3 cựu Tổng thống Mỹ tuyên bố “chơi lớn” giữa đại dịch Covid-19

Các cựu Tổng thống Mỹ – Barack Obama , George W. Bush Bill Clinton – đều hy vọng hành động của họ sẽ giúp nhiều người dân Mỹ đặt niềm tin hơn vào vaccine phòng đại dịch Covid-19.

3 cựu Tổng thống Mỹ tuyên bố chơi lớn giữa đại dịch Covid-19 - Hình 1

3 cựu Tổng thống Mỹ, Barack Obama (trái), George W. Bush (phải) và Bill Clinton , muốn tạo niềm tin cho người dân vào vaccine Covid-19. Ảnh: AP

Theo giới truyền thông, 3 cựu Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ “chơi lớn” khi họ sẵn sàng tiêm vaccine Covid-19 do Mỹ sản xuất trước ống kính máy quay để tạo dựng niềm tin cho cộng đồng sau khi 42% người Mỹ tham gia các khảo sát nói họ sẽ không tiêm vaccine Covid-19.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Obama nói muốn cho mọi người biết mình tin tưởng vào nghiên cứu khoa học liên quan tới vaccine Covid-19.

“Tôi sẽ tiêm vaccine Covid-19 và có thể làm điều đó trên truyền hình hoặc sẽ quay video lại để mọi người biết rằng tôi tin tưởng vào khoa học”, cựu Tổng thống Mỹ Obama nói.

Freddy Ford, cố vấn của ông Bush, chia sẻ với CNN rằng cựu Tổng thống Mỹ đã trao đổi với bác sĩ Fauci, người chịu trách nhiệm đối phó đại dịch Covid-19 ở Mỹ, và bác sĩ Deborah Birx, để xem có thể giúp được gì cho quá trình quảng bá vaccine Covid-19.

“Trước tiên, các vaccine Covid-19 phải thực sự an toàn và được sử dụng cho các đối tượng ưu tiên. Sau đó, cựu Tổng thống Bush sẽ xếp hàng và chờ được tiêm. Ông ấy sẵn sàng làm điều đó trước ống kính”, ông Ford nói.

Nữ thư ký báo chí cho biết cựu Tổng thống Bill Clinton chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19.

“Cựu Tổng thống Bill Clinton sẽ chắc chắn tiêm vaccine Covid-19 ngay khi nó có sẵn cho ông ấy, dựa trên các ưu tiên được xác định bởi giới chức y tế, và ông ấy sẽ tiêm vaccine trước công chúng nếu điều đó giúp thúc đẩy người dân đi tiêm phòng”, nữ thư ký của ông Bill Clinton nói với CNN.

Trước đó, các cuộc khảo sát cho thấy nhiều người Mỹ đã lên tiếng quan ngại về việc tiêm vaccine Covid-19 vì họ cho là quá vội vàng.

42% người Mỹ tham gia khảo sát cho biết họ sẽ không tiêm vaccine Covid-19, bất chấp nó đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt, theo một cuộc thăm dò của Gallup hồi tháng 11. Ngoài ra, 48% người tham gia khảo sát, không phải người trưởng thành da trắng, nói họ sẽ tiêm vaccine. Có 37% số người trả lời khảo sát lo ngại việc các vaccine được phê chuẩn quá gấp rút, trong khi 26% muốn chờ các lần thử nghiệm hàng loạt để xem độ an toàn của vaccine trước khi dùng.

Dù các nhân viên y tế dự kiến là nhóm được ưu tiên hàng đầu sử dụng vaccine Covid-19, một số nhân viên vẫn lo ngại về việc dùng thử, theo một cuộc khảo sát gần đây từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC)

Khảo sát được thực hiện hồi tháng 9 cho thấy gần 40% số nhân viên y tế được hỏi không muốn tiêm vaccine Covid-19 ngay cả khi nó được phê chuẩn. 21% tin họ sẽ được bảo vệ khi tiêm vaccine.

‘Chủ nghĩa Trump’ sẽ vẫn đậm dấu ấn ở Mỹ dù ông Joe Biden lên nắm quyền?

