3 lý do khiến bạn “mở mắt ra là muốn nhào vào game”: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là…

Thế giới ảo càng ngày càng trở nên cuốn hút, kích thích người chơi mỗi ngày khám phá.

Game online càng ngày càng phát triển với nhiều thể loại mới, cách chơi mới, tính năng mới. Cùng với đó, lý do để mỗi game thủ tìm đến với thế giới ảo cũng ngày càng đa dạng hơn.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 1

Nếu như dòng game PC/hyper casual thu hút được các game thủ đặc trưng phân tầng (thích phá đảo, thích đi cảnh, giải trí tự kỷ, hẹn hò ảo…) thì game online trên mobile có rất nhiều lý do khác nhau để mỗi người quyết định chơi thử. Đó có thể là đồ họa khủng, tên tuổi lớn, một vài tính năng hay, sự tò mò…

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 2

Một tựa game mobile thường sẽ phục vụ đa dạng game thủ thay vì core về tập nhỏ, do đó mọi thứ cũng được trung hòa hơn (ảnh minh họa)

Tuy nhiên nếu coi mỗi tựa game hay như một người con gái đẹp thì tất cả những điều kể trên chỉ là vẻ đẹp bên ngoài, còn khi đã khám phá hết, trải nghiệm hết thì vẻ đẹp tâm hồn – những giá trị gameplay – cộng đồng mới là thứ giữ chân bạn ở lại dài lâu.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 3

Game online trên mobile, muốn sống lâu chắc chắn phải dựa vào cộng đồng

Nếu hỏi các game thủ điều gì ở tựa game đang chơi khiến họ nhớ nhất, chắc chắc chắn đó sẽ là những kỉ niệm thiên về cảm xúc. Tựu chung, giá trị cốt lõi của tất cả hệ thống tính năng chính là những cảm xúc mà nó mang lại cho người chơi, cũng chính là những kỉ niệm mà bất cứ ai cũng sẽ ít nhất một lần nhắc lại trong đời. Nói cách khác, lý do khiến mỗi người chơi game, có động lực vào game mỗi ngày chính là cộng đồng, là người với người, là những cảm xúc yêu – ghét rạch ròi khi tham gia vào thế giới ảo.

Video đang HOT

Bạn bè chiến hữu, anh em trên bến dưới thuyền, cùng vui cùng buồn

Chơi game online, bất cứ thể loại gì, nền tảng nào cũng không thể trật khỏi câu: tứ hải giai huynh đệ. Nếu chỉ chăm chăm chơi một mình, online một mình, làm hết nhiệm vụ rồi thoát thì khác nào tự kỉ, thà chơi mấy game offline còn đỡ tốn thời gian hơn.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 4

(Bang Hội Tụ – Tuyệt Kiếm Cổ Phong . Ảnh chất lượng thấp nhưng tình anh em chất lượng cao)

Cảm giác hào hứng kêu gọi anh em “lập team”- có thể để PK, đi phó bản hay đơn giản là trèo lên nóc nhà tự sướng, chém gió như anh em Tuyệt Kiếm Cổ Phong trên đây – quả thực rất sướng. Dẫu chỉ là những người bạn ảo, chưa từng một lần gặp mặt nhưng đã tựa tri kỷ trong game, online là chuyện trò ríu rít, chẳng ngại nhau gì việc mượn tạm vài ngàn KNB, nhường đồ quý hiếm hay cắm hộ cái acc train đêm. Dù chỉ nhìn nhau qua cái màn hình bé tí nhưng vẫn có thể có anh có em, mỗi ngày online chính là để được “ríu rít” trên kênh thế giới, dùng thế giới ảo đổi lấy những cảm xúc thật.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 5

Ở trong game, tình cảm anh em là thật, sống chết có nhau cũng là thật. Nửa đêm Tông Môn bị tập kích, bang chủ gọi một tiếng là anh em dù có đang “say giấc” hay “ôm vợ” cũng sẵn sàng online tiếp ứng.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 6

Chỉ cần anh em gọi, dù nửa đêm cũng không nề hà

Rồi lực chiến thì cùi mà cố chen vào chiến trường PK cho bằng được, chết lên chết xuống nhưng vẫn ham, chết lại về, về lại lên.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 7

Một khi đã xông pha cùng anh em thì chết lên chết xuống cũng không nề hà

Vì mối liên kết ấy mà có thể sẵn sàng tham chiến bất cứ khi nào anh em gọi, cũng căng thẳng đến đỏ mặt tía tai để tính chiến thuật công thành, cũng sẵn sàng “sửng cồ” PK đập tan nát Bang địch nếu xảy ra xích mích. Game có thể ảo, nhưng tình cảm luôn luôn là thật, và tình cảm xưa nay vẫn là sợi dây vững chắc nhất để níu người ở lại.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 8

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 9

Tôi đã từng chứng kiến nhiều người, vì một vài lý do mà đành gác kiếm quy ẩn, cũng định dành thời gian cho học hành , cho công việc riêng. Ấy thế mà thiếu vắng anh em quá, trống vắng quá mà chỉ được vài ngày lại phải quay về chốn cũ, tuy không cày cuốc nữa nhưng cũng phải ngày đôi lần đăng nhập để hàn huyên, không thể online 24/24 nhưng công to việc lớn đều không bao giờ thiếu mặt. Tất cả đã chứng minh cho một điều: Game ảo nhưng tình cảm dành cho nhau luôn luôn là thật, và cộng đồng gắn bó với game cũng chỉ là vì tình cảm ấy mà thôi.

