3 năm tồn tại một “tân binh huyền thoại” Wanna One, nhớ lại 18 tháng ngắn ngủi cũng là đủ để fandom đi hết một “vòng đời” rực rỡ

Wanna One, “tân binh huyền thoại” ngày nào hôm nay đã tròn 3 tuổi với phân nửa thời gian ngừng hoạt động.

Đêm 7/8/2017, tại Gocheok Sky Dome – có một nhóm nhạc tân binh vừa ra mắt đã đủ sức lấp đầy sân vận động với sức chứa hơn 20 ngàn người. Trước khi “Produce 101″ mùa 2 lên sóng và cái tên Wanna One xuất hiện, họ là những thực tập sinh không còn nhiều cơ hội ra mắt, là những “mầm non” chớm bước vào con đường khổ luyện mong ngày thành công, là 1 thực tập sinh tự do một mình bươn chải giữa nền công nghiệp giải trí khắc nghiệt, là cả những thần tượng đã ra mắt và âm thầm chờ ngày tan rã.

Hơn 1 năm sau đó, Wanna One đã sở hữu tất cả mọi điều mà bất cứ nhóm nhạc thần tượng nào cũng đều mong ước: hơn một bản hit, hàng triệu album, giải thưởng Daesang và tour thế giới. Vỏn vẹn 18 tháng ngắn ngủi, 11 thành viên đã kịp viết tên Wanna One vào bộ ba nhóm nhạc nam đình đám nhất Hàn Quốc bên cạnh BTS và EXO, và sau đó xếp cái tên Wanna One sang bên để tiếp tục bước trên những hành trình mới.

3 năm tồn tại một tân binh huyền thoại Wanna One, nhớ lại 18 tháng ngắn ngủi cũng là đủ để fandom đi hết một vòng đời rực rỡ - Hình 1

Wanna One bước ra từ chương trình sống còn đình đám “Produce 101″.

“Tân binh huyền thoại”

Năm 2017, Wanna One giành chiến thắng ở hạng mục “Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất” tại giải thưởng MAMA. Cũng tại sân khấu MAMA 2017, 11 chàng trai đến từ 9 công ty giải trí khác nhau được xướng tên ở hạng mục “Nghệ sĩ mới của năm”, một chiến thắng kép không khiến nhiều người bất ngờ dù rằng Wanna One chỉ vừa ra mắt trong vòng 3 tháng. Trước đó, nhờ hiệu ứng bùng nổ của chương trình sống còn “Produce 101″, Wanna One đã sở hữu độ nhận diện cao trong công chúng và một fandom vô cùng lớn. 12 fandom nhỏ trong 1 fandom lớn gây nên nhiều tranh cãi, nhưng cũng làm cho sức mạnh của Wanna One khi đó tăng gấp nhiều lần.

49 cúp âm nhạc trong vòng 18 tháng. Càn quét hầu hết giải thưởng tân binh và nhóm nhạc nam xuất sắc nhất trong 2 năm 2017 – 2018. Giành được Daesang “Bài hát của năm” cho ca khúc “Beautiful”. MV ra mắt cho đến nay đã tròn 100 triệu lượt xem YouTube. Tổng số album bán ra vượt hơn 4 triệu bản, tour thế giới kéo dài từ châu Á sang châu Mỹ với 20 đêm diễn. Đó là lí do Wanna One được gọi là “tân binh huyền thoại” của Kpop, một nhóm nhạc tân binh lớn mạnh như đã hoạt động một thời gian dài.

3 năm tồn tại một tân binh huyền thoại Wanna One, nhớ lại 18 tháng ngắn ngủi cũng là đủ để fandom đi hết một vòng đời rực rỡ - Hình 2

Wanna One.

Những gì công chúng nhìn về Wanna One không hoàn toàn là danh sách thành tích thường được gọi là “vô tiền khoáng hậu”. Lý do khiến Wanna One trở nên vô cùng đặc biệt nằm ở bản thân các thành viên. Mỗi người trong số 11 cái tên đều mang tới một câu chuyện khác nhau, và hết thảy những câu chuyện về ngày tháng “nếm mật nằm gai” đó đều dẫn tới kết thúc có hậu như trong cổ tích.

Trước năm 2017, Kang Daniel là một thực tập sinh vô danh với kế hoạch ra mắt được treo vô thời hạn. Kang Daniel cùng bạn bè phải tự tập luyện tại phòng tập dưới tầng hầm của MMO – một công ty giải trí không hề có tiếng tăm tại Kpop. Nam thần tượng chỉ có cơ hội đứng trên sân khấu vào lúc thần tượng khác cần vũ công làm nền. Ba tháng sau khi “Produce 101″ lên sóng, Kang Daniel là người được bầu chọn nhiều nhất để trở thành thành viên chủ chốt của Wanna One. Kang Daniel đã trở thành “center quốc dân” được săn đón nhiệt tình và cho đến ngày hôm nay, nam thần tượng là nghệ sĩ solo hiếm hoi đạt được doanh số 1 triệu bản album chỉ sau 1 năm hoạt động.

Mỗi người trong số 11 cái tên đều mang tới một câu chuyện khác nhau, và hết thảy những câu chuyện về ngày tháng “nếm mật nằm gai” đó đều dẫn tới kết thúc có hậu như trong cổ tích.

