3 học sinh làm mũ chống dịch Covid-19 được Thủ tướng và WHO khen ngợi

“Mũ cách ly di động phòng dịch Covid-19 Vihelm” của 3 học sinh người Việt cho phép tiến hành “cách ly di động”, dựa trên các yêu cầu hành động chống dịch Covid-19 của WHO.

Học sinh Việt sáng tạo mũ cách ly di động phòng dịch Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới khen ngợi sản phẩm mũ chống dịch Covid-19

Đỗ Trọng Minh Đức (sinh năm 2003, học sinh Monvertde Academy, Florida, Mỹ), Trần Nguyễn Khánh An (sinh năm 2006, học sinh Trường THCS Chu Văn An, Hà Nội ) và Nguyễn Hoàng Phúc (sinh năm 2007, học sinh Trường quốc tế Pháp Lfay Hà Nội ) là nhóm tác giả của sản phẩm sản phẩm “Mũ cách ly di động phòng dịch Covid-19 Vihelm” vừa giành Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo ” toàn quốc năm 2020.

Nhóm các nhà sáng chế trẻ này tin tưởng rằng sản phẩm mũ Vihelm đã thỏa mãn 3/5 yêu cầu hành động chống dịch Covid-19 của WHO.

Cụ thể, WHO kêu gọi công dân toàn cầu thực hiện “5 hành động anh hùng” chống dịch Covid-19 gồm: Keep your distance (Giữ khoảng cách); Don’t touch your face (Đừng chạm tay vào mặt bạn); Stay home (Ở nhà); Sneeze into your elbow (Hắt hơi vào khủyu tay của bạn); Wash your hands (Rửa tay).

Chiếc mũ Vinhelm giúp người đội không cần giữ khoảng cách vật lý, vẫn có thể chạm vào mặt, mọi người vẫn có thể ra ngoài làm việc, giao tiếp. Nhờ vậy, người dùng mũ vẫn an toàn với dịch bệnh như yêu cầu giãn cách xã hội , nhưng lại không làm gián đoạn công việc hàng ngày.

3 học sinh làm mũ chống dịch Covid-19 được Thủ tướng và WHO khen ngợi - Hình 1

Ba nhà sáng chế Vihelm trao đổi với đại diện WHO tại Việt Nam.

Tại buổi họp tại WHO Việt Nam ngày 4/11/2020, Tiến sĩ Kidong Park , Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam và các chuyên gia khác chúc mừng nhóm sáng chế trẻ đã tạo ra chiếc mũ Vihelm với tư duy sáng tạo và đưa ra những lời khuyên thiết thực cho nhóm sáng chế. WHO Việt Nam cho rằng thiết bị này có tiềm năng sử dụng trong môi trường cần phải cách ly và môi trường ô nhiễm, độc hại.

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đánh giá sáng chế của nhóm học sinh Việt Nam sẽ truyền cảm hứng cho ngày càng nhiều thanh niên trong nước đóng góp vào cuộc chiến chống lại Covid-19.

Ý tưởng của sản phẩm này xuất phát từ thực tế nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng ở Việt Nam và sự vất vả y bác sĩ tuyến đầu trong thời gian qua.

3 nhà sáng chế trẻ đặt ra vấn đề làm cách nào để mọi người tiếp xúc gần nhau mà không bị lây nhiễm; người dùng có thể chạm tay vào mặt, gãi ngứa, ăn uống mà vẫn đảm bảo an toàn.

Mặt khác, nhóm tác giả cũng nghiên cứu giải pháp để khi sử dụng Vihelm, người dùng có thể đi ra ngoài mà không bị virus tấn công hay mang virus truyền cho người khác.

Nhóm tác giả chia sẻ với PV Dân trí : “Để có được hướng đi và giải pháp thiết thực nhất dựa trên khuyến nghị 5 hành động chống dịch Covid-19 của WHO, nhóm đi tìm và phân tích xem còn cách nào tốt hơn để gắn liền với mong muốn của người dân trong đại dịch là vẫn có thể hoạt động kinh tế bình thường được.