Kẻ địch, trẻ trâu hay bất cứ thành phần nào đối nghịch

Cãi nhau thì tức đấy, bị khịa thì bực đấy, tuy nhiên có bao giờ bạn tin rằng, chính những kẻ mình ghét lại chính là “chất xúc tác” khiến việc chơi game trở nên thú vị hơn rất nhiều?

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 10

Có cạnh tranh mới có mạnh lên, trong game cũng vậy

Cảm giác máu lửa, nhập tâm tuyệt đối vào việc thành hay bại, thắng hay thua mới là giá trị cốt lõi của bất cứ một tựa game nào. Hằng ngày gặp trẻ trâu, dù team ta hay team địch thì có phải lúc ấy cảm xúc của bạn được bộc lộ một cách thật nhất, dữ dội nhất? Và có phải sau mỗi lần như thế, cảm giác ganh đua lại khiến bạn muốn chơi nữa, rồi vỡ òa sung sướng khi gánh được team, hoặc khi dành được chiến thắng trong những trận solo 1vs1?

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 11

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 12

Chưa kể, những xích mích, mâu thuẫn nói chung sẽ càng là bàn đạp để mỗi người chơi thể hiện cái tôi cá nhân cũng như là dịp để anh em chứng tỏ lòng đoàn kết. Kể ra, game online khác với game offline chính là ở chỗ tương tác giữa người với người, tìm được bạn bè chung chí hướng và kẻ thù chung để tiêu diệt mà thôi. Một khi thiếu đối tượng đối nghịch, sự thôi thúc, cảm xúc “đạt đỉnh” của mỗi người chơi sẽ giảm đi đáng kể.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 13

PK thắng đứa mình ghét – một trong số những cảm xúc “yomost” nhất trong game online nói chung và mobile nói riêng

Những tựa game chất lượng trên thị trường, sống lâu và sống khỏe hiện nay đều có một điểm chung: tính tương tác cộng đồng rất tốt, mỗi ngày người chơi vào game luôn xác định được họ vào game là vì điều gì, vì ai và chống lại ai. Để làm được điều này, các tựa game cần phải xây dựng được một hệ thống tính năng sâu sắc, mở ra không gian giao lưu, va chạm nhau đủ lớn cho người chơi như công thành chiến, PK tự do, kết hôn, bang hội… Tuyệt Kiếm Cổ Phong chính là một trong số những cái tên nổi bật ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể cân nhắc.

“Âm dương hòa hợp”, chơi game có nếp có tẻ nó mới vui

Việc chơi một tựa game mà nam nữ cân bằng, có thể xông pha trận mạc với kẻ thù khi cần và đàm đạo chuyện thế gian với người đẹp lúc muốn thật không có gì có thể tuyệt vời hơn. Bất cứ nơi đâu có sự xuất hiện của chị em đều trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 14

Game nhiều con gái, cưới xin cứ phải gọi là “vèo vèo”

Nếu như “các anh” thường đánh giá cao kỹ năng PK, hoạt động khiêu chiến ở 1 tựa game mới thì hội chị em lại được coi là “bảo chứng” cho mặt đồ họa, các tính năng show hàng và đương nhiên – là khả năng thoát ế nhờ hệ thống bổ trợ thả thính như chat voice, kết hôn, kết bái…

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 15

Với chất lượng game mobile ngày càng đẹp, số lượng game thủ nữ cũng ngày một tăng lên

Vậy thì 1 tựa game vừa đẹp, vừa phát triển sâu các tính năng cá nhân hóa người chơi, giải trí tốt mà lại vừa PK hay, hoạt động cuốn? Câu trả lời chính là 1 “ xã hội thu nhỏ” đủ mọi cung bậc cảm xúc, đủ mọi thành phần và đông đúc nhộn nhịp như Tuyệt Kiếm Cổ Phong.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 16

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 17

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 18

Rất khó để tìm thấy 1 tựa game hội tụ đầy đủ những yếu tố thu hút thời thượng, hợp trend nhất như Tuyệt Kiếm Cổ Phong ở thời điểm hiện tại

Đối với tựa game này thì có lẽ không còn cần phải hoa mỹ quá nhiều. Thứ nhất, chất lượng đồ họa của nó có thể kiểm chứng bằng mắt; thứ hai, các tính năng hoạt động đều được giới thiệu chi tiết và được đánh giá cao – chứ không “giấu nhẹm đi” vì chẳng có gì đặc biệt như hầu hết đối thủ khác; quan trọng nhất là thứ ba, Tuyệt Kiếm Cổ Phong đã nhường quyền đánh giá cho game thủ Việt, cho họ cơ hội được “trên tay” tuyệt phẩm này một cách trực tiếp.

