3 “góc khuất” quan trọng 90% chủ xe thường bỏ quên khi bảo dưỡng

Để đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt nhất chủ xe cần kiểm tra thường xuyên hệ thống phanh, đèn chiếu sáng, lốp, ắc quy… Tuy nhiên 3 “góc khuất” quan trọng này nhiều người lại bỏ quên.

Thực tế, trên xe vẫn còn rất nhiều “góc khuất” mà khi đi bảo dưỡng thường bị bỏ qua. Những bộ phận này thường không ảnh hưởng đến khả năng vận hành và lái xe , nhưng giống như một căn bệnh mãn tính của cơ thể con người, lâu ngày sẽ xuất hiện nhiều vấn đề nhỏ, thậm chí gây nguy hiểm đến an toàn khi tham gia giao thông.

Dây an toàn

Dây đai an toàn là một trong những bộ phận thông dụng trên xe hơi, chi phí lắp đặt không cao nhưng lại là thiết bị bảo vệ an toàn hiệu quả nhất.

Việc bảo dưỡng dây đai an toàn không chỉ dành cho những xe đã sử dụng lâu, những xe đã lái được một, hai năm cũng cần được chú ý.

3 góc khuất quan trọng 90% chủ xe thường bỏ quên khi bảo dưỡng - Hình 1

Ảnh minh họa.

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, mồ hôi của người lái hoặc hành khách sẽ thấm vào dây đai an toàn, điều này sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa bề mặt theo thời gian. Vì vậy, chúng ta có thể vệ sinh dây an toàn thường xuyên, cần lau bằng khăn hoặc bọt biển. Tránh làm sạch bằng bàn chải, nếu không sẽ làm hỏng dây an toàn và giảm độ bền kéo.

Ngoài ra, bạn phải đợi dây an toàn khô hẳn rồi mới mang đi thắt lại để tránh tình trạng bên trong bị ẩm, mốc. Một khi nhận thấy dây an toàn mất khả năng đàn hồi hoặc bề mặt bị lão hóa, cần phải thay dây an toàn kịp thời.

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển là nơi quan trọng nhất bên trong ô tô, có nhiệm vụ phản ánh cho người lái xe về điều kiện làm việc của các hệ thống khác nhau trên xe. Nhiều chủ xe sẽ dễ dàng lau bảng điều khiển khi dọn nội thất, nhưng thực tế, việc bảo dưỡng bảng điều khiển không hề đơn giản.

Bảng điều khiển xe hơi ngày nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nếu là bảng điều khiển bọc nhựa mềm thì bạn có thể dùng chất tẩy rửa nhẹ, còn nếu là bọc da thì bạn cần làm sạch bằng xà phòng tự nhiên.

3 góc khuất quan trọng 90% chủ xe thường bỏ quên khi bảo dưỡng - Hình 2

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, bảng điều khiển có cấu tạo tương đối phức tạp, một số cạnh và góc sẽ bị xê dịch theo thời gian, bụi và vật lạ rơi vào, nếu không chú ý sẽ gây ra tiếng ồn bất thường, thậm chí ảnh hưởng đến đường nhìn.

Khi vệ sinh, chúng ta chú ý hơn đến các khe hở xung quanh bảng điều khiển, sử dụng tăm để làm sạch thường xuyên

Bảo dưỡng ống xả

Hệ thống ống xả thường là nơi bị bỏ qua nhiều nhất, đây cũng trở thành điểm mù trong việc bảo dưỡng ô tô. Vào mùa mưa, xe sẽ có hiện tượng tích nước trong ống xả và các khu vực ngoại vi.

Nhiều ống xả ô tô được thiết kế do góc nghiêng không đủ lớn, không thể xả nước dọc theo đầu ống xả, trong điều kiện nhiệt độ cao ống xả sẽ bị rỉ sét theo thời gian, do đó, hãy kiểm tra vị trí của ống xả.

3 góc khuất quan trọng 90% chủ xe thường bỏ quên khi bảo dưỡng - Hình 3

Ảnh minh họa.