Cùng với đó, để có nền tảng kiến thức sâu rộng về khoa học và thực tiễn, chúng em đã tìm hiểu thông tin trên các tạp chí khoa học công nghệ, hay nguyên lý khoa học vị nhân sinh”.

Sáng chế vì cộng đồng, đã đăng ký bản quyền, sẵn sàng chia sẻ phi lợi nhuận

3 học sinh làm mũ chống dịch Covid-19 được Thủ tướng và WHO khen ngợi - Hình 2

Hình ảnh minh họa công trình sáng tạo “Mũ cách ly di động phòng Covid-19 Vihelm”.

Mũ chống dịch Covid-19 Vihelm được 3 nhà sáng chế chưa tròn 18 tuổi áp dụng cấu trúc của PAPR (mặt nạ phòng độc chạy bằng năng lượng điện hoặc pin – PV ) và gắn thêm 1 găng tay đặc biệt ở đáy mũ.

Khi người dùng xỏ tay vào găng, đường hô hấp vẫn giữ cách ly với môi trường bên ngoài nhưng tay lại nằm bên trong mũ để có thể gãi mặt, dụi mắt, ăn uống… đem lại sự tiện lợi cao nhất, giúp loại bỏ các nhược điểm truyền thống của PAPR.

Chiếc mũ bảo hộ che kín đường hô hấp, được bơm không khí liên tục qua một màng lọc giúp ngăn chặn và không để virus đi xuyên qua trong khi đội. Sản phẩm cũng được thiết kế một hệ thống quạt làm thoáng khí, không gây đọng hơi nước bên trong, do đó không làm ảnh hưởng tầm nhìn của người dùng.

Khi người cần cách ly, đội chiếc mũ này là có thể đi lại, làm việc như bình thường, với nguy cơ lây nhiễm giảm tới 99,9%. Ngoài ra, người dùng có thể đội mũ trong suốt 1 ca làm việc 4 tiếng mà không lo ngứa hay nóng, thậm chí có thể ăn uống các thức ăn chứa trong mũ.

3 học sinh làm mũ chống dịch Covid-19 được Thủ tướng và WHO khen ngợi - Hình 3

Các nhà sáng chế trẻ trình diễn sản phẩm về giải pháp “cách ly di động” tại Techfest 2020.

Tác giả Minh Đức chia sẻ về quá trình nghiên cứu mũ Vihelm: “Với vai trò là đội trưởng, phải tìm hiểu thông tin chung về kiến thức khoa học, các dữ liệu thông tin về sở hữu trí tuệ của quốc tế, đặc biệt là Mỹ.

Em cùng Khánh An và Hoàng Phúc đã dành nhiều thời gian chuyên tâm cho nghiên cứu, thuyết minh về sản phẩm. Có những ngày cao điểm, chúng em phải làm việc đến 1,2 giờ sáng.

Các ấn phẩm truyền thông, video liên quan đến việc giới thiệu và mô tả về sản phẩm để đi thi ICAN 2020 và thuyết trình trước UNDP, WHO hay Techfest, Liên hoan Tuổi trẻ Việt Nam sáng tạo… đều do nhóm tự lập kịch bản, tự tay thiết kế, dàn dựng video .

Có lúc em bị ảnh hưởng đến các môn học online ở trường, em ưu tiên dành thời gian cho việc nghiên cứu nên phải cải thiện kết quả học tập sau”.

Khánh An, nữ tác giả sản phẩm chia sẻ: “Tương lai, em cùng với nhóm mong muốn sẽ phát triển chiếc “ mũ cách ly di động ” trở thành chiếc mũ thông minh vừa phòng bệnh, vừa bảo vệ người dùng, vừa có thể kết nối dữ liệu.

Thêm nữa, nhóm em rất muốn có thể cải tiến sản phẩm thành “mũ bảo hộ kiêm mũ bảo hiểm” tránh khói bụi, độc hại, sẽ rất có ích cho người đi xe máy ở Việt Nam và giúp cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ”.

3 học sinh làm mũ chống dịch Covid-19 được Thủ tướng và WHO khen ngợi - Hình 4

Nhóm tác giả được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi tại Techfest 2020.

