3 bệnh khiến đau bụng kinh nguyệt dữ dội và ảnh hưởng đến khả năng mang thai

Nhiều phụ nữ cho rằng đau bụng kinh là bình thường và không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Nhưng nhiều cơn đau dữ dội, dai dẳng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến khả năng mang thai.

1. Đau bụng kinh là gì?

Đau bụng kinh là những cơn đau nhói liên hồi, co thắt ở vùng bụng dưới. Nhiều phụ nữ bị đau bụng kinh ngay trước và trong kỳ kinh nguyệt. Đối với nhiều phụ nữ, cảm giác trong chu kỳ kinh nguyệt chỉ đơn thuần là khó chịu. Nhưng đối với một số phụ nữ, đau bụng kinh có thể khá nghiêm trọng gây cản trở các hoạt động hàng ngày trong vài ngày mỗi tháng.

Nếu những cơn đau bụng kinh không phải do bệnh lý gây ra sẽ có xu hướng giảm dần theo tuổi tác và thường cải thiện sau khi sinh con. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân do một số bệnh lý như lạc nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung thì điều trị nguyên nhân là chìa khóa để giảm cơn đau.

Khi gặp vấn đề trong việc thụ thai, hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa để tìm ra nguyên nhân có thể gây ra vấn đề về khả năng sinh sản và điều trị sớm vì khả năng sinh sản giảm dần theo tuổi tác.

2. Triệu chứng của đau bụng kinh

Đau nhói hoặc cơn co thắt ở bụng dưới có thể dữ dội.Đau bắt đầu từ 1 – 3 ngày trước khi có kinh, lên đến đỉnh điểm là 24 giờ sau khi bắt đầu có kinh và giảm dần sau 2 – 3 ngày.Đau âm ỉ, liên tục.Đau lan xuống lưng dưới và đùi của bạn.Buồn nôn.Phân lỏng.Đau đầu.Chóng mặt.

3. Nguyên nhân đau bụng kinh

Trong thời kỳ kinh nguyệt, tử cung của bạn co lại để giúp tống niêm mạc ra ngoài. Các chất tương tự như hormone (prostaglandin) có liên quan đến đau và viêm sẽ kích hoạt các cơn co thắt cơ tử cung. Mức độ cao hơn của prostaglandin có liên quan đến chứng đau bụng kinh nghiêm trọng hơn.

Có 3 nguyên nhân phổ biến gây ra đau bụng bất thường, dữ dội kỳ kinh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và cách điều trị là u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung và u nang buồng trứng.

3.1. U xơ tử cung

- U xơ tử cung là bệnh gì?

U xơ tử cung là khối u phát triển trong thành cơ của tử cung. Chúng có thể có kích thước từ rất nhỏ đến lớn hơn quả dưa đỏ. Phụ nữ bị u xơ tử cung có thể có một khối u xơ đơn lẻ hoặc nhiều khối u.

Nhiều phụ nữ bị u xơ tử cung đôi khi trong đời nhưng vẫn không nhận biết được vì chúng thường không có triệu chứng. Bác sĩ của bạn có thể tình cờ phát hiện ra u xơ khi khám phụ khoa hoặc siêu âm trước khi sinh.

U xơ có thể có hoặc không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thường tùy thuộc vào vị trí của nó. U xơ dưới niêm mạc là loại có khả năng ảnh hưởng đến khả năng mang thai cao nhất. Những khối u xơ này có thể làm biến dạng tử cung và cản trở quá trình làm tổ của phôi thai.

3 bệnh khiến đau bụng kinh nguyệt dữ dội và ảnh hưởng đến khả năng mang thai - Hình 1

Hình ảnh u xơ tử cung.

- Điều trị u xơ tử cung

Việc lựa chọn phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân, cũng như độ tuổi và mong muốn sinh sản của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ thận trọng để loại bỏ u xơ dưới niêm mạc mà vẫn giữ buồng trứng và tử cung cho những phụ nữ muốn duy trì khả năng sinh con.

