3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi.

Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ - Hình 1

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất. Ảnh SONG MAI

Nhìn nhau nước mắt lưng tròng

Kể từ ngày mẹ nuôi của 3 chị em Tuyết Nghi, là bà Huỳnh Thị Kim Thanh (50 tuổi) qua đời vì nhiễm Covid-19, thời gian đã hơn một tháng qua. Trong căn nhà cấp 4 nằm trên đường Mạc Vân (P.12, Q.8), em Thiện Lâm (8 tuổi) cùng hai người chị: Tuyết Nghi và Nhật Hạ đang tập dần với cuộc sống một lần nữa không có mẹ. Cả 3 chị em xót xa lâm phận mồ côi.

Ông Huỳnh Bảo Long (48 tuổi, cậu ruột của 3 chị em Tuyết Nghi) kể, mẹ ruột của 3 cháu bị bệnh ung thư và mất khi Thiện Lâm được 14 tháng tuổi. Sau khi mẹ ruột mất, 3 chị em dọn ra ở chung với cha. Thời gian sau, bà Thanh thấy 3 đứa nhỏ tội nghiệp, sợ lúc cha đi làm, không tự chăm sóc nhau được nên đã đón về nuôi.

Gia đình ông Long có 4 chị em, ông Long thứ ba, còn bà Thanh là chị cả. Từ khi về sống chung, bà Thanh nhận 3 đứa cháu làm con nuôi, tụi nhỏ gọi bà là “má hai”. Nuôi dạy 3 đứa trẻ, bà Thanh cũng không nghĩ đến chuyện lập gia đình mà coi cháu mình như con ruột.

“Chị hai chỉ nói mấy đứa nhỏ mất mẹ, chị thương lắm nên ở vậy luôn, không nghĩ đến chuyện tình cảm riêng tư nữa. Tôi cũng nhiều lần khuyên chị nên lấy chồng, nhưng chị nói muốn ở vậy nuôi 3 đứa nhỏ là được rồi”, ông Long nói.

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ - Hình 2

Ông Huỳnh Bảo Long lặng lẽ thắp nhang cho người chị đã mất. Ảnh SONG MAI

Từ đợt dịch thứ 4, khu nhà ông Long sống bắt đầu có ca nhiễm. Đến 10.8, bà Thanh bị cảm, mệt trong người. Phường xuống test nhanh, bà Thanh dương tính Covid-19 và được cách ly tại nhà. Riêng 8 người còn lại trong gia đình đều âm tính.

Cả nhà thì người mua thuốc, người thì nấu nồi xông giải cảm cho bà Thanh. Được khoảng 8 ngày, bà Thanh mệt, phải thở ô xy cả đêm liền. Đến sáng hôm sau, ông Long thấy chị mình trở nặng, không thở được, nên đưa vô bệnh viện cấp cứu. 8 giờ sáng, ông Long chở bà Thanh vào bệnh viện, chừng một tiếng sau, bác sĩ báo lại bà Thanh qua đời.

Hơn 1 tháng nay, đêm nào ông Long cũng trằn trọc, không tin rằng chị mình đã mất. Thương 3 đứa nhỏ, đã mất mẹ ruột giờ mẹ nuôi cũng qua đời. Từ ngày bà Thanh mất, tụi nhỏ cứ lủi thủi chơi cùng nhau, có lúc tụi nhỏ hỏi ông Long rằng nhớ má hai, nói thấy má hai khỏe vậy sao tự dưng lại mất. Ông Long cũng không biết trả lời thế nào, cậu cháu cứ nhìn nhau, rồi nước mắt lưng tròng.

“Con ước má hai sống lại”

Trong 3 chị em, Thiện Lâm là đứa quấn quýt với má hai nhất. Từ ngày má hai mất, Thiện Lâm cứ ôm miết con gấu bông được má hai mua tặng.

“Lúc nhỏ chị hai tôi mua cho nó ôm ngủ, nó thích lắm, ôm tới rách cũng không bỏ. Trước ngày nhiễm bệnh, chị hai thấy con gấu bông rách quá, nói sẽ mua con mới cho nó nhưng nó không chịu. Chị hai tôi bèn lấy kim chỉ ra vá mấy chỗ rách lại cho nó”, ông Long kể.

