3 địa điểm của Sầm Sơn nhất định phải đến trước khi kết hôn

Có 3 địa điểm đặc biệt thú vị của Sầm Sơn chỉ dành cho người chưa lập gia đình mà du khách trẻ nhất định phải đến.

Sầm Sơn có bờ biển dài khoảng 9 km, bãi biển rộng, bằng phẳng, độ dốc thoải, bãi cát trắng mịn, sóng biển vừa phải, nước biển ấm… là điểm đến lý tưởng của du khách mọi lứa tuổi.

Thế nhưng, có 3 địa điểm đặc biệt thú vị của Sầm Sơn chỉ dành cho người chưa lập gia đình mà du khách trẻ nhất định phải đến.

Leo núi ở Sầm Sơn

Sầm Sơn không chỉ nổi tiếng bởi bờ biển đẹp với đường bờ biển uốn lượn xanh mát mà còn có núi Trường Lệ cao 76 mét nằm sát biển, được coi như là hòn ngọc của Sầm Sơn.

3 địa điểm của Sầm Sơn nhất định phải đến trước khi kết hôn - Hình 1

Cái tên Núi Trường Lệ gắn liền với câu truyện thần thoại. Truyện kể rằng: Tại ngọn núi này xưa kia có một người phụ nữ đã qua đời sau khi sinh con, cậu bé có khuôn mặt khôi ngô tuấn tú, lớn nhanh như thổi, sức khỏe phi thường. Thương mẹ, chú bé nhặt đất đá đắp lên thi hài mẹ để nấm mồ lớn dần thành Núi Trường Lệ.

3 địa điểm của Sầm Sơn nhất định phải đến trước khi kết hôn - Hình 2

Cậu bé đó trưởng thành trở thành một tràng trai khổng lồ, dũng cảm cùng nhân dân làng chài đánh tan loài quỷ biển, về sau trở thành thần Độc Cước, được nhân dân tôn kính và xây dựng đền thờ để tỏ lòng biết ơn.

3 địa điểm của Sầm Sơn nhất định phải đến trước khi kết hôn - Hình 3

Các vách đá dốc đứng về phía biển đã tạo nên sự hùng vĩ của núi Trường Lệ và rất thích hợp cho loại hình du lịch leo núi, du lịch mạo hiểm.

3 địa điểm của Sầm Sơn nhất định phải đến trước khi kết hôn - Hình 4

Chơi team Building trên bãi tắm C

Không chỉ phù hợp với du lịch gia đình, bãi biển Sầm Sơn với bãi cát dài, sóng biển ôn hòa, làn nước trong xanh ấm áp quanh năm cùng hàng dừa thơ mộng bao quanh, biển Sầm Sơn là địa điểm lý tưởng để bạn bè tổ chức các hoạt động team building vui nhộn.

3 địa điểm của Sầm Sơn nhất định phải đến trước khi kết hôn - Hình 5

3 địa điểm của Sầm Sơn nhất định phải đến trước khi kết hôn - Hình 6

Đến Sầm Sơn, du khách trẻ có thể lựa chọn bãi tắm C có độ dốc bằng phẳng và thường là nơi tổ chức các hoạt động vui chơi. Dọc bãi tắm C cũng có nhiều nhà hàng, quán cafe, quán karaoke… để các du khách trẻ có thể tổ chức liên hoan, sự kiện ngay sau khi hoạt động team building kết thúc.

3 địa điểm của Sầm Sơn nhất định phải đến trước khi kết hôn - Hình 7

Thuê xe đạp đôi đi dạo ngắm cảnh đường phố

Không chỉ có đủ các hoạt động rộn rang vào buổi sáng, buổi tối ở Sầm Sơn cũng cực nhộn nhịp như một khu du lịch “không ngủ” vào những mùa cao điểm. Đến sầm Sơn, du khách trẻ có thể thuê xe đạp đôi đi dạo ngắm cảnh đường phố và thưởng thức đủ các món ăn vặt. Hoặc bạn có thể đi xe điện dạo quanh một vòng bãi biển Sầm Sơn.