Khi ống xả ô tô có vấn đề sẽ gây ra hiệu tượng động cơ bị mất công suất do xuất hiện dòng lực ngược sinh ra trên đường khí thải dội ngược trở lại buồng cháy., cùng với đó gây ra tác động xấu đến động cơ ô tô. Ngoài ra, khi bộ chuyển đổi xúc tác quá nhiệt sẽ làm giảm khả năng lưu thông của khí thải qua bộ xúc tác.

Trong trường hợp khí thải gây tắc ống xả ô tô hoàn toàn sẽ gây ra hậu quả đó là động cơ ô tô chỉ khởi động và sau đó chết máy ngay lập tức.

Hậu quả của việc không thắt dây an toàn khi ngồi ghế sau trên ô tô

Thử nghiệm mới đây của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc - IIHS (Mỹ) cho thấy, việc hành khách ngồi hàng ghế sau trên ô tô không thắt không thắt dây an toàn có thể dẫn đến chấn thương nặng ở vùng đầu, chân... thậm chí nguy cơ tử vong cao khi xảy ra tai nạn.

Hậu quả của việc không thắt dây an toàn khi ngồi ghế sau trên ô tô - Hình 1

Hành khách ngồi hàng ghế sau trên ô tô không thắt không thắt dây an toàn có thể dẫn đến chấn thương nặng ở vùng đầu, chân... thậm chí nguy cơ tử vong

Thắt dây an toàn là một thói quen cần thiết khi sử dụng ô tô. Không chỉ người lái và hành khách ngồi hàng ghế trước, một số quốc gia còn đưa ra quy định bắt buộc những hành khách ngồi hàng ghế sau phải thắt dây an toàn khi sử dụng ô tô. Tuy nhiên, thực tế nhiều người dùng ô tô vẫn còn chủ quan, lơ đãng đến chiếc dây đai an toàn bảo vệ bản thân khi ngồi ở hàng ghế sau ô tô.

Theo kết quả khảo sát của Viện Bảo hiểm An toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) vào năm 2017, cứ 5 người thì có tới 4 người không thắt dây an toàn khi ngồi ở hàng ghế sau trên ô tô. Đáng chú ý, trong số 1.172 người tham gia khảo sát do IIHS tiến hành, chỉ có 72% cho biết có sử dụng dây an toàn khi ngồi hàng ghế sau, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ 91% người ngồi ở ghế trước.

Hậu quả của việc không thắt dây an toàn khi ngồi ghế sau trên ô tô - Hình 2

Theo IIHS, hơn 50% số người tử vong trên ghế sau vì họ không thắt dây an toàn

Đây chính là một trong những lý do khiến tỉ lệ người ngồi hàng ghế sau trên ô tô bị tử vong khi xảy ra tai nạn ngày càng gia tăng. Theo chuyên gia nghiên cứu Jessica Jermakian của IIHS: "Hơn 50% số người tử vong trên ghế sau vì họ không thắt dây an toàn và con số đó có thể giảm xuống nếu hành khách phía sau đeo chúng".

Để người dùng ô tô thấy được hậu quả của việc ngồi hàng ghế sau trên ô tô không thắt dây an toàn, Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc - IIHS (Mỹ) cũng công bố một đoạn video được chính cơ quan này thử nghiệm qua việc mô phỏng tai nạn. Theo đó, tương tự các vụ thử nghiệm để đánh giá mức độ an toàn của xe, IIHS sử dụng hình nộm bố trí ở vị trí người lái và vị trí ghế hành khách ngồi ở hàng ghế sau nhưng không thắt dây an toàn. Sau đó cho xe di chuyển, va chạm ở tốc độ 56km/giờ để đánh giá rủi ro đối với người ngồi hàng ghế sau trên ô tô không thắt dây an toàn khi xảy ra tai nạn.

Hình ảnh từ thử nghiệm của IIHS cho thấy, hành khách ngồi hàng ghế sau không thắt dây an toàn bị lực tác động đẩy dồn về phía trước, va đập vào ghế lái, ghế hành khách phía trước dẫn đến chấn thương, đặc biệt ở phần đầu và chân. Bên cạnh đó có thể dẫn đến tử vong.

