròng của bạn. So với thuê nhà trong thời gian dài, đây cũng là phương án thường có lợi hơn. Tuy nhiên theo Gallegos, việc tin rằng ai cũng cần mua nhà có thể khiến một số người thực hành khoản đầu tư rủi ro và không phù hợp với khả năng.

Ông nói: "Mua và sở hữu một ngôi nhà không phải là điều dành cho tất cả mọi người. Điều này thường đi kèm với khoản nợ lớn, trách nhiệm và nhu cầu liên tục duy trì và bảo dưỡng tài sản đó."

Mua nhà có thể là một quyết định đúng đắn nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của lãi suất thế chấp thấp hay gắn bó lâu dài ở một nơi. Thuê nhà có thể là lựa chọn thông minh nếu bạn thường xuyên chuyển chỗ ở, công việc không ổn định hoặc không muốn chịu trách nhiệm với một tài sản giá trị lớn.

Mỗi người chúng ta sẽ thấy những khuyên tốt, lời khuyên xấu về tiền bạc và không phải lúc nào cũng dễ dàng phân biệt. Tuy nhiên, bạn càng tìm hiểu nhiều hơn, bạn càng dễ dàng xác định được đâu là con đường để mình chi tiêu thông minh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi nhà đậm chất nhiệt đới xua tan cái nắng miền Trung
08:36:36 16/09/2021
Dùng máy giặt bao nhiêu năm, bạn đã từng thử tháo cục này ra chưa? Nếu chưa thì đừng shock nhé
20:05:29 16/09/2021
Tại sao trên bánh quy luôn có những lỗ nhỏ? Không ngờ lý do lại to tát đến vậy!
06:00:31 15/09/2021
8 thứ "nguy hiểm" bạn không bao giờ được mua khi ngân sách đang eo hẹp, số 5 và 6 rất đáng lưu ý
17:54:51 16/09/2021
Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt
16:03:34 15/09/2021
Dù nhà bếp chật chội đến đâu thì bạn cũng đừng bao giờ cất những món đồ này lên nóc tủ lạnh
07:57:36 15/09/2021
"Đập" 6 tỷ cải tạo villa 400m2 ngay trung tâm thành phố và cái kết sang chảnh như mơ
10:43:47 16/09/2021
Về nước lập nghiệp, trai độc thân xây ngôi nhà mang tên "Một Mình", chỉ ngắm cũng thấy thư thái an yên
11:19:34 16/09/2021
Luộc trứng không cho ngay vào nồi, thêm bước ngâm này trứng mềm ngon, vỏ chạm vào là bong ra
16:00:07 15/09/2021
5 quy tắc vàng Marie Kondo khuyên áp dụng để có một căn bếp sạch gọn "bất chấp" diện tích to nhỏ
19:14:04 15/09/2021

Thông tin đang nóng

Chính quyền địa phương lên tiếng về những "điểm bất thường" trong loạt giấy tờ của vợ chồng Thuỷ Tiên, Công vinh
16:54:54 16/09/2021
21 tiếng trước giờ công bố sao kê, Thuỷ Tiên có động thái gây chú ý
18:16:51 16/09/2021
NS Hoài Linh: "Con của Linh đứa đầu sinh năm 90, đứa út nói ra mang nhục nhã chút, cháu mới hai tuổi"
16:46:27 16/09/2021
Xôn xao tin nhắn của "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với nữ CEO Đại Nam hồi còn thân nhau: "Em nói này chị đừng buồn nha..."
19:43:52 16/09/2021
Chưa hết drama: Quế Vân gọi thẳng bồ cũ bằng những từ ngữ cực gắt, tiếp tục tố lừa tình, tiền nhiều người?
18:55:11 16/09/2021
Ông Hồng - Hoa hậu Châu Á bị cha mẹ từ mặt, chồng đuổi khỏi nhà vì “quá khứ đen” và cái kết
17:19:10 16/09/2021
Ái nữ nhà Trường Giang 2 tuổi đã biết dọn dẹp đón bố "comeback", Nhã Phương để lộ điểm cưng xỉu của nhóc tỳ!
16:43:00 16/09/2021
Đạo diễn Lê Hoàng gây tò mò khi tiết lộ một nam MC nổi tiếng có "quỹ đen" lên tới 50 tỷ
17:04:21 16/09/2021
Nhâm Hoàng Khang: Lập trình viên nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ
17:03:15 16/09/2021
Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh thắng kiện
20:03:10 16/09/2021

Tin mới nhất

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ

11:13:09 16/09/2021
Khoảng sân nhỏ chật hẹp nhờ những ngày giãn cách xã hội đã nhanh chóng biến thành khu vườn nhỏ.

