3 dấu hiệu chỉ ra não bộ của con bạn có điểm giống thiên tài Einstein hay không

Các nghiên cứu đã cho thấy khả năng lưu trữ của não phải gấp 10.000 lần so với não trái.

Cha mẹ nào cũng muốn con mình thông minh, học giỏi, vượt trội về mọi mặt nên đã bỏ nhiều công sức vào việc rèn luyện và phát triển trí não. Nhiều người thậm chí mua một số khóa luyện trí não với học phí cực cao. Tuy nhiên, việc đào tạo này thường khá “vô bổ”, lãng phí sức lực và tiền bạc. Nguyên nhân cũng bởi sự rèn luyện nhiều khi chưa đúng cách.

Trọng tâm phát triển trí não của trẻ nhỏ nằm ở bên não phải?

ADVERTISEMENT

Nhà tâm lý học người Mỹ Roger Wolcott Sperry từng khẳng định các chức năng khác nhau giữa não trái và não phải thông qua công trình não bộ phân chia. Đây cũng chính là nghiên cứu giúp ông đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y học vào năm 1981.

3 dấu hiệu chỉ ra não bộ của con bạn có điểm giống thiên tài Einstein hay không - Hình 1 ADVERTISEMENT

Roger Wolcott Sperry

Nghiên cứu cho thấy não được chia thành hai phần bên trái và bên phải. Não trái là “ não học thuật” và “não ý thức” chịu trách nhiệm về tư duy logic, ngôn ngữ, lý luận và ý thức của con người về năm giác quan.

Não phải còn được gọi là “ não sáng tạo”, “bộ não nghệ thuật”, chịu trách nhiệm chính về hình ảnh bộ nhớ, phối hợp thể chất, trí tưởng tượng,…

Nhiều bậc cha mẹ đã nghe đến sự phát triển của não phải và họ cũng rất coi trọng sự phát triển của não phải. Bởi nó quyết định khả năng học tập của một người, có thể nói não phải là kho kiến thức và trí nhớ của em bé, ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ.

Ví dụ, Einstein và các nhà khoa học khác đều có não phải phát triển. Họ giàu trí tưởng tượng, sáng tạo và tinh ý. Vì vậy họ có những đóng góp nổi bật trong cộng đồng khoa học.

3 dấu hiệu chỉ ra não bộ của con bạn có điểm giống thiên tài Einstein hay không - Hình 2

Ảnh minh họa

Có thể nói rằng, não phải liên quan mật thiết đến chỉ số IQ của trẻ. Não phải là “não bản năng”, chịu trách nhiệm nhiều hơn về khả năng tư duy trừu tượng của chúng ta, chẳng hạn như trí tưởng tượng không gian và xây dựng.

ADVERTISEMENT

Vậy làm thế nào để biết được con bạn có não phải phát triển hay không? Dưới đây là 3 dấu hiệu:

1. Thuận tay trái

Một cậu bé đã năm tuổi và chuẩn bị đi học, nhưng cha mẹ của em rất lo lắng và sốt ruột. Bởi em bé này thuận tay trái. Phụ huynh sợ việc thuận tay trái ảnh hưởng đến chữ viết của con và khiến con mình bị bạn bè chê cười.

Video đang HOT

Tuy nhiên thuận tay trái không phải là điều gì xấu, không những vậy còn là dấu hiệu cho thấy có khả năng não phải của trẻ phát triển tốt. Nhiều người tài như Leonardo da Vinci, Aristotle, Michelangelo,… đều thuận tay trái.

Não trái kiểm soát bên phải, và não phải kiểm soát bên trái. Hầu hết mọi người đều thuận não trái và quen làm mọi việc bằng tay phải và ngược lại.

3 dấu hiệu chỉ ra não bộ của con bạn có điểm giống thiên tài Einstein hay không - Hình 3

Ảnh minh họa.

2. Trí nhớ rất tốt

Các nghiên cứu đã cho thấy khả năng lưu trữ của não phải gấp 10.000 lần so với não trái. Đó là bởi vì bán cầu não phải có nhiều khớp thần kinh và rãnh trên bề mặt não, tạo cho bán cầu não phải có diện tích vỏ não lớn hơn bên trái.

Những nội dung ghi nhớ của não trái và não phải khác nhau. Não phải có xu hướng ghi nhớ cảnh và những thứ khác. Nhờ vậy, trẻ có não phải đang phát triển không bao giờ quên và não lưu giữ rất lâu.