Sự an toàn của hành khách và tài xế là điều chính yếu khi ngồi trên xe. Dây an toàn là một thành phần cơ bản góp phần bảo vệ họ. Các nhà sản xuất ô tô cũng đưa ra cảnh báo về tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn ở hàng ghế sau. Thế như thực tế nhiều hành khách vẫn không chú ý đến việc thắt dây an toàn.

Liên quan đến vấn đề khá phổ biến này, Ian Reagan - nhà tâm lý học và nhà phân tích việc sử dụng dây an toàn tại Viện Bảo hiểm Đường cao tốc, cho biết: "Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất của hành khách ngồi ở hàng ghế sau trên ô tô nhưng không thắt dây an toàn là vì mọi người thực sự tin rằng ngồi ở hàng ghế sau cảm giác an toàn hơn ở ghế trước. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng những hành khách ngồi ở hàng ghế sau không thắt dây an toàn có nguy cơ bị chấn thương, tử vong cao hơn gấp 3 lần so với những người có thắt dây an toàn".

Hậu quả của việc không thắt dây an toàn khi ngồi ghế sau trên ô tô - Hình 3

Theo IIHS, hơn 50% số người tử vong trên ghế sau vì họ không thắt dây an toàn

Tại Việt Nam, việc thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô, kể cả người lái, hành khách phía trước cũng như người ngồi ở hàng ghế sau đã được quy định và đưa ra hình thức xử phạt nếu không chấp hành. Cụ thể, tại Khoản 5 Điều 11, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: "Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với người được chở trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy.

Đối với người điều khiển ô tô, mức xử phạt hành chính đối với vi phạm tương tự quy định tại Điểm P Khoản 3 Điều 5 của Nghị Định là từ 800.000 đồng cho đến 1 triệu đồng."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị chỉ trích, cô gái lên sóng truyền hình tìm bạn trai biết nấu ăn, cho tiền đầu tư công khai phản pháo50:41Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Hồ Ngọc Hà "cạn lời" khi cho Leon thi bò cùng Lisa00:21Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất 'bị' tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 30 phút?02:24Tiểu thư nhà Đông Nhi la ó, hờn dỗi vì điều gì mà Ông Cao Thắng phải liên tục dỗ dành "bình tĩnh nha con"?00:42Phi Nhung cuối cùng đã tái xuất MXH giữa drama với Hồ Văn Cường, có động thái lạ ngay và luôn!04:53'Hương vị tình thân' preview tập 47: Long định hôn Nam thì bà Dần xuất hiện đánh mắng tới tấp01:40'Mùa hoa tìm lại' preview tập 14: Việt gay gắt nói không phân biệt điều gì là thật, điều gì là giả ở con người của Lệ01:25Quan Thục Di - Diva mất sự nghiệp vì sinh con cho sư thầy, hết tiền phải ngủ ngoài đường05:12Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Gà mẹ quyết chiến với 3 con rắn hổ mang để bảo vệ con 01:01Triệu Lệ Dĩnh hợp tác với Trương Triết Hạn chứ không phải Tiêu Chiến trong bom tấn cổ trang02:27Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan01:21Các sao Việt sang Mỹ tiêm vaccine01:571 ngày trước khi lộ clip đánh vợ, chồng thứ 4 của Cô Xuyến (Về nhà đi con) liên tục đăng đàn mỉa mai "đàn bà mất nết"?00:38Một nữ YouTuber lên gameshow và than quá khó, Trường Giang thẳng thừng: "Khó quá thì đi về, khỏi chơi!"09:24Bộ ba diễn viên 'Kính vạn hoa' ngày ấy - bây giờ01:28'Mùa hoa tìm lại' preview tập 13: Lệ bị đánh ghen, Đồng ra sức bảo vệ trong khi Việt chỉ biết đứng nhìn với ánh mắt đầy trách móc01:47Lý Dịch Phong bị cấm học thể dục vì quá đẹp trai, bạn thân trộm đồ dùng bán cho nữ sinh hâm mộ04:28Thanh niên bổ 1 thứ nhìn như củ khoai mì, đến khi thấy phần ruột bên trong thì ai cũng bất ngờ00:15

