3 cách cắt giảm chi tiêu vẫn sống thoải mái bất chấp thu nhập

Nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch khiến thu nhập mỗi người cũng có những ảnh hưởng nhất định. Càng trong hoàn cảnh đó, việc chi tiêu ra sao , tiết kiệm thế nào càng trở nên quan trọng.

(*) Bài viết là chia sẻ của blogger người Mỹ, Elizabeth Aldrich, người chuyên viết về chiến lược tài chính cá nhân, cách sử dụng tiền bạc.

Nói về tác động của đại dịch COVID-19 đến kinh tế, một số người sẽ cảm thấy tác động nhiều hơn những người khác, nhưng chắc chắn sự ảnh hưởng là điều mà ai cũng có thể thấy rõ rệt.

Video đang HOT

Trong khi nhiều ngành vẫn đang gặp khó khăn, một số ngành đã có dấu hiệu phục hồi. Doanh số bán lẻ và bất động sản dường như đang tăng trở lại và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm trong vài tháng. Tôi đã từng mất khoảng 50% thu nhập bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19 và sau đó có hồi phục. Tuy nhiên, ngay cả khi ví tiền đã phần nào hồi phục, tôi vẫn thận trọng về mặt tài chính.

Nếu bạn hỏi tôi rằng vì sao lại cần thiết phải như thế thì đây chính là lý do. Nhiều nhà kinh tế đưa ra nhận định rằng chúng ta có thể có một cuộc suy thoái hình chữ V (suy giảm mạnh rồi phục hồi mạnh mẽ), có người cho rằng sẽ là hình chữ U, chữ Z… nhưng hình dạng tiềm năng duy nhất khiến tôi lo lắng và cũng là lý do tôi giữ mức chi tiêu thấp ngay cả khi thu nhập của tôi phục hồi chính là hình chữ W.

3 cách cắt giảm chi tiêu vẫn sống thoải mái bất chấp thu nhập - Hình 1

Elizabeth Aldrich, người chuyên viết về chiến lược tài chính cá nhân, cách sử dụng tiền bạc.

Trong một cuộc suy thoái hình chữ W, nền kinh tế suy giảm mạnh (đã xảy ra khi đại dịch được tuyên bố), phục hồi (hiện đang xảy ra) và sau đó lại suy giảm khi làn sóng suy thoái thứ hai ập đến. Nếu chúng ta mở cửa trở lại quá nhanh, nới lỏng các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội , một làn sóng mới có thể bùng phát khiến chúng ta phải lặp lại một vòng đóng cửa. Một số nhà kinh tế đã đưa ra cảnh báo người tiêu dùng rằng chúng ta có thể trải qua một cuộc suy thoái “kép”.

Theo các chuyên gia, những trường hợp suy thoái hình chữ W rất hiếm nhưng tôi vẫn muốn chuẩn bị kỹ càng nhất có thể. Đối với tôi, điều này có nghĩa là tôi cần giữ chi tiêu của mình ở mức thấp để tăng cường cho quỹ khẩn cấp và có thể sẵn sàng với bất kỳ chuyện gì xảy ra.

Cách tôi cắt giảm chi tiêu khi thu nhập của giảm sút

Đại dịch xảy ra khiến tôi buộc phải cắt bỏ một số danh mục chi tiêu lớn nhất của mình như đi du lịch (khoản chi gần lớn nhất của tôi trước khi dịch đến) vì vậy khá dễ dàng để tôi giảm được chi phí khi thu nhập bị ảnh hưởng. Tôi cũng giảm tiền chi cho việc ăn uống ngoài hàng khi các cơ sở kinh doanh đóng cửa.

Nhưng tất nhiên, mọi việc không đơn giản là tất cả các khoản chi đều giảm như vậy. Tôi đã chi nhiều hơn cho việc giao hàng, điều mà tôi hiếm khi làm trước khi có dịch. Tôi cũng chi nhiều hơn cho hàng tạp hóa vì việc nấu ăn ở nhà giờ đây đã thường xuyên hơn. Ngoài ra, những sở thích trước đây của tôi như du lịch và đến lớp yoga cũng được thay bằng những sở thích mới như vẽ hay thêu thùa, học nhuộm vải…

Và rồi, tôi đã từng bước tìm được cách để cắt giảm những chi phí đó. Tôi nhận ra mình có thể sử dụng các voucher để giảm giá vận chuyển hay dùng điểm thẻ tín dụng của mình để giảm giá nhiều thứ khi thanh toán. Với việc mua hàng tạp hoá, tôi có thể tích điểm và lên kế hoạch để tránh mua sắm bốc đồng và có thể mua các mặt hàng có hạn sử dụng lâu với số lượng lớn để được mức giá ưu đãi.

