3 nghề lạ lương cực cao trên thế giới, Việt Nam cũng góp mặt

Trong 3 nghề này, đâu mới là công việc trong mơ của bạn?

1. Nghề nấu ăn trong… tàu ngầm

Làm đầu bếp trong các khách sạn 5 sao chắc chắn sẽ được trả lương hậu hĩnh, nhưng nếu bạn đảm nhiệm công việc nấu nướng trong tàu ngầm thì thu nhập còn “khủng” hơn nhiều. Chẳng hạn ở Úc, một đầu bếp tàu ngầm hơn 6 năm kinh nghiệm có thể kiếm được khoảng 187.000 USD/năm, tương đương khoảng 4,3 tỉ đồng/năm

ADVERTISEMENT

2. Nghề vớt bóng golf dưới hồ

3 nghề lạ lương cực cao trên thế giới, Việt Nam cũng góp mặt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trên sân golf, không phải ai cũng có khả năng đưa bóng vào đúng lỗ, mà phần lớn các quả bóng sẽ bay thẳng xuống hồ. Nếu bạn chịu khó lặn xuống hồ, tìm kiếm, vớt bóng lên rồi đem bán lại ắt sẽ thu về bạc triệu. Tại Mỹ, có khoảng 300 triệu quả bóng golf rơi xuống hồ mỗi năm. Đây ắt sẽ là 1 mỏ vàng khổng lồ cho những ai chịu khó “lặn ngụp” để săn “kho báu”. Sam Harrison (22 tuổi) – một thợ vớt bóng golf lành nghề chia sẻ, anh có thể kiếm được hơn 3 tỉ đồng/năm nhờ công việc độc đáo này.

3. Nghề soi giới tính

Trong ngành chăn nuôi gà, công việc xác định và phân loại giới tính gà con là 1 trong những khâu được chú trọng. Và ở Việt Nam, công việc lạ lùng này có thể mang lại cho bạn mức thu nhập cả trăm triệu đồng/tháng.

Cụ thể, bạn cần “soi” lỗ huyệt gà để phân biệt giới tính khi chúng mới nở chỉ khoảng 2-3 tiếng. Con trống sẽ có gai giao phối, đó là một cái nốt tròn, bóng, đỏ, còn gà mái thì không. Nghề này trả thù lao rất cao, lên tới 2 triệu đồng/ngày nhưng vẫn luôn thiếu người. Lý do là bởi công việc vô cùng vất vả, dù nhiều người có kinh nghiệm chăn nuôi lâu năm nhưng chưa chắc đã có thể phân biệt chính xác được giới tính từng con.

Video đang HOT

Ngoài ra, người làm nghề này có thể phải ngồi rất lâu cả chục tiếng đồng hồ, trong điều kiện lò ấp nóng bức, mùi hôi tanh của phân gà. Nếu là bạn, liệu bạn có đủ kiên nhẫn và sức chịu đựng để đảm đương công việc này hay không?

Đào sâu gần 3 km dưới mỏ vàng, chuyên gia tìm thấy 'kho báu' 1,2 tỷ năm tuổi: Cực hiếm!

Theo các chuyên gia, "kho báu" ở độ sâu gần 3 km bên dưới mỏ vàng ở Nam Phi có nồng độ nguyên tố phóng xạ cao chưa từng thấy.

Theo đó, ở độ sâu gần 3 km dưới mỏ vàng và uranium có tên là Moab Khotsong tại Nam Phi, một nhóm nghiên cứu đã tìm thấy nước ít nhất khoảng 1,2 tỷ năm tuổi. Đặc biệt, nguồn nước này còn có nồng độ các nguyên tố phóng xạ cao chưa từng thấy. Phát hiện này được công bố trên tạp chí Nature Communications.

ADVERTISEMENT

Nguồn nước lâu đời này vẫn có chứa các yếu tố cho phép sự sống tồn tại mà không cần tiếp cận với năng lượng Mặt Trời.