ADVERTISEMENT

Chúng có thể ghi nhớ một cách hệ thống nhiều kiến thức cùng một lúc so với những đứa trẻ bình thường. Bằng cách này, trẻ có lợi thế trong việc học thuộc lòng và trở thành một cao thủ học tập.

3. Có trí tưởng tượng phong phú

Não phải chịu trách nhiệm về sự phát triển trí tưởng tượng của trẻ em. Người lớn có thể đã từng thấy bé nói chuyện, dỗ dành một con búp bê – nhân vật tưởng tượng của bé. Hay bé cầm một khối gỗ và tưởng tượng là một chiếc ô tô đi vèo vèo trên đường.

Đây là lúc trí tưởng tượng của trẻ đang được hình thành. Trẻ sử dụng các đồ vật thay thế để làm được những việc mà trong cuộc sống không có.

3 dấu hiệu chỉ ra não bộ của con bạn có điểm giống thiên tài Einstein hay không - Hình 4 ADVERTISEMENT

Einstein có não phải phát triển.

Hãy nắm bắt thời kỳ vàng phát triển não phải của trẻ

Giai đoạn 0-1 tuổi: Kích thích sự phát triển não phải của trẻ thông qua các bức tranh, đồ chơi nhiều màu sắc.

Giai đoạn 1-3 tuổi: Chơi các đồ chơi ba chiều như khối xây dựng, rèn luyện trí tưởng tượng của trẻ, cấu trúc không gian và khả năng sáng tạo.

Giai đoạn 3-6: Giai đoạn vàng phát triển óc quan sát, trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ.

Trong thời kỳ vàng phát triển não phải của trẻ, sự phát triển sẽ tạo ra hiệu ứng “cấp số nhân”. Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng sau 6 tuổi, trẻ sẽ bước vào thời kỳ phát triển vượt trội của não trái, vậy nên phụ huynh không được bỏ lỡ thời gian phát triển não phải trước đó.

Ngoài việc cho trẻ chơi những món đồ chơi khối, phụ huynh còn cần thường xuyên cho trẻ ra ngoài dạo chơi, hít thở không khí trong lành. Điều này cũng giúp trẻ có nhiều không gian hơn để phát triển trí tưởng tượng. Bên cạnh đó, việc đọc sách không chỉ có thể phát triển não phải, làm giàu trí nhớ mà còn cải thiện khả năng tư duy logic, tăng cường khả năng tập trung, tạo nền tảng vững chắc cho việc học tập sau này.

ADVERTISEMENT

Chuyên gia hé lộ lý do tại sao bạn gặp ác mộng

Ác mộng là giấc mơ hãi hùng dẫn đến cảm giác tiêu cực khiến người ta thức dậy trong lo lắng, sợ hãi, theo nhật báo Ấn Độ Hindustan Times.

Sau đây là những lý do đáng ngạc nhiên đằng sau những cơn ác mộng tái diễn.

Những nguyên nhân gây ra ác mộng

Những giấc mơ có thể cho biết rất nhiều về những gì thực sự đang diễn ra trong đầu bạn. Những vấn đề đã chôn sâu trong tiềm thức có thể hiện ra trong những giấc mơ, đặc biệt vào những lúc quá căng thẳng, hoặc trải qua chấn thương.

Một số người gặp nhiều ác mộng hơn và ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của họ.

Ác mộng phổ biến hơn ở trẻ nhỏ và giảm dần sau 10 tuổi.

Sức khỏe tinh thần kém là một trong những lý do chính đằng sau những cơn ác mộng thường xuyên. Tiến sĩ Milan Balakrishnan, Chuyên gia tư vấn tâm thần tại Bệnh viện tâm thần Masina, Mumbai (Ấn Độ), cho biết căng thẳng, lo lắng hoặc trầm cảm là những nguyên nhân phổ biến gây ra quá nhiều ác mộng.

Chuyên gia hé lộ lý do tại sao bạn gặp ác mộng - Hình 1

Ác mộng là giấc mơ hãi hùng dẫn đến cảm giác tiêu cực khiến người ta thức dậy trong lo lắng, sợ hãi. Ảnh SHUTTERSTOCK

Ông cũng liệt kê chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (CTTL) là một trong những lý do gây ra những cơn ác mộng tái diễn.

ADVERTISEMENT

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của CTTL là trải qua lần nữa hoặc hồi tưởng về biến cố đau buồn. Đôi khi những hồi tưởng này có thể biểu hiện như những cơn ác mộng, theo Hindustan Times.