Cách duy trì mức chi tiêu thấp khi thu nhập tăng lên

3 cách cắt giảm chi tiêu vẫn sống thoải mái bất chấp thu nhập - Hình 2

Dù thu nhập tăng lên nhưng Elizabeth Aldrich quyết giữ mức chi tiêu không đổi.

Duy trì mức chi tiêu thấp khi thu nhập thấp có lẽ chỉ là những thay đổi nhỏ. Vấn đề lớn hơn xuất hiện khi thu nhập của tôi tăng trở lại.

Khi kinh tế dần phục hồi, tôi có thêm các khách hàng và một số dự án tái hoạt động, thu nhập đã tăng lên. Điều đầu tiên tôi làm chính là thiết lập tự động chuyển lương trực tiếp vào tài khoản tiết kiệm. Dù thu nhập tăng lên nhưng tôi quyết giữ mức chi tiêu không đổi.

Mục tiêu của tôi là tăng quỹ khẩn cấp của mình lên ít nhất bằng một năm chi phí sinh hoạt (đó là số tiền tôi đã từng dùng hết khi đại dịch lần đầu xuất hiện). Sau khi đã hoàn thành mục tiêu đó, tôi muốn tiết kiệm thêm một số tiền để phòng trừ cho những tháng thu nhập giảm vì công việc của tôi không có lương cố định.

Để giữ cho bản thân có động lực, tôi đã thiết lập “thùng tiết kiệm” trong tài khoản tiết kiệm của mình dành cho các mục tiêu tiết kiệm thú vị. Tôi có khoản tiết kiệm cho đôi giày trượt patin mới, một khoản để vỗ về bản thân và cuối cùng là một chiếc xe tải để đi cắm trại sau này.

Sau khi có thu nhập, tôi sẽ chuyển một phần vào quỹ khẩn cấp và tiết kiệm hưu trí trước tiên và khoản tiết kiệm được sau đó sẽ là dành cho những mục tiêu khác. Điều này khiến tôi đỡ cảm thấy bị “thiếu thốn” hơn khi chi tiêu thấp đi. Tôi đã thành công, không bỏ cuộc hay lao vào mua sắm một cách bốc đồng.

Giờ đây, nền kinh tế đã có những khởi sắc, tôi có thể đi du lịch, làm tóc và ăn uống như trước kia. Tuy nhiên, kế hoạch của tôi là sẽ tránh những khoản đó và duy trì chi tiêu thấp như trên cho đến năm 2021. Điều đó sẽ giúp tôi cảm thấy an toàn hơn ngay cả khi nền kinh tế có một cú sốc nữa.

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm

Tin tốt cho bạn là khi 30, bạn đã đủ lớn để nhận ra mình nên làm gì và cũng đủ trẻ để sửa chữa những sai lầm tài chính đã thực hiện trong thời gian trước.

(*) Bài viết là chia sẻ của Jeff Rose, chuyên gia lập kế hoạch tài chính, người sáng lập Good Financial Cents và là tác giả của cuốn sách tài chính cá nhân Soldier of Finance. Jeff là một cựu binh người Iraq. Các bài viết của anh thường xuyên được giới thiệu trên Forbes, Business Insider, Inc.com và Entrepreneur.

Cho dù bạn sắp bước sang tuổi 30 hay đang ở độ tuổi ngoài 30, bây giờ là thời điểm thích hợp để xem lại những quy tắc tài chính này:

1. Sắp xếp ưu tiên chi tiêu

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm - Hình 1

Ở độ tuổi 30, bạn đã ý thức được rõ về những gì bạn đánh giá cao trong cuộc sống và kiểu lối sống mà bạn muốn hướng tới. Điều này có nghĩa là đã đến lúc bạn ngừng chi tiêu cho những thứ không quan trọng đối với mình. Bạn sẽ sốc khi biết số tiền mình đã chi trong những năm 20 tuổi cho những thứ hoàn toàn không thực sự cần thiết. Nó quá nhiều!