Căn hộ đầy nắng với góc nào cũng riêng tư, hiện đại dù diện tích khiêm tốn

11:07:11 16/09/2021
Không gian với diện tích nhỏ vẫn được thiết kế đầy ấn tượng, thuận tiện cho cuộc sống thường ngày với các khu vực chức năng riêng tư và tiện ích.

Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp, cực tiện nghi cho chung cư gây sốt hiện nay

10:30:52 16/09/2021
Với những căn hộ chung cư, nhà phố diện tích khiêm tốn, các mẫu nhà bếp nhỏ đẹp này sẽ là lựa chọn phù hợp để tiết kiệm không gian.

Những loại khí độc hại trong nhà không phải ai cũng biết

08:38:16 16/09/2021
Không khí để hít thở, để sống cần sạch sẽ, trong lành. Điều đó thật dễ hiểu và ai cũng biết. Nhưng thực tế không khí trong môi trường sống của chúng ta không như vậy.

Nhà cấp 4 cũ nát được "hô biến" thành không gian xanh đủ góc chill

08:32:26 16/09/2021
Nhà cấp 4 cũ nát, đụng đâu hỏng đó sau khi được cải tạo thành không gian sống ngập màu xanh với nội thất gợi nhớ thập niên 1990.

Chàng trai biến gỗ vụn thành phố cổ, nhà mini

08:31:20 16/09/2021
Công việc bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, trong thời gian nghỉ ở nhà, Minh Tân làm ra những mô hình phố cổ, nhà cửa từ các mảnh gỗ vụn, được nhiều người tìm mua.

5 phong cách thiết kế nội thất cực hot làm căn nhà bạn sang trọng và ai cũng phải khen

08:27:22 16/09/2021
Bạn sẽ trang trí nhà theo phong cách thiết kế nội thất nào trong các phong cách dưới đây?

Kệ đồ cho bé

08:26:11 16/09/2021
Ở tuổi mẫu giáo (3-6 tuổi) cho tới hết tiểu học (khoảng 10 tuổi), thì hoạt động vui chơi của bé vẫn chiếm thời gian tương đối lớn, và gắn liền với đồ chơi.

Mẹ đảm Hà Nội review máy hút bụi giường của Hàn Quốc có giá 2 triệu, đánh giá là không ồn ào lại còn đẹp mắt

21:07:09 15/09/2021
Sản phẩm máy hút bụi giường mà chị Tùng sử dụng là HONS 2100, chị mua với giá 2.150.000 đồng.

Căn nhà "cuộn" hình vỏ ốc độc đáo chan hòa với thiên nhiên ở Hội An

08:38:03 15/09/2021
Làm thế nào để sống gần hơn với thiên nhiên, để chan hòa cùng ánh nắng và cây xanh nhưng vẫn giữ được sự riêng tư, tất cả đều được giải đáp bằng công trình nhà ở Hội An vô cùng độc đáo – Nhà vỏ ốc.

Tậu căn hộ Vinhomes Ocean Park 98m2, vợ chồng trẻ chi 350 triệu thiết kế theo style chuẩn "tây" quá ấm áp bình yên

08:19:17 15/09/2021
Hai vợ chồng lựa chọn phong cách thiết kế tối giản, mang hơi hướng đồng quê để đem lại cảm giác bình yên cho căn hộ mới.

Không gian mẹ trang trí tặng bé ấn tượng với sắc màu Vintage ở Hà Nội

08:14:14 15/09/2021
Căn phòng của con, không chỉ là nơi nghỉ ngơi ấm áp mà còn là thế giới riêng tư để con phát triển toàn diện.