3 năm tồn tại một tân binh huyền thoại Wanna One, nhớ lại 18 tháng ngắn ngủi cũng là đủ để fandom đi hết một vòng đời rực rỡ - Hình 3

Kang Daniel chỉ mất 3 năm để đi từ vị trí thực tập sinh vô danh lên nghệ sĩ solo triệu bản.

Câu chuyện dường như cổ tích đó không chỉ xảy đến với một mình Kang Daniel. Wanna One có Hwang Minhyun và Ha Sungwoon, hai thành viên của hai nhóm nhạc đang đứng rất gần với điểm tan rã dù tài năng là điều không cần bàn cãi. Wanna One có Kim Jaehwan, người không trực thuộc công ty giải trí nào, đồng nghĩa với việc cơ hội được chen chân vào showbiz Hàn Quốc ngang cơ với các thần tượng được đầu tư từ đầu tới chân là vô cùng hiếm có. Wanna One còn có Yoon Jisung, người coi việc tham dự “Produce 101″ như là lần cố gắng cuối cùng để chạm tới ước mơ, và Lai Guanlin – “thực tập sinh gà con” với kinh nghiệm chưa tới một năm, bài thi xếp loại đầu tiên là bài nhảy khởi động cơ bản mà ai cũng có thể học theo, chân ướt chân ráo từ Đài Bắc sang Hàn Quốc vào năm 15 tuổi.

3 năm tồn tại một tân binh huyền thoại Wanna One, nhớ lại 18 tháng ngắn ngủi cũng là đủ để fandom đi hết một vòng đời rực rỡ - Hình 4

Một tập hợp của những thần tượng với đủ mọi hoàn cảnh, không ai đến từ công ty lớn và được chia cơ hội nổi tiếng đúng theo năng lực của bản thân. Wanna One không chỉ tồn tại mà còn bước lên đỉnh cao với 11 thần tượng từ độ tuổi gần như “quá lứa” cho đến quá trẻ, đủ mọi loại ngoại hình, tính cách, tài năng… hoàn toàn không theo khuôn mẫu. Không hề quá lời khi nói rằng với rất nhiều người trẻ đang ngày đêm miệt mài tập luyện dưới mái những công ty giải trí Hàn Quốc, Wanna One chính là một giấc mơ.

“Nếu chúng ta sống đúng, chỉ một lần là đủ”

Là fan Kpop lâu năm, có lẽ ai cũng biết đến cái gọi là “lời nguyền 7 năm” – nhóm nhạc thần tượng hoạt động đến năm thứ 7 sẽ gặp trục trặc và rồi có thiếu hụt đội hình hoặc tệ hơn là tan rã. “Hạn sử dụng” của các nhóm nhạc thần tượng thường liên quan trực tiếp đến thành tựu mà họ đạt được. Không ít nhóm nhạc bền bỉ hoạt động đến gần hai thập kỉ, và thời gian để một nhóm nhạc được xem xét dừng đầu tư nếu không sinh lời cũng thường kéo dài ít nhất là 3 năm.

3 năm tồn tại một tân binh huyền thoại Wanna One, nhớ lại 18 tháng ngắn ngủi cũng là đủ để fandom đi hết một vòng đời rực rỡ - Hình 5

Wanna One, với những thành tựu trên cơ hầu hết nhóm nhạc thần tượng Kpop vào giai đoạn 2017 – 2018 thậm chí không có đến 3 năm. Hợp đồng của nhóm kết thúc sau 18 tháng, mặc cho sự thật là cái tên Wanna One đủ mạnh để chỉ bước trên “con đường hoa” và chắc chắn tạo ra lợi nhuận khổng lồ.

Cũng tại điểm khởi đầu là Gocheok Sky Dome, vào ngày 27/1/2019, concert cuối cùng đánh dấu chấm hết cho hành trình kì diệu của Wanna One diễn ra trong một biển nước mắt. Màn chia tay bị chỉ trích là quá độc ác khi để từng thành viên một rời đi sau lời chào tạm biệt và Kang Daniel là người cuối cùng đứng trơ trọi trên sân khấu vốn dành cho 11 người. Dù đã có tới 18 tháng chuẩn bị tinh thần, Wannable – fandom của Wanna One dường như vẫn không có đủ thời gian để chấp nhận. Không chỉ Wannable, dù là “người qua đường” hay công chúng cũng không khỏi tiếc nuối cho nhóm nhạc từng được coi là đối trọng với những BTS hay là EXO.

3 năm tồn tại một tân binh huyền thoại Wanna One, nhớ lại 18 tháng ngắn ngủi cũng là đủ để fandom đi hết một vòng đời rực rỡ - Hình 6

Kang Daniel là người cuối cùng đứng tại sân khấu tạm biệt của Wanna One.

Tiếc nuối bởi vì không thể có thêm thời gian để chứng kiến thành tựu của Wanna One, không phải là tiếc nuối vì Wanna One còn điều gì chưa đạt được. Trong vòng 18 tháng ngắn ngủi, Wanna One đã mang Wannable đi hết một “vòng đời” của người hâm mộ Kpop. Để làm được điều đó, những nhóm nhạc khác thường phải mất ít nhất 5 đến 10 năm. Wannable đã chứng kiến Wanna One có màn chào sân không thể hoành tráng hơn, cùng Wanna One đi khắp các châu lục cho tour thế giới. Wanna One mang về cho Wannable chiến thắng thứ nhất rồi đến thứ 49, và thậm chí là một giải thưởng Daesang. Wanna One cũng cùng Wannable trải qua scandal đầu tiên, để Wannable có cơ hội thử sức với “đặc sản” chiến tranh fandom của Kpop. Cuối cùng, Wanna One gửi lại một lời chào sau chót, và một lời hẹn gặp lại giống như lời chia tay của bất cứ nhóm nhạc nào.