3 địa điểm của Sầm Sơn nhất định phải đến trước khi kết hôn - Hình 8

Giá thuê xe đạp Sầm Sơn khá rẻ, vừa đi xe lại có thể tận hưởng làn gió mát từ biển thổi vào, còn có thể đi chậm chậm cùng bạn bè “tám” chuyện thì chẳng có gì thú vị hơn.

3 địa điểm của Sầm Sơn nhất định phải đến trước khi kết hôn - Hình 9

Ngoài ra đến Sầm Sơn, du khách trẻ cần chuẩn bị để có chuyến đi an toàn nhất như:

Bản đồ thị xã Sầm Sơn giúp bạn tránh khỏi trường hợp lạc đường, quên đường, điều này cực kì phiền toái và mất thời gian; Kem chống nắng sẽ giúp bạn tự tin hơn trước ánh nắng mặt trời chói chang mùa hè ảnh hưởng lớn đến làn da; Số điện thoại đường dây nóng của ban quản lý khu du lịch Sầm Sơn, mọi hành động chặt chém du khách, vấn đề an ninh trật tự bạn đều có thể gọi đến phản ánh;n Hãy trải nghiệm khoảng thời gian thư giãn vui vẻ để hoàn thành công việc, học tập thoải mái hơn.

Dấu ấn khai thác nghỉ dưỡng của người Pháp nơi thành phố biển Sầm Sơn

Từ lâu, Sầm Sơn đã nổi danh gần xa bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, 'hội sơn tụ thủy'. Không chỉ có vậy, bãi biển Sầm Sơn còn được đánh giá là 'nơi nghỉ mát tuyệt vời nhất để phục hồi sức khỏe'. Chính vì lẽ đó, ngay từ những năm đầu thế kỷ XX, người Pháp đã lựa chọn Sầm Sơn là địa điểm lý tưởng khai thác nghỉ dưỡng. Hơn một thế kỷ đã đi qua với biết bao thăng trầm và biến ảo, dấu ấn khai thác nghỉ dưỡng của người Pháp vẫn hiện hữu nơi thành phố biển xinh đẹp, năng động này với dấu tích của những khu biệt thự, nghỉ dưỡng cổ được phát hiện trên dãy núi Trường Lệ.

Dấu ấn khai thác nghỉ dưỡng của người Pháp nơi thành phố biển Sầm Sơn - Hình 1

Dấu tích nền móng và một số bức tường khu nhà ăn của Vua Bảo Đại còn lưu lại trên núi Trường Lệ.

Trong bài viết "Từ Thanh Hóa đến Sầm Sơn", được in trong cuốn "Thanh Hóa đẹp tươi" của học giả người Pháp H. Lebreton có đoạn miêu tả rất chi tiết về Sầm Sơn lúc bấy giờ: "Đại lộ của bãi bể kéo dài gần 3 km (...) Bên đại lộ là những tư thất riêng và có tòa nhà của Ái Hữu Nhà Dây Thép, Lục bộ, nhà Đoan, biệt thự của công sứ Ninh Bình và của phủ Toàn quyền. Biệt thự của tòa sứ Thanh Hóa với những cột gỗ lim tuyệt đẹp xây gần đền Độc Cước trên núi Mũi Chao - giữa tòa nhà ấy và tọa độ 79 có biệt thự Des Rochers (trên núi) xây trên một mỏm dựng đứng dưới chân sóng vỗ và dành cho các quan chức nghỉ mát".

Bài viết "Du lịch Sầm Sơn, đôi điều cảm nhận" của Nhà nghiên cứu Phạm Tấn ("Sầm Sơn thành phố du lịch", 2017, Nxb Thanh Hóa) diễn giải cặn kẽ: "Vì là nơi có cảnh quan kỳ tú và sơn thủy hữu tình, độc đáo mà người Pháp từ những năm đầu thế kỷ XX còn cho mở đường lên núi để ô tô có thể lên đến được hầu hết địa điểm ở Trường Lệ; liên tiếp cho xây dựng tới vài chục biệt thự nghỉ dưỡng, villa trên núi để tạo ra "Sầm Sơn thượng" đáp ứng nhu cầu nghỉ mát và thưởng lãm cảnh sắc thiên nhiên cho bộ máy quan chức cao cấp cho toàn bộ xứ thuộc địa Đông Dương nói chung, Việt Nam nói riêng".