Mặt Trời vẫn là nguồn năng lượng tối thượng đối với hầu hết các loài sinh vật. Thế nhưng trên thực tế, có nhiều dạng sống tồn tại mà không cần tới ánh sáng Mặt Trời trực tiếp, chẳng hạn như các vi sinh vật sống nhờ vào năng lượng ở sâu bên dưới lòng đất.

Tiến sĩ Oliver Warr tại ĐH Toronto (Canada) và các đồng nghiệp tìm thấy nguồn nước 1,2 tỷ năm tuổi ở trong các khối đá kết tinh nơi độ sâu tới 2,9 km dưới bề mặt. Các chuyên gia lưu ý rằng những tảng đá này ước tính bao phủ tới 72% vỏ Trái Đất (theo diện tích bề mặt) và chúng có thể chiếm tới 30% lượng nước ngầm của hành tinh xanh.

Phản ứng giữa nước và một số loại đá đã tạo ra khí hydro ở đây. Dù sản xuất chậm trên một diện tích rộng lớn như vậy, nhưng phản ứng trên có thể tạo ra một lượng khí khổng lồ theo thời gian. Đây chính là nguồn cung cấp năng lượng cho vi khuẩn hoặc con người nếu chúng ta khai thác.

Đào sâu gần 3 km dưới mỏ vàng, chuyên gia tìm thấy kho báu 1,2 tỷ năm tuổi: Cực hiếm! - Hình 1

Nhà nghiên cứu Oliver Warr thu thập mẫu ở Moab Khotsong, Nam Phi. Ảnh: Oliver Warr

Theo các chuyên gia, một số hydro phản ứng với carbon để tạo ra metan và các hydrocarbon phức tạp hơn. Điều này tạo điều kiện mở rộng phạm vi vi sinh vật có thể được hỗ trợ. Trong khi đó, sự phân rã phóng xạ của các đồng vị không ổn định sẽ tạo ra những hạt alpha.

Đặc biệt uranium, thorium và kali ở trong các tảng đá xung quanh sẽ phân hủy để tạo ra các nguyên tố nhẹ hơn, trong đó bao gồm những khí quý như helium, neon và argon. Theo thời gian, nồng độ của những khí này tích tụ theo thời gian và cung cấp thước đo tuổi của nguồn nước mà chúng bị giữ lại.

ADVERTISEMENT

Uranium và các nguyên tố phóng xạ khác xuất hiện tự nhiên trong đá chủ yếu ở các mỏ khoáng và quặng. Những nguyên tố này nắm giữ thông tin mới về vai trò của nước ngầm như một nguồn cung cấp năng lượng cho các nhóm vi sinh vật được phát hiện trước đây ở sâu bên dưới bề mặt của Trái Đất.

Tiến sĩ Oliver Warr cho biết: "Hãy coi nguồn nước này như một chiếc hộp Pandora có chứa năng lượng sản xuất ra helium và hydro. Đây là một chiếc hộp mà chúng ta có thể học cách khai thác vì lợi ích của sinh quyển trên quy mô toàn cầu".

Các chuyên gia nhận định, những nghiên cứu trong tương lai không chỉ tiết lộ một hệ sinh thái xa lạ mà còn có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc cho sự sống ở nơi có nhiều nước nhưng không có ánh sáng Mặt Trời. Đồng thời, những phân tích thông tin từ nguồn nước cổ xưa này có thể cho biết về năng lượng nào có thể thu được từ nguồn năng lượng phóng xạ ở trên các hành tinh như Sao Hỏa, Mặt Trăng...

Moab Khotsong là mỏ nước ngầm thứ 2 được phát hiện có tuổi đời hơn 1 tỷ năm ở độ sâu khoảng 3 km. Nhưng có một điểm khác biệt quan trọng giữa mỏ nước ngầm này với mỏ Kidd Creek (ít nhất 2 tỷ năm tuổi) tại Canada được phát hiện vào năm 2016.