3 năm tồn tại một tân binh huyền thoại Wanna One, nhớ lại 18 tháng ngắn ngủi cũng là đủ để fandom đi hết một vòng đời rực rỡ - Hình 7

Có một câu nói rất nổi tiếng: “You only live once, but if you do it right, once is enough” – chúng ta chỉ sống một lần, nhưng nếu chúng ta sống đúng thì một lần là đủ. Ngoảnh nhìn lại 18 tháng rực rỡ của Wanna One, có thể thấy rằng chỉ cần 18 tháng cũng đã đủ để tạo một dấu ấn đậm nét trong suốt 1 thế hệ thần tượng Kpop với hàng trăm nhóm nhạc khác nhau. Người hâm mộ luôn cần nhiều thời gian hơn, nhưng chính người hâm mộ cũng có thể tự hào vì hành trình đã qua có đầy đủ mọi thăng trầm, trong đó cả thần tượng lẫn fandom đều cùng nhau nỗ lực không ngừng nghỉ.

“Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi gió xuân về”

Bài hát mà Wanna One chọn cho trạm dừng chân cuối cùng là “Spring Breeze”. Lại giống như rất nhiều lần khác, Wanna One tặng cho “nàng thơ” duy nhất là Wannable một bài hát, nhưng “Spring Breeze” lại đặc biệt ở chỗ có một câu hát trong đó đã trở thành lời hẹn cho người hâm mộ một lòng tin tưởng: chúng ta sẽ gặp lại nhau khi gió xuân về.

3 năm tồn tại một tân binh huyền thoại Wanna One, nhớ lại 18 tháng ngắn ngủi cũng là đủ để fandom đi hết một vòng đời rực rỡ - Hình 8

MV “Spring Breeze” – Wanna One

Ba năm kể từ khi cái tên Wanna One xuất hiện, hơn một năm kể từ khi cái tên Wanna One chỉ còn là kỉ niệm, cơn gió xuân trọn vẹn nhất dường như vẫn chưa thể đến với Wannable. Thay vì Wanna One, Kpop có thần tượng solo Kang Daniel, Ha Sungwoon, Kim Jaehwan; diễn viên/ca sĩ Ong Seongwu, Park Jihoon, Lai Guanlin; thành viên nhóm nhạc AB6IX Park Woojin, Lee Daehwi; thành viên nhóm nhạc CIX Bae Jinyoung; thành viên nhóm nhạc NU’EST Hwang Minhyun và cuối cùng là anh cả Yoon Jisung, vừa là quân nhân vừa là thành viên của ban nhạc quân đội.

Lần lượt từng thành viên một gặp nhau trên sân khấu, vẫn là những khoảnh khắc tay bắt mặt mừng khiến cho cả fandom dậy lên từng đợt sóng, nhưng khoảnh khắc cả 11 người hội tụ thì vẫn chưa hề xảy ra. Những người hâm mộ ngày nào luôn kiên nhẫn chờ đợi – và vẫn chờ đợi dù thời gian Wanna One tan rã đã vượt qua thời gian Wanna One hoạt động – khi biết rằng khả năng Wanna One tái ngộ với đội hình đầy đủ là rất mong manh. Không phải ngẫu nhiên mà mối quan hệ giữa một fandom non trẻ và một nhóm nhạc dự án lại đặc biệt như thế.

3 năm tồn tại một tân binh huyền thoại Wanna One, nhớ lại 18 tháng ngắn ngủi cũng là đủ để fandom đi hết một vòng đời rực rỡ - Hình 9