Tiến sĩ Shefali Vaidya, nhà tâm lý học, từ Bệnh viện đa khoa Apollo Spectra Mumbai (Ấn Độ), liệt kê 6 lý do khiến bạn gặp ác mộng thường xuyên.

1. Căng thẳng

Cuộc sống cá nhân hoặc công việc có thể là nguyên nhân dẫn đến cơn ác mộng của bạn.

Một số yếu tố như ly hôn, khủng hoảng tài chính, người thân qua đời, hoặc mất việc làm là một số lý do gây ra cơn ác mộng.

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra ác mộng và cần được giải quyết kịp thời.

2. Chấn thương

Ác mộng là hiện tượng thường xảy ra sau một tai nạn, thương tích, lạm dụng thể chất hoặc tình dục, hoặc một biến cố đau thương. Ác mộng thường gặp ở những người có xu hướng bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý.

ADVERTISEMENT

Chuyên gia hé lộ lý do tại sao bạn gặp ác mộng - Hình 2

Sức khỏe tinh thần kém là một trong những lý do chính đằng sau những cơn ác mộng thường xuyên. Ảnh SHUTTERSTOCK

3. Thiếu ngủ

Lịch trình ngủ sai lệch sẽ làm giảm thời lượng giấc ngủ của bạn và có thể làm tăng nguy cơ gặp ác mộng. Mất ngủ dẫn đến nguy cơ gặp ác mộng cao hơn. Cố gắng thực hiện thói quen ngủ tốt.

Rối loạn giấc ngủ như ngưng thở khi ngủ và chứng ngủ rũ có thể gây ra những cơn ác mộng tái diễn.

4. Một số loại thuốc

Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc huyết áp và thuốc điều trị bệnh Parkinson hoặc giúp ngừng hút thuốc có thể gây ra ác mộng.

5. Lạm dụng chất gây nghiện

Sử dụng rượu và chất kích thích có thể gây ra ác mộng. Vì vậy, bạn sẽ không thể có được một giấc ngủ ngon vào ban đêm.

Tiến sĩ Balakrishnan nói: Cai rượu và các chất gây nghiện khác cũng có thể gây ra ác mộng.

6. Sách và phim kinh dị

Đọc sách hoặc xem phim kinh dị, đặc biệt là trước khi ngủ, có thể khiến bạn gặp ác mộng, theo Hindustan Times.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02Quang Linh Vlog báo tin vui từ Châu Phi sau khi Thùy Tiên kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam03:34Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Cô bé Gia Linh lớn lên xinh đẹp sau 9 năm khiến dân Hàn mê mệt03:01Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng04:07Quỳnh Trần JP vướng nghi vấn đang có em bé thứ 2, bé Sa sắp có em?03:50Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00Việt Phương Thoa chính thức công khai ‘yêu lại từ đầu’ với Chí Thành: Hé lộ chuyện tình lạ đời03:10Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau nước mắt, xúc động hơn cả lúc tiễn Thùy Tiên?03:31
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh được vào ĐH theo diện dự bị
23:17:16 04/10/2022
Nữ sinh vùng biên giới mồ côi cha từ nhỏ được hỗ trợ học đại học
23:07:22 04/10/2022
Đừng làm khổ phụ huynh nghèo
08:06:39 04/10/2022
Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Em hơi lười nên sắp xếp học, làm việc nhanh hơn!'
17:17:35 04/10/2022
Hiệu trưởng ĐH Harvard: Cách giáo dục tốt nhất là giúp trẻ thành thạo 3 kỹ năng
08:29:42 05/10/2022
Nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh tốt nghiệp THPT đã nhập học
15:00:14 04/10/2022
Học sinh Canada không cần thi đại học, vậy cách họ được nhận vào trường đại học ra sao?
19:34:48 05/10/2022
Người sở hữu IQ cao thường có EQ thấp? 3 vấn đề họ thường gặp
14:36:01 05/10/2022
Đưa hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án vào trường phổ thông
23:05:48 05/10/2022
Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới: Khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt
09:57:36 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên
22:39:38 05/10/2022
Diệu Nhi viết tâm thư, gửi lời xin lỗi trước thềm siêu đám cưới với Anh Tú
23:05:22 05/10/2022
Võ Hoàng Yến ngơ ngác khi bị fan nghi ngờ qua lại với Đạt Villa: "Là ai vậy trời?"
23:01:42 05/10/2022
Thiên Ân thắng giải vote đầu, được ăn tối với Chủ tịch Miss Grand
23:17:15 05/10/2022
Hoài Lâm gây ngỡ ngàng với ngoại hình hiện tại, mất đi vẻ nam thần
22:33:29 05/10/2022
Không đẻ con gái đời không nể (P3)
23:56:33 05/10/2022
Giai đoạn tồi tệ của Adam Levine và Behati Prinsloo
22:28:30 05/10/2022
‘Miss Universe 2005’ Natalie Glebova ngồi máy bay cả ngày trời đến Việt Nam chỉ để gặp một người
22:52:49 05/10/2022
Video: Người đàn ông lĩnh cái kết đau đớn khi ngồi lên lưng cá sấu
21:51:48 05/10/2022
‘Đấu trí’ tập 55: Bố vợ tương lai của Vũ chính là ‘boss’ giấu mặt?
22:26:45 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển đợt 2