14 mẹo tiết kiệm tiền đơn giản mà hiệu quả được người tiêu dùng đánh giá cao, số 10 rất đáng suy ngẫm

08:12:09 15/09/2021
Mới đây trang Buzzfeed đã có một cuộc khảo sát với chủ đề Thủ thuật nào bạn từng thực hiện giúp tiết kiệm được tiền một cách hiệu quả?. Sau đây là 14 câu trả lời của thành viên được đánh giá cao nhất:

8 màn cải tạo chứng minh tân trang phòng tắm không cần đập đi xây lại, tối tăm cỡ nào cũng đẹp long lanh

05:58:57 15/09/2021
Bạn sẽ phải ố á ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng ảnh before - after của 8 màn cải tạo phòng tắm này.

Tư vấn phong thủy: Thông gió và chuyện lan truyền tốt xấu

20:16:23 14/09/2021
Giếng trời chung cư có phải “nguồn” phát tán bệnh dịch, nên đóng kín các cửa ra vào để tránh lây nhiễm virus… hiện là các tranh luận chưa có hồi kết khi dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ngôi nhà hình dấu cộng, trong suốt giữa rừng cây

20:14:45 14/09/2021
Ngôi nhà nghỉ dưỡng giữa khu rừng ở ngoại ô New York là nơi để gia đình trở trong những ngày cuối tuần.

Cô giáo Hà Nội "chơi lớn" đưa bếp lên hẳn tầng thượng, ai ngắm cũng trầm trồ với không gian sáng thoáng thấy mê

18:04:45 14/09/2021
Với nhiều bà nội trợ, căn bếp được coi là trái tim của ngôi nhà nên việc đặt bếp ở đâu cũng khiến cho nhiều chị em trăn trở, lo lắng khôn nguôi.

Quy tắc "91" trong chi tiêu của người Do Thái: Kiếm tiền bao nhiêu cũng không đủ, muốn giàu có nhất định phải tiết kiệm

17:59:20 14/09/2021
Dù là tiền bạc hay kinh nghiệm sống đều cần tích lũy từng chút. Khi trở thành người giàu có chúng ta cũng tự nhiên có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Bỏ phố về rừng, đầu tư chỉ 2 tỷ vừa có căn nhà nghỉ dưỡng tránh dịch vừa có homestay cho thuê

09:50:06 14/09/2021
Một gia chủ đến từ Hà Nội đã chi 2 tỷ đồng để xây căn villa trên mảnh đất rộng 1000m2 tại Ba Vì, Hà Nội. Căn nhà đầy đủ tiện ích vừa là nơi tránh dịch, vừa dự tính làm homestay để cho thuê.

Có thể bạn quan tâm

7 điều cấm kỵ cần tránh để gia đình luôn may mắn, bình an

Trắc nghiệm

22:26:13 16/09/2021
Chất quá nhiều đồ dưới gầm giường, dày dép lộn xộn hay rác trước cửa nhà... là những điều cấm kỵ cần tránh trong việc bố trí nhà.

Thủy Tiên – Công Vinh “ủ mưu” định hướng, lái dư luận ngay tại ngân hàng: Mời luật sư, báo chí nhưng thiếu kiểm toán?

Sao việt

22:25:08 16/09/2021
Chiều qua, ngày 15/9, sau khi để cho toàn bộ cộng đồng mạng và dư luận không ngừng réo tên và thắc mắc chuyện sao kê, Công Vinh - Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng.

TP HCM tiếp tục xét nghiệm thần tốc đến ngày 30-9

Đời sống

22:24:41 16/09/2021
Từ nay đến hết ngày 30-9, TP HCM sẽ triển khai xét nghiệm thần tốc để tiếp tục bóc tách ngay nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời dựa trên kết quả đánh giá, phân loại lại vùng nguy cơ.

Đến cô gái ngồi xe lăn cũng từ chối, tôi chẳng biết làm thế nào có thể tìm được người con gái chịu làm vợ mình

Tâm sự

22:23:50 16/09/2021
Bị Thêu từ chối tình yêu, tôi thật sự sốc, thế này tôi còn biết tìm vợ ở đâu nữa? Chẳng lẽ cả đời này tôi ế vợ sao?