Tiêu điểm

Chiếc ô tô 7 chỗ mới ra mắt của Hyundai giá từ 506 triệu đồng có gì hấp dẫn?
19:51:44 23/06/2021
Cận cảnh Peugoet 308 SW vừa ra mắt, rộng rãi và tiện nghi
10:24:07 23/06/2021
Gạt nỗi lo lệ phí trước bạ khi mua VinFast Fadil
13:35:38 22/06/2021
Suzuki Jimny có thêm bản giá rẻ thu hút sự chú ý của dân chơi xe
18:13:45 23/06/2021
Chi tiết Hyundai Alcazar vừa ra mắt, giá từ 506 triệu đồng
11:53:48 22/06/2021
Đại sứ Indonesia tại Việt Nam: VinFast có thể là bài học cho ngành công nghiệp ô tô Indonesia
21:06:31 22/06/2021
Peugeot 3008 và 5008 được đại lý giảm tới 150 triệu đồng
11:39:24 22/06/2021
Đại lý tư nhân chào hàng Toyota Land Cruiser 2022 bản Trung Đông
14:38:29 22/06/2021
Mua bơm dự phòng ô tô thế nào cho phù hợp?
12:01:32 22/06/2021
Loạt ô tô giảm giá sốc lên đến 160 triệu đồng
14:29:03 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
Biến căng: Cô Xuyến “Về nhà đi con” bị chồng cũ thứ 4 "đi đường quyền", cầm dao hăm dọa
09:42:48 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan
08:27:33 24/06/2021
Hí hửng lấy được chồng giàu có, ngày đầu tiên làm dâu tôi phải nhập viện cấp cứu
06:08:05 24/06/2021
Chồng biệt tích 2 năm bỗng quay về bằng xe ô tô sang trọng, tôi chưa kịp mừng đã đánh rơi cốc nước khi thấy thứ anh chìa ra
08:37:15 24/06/2021
Con nuôi lo lắng, công khai chuyện Phi Nhung suy sụp tinh thần sau ồn ào với Hồ Văn Cường
07:56:17 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
Bộ ba diễn viên 'Kính vạn hoa' ngày ấy - bây giờ
06:17:41 24/06/2021

Tin mới nhất

Honda Civic Hatchback 2022 vẫn còn hộp số sàn

11:01:58 24/06/2021
Biến thể hatchback của Honda Civic 2022 được trang bị động cơ hút khí tự nhiên 2.0L hoặc động cơ tăng áp 1.5L.

VinFast bán được 2.855 xe ô tô, VinFast Fadil vẫn là mẫu xe được săn đón

10:53:13 24/06/2021
Doanh số bán ra lần lượt các mẫu xe của VinFast trong tháng 5/2021 là 1.868 xe Fadil, 457 xe Lux A2.0 và 530 xe Lux SA2.0.

Audi Q2 ra mắt thị trường Việt Nam, giá khởi điểm 1,68 tỷ đồng

10:48:53 24/06/2021
Mẫu SUV nhỏ gọn, thể thao này được làm sắc nét hơn giúp phần ngoại thất thêm phần khác biệt nhờ thiết kế hoàn thiện nổi bật cùng đèn pha mới.

Nhiều Rolls Royce, Maybach, Bentley, Poscher gắn biển ngoại giao hết hạn để né nộp thuế

10:45:35 24/06/2021
Trên 150 xe ô tô biển ngoại giao được hưởng quyền ưu đãi miễn trừ nhưng đã bán/cho/tặng lại các tổ chức/cá nhân tại Việt Nam mà vẫn chưa thực hiện thủ tục chuyển nhượng theo quy định.

Hé lộ hình ảnh khoang nội thất Toyota Tundra 2022 với màn hình khổng lồ

10:39:27 24/06/2021
Chỉ sau vài ngày công bố hình ảnh ngoại thất mới lạ, Toyota bất ngờ tiếp tục hé lộ thêm thiết kế nội thất với màn hình khổng lồ.

Bán tải đầu tiên của Hyundai sẽ được bán cuối năm nay

10:36:33 24/06/2021
Hyundai Santa Cruz 2022 đã bắt đầu sản xuất tại nhà máy tại Mỹ, sẽ bắt đầu tới đại lý vào cuối năm nay.