07:33:38 06/10/2022
Cụ thể, điểm chuẩn bổ sung theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dao động từ 15 đến 24 điểm; còn điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ) cao hơn chút khi dao động từ 18 đến 24 điểm

Bình Dương tìm giải pháp tình trạng thiếu hụt 3.000 giáo viên

23:19:31 05/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ cho ngành GDĐT địa phương nhằm thu hút giáo viên về công tác tại Bình Dương làm việc

5 kỹ năng giao tiếp giúp mối quan hệ cha mẹ và con cái ngày càng tích cực

23:13:04 05/10/2022
Ông Đào Hành Trí, người sáng lập Hội cha mẹ - con cái Nhất Tâm (Trung Quốc), một chuyên gia có kinh nghiệm hơn 10 năm về giáo dục gia đình cho rằng, thật ra, để mối quan hệ cha mẹ - con cái tích cực, chỉ gói gọn trong một chữ: HIỂU

Trường Ðại học Tây Ðô khai giảng năm học mới 2022-2023

23:01:48 05/10/2022
Năm học 2022-2023, trường tiếp tục tập trung thực hiện Luật Giáo dục đại học, đổi mới theo Nghị quyết số 29-NQ/TW; nâng cao năng lực, tập trung phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị t...

14 trường đại học đầu tiên thông báo điểm chuẩn đợt xét tuyển bổ sung

22:56:36 05/10/2022
Theo đó, hội đồng tuyển sinh ĐH Huế vừa công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 vào đại học hệ chính quy của 12 trường, khoa thành viên, dựa trên phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả học tập cấp THPT

Anh: Trường bị phạt nếu sinh viên bỏ học, thất nghiệp

19:26:43 05/10/2022
Ngoài ra, OfS có thể xử phạt nặng hoặc yêu cầu các trường đại học dừng tuyển sinh những ngành có tỷ lệ sinh viên có việc làm, khởi nghiệp hoặc học lên cao dưới 60%. Những ngành học không đáp ứng điều kiện này được coi là “chất lượng thấ...

Chống lạm thu đầu năm học tại Hà Nội

19:19:17 05/10/2022
Bước vào năm học mới, mối lo của các bậc phụ huynh được giải tỏa khi HĐND thành phố Hà Nội quyết định không tăng học phí trong năm học này. Dù vậy, câu chuyện về các khoản thu ngoài học phí vẫn là đề tài nóng trên các diễn đàn

Hà Nội có hơn 30% trẻ mầm non tiếp cận chương trình làm quen tiếng Anh

19:11:41 05/10/2022
Theo Bộ GD-ĐT, địa phương đông trẻ làm quen với tiếng Anh nhất cả nước hiện nay là TP. HCM với hơn 96.000 trẻ, chiếm 58 % tổng số trẻ đến trường. Hà Nội có gần 30.000 trẻ, chiếm 32%; Đà Nẵng 13.473 trẻ, chiếm 19,2%; Vĩnh Phúc 7.343 trẻ ...
ADVERTISEMENT

4 giảng viên, sinh viên giáo dục nghề nghiệp của tỉnh được vinh danh

19:06:35 05/10/2022
Nhân ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) đã tổ chức lễ vinh danh các nhà giáo và học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022

Hầu hết trẻ được làm quen với tiếng Anh từ cấp học mầm non

19:01:41 05/10/2022
Ngày 5/10, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo triển khai chương trình làm quen với tiếng Anh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham gia của nhiều đại diện từ Vụ Giáo dục Mầm non, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Cục Cơ sở v...