Dáng nói là, nhóm các nhà sáng chế trẻ này đã chủ động chia sẻ CC Lience để bất kỳ tổ chức, cá nhân nào cũng có thể tự khai thác thiết kế đưa vào sử dụng.

Theo giải thích thêm của Minh Đức, em cho rằng: “Nếu sản phẩm được đưa vào quá trình sản xuất đại trà, em mong và tin rằng hầu hết các tổ chức hoặc cá nhân người dùng sẽ thích mua sản phẩm này được sản xuất ở Việt Nam chất lượng tốt, giá thành rẻ.

Tuy nhiên, em và nhóm sẽ không chú trọng vào thương mại hóa bởi chúng em hiện tại với mục tiêu duy nhất là nâng cấp sản phẩm sao cho tối ưu và sẽ hiệu quả trong bối cảnh đại dịch Covid-19″.

Sản phẩm đã được các nhà sáng chế trẻ đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam. Đồng thời, các nhà sáng chế trẻ cũng đang tiến hành đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ thế giới theo luật pháp quốc tế và sự hướng dẫn của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO.

Mũ cách ly chống Covid-19 là 1 trong 37 công trình Tuổi trẻ sáng tạo 2020

Mũ cách ly di động phòng dịch Covid-19 Vihelm do nhóm học sinh ở Hà Nội thực hiện là 1 trong 37 công trình, sáng kiến đoạt Giải thưởng "Tuổi trẻ sáng tạo" toàn quốc năm 2020.

Tối 29/11, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao Giải thưởng "Tuổi trẻ sáng tạo" toàn quốc năm 2020.

Mũ cách ly chống Covid-19 là 1 trong 37 công trình Tuổi trẻ sáng tạo 2020 - Hình 1

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định: Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn đánh giá cao vai trò của thanh niên và phẩm chất sáng tạo của tuổi trẻ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn biểu dương các tác giả của 37 công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu được nhận Giải thưởng "Tuổi trẻ sáng tạo" năm 2020.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định, Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn đánh giá cao vai trò của thanh niên và phẩm chất sáng tạo của tuổi trẻ. Tuổi trẻ đã, đang nhanh chóng làm chủ kỹ thuật, công nghệ hiện đại, tham gia đảm nhận những khâu then chốt trong lao động, sản xuất.

"Tôi tin tưởng rằng các đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp bước cha anh, có nhiều hơn nữa những sáng kiến, sáng tạo; có nhiều hơn nữa những gương điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần tích cực cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết, thống nhất cao, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh, hùng cường", Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Cũng tại lễ trao giải thưởng "Tuổi trẻ sáng tạo" toàn quốc năm 2020, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, từ năm 2017 đến nay, đã có hơn 3 triệu ý tưởng, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo của thanh niên được đề xuất. Trong đó, nhiều đề tài, ý tưởng, sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của các địa phương, đơn vị.

Mũ cách ly chống Covid-19 là 1 trong 37 công trình Tuổi trẻ sáng tạo 2020 - Hình 2

Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (phải ảnh) và anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn (trái ảnh) trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2020.

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, trong số 37 công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu được tuyên dương lần này, có những tác giả tuổi đời còn rất trẻ nhưng sáng kiến, giải pháp đề xuất đã mang lại hiệu quả to lớn trong đời sống xã hội. Mỗi công trình, sản phẩm sáng tạo của các bạn trẻ là mảnh ghép chân thực tạo nên bức tranh sáng tạo đầy màu sắc của tuổi trẻ Việt Nam, góp phần dựng xây nên hình ảnh đất nước Việt Nam năng động, sáng tạo thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Năm 2020, Trung ương Đoàn nhận được 241 hồ sơ công trình, giải pháp, sản phẩm sáng tạo của thanh, thiếu nhi từ 57 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc đề cử tham dự Giải thưởng "Tuổi trẻ sáng tạo" toàn quốc. Ban tổ chức đã lựa chọn 37 công trình, giải pháp, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu nhất để vinh danh.