Nhật Hạ, chị ba của Thiện Lâm năm nay học lớp 8, 2 chị em kèm cặp nhau học từ ngày má hai qua đời. Ngồi trước nhà soạn lại tập vở, Thiện Lâm thỏ thẻ: “Trước má hai dạy con học, giờ má hai mất rồi nên con học bài với chị ba. Nhưng con thích má hai dạy học hơn”.

Nhật Hạ và Thiện Lâm nói rằng rất thèm được má hai dạy học, thèm món thịt kho của má hai nấu. Hỏi mong ước điều gì, Nhật Hạ chỉ nói: “Má hai thương tụi con lắm, giờ má hai mất rồi. Những lúc nhớ má hai, tụi con khóc. Chỉ ước má hai sống lại với tụi con”.

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ - Hình 3

Trong 3 chị em, Tuyết Nghi là chị lớn nhất. Trong trí nhớ của Tuyết Nghi, má ruột mất khi em 11 tuổi, và kể từ ngày đó, má hai là người bảo bọc, chăm lo cho 3 chị em.

Khi nghe nhắc đến má hai, cổ họng Tuyết Nghi nghẹn đắng, nước mắt lăn dài trên má. Những ngày má hai bệnh, Tuyết Nghi đứng canh gần như cả đêm, rồi má hai nhờ gì chạy đi làm liền. “Ngày cuối ở nhà, má hai khó thở, em đứng vỗ lưng cho má, còn cậu thì canh chỉnh bình ô xy. Đến khi má hai vào bệnh viện, cũng không dặn dò gì tụi em cả, vì cứ nghĩ sẽ khỏi bệnh trở về. Nhưng vô bệnh viện có một tiếng là má hai mất luôn”, Tuyết Nghi nức nở.

Tuyết Nghi nhớ lại, thường ngày em hay phụ má hai nấu ăn, trông nom các em. Giờ mỗi lần nhìn vô bếp, em vẫn còn nhớ lại hình dáng má hai trong đó. Cứ như má hai vẫn còn sống, vẫn còn bên cạnh 3 chị em.

Đã hơn 1 tháng, nhưng Tuyết Nghi vẫn còn bàng hoàng. Em nói không biết vì sao má hai lại mất, và không biết làm sao để vượt qua sự mất mát này. Tuyết Nghi nói, giờ em chỉ hứa sẽ cố gắng học giỏi, kiếm tiền để phụ giúp chăm 2 đứa em được đi học đầy đủ.

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ - Hình 4

Gồng gánh nuôi cháu

Ông Long kể, ngày trước gia đình có 9 người, đến bữa cơm tối, cả nhà sẽ ngồi ăn cơm ở phòng khách, xem ti vi. Nhưng giờ thì nhà vắng đi một người. Ở phòng khách, mỗi buổi chiều ông Long lặng lẽ cúng cơm, rồi thắp nhang cho chị mình.

Theo lời ông Long, gần 10 năm qua, bà Thanh cứ đi làm thuê làm mướn, lúc thì đi phụ quán ăn, lúc thì đi rửa chén, rồi tối về đi giao thêm trứng gà cho mấy tiệm cơm tấm ở chợ để kiếm tiền nuôi 3 đứa nhỏ. Một tay bà Thanh lo, từ cái ăn, cái mặc cho đến cuốn vở tụi nhỏ mang đi học, rồi lo việc chi tiêu sinh hoạt, mua sắm đồ dùng trong nhà.

Ông Long kể thêm, ngày còn sống, có lần bà Thanh còn trăn trở, nghĩ về tương lai của của 3 đứa cháu. “Lúc đó chị hai nói, mấy đứa nhỏ ngày càng lớn, nên cần nhiều khoản tiền để đi học, chi tiêu. Chị hai định mở một xe bán gà rán để bán, thu nhập ổn định hơn. Nhưng vốn nặng quá, hai chị em chỉ dám tính rồi để đó, chứ không dám làm”, ông Long nhớ lại.

