3 dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc cần thay cần gạt mưa ô tô

Cần gạt mưa là chi tiết quan trọng góp phần giúp người lái đảm bảo tầm quan sát khi lái xe trong điều kiện trời mưa, vì vậy người dùng ô tô nên chú ý kiểm tra thay thế bộ phận này khi gặp các dấu hiệu bất thường.

Tương tự các chi tiết khác trên ô tô, cần gạt mưa mưa kính lái, kính hậu là bộ phận dễ bị xuống cấp, hư hỏng và cần thay thế sau một thời gian sử dụng ô tô. Tuy nhiên, thực tế không phải người dùng nào cũng biết được thời điểm nên thay thế lưỡi gạt trên cần gạt mưa, đặc biệt là những người mới sử dụng ô tô.

3 dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc cần thay cần gạt mưa ô tô - Hình 1

Cần gạt mưa mưa kính lái, kính hậu là bộ phận dễ bị xuống cấp, hư hỏng và cần thay thế sau một thời gian sử dụng TRẦN HOÀNG

Dưới đây là 3 dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc cần thay lưỡi gạt, cần gạt mưa trên ô tô:

Lưỡi gạt để lại vệt nước thành dòng trên kính lái

Sau khi bật cần gạt mưa, nếu phát hiện lưỡi gạt để lại vệt nước thành dòng trên kính lái bạn nên kiểm tra xem có bụi bẩn hoặc lá cây bám vào gạt mưa hay không.

3 dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc cần thay cần gạt mưa ô tô - Hình 2

Lá cây dính vào lưỡi gạt cũng có thể để lại vệt nước thành dòng trên kính lái

Trường hợp đã kiểm tra, vệ sinh sạch lưỡi gạt nhưng vệt nước thành dòng trên kính lái điều này báo hiệu cao su lưỡi gạt đã bị mòn và không còn hiệu quả. Bạn nên thay thế lưỡi gạt mới.

Lưỡi gạt phát ra tiếng kêu, tiếng va vấp khi hoạt động

3 dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc cần thay cần gạt mưa ô tô - Hình 3

Tác động của các yếu tố thời tiết cũng sẽ khiến cao su gạt nước giảm chất lượng

Ngoài việc bị mòn theo thời gian, tác động của các yếu tố thời tiết cũng sẽ khiến cao su gạt nước giảm chất lượng, trở nên chai cứng và nghiêng theo một hướng nhất định. Vì vậy, khi bật gạt mưa bạn sẽ nghe tiếng kêu cọt kẹt hoặc cần gạt gạt khá chậm do va vấp. Trường hợp này bạn cũng nên thay thế lưỡi gạt.

Video đang HOT

Gạt mưa nhưng vẫn nhìn không rõ

Nếu bạn bật cần gạt mưa 2 – 3 lần nhưng vẫn thấy vệt nước trên kính lái khiến bạn khó nhìn rõ… điều này cho thấy cần phải thay thế gấp các lưỡi gạt nước, vì nó ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn khi lái xe.

3 dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc cần thay cần gạt mưa ô tô - Hình 4

Nên chọn loại lưỡi gạt phù hợp với xe, tránh các loại hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến bề mặt kính xe

Trên thị trường hiện phụ tùng ô tô hiện nay có bán rất nhiều loại gạt mưa với mức giá, chất lượng khác nhau. Chú ý nên chọn loại lưỡi gạt phù hợp với xe, tránh các loại hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến bề mặt kính xe. Việc thay thế lưỡi gạt mưa cũng khá đơn giản, bạn có thể tìm hiểu và tự tay thực hiện.

10 lưu ý khi ô tô ‘nghỉ dịch’ dài ngày mà chủ xe cần làm ngay

Ô tô không được sử dụng trong thời gian dài do "nghỉ dịch" có thể dẫn đến những hư hỏng, hao mòn nên chủ xe cần lưu ý bảo quản.

Động cơ

Theo các chuyên gia, nếu đỗ xe dài ngày bạn phải khởi động cho động cơ nổ máy trong khoảng 15 phút cứ sau 2 tuần. Điều này có tác dụng làm cho nước bôi trơn được lưu thông đồng đều khắp các bộ phận của động cơ và làm cho ắc qui được sạc bù thêm.