3 năm kể từ ngày Wanna One ra mắt, 1 năm 8 tháng từ ngày Wanna One tan rã, chúc cho “tân binh huyền thoại” và những “nàng thơ” ngày đó sẽ có một ngày cùng đón gió xuân như trong lời hẹn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Jennie được fan quốc tế bênh sau phát ngôn "mở đường" cho Kpop gây tranh cãi trong khi Cnet mỉa mai, so sánh với BTS vì không khiêm tốn00:18Cách thành viên ITZY được tuyển chọn: Được mời trước cửa nhà vệ sinh, khi đi lạc đường đến debut hụt trong TWICE đủ cả01:04Dynamite cán mốc 17 triệu lượt like, BTS vượt mặt kỷ lục thế giới nắm bởi Despacito với thời gian nhanh hơn gấp 12 lần!03:44Hanbin từ Hàn Quốc quay clip cảm ơn fan, netizen trêu ngay: "20 năm theo Kpop mới được xem idol nói tiếng Việt không cần phụ đề"02:08BTS chính thức phá kỷ lục iKON, Dynamite trở thành bài hát nhiều PAK nhất trong lịch sử idolgroup!03:44TXT tiết lộ 4 quy tắc thực tập sinh Big Hit cần tuân thủ, Rap Monster (BTS) từng bất mãn vì không được hẹn hò04:07Kpop liên tiếp bị fan nước ngoài chỉ trích vì nhạo báng văn hóa: Một "hạt sạn" cũng làm hỏng cả sản phẩm tốt?03:04BTS sẽ tiếp tục nối dài lịch sử, vị trí của BLACKPINK được dự đoán có bước nhảy vọt gây sốc tại Billboard tuần này?03:03Chuỗi ảnh thời BTS còn 'vô danh' gợi nhớ tới câu nói của Sơn Tùng: 'Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được, phải chịu cảm giác không ai chịu được'04:33TREASURE hóa thành nam sinh tinh nghịch trong MV comeback: Hát tình ca, khoe vũ đạo "bắn tim" nhưng nhạc lại giật đùng đùng03:10EXO-SC đạt chứng nhận Bạch kim kép của Gaon nhưng thành tích bán đĩa của BLACKPINK mới gây sốc dù album… có đúng 1 bài03:47BTS hé lộ bí quyết trụ vững No.1 Billboard Hot 10003:44Netizen cảm thán vũ đạo đổi vị trí trung tâm, camera "xoay mòng mòng" mà vẫn chuẩn đội hình: Đúng là đẳng cấp SNSD!03:24Hanbin quay trở lại I-LAND: Hát nhảy rạng rỡ sáng cả khung hình nhưng fan lại thấy may mắn vì anh chàng đã... bị loại!03:44Khi BLACKPINK hát một mạch loạt hit của sao US-UK: Jennie - Rosé phản xạ "nhanh như chớp", Jisoo - Lisa cười trừ hưởng ứng theo07:05IU sẽ tung full album vào cuối 2020, cụ thể chưa rõ nhưng nếu đối đầu trực diện với BTS và BLACKPINK là "banh" Kpop!03:42SM và những lần thử nghiệm 'xoay vòng' thành viên: Từ thời H.O.T đã thất bại đến NCT Dream vẫn không từ bỏ03:06Hậu bị loại tại I-LAND, tên Hanbin lập tức lọt top trending toàn thế giới: Cơ hội được ra mắt chưa dừng lại ở đó?03:11BLACKPINK có 2 poster ăn mừng trong 1 sáng: Ice Cream 200 triệu và How You Like That tiếp tục phá vỡ kỉ lục của PSY03:03FNC lên tiếng sau khi tân binh Keeho (P1HARMONY) bị tố anti EXO, xúc phạm BTS...01:47BTS phá vỡ kỉ lục của Zico, Dynamite trở thành ca khúc có nhiều PAK nhất lịch sử Kpop dù là bài tiếng Anh!03:44Sự nghiệp hẩm hiu của nữ idol từng "debut hụt" với BLACKPINK: Lập nhóm ra mắt liên tục nhưng đều chịu cảnh tan rã03:32BTS nổi tiếng toàn cầu nhưng khiến Knet bất ngờ tột độ vì có thời từng làm vũ công phụ họa cho... nhân vật ảo01:38Nghe Jessi tiết lộ suýt debut với SNSD, Heechul sốc không nói lên lời chỉ biết hét vào mặt đàn em03:19Hit của BLACKPINK và Oh My Girl được gọi là 2 bài girlgroup hay nhất 2020 nhưng netizen đồng lòng gọi tên bài khác03:24Lộ kế hoạch của Big Hit, SM, JYP và YG cuối năm 2020: BTS, Twice bất ngờ đổi lịch comeback, cuộc đối đầu với Black Pink bỗng 'toang'03:04Mnet bị phạt 2,3 tỷ vì thao túng kết quả 4 mùa 'Produce', netizen nghi vấn lý do Hanbin I-LAND bị loại03:13Somi thất vọng ra mặt với sân khấu comeback đầu tiên sau 1 năm vắng bóng, mãi đến giờ fan mới biết lí do03:48Teaser của "nhóm nhạc cosplay BLACKPINK" lại gây tranh cãi: Beat giống The Weekend, công ty vẫn push lộ liễu "Mia và những người bạn"?03:24Hậu trường VMAs hé lộ sự chuyên nghiệp của BTS: Diễn xong vẫn tỉ mỉ soi từng cảnh quay, nghiêm khắc chỉ ra lỗi của đồng đội03:28

Tiêu điểm

Không BTS thì ai? Đố bạn tìm được nhóm nhạc Hàn Quốc nào đạt #1 Billboard Hot 100 thứ 2
13:47:08 18/09/2020
Hanbin quay trở lại I-LAND: Hát nhảy rạng rỡ sáng cả khung hình nhưng fan lại thấy may mắn vì anh chàng đã... bị loại!
09:46:25 19/09/2020
Trong thế giới fangirl: Âm nhạc BTS chia sẻ quãng đường trưởng thành đầy khó khăn của tôi
21:15:07 18/09/2020
TREASURE hóa thành nam sinh tinh nghịch trong MV comeback: Hát tình ca, khoe vũ đạo "bắn tim" nhưng nhạc lại giật đùng đùng
19:57:02 18/09/2020
Xôn xao việc BTS nộp đề cử Grammy 2021, liệu boygroup nhà Big Hit có tiếp tục viết nên lịch sử?
14:47:42 19/09/2020
Netizen bức xúc khi Jessica liên tục lợi dụng SNSD cho cuốn tự truyện, fan "đào lại" ca khúc 5 năm trước của 8 thành viên để "dằn mặt"
09:30:31 19/09/2020
Khi BLACKPINK hát một mạch loạt hit của sao US-UK: Jennie - Rosé phản xạ "nhanh như chớp", Jisoo - Lisa cười trừ hưởng ứng theo
09:55:59 19/09/2020
BTS hồi tưởng thời pre-debut tại đêm chung kết I-LAND, lời chia sẻ của V nghe thì buồn cười mà nghĩ kĩ lại khiến fan không khỏi đau lòng
14:46:00 19/09/2020
Lee Hi thay đổi phong cách
17:51:22 18/09/2020
IU diễn liền tù tì 17 ca khúc trong show kỉ niệm 12 năm ca hát phát sóng trên truyền hình, lập tức all-kill trên mọi mặt trận!
09:31:44 19/09/2020