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 19

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 20

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 21

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 22

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 23

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 24

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 25

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 26

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 27

3 lý do khiến bạn mở mắt ra là muốn nhào vào game: 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là... - Hình 28

Đặc biệt, dạo qua một vòng group sẽ thấy hội chị em rôm rả đăng bài tuyển chồng, khoe thời trang , tự sướng hay thậm chí là “tạo drama” không ngán một ai, đời sống sinh hoạt của cộng đồng Tuyệt Kiếm Cổ Phong nói riêng và bất cứ tựa game nào nhiều con gái nói chung sẽ từ đó mà “phong phú” hơn nhiều. Đăng nhập mỗi ngày có khi cũng chỉ vì nhớ một giọng nói mà thôi.

Tạm Kết

Game online càng ngày càng phát triển với nhiều thể loại mới, cách chơi mới, tính năng mới tuy nhiên ngẫm đi ngẫm lại thì cảm xúc thực sự khi chơi game mới là những giá trị cốt lõi làm nên thành công của nó. Bạn bè hay kẻ thù thì cũng đều là những gia vị không thể thiếu đối với hành trình trải nghiệm thế giới ảo của mỗi chúng ta.

Đã phái buff còn build... max hồi máu, game thủ khiến cả server... tức điên, gặp 7 trận thua cả 7, không thể nào tiếp cận

Dẫu rằng cách chơi là do mỗi người định đoạt nhưng đúng là phong cách PK của anh chàng này khiến nhiều đối thủ phải... ôm hận.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong đã chứng minh rằng mình không chỉ là một tựa game dẫn đầu xu hướng đồ họa mà còn sở hữu rất nhiều bất ngờ "hay ho" trong chiều sâu gameplay. Khoan nói về cảm giác thỏa mãn phần nhìn, các tính năng lôi cuốn thì riêng về hướng build nhân vật của Tuyệt Kiếm Cổ Phong thôi cũng đòi hỏi sự tính toán, đáp ứng sự thiên biến vạn hóa với rất nhiều cách nâng chiêu khác nhau.

Đã phái buff còn build... max hồi máu, game thủ khiến cả server... tức điên, gặp 7 trận thua cả 7, không thể nào tiếp cận - Hình 1

Về PK, các game thủ Tuyệt Kiếm Cổ Phong có thể "bem nhau" mấy tiếng đồng hồ không chán, theo đúng nghĩa đen. Không chỉ giải trí, giải quyết ân oán mà còn PK để test kỹ năng, test hướng build nhân vật, cân nhắc các chỉ số để khắc chế được đối phương. Vẫn cùng là class ấy, vẫn cùng là kho kỹ năng ấy nhưng chỉ cần khác nhau 1 điểm cộng, 1 hướng nâng là phong thái PK cũng đã trở nên khác biệt.

Đã phái buff còn build... max hồi máu, game thủ khiến cả server... tức điên, gặp 7 trận thua cả 7, không thể nào tiếp cận - Hình 2

Cũng chính điều đó khiến cho hoạt động đấu Côn Lôn của Tuyệt Kiếm Cổ Phong trở nên hấp dẫn khi tất cả game thủ đều được "so kèo" hoàn toàn trực tiếp, theo thời gian thực, kỹ năng PK cá nhân được thể hiện ở mức cao nhất trong 1 đấu trường rộng lớn. Ở đây, bạn sẽ luôn thấy không khí đông đúc nhộn nhịp cả ngày, đồng nghĩa với việc tất cả các game thủ đều cực khoái hoạt động này, không thể bỏ lỡ mỗi ngày.

Và thế, có rất nhiều câu chuyển drama, biến căng, dở khóc dở cười đã phát sinh từ đây mà cô nàng Vân Mộng được nhắc đến hôm nay chỉ là 1 trong số đó. Ai cũng biết, Vân Mộng là môn phái buff máu, cải tử hoàn sinh duy nhất trong Tuyệt Kiếm Cổ Phong, những tưởng cô nàng này sẽ bị hành cho ra bã" trong đấu trường Côn Lôn nhưng không, ngay cả những cao thủ PK cũng đang "đau đầu" khi gặp cô nàng nhỏ nhắn này. Thậm chí, có trường hợp drama hi hữu còn xảy ra vì 1 game thủ nọ... quá tức khi 7 lần gặp đều là 7 lần thua trước đối thủ Vân Mộng.