Như vậy, một số tài liệu khi viết về núi Trường Lệ và quá trình hình thành, phát triển du lịch Sầm Sơn, dù tỉ mỉ, chi tiết hay sơ lược, đều khẳng định về dấu ấn khai thác nghỉ dưỡng của người Pháp trên vùng đất này. Để tìm hiểu rõ hơn về thời gian, hoàn cảnh, mục đích người Pháp vào khai thác nghỉ dưỡng ở Sầm Sơn, chúng tôi tìm gặp ông Hoàng Thăng Ngói, nguyên Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Sầm Sơn (nay là TP Sầm Sơn), người say mê nghiên cứu, am tường văn hóa Sầm Sơn. Ông Ngói cho biết: Năm 2007, tôi có đến Trung tâm lưu trữ Quốc gia I, Thư viện Quốc gia Việt Nam để giúp cho TP Sầm Sơn tìm kiếm, thu thập tư liệu nhằm xác định dấu mốc du lịch Sầm Sơn có từ bao giờ. Tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, tôi được cán bộ ở đây cung cấp cho một số tư liệu, chủ yếu là các bài báo viết bằng tiếng Pháp. Lần giở trong số đó, tôi tìm được tờ báo có đưa tin, đại ý: Toàn quyền Đông Dương ra nghị định cấp cho Sầm Sơn và Đồ Sơn, mỗi địa phương 8.000 franc (đơn vị tiền tệ cũ của Pháp trước khi được thay thế bằng đồng Euro) để xây dựng khu nghỉ dưỡng cho binh lính Pháp. Đây có thể xem là dấu mốc đầu tiên của quá trình người Pháp vào Sầm Sơn khai thác nghỉ dưỡng. Năm 1906, Toàn quyền Đông Dương Moulie ký sắc lệnh làm đường tỉnh lộ số 8 (nay là Quốc lộ 47). Đến sau năm 1930, Pháp cho xây dựng hai cột đèn đỏ, gọi tắt là "Cột đỏ", dựng ở hai bên đường. Trên thân cây cột đỏ phía bên phải đường ghi chữ: "Sam Son le haut", tức Sầm Sơn thượng, chỉ về phía núi Trường Lệ. Đây là khu vực dành cho quan chức, chính khách, giới thượng lưu đến tham quan, nghỉ dưỡng. Trên dãy núi Trường Lệ là những biệt thự của Toàn quyền Đông Dương, tòa nhà của khâm sứ Trung - Nam - Bắc Kỳ, biệt thự của vua Bảo Đại, biệt thự của ba quan lớn đầu tỉnh: Tổng đốc, bố chánh, án sát và một số biệt thự của các nhà kinh doanh lớn của Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa. Mỗi khu biệt thự đều mang dáng dấp, nét độc đáo riêng. Khu vực này đã trở thành không gian nghỉ dưỡng văn minh, sang trọng của giới thượng lưu. Họ tổ chức tiệc, các cuộc dạo chơi trên rừng, xuống biển, thăm các di tích thắng cảnh, tắm biển ở vụng Ngọc, vụng Tiên...

Trải qua sự biến thiên của thời gian, thăng trầm của lịch sử; kể từ sau Cách mạng Tháng Tám (1945) và bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược, đến nay, các khu nghỉ dưỡng, villa nói trên chỉ còn lại dấu tích là một số bức tường đổ nát, rêu phong và nền móng lấp trong những tán rừng. Dọc theo chiều dài của đỉnh núi Trường Lệ, hiện có 2 khu vực còn dấu tích của khu nghỉ dưỡng do người Pháp xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XX. Một khu dành cho quan thầy người Pháp, giới thượng lưu, quyền cao chức trọng tề tựu về đây tham quan, nghỉ dưỡng; một khu nghỉ dưỡng dành riêng cho vua Bảo Đại. Dẫu không còn giữ được nguyên trạng nhưng những dấu tích này vẫn đủ sức khái quát lên quy mô, mức độ đầu tư và sự tinh tế của người Pháp trong cách vui chơi, hưởng thụ cuộc sống từ hàng trăm năm trước.