Ngoài ra, xe đỗ lâu ngày không chạy còn xảy ra hiện tượng rò rỉ hoặc lắng nước bôi trơn. Đây là lý do làm động cơ ồn hơn và kèm theo tiếng gõ khi khởi động. Nếu trong vài phút, động cơ êm ái trở lại thì bạn không phải lo lắng. Còn nếu có vấn đề gì bất thường, bạn cần đem xe đến cơ sở sửa chữa để được hỗ trợ.

Khoang máy

10 lưu ý khi ô tô 'nghỉ dịch' dài ngày mà chủ xe cần làm ngay - Hình 1
Kiểm tra khoang máy để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường liên quan đến các bộ phận của động cơ. Nguồn: Cars24

Thường xuyên kiểm tra tất cả các dung dịch như nước bôi trơn, dầu phanh, nước làm mát, nước rửa kính phải ở mức quy định. Ngoài ra, đối với xe có trang bị hệ thống trợ lực bằng thủy lực thì phải kiểm tra dầu trợ lực lái và dầu hộp số đối với xe sử dụng số sàn.

Kiểm tra dây dẫn, dây curoa và hệ thống dây điện cao áp xem có bị đứt hay không. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến mất kết nối thì phải hết sức cảnh giác.

Tuyệt đối không được rửa khoang máy mà chỉ dùng khăn ẩm để lau những chỗ có bụi bẩn.

Điều hòa

Khi khởi động xe, bạn nên bật điều hòa, chỉnh về chế độ hút ẩm, bật quạt gió hết công suất đồng thời mở hết tất cả kính cửa sổ. Mục đích của việc này là để cho nội thất được thông thoáng, thoát khí, tránh tình trạng ẩm móc.

Trước khi đỗ xe dài ngày, bạn cần làm vệ sinh xe sạch sẽ, tránh tình trạng nội thất bị mùi hôi sao thời gian không sử dụng. Ngoài ra, các loại côn trùng cũng đột nhập qua cửa cân bằng áp.

Ắc qui

10 lưu ý khi ô tô 'nghỉ dịch' dài ngày mà chủ xe cần làm ngay - Hình 2
Kiểm tra bình ắc qui thường xuyên và không nên tháo cực âm vì có thể ảnh hưởng đến thông số của một số hệ thống của xe. Nguồn: Cars24

Đối với dòng xe trang bị ắc qui nước thì bạn phải kiểm tra lượng nước thường xuyên. Nếu dung dịch bị tuột xuống mức thấp thì ắc qui có khả năng tích trữ điện kém hoặc bị hư hỏng.

Đối với ắc qui khô, nếu mắt báo hiệu màu xanh thì ắc qui vẫn đang trong tình trạng tốt. Mặc dù xe không di chuyển nhưng các bộ khác như hệ thống chống trộm, ECU, camera hành trình,...vẫn hoạt động. Do đó, ắc qui có thể sẽ bị hết điện, việc cần thiết là phải nạp điện cho ắc qui.

Lưu ý, không nên tháo cực âm của bình ắc qui vì ở nhiều dòng xe có thể phải thiết lập lại thông số hoạt động của một số hệ thống như Audio, ECU,...

Nhiên liệu

Khi để rất lâu trong bình mà không sử dụng xe, nhiên liệu không được tuần hoàn thì sẽ bị biến chất. Khi nhiên liệu bị biến chất thì động cơ có thể hoạt động không ổn định, máy nổ không được mượt mà và đôi khi xảy ra tình trạng khó khởi động. Nhiên liệu tích tụ trong bình lâu ngày sẽ xuất hiện hơi nước trong bình. Điều này ảnh hưởng đến lọc nhiên liệu và bom nhiên liệu.

Lốp xe

Trước khi đỗ xe nhiều ngày, bạn nên kiểm tra áp xuất lốp. Thường xuyên sử dụng đồng hồ đo để bơm bổ sung cho lốp ở mức tối ưu nhất.

Khi lốp non hơi, lốp xe có thể sẽ dẫn đến hiện tượng nứt, ảnh hưởng đến độ an toàn khi vận hành.