Đã phái buff còn build... max hồi máu, game thủ khiến cả server... tức điên, gặp 7 trận thua cả 7, không thể nào tiếp cận - Hình 3

Topic đang nhận được rất nhiều quan tâm của cộng đồng game thủ Tuyệt Kiếm Cổ Phong

Theo như chia sẻ trong group cộng đồng của trò chơi thì Chintar là một trong những "thánh Vân Mộng" khét tiếng trong Tuyệt Kiếm Cổ Phong bởi phong cách PK "cù nhây", build nhân vật theo trường phái max buff, max né, câu kéo trận đấu về lâu dài. Và "nạn nhân" mới nhất của game thủ này đã thất bại liên tiếp 7 lần, đến nỗi phải lên kênh thế giới để "xả hận".

Đã phái buff còn build... max hồi máu, game thủ khiến cả server... tức điên, gặp 7 trận thua cả 7, không thể nào tiếp cận - Hình 4

Đã phái buff còn build... max hồi máu, game thủ khiến cả server... tức điên, gặp 7 trận thua cả 7, không thể nào tiếp cận - Hình 5

Đã phái buff còn build... max hồi máu, game thủ khiến cả server... tức điên, gặp 7 trận thua cả 7, không thể nào tiếp cận - Hình 6

Nhìn số lượng vạch đỏ là biết game thủ Tiểu Lệ Huyết đang tức giận đến mức độ nào

Nói qua nói lại, lời ra tiếng vào, hết cà khịa cho tới... chửi thẳng mặt là những gì mà 2 anh chàng này dành cho nhau, chiếm trọn spotlight kênh thế giới. 1 mặt, "nạn nhân" Tiểu Lệ Huyết cho rằng cách build này quá ức chế và không công bằng; mặt còn lại, chủ nhân Vân Mộng Chintar lại một mực khẳng định "chơi thế vì nâng skill như thế, sao lại cấm?".

Đã phái buff còn build... max hồi máu, game thủ khiến cả server... tức điên, gặp 7 trận thua cả 7, không thể nào tiếp cận - Hình 7

Vân Mộng là môn phái chuyên buff, chẳng lẽ không được... buff?

Cụ thể, Vân Mộng trong Tuyệt Kiếm Cổ Phong có thể build theo nhiều đường khác nhau do kho kỹ năng phong phú lên đến gần 70, chia thành nhiều dạng như né, HP tối đa, hồi HP, khống chế, bay lượn, giảm tốc, đánh lui, tăng công, buff đồng đội, hồi sinh... Tuy nhiên có vẻ như anh chàng Chintar "khoái" build theo hướng lấy thủ làm công, biến chính sở đoản trở thành sở trường khi nâng max khả năng hồi máu và di chuyển, gây nên sự ức chế cực độ cho game thủ Tiểu Lệ Huyết nói riêng và các game thủ cùng server nói chung.

Đã phái buff còn build... max hồi máu, game thủ khiến cả server... tức điên, gặp 7 trận thua cả 7, không thể nào tiếp cận - Hình 8

Khả năng vừa né vừa chạy vừa chưởng vừa buff của Mặc Vận của thực khó chịu

Thậm chí Tiểu Lệ Huyết còn không kiềm chế được cảm xúc, liên tục dùng những từ ngữ sát thương cao, bày tỏ quan điểm cá nhân cho rằng "chỉ biết chạy và hồi máu thì có gì mà tự hào". Hiện tại, đây vẫn là cuộc chiến không hồi kết và chính cộng đồng Tuyệt Kiếm Cổ Phong cũng chia làm 2 nửa ý kiến riêng biệt.

Đã phái buff còn build... max hồi máu, game thủ khiến cả server... tức điên, gặp 7 trận thua cả 7, không thể nào tiếp cận - Hình 9

Mỗi môn phái trong Tuyệt Kiếm Cổ Phong có rất nhiều lối chơi, và đương nhiên ai chơi cũng là để PK thắng mà thôi

Tuy nhiên sẽ không thể có câu trả lời "đúng" hay "sai" cho việc này, bởi mọi cách chơi đều sòng phẳng, mọi hướng build đều được chấp nhận và việc biến sở đoản sát thương thành sở trường "cù nhây" cũng là 1 cách PK thông minh của game thủ Chintar. Điều này cũng tương đồng với nhiều thiên hướng khác như max thuẫn, max thủ, max khống chế... có chăng là anh chàng Tiểu Lệ Huyết quá đen mà thôi.

Một vài bình luận của cộng đồng:

"Giao lưu xíu mà căng thế nhờ. Thua thì xem mình thiếu cái gì thì đắp vào. Lúc trước ông johk bón hành cho tui cả đống. Giờ thì cũng lên tay đánh ngang xiangyu rồi".

"Vân Mộng phái buff mà không cho buff, ngộ, thế Cửu Lê đừng có tạo thuẫn nữa".

"Lão này đánh thắng Vân Mộng người ta thì im như thóc, đánh thua thì chửi. Chả hiểu luôn".

"Ông chơi Vân Mộng kiểu đấy người ta ức chế là đúng rồi. Ông cứ thử cảm giác mình thì hùng hục damage nó thì cứ cắm đầu chạy rồi hút máu ngang **** mà xem có tức không".