Thông tin đang nóng

Bị hỏi về chuyện công ty vỡ nợ, Trọng Hưng nói về vợ cũ: "Thất đức"
10:37:17 20/09/2020
Sở hữu vòng 1 "khủng" khiến hàng triệu cô gái khao khát, nữ sinh than khổ không ai thấu, đến nỗi phải cầu cứu dân mạng giúp mình
12:16:54 20/09/2020
Sau 2 tháng làm video ẩm thực, Bà Lý Vlog bất ngờ tuyên bố tạm dừng tất cả vì... hết tiền
10:42:49 20/09/2020
Quên bật filter khi quay phim Triệu Lộ Tư khiến khán giả "rớt hàm" vì dung mạo "biến hình"
10:43:32 20/09/2020
Biến căng xứ Thái: Bạn gái mang con trai của Mike Angelo lên livestream, bé gay gắt "bóc phốt" bố khiến Golf phải vào cuộc
11:26:47 20/09/2020
Mật báo Cbiz: Phạm Băng Băng "chiêu trò" mang thai, Đặng Luân - Lý Hiện đấu đá "căng đét", Hoàng Tử Thao rời khỏi Cbiz?
10:46:23 20/09/2020
Khi nghệ sĩ Trung Quốc tự thuê paparazzi chụp ảnh hẹn hò
11:41:28 20/09/2020
Khánh Hoà: Khốn khổ, cá bớp đặc sản chết hàng loạt, có hộ cá chết sạch, vớt lên 2 tấn
11:08:12 20/09/2020
Nỗi day dứt của người cha có con trai chạy theo “nàng tiên nâu”, chôn vùi tương lai trong tù
10:59:13 20/09/2020
Khoảnh khắc được bàn sôi nổi trên MXH, chủ đích quay Yoona (SNSD) nhưng Son Ye Jin lại chiếm hết "spotlight" nhờ hành động dễ thương này
11:20:02 20/09/2020

Tin mới nhất

Ảnh không chỉnh sửa của Tzuyu nhóm TWICE

12:21:20 20/09/2020
Tzuyu được khen ngợi là người đẹp nhất trong nhóm TWICE. Dân mạng Hàn khẳng định cô ngoài đời đẹp hơn trong ảnh nhiều lần.

Sự nghiệp của những ca sĩ thần tượng sau khi rời công ty quản lý

12:16:52 20/09/2020
Sau khi quyết định rời công ty chủ quản và hoạt động độc lập, nhiều nghệ sĩ Kpop thành công rực rỡ như Bi Rain, Jessica, Hyolyn hay Jay Park.

IU mất giọng vì hát 17 bài

08:18:54 20/09/2020
Nữ ca sĩ chia sẻ cô đặt nhiều tâm huyết vào sân khấu kỷ niệm 12 năm ca hát, đồng thời hé lộ những kế hoạch tương lai với người hâm mộ.

Sự nghiệp của nhóm nữ Fanatics

07:30:19 20/09/2020
Fanatics là nhóm nhạc nữ ra mắt cùng đội hình 8 thành viên - Sika, Doah, Chiayi, Yoon Hye, Chae Lin, Ra Yeon, Doi, Via với mini album The Six vào 6/8/2019. Số lượng thành viên trong mỗi lần quảng bá có thể thay đổi dựa theo phong cách â...

Kang Daniel tiết lộ nguồn cảm hứng viết lời tình ca, hoá ra bao điều đường mật lại không phải về bạn gái Jihyo (TWICE)?

09:54:58 18/09/2020
Có mối tình đình đám với bạn gái Jihyo nhưng Kang Daniel lại nhận không có mấy kinh nghiệm để viết lời tình ca mà phó thác, nhờ cậy vào nguồn cảm hứng khác.

Xưa nghe tiếng pháo hoa là giật mình thon thót, main dancer của ITZY giờ đã vượt qua nỗi sợ để diễn với nhóm "ngon ơ" rồi này!

09:52:44 18/09/2020
Main dancer của ITZY đã khẳng định nỗ lực của bản thân, thể hiện bản lĩnh sân khấu chuyên nghiệp hơn khi chế ngự được nỗi sợ để không ảnh hưởng tới chất lượng sân khấu trình diễn của cả nhóm.

Fan EXO ‘ngã ngửa’ khi hoàng tử châu Á Lee Kwang Soo nói thích ballad buồn mà lấy ví dụ là ‘Overdose’

09:27:57 18/09/2020
Cái tên Lee Kwang Soo chắc không còn xa lạ gì đối với khán giả Việt Nam. Anh chàng chính là hươu cao cổ nổi tiếng của chương trình Running Man đình đám xứ Hàn.

Đạt đỉnh cao sự nghiệp, BTS đội vương miện và đeo khẩu hiệu đậm mùi cà khịa: "Trông chúng tôi giống nghệ sĩ đạt #1 Billboard lắm hay gì?"