Bộ GD-ĐT loay hoay tìm giải pháp giải quyết bài toán thiếu giáo viên

14:49:13 05/10/2022
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội cho biết đã phối hợp với Bộ Nội vụ chỉ đạo các địa phương rà soát, tổng hợp số liệu thừa, thiếu giáo viên và đề xuất Chính phủ bổ sung giáo viên mầm non, phổ thông theo lộ tr...

Chuẩn bị sớm cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

14:43:26 05/10/2022
Ông Nguyễn Anh Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Thuận cho biết, Ninh Thuận sẽ tiến hành rút kinh nghiệm mọi mặt quá trình chuẩn bị; tích cực thực hiện các buổi hội thảo đánh giá, phân tích kết quả điểm bài thi trong Kỳ thi tốt nghiệp TH...

Kiểm tra công tác phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT tại 10 địa phương

09:52:45 05/10/2022
Ngoài kiểm tra công tác phúc khảo bài thi, Bộ GD&ĐT triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ở các khâu chuẩn bị, coi thi, chấm thi. Hiện Bộ GD&ĐT đang hoàn thiện dự thảo thông báo kết quả kiểm tra

Nhiều trường khối công an nhân dân xét tuyển bổ sung

09:48:18 05/10/2022
Học viện An ninh Nhân dân thông báo xét tuyển bổ sung vào ngành Y khoa, Khóa 54 đại học (ĐH) chính quy. Tổng số chỉ tiêu 16 chỉ tiêu tuyển sinh ngành Y khoa (mã ngành: 7720101) gửi đào tạo Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng). Trong đó: phía...

Bộ Giáo dục sẽ tăng cường giám sát quá trình tuyển chọn tác giả, thực nghiệm SGK

09:29:36 05/10/2022
Cụ thể, đối với nhiệm vụ triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 88/2014/QH13; kiểm soát chặt chẽ chất lượng biên soạn, thẩm định sách giáo khoa (thời hạn hoàn thành là tháng 12/2025) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng

Nhiều trường đại học lớn vẫn xét tuyển bổ sung năm 2022

08:21:57 05/10/2022
Sau khi kết thúc đợt xét tuyển và xác nhận nhập học đầu tiên, cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 vẫn còn, khi các trường đại học tiếp tục thông báo xét tuyển bổ sung năm 2022. Đến ngày 4/10, có 112 trường đại học thông báo x...
ADVERTISEMENT

Phương án tuyển sinh năm 2023

08:15:53 05/10/2022
Đánh giá cách thức tuyển sinh năm 2022, ông Lê Phan Quốc, Phó Trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho rằng quy trình lọc ảo chung cho tất cả thí sinh như năm nay đã tăng cơ hội cao cho thí sinh, nhất là thí sinh giỏi được vào...

Đại học Hàng hải Việt Nam đào tạo 3 khoá chuyển giao công nghệ logistics

07:58:30 05/10/2022
Nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng Mekong - Nhật Bản tại Việt Nam, giai đoạn 2”, từ tháng 8/2022 đến nay, Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng Mekong - Nhật Bản tại Việt Nam thuộc Trường ...

Thực hiện chương trình mới, giáo viên áp lực khi giảng dạy sai chuyên môn

07:52:08 05/10/2022
Chủ trương thay đổi từ chương trình 2006 sang chương trình 2018 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai là một chủ trương lớn của toàn ngành Giáo dục. Sự thay đổi không chỉ là nội dung, kiến thức, phương pháp mà mục tiêu giáo dục cũng...

Cần sớm có quy định thay thế Thông tư 17, đề xuất áp giá trần dạy thêm học thêm

07:44:03 05/10/2022
Công văn cũng nêu rõ, các Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm; hoạt động thu chi đầu năm học, việc thực hiện tiếp nhận tài trợ, xã hội hóa giáo dục; việc thực hiện các khoản kinh phí hoạt đ...

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường

22:52:23 04/10/2022
Trường ĐH Giao thông vận tải (Hà Nội) tổ chức đón tân sinh viên từ ngày 28/9 đến 1/10. Ngay sau khi hoàn thành việc nhập trường, tân sinh viên khóa 63 sẽ bước vào Tuần sinh hoạt công dân, sinh viên đầu khóa

86 học sinh Phú Thọ tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022-2023

22:47:18 04/10/2022
Theo đó, Phú Thọ thành lập 10 đội tuyển học sinh tỉnh với 86 học sinh (trong đó có 85 học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương và một học sinh Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì) tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2...