"Vẫn biết chơi game kiểu gì là quyền mỗi người nhưng thế này thì... tức thật".

"Vân Mộng dùng đồ giám bộ Lưu Vân, Lưu Ly, Kinh Hồng thì khó chịu cực, nhưng mà ông này build được như thế cũng là giỏi đấy, chứ Vân Mông nhà tôi yếu lắm, chắc cũng phải học hỏi...".

Tạm kết

Cho tới nay, không thể đếm hết số trận PK nảy lửa xảy ra trong cộng đồng Tuyệt Kiếm Cổ Phong, đến nỗi mà nó đã dần thay đổi thói quen PK của cộng đồng, dần cảm nhận được trọn vẹn được cái hay khi PK so kèo cùng đối thủ. Có drama không? Có chứ, nhưng có thế mới là cái chất PK trọn vẹn.

Đã phái buff còn build... max hồi máu, game thủ khiến cả server... tức điên, gặp 7 trận thua cả 7, không thể nào tiếp cận - Hình 10

PK có thắng có thua, đó là chuyện đương nhiên

Sẽ còn rất nhiều những lý do, những cảm nhận không thể chỉ mặt đặt tên khác mà Tuyệt Kiếm Cổ Phong mang đến cho cộng đồng, mong rằng chỉ bấy nhiêu trên đây cũng sẽ đủ để độc giả hiểu và tin rằng Tuyệt Kiếm Cổ Phong đủ đa dạng lối chơi để chiều lòng bất cứ người chơi nào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Magic: The Gathering tung trailer hoành tráng giới thiệu Innistrad Midnight Hunt03:48Tổng hợp điểm số Kena: Bridge of Spirits, toàn 9 với 1002:35Top 10 chiêu trò cực độc mà nhà phát triển sử dụng để "gài hàng" game thủ00:14Kiaya trải lòng sau một mùa giải bị bỏ lỡ tại VCS, khẳng định không có chuyện rời GAM Esports07:36Level Zero: kinh dị chưa đủ, nhà phát triển còn đưa yếu tố chiến thuật vào01:13Công Thành Chiến: Một ngày đánh trận cả đời làm Vua trong game chiến thuật Chiến Vương Tam Quốc01:24Giả lập game cổ điển RetroArch có mặt miễn phí trên Steam08:06Loạt trang phục chủ đề Halloween 2021 chính thức lộ diện, Yuumi thành "con cưng" thế hệ mới, Morgana có skin Hàng Hiệu01:34Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan (P.2)03:19Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan02:43Xuân Bách dành nhiều lời "có cánh" cho Maris trước trận gặp V Gaming06:37Thực nghiệm sức mạnh của GTX 1050 Ti sau 3 năm cày ải ở quán net09:21Bayonetta 3 đã xuất hiện, tuy nhiên game thủ PC, PS sẽ phải buồn lòng03:52Top 10 chiêu trò cực độc mà nhà phát triển sử dụng để "gài hàng" game thủ (P.2)01:02Uzi - Xạ thủ huyền thoại và nỗi ám ảnh mang tên vô địch CKTG30:18Tìm hiểu nguyên nhân vì sao CPU lại được làm từ cát04:45Các nhà khoa học đang phát triển vi xử lý biết bay, di chuyển theo đàn, hứa không dùng cho việc xấu02:05

