3 bố con nhập viện sau khi ăn một món mẹ nấu, tìm hiểu nguyên nhân, tôi “cạn lời” và nghĩ tới việc bỏ vợ

Theo dõi VGT trên

Gia đình đâu có túng thiếu, tại sao vợ lại làm khổ bố con tôi đến vậy?

Vợ tôi thu nhập dưới 10 triệu một tháng nhưng công việc ổn định. Còn tôi lương cao nhưng bấp bênh, có năm nghỉ việc vài tháng, có khi lại làm không hết việc. Nếu tính bình quân thì mỗi tháng tôi cũng đưa được cho vợ khoảng 30 triệu.

Những lúc tôi đi làm và đưa lương đều cho vợ thì cô ấy cho ăn uống cũng tạm ổn, có cá, tôm, thịt rau trái cây đầy đủ. Tuy không ngon nhưng như thế là đủ chất, tôi cũng không phàn nàn làm gì.

Mỗi chiều, vợ tươi cười ra cổng mở cửa đón chào chồng về. Với tôi hạnh phúc gia đình chỉ cần nhìn thấy vợ con hạnh phúc là đủ.

Thế nhưng mỗi lần tôi hết việc, phải ở nhà chờ việc thì vợ đối xử không ra gì, đặc biệt trong lời nói và cách ăn uống hằng ngày.

Từ sau Tết đến giờ, tôi mới đi làm được một tháng, còn lại chỉ ở nhà nấu cơm và đưa đón các con đi học. Lúc đầu vợ cũng đưa t.iền cho chồng đi chợ, cô ấy đưa 400 nghìn chi tiêu trong cả tuần nhưng mới 2 ngày tôi đã xài hết sạch t.iền. Sợ tôi tiêu hoang phí nên vợ giành luôn quyền đi chợ. Thế là chiều nào cô ấy cũng ghé qua chợ mua đồ ăn về cho chồng nấu.

Những món vợ thường hay mua về cho tôi chế biến đó là trứng, cá biển, đậu phụ hay vừng để rang mặn. Thỉnh thoảng vợ cũng mua tôm nhưng rụng hết đầu. Thịt lợn thì chọn phần rẻ t.iền nhất của con lợn.

Video đang HOT

Món chủ đạo trong mâm cơm của gia đình tôi là một món mặn cùng với một món rau. Những món vợ mua về đến người lớn ăn còn khó nuốt huống chi các con còn nhỏ.

3 bố con nhập viện sau khi ăn một món mẹ nấu, tìm hiểu nguyên nhân, tôi cạn lời và nghĩ tới việc bỏ vợ - Hình 1

Ảnh minh họa

Mùa hè trời nóng bức, con không chịu ăn cơm, tôi khuyên vợ mua sữa hay đồ ngon cho con ăn, kẻo bọn trẻ bị suy dinh dưỡng. Nhưng vợ than:

“Một mình em đi làm nuôi 4 miệng ăn, cả nhà không đói khát là may mắn lắm rồi. Nếu anh muốn cho các con được ăn ngon thì đi kiếm việc mà làm đừng ngồi nhà ăn bám vợ nữa”. Nói rồi vợ quay sang quát con: “Đứa nào không ăn cho nhịn, khi nào đói rã họng phải ăn hết”.

Tháng trước, hôm ấy có món cá biển rán nhiều ngày cứ mang ra rồi lại cất đi không ai ăn, tôi ngửi thấy mùi thiu và định bỏ đi nhưng vợ cản lại. Cô ấy nói bố con không ăn để đấy vợ ăn, t.iền đã không làm ra còn hoang phí.

Đến trưa hôm sau, vợ cho cả nhà ăn món cá nấu hoa chuối. Có lẽ 3 bố con tôi nhịn bữa sáng nên trưa đói quá và đã ăn hết món canh cá. Đến buổi chiều thấy bụng đau âm ỉ, tôi hỏi vợ là trưa nấu cá gì? Cô ấy nói nấu bằng cá biển mà tôi bảo bỏ đi nhưng vợ tiếc quá nên lọc xương lấy thịt nấu thành món canh cho bố con tôi ăn.