Nếu ông Joe Biden nhậm chức vào ngày 20/1 tới, đó không hẳn là do nghị trình của Tổng thống Mỹ Donald Trump không nhận được sự ủng hộ của dân chúng.

Nhìn nhận tổng thể, người dân Mỹ là đối tượng được hưởng lợi từ nhiều chính sách liên quan đến "chủ nghĩa Trump" (Trumpism).

'Chủ nghĩa Trump' sẽ vẫn đậm dấu ấn ở Mỹ dù ông Joe Biden lên nắm quyền? - Hình 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ở Washington, DC ngày 4/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Vài tuần trước ngày bầu cử, một thống kê cho thấy kết quả khá bất ngờ: Có đến 56% cử tri cho biết cuộc sống của họ thịnh vượng hơn so với 4 năm trước đây. Tỉ lệ này cao hơn so với kết quả thăm dò khác với cùng một câu hỏi, được thực hiện vào các năm bầu cử 1984, 1992, 2004 và 2012 - những mốc thời điểm các tổng thống đương nhiệm Ronald Reagan, George H.W. Bush, George W. Bush và Barack Obama chạy đua tái cử.

Không khó để nhận ra lý do đằng sau. Dưới thời ông Trump, trung bình các hộ gia đình tại Mỹ tiết kiệm được khoảng 1.610 USD/năm nhờ gói cắt giảm thuế của chính quyền. Tỉ lệ thất nghiệp trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi, gốc Mỹ Latinh giảm xuống mức thấp kỉ lục.

Cải cách về hình sự tư pháp giúp hàng nghìn phạm nhân được bảo vệ tốt hơn. Ngành sản xuất, chế tạo ở Mỹ phục hồi, tiến trình nghiên cứu, phát triển vaccine ngừa COVID-19 được thực thiện với tốc độ nhanh kỉ lục nhờ vào chương trình "Operation Warp Speed" của chính phủ. Về đối ngoại, nỗ lực trung gian hòa giải ở Trung Đông của Mỹ đã mang lại thành quả nhất định.

Người Mỹ hưởng lợi cơ bản từ chính sách của ông Trump, nhưng nhiều người, nhất là số cử tri da trắng, có bằng đại học sống ở những vùng ngoại ô, lại cảm thấy phiền toái trước việc vị tổng thống đương nhiệm thường tung ra những loạt tweet rúng động vào lúc 3 giờ sáng.

Sau 4 năm cử tri ấn tượng mạnh về chỉ trích nhằm vào lối nói khoa trương của ông Trump và một số bước đi sai lầm của ông chủ Nhà Trắng, nhiều cử tri ôn hòa và thậm chí là cả cử tri thiên hữu giờ cảm thấy như vậy là quá đủ. Trong số nhóm cử tri nói rằng họ muốn "một người có khả năng tạo dựng đoàn kết", ông Biden có được sự ủng hộ với tỉ lệ 72%.

Thế nhưng, trong đêm bầu cử 3/11, đảng Cộng hòa vẫn thu được nhiều thắng lợi lớn và đầy bất ngờ. Chưa có kết quả chính thức cuối cùng, nhưng cuộc bỏ phiếu bầu đại diện tại Thượng viện và Hạ viện Mỹ cho thấy, hàng nghìn người Mỹ cùng lúc bỏ phiếu chống lại ông Trump nhưng lại dồn phiếu ủng hộ đảng Cộng hòa. Thực tế này cho thấy, nhiều cử tri ủng hộ việc đảng Cộng hòa lấy "chủ nghĩa Trump" làm cương lĩnh nền tảng, chỉ không phải là cá nhân ông Trump mà thôi.

'Chủ nghĩa Trump' sẽ vẫn đậm dấu ấn ở Mỹ dù ông Joe Biden lên nắm quyền? - Hình 2
Những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia tuần hành tại Madison, Wisconsin, Mỹ, ngày 7/11/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Bầu cử năm 2020 có lẽ cách người Mỹ phủ nhận ông Trump, nhưng nó cũng cho thấy người dân Mỹ chưa chấp nhận nghị sự của đảng Dân chủ. Hai xu hướng này sẽ khiến đảng Cộng hòa và nhóm thân ông Trump trong nội bộ đảng sẽ mạnh hơn trong dài hạn. Những yếu kém của ông Trump rồi cũng có thể rời khỏi vũ trường chính trị, nhưng liên minh mới do ông tạo dựng sẽ đứng vững và ngày một mở rộng thanh thế.