Cắt bỏ u xơ qua nội soi là thủ thuật phẫu thuật được khuyến khích để loại bỏ các khối u xơ. Thủ tục này được thực hiện như một phẫu thuật ngoại trú mà không có bất kỳ vết mổ nào và hầu như không có cảm giác khó chịu sau phẫu thuật. Nội soi ổ bụng (phẫu thuật lỗ khóa) và mở ổ bụng (phẫu thuật mở) là những lựa chọn thay thế để phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung.

Ngoài ra còn có các phương pháp điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật sau:

Phương pháp thuyên tắc động mạch tử cung: U xơ tử cung cần sự cung cấp máu rất nhiều để phát triển. Do đó u xơ sẽ nhỏ lại hoặc mất hẳn nếu sự cung cấp máu bị ngăn chặn. Thuyên tắc nghĩa là ngăn chặn hoặc làm tắc nghẽn dòng máu chảy. Đây là thủ thuật làm tắc động mạch tử cung bằng cách tiêm những hạt thuốc nhỏ vào động mạch tử cung. Các hạt thuốc nhỏ này ngăn không cho máu đến nuôi khối u xơ tử cung. Khối u xơ bị thiếu máu, hoại tử và u sẽ teo dần. Phẫu thuật bằng sóng siêu âm hội tụ: Siêu âm hội tụ hướng dẫn cộng hưởng từ (MRGFU) là một thủ thuật ngoại trú không xâm lấn sử dụng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao để phá hủy các mô u xơ. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ X quang can thiệp sử dụng hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) để xem bên trong cơ thể để điều trị trực tiếp đến khối u xơ. Điều trị bằng thuốc: Thuốc cũng có thể được sử dụng để điều trị u xơ. Một loại thuốc thường được sử dụng là chất chủ vận hormone giải phóng gonadotrophin (GnRHa), có tác dụng gây ra trạng thái giống như mãn kinh, làm giảm kích thước của khối u xơ và tử cung. Các liệu pháp y tế khác bao gồm tác nhân androgen, progestin, thuốc uống tránh thai và thuốc chống tiêu sợi huyết.

3.2. Lạc nội mạc tử cung

Video đang HOT

- Lạc nội mạc tử cung là bệnh gì?

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng xảy ra khi các tế bào nội mạc tử cung (hay màng trong tử cung, là loại mô hình thành nên lớp niêm mạc tử cung) được tìm thấy bên ngoài tử cung của phụ nữ tức là trong buồng trứng, ống dẫn trứng, sau tử cung và trên bàng quang.

Bệnh có thể gây ra vô sinh do khả năng làm tổn thương vòi trứng và ống dẫn trứng, dẫn đến cản trở nhu động ống dẫn trứng và làm rối loạn sự phóng noãn. Giống như niêm mạc tử cung, các mô lạc nội mạc tử cung bị vỡ và chảy máu trong kỳ kinh nguyệt và điều này gây ra đau đớn, đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt.

Các chất kết dính (mô sẹo) có thể hình thành bên trong khung chậu, nơi máu chảy ra và có thể khiến các cơ quan dính vào nhau, gây đau.

3 bệnh khiến đau bụng kinh nguyệt dữ dội và ảnh hưởng đến khả năng mang thai - Hình 2

Hình ảnh lạc nội mạc tử cung.

- Điều trị lạc nội mạc tử cung

Điều trị lạc nội mạc tử cung thường là dùng thuốc hoặc phẫu thuật, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và liệu bạn có hy vọng có con hay không.

Liệu pháp hormone: Chất chủ vận hormone giải phóng gonadotropin (GnRHa) ngăn chặn việc sản xuất hormone kích thích buồng trứng, làm giảm mức độ estrogen và ngăn chặn kinh nguyệt. Điều này làm cho mô nội mạc tử cung co lại. Những điều này gây ra trạng thái giống như mãn kinh và có thể dẫn đến các tác dụng phụ như bốc hỏa, khô âm đạo và mất xương. Dùng liều thấp estrogen hoặc progestin cùng với GnRHa có thể làm giảm các tác dụng phụ này.

Progesterone có thể làm ngưng kinh nguyệt và làm giảm sự phát triển của các mô cấy trong nội mạc tử cung, điều này có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung.