Trong số này có những giải pháp, ý tưởng xuất phát từ thực tiễn như dịch Covid-19, chống bỏ quên trẻ em trên xe, tiêu biểu như: Mũ cách ly di động phòng dịch Covid-19 Vihelm (nhóm học sinh ở Hà Nội); Hệ thống cảnh báo người còn trên xe (Trường THPT Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai); Trợ lý ảo Fara - ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng hệ thống đề xuất thực đơn hỗ trợ sức khỏe con người (tác giả Phạm Vũ Tuấn Đạt, Điện Biên); Ứng dụng Deep Learning trong chẩn đoán ung thư di căn hạch qua mẫu sinh thiết mô hạch bạch huyết (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An)...

Mũ cách ly chống Covid-19 là 1 trong 37 công trình Tuổi trẻ sáng tạo 2020 - Hình 3

Lễ trao Giải thưởng "Tuổi trẻ sáng tạo" toàn quốc năm 2020.

Trước đó, sáng 29/11, lễ khai mạc Liên hoan "Tuổi trẻ sáng tạo" toàn quốc năm 2020 đã diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội, thu hút 25 gian hàng trưng bày, trình diễn các công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh, thiếu nhi cả nước...

Liên hoan "Tuổi trẻ sáng tạo" toàn quốc được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, bắt đầu từ năm 2018, trên cơ sở kế thừa và phát triển từ cách thức triển khai Festival "Sáng tạo trẻ" toàn quốc giai đoạn 2004 -2017, nhằm tôn vinh các công trình, sản phẩm, giải pháp sáng tạo và sáng kiến cải tiến kỹ thuật tiêu biểu của thanh, thiếu nhi được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất và đời sống hằng ngày.

Qua 10 kỳ tổ chức Festival "Sáng tạo trẻ" toàn quốc (giai đoạn 2004-2017) và 1 kỳ Liên hoan "Tuổi trẻ sáng tạo" toàn quốc (năm 2018), Trung ương Đoàn đã vinh danh, khen thưởng 576 công trình, giải pháp, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu trong các lĩnh vực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mua đậu phụ, nhìn thấy 3 miếng này đừng lấy, người bán hàng không bao giờ ăn
14:27:19 21/01/2021
"Ngó" dự toán chi tiêu 4 ngày Tết hết 20 triệu đồng của một dâu trưởng ở Hà Nội
14:21:23 22/01/2021
Cô gái tích góp tiền làm việc ở phố về quê xây nhà dành tặng bố mẹ an hưởng tuổi già
14:35:52 21/01/2021
Chiêm ngưỡng khách sạn hạng sang “ngụy trang” dưới trời Bắc Âu
08:09:00 22/01/2021
Thùng rác trong nhà vệ sinh phải có nắp, lý do đơn giản 99% đều làm sai
08:39:06 22/01/2021
Không gian sống: Trôi nổi với cầu thang
08:03:43 22/01/2021
Bác tài lâu năm chia sẻ thứ đồ bình dân đặt trong xe, vừa khử mùi lại giúp lái xe an toàn - Ai cũng có sẵn trong nhà
14:55:24 22/01/2021
Mua “cây bụi” trời Tây về cắm Tết, mẹ Hà Nội tiết lộ cách chơi không bị mất thẩm mỹ
22:38:12 21/01/2021
5 loại cây trồng nở hoa rực rỡ đón Tết Nguyên đán
08:22:56 22/01/2021
Ngày Tết nên chọn loại hoa, cây cảnh nào để đặt ở trong nhà?
07:27:49 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Sau 2 lần liên tiếp bị chê trên thảm đỏ, Nam Em đã "phục thù" tại WeChoice Awards rồi
04:25:06 23/01/2021
SỐC: Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng Trương Hằng ngoại tình, thậm chí có cả ảnh sex
06:48:33 23/01/2021
Lương Mỹ Kỳ nói gì khi bị chê “giả trân” trước thềm chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
09:44:20 23/01/2021
Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi
05:49:18 23/01/2021
Đoạn ghi âm hủy hoại cuộc đời Trịnh Sảng bị lộ như thế nào?
07:24:28 23/01/2021
Gala WeChoice 2020 biến thành đại hội đọ sắc của dàn mỹ nhân Vbiz: Ngọc Trinh - Chi Pu sexy "nghẹt thở", Đỗ Thị Hà xinh xỉu giữa dàn hậu
09:36:40 23/01/2021
Choáng váng 29 ngôi sao hàng đầu Cbiz lên tiếng thanh minh ngay trong đêm, Nhiệt Ba - Chu Nhất Long hứng chịu "gạch đá"
08:04:21 23/01/2021
NSƯT Tú Sương: 20 năm sống với nỗi đau thể xác, cách xa chồng nửa vòng trái đất
08:09:16 23/01/2021
Một tháng hôn nhân của Quý Bình và vợ doanh nhân
06:05:31 23/01/2021
5 sao nam từ bỏ thẻ xanh của Mỹ để gia nhập quân đội Hàn Quốc
08:51:04 23/01/2021