Cương lĩnh "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" đã chứng tỏ được sức hút không chỉ trong khối nhóm cử tri người lao động da trắng truyền thống. Nó còn mở rộng ra ở những tầng lớp khác, với việc ông Trump giành được sự ủng hộ của nhóm cử tri gốc Mỹ, tăng đáng kể số phiếu bầu từ cộng đồng người da đen, người gốc Mỹ Latinh. Ông thậm chí còn nhân đôi được ủng hộ của số cử tri đồng tính, chuyển giới.

Khi một ai đó kết hợp hài hòa được các định hướng chính sách dân túy của tổng thống đương nhiệm - nổi bật là cắt giảm thuế, phục hồi sản xuất nội địa tại Mỹ, áp dụng biện pháp kiểm soát chặt chẽ nhập cư và giảm can dự ở nước ngoài và bỏ được tính cách cá nhân của ông Trump, người đó sẽ giành được sự ủng hộ của số đông cử tri.

Hãy tưởng tượng đến kịch bản này: Một ứng cử viên đảng Cộng hòa với quan điểm chính trị của Trump, nhưng không có quãng đời gắn với nhiều thông tin lá cải; một người Cộng hòa dám lên tiếng thách thức truyền thông thiên vị, nhưng không làm cử tri vùng ngoại ô phải lên tiếng bày tỏ sự phản kháng về những hành động, ngôn từ mới nhất; một người Cộng hòa lấy "nước Mỹ trên hết" làm nền tảng tranh cử và có đủ sức truyền tải cương lĩnh này một cách hiệu quả, biện chứng - cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 sẽ dịch chuyển theo hướng có lợi cho đảng Cộng hòa.

Những dư âm về dính líu giữa đội tranh cử của ông Trump với phía Nga, hình ảnh về một "người xấu màu cam" (Orange Man Mad - một biệt danh chỉ ông Trump của số đối lập) cùng những phàn nàn về cách hành xử của ông chủ Nhà Trắng rõ ràng đã có tác động tiêu cực đối với cá nhân ông trong cuộc đua năm 2020, nhưng môi trường chính trị năm 2024 sẽ khác.

Bà Harris nhiều khả năng sẽ là người được đảng Dân chủ lựa chọn làm ứng viên tranh cử, đó có thể là một điểm trừ, bởi bà bị so sánh là "Hillary Clinton phiên bản 2.0" - ít có khả năng cuốn hút cử tri. Trong khi đó nhóm thành lũy thân ông Trump sẽ có vị thế mạnh hơn, đủ sức lấy lại Nhà Trắng. Một ứng cử viên có cùng nhiệt huyệt, chung bản năng chính trị, nhưng khác về tính cách bốc đồng, đại diện cho "chủ nghĩa Trump" tham dự cuộc đua năm 2024 có thể sẽ giúp đảng Cộng hòa có một chiến thắng lớn.