09:18:39 18/09/2020
Đến ngay cả các thành viên BTS cũng phải vui mừng trước thành công này thì còn chần chừ gì mà không ăn mừng hỡi các ARMY!

Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc bị quấy rối trước ống kính

17:45:50 17/09/2020
Khi các thành viên Fanatics livestream, nhân viên nam cố tình tập trung hướng ống kính vào chân của họ. Người này tỏ thái độ khi nhóm nhạc nữ dùng áo khoác để che chắn.

Hậu trường VMAs hé lộ sự chuyên nghiệp của BTS: Diễn xong vẫn tỉ mỉ soi từng cảnh quay, nghiêm khắc chỉ ra lỗi của đồng đội

12:48:25 17/09/2020
Đây là lần đầu tiên BTS trình diễn bản hit Dynamite, do đó 7 chàng trai cẩn thận chú ý đến từng chi tiết.

Hanbin lộ biểu cảm buồn bã trong hình ảnh cuối cùng tại I-LAND, phải chăng đã đoán trước được kết quả bị loại?

09:25:17 17/09/2020
Những hình ảnh của Hanbin tại I-LAND khiến người hâm mộ Việt đang ngẫm ra rất nhiều thuyết âm mưu.

Seventeen làm nên lịch sử khi là nghệ sĩ ngoại quốc đầu tiên đạt No.1 BXH Nhật 4 lần liên tiếp

09:23:22 17/09/2020
Tại Nhật Bản, BXH Oricon chính là trang bảo chứng cho mức độ phổ biến của nghệ sĩ cũng như các sản phẩm của họ. BXH uy tín này chuyên cung cấp số liệu thống kê, thông tin về âm nhạc và ngành công nghiệp âm nhạc tại Nhật Bản.

BTS được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter năm 2020

08:27:17 17/09/2020
Nhờ thành công của ca khúc Dynamite, BTS đứng đầu danh sách nghệ sĩ được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter từ ngày 1/3 đến 1/9.

Knet ngán ngẩm vì BLACKPINK #6 BXH mới của Billboard nhưng lại gây hiểu lầm "chung mâm" với thành tích Á quân Hot 100 của BTS

16:31:28 16/09/2020
BLACKPINK chơi cầu trượt trên Billboard Hot 100 tuần này, nhưng cách gộp thành tích của báo Hàn khiến nhóm như thể lọt vào top 10 cùng BTS.

Teaser của "nhóm nhạc cosplay BLACKPINK" lại gây tranh cãi: Beat giống The Weekend, công ty vẫn push lộ liễu "Mia và những người bạn"?

16:29:41 16/09/2020
Chưa đầy ba mươi giây nhá hàng ca khúc mới nhưng video teaser của EVER GLOW đã lại thu hút thị phi.

Cựu trainee tiết lộ mảng tối ‘động trời’ của BIG 3: YG phân biệt giàu nghèo, SM phạt TTS nhịn thở 5 phút dưới nước

16:25:47 16/09/2020
Ngành công nghiệp giải trí K-Pop hào nhoáng bao nhiêu, thì những mảng tối phía sau lại càng khiến người ta rùng mình bấy nhiêu.

Netizen cảm thán vũ đạo đổi vị trí trung tâm, camera "xoay mòng mòng" mà vẫn chuẩn đội hình: Đúng là đẳng cấp SNSD!

10:08:40 16/09/2020
Màn trình diễn Holiday năm nào của 8 cô gái SNSD bất ngờ được cư dân mạng đào lại nhờ vũ đạo sáng tạo chưa từng có tiền lệ.

Giảng viên thanh nhạc khẳng định live dở không có nghĩa là hát kém, 3 phút trình diễn trên sân khấu không phải tất cả!

09:58:49 16/09/2020
Khán giả vẫn thường dựa vào những sân khấu trình diễn hát live để đánh giá thực lực giọng hát của idol nhưng chuyện này lại không được chuyên gia trong ngành đồng tình.

Somi thất vọng ra mặt với sân khấu comeback đầu tiên sau 1 năm vắng bóng, mãi đến giờ fan mới biết lí do

09:52:39 16/09/2020
Mới đây công ty The Black Label đã phát hành tập đặc biệt của I Am Somi - chương trình thực tế xoay quanh cuộc sống của nữ ca sĩ Somi.

Sakura và Kwon Eunbi (IZ*ONE) cover bản hit MONSTER của Seulgi và Irene, fan bấn loạn vì quá ngầu

09:35:57 16/09/2020
Vào chiều ngày 13/9, IZ*ONE đã tổ chức concert online đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Oneiric Theater được diễn ra do diễn biến của dịch Covid-19 trở nên phức tạp và khó lường. Đây cũng chính là cơ hội kết nối với fan của 12 nữ ca sĩ...

Mnet bị phạt 2,3 tỷ vì thao túng kết quả 4 mùa 'Produce', netizen nghi vấn lý do Hanbin I-LAND bị loại

19:18:33 15/09/2020
Không chỉ Produce, đông đảo dân mạng còn cho rằng có thể kết quả của show I-LAND cũng bị thao túng.

Lộ kế hoạch của Big Hit, SM, JYP và YG cuối năm 2020: BTS, Twice bất ngờ đổi lịch comeback, cuộc đối đầu với Black Pink bỗng 'toang'

19:01:48 15/09/2020
Kế hoạch trong các tháng cuối năm 2020 của 4 công ty giải trí lớn nhất Kpop gồm Big Hit, SM, JYP và YG vừa được tiết lộ.