10 lưu ý khi ô tô 'nghỉ dịch' dài ngày mà chủ xe cần làm ngay - Hình 3
Sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra lốp thường xuyên. Nguồn: Cars24

Nếu xe đỗ lâu ngày ở một vị trí kèm theo lốp cũ, cao su không đàn hồi tốt sẽ làm cho lốp bị biến dạng, không tròn đều. Điều này, sẽ làm cho xe chạy không êm, bị nhảy hoặc bị rung khi di chuyển.

Để bảo vệ lốp, bạn thường xuyên cho xe tiến và lùi khoảng 5 cm. Nếu vị trí quá hẹp thì có thể dùng kích nâng và quay đi 1 đoạn khoảng vòng bánh xe.

Hệ thống phanh

Khi chưa nổ máy, bạn nên đạp nhồi phanh khoảng 3 -4 lần. Nếu thấy phanh cứng lại là phanh hoạt động bình thường. Còn nếu như chân phanh phụt xuống thì phải hết sức cảnh giác vì đó là tình trạng phanh có vấn đề.

Nếu đỗ xe ở khu vưc bằng phẳng, không có độ dốc thì không cần kéo phanh tay mà chỉ cần kéo cần số về chế độ P và chèn bánh.Trong trường hợp phanh bị dính, bạn phải cài số tiến, cài số lùi và nhích từng chút, cài số tiến xong nhả chân phanh, rồi lại cài số lùi đến khi nào chân phanh nhả ra.

Nếu đĩa phanh bị rỉ sét, hiệu quả phanh sẽ giảm đi. Do đó, trong quãng đường đầu tiên khi khởi hành phải hết sức cẩn thận.

Cần gạt mưa

10 lưu ý khi ô tô 'nghỉ dịch' dài ngày mà chủ xe cần làm ngay - Hình 4
Vệ sinh cần gạt mưa trước khi vận hành. Nguồn: Cars24

Khi đỗ xe lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám rất nhiều ở chỗ gạt mưa. Nếu vô tình sử dụng cần gạt khi nước rửa kính chưa kịp lên, sẽ làm hỏng cần gạt mưa hoặc làm xước kính. Tốt nhất là dùng nước rửa kính vệ sinh sạch sẽ cả gạt mưa và khu vực kính trước khi vận hành. Sau khi vệ sinh, nếu cảm thấy gạt không sạch thậm chí có tiếng kêu bất thường, bạn cần phải kiểm tra lại hoặc thay gạt mới.

Gầm xe

Kiểm tra khắp tất cả các vị trí xung quanh xe. Chú ý các hốc bánh, các vị trí ngốc ngách, ống dẫn phanh, các dây cảm biến ABS. Đây là những vị trí chuột hoặc các loại côn trùng sẽ có thể làm ổ.

Đặc biệt, kiểm tra bao quát dưới gầm xe ở vị trí khoang máy xem có vết dầu nào không. Nếu có thì bạn phải hết sức cảnh giác vì có thể khoang máy hoặc hộp số bị rò rĩ dầu.

Bề mặt sơn

Đối với những xe để ngoài trời sẽ không tránh khỏi những cặn nước bám trên bề mặt sơn và chảy thành dòng. Nếu cặn nước bám trong thời gian dài sẽ rất khó vệ sinh và có nhiều khả năng phải đánh bóng lại xe.

Trong một số trường hợp nếu trong nước mưa có axit, sẽ để lại những vết tổn thương trên bề mặt sơn làm bong tróc lớp sơn bóng, hỏng bề mặt sơn xe. Do đó, nếu có điều kiện bạn nên đỗ xe ở vị trí có mái che và có bạt phủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?02:01Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân01:16Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?00:15Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 01:51Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 03:38Top 10 cảnh “game over” khiến game thủ giận tím người (P.2)00:33Clip: Linh dương đầu bò một mình tử chiến 5 báo săn và cái kết 01:23