"Chủ nghĩa Trump" nhưng không mang tính cách Trump sẽ tái định hình quan điểm của cử tri đối với đảng Cộng hòa trong cả một thế hệ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi
02:25:22 24/01/2021
Đi trượt tuyết bị lạc, thiếu niên tự xây hang động cứu sống mình
20:08:57 24/01/2021
PHẪN NỘ: Cụ bà 85 tuổi bị quấy rối tình dục thường xuyên
14:07:11 24/01/2021
Đồng hồ xa xỉ của Biden gây chú ý
23:17:17 23/01/2021
Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng
22:20:23 23/01/2021
Nghị sĩ Cộng hòa dọa luận tội các cựu tổng thống Dân chủ
09:01:09 24/01/2021
Sai lầm khiến lính Đồng minh thảm sát lẫn nhau năm 1943
02:17:59 24/01/2021
Tương lai các con Trump hậu Nhà Trắng
22:05:44 23/01/2021
Bị tàu đâm chết khi quay video TikTok
21:20:02 23/01/2021
Tổng thống Joe Biden ký 2 sắc lệnh cứu trợ kinh tế
07:35:35 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
Dàn sao Việt lộng lẫy xuất hiện tại CK Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Nam Em - Nam Anh chiếm trọn spotlight vì điều này
08:57:49 25/01/2021
Minh Tú và những cái nhất tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020
10:11:36 25/01/2021
NÓNG: Nữ diễn viên sinh năm 1994 của School 2017 bất ngờ tự tử
10:37:44 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng
11:28:48 25/01/2021
Bạn bè xót xa khi Phương Loan đứng khóc ở nơi an nghỉ của cố nghệ sĩ Chí Tài
09:53:47 25/01/2021
Phương Uyên lên tiếng khi bị nghi "cà khịa" Sơn Tùng là "Ngụy quân tử"
10:22:52 25/01/2021
Ngọc Quyên chia sẻ việc giành quyền nuôi con với chồng cũ: 'Mẹ đánh đổi tất cả một xu cuối cùng để được bên con'
10:29:53 25/01/2021
Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?
11:31:58 25/01/2021
Hình ảnh năm 18 tuổi của Trịnh Sảng được "đào" lại: Visual ngọt ngào trong sáng, đáng tiếc cho 1 nhan sắc nổi bật
09:42:26 25/01/2021

Tin mới nhất

Nước nghèo thiếu vắc-xin, nước giàu cũng sẽ thiệt hại

14:37:38 25/01/2021
Với việc độc quyền cung cấp vắc-xin COVID-19, các nước giàu có thể gây ra không chỉ thảm kịch nhân đạo, mà những hậu quả nặng nề về kinh tế cuối cùng cũng sẽ tác động xấu đến các nước giàu với mức độ không kém gì ở thế giới đang phát tr...

Tổng thống Joe Biden sẽ dỡ bỏ lệnh cấm người chuyển giới phục vụ quân đội Mỹ

14:22:05 25/01/2021
Lệnh cấm người chuyển giới phục vụ quân đội dưới thời cựu Tổng thống Trump sẽ được dỡ bỏ trong ngày 25/1, theo nguồn tin của ABC News.

Thảm sát tại Colombia, ít nhất 7 người thương vong

14:20:11 25/01/2021
Nhà chức trách Colombia ngày 24/1 thông báo có ít nhất 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ thảm sát tại một trang trại ở thị trấn Buga, thuộc bang Valle del Cauca, Tây Nam nước này.

Brazil: Rơi máy bay chở CLB bóng đá Palmas, 6 người thiệt mạng

14:16:16 25/01/2021
Ngày 24/1, đã có 6 người thiệt mạng, trong đó có 4 cầu thủ bóng đá và Chủ tịch Câu lạc bộ Palmas của Brazil, khi máy bay chở họ bị rơi tại bang Tocantins.

Cụ bà 97 tuổi bị tiêm nhầm hai loại vaccine COVID-19 khác hãng

14:13:29 25/01/2021
Giới chức y tế Quebec (Canada) đang tiến hành điều tra vụ việc một cụ bà 97 tuổi đã bị tiêm hai liều vaccine ngừa COVID-19 của hai hãng dược phẩm khác nhau.

Đức mua thuốc kháng thể từng điều trị cho cựu Tổng thống Trump

14:11:31 25/01/2021
Bộ trưởng Y tế liên bang Đức Jens Spahn ngày 24/1 cho biết Đức đã mua một loại thuốc mới để chống đại dịch COVID-19 ở nước này trong bối cảnh nguồn vaccine hạn chế.

Mexico phát hiện 19 thi thể bị thiêu cháy

13:36:15 25/01/2021
Ngày 24/1, chính quyền bang Tamaulipas, miền Bắc Mexico, thông báo phát hiện ít nhất 19 thi thể trong 2 xe ô tô bị đốt cháy tại khu dân cư Santa Anita, thuộc thành phố Camargo.