Hãy ngồi xuống, suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được với số tiền của mình và sau đó lập một danh sách các ưu tiên chi tiêu phù hợp với bạn. Sau đó, việc bạn cần làm là bám sát những ưu tiên đó. Khi bạn chi tiêu phù hợp hơn với giá trị của bạn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Nếu bạn đã có gia đình, hãy trò chuyện với bạn đời của mình và cùng sắp xếp thứ tự ưu tiên này.

2. Đánh giá tiến độ tài chính của bạn đến nay

Bạn đã đi bao xa? Hãy công nhận sự tiến bộ của mình dù có thể nó chưa nhiều hoặc chưa rõ rệt. Điều này sẽ cho bạn động lực cần thiết để tiếp tục trên con đường sắp tới.

Bên cạnh đó là đánh giá trung thực những sai lầm của bạn và tìm ra cách sửa chữa chúng. Tin tốt cho bạn là khi 30, bạn đã đủ lớn để nhận ra mình nên làm gì và cũng đủ trẻ để sửa chữa những sai lầm tài chính đã thực hiện trong thời gian trước.

3. Tăng quỹ khẩn cấp

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm - Hình 2

Hãy xem xét quỹ khẩn cấp của bạn, liệu nó có đủ lớn để trang trải cho lối sống hiện tại của bạn không? Rất có thể cuộc sống của bạn giờ đây đã có nhiều khác biệt so với những năm 20 tuổi. Quỹ khẩn cấp bạn cần điều chỉnh sao cho phù hợp với cuộc sống.

Ví dụ khi bạn còn độc thân, quỹ khẩn cấp của bạn là khoảng 20 triệu đồng, tương đương khoảng 3 tháng sinh hoạt phí thì sau khi kết hôn, bạn nên cân nhắc nâng cấp quỹ khẩn cấp đó lên và nếu đã có con, bạn cần nâng cao hơn nữa.

4. Trả các khoản nợ

Nếu bạn vẫn còn bị đè nặng bởi nợ lãi suất cao ở độ tuổi 30 thì bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bạn tìm cách thoát khỏi chúng. Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu?

Hãy sắp xếp để thực hiện trả các khoản nợ thay vì để chúng "thổi bay" thu nhập của bạn. Có nhiều cách để bạn thực hiện trả nợ như ưu tiên theo lãi suất hoặc ưu tiên các khoản nợ có số dư nhỏ để trả trước.

5. Tìm những thứ có giá trị

Hãy đảm bảo rằng bạn đang nhận được những giá trị tốt nhất. Một sản phẩm rẻ không phải là thứ bạn nên mua với mục đích tiết kiệm tiền. Bạn cần những món hàng có chất lượng tốt, có thể sử dụng lâu dài, đảm bảo chất lượng và phục vụ tốt cho bản thân. Đó mới chính là chi tiêu thông minh. Bạn cần mua hàng dựa trên giá trị thực thay vì chỉ dựa trên cảm xúc hay bảng giá của sản phẩm.

6. Giá trị thời gian của bạn

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm - Hình 3

Tôi chắc rằng bạn đã nghe câu nói " Thời gian là tiền bạc ".

Dù bạn là ai, thời gian của bạn giá trị hơn bất cứ điều gì khác. Bạn có thể mua chiếc xe mới, đổi căn nhà rộng hơn... song không thể mua thêm thời gian cho mình. Đó là lý do bạn cần tìm cách tối đa hóa thời gian của bạn và kiếm tiền hiệu quả hơn.

Nếu bạn có đủ khả năng, đừng ngại trả tiền cho người khác để đảm nhận những công việc mà bạn thấy mình có thể làm việc khác giá trị hơn trong cùng thời gian. Ví dụ như thay vì dành 1 ngày cuối tuần để dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể thuê người dọn dẹp và làm việc khác giá trị hơn với bản thân.

7. Đầu tư vào phương tiện đi lại

Bạn cần một chiếc xe, phương tiện đi lại đáng tin cậy, đảm bảo an toàn cho bản thân. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn phải mua một chiếc xe hoàn toàn mới hay thật đắt tiền không? Chắc chắn là không rồi.