Thuốc uống tránh thai giúp kinh nguyệt ra nhẹ hơn, ngắn hơn và đều đặn hơn. Chúng cũng giúp giảm đau trong khi dùng thuốc vì lạc nội mạc tử cung được ức chế. Một số tác dụng phụ nhẹ có thể bao gồm tăng cân, đầy hơi và chảy máu giữa các kỳ kinh.

Phẫu thuật: Nếu bị lạc nội mạc tử cung và đang cố gắng mang thai, phẫu thuật để loại bỏ càng nhiều lạc nội mạc tử cung càng tốt đồng thời bảo tồn tử cung và buồng trứng (phẫu thuật bảo tồn) có thể làm tăng cơ hội thành công. Nếu bị đau dữ dội do lạc nội mạc tử cung cũng có thể có tác dụng giảm đau từ phẫu thuật, tuy nhiên, lạc nội mạc tử cung và cơn đau có thể quay trở lại.

Bác sĩ có thể thực hiện thủ thuật này nội soi hoặc thông qua phẫu thuật bụng truyền thống trong những trường hợp rộng hơn. Trong phẫu thuật nội soi, bác sĩ phẫu thuật sẽ chèn một dụng cụ kính nội soi qua một vết rạch nhỏ gần rốn và đưa dụng cụ để loại bỏ mô nội mạc tử cung qua một vết rạch nhỏ khác.

Nếu gần thời kỳ mãn kinh và có các triệu chứng nghiêm trọng có thể cân nhắc phẫu thuật dứt điểm như cắt bỏ tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Cắt bỏ tử cung thường được coi là biện pháp cuối cùng, đặc biệt là đối với phụ nữ vẫn đang trong độ tuổi sinh sản. Phụ nữ không thể có thai sau khi cắt bỏ tử cung.

3.3. U nang buồng trứng

- U nang buồng trứng là bệnh gì?

U nang là những túi chứa đầy chất lỏng có thể hình thành trong buồng trứng như một phần của nang trứng phát triển hàng tháng cùng với trứng. Khi trứng không được giải phóng (tức là không xảy ra quá trình rụng trứng) hoặc túi hình thành của trứng không tan sau khi trứng được giải phóng, chúng có thể tạo thành u nang. Ngoài ra còn có các u nang lành tính (không phải ung thư) và hiếm khi có thể hình thành trong buồng trứng.

Hầu hết phụ nữ sẽ gặp u nang buồng trứng ít nhất một lần. Các u nang đều không được chú ý vì chúng không đau và không có triệu chứng, và được phát hiện khi khám phụ khoa định kỳ.

Một số u nang buồng trứng có thể liên quan đến giảm khả năng sinh sản, tùy thuộc vào loại u nang buồng trứng mắc phải.

U nang buồng trứng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn bao gồm:

U nội mạc tử cung: U nang do lạc nội mạc tử cung. Những u nang buồng trứng này có thể liên quan đến các vấn đề về khả năng sinh sản. U nang buồng trứng do rối loạn rụng trứng: Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một tình trạng được đánh dấu bởi sự rụng trứng không đều và mức độ cao của một số hormone nhất định. PCOS có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt không đều, có thể góp phần gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản ở một số phụ nữ.

3 bệnh khiến đau bụng kinh nguyệt dữ dội và ảnh hưởng đến khả năng mang thai - Hình 3

Hình ảnh u nang buồng trứng.

- Điều trị u nang buồng trứng

Hầu hết các u nang buồng trứng sẽ biến mất một cách tự nhiên. Nếu không có bất kỳ triệu chứng khó chịu nào, đặc biệt là nếu phụ nữ vẫn chưa trải qua thời kỳ mãn kinh, nên chờ đợi và theo dõi một thời gian. Bác sĩ có thể kiểm tra sau mỗi 1 – 3 tháng để xem liệu có bất kỳ thay đổi nào trong u nang hay không.

Tuy nhiên, có thể chọn cách dùng thuốc tránh thai. Thuốc tránh thai có thể làm giảm cơn đau bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng, làm giảm khả năng hình thành các u nang mới.

Ngoài ra, có thể cần phẫu thuật để xác định chẩn đoán u nang buồng trứng, để loại bỏ các u nang tồn tại, phát triển hoặc khiến cơn đau đau đớn.