Australia phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer

13:34:19 25/01/2021
Thủ tướng Scott Morrison ngày 25/1 thông báo cơ quan quản lý y tế của Australia đã chính thức phê duyệt vắc xin Pfizer ngừa COVID-19 để sử dụng trên toàn quốc.

Hé lộ đường dây buôn bán trẻ em trá hình tới Mỹ

13:32:07 25/01/2021
Hàng chục phụ nữ từ đảo quốc trên Thái Bình Dương là nạn nhân của đường dây buôn người ngang nhiên hoạt động trong nhiều năm ở Mỹ.

Israel cử giám đốc tình báo gặp tân Tổng thống Mỹ Biden, gây sức ép về Iran

13:28:04 25/01/2021
Giám đốc cơ quan tình báo Israel (Mossad) Yossi Cohen có thể là quan chức cấp cao Israel đầu tiên gặp tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Biden điện đàm với người đồng cấp Pháp, mong muốn hợp tác chặt chẽ

13:20:46 25/01/2021
Ngày 24/1, Nhà Trắng thông báo tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đồng Pháp Emmanuel Macron.

Israel mở Đại sứ quán ở UAE

12:25:16 25/01/2021
Israel ngày 24/1 thông báo đã mở Đại sứ quán tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) theo thỏa thuận thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ mà hai nước ký hồi tháng 9/2020 dưới sự trung gian của Mỹ.

SpaceX lập kỷ lục mới, phóng 143 vệ tinh cùng một tên lửa

12:22:03 25/01/2021
Tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã đưa 143 vệ tinh lên quỹ đạo, thiết lập một kỷ lục thế giới mới cho quả tên lửa phóng nhiều vệ tinh nhất.

Thuốc kháng viêm giá rẻ đem hy vọng cho cuộc chiến chống COVID-19

12:14:35 25/01/2021
Kết quả một cuộc thử nghiệm lâm sàng tại Canada cho thấy một loại thuốc kháng viêm có giá thành thấp, tên là colchicine, có thể giảm đáng kể nguy cơ biến chứng và tử vong do bệnh COVID-19, đem lại hy vọng lớn cho những người mắc căn bện...

Tổng thống Bồ Đào Nha tái đắc cử

11:46:59 25/01/2021
Ngày 24/1, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã tái đắc cử với 61,6% số phiếu ủng hộ, theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ 98% các điểm bỏ phiếu.

Đứa trẻ 9 tháng tuổi tử vong vì bị cha ép nuốt ma túy

11:11:37 25/01/2021
Một người đàn ông gốc Việt bị buộc tội Giết người cấp độ 1 và Lạm dụng trẻ em sau khi con trai anh ta tử vong vì sốc thuốc.

Vượt Mỹ, Trung Quốc trở thành điểm thu hút đầu tư nước ngoài hàng đầu thế giới

11:08:13 25/01/2021
Năm 2020, Trung Quốc đã vượt Mỹ để chính thức trở thành điểm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất thế giới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thấy đồ đạc tự thay đổi vị trí, bà mẹ sốc khi phát hiện sự thật

11:02:49 25/01/2021
Thời gian gần đây, bà mẹ trẻ nhận thấy có điều gì đó bất thường bởi những vật dụng vô tri vô giác trong nhà cứ tự dưng thay đổi vị trí.

Sợ biến thể COVID mới, Mỹ cấm nhập cảnh từ Nam Phi

11:00:32 25/01/2021
Tân Tổng thống Joe Biden sẽ áp đặt lệnh cấm đối với hầu hết các công dân không phải là công dân Mỹ nhập cảnh từ Nam Phi trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể virus SARS-CoV-2.

Bắt đầu loạt sự kiện Diễn đàn Kinh tế thế giới 2021

10:57:22 25/01/2021
Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2021 đã được khởi động ngày 24/1 với sự kiện trao giải thưởng Crystal được tổ chức trực tuyến do đại dịch COVID-19.