Vợ tôi hôm đó ăn mỗi tí trứng chiên, còn bố con tôi ăn canh cá thì đều bị đau bụng. Chúng tôi uống thuốc nhưng không khỏi nên vội vàng vào bệnh viện. Sau khi thăm khám bác sĩ biết là 3 bố con bị ngộ độc do thức ăn ôi thiu và đưa ra phác đồ điều trị.

Sau lần bố con tôi nhập viện, vợ cho ăn đồ tươi ngon hơn. Nhưng đổi lại vợ chuyển sang tiết kiệm điều hòa. Mấy ngày nay trời nắng nóng, không có gió, trong phòng 35 độ C mà vợ không chịu bật điều hòa ban ngày. Ban đêm chỉ bật đến khoảng 12h đêm là tắt, đến khi các con nóng quá ngủ không được lại bật. Vì muốn tiết kiệm t.iền điện một đêm vợ tắt bật điều hòa vài lần khiến bố con tôi bức xúc nhưng không dám lên tiếng.

Cứ tình hình nắng nóng thế này, tôi sợ bố con tôi lại tiếp tục nhập viện vì bị cảm mất thôi. Tôi quá mệt mỏi với tính tiết kiệm của vợ rồi, đến mức tôi nghĩ có khi ly hôn, tôi đưa con về ở với bố mẹ đẻ còn đỡ khổ hơn. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

Con gái tôi quyết lấy chồng 61 t.uổi chỉ vì muốn chơi mà vẫn có t.iền

Con gái tôi 26 t.uổi, sau khi tốt nghiệp đại học chỉ muốn làm kẻ ăn bám, khăng khăng đòi lấy người đàn ông 61 t.uổi để có thể ăn chơi mà không phải đi làm.

Dạo gần đây, tôi và chồng vô cùng đau đầu vì con gái, cảm thấy cạn lời với suy nghĩ và hành động của con bé.

Vốn là đứa có đầu óc lanh lợi từ nhỏ, con gái tôi không để cha mẹ nhắc nhở chuyện học hành. Từ cấp một đến khi thi vào đại học, con bé đều rất tự giác, khiến vợ chồng tôi nở mày nở mặt. Thế nhưng, sau khi tốt nghiệp đại học, con tôi không đi làm ngay mà nói rằng muốn ở nhà ôn thi tuyển sinh sau đại học, lấy bằng thạc sỹ.

Tuy nhiên trong khoảng thời gian nhàn rỗi sau tốt nghiệp, con gái tôi không hề chú tâm ôn thi, cả ngày chỉ lên mạng giải trí. Mấy năm qua đi, dù vợ chồng tôi nhắc nhở, cô con gái hiện đã 26 t.uổi vẫn bình chân như vại, không có dấu hiệu thay đổi.

Thời gian gần đây, con bé hẹn hò với một người đàn ông góa vợ 61 t.uổi. Vợ chồng tôi nói nặng nói nhẹ, khuyên nhủ hay ngăn cấm thế nào cũng không có tác dụng.

Con gái tôi quyết lấy chồng 61 t.uổi chỉ vì muốn chơi mà vẫn có t.iền - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Con gái tôi bảo: "Ông ấy có thu nhập hàng tháng gần 50 triệu đồng, nếu con thấy ông ấy vừa ý, lại có thể làm ông ấy hài lòng thì tại sao phải vất vả cực khổ đi làm nữa, lấy chồng hưởng phúc có phải tốt hơn không?".

Tôi không thể hiểu nổi. Vợ chồng tôi xuất thân nông thôn nhưng cũng cố gắng học hành, thi đỗ công chức rồi đi làm, nỗ lực có chỗ đứng ở thành phố hiện tại. Sau này, nhờ tiết kiệm nên chúng tôi mua được một căn nhà nhỏ, cuộc sống tuy không quá giàu có nhưng cũng no đủ. Cả hai vợ chồng đều cảm thấy cuộc sống của mình thật thoải mái, rất thỏa mãn. Tại sao con gái chúng tôi lại có tư tưởng lười biếng, lối sống tạm bợ, cẩu thả đến vậy?