Cắt u nang được thực hiện khi có lo ngại về khối u ác tính (ung thư) trong u nang buồng trứng, thường được thực hiện với một phẫu thuật nội soi (lỗ khóa).

Ngoài ra, nếu u nang không biến mất, không phát triển nhưng vẫn gây đau dữ dội thì phẫu thuật là một lựa chọn.

Nội soi ổ bụng: Robot có thể thực hiện nội soi để loại bỏ u nang (nếu u nang của bạn không phải ung thư). Quy trình này bao gồm việc rạch một đường nhỏ gần rốn và sau đó đưa một dụng cụ nhỏ vào bụng để loại bỏ u nang.

Nếu khối ung thư phát triển, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ càng nhiều khối u càng tốt. Tùy thuộc vào mức độ lan rộng của ung thư, bác sĩ phẫu thuật cũng có thể loại bỏ các cơ quan khác của đường sinh dục nữ và các hạch bạch huyết lân cận.

Đau bụng kinh - nguyên nhân và các dấu hiệu không nên bỏ qua

Nhiều người nghĩ rằng những cơn đau bụng trong kỳ kinh là hoàn toàn bình thường và chấp nhận những đau nhức, khó chịu trong kỳ kinh nguyệt kể từ khi bắt đầu có kinh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đau bụng kinh là những dấu hiệu báo trước của căn bệnh nguy hiểm.

Nguyên nhân gây đau bụng kinh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Các cơn chuột rút trong kỳ kinh nguyệt không phải là bình thường. Nó có thể báo hiệu một vấn đề ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Các nguyên nhân có thể gây ra chứng chuột rút bất thường trong thời kỳ kinh nguyệt, cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn, bao gồm các nguyên nhân dưới đây:

1. Lạc nội mạc tử cung

Là một tình trạng mà lớp niêm mạc của tử cung (được gọi là nội mạc tử cung) bị lắng đọng bên ngoài khoang của tử cung. Các mô đáng lẽ phát triển trong tử cung lại được tìm thấy ở các bộ phận khác trên cơ thể. Những mô này có thể có đáp ứng hoặc có chức năng khác so với mô phát triển trong tử cung.

Đa số các trường hợp lạc nội mạc tử cung được phát hiện ra ở vùng chậu như buồng trứng, ống dẫn trứng và các bộ phận khác của khung chậu. Theo thời gian, những mô niêm mạc kinh nguyệt này gây viêm và sẹo trong khung chậu của phụ nữ. Nó có thể không chỉ gây ra những cơn đau dữ dội trong thời kỳ kinh nguyệt mà còn có thể gây vô sinh. Chúng có thể gây ra u nang buồng trứng lớn được gọi là "u nang sô cô la". Phụ nữ có thể mất nhiều năm mà không chẩn đoán ra vì nó có thể xảy ra mà không có triệu chứng.

2. U xơ tử cung

Là những khối u phát triển từ thành cơ của tử cung ( không phải là ung thư). Nhiều phụ nữ không biết mình bị u xơ tử cung. Tuy nhiên, một số u xơ tử cung có thể gây đau và kinh nguyệt bất thường, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.

3. Bệnh viêm vùng chậu

Là một nguyên nhân khác gây ra hiện tượng đau bụng kinh có thể là do nhiễm trùng tử cung và ống dẫn trứng, được gọi là bệnh viêm vùng chậu. Viêm vùng chậu là nguyên nhân phổ biến nhất của ống dẫn trứng bị tắc.

Dấu hiệu cho thấy cơn đau kinh nguyệt của bạn có thể là bất thường

Cơn đau bắt đầu xảy ra hoặc trầm trọng hơn nhiều năm sau khi có kinh lần đầu

Một số phụ nữ trải qua giai đoạn đau trong kỳ kinh sớm ở độ tuổi thanh thiếu niên khi họ có kinh lần đầu tiên mà không phải do bệnh lý có từ trước. Đây được gọi là đau bụng kinh nguyên phát. Tuy nhiên, những cơn đau kinh nguyệt trở nên tồi tệ hơn về sau này có thể do các bệnh lý hoặc bất thường của hệ thống sinh sản và loại đau bụng kinh này được gọi là đau bụng kinh thứ phát.