Giá Bitcoin hôm nay 25/1: Bitcoin vật lộn giữ mốc 32.000 USD

10:57:15 25/01/2021
Trong khi Bitcoin vật lộn để không bị thủng mức 32.000 USD thì nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn lại hồi sinh mạnh mẽ, một số tăng gần 30% trong 24 giờ qua.

2/3 người Mỹ hài lòng cách Biden chống dịch

10:53:36 25/01/2021
69% người Mỹ được hỏi ủng hộ cách ứng phó với đại dịch Covid-19 của Tổng thống Biden trong tuần đầu ông nắm quyền.

Cụ bà 'chết' vì Covid-19 trở về sau 10 ngày

10:52:27 25/01/2021
Cụ bà 85 tuổi được thông báo qua đời vì Covid-19 khiến người thân bất ngờ khi quay lại viện dưỡng lão, 9 ngày sau khi được chôn cất.

Cựu trợ lý báo chí của Trump tranh cử thống đốc

10:47:51 25/01/2021
Sarah Huckabee Sanders, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng, sẽ thông báo tranh cử thống đốc bang Arkansas, chức vụ mà cha cô từng giữ.

Gần 40 cảnh sát nhiễm nCoV sau bạo loạn Đồi Capitol

10:41:09 25/01/2021
38 sĩ quan cảnh sát quốc hội nhận kết quả dương tính với nCoV sau khi đối đầu người biểu tình tràn vào tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Sản phụ người Mỹ mắc Covid-19 qua đời sau khi sinh con thứ 10

10:35:57 25/01/2021
Một tuần sau khi sinh con gái, người phụ nữ 36 tuổi ở Nam Carolina, Mỹ, qua đời đột ngột.

Nhiều hội viên rời bỏ câu lạc bộ của Trump

10:16:46 25/01/2021
Nhiều hội viên trung thành của câu lạc bộ nghỉ dưỡng Mar-a-Lago đang rời đi vì không muốn dính dáng tới cựu tổng thống Trump.

Vệ binh Quốc gia bám trụ Washington tới phiên tòa luận tội Trump

10:10:37 25/01/2021
5.000 Vệ binh Quốc gia Mỹ sẽ ở lại thủ đô Washington tới giữa tháng 3 do lo ngại về an ninh khi diễn ra phiên tòa luận tội Trump.

Cố vấn y tế nói Trump 'sai lầm khi xử lý Covid-19'

10:03:50 25/01/2021
Điều phối viên Covid-19 của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump cho biết những quyết định quan trọng từ Nhà Trắng về đại dịch từng dựa vào thông tin sai lệch và bóng đen bầu cử.

Cảnh sát Mỹ lao xe vào đám đông

09:56:15 25/01/2021
Một cảnh sát ở Tacoma bị điều tra sau khi lái xe lao vào đám đông tụ tập chặn ngã tư, cán lên ít nhất một người.

Có thể bạn quan tâm

Cơ chế bảo mật iOS có vô tình mở cửa hậu cho tin tặc? 

Thế giới số

14:40:47 25/01/2021
Theo các nhà mật mã học tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ), iOS không sử dụng mã hóa tích hợp nhiều nhất có thể, điều này đã gây ra các lỗ hổng bảo mật không cần thiết.

Cư dân mạng quan tâm: Ngàn 'like' cho bác tài tốt bụng

Netizen

14:39:47 25/01/2021
Thấy một cụ bà đang đứng ở dải phân cách loay hoay tìm cách sang đường trong dòng xe nườm nượp, một tài xế đã chủ động dừng xe, bước xuống, đỡ lấy túi đồ rồi đưa cụ bà sang đường an toàn.

Tiết lộ "bí mật" cú sút phạt của Bruno Fernandes tung lưới Liverpool

Bóng đá thế giới

14:38:27 25/01/2021
Sau trận đấu với Liverpool, HLV Solskjaer đã chia sẻ về cú sút phạt thành bàn của Bruno Fernandes vào lưới Liverpool.