Tuỳ theo điều kiện tài chính, nhu cầu đi lại và tình hình giao thông mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mình. Đi xe buýt, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hay xe đẹp, xe máy đều có thể là những ý tưởng phù hợp. Nếu cơ quan bạn ở gần nhà, thử 1 tuần hay 1 tháng đi bộ đi làm, có thể bạn sẽ nhận thấy nhiều thay đổi theo hướng tích cực.

8. Mua bảo hiểm

Ngay cả khi bạn có một lối sống lành mạnh, vẫn có những lý do để bạn mua bảo hiểm y tế. Nếu bạn có con, bảo hiểm y tế là rất cần thiết. Có rất nhiều loại hình cũng như nhà cung cấp bảo hiểm nên bạn có thể dễ dàng tham khảo thông tin trên mạng hoặc yêu cầu tư vấn sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả.

Bảo hiểm nhân thọ cũng là một loại bạn nên cân nhắc. Nếu bạn là trụ cột kiếm tiền chính trong nhà, bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết. Hãy tìm hiểu các điều khoản xem gia đình của bạn sẽ được chăm sóc những gì khi có vấn đề bất trắc xảy ra và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp.

9. Bắt đầu tiết kiệm cho việc học đại học

9 quy tắc tiền bạc tuổi 30 nhất định phải đọc để biết điều nên và không nên làm - Hình 4

Bạn bắt đầu việc tiết kiệm cho quá trình học đại học của con mình càng sớm sẽ càng tốt. Nếu bạn chưa mở tài khoản để tiết kiệm cho con mình, hãy làm điều đó ngay bây giờ. Bạn không có nghĩa vụ phải trang trải hoàn toàn chi phí học đại học của con mình, nhưng bạn có thể giúp đỡ chúng. Khi bạn bắt đầu càng sớm, bạn sẽ càng tận dụng được sức mạnh của lãi suất kép.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi nhà "trong suốt" bên bờ sông Đuống: Thay 75% tường bằng vách kính nhưng vẫn mát mẻ nhờ 3 thiết kế đặc biệt
21:31:57 02/08/2021
Có 6 món đồ này trong nhà, bạn thực sự là một người khôn ngoan và chín chắn
21:58:57 01/08/2021
Tủ lạnh mùa dịch luôn đầy thức ăn dự trữ, làm thế nào để vệ sinh sạch sẽ, thơm tho?
13:01:47 03/08/2021
Sở hữu sân thượng đủ loại rau và trái cây sạch, mẹ trẻ yên tâm cùng gia đình "đi qua mùa dịch" ở Thái Bình
09:15:53 02/08/2021
Căn hộ đẹp cuốn hút với những đường cong "mê cung" của cặp vợ chồng trẻ
08:29:57 02/08/2021
Khám phá căn hộ duplex sở hữu tầm view bao trọn sông Hồng trong khu nhà giàu bậc nhất Hà Nội
08:35:30 02/08/2021
Nhà cấp 4 thiết kế như cuốn nhật kí, 'đi mãi không hết' ở Sóc Trăng gây 'sốt'
10:23:34 03/08/2021
7 đồ dùng thông minh khiến bạn muốn sở hữu ngay từ lần đầu ngắm nhìn
21:27:37 01/08/2021
Lời khuyên hữu ích dành cho những căn bếp nhỏ
12:44:13 02/08/2021
Khơi nguồn sáng tạo từ không gian sống
13:49:31 02/08/2021

Thông tin đang nóng

BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp
10:47:58 03/08/2021
Mẹ thanh niên bị đạp xuống sông ở Nhật Bản ngất đi tỉnh lại khi hay tin dữ, cầu xin CĐM đòi lại công bằng
11:15:59 03/08/2021
Mới: Mẹ nạn nhân người Việt bật khóc trong đêm, tố cáo kẻ mạo danh đi quyên góp trục lợi
11:42:24 03/08/2021
Chùa Hoà Lạc Kobe đứng ra tổ chức mai táng cho thanh niên bị đẩy xuống sông ở Nhật, khẳng định không kêu gọi ủng hộ
12:36:50 03/08/2021
Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm
10:43:52 03/08/2021
Lan truyền status của mẹ thanh niên bị đạp xuống sông chết ở Nhật Bản, vừa đăng ảnh cầu may mắn vài tiếng sau xuất hiện video con trai qua đời
12:44:20 03/08/2021
Sốc: Nghi vấn cô gái kém 39 tuổi bị tài tử U80 của Sắc Đẹp Ngàn Cân ép phá thai không phải bạn gái, chỉ là "bạn giường"
11:26:56 03/08/2021
Phương Thanh chính thức lên tiếng vì bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện, tung sao kê vạch trần thủ đoạn gài bẫy tinh vi của kẻ lạ
12:32:41 03/08/2021
Chồng mua váy tặng vợ nhưng nhầm size, cô đi đổi mới biết thông tin sốc và pha lật kèo khiến gã bội bạc tẽn tò
13:22:15 03/08/2021
Diễn viên gạo cội Kim Yong Gun thừa nhận ép bạn gái phá thai
10:03:48 03/08/2021