Có lẽ là vì chúng tôi đã quá chiều con. Sau khi sinh con gái, hai vợ chồng phải thực hiện kế hoạch hóa gia đình vì kinh tế có hạn. Con bé được chúng tôi vô cùng yêu thương, chiều chuộng. Khi thấy kết quả học tập của con rất tốt, chúng tôi rất vui mừng, tự hào, không hề nghĩ con có khuynh hướng ham ăn lười làm. Không ngờ sau khi tốt nghiệp đại học, con lại biến thành kẻ ăn bám, cả ngày hết ăn lại nằm, có suy nghĩ sống tầm gửi, phụ thuộc vào đàn ông lớn t.uổi.

Tôi và chồng không có khả năng hoặc mối quan hệ để giúp con gái tìm được việc nhẹ lương cao nhưng cũng cố hết sức, trong khả năng của bản thân, tìm việc cho con bé. Tôi chưa bao giờ nghĩ con gái tôi thà tìm một ông già về hưu để dựa dẫm còn hơn kiếm sống dựa vào sức mình. Tôi vẫn luôn kỳ vọng, với trí tuệ và năng lực của con gái, chỉ cần chăm chỉ, cầu tiến, con bé sẽ có cuộc sống sung túc, đầy đủ.

Khi con gái tôi mới bắt đầu quan hệ với người đàn ông lớn t.uổi đó, nó vẫn thường về nhà. Song, có thể do hai vợ chồng tôi đã mắng mỏ, cấm cản quá nhiều, hiện tại con bé không về nhà nữa. Chúng tôi đã tìm đến nhà người tình già của con để nói chuyện nhiều lần nhưng đều không có kết quả.

Bây giờ, hai vợ chồng tôi cảm thấy mất hết mặt mũi vì sự lựa chọn của con gái. Chúng tôi ngượng đỏ mặt khi có người hỏi hoặc nhắc đến chuyện công việc, yêu đương của con. Điều mấu chốt là, chuyện này về lâu dài cũng chẳng giấu được. Tôi thực sự tức giận và thất vọng vô cùng về con gái, xin mọi người cho tôi lời khuyên, rằng tôi phải làm sao?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
1 năm tôi ngoại tình với 10 cô gái nhưng vợ không hề hay biết cho đến khi cô phát hiện thì trời đất trước mắt tôi như sụp đổ
10:26:46 12/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Đi đón con tan học, tôi choáng váng khi thấy con gái cười nói vui vẻ ngồi trong lòng một người đàn ông, tiến lại gần nghe cuộc trò chuyện mà sốc nặng
10:30:38 12/07/2024
Bị chấn thương nặng, tôi nằm bệnh viện điều trị 3 tuần, vừa trở về nhà, câu "hỏi thăm" của chồng khiến tôi lăn đùng ra ngất
10:38:11 12/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024

Tin đang nóng

Lời kể ám ảnh của người sống sót trong vụ sạt lở đất lấp xe khách ở Hà Giang
22:08:34 13/07/2024
Vợ chồng Midu lộ diện hậu đám cưới hào môn nhưng từ chối làm 1 điều ở concert Trung Quân!
21:31:49 13/07/2024
"Bão phẫn nộ" nhắm đến Hương Giang giữa drama chèn ép Hoàng Thùy
21:11:00 13/07/2024
Nam NSƯT đẹp trai, phong độ, kết hôn nhiều năm nhưng không sống cùng vợ, không sinh con dù đã 50 t.uổi
22:22:04 13/07/2024
Học trò của Hoa hậu Kỳ Duyên chiến thắng Nam vương Thế giới Việt Nam 2024
23:18:53 13/07/2024
Phẫn nộ vụ người trong ekip show Anh Trai Say Hi có phát ngôn quấy rối, dùng lời tục tĩu để nói về các nghệ sĩ
21:06:56 13/07/2024
Kỳ Duyên thi Miss Universe Vietnam: "Cha đẻ" của Hoa hậu Việt Nam lên tiếng
23:12:30 13/07/2024
Thảm đỏ Mr World Vietnam 2024: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà cùng dàn Hoa - Á hậu đua nhau khoe sắc vóc quyến rũ
20:54:10 13/07/2024

Tin mới nhất

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem

17:59:10 13/07/2024
Ngày đó, tôi nghe tin mẹ chồng bệnh nhưng bố chồng lại về quê nên tôi sang chăm bà. Tôi mua cho mẹ chồng sữa và trái cây để bà bồi dưỡng.