Tiêu điểm

Giảm 50% lệ phí trước bạ, lăn bánh Kia K3 cần bao nhiêu?
10:17:40 29/11/2021
Toyota Corolla 2022 ra mắt, thêm phiên bản cao cấp hơn
09:22:09 29/11/2021
Phụ kiện đặc biệt trên Suzuki XL7 và Ertiga Sport: Thỏa mong ước, xứng đáng từng xu!
10:23:27 29/11/2021
Lexus sẽ ra mắt một mẫu SUV hạng sang cỡ nhỏ
11:55:37 30/11/2021
Những điểm bất tiện mà người lái ô tô điện phải chịu đựng
07:50:02 30/11/2021
Honda tăng giá chiếc Civic thêm 368 triệu đồng
15:55:52 30/11/2021
Hyundai Palisade 2022 lộ diện hoàn toàn tại Malaysia
12:01:42 30/11/2021
Cận cảnh Mitsubishi Pajero Sport Ralliart 2022
20:05:27 29/11/2021
Lexus LF-Z 2023 - SUV hoàn toàn mới đấu VinFast VF e35
21:20:03 30/11/2021
Sedan hơn 1 tỷ đồng, chọn Kia K5 hay Toyota Camry?
08:28:34 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Chấn động: Nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh thương tích đầy mình, bị giam trong nhà đánh đập suốt 1 năm, cắt cả tóc, dí đầu vào bồn cầu
23:29:45 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Sau "sự cố lên giường", chàng trai trẻ cưới luôn bà chủ giàu có hơn 30 tuổi, khoe căn hộ sang xịn sắp được sang tên!
19:46:17 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?
22:31:43 30/11/2021
Khoa Pug bị bạn mới quen lừa 30 tỷ để tổ chức sinh nhật, trùng hợp khi Johnny Đặng từng có 1 bữa tiệc xa hoa hết cỡ
23:22:07 30/11/2021
Phạm Băng Băng thời kỳ mình hạc xương mai: Body khác xa so với hiện tại nhưng vẫn có 1 bộ phận vẫn sexy "bỏng mắt"
20:40:29 30/11/2021

Tin mới nhất

Lộ diện tên gọi lạ của Volvo XC90 đời mới

20:50:00 30/11/2021
Theo nhiều nguồn tin quốc tế, thế hệ kế tiếp của Volvo XC90 sẽ sử dụng tên gọi Embla

Chọn xe hơn 600 triệu chiều vợ con, chồng 9X ngồi thử 5 xe rồi chốt Kia Cerato: 'Bỏ qua chất lượng thì độ sướng là nhất tầm tiền'

19:10:33 30/11/2021
Minh Đức là người chọn xe hướng tới sự thoải mái nhất cho người ngồi sau và Kia Cerato là chiếc xe được đánh giá tốt nhất trong tầm giá trên 600 triệu đồng

Nhiều mẫu MINI đời mới sắp ra mắt tại Việt Nam, lột xác ở cả ngoại thất và nội thất

19:07:43 30/11/2021
Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời thứ 2 của MINI sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng tới với các dòng xe chủ đạo là MINI 3-Cửa, MINI 5-Cửa và MINI Convertible

7 chiếc SUV và crossover cũ tốt nhất giá dưới 10.000 USD

19:04:31 30/11/2021
Autoblog điểm danh 7 chiếc SUV và crossover đã qua sử dụng tốt nhất với giá từ 10.000 USD (khoảng dưới 230 triệu đồng) trở xuống

Xem trước Ford Ranger chạy điện, mở ra cuộc đua với Tesla Cybertruck và Rivian R1T

17:38:10 30/11/2021
Dựa trên nền tảng T6.2 cũng là nền tảng của Bronco, chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi Ford Motor Company sẽ giới thiệu cho khách hàng tùy chọn hybrid hoặc plug-in hybrid với mẫu xe Ranger

Các dòng xe điện có thể được bán tại Việt Nam trong năm 2022

14:16:48 30/11/2021
Sau một năm nở rộ và được người dùng quan tâm, thị trường ôtô điện có thêm nhiều mẫu xe nổi bật có thể được bán tại Việt Nam trong năm 2022 đến từ Audi, Mercedes-Benz hay VinFast

SUV hiệu năng cao BMW XM sẽ được sản xuất trong năm 2022

14:11:02 30/11/2021
Mẫu concept về dòng SUV hiệu năng cao của BMW có động cơ V8 và mô-tơ điện, sản sinh công suất 750 mã lực cùng mô-men xoắn 999 Nm

Tiết kiệm hàng trăm triệu đồng nhờ được giảm lệ phí trước bạ

13:59:52 30/11/2021
Quy định giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho xe nội giúp loạt ô tô nhận mức giảm lệ phí trước bạ trên trăm triệu đồng, cao nhất là S-Cla