Tiêu điểm

Muốn trải nghiệm sinh tồn giống phim Squid Game, phải thử ngay trò chơi này!
09:38:19 27/09/2021
Không biết chơi game gì thì hãy thử sức với There Is No Game!
15:18:13 26/09/2021
Xong! Liên Quân vừa cập nhật nhưng điều game thủ sợ hãi nhất đã đến, nhanh đến nỗi Garena cũng ngã ngửa
16:22:22 27/09/2021
Bom tấn vừa mới mở Beta, game thủ Việt đã sợ rơi vào tay NPH số 1 VN và “toang” giống hai siêu phẩm này
09:12:26 26/09/2021
MC Phương Thảo khiến fan phấn khích khi trổ tài “check-map", đối tượng đầu tiên lại là người cũ nhiều duyên nợ
16:34:59 27/09/2021
Be Gen Z: Thể hiện tài năng - nhận quà cực khủng tại sân chơi mới dành riêng cho Gen Z của Garena Free Fire
09:05:54 26/09/2021
ADC bị "nhiễm" nội tại Huy Popper, vừa dự đoán đã khiến bạn thân GTurtle "khóc thét"
15:04:09 26/09/2021
Bom tấn tội nghiệp nhất Việt Nam: 2 năm trời không thể update, bị App Store và Tencent cạch mặt vĩnh viễn
09:44:13 27/09/2021
Update “nhẹ” phái mới, Thiên Long Kiếm 2 bứt phá… giật mình về lượng người chơi, đông không tưởng
09:10:19 26/09/2021
Thêm một bang của Ấn Độ đề xuất việc cấm các trò chơi mang tính cá cược
15:11:43 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Chi Pu sang Mỹ du học: Thực chất là hẹn hò thiếu gia nghìn tỷ?
07:04:01 28/09/2021
NÓNG: Nữ ca sĩ C.P đình đám Vbiz sang Mỹ cùng bạn trai, là cậu cả của một tập đoàn nghìn tỷ giàu khủng?
05:59:35 28/09/2021
Thế hệ diễn viên bị chê lười ở Trung Quốc
06:15:43 28/09/2021
Chi Pu sang Mỹ để làm gì?
05:49:42 28/09/2021
Tại sao tiêm chủng rồi vẫn bị nhiễm COVID-19?
01:55:48 28/09/2021
Từ tháng 10 đến hết năm, 3 con giáp sẽ tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm, công việc hanh thông kéo theo tài vận rộng mở bất ngờ
01:13:28 28/09/2021
Hoa hậu Thu Hoài và chồng kém 10 tuổi hưởng hạnh phúc ngọt ngào
06:22:57 28/09/2021
Con gái 5 tháng tuổi của Jack cười toe toét cưng xỉu, Thiên An tiết lộ tình trạng nhóc tỳ ở nhà ngoại
07:00:51 28/09/2021
Công ty Anh phát triển thuốc xịt diệt virus SARS-CoV-2 trong 30 giây
01:53:35 28/09/2021
Tuổi 60, Lưu Đức Hoa sự nghiệp tiếng tăm, hôn nhân viên mãn bên vợ kín tiếng
06:20:36 28/09/2021

Tin mới nhất

Tuyển thủ IG vẫn điềm nhiên livestream NARAKA: BLADEPOINT dù Riot Games đe dọa sẽ phạt hơn 170 triệu

16:31:31 27/09/2021
Thời gian gần đây, cộng đồng LMHT Trung Quốc cũng đang chao đảo vì tựa game sinh tồn kiếm hiệp NARAKA: BLADEPOINT, và dĩ nhiên các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không ngoại lệ.

Riot Games sắp quay phim về Faker, hội tụ cả The Rock và Taylor Swift

16:24:47 27/09/2021
Faker cùng T1 đang chuẩn bị cho cuộc chiến quan trọng tại CKTG LMHT 2021. Theo truyền thông Hàn Quốc, hôm nay, 26/9, các đại diện LCK sẽ lên đường đến Iceland.

Fan Team Flash bình luận "ẩn ý", tạo áp lực trên Fanpage thủ lĩnh Gấu trước giờ đối đầu V Gaming

10:08:48 27/09/2021
Việc tuyển thủ đi rừng Neil tạm vắng mặt trong đội hình MAD Team giai đoạn này của GCS mùa Hè 2021 khiến thành tích của đội bết bát đến mức không tưởng so với những kỳ vọng của người hâm mộ.

Dân cày - Nhóm game thủ xứng đáng được "+1 respect" trong game chiến thuật, từ rất lâu rồi

10:00:45 27/09/2021
Không phải tự nhiên mà dù ở tựa game nào, sự cân bằng giữa 2 nhóm game thủ dân cày và đại gia phải luôn được đảm bảo.

Sức sống “mãnh liệt” của bom tấn Tru Tiên 4 năm tuổi khiến nhiều “đàn em”... ghen tị!

09:47:51 27/09/2021
Trên thị trường Việt Nam, không nhiều những tựa game mobile đủ chất lượng để gắn bó cùng cộng đồng tới con số 4 năm...

Quá nhiều server, quá nhiều gói nạp và những điểm khác nhau giữa game online cày cuốc xưa và nay

09:41:10 27/09/2021
Không thể phủ nhận một điều rằng các tựa game online cày cuốc ngày nay đã phát triển nhưng cũng có nhiều bất cập hơn so với quá khứ.

Nhiều streamer nổi tiếng "gật gù đồng tình" với ý kiến Hỗ trợ là vị trí bá đạo nhất LMHT của Tyler1

15:14:28 26/09/2021
Tyler1 mới đây đã leo Thách Đấu thành công ở vị trí Đường giữa, có thể anh sẽ tiếp tục làm điều tương tự với vai trò Hỗ trợ trong tương lai.

Chiến Vương Tam Quốc sở hữu lối chơi chiến thuật chuẩn mực không pha tạp

15:44:58 25/09/2021
Chiến Vương Tam Quốc tự tin khẳng định chất chơi SLG nguyên bản, không pha tạp. Thậm chí còn tự tin đáp ứng mọi nhu cầu cần và có của các tín đồ game SLG chính hiệu tại Việt Nam.

MC Phương Thảo nhận định về top 4 của ĐTDV mùa Đông 2021, trùng hợp bất ngờ với lời “tiên tri” của một BLV

15:37:21 25/09/2021
Trải qua nhiều mùa gắn bó, cô nàng duyên dáng trong cách dẫn, xinh đẹp ở ngoại hình này đã trở thành một trong những biểu tượng của giải đấu.