Theo chân chị Cao Thị Ngân, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch TP Sầm Sơn; vượt qua những tán cây rừng, bụi rậm lởm chởm gai góc trên đỉnh núi Trường Lệ, hiện ra trước mắt chúng tôi là một vọng gác còn tồn tại tương đối nguyên vẹn, được xây dựng với những bức tường kiên cố, cửa vòm; mái che được nâng cao bằng những cột bê tông nhỏ. Từ tầng trệt thông lên tầng mái bằng cầu thang không có lan can. Đứng ở khu vực tầng mái, tứ bề đều hướng ra biển, thích hợp cho việc bao quát cảnh sắc thiên nhiên và tận hưởng không khí trong lành, gió mát lồng lộng từ biển thổi vào. Cách vọng gác không xa là dấu tích còn sót lại của một khu nhà với nền móng và một số bức tường dày từ 30 - 50cm, được xây dựng bằng vật liệu hỗn hợp gồm đá, gạch, cát và vôi; đặc biệt là loại đá thạch anh - một loại đá có sẵn trên núi Trường Lệ. Chị Cao Thị Ngân cho biết: "Đây là khu vực vọng gác và nhà ăn của vua Bảo Đại. Đi hết khu nền móng về hướng Đông là bãi biển tuyệt đẹp hiện ra. Bãi biển này chính là nơi vua Bảo Đại hay xuống tắm mỗi lần về núi Trường Lệ nghỉ dưỡng".

Nói về sự tồn tại của dấu tích các khu nghỉ dưỡng được xây dựng từ thời Pháp thuộc trên núi Trường Lệ, nhà thơ Đinh Ngọc Diệp, người bản địa nặng lòng với công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, du lịch của quê hương cho biết: "Những dấu tích ấy hàm chứa giá trị sâu sắc về mặt văn hóa, lịch sử. Nếu chúng ta có sự quan tâm, đầu tư thích đáng, tôi tin rằng, các giá trị văn hóa, lịch sử ấy sẽ phát huy hiệu quả mạnh mẽ, thu hút đông đảo du khách tham quan, góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch địa phương. Tuy nhiên, hiện chưa có một nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu nào về vấn đề này".

Hơn một thế kỷ chứng kiến du lịch Sầm Sơn nỗ lực không ngừng nghỉ vượt qua những thăng trầm, thử thách để từng bước chạm tay vào giấc mơ "du lịch bốn mùa", phấn đấu trở thành đô thị du lịch - nghỉ dưỡng biển hiện đại của tỉnh và của cả nước; chúng ta phải thẳng thắn thừa nhận rằng: Người Pháp đã có đóng góp quan trọng trong việc khai phá tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch và mở đầu cho xu hướng du lịch nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn. Bước sang thời kỳ đổi mới, năm 1989, thực hiện chủ trương của tỉnh nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, khai thác tiềm năng, thế mạnh kinh tế biển của địa phương, Hội chợ kinh tế - du lịch với chủ đề "Hè Sầm Sơn 1989: Sức khỏe - kinh tế - bạn bè" bao gồm nhiều nội dung, hoạt động sôi nổi, hấp dẫn lần đầu tiên được tổ chức tại Sầm Sơn. Thành công của sự kiện này đã góp phần to lớn đánh thức tiềm năng, mở mang du lịch, định vị vai trò của "ngành công nghiệp không khói" trong định hướng phát triển của địa phương. Ông Hoàng Thăng Ngói nhận định: "Khi vào khai thác nghỉ dưỡng ở Sầm Sơn, người Pháp đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng (xây dựng đường xá, sân đỗ trực thăng...), quy hoạch vùng du lịch trên cơ sở tôn trọng hiện trạng, không phá vỡ môi trường, cảnh quan tự nhiên. Ngày hôm nay, nhìn vào dấu ấn của người Pháp trong khai thác nghỉ dưỡng ở Sầm Sơn để chúng ta học hỏi cách họ tôn trọng yếu tố văn hóa bản địa, tôn trọng tự nhiên; từ đó xây dựng chiến lược phát triển du lịch hướng đến sự bài bản, chuyên nghiệp, khoa học, văn minh và bền vững. Đặc biệt, chúng ta cần có sự quan tâm, ứng xử đúng mực, bảo tồn và phát huy hiệu quả đối với các giá trị thuộc về văn hóa, lịch sử, nhất là khi Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn (bao gồm các khu vực: núi Trường Lệ, đền Độc Cước, hòn Trống Mái, đền Tô Hiến Thành, đền Cô Tiên...) đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những món ăn đặc sản Long An nên ăn thử qua trong chuyến du lịch
07:48:19 26/01/2021
Kinh nghiệm du lịch Miền Trung nên chọn ăn những món đặc sản gì?
06:53:37 26/01/2021
Tổng hợp những điểm tham quan nên đi trong chuyến du lịch Đà Lạt
06:55:24 26/01/2021
Những điểm tham quan không thể bỏ qua ở tour du lịch Đà lạt
06:54:16 26/01/2021
Điểm danh các điểm tham quan du lịch ở bắc đảo Phú Quốc
06:56:07 26/01/2021
Homestay Huế lên tạp chí kiến trúc Mỹ 
14:32:38 26/01/2021
Giới trẻ check-in con đường trang trí Tết
18:54:32 25/01/2021
Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền
18:52:45 25/01/2021
Sắc hoa xuân vùng cao 
14:28:09 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Bất ngờ với chia sẻ của chồng cũ Thanh Lam sau đám cưới con gái đầu lòng
07:49:08 27/01/2021
Tiết lộ về bữa tiệc trước khi qua đời của Á hậu Philippines
06:04:04 27/01/2021
Tiết lộ tin nhắn Trương Hằng đau đớn gửi Trịnh Sảng, mong bạn gái cũ còn có chút nhân tính vì 2 đứa con thơ
08:09:54 27/01/2021
Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học
07:59:38 27/01/2021
Táo Quân 2021: Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới
06:27:21 27/01/2021
"Trà xanh" Cbiz thủ đoạn nhường nào? Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư vẫn còn "non và xanh" so với Trịnh Sảng, Đổng Khiết
06:13:09 27/01/2021
Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu
07:36:27 27/01/2021
Trịnh Sảng 'đào mỏ' 3 bạn trai cũ như thế nào?
10:39:47 27/01/2021
Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?
06:39:18 27/01/2021