Nhiều phụ nữ mắc các bệnh lý này thường không được chẩn đoán, cho đến khi họ nhận ra rằng họ gặp khó khăn với việc mang thai. Hãy nói chuyện với bác sĩ phụ khoa để bạn có thể được chẩn đoán và xử trí sớm các bệnh như vậy.

Đau bụng kinh - nguyên nhân và các dấu hiệu không nên bỏ qua - Hình 1

Khi có dấu hiệu bất thường, phụ nữ nên đi khám chuyên khoa. Ảnh: BV Bãi Cháy

Đôi khi cảm thấy đau vùng chậu không trong kỳ kinh nguyệt

Khó chịu vùng chậu ngay trước kỳ kinh và trong vài ngày đầu của kỳ kinh có thể là bình thường. Phụ nữ cũng có thể gặp một số khó chịu xung quanh việc rụng trứng. Nhưng nếu bị đau vùng chậu vào những thời điểm khác trong chu kỳ kinh, thì có thể báo hiệu một vấn đề.

Một dấu hiệu khác có thể là co rút không bình thường nếu bị đau khi quan hệ tình dục. Một số nguyên nhân gây đau khi quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng co rút kinh nguyệt bất thường.

Chuột rút trong kỳ kinh kéo dài hơn 2 - 3 ngày

Việc ra máu trong kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 2 đến 7 ngày là bình thường nhưng sẽ không bình thường khi bị chuột rút trong suốt kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng chuột rút cũng có thể bắt đầu một ngày hoặc vài ngày trước khi bắt đầu ra máu, nhưng nếu kéo dài cho đến khi kết thúc kỳ kinh cần phải lưu ý.

Kinh nguyệt nhiều và kéo dài

Điều này bao gồm chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày hoặc nếu máu chảy ra nhiều đến mức bạn phải thay băng vệ sinh hoặc băng vệ sinh mỗi giờ một lần. Chảy máu quá nhiều có thể gây thiếu máu hoặc thiếu sắt và có thể báo hiệu một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn. Bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa nếu kinh nguyệt ra nhiều hoặc kéo dài.

Các triệu chứng khác

Nếu gặp phải bất kỳ triệu chứng nào khác ngoài đau bụng kinh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa:

- Chu kỳ không đều

- Đau khi quan hệ tình dục

- Đau vùng chậu đôi khi bên cạnh kỳ kinh nguyệt

- Khó mang thai

- Cảm thấy đầy hơi hoặc sưng hoặc có khối u ở xương chậu

- Chuột rút kèm theo buồn nôn hoặc tiêu chảy

- Đau khi đi tiêu trong kỳ kinh nguyệt

- Các vấn đề về tiết niệu trong kỳ kinh nguyệt

Không chủ quan với tình trạng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt

Nếu phụ nữ có bất kỳ triệu chứng nào ở trên cảnh báo một vấn đề tiềm ẩn hoặc nếu có lo lắng tình trạng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt nên khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần. Bác sĩ phụ khoa sẽ đánh giá về các triệu chứng và khám kỹ lưỡng để tìm ra bệnh lý tiềm ẩn nào dẫn đến đau đớn trong kỳ kinh nguyệt.

Khi tìm được ra các nguyên nhân bệnh, sẽ được điều trị sớm hơn để có thể giảm đáng kể các triệu chứng đau đớn và có khả năng cải thiện cơ hội có con (nếu có kế hoạch sinh con). Một số tình trạng như u nang buồng trứng (do lạc nội mạc tử cung hoặc các bệnh khác) hoặc u xơ tử cung có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng hoặc khó chịu nào. Những bệnh này cũng có thể được điều trị khi đi khám phụ khoa định kỳ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá01:39Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Hyun Bin vướng ồn ào tình ái với Han Ji Min vì tiết lộ động trời của nữ diễn viên04:03Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Người đàn ông bất ngờ bị con trăn cắn vào mặt, đây là cách xử lý khi bị trăn cắn hay siết 02:17Phần trình diễn áo tắm bùng nổ và hùng biện thuyết phục của Thùy Tiên03:36Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09