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ - Hình 5

PV Báo Thanh Niên trao hỗ trợ 2 triệu đồng cho ba chị em Tuyết Nghi. Ảnh DUY KHANG

Trước dịch, ông Long làm lái xe giao hàng từ Q.8 qua Q.6, mỗi tháng nếu giao hàng nhiều sẽ kiếm được 8 triệu đồng. Dịch giã kéo dài, công việc của ông Long cũng ngưng 4 tháng nay.

“Tôi còn 4 người con, 3 đứa con đầu đi làm ở chung nhà với tôi, dịch này tụi nó cũng chưa đi làm lại. Còn đứa con út 16 tuổi thì ở với vợ. Mỗi tháng tôi nhín ra 3 triệu gửi cho vợ nuôi con, còn lại để dành góp tiền phụ chị hai nuôi 3 đứa cháu. Hai chị em gom góp tiền lại, gói ghém cũng đủ chi tiêu cho cả nhà 9 người”, ông Long kể.

Trước đây, những chuyện chăm lo 3 đứa nhỏ học hành , lo tiền sinh hoạt phí hằng tháng đều do bà Thanh quản lý. Còn bây giờ, ông Long thay chị mình, quán xuyến hết mọi việc trong nhà. “Mình biết trọng trách chăm các cháu đè nặng lên vai mình, nhưng mình ráng gồng gánh. Mình mà buông xuôi nữa, thì ai lo cho cháu mình”, ông Long nói.

Chiều 20.9, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên các em nhỏ mồ côi vì cha mẹ qua đời do Covid-19 tại Q.8.

Bí thư Nguyễn Văn Nên đã ghé thăm hoàn cảnh của 3 chị em Lưu Tuyết Nghi, Lưu Nhật Hạ và Lưu Thiện Lâm, gửi phần quà trung thu cùng lời thăm hỏi, động viên các em vượt qua nỗi mất mát. Khi biết các em chỉ học online bằng điện thoại, Bí thư Nên đã gửi tặng riêng các em tiền để mua máy tính bảng, hỗ trợ tốt hơn cho việc học.

Em Lưu Thiện Lâm, học sinh lớp 3/6 Trường tiểu học Tuy Lý Vương, P.12, Q.8 (TP.HCM).

Em Lưu Nhật Hạ, 13 tuổi, lớp 8/7 Trường THCS Tùng Thiện Vương, P.12, Q.8.

Em Lưu Tuyết Nghi, 16 tuổi, học lớp 11 Trung tâm giáo dục thường xuyên Q.8.

Chồng mất vì Covid-19, nuôi ba con khiếm thị, người phụ nữ rơi nước mắt khi được hỗ trợ

Thanh Hóa: Cách ly 11 ngư dân trở về từ vùng biển Vân Đồn

11 ngư dân ở xã Quảng Nham (Quảng Xương, Thanh Hóa) đã được các lực lượng chức năng địa phương yêu cầu cách ly tại nhà, để phòng ngừa dịch Covid-19.

Thanh Hóa: Cách ly 11 ngư dân trở về từ vùng biển Vân Đồn - Hình 1
Lực lượng chức năng kiểm tra chiếc tàu cá và yêu cầu 11 ngư dân phải cách ly y tế tại nhà, để phòng ngừa dịch Covid-19.

Chiều nay (3/2), thông tin từ UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện và lực lượng biên phòng Đồn Biên phòng Sầm Sơn đã kiểm tra y tế, yêu cầu cách ly tại nhà đối với 11 ngư dân vừa đánh cá từ vùng biển Vân Đồn (Quảng Ninh) về địa phương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 2/2, trong lúc đang tuần tra kiểm soát tại cửa Lạch Ghép (xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương), Trạm kiểm soát biên phòng Quảng Nham thuộc Đồn Biên phòng Sầm Sơn phát hiện tàu cá cập bến.

Quan kiểm tra, chiếc tàu cá mang số hiệu TH 6340 TS, do ông Thạch Văn Tiến (SN 1980), ở thôn Bình, xã Quảng Nham, làm chủ tàu. Chiếc tàu này đang đưa 11 lao động làm việc tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh trở về địa phương.

Những ngư dân nêu trên sau đó đã khai báo y tế, được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt.