Đi hưởng tuần trăng mật, khi chồng ngủ say, có người bất ngờ gõ cửa tôi run rẩy khi thấy mặt anh ta

17:52:05 13/07/2024
Chẳng ngờ được, anh ta lại tìm đến mình đòi t.iền nữa. Giờ tôi có nên nói sự thật với chồng không, nhưng nếu anh không chấp nhận được thì phải làm sao đây?

Đêm tân hôn, con riêng của chồng lại nằng nặc đòi ngủ chung, tôi cay đắng thức suốt đêm vì tủi hờn

17:47:51 13/07/2024
Đến đêm tân hôn, con riêng của chồng cũng đòi ngủ cùng chúng tôi. Nó khóc lóc nhất định không chịu rời khỏi bố. Cả đêm hôm đó, tôi nhìn chồng ôm con gái ngủ thiếp đi, còn mình thì thức trắng đêm.

Đưa nhân tình đi sinh con rồi trở về nhà với vợ, tôi toát mồ hôi thấy thứ đặt trên bàn

17:42:32 13/07/2024
Tôi thật sự không ngờ được, vì vợ tôi vẫn tỏ ra bình thường trong thời gian đó, tôi còn nghĩ mình đã che giấu thật khéo. Tôi biết mình là tên đàn ông tham lam, ích kỷ.

Bác ô-sin âm thầm bỏ đi, để lại 30 cây vàng cùng lời thú nhận khiến tôi c.hết lặng

17:38:43 13/07/2024
Hóa ra bác Phượng là mẹ chồng của tôi. Trước đây, mẹ chồng bỏ rơi chồng tôi, giờ bà rất hối hận muốn quay về nhận lại con và cháu nhưng chồng tôi không chấp nhận.

Vợ ân hận vì đã ăn nói cộc cằn với chồng, con

17:33:50 13/07/2024
Tôi thừa nhận, tôi là người tốt tính nhưng không khéo ăn nói. Tôi quan niệm, làm người đối đãi với nhau phải bằng sự chân thành.

Sau khi được con rể đưa đi mua sắm, mẹ vợ vội vàng bỏ về quê ngay và muốn con gái bỏ chồng

17:27:38 13/07/2024
Nghe xong con rể nói xong vài câu, mẹ vợ hụt hẫng lo cho tương lai con gái và cháu ngoại. Tôi năm nay 60 t.uổi, đang sống cuộc sống an nhàn bên chồng vì các con đã lấy vợ, lấy chồng và ở riêng.

Chồng vội quay về với vợ sau khi phát hiện bộ mặt thật của nhân tình

17:22:08 13/07/2024
Sau thời gian ở bên nhân tình, anh quay về khóc lóc, cầu xin tôi tha thứ. Anh nói rằng, cô bồ anh tưởng tốt đẹp thật ra chỉ là kẻ đào mỏ.

Chồng lén gửi nửa tỷ về cho em trai trả nợ, tôi lên tiếng đòi thì mẹ chồng nói sẽ cầm cố nhà cửa để lấy t.iền trả tôi

08:46:24 13/07/2024
Cả tối hôm đó hai vợ chồng tôi tranh cãi gay gắt. Quá tuyệt vọng, tôi liền bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm. Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm, có một con gái 3 t.uổi.

Ly hôn 3 năm nhưng vợ cũ vẫn giữa hình cưới cũ, tôi tìm hiểu nguyên nhân thì "hóa đá" trước lý do được tiết lộ

08:40:25 13/07/2024
Sau khi ra tòa ly hôn, vợ tôi nuôi con còn tôi chu cấp t.iền mỗi tháng. Nhưng số t.iền tiết kiệm là của hai vợ chồng, nên sau khi ly hôn tôi cũng cố gắng vay mượn để trả lại cô ấy một nửa.