Honda tham vọng loại bỏ tai nạn giao thông bằng công nghệ an toàn

13:30:48 30/11/2021
Honda sử dụng công nghệ fMRI để nghiên cứu bộ não của các lái xe để phát triển công nghệ an toàn tiên tiến của hãng

Xe Xanh: Xiaomi xây nhà máy ô tô điện 300.000 xe/năm

11:51:16 30/11/2021
Xiaomi sẽ xây nhà máy ô tô điện 300.000 xe/năm và bắt đầu đi vào sản xuất từ 2024

Mitsubishi tung Pajero Sport và Triton phiên bản Ralliart

11:15:02 30/11/2021
Bộ phận phát triển xe đua của hãng xe Nhật Bản đã chính thức Pajero Sport và Triton phiên bản Ralliart dành cho năm 2022 tới đây

Xe Xanh: Nissan đặt mục tiêu 50% doanh số bán ô tô vào năm 2030 là xe điện

10:28:32 30/11/2021
Nissan sẽ đầu từ 17,5 tỷ USD để cho ra đời 23 mẫu mới, trong đó có 15 mẫu xe điện vào năm 2030

Nhìn lại Los Angeles Auto Show 2021: VinFast "hút" truyền thông quốc tế

10:23:17 30/11/2021
Sau hơn 10 ngày mở cửa, Triển lãm ô tô danh giá bậc nhất thế giới Los Angeles Auto Show 2021 đã chính thức khép lại. Không quá ngạc nhiên khi hãng xe Việt trở thành một trong những tiêu điểm chính của giới truyền thông quốc tế tại Triển...

Những nâng cấp mới trên Ford Ranger 2022

07:52:10 30/11/2021
Ford Ranger 2022 sở hữu nhiều thay đổi lớn trong thiết kế và các trang bị theo hướng thực tế với nhiều công nghệ hơn

Rolls Royce Ghost lướt đi cùng với thiên nhiên rừng và biển Vũng Tàu

07:46:45 30/11/2021
Rolls Royce New Ghost đã có những hành trình lăn bánh trải nghiệm đầu tiên tại khung cảnh thiên nhiên của rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu, Vũng Tàu, Việt Nam

Xe ô tô bị giật hẫng khi đạp ga nguyên nhân do đâu?

07:13:11 30/11/2021
Xe ô tô bị giật khi đạp ga là dấu hiệu động cơ ô tô đang bị trục trặc. Người lái cần kiểm tra và khắc phục sớm để bảo vệ động cơ cũng như tăng độ bền của xe

Làm sao để xe ô tô luôn giữ giá khi bán lại?

07:11:24 30/11/2021
Ở thị trường ô tô Việt Nam, một số loại xe đã qua sử dụng, khi bán lại thường rớt giá rất mạnh so với giá trị ban đầu. Vậy làm gì để có thể giữ giá ô tô cũ khi muốn bán lại cho người khác?

Chọn phim cách nhiệt Wincos hàng đầu Nhật Bản cho ô tô dịp cuối năm

19:27:47 29/11/2021
Nhiều chủ xe chọn phim cách nhiệt ôtô chỉ chú ý chức năng cách nhiệt, giá rẻ mà quên đi những thứ cần thiết không kém như chống tia UV, bảo vệ mắt hay an toàn khi xảy ra va chạm

Triệu hồi Mercedes-Benz E-Class, S-Class, EQS vì nguy cơ rơi kẹp phanh

18:39:06 29/11/2021
Các mẫu sedan hàng đầu của Mercedes-Benz là E-Class, S-Class hay CLS và thậm chí cả mẫu xe điện EQS sẽ phải triệu hồi

Bảng giá xe Toyota tháng 11: Toyota Innova ưu đãi 15 triệu đồng

17:39:06 29/11/2021
Mẫu MPV được xem là biểu tượng một thời tại Việt Nam – Toyota Innova hiện đang được áp dụng chương trình ưu đãi 15 triệu đồng lệ phí trước bạ trong tháng 11 này

Khan hàng dịp cuối năm, Toyota Raize tự trao cơ hội vào tay KIA Sonet

16:05:38 29/11/2021
Nguồn cung không đủ để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường trong bối cảnh sức mua đang có xu hướng gia tăng... Toyota Raize đang tự tay trao cơ hội cho đối thủ cạnh tranh KIA Sonet