Đó là nước ngầm ở mỏ Kidd Creek bị cô lập hoàn toàn, trong khi tại mỏ Moab Khotsong, nước tuy cũng không thể thoát ra nhưng lại có chứa các khí quý nhẹ hơn nên đã thoát ra ngoài bằng cách khuếch tán qua các tảng đá. Chính đặc điểm này đã dẫn tới sự khác biệt về nồng độ các nguyên tố giữa 2 mỏ nước ngầm.

Nguồn nước ngầm lâu đời nhất thế giới: Ít nhất 2 tỷ năm tuổi

Trước đó, vào năm 2013, các nhà khoa học tìm thấy nước ngầm có niên đại ước tính 1,5 tỷ năm ở độ sâu khoảng 2,4 km trong một mỏ tại Ontario, Canada. Tuy nhiên, kỷ lục này đã bị xô đổ bởi các chuyên gia phát hiện ra nguồn nước thậm chí còn lâu đời hơn bị chôn vùi bên dưới lòng đất.

Đào sâu gần 3 km dưới mỏ vàng, chuyên gia tìm thấy kho báu 1,2 tỷ năm tuổi: Cực hiếm! - Hình 2

ADVERTISEMENT

Các nhà khoa học tìm ra nguồn nước lâu đời nhất trên thế giới ở độ sâu 3 km tại mỏ Kidd Creek, Canada, vào năm 2016. Ảnh: Shutterstock

Nguồn nước lâu đời nhất trên thế giới được tìm thấy ở bên dưới lòng đất với độ sâu tới 3 km tại mỏ Kidd Creek, Canada vào năm 2016. Bằng cách tiến hành phân tích các khí hòa tan ở trong nguồn nước ngầm ở mỏ Kidd Creek bao gồm khí helium, neon, argon và xenon, các nhà khoa học đã có thể xác định được niên đại của nó là ít nhất 2 tỷ năm. Điều này có nghĩa là mỏ nước ngầm này trở thành loại nước lâu đời nhất được biết đến trên Trái Đất.

Theo nhà địa hóa học Barbara Sherwood Lollar tại ĐH Toronto, nhận định, phát hiện về nguồn nước ngầm này thực sự đã đẩy lùi sự hiểu biết của con người về việc nước chảy có thể lâu đời như thế nào. Điều này cũng thúc đẩy các nhà khoa học phải tìm cách khám phá thêm.

Khi mọi người nghĩ về thứ nước ngầm nay, họ cho rằng đó phải là một lượng nước nhỏ bị mắc kẹt ở trong đá. Tuy nhiên, thể tích thực tế của nước ngầm lại lớn hơn rất nhiều so với dự đoán.

ADVERTISEMENT

Theo các nhà khoa học, nước ngầm thường chảy rất chậm so với nguồn nước ở bề mặt, thậm chí là chậm nhất là 1 mét/năm. Thế nhưng khi khai thác bằng những lỗ khoan trong mỏ, nguồn nước ngầm có thể chảy với tốc độ khoảng 2 lít mỗi phút.

Trước đó, trong nghiên cứu được công bố vào tháng 10/2016, sau khi phân tích hàm lượng sunfat ở trong nước với khoảng cách 2,4 km cho thấy, sunfat được tạo ra tại chỗ trong phản ứng hóa học giữa nước và đá, thay vì được mang xuống lòng đất nhờ nước mặt.

Điều này có nghĩa là những điều kiện địa hóa ở trong những vũng nước cổ xưa này có thể đủ để duy trì sự sống của vi sinh vật. Đây là một hệ sinh thái độc lập dưới lòng đất và có thể tồn tại hàng tỷ năm.

Phân tích những dữ liệu thông tin từ nguồn nước cổ xưa ít nhất 2 tỷ năm tuổi này có ý nghĩa rất quan trọng và cho thấy rằng những khu vực có khả năng sinh sống trên Trái Đất có thể lớn hơn rất nhiều. Ngoài ra, với những tảng đá hàng tỷ năm tuổi chiếm khoảng một nửa lớp vỏ của Trái Đất, còn cho thấy về khả năng sinh sống của hành tinh trên những thế giới khác có thể rộng hơn so với những gì chúng ta nghĩ.