Đừng chìm đắm trong sự mơ hồ, 7 bí quyết dạy bạn phân biệt đàn ông 'thật lòng' hay 'cặn bã'!

Tình yêu

22:22:56 16/09/2021
Mơ hồ là giai đoạn ban đầu của tình cảm giữa hai người. Hai người suy đoán trạng thái tinh thần của nhau thông qua ánh mắt và chuyển động cơ thể của nhau. Liệu anh ấy có thực sự thích tôi không? Hay chỉ muốn ngủ với tôi?

Phát hiện 2 mẹ con mắc Covid-19

Sự kiện nóng

22:22:07 16/09/2021
Ngày 16-9, TP Hà Nội ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 13 ca khu vực cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Công Phượng cực vui trong buổi tập đầu tiên cùng tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup 2022

Bóng đá việt nam

22:18:57 16/09/2021
Được tập luyện cùng những người anh em thân thiết tại đội tuyển Việt Nam, Công Phượng tỏ ra khá thoải mái và hoà nhập khá tốt sau hơn 1 tháng nghỉ ở nhà.

Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại

Sao châu á

22:18:12 16/09/2021
Tại làng giải trí, Song Hye Kyo có một số đàn chị thân thiết. Những người này đã giúp đỡ và cho cô rất nhiều lời khuyên lúc mới vào nghề. Họ không chỉ chia sẻ kinh nghiệm mà còn quan tâm đến cô trong cuộc sống. Kim Hee Sun là một trong ...

Người Việt tài giỏi: Cô gái Dao tuyển đạt học bổng trời Âu 50.000 USD

Học hành

22:15:14 16/09/2021
Khi mọi việc dường như đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không phải cùng chiều gió. - Henry Ford

Món củ đậu xào thịt bò mới lạ ngon hấp dẫn

Ẩm thực

22:14:27 16/09/2021
Món củ đậu xào thịt bò có hương thơm đặc trưng của bò hòa quyện cùng vị ngọt thanh của củ đậu điểm thêm màu sắc xanh tươi của hành ngò.

Cover hit của Bảo Anh, Hương Tràm bị chê hát live gào thét, makeup như 'dọa ma' khán giả!

Nhạc việt

22:13:25 16/09/2021
Hương Tràm từ trước đến nay được biết đến là nữ ca sĩ thành công từ chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Với giọng ca nội lực, Hương Tràm thành công với nhiều ca khúc, cứ ra là thành hit.

Hơn một tỷ người Trung Quốc tiêm đủ mũi vaccine

Thế giới

22:10:34 16/09/2021
Hơn một tỷ người Trung Quốc, tương đương 71% dân số, đã hoàn thành tiêm chủng vaccine Covid-19.

Review top 6 nhà hàng view sông ở Sài Gòn cực lãng mạn và giá đồ ăn siêu hợp lý

Du lịch

22:10:15 16/09/2021
Những nhà hàng view sông ở Sài Gòn là điểm đến lý tưởng để hẹn hò lãng mạn và thưởng thức bữa ăn ngon bên gia đình, người thân yêu. Cùng bỏ túi danh sách các nhà hàng đẹp và nổi tiếng nhất gần sông tại Sài Gòn dưới đây nhé.

Mẹ đặt bánh sinh nhật hình bộ sách giáo khoa để mong con học giỏi, biểu cảm của cậu bé không ngoài dự đoán...

Netizen

22:10:04 16/09/2021
Mới đây, một cậu bé sống tại Trung Quốc đã khiến MXH nước này vừa thương, lẫn cười ra nước mắt khi nhận được chiếc bánh ga tô (trông không thể buồn hơn) trong sinh nhật của mình.

Naomi Campbell bán nude chụp ảnh thời trang ở tuổi 51

Phong cách sao

22:04:42 16/09/2021
Ở tuổi 51 và đã làm mẹ, báo đen làng mốt thế giới tự tin bán nude khoe dáng trong chiến dịch quảng cáo mới.