Nóng! Trên tay bom tấn Battlefield Mobile chính thức ra mắt, game thủ Việt đang rần rần tải về trải nghiệm

15:00:32 25/09/2021
EA đang tỏ ra hết sức sốt sắng trong việc này khi mà mới đây, ông lớn này đã ra mắt thử nghiệm Battlefield Mobile dưới dạng Alpha Test tại máy chủ Đông Nam Á.

Jun Vũ hé lộ tất tần tật chuyện chơi Liên Quân, cho biết đang luyện thêm tướng nữ được hội chị em cực kỳ yêu thích

14:58:30 25/09/2021
Thời gian qua, Jun Vũ khiến cộng đồng game thủ Liên Quân râm ran bàn tán khi thánh nữ của làng game Việt chuyển sang tựa game này.

Bom tấn “deadgame” bị tố nhái Lửa Chùa bỗng tái sinh mạnh mẽ, lần này VNG đã chiến thắng hacker?

09:11:12 25/09/2021
Cách đây hơn một năm, vào đầu 2020, thị trường game Việt náo loạn với thông tin Call of Duty Mobile, bom tấn bắn súng vào thời điểm đó sẽ được phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam.

Game nhập vai “1.000.000 người chơi” chuẩn bị tung môn phái mới: Sát thủ tầm xa, bạo kích khủng!

09:08:30 25/09/2021
Từ thời các game võ lâm phát triển cực thịnh cho đến nay, trang bị của dòng game kiếm hiệp vẫn luôn là thứ được game thủ săn đón nhất bởi sở hữu nhiều sức mạnh kinh thiên động địa và có giá trị cao.

F9 đồ sát, cắm chuột và những thuật ngữ mà chỉ dân cày game thế hệ xưa mới hiểu

09:04:37 25/09/2021
Với việc kẹp tăm vào giữa khe chuột, các nhân vật trong MU Online như MG, Wizard hay thậm chí cả DK sẽ đứng yên tại chỗ và có những màn quẩy Evil, xoay kiếm mãn nhãn.

"Thánh toxic" Tyler1 vừa lên Thách Đấu với role mid đã lên tiếng chê bai vị trí đường giữa: "Dễ ẹc!"

08:59:18 25/09/2021
Sáng ngày 23/09 (giờ Việt Nam), Tyler1 - nam streamer nổi tiếng toxic bậc nhất cộng đồng LMHT đã đạt được mức rank Thách Đấu máy chủ Bắc Mỹ.

Game thủ LMHT phát hiện ra trường hợp "ngàn năm có một" khi một trận đấu có tới hai team thua cuộc

08:55:19 25/09/2021
Có lẽ đây là điều vô lý nhất từng xảy ra trong LMHT. Riot còn áp dụng một tính năng có tên Sudden Death vào chế độ Clash để phân định thắng/bại trong trường hợp trận đấu kéo quá dài.

Người cũ của Team Flash “theo vợ bỏ cuộc chơi", cô dâu xinh như mộng, từng là game thủ thu hút sự chú ý

16:55:37 24/09/2021
Nguyễn Trương Kiên (Zodiac) - cái tên quen thuộc với cộng đồng Liên Quân Mobile một thời. Anh từng tham gia công tác điều hành LMHT bản PC ở Garena.

Jun Vũ khoe rank Liên Quân cao khó tin chỉ sau 2 tháng với chuỗi thắng đáng sợ, ks tướng của Hoàng Yến Chibi

16:50:47 24/09/2021
Jun Vũ được biết tới là một trong số những nhân vật nổi tiếng của làng giải trí Việt. Tuy nhiên cô nàng còn là một game thủ cứng và gương mặt thân quen của làng game Việt Nam.

Siêu xạ thủ NoWay "ngủ quên trên chiến thắng", lời cảnh tỉnh cho những ai đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp!

16:45:53 24/09/2021
NoWay cho rằng chừng đó đã là đủ cho bản thân và không còn luyện tập hăng say như trước. Xạ thủ sinh năm 1997 cũng đi chơi nhiều hơn, bỏ bê công việc và cái nhiệt trong người cũng đi xuống theo.

Cận cảnh đồ hoạ đỉnh cao của "tựa game đẹp bậc nhất Trung Quốc"

10:08:12 24/09/2021
Với mục tiêu là tạo ra một tựa game mobile có chất lượng đồ họa console, nhà phát triển NetEase đã cố gắng lồng ghép rất nhiều hiệu ứng hình ảnh thời thượng vào trò chơi.

Có thể bạn quan tâm

Đang thăng hoa cùng bạn trai, bỗng anh thì thầm vào tai tôi một điều vô cùng đáng sợ

Tâm sự

08:08:58 28/09/2021
Quả thực chuyện này khiến tôi vô cùng bối rối, khó hiểu.