Bà Sherwood Lollar nhận định: "Nếu điều này có thể hoạt động trên những tảng đá cổ xưa trên Trái Đất thì các quá trình tương tự có thể làm cho bề mặt dưới Sao Hỏa cũng có thể sinh sống được".

Đây chắc hẳn là những thông tin có thể giúp các nhà khoa học tìm ra dấu hiệu của sự sống ngoài hành tinh trong tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Nancy Pelosi: Người đàn bà lão luyện trên chính trường Mỹ, “phớt lờ” Trung Quốc ghé thăm Đài Loan 06:53Abhigya Anand - Thần đồng tiên tri Ấn Độ, và những “lời sấm” gây chấn động 06:07Cha ruột tỷ phú Elon Musk thừa nhân không hề tự hào về con trai?03:55​​Toàn cảnh sự cố ở Cuba, ví như địa ngục: 17 lính cứu hỏa mất tích, hàng trăm người nguy kịch03:41Kei Komuro - Cựu phò mã Nhật, 3 lần vật lộn thi bằng luật sư, có xứng để Mako từ bỏ địa vị công chúa05:36Đài Loan tăng cường cảnh báo chiến đấu sau động thái của Trung Quốc01:00Tiết lộ bức thư chấn động của nghi phạm ám sát ông Abe01:03Vì sao Tử Cấm Thành vẫn 'bất tử' dù trải qua hàng trăm trận hỏa hoạn?04:02Một loạt máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, vượt đường trung tuyến02:45Đài Loan nói gần 70 máy bay Trung Quốc đang tập trận00:38Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích01:01Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm “thị tẩm”, sao vẫn không có con?03:35Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt01:09Giá xăng dầu hôm nay 3.8.2022: Tiếp đà giảm, lùi xuống dưới ngưỡng 100 USD02:38Ý nghĩa tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới nhất ở Mỹ11:57Cái giá đau xót của những 'vé VIP' cho người di cư bất hợp pháp đến Mỹ03:19Dịch đậu mùa khỉ đạt đỉnh ở Anh?01:56Đài Loan chuẩn bị tập trận bắn đạn thật02:36CIA thừa nhận gia tăng tài lực nhằm vào Trung Quốc02:06Nga cử Ngoại trưởng Lavrov dự họp Liên Hiệp Quốc, bất chấp cấm vận18:14
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lời kể nhức nhối của nạn nhân vụ 8 người mẫu bị quan hệ khi quay MV
08:07:27 11/08/2022
Chuyện thật như đùa: Chú rể nhờ anh trai làm đám cưới cùng cô dâu vì bận đi đá bóng
10:47:27 11/08/2022
Xót xa những số phận ở nhà bán hầm trong trận lụt lịch sử tại Seoul
16:32:32 11/08/2022
Chú ruột bị cháu gái cắt phăng 'của quý'
17:22:25 10/08/2022
Du khách Mỹ bị xâm hại trong nhà vệ sinh công cộng ở Paris
11:37:19 11/08/2022
Hàn Quốc xảy ra trận lũ "vô tiền khoáng hậu": Tổn thất cả người và của
12:55:02 10/08/2022
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trình diện trước Tổng Chưởng lý New York
23:44:14 10/08/2022
Ba Lan - Cường quốc quân sự mới của châu Âu?
23:23:58 10/08/2022
Nga cáo buộc NATO làm gia tăng nguy cơ xung đột hạt nhân
23:19:40 11/08/2022
Tổng thống Ukraine tuyên bố quyết giành Crimea sau cảnh báo 'ngày tận thế' từ Nga
11:50:53 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối
10:40:46 12/08/2022
Hé lộ nguyên nhân vụ án mạng trên phố Hàng Bài
09:15:19 12/08/2022
Khá Bảnh chia sẻ từ trong trại giam: 'Khá Bảnh ngày xưa không còn nữa'
07:59:33 12/08/2022
Vợ cũ Hiệp Gà mỉa mai Hồng Đăng khi lộ diện đi cà phê, cắn hạt dưa cùng vợ sau khi về nước an toàn
10:05:14 12/08/2022
Lê Âu Ngân Anh công khai chồng sắp cưới
07:26:15 12/08/2022
Con nuôi Hoài Linh tức tốc tiết lộ sự thật vụ Cindy Lư nói xấu Hoài Lâm, phanh phui bí mật động trời
09:01:37 12/08/2022
Decao hiếm hoi khoe khung ảnh bà xã và con trai, nhắn nhủ xót xa sau khi Lâm Minh bị trầm cảm
07:10:35 12/08/2022
Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối
08:16:25 12/08/2022
Lộ ảnh hẹn hò tình tứ bên Lưu Học Nghĩa, cách phủ nhận của Dương Tử mới là khúc gây cười
05:55:48 12/08/2022
'Quốc bảo nhan sắc' Hong Kong Trịnh Du Linh từng tát Lưu Gia Linh trước nhiều người, khinh miệt Châu Tinh Trì, giờ thẩm mỹ điên cuồng thành 'yêu quái'
06:34:48 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khí đốt được vận chuyển ổn định từ Nga thông qua Dòng chảy phương Bắc 1