Tin mới nhất

Đặc sản Quảng Nam khiến du khách chỉ ăn một lần nhưng mãi không quên

06:53:31 25/01/2021
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến du khách đi chuyến du lịch Quảng Nam những món đặc sản nhất định phải thử khi đặt chân đến mảnh đất này, hãy cùng theo dõi nhé!

Du lịch Châu Đốc: Những món đặc sản cực ngon không thể bỏ qua

06:52:46 25/01/2021
Không chỉ được du khách biết đến với những địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng hấp dẫn mà thị xã Châu Đốc - An Giang còn nổi tiếng với những món đặc sản nổi tiếng.

Danh sách 6 món đặc sản nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch Hà Nam

06:51:53 25/01/2021
Vùng đất chiêm trũng Hà Nam không chỉ ghi đậm dấu ấn bởi những con người nồng hậu và mến khách mà nơi đây còn có những món đặc sản thơm ngon, gây ấn tượng mạnh với nhiều du khách tham quan.

Đi tour du lịch Cao Bằng nên chọn ăn những loại đặc sản nào?

05:02:36 25/01/2021
Nằm trên đường biên giới Việt - Trung, là một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam, Cao Bằng hấp dẫn nhiều du khách không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ mà còn bởi những món đặc sản phong phú và vô cùng đa dạng.

Top 6 món đặc sản du khách nên thử qua trong chuyến du lịch Lào Cai

05:01:03 25/01/2021
Lào Cai được biết đến là một mảnh đất có nhiều thắng cảnh đẹp, những địa danh du lịch hấp dẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch hằng năm.

Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng

12:58:43 24/01/2021
Vãn cảnh chùa nghìn năm tuổi, thăm thung lũng hoa và hái dâu tây ở bãi đá sông Hồng là các trải nghiệm gợi ý cho du khách.

Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế

12:58:40 24/01/2021
Hai nhiếp ảnh gia Việt đều đạt giải 3 tại chủ đề kiến trúc và chân dung trong cuộc thi Ảnh đen trắng quốc tế 2020.

Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới

12:58:37 24/01/2021
Ở trong ngôi nhà chỉ đủ để đứng hoặc ngồi, nam du khách hoảng sợ khi nghe thấy những tiếng gõ cửa, vì không thể nhìn ra bên ngoài.