Preview tập 44 Hương Vị Tình Thân 2: Nam bất ngờ bị đánh vì ông Sinh, Thy đã biết ông Tấn giết bố đẻ?

Phim việt

08:06:07 28/09/2021
Tình tiết trong tập 44 Hương Vị Tình Thân phần 2 ngay khi được hé lộ đã gây không ít chú ý.

Cơn sốt bánh pancake 'núng nính' ở Nhật Bản

Ẩm thực

08:02:26 28/09/2021
Chiếc pancake có độ đàn hồi trông mập ú, ăn kèm với nước xốt, kem tươi đang gây sốt trên bản đồ ẩm thực xứ sở hoa anh đào.

Làm cốc nước hạt chia nhưng quên không uống, cô gái dở khóc dở cười khi phát hiện kết quả sau vài ngày

Netizen

08:00:21 28/09/2021
Hạt chia là một trong những loại hạt được sử dụng khá nhiều trong các món đồ uống hay các món chè.

Tượng đài cảnh nóng thật 100% xứ Nhật từng "từ bỏ quốc tịch" vì bị cấm làm, sau vẫn được chiếu nhưng quê nhà phản ứng ra sao?

Hậu trường phim

07:54:51 28/09/2021
Vương Quốc Dục Cảm - tác phẩm gây sốc với hàng loạt cảnh nóng thật 100% từng bị Nhật Bản cấm sản xuất và phải mang quốc tịch Pháp.

Hãy xem Squid Game làm ăn cẩu thả thế nào: Mắc lỗi chính tả cực cơ bản, có người chơi già tận 123 tuổi?

Phim châu á

07:53:11 28/09/2021
Squid Game có không ít hạt sạn nhưng soi kĩ thì mới nhận ra.

Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?

Sao việt

07:52:46 28/09/2021
Phí Phương Anh và ngoại hình thay đổi theo thời gian, body bốc lửa cùng vòng 1 căng tràn bất thường khiến nhiều người đặt nghi vấn dao kéo.

Mẹ làm ve chai, bố chạy ba gác, cầu thủ nhí 10 tuổi nghẹn ngào quyết trả món nợ 200 triệu của gia đình

Show việt

07:47:15 28/09/2021
Đồng cảm với hoàn cảnh của cậu bé Huy Hoàng trong Cầu Thủ Nhí 2021, diễn viên Tân Trề đã bí mật gặp mặt để chia sẻ, động viên.

Tỷ giá USD, Euro ngày 28/9: Mỹ đụng trần nợ công, USD tăng mạnh

Thế giới

07:46:55 28/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng nhanh trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin liên quan tới giới hạn trần nợ công của Mỹ.

Vừa gửi Giấc mơ tuyết trắng sang Mỹ phối khí, Nathan Lee còn tranh thủ 'cà khịa' Thủy Tiên chuyện sao kê

Nhạc việt

07:45:20 28/09/2021
Cụ thể, Nathan Lee đã cập nhật tình hình về ca khúc Giấc mơ tuyết trắng sau khi mua độc quyền. Nam ca sĩ đã để lại bình luận trong một bài đăng của mình trên Facebook.

Nhóm nhạc Kpop lập kỷ lục bán album dù 1 tháng nữa mới phát hành

Nhạc quốc tế

07:43:26 28/09/2021
Sau 6 năm ra mắt, đến nay, SEVENTEEN là một trong những nhóm nhạc nam Gen 3 đông fan nhất ở Hàn Quốc. Doanh số bán album của nhóm cũng thuộc vào hàng khủng ở Kpop.

Toyota Raize chọn bán chạy hay làm hình ảnh tại Việt Nam - Bài toán của định giá

Ôtô

07:35:04 28/09/2021
Toyota Raize vừa lộ diện và có thể ra mắt sớm hơn Kia Sonet trong phân khúc SUV cỡ A hoàn toàn mới tại Việt Nam. Khi đó, việc chơi giá ở ngưỡng nào quyết định rất lớn tới mức độ phủ đầu của mẫu xe này.

Tóc trắng mọc trên trán, thái dương và sau đầu cảnh báo điều gì? Làm được 4 việc này tóc trắng còn lâu mới xuất hiện

Làm đẹp

07:34:32 28/09/2021
Vị trí của tóc bạc có nói lên vấn đề gì về thể chất hay không? Nó có liên quan gì đến các vấn đề sức khỏe không?

Đội Trung Quốc lấy Syria làm quân xanh trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá việt nam

07:19:53 28/09/2021
Thứ Năm, 30-9, đội tuyển Trung Quốc sẽ có trận đấu giao hữu với Syria và đấy được xem là trận cầu quan trọng để thầy trò HLV Li Tie chỉnh lại thước ngắm trước khi tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo.

Dự báo thời tiết 28/9, miền Bắc ban ngày có nắng

Đời sống

07:15:16 28/09/2021
Dự báo thời tiết 28/9, các tỉnh miền Bắc ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.