Theo chủ tàu khai báo, tàu cá hoạt động tại vùng biển gần 1 đảo nhỏ và không vào vùng đất liền thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Tuy nhiên, để phòng chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng đã yêu cầu toàn bộ 11 người này tự cách ly tại gia đình, có sự giám sát của chính quyền địa phương.

Theo báo cáo của ngành y tế, Thanh Hóa đang tổ chức cách ly cho trên 5.000 người trở về từ các vùng có dịch. Trong đó có 277 người cách ly tại 19 cơ sở cách ly tập trung trong tỉnh và 4.909 người cách ly tại nhà.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ hôm nay ngày 3/2, tỉnh Thanh Hóa thành lập 4 chốt kiểm soát tại 4 cửa ngõ giao thương ra vào tỉnh.

Các chốt kiểm soát, gồm: Quốc lộ 1A (địa bàn thị xã Bỉm Sơn và thị xã Nghi Sơn) đường Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Thạch Thành và huyện Như Xuân). Các chốt kiểm soát trực 24/24 giờ cho đến khi có thông báo mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Dương: Bệnh viện dã chiến trống giường, có cơ sở điều trị không còn bệnh nhân25:02Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53

Tiêu điểm

Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?
21:06:55 23/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự
15:01:11 24/10/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Nữ CEO đại gia vừa livestream réo gọi Á quân The Voice Kids, là con nuôi ca sĩ hạng A, chơi thân sao nhí nổi tiếng nhất
20:21:38 24/10/2021
Bầu Thụy chỉ trích quản lý Phi Nhung vì "nói oan" cho cố ca sĩ, nguyên nhân từ đoạn clip 19 phút
17:05:21 24/10/2021
Á hậu Hoàng Thùy, Minh Tú đọ dáng cực gắt trên thảm đỏ Gala TikTok Fashup 2021
21:40:20 24/10/2021
NÓNG: Bắt giữ "nghịch tử" sát hại cả gia đình ở Bắc Giang khi đang lẩn trốn cách nhà 300km
19:16:24 24/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh có nết ăn muôn đời bị chê bai: Khoắng đũa kém duyên, nhồm nhoàm đến nhè đồ nhìn mất vệ sinh
19:29:19 24/10/2021
Hình ảnh mới nhất của con gái cố diễn viên Mai Phương: Cao lớn phổng phao, hiện được chăm sóc thế nào?
17:48:10 24/10/2021
Phan Như Thảo khoe thành quả giảm cân, ai nấy trầm trồ
20:05:44 24/10/2021
Hết bị đào cảnh 'tắm tiên' với 7 cô gái, ông trùm showbiz bị 'đào' lại clip nói đùa đầy nhạy cảm
19:25:34 24/10/2021

Tin mới nhất

Thủ tướng: Cần quan tâm đến khôi phục và phát triển thị trường lao động

22:55:41 24/10/2021
Chiều 24/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến về dự thảo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án đường sắt đô thị: "Đội" vốn gấp 9 lần, ngày về đích... trong mơ (!?)

22:52:14 24/10/2021
Nhổn - ga Hà Nội, Cát Linh - Hà Đông, Yên Viên - Ngọc Hồi, Bến Thành - Suối Tiên... là các dự án quan trọng quốc gia bị đội vốn, lụt tiến độ, có dự án mức đầu tư tăng gấp 9 lần dù chưa thi công.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi

22:38:46 24/10/2021
Lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến ( huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, chính quyền đã tạm đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục tuổi thơ Vân Vũ, nơi xảy ra sự việc trên.

Ngày mai 25.10, cửa hàng ăn uống ở TP.HCM đã được phục vụ tại chỗ chưa?

21:37:13 24/10/2021
Dự kiến một số hoạt động được mở cửa thêm sau khi TP.HCM công bố cấp độ dịch, bao gồm ăn uống phục vụ tại chỗ sẽ được thảo luận vào ngày mai (25.10) trước khi thông báo rộng rãi đến người dân thành phố.