11:29:31 12/08/2022
Công ty vận hành đường ống Gascade của Đức công bố dữ liệu cho thấy dòng chảy khí đốt hướng Đông từ Đức tới Ba Lan thông qua đường ống Yamal - Europe, cũng như dòng chảy từ Nga thông qua đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 (Nord St...

Cháy rừng lớn tại Tây Nam nước Pháp

11:29:06 12/08/2022
Chính quyền địa phương cho biết kể từ ngày 9/8, cháy rừng đã thiêu rụi hơn 68 km2 đất rừng tại vùng Gironde và tỉnh Landes lân cận trong bối cảnh Pháp cũng như nhiều nước châu Âu khác đang hứng chịu điều kiện thời tiết khô nóng của mùa ...

Thành phố New York sẽ tính phí đi lại trong trung tâm để giảm ách tắc giao thông

11:25:18 12/08/2022
Với mức phí mà người lái xe phải trả lên tới 23 USD/ngày, số lượng ô tô tham gia giao thông tại quận Manhattan (thành phố New York, Mỹ) dự kiến giảm 15-20%

Đài Loan (Trung Quốc) bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với hành khách nhập cảnh

11:24:58 12/08/2022
Bắt đầu từ ngày 15/8 tới, tất cả hành khách đến Đài Loan (Trung Quốc) sẽ không cần phải xuất trình chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính được thực hiện trong vòng 2 ngày trước khi đến

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đón nhận tin tốt lành

10:53:16 12/08/2022
Nhà Trắng đã nỗ lực áp dụng các biện pháp để hạ nhiệt giá xăng kể từ khi xung đột Nga - Ukraine bùng nổ, nhưng phải tới khi cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ quan trọng sắp diễn ra, tin tốt lành mới xuất hiện

Bloomberg: Nga đang giành chiến thắng trên thị trường năng lượng

10:50:22 12/08/2022
Nga đang giành chiến thắng trên thị trường năng lượng và có cơ hội đối phó với các lệnh trừng phạt của phương Tây. Trong khi đó, EU có thể phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng vào mùa thu

Nội bộ Mỹ chia rẽ về việc cung cấp tên lửa HIMARS tầm xa cho Ukraine

10:43:02 12/08/2022
Trong khi một số thượng nghị sĩ Mỹ muốn gửi tên lửa tầm xa cho lực lượng Ukraine, những người khác lại muốn xem xét kế hoạch quân sự của Kiev trước vì lo ngại kho dự trữ vũ khí của Lầu Năm Góc sắp cạn kiệt

Ngoại trưởng Mỹ tới châu Phi tìm cách xây dựng mối quan hệ đối tác thực chất

10:42:49 12/08/2022
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 10/8 đã từ CHDC Congo đến Rwanda, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du 3 nước châu Phi của ông
ADVERTISEMENT