Tin mới nhất

Cặp đôi khoe căn bếp màu ghi siêu thoáng, còn review dàn đồ "hàng hiệu" toàn Hafele, Dyson, Xiaomi

14:14:52 03/08/2021
Là người yêu bếp, nghiện nhà, căn bếp của gia đình được chị Kiều Vân vô cùng đầu tư với nhiều đồ gia dụng sang - xịn - mịn.

Anh trai Osama bin Laden rao bán dinh thự ở Mỹ với giá 28 triệu USD

12:36:49 03/08/2021
Ibrahim bin Laden - anh trai cùng cha khác mẹ của ông trùm khủng bố Osama bin Laden - rao bán dinh thự ở California (Mỹ). Bất động sản này bị bỏ hoang sau vụ tấn công 11/9.

Cô gái xây dựng khu vườn ở ban công từ đồ đạc tự làm

12:34:35 03/08/2021
Tận dụng những đồ vật cũ, Út Quyền đã tạo nên một khu vườn nhỏ ngay tại ban công phòng trọ.

Mách các gia chủ 9 loại cây hút ẩm cực tốt, căn nhà góc nào cũng thoáng mát

12:30:38 03/08/2021
Những loại cây tuyệt vời này có khả năng hút ẩm từ không khí giúp nhà bạn khô ráo, thoáng mát.

7 ý tưởng thiết kế đầu giường vừa tiết kiệm vừa đẹp mắt

12:29:27 03/08/2021
Sẽ không vấn đề gì nếu giường ngủ của bạn không có phần đầu giường bởi sẽ có nhiều ý tưởng biến phần đầu giường của bạn trở nên độc đáo và thậm chí đầy nghệ thuật. 

Căn nhà vườn đẹp an yên, tĩnh lặng ở ngoại thành Hà Nội

11:24:13 03/08/2021
Bạn đã từng mơ ước được sở hữu căn nhà nhỏ xinh với những thiết bị bếp hiện đại, sáng sáng chiều chiều ngắm nhìn con vui chơi giữa thảm cỏ xanh mát ngoài vườn, xa xa là rặng núi rừng cây...

Căn hộ 32m² đẹp đến khó tin được cải tạo từ gác xép

10:17:41 03/08/2021
Đã không còn là thời vì diện tích nhỏ mà cần cắt giảm các nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống. Ý tưởng cải tạo căn hộ 32m² này sẽ làm bạn thay đổi quan điểm này!

8 cách tự làm đồ nội thất trong những ngày giãn cách

20:36:25 02/08/2021
Chỉ với những bước đơn giản, cách làm dễ thực hiện, bạn hoàn toàn sở hữu những góc nhà thật xinh xắn và ấn tượng trong những ngày giãn cách.

Với 5 triệu đồng để cải tạo, chàng trai Hà Nội có ngay phòng ốc siêu xịn sò như studio tạp chí

18:33:23 02/08/2021
Phòng có tới 3 mặt bằng kính vừa là ưu điểm cũng là nhược điểm khiến màn cải tạo của Thiên Nguyễn càng thêm xuất sắc.

Biệt thự 25 triệu USD của tỷ phú Trung Quốc

12:42:43 02/08/2021
Tỷ phú Trung Quốc Tianqiao Chen chi 25 triệu USD để sở hữu một căn biệt thự sang trọng ở tiểu bang California (Mỹ) vào tháng 7 vừa qua.