Làng gốm vào mùa làm trâu đất đón Tết

12:58:33 24/01/2021
Gần Tết Tân Sửu, những xưởng gốm ở thị xã Tân Uyên tất bật sản xuất thêm trâu đất, bên cạnh sản phẩm truyền thống là heo đất.

Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

06:14:43 24/01/2021
Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

Sững sờ chứng kiến rừng Tây Nguyên chuyển sắc ‘gọi’ xuân về

06:14:27 24/01/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn ha rừng thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn bất ngờ chuyển sắc từ xanh sang vàng.

Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm

06:14:17 24/01/2021
Ngày 23-1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm và Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu tổ chức Chương trình Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm và chụp ảnh tại những nơi có...

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

06:13:52 24/01/2021
Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Trung Nguyên Legend chính thức khai trương vườn Zen Garden

06:13:43 24/01/2021
Ngày 23/1/2021, tại thành phố Cà phê (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức Khai trương vườn Zen Garden - một tiện ích đặc biệt dành cho cư dân và được kỳ vọng là một điểm đến mới dành cho du khách nhân dị...

Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm

10:59:45 23/01/2021
Tôm cá theo thuyền về bờ tháng cuối năm, sau chuyến đi này tàu thuyền và ngư dân sẽ nghỉ tết.

Thị trấn bí ẩn giữa rừng

10:59:10 23/01/2021
Nhiều người đã gọi Borne Sulinowo là thị trấn ma, vì trong nhiều năm nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào.

Chàng trai Sài Gòn xuyên Việt 27 ngày với 20 triệu đồng

10:58:36 23/01/2021
Thực hiện ước mơ xuyên Việt sau 5 năm, Anh Đức vẫn rùng mình khi nghĩ về cung đường tây Trường Sơn vắng người, mù sương, đầy ổ gà...

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc

09:01:29 23/01/2021
Bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đang được trưng bày tại Khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Tuyên Quang:“Săn” ảnh vùng lòng hồ

07:54:45 23/01/2021
Vùng lòng Hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình trải dài trên 2 nhánh sông Gâm, sông Năng với diện tích hơn 8.000 ha.

'Ngôi làng mẫu hệ' tại Ấn Độ lại là nơi... ẩm ướt nhất thế giới

07:53:41 23/01/2021
Meghalaya được mệnh danh là khu vực ẩm ướt nhất thế giới khi lượng mưa hàng năm là 1.200 cm. Đây cũng là ngôi làng hàng nghìn năm nay sống trong chế độ mẫu hệ.

Con đường lá vàng lãng mạn như phim Hàn thu hút giới trẻ Hà Nội đến “sống ảo”

07:52:30 23/01/2021
Hà Nội có nhiều góc sống ảo đậm chất lãng mạn, trong đó hàng cây lá vàng gần Đại sứ quán Hàn Quốc là một địa chỉ khiến hội mê chụp ảnh không thể bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm

Tình đầu là mối tình đẹp nhất với 5 cung Hoàng đạo sau, cho dù ngàn vạn năm trôi qua cũng không thể nào quên được

Trắc nghiệm

12:03:38 27/01/2021
Mối tình đầu luôn là mối tình đẹp đẽ, hạnh phúc và nhiều kỉ niệm. 5 cung Hoàng đạo sau sẽ chẳng bao giờ có thể quên đi mọi thứ về mối tình này.

Trương Vũ Kỳ tung ảnh bầu bí phủ nhận thuê mang thai hộ

Sao việt

11:59:24 27/01/2021
Sau Trịnh Sảng, đến lượt Trương Vũ Kỳ vướng vào bê bối thuê người mang thai hộ tại Mỹ.

Nga, Mỹ gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân

Thế giới

11:58:45 27/01/2021
Nga và Mỹ đạt thỏa thuận gia hạn hiệp ước kiểm soát hạt nhân New START trong cuộc điện đàm giữa Putin và Biden, theo Điện Kremlin.