Biểu tình bạo lực gia tăng, Sierra Leone áp đặt giới nghiêm toàn quốc

10:39:22 12/08/2022
Ngày 10/8, Sierra Leone đã áp đặt lệnh giới nghiêm trên toàn quốc nhằm ngăn chặn bạo lực trong bối cảnh biểu tình xảy ra tại thủ đô Freetown

Sau trận mưa lớn nhất 80 năm, Seoul mạnh tay chi hơn 1,1 tỷ USD để chống ngập lụt

10:12:54 12/08/2022
Sau trận mưa lớn kỷ lục gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, Thị trưởng thành phố Seoul Oh Se-hoon đã công bố các biện pháp phòng chống lũ lụt trung và dài hạn, trong đó có việc xây dựng hệ thống chứa và thoát nước mưa dưới lòng đ...

​Nhà 6 tầng đổ sập trong đêm, một người bị sây sát nhẹ

09:39:16 12/08/2022
​Ngôi nhà 6 tầng ở phía sau khách sạn Hải Yến tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng bất ngờ đổ sập trong đêm 11-8, vụ việc khiến một người bị sây sát nhẹ

Ảnh vệ tinh sau các vụ nổ ở Crimea

22:42:27 11/08/2022
Hình ảnh vệ tinh mới của Planet Labs cho thấy các vụ nổ ngày 9/8 đã phá hủy ít nhất 7 máy bay Nga tại căn cứ không quân ở Crimea

Chuyến hàng lúa mỳ Ukraine đầu tiên sẽ khởi hành vào tuần tới

22:33:31 11/08/2022
Một quan chức cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 10/8 cho biết chuyến hàng lúa mỳ đầu tiên từ Ukraine sẽ khởi hành từ các cảng của nước này vào tuần tới, theo thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc được Ukraine và Nga ký kết riêng rẽ hồi tháng ...

Trung Quốc kéo dài cảnh báo cam về nhiệt độ cao

22:21:05 11/08/2022
Ngày 11/8, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc tiếp tục phát cảnh báo màu cam (mức cảnh báo cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp) về nhiệt độ cao khi đợt nắng nóng gay gắt kéo dài ở nhiều địa phương

Hai hình thái thời tiết đối lập trên thế giới: Hàn Quốc mưa lũ lịch sử, châu Âu nắng nóng gay gắt

22:19:13 11/08/2022
Thế giới đang trải qua những hình thái thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Trong khi những cơn mưa như trút đang nhấn chìm nhiều thành phố ở Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ, thì châu Âu lại phải hứng chịu những đợt nắng nóng gay gắt chưa từng có

Trung Quốc ngừng nhập khẩu thịt của công ty Mỹ sau khi phát hiện chất tạo nạc ractopamine

22:19:07 11/08/2022
Ngày 11/8, các phương tiện truyền thông đưa tin Trung Quốc đã thông báo ngừng nhập khẩu thịt của công ty Mỹ sau khi phát hiện chất tạo nạc ractopamine
ADVERTISEMENT

Australia tăng cường năng lực sản xuất vaccine trong nước

22:18:51 11/08/2022
Tổ chức nghiên cứu công nghiệp và khoa học khối thịnh vượng chung (CSIRO) cùng Bộ Khoa học và Công nghiệp Australia ngày 10/8 thông báo thành lập một phòng thí nhiệm mới nhằm củng cố năng lực sản xuất vaccine của Australia trong bối cản...

Lửa bùng cháy tại một cơ sở quân sự ở ngoại ô Moskva (Nga)

22:10:00 11/08/2022
Ngày 11/8, truyền thông nhà nước Nga đưa tin lửa đã bùng phát tại một cơ sở quân sự rộng 1.200m vuông ở ngoại ô thủ đô Moskva

Châu Âu đối mặt với nỗi lo 'dịch chồng dịch'

22:01:35 11/08/2022
Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và...