Tin mới nhất

Bên trong ngôi nhà như "xuyên không" về 100 năm trước

08:46:14 23/01/2021
Yêu thích những gì thuộc về xa xưa, Aaron Whiteside chi hàng tỷ đồng mua lại ngôi nhà cũ, trang trí bằng đồ nội thất cổ, thậm chí đi theo lối sống cách đây gần một thế kỷ.

Choáng ngợp bộ bàn ghế 'cửu lân quần tụ' dát vàng giá siêu đắt

08:37:59 23/01/2021
Bộ bàn ghế Cửu lân quần tụ dát vàng được làm từ gỗ nu kháo nguyên khối với tổng trọng lượng 4 tấn đang được rao bán gần 3 tỷ đồng.

Những phòng khách sạn có giá từ 50.000 USD/đêm

08:34:25 23/01/2021
Từ những penthouse xa hoa cho đến điểm lưu trú được hoàng gia ưa chuộng, dưới đây là các phòng khách sạn đắt nhất thế giới với tất cả tiện ích đẳng cấp.

Bên trong 'pháo đài' 23 triệu USD của tỷ phú Mỹ

08:29:32 23/01/2021
Tỷ phú Herbet Wertheim vừa chi 23 triệu USD để sở hữu một căn biệt thự hào nhoáng ở bang California, Mỹ.

Điều gì sẽ xảy ra khi sử dụng kim loại trong nhà không đúng cách?

08:25:59 23/01/2021
Kim loại là yếu tố phong thủy đắt tiền nhất. Thời xa xưa, kim loại chỉ được tìm thấy trong nhà của những người giàu có. Trong phong thủy, kim loại có tầm quan trọng vượt trội, vì vậy nên sử dụng kim loại đúng cách để rước tài lộc vào nh...

Những thiết kế kiến trúc cao ốc táo bạo

08:25:03 23/01/2021
Tòa nhà hình chữ U lộn ngược hay cấu trúc ống xoắn vô định hình là những thiết kế cao ốc ấn tượng, không giống bất kỳ công trình nào khác.

Ngắm vườn sen đá đẹp lung linh đón Tết ở Sài Gòn

08:18:17 23/01/2021
Còn hơn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, một gia đình ở Sài Gòn đã cho nhập về nhiều kiện sen đá để trang trí cho khu vườn, không thua gì khu vườn Đà Lạt.

Ban công 20m² phủ kín rau và hoa rực rỡ của mẹ trẻ Hà Nội

08:05:01 23/01/2021
Vì yêu thích trồng hoa, trồng rau, sống gần gũi với thiên nhiên nên khoảng ban công 20m² được chị tận dụng để trồng hoa, trồng rau cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình.

Cách trồng loại rau đặc trưng của Hàn Quốc lớn như thổi, chồng con thích thú

22:07:26 22/01/2021
Cải thảo ưa sáng, sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 23-25 độ C, rất phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng

21:47:35 22/01/2021
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, đặt nhiều gương trong phòng ngủ có thể làm bạn tăng thêm thời gian dọn dẹp, bóng tối của đèn có thể làm tăng hóa đơn tiền điện…

Nhớ nằm lòng 8 mẹo nhỏ có thể giúp bạn luôn an toàn

21:18:12 22/01/2021
Các số liệu thống kê nói rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ bình lặng nhất trong lịch sử loài người. Tuy nhiên, thế giới vẫn là một nơi nguy hiểm.