10 năm phấn đấu, mẹ đơn thân mua đất xây nhà 4,5 tỷ nhờ kinh doanh mỹ phẩm

08:24:09 02/08/2021
33 tuổi, Len Nguyễn hoàn thành ước mơ thứ nhất trong cuộc đời là mua được mái ấm cho mình và con.

Cách trồng cây trong chậu chỉ với 5 bước đơn giản

21:32:37 01/08/2021
Làm thế nào để bạn trồng cây trong chậu hoặc thùng xốp? Làm thế nào để bạn đảm bảo độ thoát nước? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các mẹo về cách trồng cây trong chậu rất nhanh và đơn giản.

Nhà phố "hướng nội" với mặt tiền là 2 khối hộp, bên trong thiết kế hệ tủ 14m làm bếp kiêm nơi giặt đồ

12:40:06 01/08/2021
Ngôi nhà được thiết kế tối giản để tiết kiệm chi phí và tận dụng tối đa không gian.

Giãn cách vẫn đủ rau quả thưởng thức nhờ vườn cây xanh um trên sân thượng ở Đà Nẵng

08:18:13 01/08/2021
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, mọi hoạt động kinh doanh bị đình trệ nhưng chị Trúc Hòa vẫn luôn vui vẻ, an yên bởi trên sân thượng có vườn cây đủ loại rau quả sạch, nơi chị dành nhiều tâm huyết chăm bón dành cho gia đình.

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới

08:15:42 01/08/2021
Những ngôi nhà có kích thước hẹp về chiều rộng, mở rộng về chiều sâu, nằm len lỏi giữa những công trình khác làm cho nhiều người đi qua không khỏi ngỡ ngàng và thích thú.

6 công dụng của bã trà biến việc làm vườn rau tại nhà đơn giản

20:40:16 31/07/2021
Không chỉ ở nông thôn mà ngay tại thành phố phương pháp này cũng được rất nhiều người áp dụng. Vậy để làm vườn rau tại nhà đơn giản, bạn đừng bỏ qua công dụng của thứ này.

Cây Xô Thơm: đặc điểm, phân loại, tác dụng và cách trồng

19:46:01 31/07/2021
Cây Xô Thơm là loài cây có vẻ đẹp mộc mạc, mùi thơm hấp dẫn và có giá trị kinh tế cao. Bạn có thể trồng loại cây này trong nhà để trang trí hoặc sử dụng nó vào các mục đích chữa bệnh của mình.

Những ý tưởng tuyệt vời giúp căn hộ của bạn không còn đơn điệu

16:53:53 31/07/2021
Nếu bạn đang có ý định thay đổi căn hộ của mình thì đừng bỏ qua những ý tưởng dưới đây, bởi nó sẽ mang lại cho bạn một không gian sống ấm cúng và hấp dẫn hơn mong đợi.

4 thứ phải có ở đầu giường, vừa tiện mà giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn đấy

16:24:51 31/07/2021
Những thứ này nên đặt ở đầu giường để bạn có thể tận hưởng cảm giác thoải mái trong phòng ngủ.

Có thể bạn quan tâm

Dùng lợn săn loại nấm chỉ dành cho giới siêu giàu 

Clip hay

15:57:48 03/08/2021
Với khứu giác nhạy bén đáng kinh ngạc, lợn từng được huấn luyện để săn tìm truffle, loại nấm được mệnh danh kim cương đen.

Bình Định: 18 ca dương tính SARS-CoV-2, có 2 tiểu thương chợ đầu mối

Sự kiện nóng

15:57:28 03/08/2021
Ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định cho biết đã ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19. Hiện toàn tỉnh có 236 người mắc Covid-19, trong đó 50 ca mắc ngoài cộng đồng.

Loạt gái xinh ở nhà vẫn lên đồ "cực gắt", có cô còn tranh thủ diện vội áo cắt xẻ táo bạo nhìn nóng cả con mắt!

Netizen

15:56:42 03/08/2021
Ở thời điểm hiện tại, gần như trai xinh gái đẹp ở cả hai miền tổ quốc ai đang ở đâu thì giữ nguyên hiện trạng ở đấy.

Quảng Ngãi, Ninh Bình: Nhiều người về từ phía Nam dương tính SARS-CoV-2

Đời sống

15:56:14 03/08/2021
Ngày 3/8, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin 19 trường hợp mắc Covid-19 mới đều trở về từ TPHCM và Bình Dương bằng xe cá nhân. Các ca mắc mới tại Ninh Bình cũng đều trở về từ TPHCM.