Tổng thống Mỹ ký ban hành luật hỗ trợ cựu chiến binh bị phơi nhiễm chất độc

21:59:45 11/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành đạo luật nhằm mở rộng quyền lợi cho hàng triệu cựu chiến binh bị phơi nhiễm chất độc trong chiến tranh và để lại hậu quả nặng nề về sức khỏe

Cảnh sát khám xét nhà riêng Tổng thống Peru P. Castillo

21:50:05 11/08/2022
Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền

Đức nguy cơ đối mặt với bất ổn xã hội do khủng hoảng năng lượng

21:47:41 11/08/2022
Các nhà lập pháp Đức đang lo lắng lạm phát và giá năng lượng tăng cao có thể dẫn đến bất ổn xã hội, như với các cuộc biểu tình chống phong tỏa vì COVID-19

Mực nước biển có thể tăng 5 m do dải băng Đông Nam Cực tan

20:43:29 11/08/2022
Một nhóm các nhà nghiên cứu khí hậu quốc tế cảnh báo quỹ thời gian để bảo vệ dải băng Đông Nam Cực (EAIS) - dải băng lớn nhất thế giới - khỏi tác động của tình trạng ấm lên toàn cầu đang cạn kiệt

Hãng hàng không nước ngoài sắp nối lại chuyến bay tới Nga

20:39:46 11/08/2022
Trong khi nhiều hãng hàng không và quốc gia đang áp đặt các lệnh cấm bay và trừng phạt Nga thì có một hãng hàng không quyết định nối lại đường bay tới Nga

Lạm phát ở Bồ Đào Nha tăng cao nhất trong 30 năm

19:57:54 11/08/2022
Ngày 11/8, Viện Thống kê quốc gia Bồ Đào Nha (NSI) công bố dữ liệu cho thấy trong tháng 7, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở nước này đã tăng lên 9,1%, mức cao nhất kể từ tháng 11/1992

Va chạm giữa xe buýt và xe tải ở Ai Cập, ít nhất 12 người thiệt mạng

14:08:55 11/08/2022
Theo Tân Hoa xã, đã có ít nhất 12 người thiệt mạng trong một vụ va chạm giữa một xe buýt cỡ nhỏ và một xe tải ở miền Nam Ai Cập

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc triệu tập họp khẩn về máy điện hạt nhân ở Ukraine

14:07:34 11/08/2022
Theo các nguồn tin ngoại giao, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) triệu tập cuộc họp khẩn trong ngày 11/8 để giải quyết cuộc khủng hoảng tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine

Anh đang cạn dần vaccine ngừa đậu mùa khỉ

14:03:13 11/08/2022
Anh sẽ sớm đối mặt với tình trạng khan hiếm vaccine đậu mùa khỉ khi chỉ còn khoảng 5.000 liều vaccine trong kho dự trữ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

96% người Trung Quốc dùng smartphone mua sắm online

Thế giới số

11:56:38 12/08/2022
Theo khảo sát của PayPal, các thị trường nước ngoài có thể học hỏi từ thành công của Trung Quốc trong thương mại di động, để mang đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến hấp dẫn

Liverpool sẽ không lọt top 4 Premier League mùa này

Bóng đá thế giới

11:47:20 12/08/2022
Liverpool của Jurgen Klopp được dự đoán sốc, sẽ không lọt vào top 4 Premier League 2022/23 do để mất Sadio Mane.Nhưng cựu hậu vệ Chelsea, Arsenal và Tottenham, William Gallas không nghĩ vậy. Anh cho rằng, Liverpool của Klopp sẽ gặp khó ...

Ra mắt album mới, Hoàng Thùy Linh nói gì về việc TikTok làm mới ca khúc nổi đến mức lu mờ luôn bản gốc?