BMW dự định xây dựng 360.000 trạm sạc cho xe điện tại Trung Quốc

10:34:13 24/06/2021
BMW muốn giới thiệu 12 mẫu xe BMW và MINI chạy bằng pin trong vòng hai năm tới và đóng vai trò lớn hơn trong quá trình chuyển đổi thành nền kinh tế carbon thấp của Trung Quốc.

Ford Ranger Raptor X 2021 sản xuất giới hạn 200 chiếc sắp ra mắt

10:26:17 24/06/2021
Ford Ranger Raptor X 2021 sắp ra mắt thị trường Philippines được sản xuất giới hạn chỉ 200 chiếc, giá khoảng 956 triệu đồng.

Những mẫu ôtô dùng xong bán lại vẫn lãi

08:39:32 24/06/2021
Một số xe đã qua sử dụng có giá cao hơn giá bán ban đầu khoảng 1.000 USD.

Đăng ký ô tô mới tại châu Âu tăng 74% trong đại dịch COVID-19

08:36:26 24/06/2021
Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô châu Âu cho biết, số đăng ký ô tô mới tại châu Âu trong tháng 5/2021 tăng 74% so với cùng kỳ năm 2020, khi các phòng trưng bày phải đóng cửa trên toàn khu vực.

Chiếc SUV thể thao I-PACE điện đầu tiên tại Việt Nam được bàn giao ở Hà Nội

08:33:40 24/06/2021
Phú Thái Mobility - Nhà nhập khẩu và phân phối thương hiệu Jaguar tại Việt Nam vừa bàn giao mẫu xe SUV thể thao I-PACE chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên tại Việt Nam cho Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Những mẫu xe cổ “đắt” nhưng không “xắt ra miếng”

08:31:39 24/06/2021
Sở thích sưu tầm xe cổ ngày càng phổ biến trên thế giới khiến giá xe cổ tăng chóng mặt trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, không phải mẫu xe cổ nào cũng xứng với giá bán cao ngất ngưởng của nó.

Volvo XC60 thế hệ mới sẽ trở thành xe chạy điện?

07:22:45 24/06/2021
Lý do được cho là Volvo đã có một đối tác mới cung cấp pin cho hãng thực hiện chiến lược trở thành hãng xe chạy điện trước năm 2030.

Mercedes-AMG A 45 đời mới xuất hiện trên phố

07:19:26 24/06/2021
Mercedes-AMG A 45 2022 được nâng cấp nhẹ thiết kế bên ngoài, hình ảnh nội thất vẫn chưa được công bố.

Dán nóc màu đen, ô tô có bị nóng hơn không?

07:16:13 24/06/2021
Màu đen thường hấp thụ nhiệt mạnh hơn các màu khác, vậy liệu ô tô có nóc màu đen có bị nóng hơn nóc xe màu trắng hay không?

Showroom ôtô ở Trung Quốc trống rỗng vì thiếu xe mẫu

07:12:17 24/06/2021
Các hãng sản xuất xe tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới buộc phải cắt giảm sản xuất vì thiếu hụt lượng lớn chip bán dẫn.

Xe điện Đức khởi đầu chậm ở Trung Quốc

05:55:27 24/06/2021
Hãng xe Đức kỳ vọng bán khoảng 60.000 xe Volkswagen ID.4 năm 2021, nhưng thực tế khác xa với doanh số trong 2 tháng 4, 5 chưa đến 3.000 chiếc.

Honda CR-V giảm giá 160 triệu đồng tại Việt Nam

05:52:40 24/06/2021
Mới đây, Honda CR-V 2020 được giảm giá bán lên tới 160 triệu đồng ở thị trường Việt Nam.

Top 10 thương hiệu xe sang tốt nhất năm 2021: BMW đứng thứ 3

05:35:05 24/06/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 thương hiệu xe sang tốt nhất thế giới năm 2021. Ba vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về Roll-Royce, Bentley, BMW.

Kia ra mắt SUV mới, giá gần 442 triệu đồng

05:32:24 24/06/2021
Kia Soul 2022 vừa được giới thiệu với vài thay đổi như từ bỏ hộp số sàn, thêm các tuỳ chọn an toàn.