Knet có phản ứng lạ khi fan TWICE thuê xe tải "uy hiếp" JYP, đòi đuổi cổ công ty sản xuất MV sau hàng loạt "phốt"

16:26:17 15/09/2020
Cư dân mạng Hàn Quốc đều cho rằng yêu cầu của fan TWICE là hợp lí và mong JYP đối xử với nhóm tử tế hơn.

Hit của BLACKPINK và Oh My Girl được gọi là 2 bài girlgroup hay nhất 2020 nhưng netizen đồng lòng gọi tên bài khác

15:58:30 15/09/2020
Trong số những hit của nhóm nữ phát hành năm 2020, đâu là ca khúc thành công vang dội nhất?

Cách hẹn hò bí mật của sao Kpop

09:29:01 15/09/2020
Nhờ người bạn trung gian: Theo Mydaily, trong một buổi giao lưu trực tuyến, G.O (MBLAQ) tiết lộ cách thần tượng Kpop bắt chuyện với nhau để tránh sự chú ý của fan.

Ca sĩ Jung Hana làm trưởng khoa Âm nhạc

09:28:34 15/09/2020
Theo quyết định của hiệu trưởng Trung học Nghệ thuật Cheong Am, ca sĩ Jung Hana - cựu thành viên Secret - trở thành trưởng khoa Âm nhạc Ứng dụng từ ngày 11/9.

Nghe Jessi tiết lộ suýt debut với SNSD, Heechul sốc không nói lên lời chỉ biết hét vào mặt đàn em

09:27:48 15/09/2020
Nhắc đến một trong những rapper nổi tiếng của Kpop, chắc chắn không thể không nhắc đến Jessi. Ngoài việc sở hữu một giọng ca tuyệt vời, Jessi cũng là một rapper rất tài năng.

Cựu trainee nổi tiếng của JYP từng debut hụt 2 lần với TWICE, giờ đây biến mất không dấu vết khiến fan tiếc nuối

16:19:00 14/09/2020
Thực tập sinh này từng 2 lần được chọn vào đội hình ra mắt cùng các thành viên TWICE, nhưng cô đã lặn mất tăm sau ngày debut hụt.

Jennie được fan quốc tế bênh sau phát ngôn "mở đường" cho Kpop gây tranh cãi trong khi Cnet mỉa mai, so sánh với BTS vì không khiêm tốn

16:17:21 14/09/2020
Fan quốc tế và cư dân mạng Trung Quốc có phản ứng khác nhau một trời một vực sau phát ngôn gây tranh cãi của Jennie.

Sự nghiệp hẩm hiu của nữ idol từng "debut hụt" với BLACKPINK: Lập nhóm ra mắt liên tục nhưng đều chịu cảnh tan rã

10:46:14 14/09/2020
Có vẻ sự nghiệp ca hát của cô nàng Euna Kim không mấy xán lạn khi liên tiếp gặp những trở ngại, không thể bật lên dù là ở hạng idol tầm trung.

Những nguyên nhân khiến thực tập sinh Kpop bị sa thải

10:24:51 14/09/2020
Theo Mydaily, để đảm bảo thực tập sinh tuân thủ việc luyện tập, các công ty quản lý có những quy định khắt khe. Nếu vi phạm các quy định này, thực tập sinh bị sa thải.

BTS hé lộ bí quyết trụ vững No.1 Billboard Hot 100

10:24:02 14/09/2020
Phát hành bài hát Dynamite vào ngày 21/8, BTS đã đạt được nhiều thành tích không chỉ trong Hàn Quốc mà còn trên thế giới. BTS trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt được No.1 Billboard Hot 100 suốt 2 tuần liên tiếp.

BTS phá vỡ kỉ lục của Zico, Dynamite trở thành ca khúc có nhiều PAK nhất lịch sử Kpop dù là bài tiếng Anh!

10:23:19 14/09/2020
Tính đến 8h sáng ngày 14/9 tại Hàn Quốc, ca khúc Dynamite của BTS đã có 331 giờ đạt danh hiệu Perfect All Kill (PAK) trên hệ thống BXH iChart.

BTS đánh bại BLACKPINK để "ẵm" cúp thứ 10 cho Dynamite, lập thành tích 100 cúp trong sự nghiệp sánh vai cùng SNSD

01:04:50 14/09/2020
Dynamite là single tiếng Anh được BTS ra mắt nhằm tấn công diện rộng trên thị trường âm nhạc toàn cầu. Ca khúc đã gặt hái được vô số thành tích vô tiền khoáng hậu, khiến các nghệ sĩ USUK cũng phải dè chừng, phải kể đến việc trụ hạng No....

Có thể bạn quan tâm

“Ông lớn” ngân hàng giảm thêm lãi suất gửi tiết kiệm

Kinh tế

12:52:07 20/09/2020
 Làn sóng hạ thêm lãi suất gửi tiết kiệm tiếp tục diễn ra, trong đó ông lớn ngân hàng cũng nhập cuộc.

Món ăn kinh dị có mùi hôi nồng mê hoặc hàng ngàn thực khách

Ẩm thực

12:50:36 20/09/2020
Hongeo là món ăn có mùi hôi hăng hắc khó ngửi của Hàn Quốc nhưng được coi là một trong những đặc sản nơi đây.