Nhạc việt

11:46:53 12/08/2022
Hoàng Thùy Linh đã có buổi họp báo vô cùng đáng nhớ ngay ngày sinh nhật của cô vào sáng hôm nay

Diệp Lâm Anh cùng chồng thiếu gia ra toà lần 2, bị đồn ly hôn vòi tiền 100 tỷ

Sao việt

11:39:43 12/08/2022
Phía đại diện Diệp Lâm Anh xác nhận với truyền thông cựu người mẫu và chồng cũ Nghiêm Đức đến toà án để hoà giải và giải quyết các thủ tục ly hôn. Liên quan tới những đồn đoán thất thiệt đồn đoán Diệp Lâm Anh ly hôn đòi nhà chồng 100 tỷ...

Đội trưởng U19 Việt Nam nhận mưa giải thưởng sau chức vô địch U19 Quốc tế

Bóng đá việt nam

11:37:49 12/08/2022
Tiền vệ đội trưởng Khuất Văn Khang nhận một loạt danh hiệu cá nhân sau khi U19 Việt Nam giành chức vô địch giải U19 Quốc tế 2022 tại Bình Dương

Triệu Lệ Dĩnh không thuộc tiêu chí chọn bạn gái của Lâm Canh Tân, Dương Mịch thì chuẩn luôn 

Sao châu á

11:26:23 12/08/2022
Hẳn là có rất nhiều người đẩy thuyền Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân vì những tương tác quá ư dễ thương của cặp đôi này khi tham gia chung các dự án phim ảnh. Thế nhưng cư dân mạng gần đây lại truyền tai nhau tiêu chí chọn bạn gái Lâm Can...

Trưa nay ăn gì: Pizza rau nấm, chút thanh đạm cho bữa trưa ngày rằm

Ẩm thực

11:23:10 12/08/2022
Bạn còn đang băn khoăn bữa trưa hôm nay sẽ là món ăn quốc tế nào ngon miệng mà vẫn thanh đạm từ các loại rau, củ. Hãy để Sài Gòn Tiếp Thị gợi ý món pizza rau nấm có lớp vỏ giòn rụm, cùng vị thanh ngọt từ rau, củ và nấm

“Duyên Ma”: Có gì trong dự án điện ảnh kết hợp của Kiều Minh Tuấn và Ngọc Trinh?

Phim việt

11:20:28 12/08/2022
Hài hước, nhẹ nhàng và dễ thương là những từ người xem dành cho sự kết hợp đầu tiên giữa Kiều Minh Tuấn và Ngọc Trinh

Xe đa dụng bán chạy tháng 7: SantaFe dẫn đầu top 5, xe điện VFe34 lại 'mất hút'

Ôtô

11:13:34 12/08/2022
Chỉ sau 1 tháng có doanh số bùng nổ, mẫu xe điện VinFast VF e34 đã mất hút khỏi danh sách xe đa dụng bán chạy của tháng, nhường chỗ cho cái tên cũ là Hyundai SantaFe

Sao nam đóng thay vai Tần trong Kính Vạn Hoa: Vụt sáng thành cái tên nổi tiếng hàng đầu

Hậu trường phim

11:11:39 12/08/2022
Đây là cái tên nổi tiếng đã thay Anh Tuấn đóng vai Tần trong Kính Vạn Hoa về sau

Cô dâu 19 tuổi nhận 'cơn mưa quà cưới' khi lấy đại gia 65 tuổi, sau 2 tháng nhận kết cục khó tin

Chuyện lạ

11:08:11 12/08/2022
Cuộc hôn nhân của cặp đôi đũa lệch này đã nhận về nhiều tranh cãi và kết cục thật sự không hề dài lâu. Hồi tháng 5/2022 vừa qua, đám cưới của một cặp đôi chênh lệch 46 tuổi đã gây xôn xao dư luận Indonesia. Cô dâu và chú rể khẳng định h...

Thêm clip cô gái leo lên băng chuyền hành lý quay clip: Dân mạng ngao ngán

Netizen

11:07:20 12/08/2022
Dân mạng đang ngao ngán trước clip một cô gái leo lên băng chuyền hành lý trong sân bay để người đàn ông đi cùng quay clip, mặc cho băng chuyền vẫn đang chạy