“Xóm sân si”, “Chuyện xóm tui” là 2 web drama chạm đến trái tim người xem

Phim việt

14:37:31 25/01/2021
Ngôi Sao Xanh 2020 đã tìm ra được chủ nhân ở cả hai giải thưởng web drama Nam, nữ diễn viên xuất sắc nhất là Duy Khánh và Khả Như. Bên cạnh đó, phim web drama hay nhất cũng đã chính thức xướng tên Chuyện xóm tui của nữ danh hài Thu Tran...

Bị con trai bắt gọi tên khi đang livestream, Hoài Linh: Gọi cả đời rồi chưa ớn hả mày?

Sao việt

14:36:41 25/01/2021
Bố mày hết tiền rồi đó, mua kính gửi về cho bố nha - Hoài Linh nói với con trai.

508 PSE PHEV - mẫu xe mạnh nhất của Peugeot được ra mắt tại Đức

Ôtô

14:32:47 25/01/2021
Peugeot vừa giới thiệu biến thể sedan và wagon của 508 PSE PHEV tại Đức. Xe được trang bị động cơ tăng áp 1.6L và 2 động cơ điện có tổng công suất là 355 mã lực.

Gạo ST25 làm nóng thị trường quà Tết

Đời sống

14:32:28 25/01/2021
Dù đã có thêm nguồn cung nhưng vẫn xảy ra tình trạng cháy hàng cục bộ gạo ST25 phân khúc cao cấp do nhu cầu tiêu dùng, biếu tặng gia tăng

Ngôi nhà đặc biệt nằm dưới kho báu khổng lồ 4.000 năm

Chuyện lạ

14:29:28 25/01/2021
Chủ nhân ngôi nhà cảm thấy vô cùng phấn khích khi dưới chân căn nhà cũ chuẩn bị phá dỡ là một rừng kho báu có trị giá khủng.

Thi thể nam thanh niên nằm bên lề đường

Pháp luật

14:27:44 25/01/2021
Người dân phát hiện thi thể nam thanh niên nằm bên lề đường Trần Hưng Đạo (Bình Thuận) với vết đâm ở cổ. Cảnh sát đã tạm giữ một nghi can để điều tra.

Nữ golf thủ xinh đẹp Jessica Korda lần thứ 6 vô địch ở LPGA Tour

Sao thể thao

14:25:25 25/01/2021
Jessica Korda, tay golf xinh đẹp người Mỹ đã gây ấn tượng mạnh ở giải Diamond Resorts Tournament of Championship 2021 để lần thứ 6 giành danh hiệu ở LPGA Tour trong sự nghiệp.

Xuýt xoa với món súp nấm nóng hổi

Ẩm thực

14:25:03 25/01/2021
Phần đậu hũ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm cùng vị đậm đà của các loại gia vị trong món súp nấm sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích thú!

SỐC: Nam rapper 29 tuổi qua đời do tự tử, thi thể được tìm thấy trong tình trạng chảy máu

Sao châu á

14:24:50 25/01/2021
Bài viết này bao gồm các mô tả về hành vi tự tử hoặc tự làm hại bản thân có thể làm phiền một số độc giả.

Ca sĩ Trúc Anh hát 'Khúc Thụy Du' cùng danh ca Bảo Yến

Nhạc việt

14:11:50 25/01/2021
3 danh ca Giao Linh, Phương Dung, Bảo Yến đã trợ diễn cùng 3 thí sinh trong đêm chung kết 1 Tuyệt đỉnh Bolero bằng Liên khúc 2 thế hệ. Họ đã thể hiện giọng hát vượt thời gian.

5 vật phẩm phong thủy tuổi Hợi giúp tăng tài tụ lộc

Trắc nghiệm

14:03:29 25/01/2021
Vật phẩm phong thủy tuổi Hợi bản mệnh nên có là gì? Bạn là người tuổi Hợi và đang tìm kiếm một vật phẩm có thể giúp tăng tài tụ lộc trong thời gian tới? V

Ca mổ 10 tiếng bóc tách khối u đầu tụy "khủng" nhất thết giới

Sức khỏe

13:47:17 25/01/2021
Ngày 25/1/2021, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) thông tin về ca u đầu tụy lớn nhất từ trước đến nay, Y văn thế giới cũng chưa từng ghi nhận trường hợp nào như vậy mà các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công.