Yêu cầu minh chứng đạo đức nhà giáo dễ dẫn tới hình thức, không thực chất

21:06:25 24/10/2021
Nếu đặt ra tiêu chí đánh giá đạo đức thầy cô một cách cứng nhắc thì rất khó thực hiện và dễ dẫn tới tình trạng thực hiện đối phó, hình thức.

GS Phạm Hồng Quang: kéo dài thời gian làm việc giảng viên đại học là hợp xu thế

21:03:39 24/10/2021
Đại học Thái Nguyên gồm 7 trường thành viên, với số lượng hơn 800 tiến sĩ, chúng tôi chưa thấy việc kéo dài thời gian làm việc này có gì bất thường.

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Xử lý vấn nạn dạy thêm cần mạnh tay, cương quyết!

21:02:47 24/10/2021
Một người làm được mà không bị xử phạt mạnh tay thì những người khác cũng sẽ làm theo nếu chúng ta xử lý thiếu nghiêm túc, thiếu chế tài.

Giám đốc 9X trung tâm ngoại ngữ Pixar: Chúng tôi không ôm tiền bỏ trốn

20:48:06 24/10/2021
Những ngày qua, trung tâm ngoại ngữ Pixar treo biển cho thuê nhà, phụ huynh không liên lạc được. Trong khi đó, giám đốc 9X lại khẳng định không ôm tiền bỏ trốn.

Tiêm vắc xin cho học sinh, phụ huynh nộp phiếu đồng thuận tiêm ở đâu?

20:43:38 24/10/2021
Các trường thống kê số liệu phụ huynh đồng thuận, không đồng thuận và hướng dẫn phụ huynh mang theo phiếu đồng thuận nộp tại điểm tiêm vắc xin cho học sinh.

Quảng Nam: Vượt lũ đi thi viên chức giáo dục, nhận tin báo hoãn ở ‘phút 90’

20:41:16 24/10/2021
Nhiều thí sinh ở tỉnh Quảng Nam vượt hàng chục đến hàng trăm cây số trong thời tiết mưa lũ nguy hiểm để đi thi nhưng đến nơi thì mới ngỡ ngàng khi nhận thông báo kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đã... bị hoãn.

Cà Mau: Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn dạy học trực tiếp từ 25.10

20:37:32 24/10/2021
Tại Cà Mau, từ ngày 25.10, học sinh giáo dục phổ thông ở khu vực thuộc cấp độ 1, thực sự an toàn sẽ đi học trực tiếp.

Khánh Hòa lùi kiểm tra định kỳ sau 2 tuần khi học sinh trở lại trường

20:29:51 24/10/2021
Sau một tuần đến trường học trực tiếp từ 18 đến 23.10, học sinh các huyện Diên Khánh, Vạn Ninh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) đã bắt nhịp dần trở lại việc học ở trường.

Bộ trưởng Y tế: "Nâng cao cảnh giác, không để xảy ra đợt dịch mới"

20:15:27 24/10/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đã xuất hiện các ổ dịch mà nguồn lây chủ yếu từ người về từ vùng dịch.

Nước lũ "khoét" trơ khung đường sắt, tàu khách Bắc - Nam tê liệt

19:52:33 24/10/2021
Một đoạn đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị lũ lớn khoét chỉ còn trơ khung đường ray khiến việc vận tải hành khách ngưng trệ.

Mưa đúng lúc triều cường, đường ở trung tâm TP.HCM ngập cả bánh xe

19:30:20 24/10/2021
Cơn mưa chiều 24-10 kéo dài 30 phút đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh khiến một số tuyến đường thuộc phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM ngập lênh láng, xe cộ chết máy.

Sạt lở bất ngờ ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam), nhiều hộ dân phải sơ tán

19:26:43 24/10/2021
Một vụ sạt lở bất ngờ đã xảy ra khoảng 9 giờ ngày 24/10 ở thị trấn Tắc Pỏ, xã Trà Mai, huyện miền núi cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.

Sạt lở đất ở Nam Trà My, sơ tán nhiều hộ dân

19:21:37 24/10/2021
Tại miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) xảy ra sạt lở đất đe dọa nhà dân, còn ở đồng bằng một người dân mất tích trên đường đi làm về nhà.