Tiêu điểm

Nam giới có thể nhịn "chuyện ấy" trong bao lâu?
14:33:32 06/12/2021
Những "điểm đen" đàn ông thường "chê bẩn" khi về giường, chỉ khi yêu vợ thật lòng chàng mới chịu đặt nụ hôn vào đó
07:50:42 05/12/2021
Những điều đàn ông "ngại" thường "cậy miệng" cũng không nói khi về giường, chỉ khi quá yêu vợ chàng mới chịu thủ thỉ lúc nhập cuộc
09:05:49 06/12/2021
Top 8 lưu ý khi sử dụng bao cao su, thanh niên thời hiện đại ai cũng cần nắm rõ
07:13:11 06/12/2021
Chàng trai 20 tuổi đột nhiên bị yếu sinh lý sau khi giảm một lèo 25kg trong 3 tháng, bác sĩ chỉ ra những sai lầm khi tập luyện
20:25:10 06/12/2021
Chị em cần làm gì để giúp chồng bền bỉ, sung mãn hơn
07:05:41 05/12/2021
5 thời điểm phụ nữ chớ dại làm chuyện ấy
07:08:15 06/12/2021
5 hiểu lầm về rối loạn cương dương
09:02:55 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”
17:02:08 06/12/2021
SỐC: Giảng viên đại học chê Thùy Tiên quá xấu, giám khảo 'như mù'
19:43:05 06/12/2021
Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
Âu Hà My - vợ cũ đạo diễn Trọng Hưng hé lộ thời điểm lấy chồng sau gần 1 năm 4 tháng ly hôn
19:12:08 06/12/2021
Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?
21:33:01 06/12/2021
ĐỘC QUYỀN: Phía mỹ nhân Campuchia lên tiếng về tin đồn chơi xấu Thùy Tiên trước đêm chung kết Miss Grand
17:08:10 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Phía hoa hậu Campuchia lên tiếng cực gắt về tin đồn chơi xấu Thùy Tiên tại chung kết Miss Grand
17:33:13 06/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh vướng hạn nặng cuối năm, còn thua đau trước Vương Nhất Bác, sắp mất ngôi vương rating?
16:24:22 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021

Tin mới nhất

6 triệu chứng xuất hiện trong kỳ "rớt dâu" ngầm cảnh báo tử cung của phụ nữ đang có vấn đề, nên đi khám

20:21:04 04/12/2021
Chị em cần chú ý đến một số hiện tượng bất thường trong ngày đèn đỏ vì nó có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh liên quan đến tử cung

Mãn kinh có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục không?

11:44:35 04/12/2021
Khi bước qua thời kỳ mãn kinh, nhiều phụ nữ có thể nhận thấy rằng ham muốn tình dục có sự thay đổi. Một số người không muốn quan hệ tình dục nhưng những người khác lại tăng ham muốn tình dục

Góc lo lắng: Nam giới hút thuốc lá điện tử có nguy cơ khiến chuyện "giường chiếu" gặp rắc rối trầm trọng

07:17:57 04/12/2021
Theo các nhà nghiên cứu, ngay cả chất lỏng không chứa nicotine cũng chứa các hóa chất có thể làm giảm lượng hormone testosterone trong cơ thể nam giới

Bật mí nấc thang "cực khoái" ở nam giới

07:13:41 04/12/2021
Trong cuộc yêu không chỉ nữ giới mà cả nam giới cũng có những nấc thang cực khoái giúp cả hai cùng thỏa mãn khi làm chuyện ấy

Những điều chị em ngại nhắc tới nhưng trong lòng thì lại hạnh phúc âm ỉ, mong được đối phương "chạm" tới khi về giường

06:26:58 04/12/2021
Một cuộc yêu cuồng nhiệt sẽ không thể thiếu được những nụ hôn sâu mà đôi bên dành cho nhau

Vợ muốn quan hệ kiểu dồn “con giống” vào trong để dễ có con, liệu có thành công?