Tình cờ gặp lại người yêu cũ, nghe anh nói đúng một câu mà đêm về nằm ôm chồng nhưng lòng tôi lại dậy sóng

08:36:47 13/07/2024
Sau 2 năm yêu nhau thì chúng tôi về một nhà. Giờ gia đình nhỏ của tôi đã có tiếng con trẻ hạnh phúc. Những chuyện về người yêu cũ tôi đã không còn nhớ tới nữa.

Có thể bạn quan tâm

Nam NSƯT từng làm tài xế, kinh doanh lỗ đến cả cây vàng, vất vả mưu sinh, nay U60 sống trong biệt thự gần biển, viên mãn bên vợ và 4 con

Sao việt

23:23:57 13/07/2024
Sau những năm tháng vất vả, nam NSƯT này đã có được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả truyền hình Việt Nam.

Công chúa YG lộ rõ vẻ chán nản hậu tranh cãi nhảy quá lố

Nhạc quốc tế

23:10:03 13/07/2024
Vừa qua, BABYMONSTER comeback lần thứ hai trong năm nay với digital single FOREVER. Dù đang được chú ý nhờ tài năng và sức hút riêng biệt của các thành viên, nhưng ca khúc mới của BABYMONSTER vẫn chật vật trên các BXH.

Công công thức làm món cà ri gà thơm ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

23:04:19 13/07/2024
Với công thức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cà ri gà thơm ngon, đậm đà chuẩn vị Ấn Độ ngay tại nhà.

Người hay ăn thịt bò khô nên biết

Sức khỏe

22:37:27 13/07/2024
Hãy lưu ý đến danh sách thành phần trên nhãn gói sản phẩm, một số nhãn hiệu thịt bò khô có thể sử dụng các chất gây dị ứng thông thường, chẳng hạn như chiết xuất mạch nha đậu nành hoặc lúa mạch (một nguồn gluten).

Phát hiện mới về vật chủ lây truyền virus cúm H5N1 sang người

Thế giới

22:29:57 13/07/2024
Nhà virus học Kawaoka cho biết thêm có ý kiến cho rằng, bản chất của virus có thể đã biến đổi. Không loại trừ khả năng virus này có thể lây truyền từ người sang người trong tương lai.

Xe môtô phân khối lớn đ.âm xe máy ngược chiều làm 3 người thương vong

Tin nổi bật

22:19:34 13/07/2024
Chiều tối 13/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố Xuân Đồng, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) giữa xe môtô và xe máy khiến 2 người c.hết, 1 người bị thương.

Ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc đang khủng hoảng trầm trọng

Hậu trường phim

21:55:41 13/07/2024
Cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc đang gia tăng, dẫn đến việc ngay cả những diễn viên hàng đầu cũng không có việc làm.

Jisoo (BlackPink) là nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên mạng xã hội

Sao châu á

21:43:07 13/07/2024
Jisoo (BlackPink) cán mốc 79 triệu người theo dõi trên Instagram, trở thành nữ diễn viên người Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

'My hero academia: You're next' tiết lộ hình ảnh và dàn diễn viên của gia đình Gorrini

Phim châu á

21:42:57 13/07/2024
My hero academia: You re next vừa tiết lộ dàn diễn viên phản diện của gia đình Gorrini, cùng với đoạn trailer mới cùng ngày phát hành.

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 15/7 đến 21/7/2024 đầy đủ nhất

Trắc nghiệm

21:13:43 13/07/2024
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 15/7 đến 21/7/2024, dự báo tuần mới của Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết, Sư Tử,

"Vùng sự sống" của Sao Hỏa rất giống Canada ngày nay

Lạ vui

20:45:01 13/07/2024
Dữ liệu của robot Curiosity của NASA tiết lộ thêm những chi tiết bất ngờ về khu vực Gale Crater, nơi chứa các khối xây dựng sự sống .