Kế hoạch đón học sinh trở lại trường mới nhất của 63 tỉnh thành

19:16:27 24/10/2021
Tại Bến Tre, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã xây dựng kế hoạch tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh cho học sinh đến lớp học trực tiếp.

Bản tường trình của cô giáo vụ bé gái 20 tháng tuổi bị bạn đánh trong lớp

19:14:42 24/10/2021
Thời điểm xảy ra sự việc, cô giáo C đi lấy cơm cho các cháu. Cô giáo này sinh năm 1975 và cũng có nhiều năm kinh nghiệm.

Nhiều nơi ở Huế ngập trong nước lũ, dân đi lại bằng thuyền

19:09:24 24/10/2021
Do mưa lớn, nước lên nhanh khiến nhiều vùng trũng thấp ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) ngập trong nước lũ, người dân phải đi lại bằng thuyền giữa đường làng.

Thừa Thiên - Huế: Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức tạp

18:37:12 24/10/2021
Trưa 24/10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong hai ngày qua tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa to, mưa rất to trên diện rộng, tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức...

Ngày 24/10, Hà Nội thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 ca tại cộng đồng

18:19:58 24/10/2021
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, ngày 24/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 15 ca dương tính mới, trong đó có 7 ca phát hiện tại cộng đồng.

Tăng ni, phật tử cung nghinh Hòa thượng Thích Phổ Tuệ về cõi niết bàn

18:17:54 24/10/2021
Sáng nay 24-10, tăng ni, phật tử cả nước cung nghinh Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ - về cõi niết bàn.

Thêm vùng áp thấp trên Biển Đông khả năng thành áp thấp nhiệt đới, hướng vào Nam Trung Bộ

18:07:16 24/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 24-10, vùng áp thấp trên khu vực miền Nam Philippines đã vượt qua đảo Palawan (phía tây nam Philippines) và đi vào Biển Đông.

Thông tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn qua Quảng Nam sau sự cố sạt lở

18:06:58 24/10/2021
Mưa lũ kéo dài trong những ngày qua ở Quảng Nam khiến tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn qua địa phận tỉnh bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Nữ đại biểu Thái Bình họp Quốc hội... tại TP.HCM

18:00:50 24/10/2021
Chị là bác sĩ tại Thái Bình nhưng ngày đêm cứu bệnh nhân ở TP.HCM. Là đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình nhưng chị lại đang thực hiện vai trò đại biểu trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Đoàn Quốc hội TP.HCM.

Tìm thấy thi thể người đàn ông bị đuối nước ở hồ Xáng Thổi (Cần Thơ)

17:56:12 24/10/2021
Chiều 24/10, Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) xác nhận: Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của anh Nguyễn Văn Nh.

Bình Định: Nước lũ làm xói lở mố cầu Ngô La đoạn qua quốc lộ 19C

17:52:27 24/10/2021
Mưa lớn từ chiều 23/10 đến sáng 24/10 khiến nước từ thượng nguồn đổ về nhiều đã làm hỏng mố cầu Ngô La, thuộc km13 100 trên quốc lộ 19C, đoạn qua xã Canh Vinh, huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) khiến giao thông ách tắc.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đạp dã man: Giáo viên chủ nhiệm không có mặt tại lớp, giáo viên phụ đi lấy cơm được 4 phút

17:10:55 24/10/2021
Liên quan đến vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đập dã man, ngày 24/10, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên đã thông tin cụ thể về sự việc.

TP.HCM: Người đàn ông vừa khỏi Covid-19 nhảy cầu tự tử

16:45:21 24/10/2021
Vào thời gian trên, người dân phát hiện một đôi dép và chiếc xe đạp trên thành cầu Tạ Quang Bửu. Nghi ngờ có người nhảy xuống kênh Hiệp Ân tự tử nên người dân thông báo với cơ quan chức năng.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhập khẩu hàng trăm triệu găng tay y tế đã qua sử dụng, dính máu

Thế giới

00:53:53 25/10/2021
Một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng của Đài CNN phát hiện hàng trăm triệu găng tay y tế đã qua sử dụng được doanh nghiệp Mỹ nhập khẩu giữa cơn khát vật tư y tế do đại dịch Covid-19.