Rửa lá hẹ chỉ với nước vẫn rất bẩn, làm điều này rau sạch hoàn toàn, yên tâm để ăn

17:51:52 22/01/2021
Lá hẹ là một trong những loại lá được nhiều người yêu thích, bởi không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng.

Kinh nghiệm trồng dạ yến thảo nở rực rỡ đủ sắc màu phủ kín mặt tiền nhà phố Hà Nội

17:06:31 22/01/2021
Từ nhiều tháng nay, khu vực mặt tiền căn nhà phố của chị Thiên Trang phủ kín hoa dạ yến thảo với đủ sắc màu rực rỡ.

Lần đầu đến Nhật Bản, tôi phải há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những cảnh này: Quả là "quốc gia đến từ tương lai"!

16:58:31 22/01/2021
 Đến Nhật Bản du lịch, bạn chắc chắn sẽ được phen xỉu lên xỉu xuống vì những cảnh này cho xem!

Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào

09:52:41 22/01/2021
Nhờ việc mạnh dạn bỏ 1 phòng ngủ và tân trang lại, căn hộ 78m2 này trở nên rộng rãi và sang trọng bất ngờ.

Căn hộ 90m² được thiết kế tỉ mỉ đẹp "không góc chết" ở Q2, TP. HCM

09:32:33 22/01/2021
Căn hộ 90m² đẹp lôi cuốn mọi ánh nhìn nhờ sử dụng phong cách Đông Dương với gốm, gỗ, gạch, tre, nứa… Tất cả đều kết hợp hài hòa để mang đến cảm xúc ấm áp, gần gũi đến khó tả.

Nhà mái trấu, tường gạch ở Đồng Nai xuất hiện ấn tượng trên báo Mỹ

08:32:55 22/01/2021
Công trình xuất hiện trên trang Archdaily gây ấn tượng bởi được làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường.

Không gian xa hoa trong biệt thự triệu USD của mẹ Việt ở Mỹ

08:29:51 22/01/2021
Căn biệt thự rộng rãi được chị Hương chăm chút từng góc nhỏ, trang trí lung linh, xung quanh nhà là khuôn viên sân golf xanh mướt, mang đến không gian sống trong lành cho gia đình đông thành viên.

Ngắm cây khế cổ dáng "lạ", đại gia trả tiền tỷ nhưng chủ nhân quyết để vườn chơi không bán

08:19:41 22/01/2021
Cây khế cổ có dáng lạ như một ngọn núi sừng sững nhưng tay cành lại rất mềm mại khiến nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng trả giá tiền tỷ.

Choáng váng biệt phủ "khủng" trăm tỷ của đại gia xứ Nghệ

08:15:55 22/01/2021
Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu nhìn thấy căn nhà gỗ được xây dựng với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo bằng những loại gỗ quý hiếm ở Nghệ An.

Chủ vườn lan Phạm Thành Luật chia sẻ cách phân biệt lan đột biến

08:14:44 22/01/2021
Lan đột biến có sức hút trong nhiều năm trở lại đây, thế nhưng không phải ai cũng nhận diện được giống lan này.

Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới

22:46:06 21/01/2021
Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới tọa lạc tại biển Caribe sẽ có các căn hộ, biệt thự với tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương.

Có thể bạn quan tâm

Cuba phát hiện ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 từ Nam Phi

Thế giới

11:19:36 23/01/2021
Giới chức y tế Cuba ngày 22/1 thông báo đã xác nhận một ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này được phát hiện lần đầu tại Nam Phi.

Xôn xao tin Đen bị chặn cửa ở lễ trao giải, bỏ về sau 15 phút đứng đợi

Sao việt

11:18:31 23/01/2021
Video được cho là Đen Vâu phải đứng đợi ở ngoài dù được mời đến, bỏ về sau 15 phút đứng đợi không ai tiếp đón gây chú ý.