Bạn trai hứa sẽ trả nợ giúp 600 triệu, tôi liền vui vẻ nhận lời yêu và cái kết nhận được khiến tôi chỉ muốn bật khóc

Tâm sự

11:58:26 27/01/2021
Anh ấy ngồi trầm ngâm một lúc rồi nói sang năm gia đình được đền bù số tiền lớn và sẽ giúp tôi trả nợ. Nghe được lời hứa chắc nịch của Tuấn khiến tôi vui vẻ nhận lời yêu anh.

Huyện Thạch Thất đào tạo nghề cho gần 3.000 lao động vùng núi

Đời sống

11:57:12 27/01/2021
Phó Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) Phí Văn Hưng cho biết, trong năm 2020, huyện đã tổ chức đào tạo nghề cho 2.963 lao động, giải quyết việc làm cho 3.469 người. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,5% xuống cò...

HLV Pep Guardiola bình thản khi Man City giành ngôi đầu Premier League

Bóng đá thế giới

11:49:39 27/01/2021
Đánh bại West Brom, Man City lần đầu tiên giành ngôi đầu bảng xếp hạng Premier League mùa này, nhưng HLV Pep Guardiola vẫn tỏ ra bình thản khi chặng đường vẫn còn dài phía trước.

Nadal đáp trả chỉ trích nhằm vào mình trước giải Australian Open

Sao thể thao

11:47:14 27/01/2021
Tay vợt Rafael Nadal đã lên tiếng sau những chỉ trích nhằm vào mình, khi bị coi là thờ ơ trước những khó khăn của các đồng nghiệp đang cách ly vì dịch Covid-19 trước thềm Australian Open 2021.

Cô gái Hải Dương dương tính nCoV khi đến Nhật Bản

Sự kiện nóng

11:42:21 27/01/2021
Cô gái 32 tuổi, quê ở xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, Hải Dương, đến Nhật Bản ngày 17/1 kết quả xét nghiệm dương tính nCoV.

'Bà mẹ 3 con' Hà Hồ sang chảnh dự sự kiện cùng Diva Mỹ Linh, Bằng Kiều

Nhạc việt

11:38:55 27/01/2021
Diva Mỹ Linh, Bằng Kiều, Hà Hồ và Hà Anh Tuấn sẽ cùng góp mặt trong đêm nhạc hứa hẹn mang đến những tiết mục đặc sắc cho khán giả.

Con voi 40 tuổi bị thiêu đốt đau đớn đến chết, người người phẫn nộ trước hành vi tàn ác

Chuyện lạ

11:35:08 27/01/2021
Cư dân mạng vô cùng phẫn nộ khi xem video ghi lại cảnh một con voi 40 tuổi bị đốt cháy tai đến chết lan truyền trên mạng.

Bạch tuộc sốt tiêu xanh

Ẩm thực

11:26:58 27/01/2021
Bạch tuộc giòn dai sần sật, thấm đẫm sốt tiêu xanh thơm lừng cay cay, là món ngon cho những bữa cơm cuối năm.

Mourinho, Solskjaer, Guardiola bày tỏ sự cảm thông với Lampard

Bên lề sân cỏ

11:22:48 27/01/2021
Các HLV như Jose Mourinho, Pep Guardiola hay Ole Gunnar Solskjaer đều bày tỏ sự thông cảm với đồng nghiệp Frank Lampard sau khi huyền thoại Chelsea bị tỷ phú Roman Abramovich sa thải.

Hàn Quốc chi hơn 25 triệu USD cho các dự án ô tô thân thiện và tự hành

Ôtô

11:21:22 27/01/2021
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) cho biết nước này sẽ đầu tư gần 28 tỷ won (khoảng 25,3 triệu USD) vào các dự án ô tô thân thiện với môi trường và công nghệ xe tự hành.

Hé lộ tạo hình vai diễn đầu tay của Jaehyun NCT trong phim sắp lên sóng

Phim châu á

11:15:22 27/01/2021
Trong những bức ảnh mới nhất vừa được công bố, Jaehyun xuất hiện với tạo hình giản dị, đậm chất sinh viên đại học nhưng ngoại hình thì khiến bao fan đổ rạp.

Hé lộ loạt ảnh hậu trường Táo Quân 2021: Các nghệ sĩ tất bật chuẩn bị cho buổi ghi hình chính thức

Show việt

11:12:43 27/01/2021
Các nghệ sĩ đều tất bật cho những công đoạn cuối trước giờ G.