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

22:42:21 04/10/2022
TS Kiều Xuân Thực – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội – thông tin: Năm 2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh hơn 7.100 chỉ tiêu đại học chính quy cho 45 ngành đào tạo. Đến nay, đã có hơn 97% thí sinh xác nhận nhậ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chém trọng thương tình địch rồi đầu thú

Pháp luật

07:37:12 06/10/2022
Ngày 5/10, Công an TX Bến Cát (Bình Dương) tạm giữ đối tượng Trần Công Thành (SN 2000, quê Bình Thuận) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích

Nhận định, soi kèo Nicosia vs MU, bảng E Europa League

Bóng đá thế giới

07:35:36 06/10/2022
Nhận định Omonia Nicosia vs MU, bảng E Europa League (23h45, 6/10). Dự đoán kết quả, soi kèo Omonia Nicosia vs MU chính xác nhất

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Chuyện lạ

07:33:20 06/10/2022
Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ

Thị trường phục hồi - Các hãng đua nhau tung xe mới trong tháng 10

Ôtô

07:31:29 06/10/2022
Tháng 10 ghi nhận rất nhiều mẫu xe ra mắt, trong đó có nhiều ô tô sử dụng hệ thống truyền động Hybrid thân thiện với môi trường

Chồng mất để lại 1 tỷ, di chúc chia tiền của anh khiến tôi sững sờ với khoản chi 100 triệu

Tâm sự

07:30:40 06/10/2022
Bệnh tật là chuyện không ai lường trước được. Trước đây chồng tôi khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và là lao động chính của gia đình. Ba mẹ con tôi dựa vào anh hết. Chồng tôi hoạt bát, nhanh nhẹn nên kinh doanh buôn bán khá ổn. Tôi không ...

MV mới của Hương Giang bất ngờ "bay màu" khỏi YouTube: Lý do là gì?

Nhạc việt

07:24:54 06/10/2022
Mới đây, một số khán giả đã phát hiện việc MV mới của Hương Giang mang tên Em Buông không thể tìm thấy được trên YouTube. Sau đó, người đẹp này cũng đã lên tiếng xác nhận việc kênh YouTube đăng tải sản phẩm âm nhạc của cô đã bị hack mất

Tặng 500 giftcode Hero Combo

Game online

07:24:14 06/10/2022
Nhân sự kiện game mobile Hero Combo chính thức ra mắt vào ngày 22/02/2017, NPH ME Mobile đã gửi tặng độc giả 2Game 500 gift code giá trị

Cường Đô la "phá xe" Porsche 911 GT3 hơn 16 tỷ tại Đại Nam

Siêu xe

07:18:21 06/10/2022
Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la) mới đây đã đăng tải đoạn clip ghi lại màn drift vô cùng điệu nghệ bằng chiếc xe Porsche 911 GT3 tại trường đua Đại Nam

Chân Chí Cường - Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh: Làm cả đời vẫn ở nhà thuê, U50 vất vả mưu sinh

Sao châu á

07:18:20 06/10/2022
Triển Chiêu là nhân vật từng giúp nhiều tài tử đổi đời, lưu danh trên màn ảnh như Hà Gia Kính, Tiêu Ân Tuấn, Triệu Văn Trác. Cùng một vai nhưng Chân Chí Cường ngoài đời lại có số phận khác biệt so với nhiều đồng nghiệp. 

5 cầu thủ SLNA đá chính, U17 Việt Nam thắng đậm U17 Đài Bắc Trung Hoa

Bóng đá việt nam

07:18:12 06/10/2022
U17 Việt Nam dễ dàng đánh bại U17 Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số đậm 4-0. Trận đấu ở bảng F, thuộc vòng loại U17 châu Á

Cận kề ngày cưới với Anh Tú, Diệu Nhi bất ngờ viết thư tay nghẹn ngào xin lỗi, hé lộ lý do đặc biệt

Sao việt

07:16:39 06/10/2022
Còn khoảng vài ngày nữa mới tới đám cưới nhưng Diệu Nhi và Anh Tú đã có mặt ở địa điểm tổ chức để gấp rút chuẩn bị. Mới đây, lá thư chính tay Diệu Nhi viết trước hôn lễ với ông xã Anh Tú khiến khán giả không khỏi xúc động

Về Quảng Trị ăn méng cà, méng vả chắm đuốc (ruốc)

Ẩm thực

07:14:50 06/10/2022
Hồi nhỏ anh cu Bờm của tôi có hàm răng đen kiết hết cả, anh tôi bảo là do hay ăn quả cà sống. Tôi tin thật và mỗi khi nhìn hàm răng đen nhảu của anh thì chính tôi cũng sợ quả cà .