Nhìn vào điểm này của phụ nữ sẽ biết được vận mệnh ai giàu ai nghèo

Trắc nghiệm

11:17:08 23/01/2021
Nhìn tướng miệng bạn có thể biết được số phận của người phụ nữ trong tương lai giàu sang hay nghèo khổ.

Mỹ Tâm khuyên khán giả nhảy hit 'Anh chưa biết đâu' tại nhà để thêm tươi trẻ

Nhạc việt

11:16:31 23/01/2021
Nữ ca sĩ khuyến khích các khán giả học nhảy theo vũ điệu vui tươi của ca khúc này để thêm sức khỏe, hưng phấn vào mỗi buổi sáng.

Vòng 4 FA Cup giữa MU - Liverpool: Thách thức Old Trafford

Bóng đá thế giới

11:15:35 23/01/2021
Vòng 4 FA Cup sẽ chứng kiến trận đại chiến giữa Manchester United và Liverpool trên sân Old Traford.

Siêu mẫu Thanh Hằng tiết lộ 'đang yêu'... một cô gái

Phỏng vấn sao

11:12:37 23/01/2021
Là một trong những siêu mẫu đắt giá nhất của làng giải trí Việt, Thanh Hằng vẫn rất hạnh phúc với cuộc sống độc thân.

5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8

Đời sống

11:10:42 23/01/2021
Đám cháy xuất phát từ tầng 2 căn nhà, cột khói đen nhanh chóng bao trùm căn nhà khiến năm nạn nhân bị mắc kẹt bên trong.

Vợ bị 'tiểu tam' chê ngu ngốc vì không bắt được quả tang chuyện vụng trộm và cái kết khiến ai cũng hả dạ

Tâm sự

11:06:47 23/01/2021
Sợ chồng vất vả, người vợ đã đưa xe của mình cho chồng lái, không ngờ, chiếc xe sau đó trở thành thiên đường ôm ấp của anh ta và tiểu tam.

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới mùa Tuyển sinh 2021

Học hành

11:03:44 23/01/2021
Năm 2021, Đại học (ĐH) Duy Tân mở đào tạo mới 13 ngành và chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hai phụ nữ vận chuyển pháo trái phép qua biên giới

Pháp luật

11:02:14 23/01/2021
Đêm qua, lực lượng Biên phòng Cao Bằng đã phát hiện, bắt giữ 2 người phụ nữ có hành vi vận chuyển trái phép pháo hoa nổ qua biên giới

Các đại gia công nghệ chào đón tân Tổng thống ra sao

Thế giới số

11:01:58 23/01/2021
Đa số CEO thung lũng Silicon chào đón Biden và hoan nghênh loạt sắc lệnh hành pháp mà ông vừa ký, trong khi Mark Zuckerberg và Elon Musk im lặng.

Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm

Du lịch

10:59:45 23/01/2021
Tôm cá theo thuyền về bờ tháng cuối năm, sau chuyến đi này tàu thuyền và ngư dân sẽ nghỉ tết.

​Oppo Reno5 thiết kế hướng tới giới trẻ

Đồ 2-tek

10:57:42 23/01/2021
Oppo Reno5 mang màu sắc thời trang, cải tiến tính năng quay phim, chụp ảnh và giải trí, hướng đến phục vụ đa dạng nhu cầu của các bạn trẻ.

Vì sao tập thể dục ngoài trời lạnh lại giảm cân nhanh hơn?

Sức khỏe

10:52:01 23/01/2021
Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đã tăng vài ký trong mùa đông, đó không chỉ là tưởng tượng của bạn.

'Song Hye Kyo Trung Quốc' bị tố thuê đẻ con song sinh

Sao châu á

10:43:37 23/01/2021
Do scandal của Trịnh Sảng, nhiều nghệ sĩ Trung Quốc bị khui việc nhờ mang thai hộ, một trong số đó là diễn viên Trương Vũ Kỳ.