Australia hướng tới 30% tổng số ô tô mới được bán ra trong năm 2030 là xe điện

11:02:41 29/11/2021
Australia công bố chiến lược phát triển xe điện với kỳ vọng định hình lại ngành giao thông vận tải, hướng tới 30% tổng số ô tô mới được bán ra trong năm 2030 là xe điện hoặc xe hybrid (bán điện)

Mercedes-Benz EQS và EQB chuẩn bị được bán ra tại Việt Nam

10:50:13 29/11/2021
Mercedes-Benz EQS vừa được giới thiệu trực tuyến tại Việt Nam, mở ra kế hoạch kinh doanh mới của thương hiệu Đức với các mẫu xe chạy điện hạng sang

Có thể bạn quan tâm

Johnny Đặng đáp trả vụ Khoa Pug nói bị lừa 30 tỷ: "Nói bị lừa thì phải có bằng chứng"

Netizen

01:25:26 01/12/2021
Dòng trạng thái của Khoa không nhắc đến tên tôi nhưng nhiều người hỏi có phải Khoa nói tôi không. Tôi nghĩ là hiểu lầm thôi, Johnny Đặng nói

Thủ tướng: Chuẩn bị phương án phòng chống dịch, phù hợp biến chủng Omicron

Đời sống

01:23:12 01/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Vaccine và thuốc điều trị COVID-19 vẫn được cho là có khả năng chống biến thể Omicron

Thế giới

01:20:53 01/12/2021
Ngày 30/11, Đại học Oxford của Anh cho biết chưa có bằng chứng cho thấy các vaccine hiện nay không thể bảo vệ người nhiễm biến thể Omicron trở bệnh nặng

Trương Bá Chi bị mỉa mai giả tạo, nghi ngờ bán hàng ‘pha ke'

Sao châu á

00:15:41 01/12/2021
Với chiếc vòng vàng được Trương Bá Chi bán ra có giá thấp hơn giá trên mạng đã khiến nhiều người nghi vấn về việc nữ diễn viên bán hàng giả

Đàm Vĩnh Hưng chính thức comeback với dàn mỹ nhân đình đám ở MV mới

Nhạc việt

23:58:38 30/11/2021
Sau nhiều ngày nhá hàng những thông tin hậu trường thú vị, ngày 30/11, Đàm Vĩnh Hưng chính thức phát hành MV mới mang tên Đừng gọi anh là anh trai với hình ảnh đẹp mắt, chất nhạc thời thượng

Chanathip xin HLV Consadole Sapporo về sớm dự AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:57:58 30/11/2021
Tiền vệ Chanathip Songkrasin chủ động xin rời CLB sớm, không đá trận cuối J1 League 2021 vào ngày 4/12, để hội quân tuyển Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup 2020

3 con giáp cuối năm phúc lớn, may mắn nhân đôi, hỷ tín tới nhà

Trắc nghiệm

23:56:50 30/11/2021
Ngoài ra, những người tuổi Dậu cũng sẽ không gặp rắc rối trong cuộc sống, và mọi thứ đều hanh thông. Đặc biệt, càng về tới cuối năm, con người tuổi Dậu càng trở nên khôn ngoan, nhận được sự ban phước của Thần Tài, và tìm được nhiều cách...

Gương mặt cực phẩm khi ghép ảnh Jisoo, Tzuyu và Irene

Nhạc quốc tế

23:52:39 30/11/2021
Làng giải trí xứ Hàn quy tụ nhan sắc đỉnh cao qua nhiều thế hệ. Dù Gen 4 đã bắt đầu phát triển nhưng những nữ thần tượng của Gen 3 vẫn được lòng công chúng

Những tân binh được HLV Ralf Rangnick dự kiến đưa về sân Old Trafford

Bóng đá thế giới

23:39:55 30/11/2021
Những cầu thủ dưới đây dự kiến được HLV Ralf Rangnick đưa về sân Old Trafford để khoác áo MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới

Chồng đi công tác xa nhà, bạn anh ấy gửi cho tôi bức ảnh chấn động, ngay trong đêm hôm ấy xảy ra một chuyện bất ngờ

Tâm sự

23:29:27 30/11/2021
Đứng trước tình thế này, tôi cảm thấy khó xử và cực kỳ mệt mỏi