Toyota Yaris sắp có thêm phiên bản hiệu năng cao

20:28:42 23/06/2021
Toyota Yaris không chỉ dừng lại ở phiên bản GR.

Hyundai Santa Fe 2021 thứ 2 gặp nạn: Rụng bánh trước, túi khí rèm đã bung

20:26:21 23/06/2021
Chiếc Hyundai Santa Fe 2021 chưa sở hữu biển số và gặp nạn khi đang di chuyển về Hà Nội.

Những cuộc "soán ngôi" đáng chú ý trong thị trường ôtô Việt Nam

20:21:52 23/06/2021
Sự cạnh tranh trên thị trường xe ôtô Việt Nam đang ngày một trở nên khốc liệt hơn. Có những mẫu xe tưởng chừng như không thể bị lung lay ở vị trí dẫn đầu phân khúc nhưng thời gian gần đây đã dần bị thay thế.

Nhiều ôtô được giảm giá sâu để đón đời xe mới

19:42:03 23/06/2021
Kia Cerato, Hyundai Kona và 2 mẫu SUV của Peugeot đang được ưu đãi hàng chục triệu đồng để xả hàng, chuẩn bị cho việc giới thiệu đời xe mới.

Những mẫu ô tô điện giá dưới 300 triệu đồng khiến nhiều người Việt mơ ước

19:38:55 23/06/2021
Một số mẫu ô tô điện, cụ thể là các dòng xe ô tô của Trung Quốc chỉ có giá chỉ từ 100- 300 triệu đồng khiến nhiều người Việt mơ ước.

Volvo XC60 thế hệ tiếp theo sẽ chạy hoàn toàn bằng điện

19:06:51 23/06/2021
Volvo có kế hoạch lớn để trở thành hãng chỉ sản xuất ô tô điện vào năm 2030.

Cận cảnh Kia Cerato 2021 phiên bản nâng cấp mới sắp về Việt Nam

17:44:36 23/06/2021
Kia Cerato phiên bản nâng cấp mới chính thức mở bán tại thị trường Australia với giá khởi điểm 25.990 AUD (khoảng 462 triệu đồng).

Sắp tăng giá bán xe của Maruti Suzuki Ấn Độ

17:37:59 23/06/2021
Theo hãng (PTI) Ấn Độ, nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Maruti Suzuki Ấn Độ (MSI) sẽ tăng giá bán ô tô trong quý II (từ tháng 7/9/2021) của năm tài chính hiện tại do chi phí đầu vào tăng.

Có thể bạn quan tâm

'Hớt tay trên' của Chelsea, PSG tiến sát Hakimi

Bóng đá thế giới

11:36:54 24/06/2021
Nguồn tin của ESPN cho hay, dù nhập cuộc sau nhưng PSG đã cho Chelsea hít khói trong cuộc đua giành chữ kí của Hakimi.

Đến nhà cậu bạn thân chơi ngủ lại, tôi run bắn nửa đêm có bờ ngực ấm nóng kề sát

Tâm sự

11:30:08 24/06/2021
Và rồi, vợ Khánh - trong bộ dạng lả lơi quyến rũ với chiếc váy ngủ hững hờ cùng những giọt nước mắt mềm yếu đầy đáng thương - thốt lên lời mời gọi có sức cám dỗ chết người với tôi như thế đấy.

Nhóm bạn thân Vũng Tàu ăn mặc sành điệu

Thời trang

11:29:36 24/06/2021
Minh Hậu và 3 người bạn thu hút sự chú ý trên mạng nhờ bộ ảnh phối đồ nhóm. Họ thử sức với nhiều phong cách qua yếu tố màu sắc.

Nữ bác sĩ sản nhiễm SARS-CoV-2, đi nhiều xe đò tuyến Tuy Phong-Phan Thiết

Sự kiện nóng

11:27:29 24/06/2021
Nữ bác sĩ Khoa sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận) được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2. Chị này thường đi xe đò, gặp gỡ nhiều người và tiếp xúc với nhiều nhân viên Khoa sản.