Cha mẹ Diễm My - cô gái từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái

Netizen

00:32:39 25/10/2021
Trong buổi trò chuyện cùng bà Nguyễn Phương Hằng ngày 24/10, ba mẹ của Diễm My - những người từng mâu thuẫn với Tịnh thất Bồng Lai khiến cộng đồng mạng xôn xao suốt thời gian dài - đã góp mặt và chia sẻ nhiều thông tin về con gái mình.

Khẩu súng 2 nòng của HLV Hajime Moriyasu

Bóng đá việt nam

23:54:22 24/10/2021
Đến giờ 2 tiền đạo Minamino (Liverpool) và Osako (Werder Bremen) của đội tuyển Nhật Bản mỗi người đã có 9 bàn thắng tại vòng loại World Cup 2022.

David Beckham sắp ký hợp đồng 'siêu khủng' với nước chủ nhà World Cup 2022

Bóng đá thế giới

23:51:27 24/10/2021
David Beckham sẽ trở thành đại sứ hình ảnh của Qatar tại World Cup 2022 cũng như trong 10 năm tới và nhận mức thù lao 150 triệu Bảng.

Messi muốn PSG bán Icardi sau lùm xùm bị vợ bỏ

Bên lề sân cỏ

23:49:35 24/10/2021
Siêu sao Lionel Messi dường như đã ổn định và bắt nhịp tại PSG, nhưng các nguồn tin ở Tây Ban Nha cho thấy cầu thủ này muốn câu lạc bộ bán Mauro Icardi sau khi thất vọng với người đồng đội tại ĐT Argentina vì những lùm xùm bên ngoài sân...

Letesenbet Gidey phá kỷ lục thế giới bán marathon nữ

Sao thể thao

23:46:20 24/10/2021
VĐV điền kinh người Ethiopia Letesen Gidey, 23 tuổi, đang là người phụ nữ chạy nhanh nhất hành tinh ở cự ly bán marathon lẫn 5.000m và 10.000m, hai cự ly mà cô đã lập kỷ lục thế giới trước đó.

Nhan Phúc Vinh ra Hà Nội đóng phim, hé lộ về mối tình gần đây và bạn diễn nữ muốn đóng cặp nhất

Show việt

23:35:43 24/10/2021
Nhan Phúc Vinh tái ngộ khán giả VTV trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần.

G.SKILL ra mắt Trident Z5 DDR5-6600 CL36: kit RAM nhanh nhất thế giới hiện nay 

Thế giới số

23:30:40 24/10/2021
G.SKILL Trident Z5 vốn đã nhanh nhưng kit mới nhất của dòng RAM này còn đẩy giới hạn cao hơn nữa.

"Tiểu ni cô" Lê Thanh Huyền Trân là Á quân The Voice Kids, chơi thân Phương Mỹ Chi, có mâu thuẫn với Quang Lê

Sao việt

23:26:38 24/10/2021
Lê Thanh Huyền Trân là tiểu ni cô từng gây sốt ở The Voice Kids và có mối quan hệ với Quang Lê - Phương Mỹ Chi.

Phạm Băng Băng đầu bù tóc rối vẫn đẹp nức nở, tích cực “tẩy trắng” để quay lại Cbiz?

Sao châu á

23:26:00 24/10/2021
Mới đây, Phạm Băng Băng đã có hoạt động thiện nguyện tại Tân Cương, Trung Quốc. Nữ diễn viên đến thăm các cụ già neo đơn, trò chuyện và tặng quà cho họ.

Con nuôi Đường ‘Nhuệ’ chém người do không nộp ‘tiền hỗ trợ’

Pháp luật

23:19:56 24/10/2021
Tiến “trắng” cùng đồng bọn xông vào bữa cơm của gia đình tài xế xe khách, chém anh này bị thương nặng vì không chịu nộp tiền “hỗ trợ”.

Gỏi bưởi Biên Hòa

Ẩm thực

23:11:30 24/10/2021
Món gỏi có vị chua ngọt của bưởi, thơm của mè, hành phi, ngọt đậm của tôm, thịt.