Giãn cách xã hội không nhàm chán với thực đơn 10 món ăn sáng ngon-bổ-rẻ cho cả gia đình

Ẩm thực

15:53:05 03/08/2021
Giãn cách xã hội để chống dịch không thể ra ngoài ăn sáng thì hãy vào bếp cùng thực hiện những món ăn sáng siêu hấp dẫn này cho cả gia đình bạn nhé!

Sưng húp mắt, bỏng rộp, vằn vện khắp người sau một đêm vì kiến ba khoang

Sức khỏe

15:48:46 03/08/2021
Tỉnh dậy vào buổi sáng, nam thanh niên thấy rát vùng lưng. Vén áo lên soi gương, anh hoảng hồn vì những đường vằn vện đỏ, phỏng nước, đau rát khắp lưng.

Chuyện tình lãng mạn của Shin Min Ah - Kim Seon Ho bùng nổ trong 'Hometown Cha Cha Cha'

Phim châu á

15:44:50 03/08/2021
Đoạn teaser thứ 2 của Hometown Cha Cha Cha dự báo mối tình lãng mạn sắp bùng nổ tại ngôi làng ven biển Gongjin.

Hậu phương tài sắc của 'truyền nhân Phelps'

Sao thể thao

15:43:48 03/08/2021
Hôn thê Meghan Haila của kình ngư Caeleb Dressel - người giành 5 HC vàng Olympic Tokyo - từng là một VĐV bơi cừ khôi và cả hai mới cưới được hơn 5 tháng.

Chúc mừng 3 con giáp vượt vũ môn, sự nghiệp chuyển mình, cuộc sống thăng hoa trong tháng 8 dương lịch

Trắc nghiệm

15:43:19 03/08/2021
Tháng 8 phát tài đang đến với 3 con giáp may mắn dưới đây. Bản mệnh vừa được Thần Tài chiếu cố, quý nhân giúp đỡ nên công việc hanh thông, cuộc sống thăng hoa viên mãn.

Miko Lan Trinh bênh vực bạn trai chuyển giới khi bị nói đàn ông đi chợ

Sao việt

15:41:47 03/08/2021
Miko Lan Trinh bênh vực bạn trai khi bị hỏi đàn ông hay đàn bà, sao lúc nào cũng thấy đi chợ nấu ăn

Thiếu hụt chip khiến giá GPU mới tăng mạnh

Thế giới số

15:41:36 03/08/2021
AMD mới đây ra mắt card đồ họa Radeon RX 6600 XT dành cho game thủ với độ phân giải 1.080p và một nguồn tin tiết lộ mức giá đề xuất (MSRP) dành cho card đồ họa là 379 USD.

Suýt nữa thì BTS ra mắt với những nghệ danh ngộ nghĩnh này

Nhạc quốc tế

15:41:05 03/08/2021
Trong một tập Knowing Bros của JTBC, Jungkook cha sẻ rằng Seagull từng là một trong những nghệ danh tiềm năng của anh bởi anh tới từ Busan và loài chim đại diện của thành phố quê hương anh là chim hải âu.

Cả Cbiz né như né tà, vậy mà Ngô Diệc Phàm từng được Trịnh Sảng "thả thính" ác liệt đến mức ngây người, "cạn lời" toàn tập

Sao châu á

15:38:38 03/08/2021
Lật lại show truyền hình mà Ngô Diệc Phàm và Trịnh Sảng từng tham gia mới thấy người đẹp họ Trịnh từng táo bạo nhường nào.

Vẻ mặt tiu nghỉu của chú chó khi lén đi chơi bị chủ phát hiện

Hài hước

15:38:05 03/08/2021
Rón rén ra ngoài cổng định trốn đi chơi nhưng không may bị phát hiện, chú chó buồn thiu, tiu nghỉu quay mông đi vào nhà.

MBC gây tranh cãi khi lên kế hoạch thực hiện phiên bản mới của ‘We Got Married’

Show quốc tế

15:34:06 03/08/2021
Thông tin này hiện đã nhận được không ít ý kiến phản đối từ cộng đồng người hâm mộ Kpop.