Xem show Louis Vuitton kiểu Chloe Nguyễn: Diện nguyên set LV, bao trọn Dome 360 Theater lớn nhất Việt Nam

Phong cách sao

11:26:13 24/06/2021
Những ai quan tâm đến thời trang chắc không thể bỏ qua sự kiện Louis Vuitton Cruise 2022 show mới được công chiếu cách đây vài ngày.

Nữ DJ nổi tiếng chật vật xoay sở trong mùa dịch

Nhạc việt

11:24:27 24/06/2021
Vì các hạn chế do Covid-19, DJ Soda (đến từ Hàn Quốc) phải chuyển sang biểu diễn trực tuyến. Bên cạnh những lời khen, cô nhận được không ít nhận xét chê bai trong thời gian đầu.

Ngắm nhìn loạt ảnh ca sĩ Bảo Thy check-in sang chảnh tại Mũi Né, Bình Thuận

Du lịch

11:21:48 24/06/2021
Nếu như kết hôn trở thành một ác cảm với các bạn nữ thì vợ chồng ca sĩ Bảo Thy là minh chứng cho tình yêu chân chính khiến nhiều người ngưỡng mộ. Sau khi tạm gác sự nghiệp sang một bên, Bảo Thy thông báo kết hôn trong sự tiếc nuối và ng...

Bà Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM

Đời sống

11:20:12 24/06/2021
Sáng 24/6, các đại biểu HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, dự kỳ họp thứ nhất của HĐND TP để bầu các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND khóa mới.

3 cách làm tàu hũ ky xào dứa, xào nấm và xào ớt chuông thơm ngon đơn giản

Ẩm thực

11:15:50 24/06/2021
Tàu hũ ky là một loại nguyên liệu khá quen thuộc trong các món chay mà bạn thường ăn. Hôm nay để Điện máy XANH mách bạn thêm 3 công thức làm món tàu hũ ky xào dứa, xào nấm và xào ớt chuông thơm ngon, hấp dẫn.

Triều Tiên nói đàm phán với Mỹ 'không đi đến đâu'

Thế giới

11:11:03 24/06/2021
Ngoại trưởng Triều Tiên bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ, nói rằng đối thoại với Washington sẽ không có đem lại kết quả.

Thông tin về ca sinh 10 ở Nam Phi là sai sự thật

Chuyện lạ

11:09:01 24/06/2021
Chính quyền Nam Phi khẳng định thông tin về ca sinh 10 ở tỉnh Gauteng là không đúng sự thật. Các hãng truyền thông đưa tin sai có thể phải đối mặt với vấn đề pháp lý.

CDC khắp cả nước xin giảm nhẹ hình phạt cho nguyên giám đốc CDC Hà Nội

Pháp luật

11:03:43 24/06/2021
Trong phiên phúc thẩm, tòa cho biết đã nhận đơn của CDC khắp các tỉnh thành cả nước xin giảm nhẹ hình phạt cho nguyên giám đốc CDC Hà Nội và cấp dưới. Ngoài ra, một số nhà khoa học, tổ chức cũng có đơn tương tự.

V.League có thể đá tập trung, không khán giả; Ronaldo lập siêu kỷ lục sau trận Bồ Đào Nha - Pháp

Bên lề sân cỏ

11:01:45 24/06/2021
V.League có thể đá tập trung, không khán giả ; Ronaldo lập siêu kỷ lục sau trận Bồ Đào Nha 2-2 Pháp; HLV Nishino bị Thái Lan giảm lương mạnh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Nhà thờ hình con gà ở Indonesia 

Clip hay

11:01:31 24/06/2021
Ban đầu, chủ nhân nhà thờ trên đảo Java muốn xây dựng công trình theo hình chim bồ câu. Tuy nhiên, người dân và du khách nghĩ đây là một con gà trống.

"Hiện tượng" Ku Tin sau 6 năm nổi tiếng: Ngừng chạy show, thành tích học tập không phải dạng vừa!

Show việt

11:01:21 24/06/2021
Ku Tin - cậu bé mũm mĩm, đáng yêu ngày nào giờ không còn phải tất bật chạy show như trong quá khứ.