Đối mặt cảm xúc: Nghe Quyền Linh nói chuyện tiền bạc "nhẹ như lông hồng", đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng "1 tỷ nhiều lắm Linh ơi mà ông cứ xem như rác"

Show việt

12:42:56 20/09/2020
Cô gái gián tiếp khiến anh họ tổn thất gần 1 tỷ đồng được Quyền Linh chỉ cách giải quyết vấn đề nhưng lại bị đạo diễn Lê Hoàng nói kháy.

Cô bé nhẹ dạ bị gã thanh niên dụ dỗ vào nhà nghỉ ở Biên Hòa

Vụ án

12:38:46 20/09/2020
Thanh niên 20 tuổi dùng tên giả lên mạng để tán tỉnh, rồi lập tức cắt đứt liên lạc sau khi hại đời cháu bé trong nhà nghỉ.

“Tan chảy” khoảnh khắc Bùi Tiến Dũng và bạn gái Tây diện đồ đôi, tình tứ tại nhà riêng

Sao thể thao

12:36:37 20/09/2020
Vừa mới công khai hẹn hò chưa được bao lâu, Bùi Tiến Dũng và người mẫu nước ngoài liên tục khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ khi thường xuyên xuất hiện và dành cho nhau những cử chỉ ngọt ngào.

Những thứ bạn thường lãng quên khi dọn nhà mà không hề nghĩ rằng chúng vô cùng bẩn

Mua sắm

12:35:55 20/09/2020
Chúng ta dọn nhà hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, và hàng năm. Nhưng có những món đồ chúng ta lại lãng quên chúng, hay đơn giản chúng ta nghĩ rằng chúng không cần được làm sạch!

Choáng với khối tài sản tiêu cả đời không hết của Jun Ji Hyun

Hậu trường phim

12:33:26 20/09/2020
Là nữ diễn viên có cát-xê cao nhất Hàn Quốc, Jun Ji Hyun đương nhiên cũng trên cơ đôi chút nhiều chị em đồng nghiệp về độ giàu nứt đố đổ vách.

Xịt máu mũi khi ngắm loạt ảnh cosplay cực gợi cảm về nàng hầu Rem trong Re:Zero

Cosplay

12:32:01 20/09/2020
Dưới đây là bộ ảnh cosplay   về nữ nhân vật Rem, một trong 2 nàng hầu dễ thương luôn hỗ trợ Subaru Natsuki do nữ coser xinh đẹp HedY cosplayer hóa thân. Cùng ngắm nhìn nhé!

Sóc Sơn vượt khó như thế nào mà được đề nghị công nhận huyện nông thôn mới?

Đời sống

12:29:44 20/09/2020
Sau 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2020 (NTM), đến nay, huyện Sóc Sơn đã có 25/25 xã đạt chuẩn NTM, huyện đạt 9/9 tiêu chí, đủ điều kiện để UBND thành phố Hà Nội đề nghị Trung ương công nhận đạt h...

Dự án tỷ đô của đối tác Apple ở Việt Nam sẽ không sản xuất iPhone mà là mặt hàng khác?

Thế giới số

12:27:14 20/09/2020
Thực tế, thông tin Pegatron (Đài Loan - Trung Quốc) muốn đầu tư vào Việt Nam đã được báo chí quốc tế đề cập đến từ hồi tháng 1/2020. Mặt khác, Việt Nam cũng không phải điểm đến đầu tư duy nhất của đối tác Apple. Pegatron cũng như Foxcon...

Đằng sau vẻ thanh lịch 100 điểm của Công nương Kate, Meghan là 7 bí mật thời trang khắt khe phải tinh ý lắm mới nhận ra

Phong cách sao

12:26:22 20/09/2020
7 quy tắc khắt khe này giúp các Công nương luôn giữ được vẻ ngoài hoàn hảo mỗi khi xuất hiện.

Không phải Quốc Trường, Cao Thái Hà công khai ảnh tình tứ bên trai lạ: Đây mới chính là chân ái của nàng?

Sao việt

12:24:38 20/09/2020
Hình ảnh Cao Thái Hà thân thiết bên 1 chàng trai lạ mặt đang khiến netizen đặc biệt quan tâm.

Smartphone camera 108MP giá rẻ nhất sắp ra mắt

Đồ 2-tek

12:24:29 20/09/2020
Các tin đồn từ tháng 7/2020 đã cho thấy Xiaomi chuẩn bị tung ra 2 smartphone mới với điểm nhấn chính là camera, 1 chiếc có cảm biến chính 64MP và chiếc còn lại đáng chú ý hơn với cảm biến 108MP. Đáng chú ý ở đây không phải là cảm biến 1...

Danh tính cô trợ lý xinh và hot, hóa ra là người đẹp "siêu vòng 3" từng gây bão mạng

Người đẹp

12:22:10 20/09/2020
Liu Tai Yang thu hút toàn bộ sự chú ý của mọi người trong cuộc thi thể hình dù không phải là nhân vật chính.

"Đánh bay" 45kg mỡ thừa sau sinh 3 con, mẹ bỉm sữa tiết lộ bí quyết không tốn xu nào, lại thực hiện được ngay tại nhà

Netizen

12:20:31 20/09/2020
Không phải chế độ ăn khắc nghiệt hay dùng thực phẩm chức năng, bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh của bà mẹ trẻ này tuy đơn giản mà hiệu quả, ai cũng có thể áp dụng.