21:04:47 03/12/2021
Liệu việc quan hệ xong kê cao phần phụ người phụ nữ lên có làm tăng khả năng có thai? Bác sĩ Phạm Thị Mỹ (Chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) sẽ giải đáp về vấn đề này

Lý do có thể gây vô sinh thứ phát

07:21:06 03/12/2021
Sau khi sinh con đầu lòng, nhiều người nghĩ rằng việc mang thai lần thứ hai cũng sẽ dễ dàng nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng, có nhiều lý do có thể dẫn đến vô sinh thứ phát

3 nguyên tắc cần nhớ khi quan hệ tình dục sẽ giúp nữ giới tránh xa bệnh phụ khoa

20:12:13 02/12/2021
Chỉ cần tuân thủ 3 nguyên tắc sau đây thì các cô gái đã tự bảo vệ sức khỏe của mình hiệu quả rồi đấy!

Quý ông Hà Nội “bi” bé bằng hạt lạc cầu cứu bác sĩ khi yêu bạn gái kém 23 tuổi

11:42:35 02/12/2021
Sau khi điều trị viêm, tinh hoàn của người đàn ông dần teo đi và chỉ bé bằng hạt lạc. Khi có bạn gái mới, bệnh nhân tự ti, sợ chê nên quyết đi trùng tu

Thẩm mỹ "vùng kín" để... giữ chồng

11:36:43 02/12/2021
Hành trình tân trang vùng kín mới được xem là một cách giữ hạnh phúc gia đình vì đạt hiệu quả trong việc chăn gối

Quan hệ chỉ "đưa đẩy" được vài cái liệu có yếu? "Dập" bao nhiêu mới đủ?

11:33:20 02/12/2021
Rất nhiều người lo ngại mình bị yếu sinh lý từ đó dẫn tới vô sinh khi chỉ quan hệ được vài phút, điều này liệu có đúng?

4 giai đoạn của cực khoái ở nữ giới

11:33:16 02/12/2021
Cực khoái hay còn gọi là lên đỉnh khi quan hệ tình dục. Nó không đơn giản chỉ là khoảnh khắc cực ngắn khi toàn cơ thể nóng run lên mà còn là nhiều thay đổi trong cơ thể và trải qua những giai đoạn khác nhau

Phụ nữ có thể xuất tinh: 7 điều khó tin về tình dục bạn có thể chưa bao giờ nghe

11:28:03 02/12/2021
Phụ nữ cũng có thể xuất tinh hay việc không đạt cực khoái khiến bộ phận sinh dục chuyển màu xanh,... là vài điều thú vị về tình dục mà bạn có thể chưa từng nghe tới

Ưu tiên chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ người DTTS

11:21:08 02/12/2021
Dù là bùng nổ hay suy giảm dân số, giải pháp với tỷ suất sinh luôn nằm ở việc ưu tiên cho sức khỏe sinh sản và quyền sinh sản của tất cả mọi người

Thủ dâm có thể gây ra rối loạn cương dương?

11:16:10 02/12/2021
Một số người cho rằng thủ dâm có thể gây ra rối loạn cương dương. Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương lại do nhiều yếu tố

5 sự thật kỳ lạ về chuyện quan hệ tình dục mà hầu hết chúng ta đều không biết, gây sốc nhất là cái số 4 liên quan đến mọi nữ giới

20:36:01 01/12/2021
Tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu hết về nó

5 thời điểm phụ nữ ham muốn "chuyện ấy" nhất

10:38:28 01/12/2021
Thời điểm phụ nữ ham muốn chuyện ấy nhất là vấn đề mà nhiều nam giới quan tâm. Điều này sẽ giúp các đấng mày râu đưa chị em nhập cuộc dễ dàng hơn

8 sự thật về vô sinh ở nam giới khiến ai cũng phải giật mình

09:53:40 01/12/2021
Có rất nhiều vấn đề chúng ta nghĩ là bình thường nhưng thực chất lại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của quý ông. Dưới đây là sự thật về vô sinh ở nam giới khiến nhiều người giật mình

Gắn tinh hoàn giả cứu quý ông bị teo bằng hạt lạc

09:35:05 01/12/2021
Nhiều người khá tò mò về việc đặt tinh hoàn giả song đây là phương pháp phẫu thuật an toàn giúp các đấng mày râu xoá bỏ mặc cảm, lấy lại phong độ, tự tin hơn với bạn tình

Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau và hành trình trưởng thành tính dục

09:32:35 01/12/2021
Trong lịch sử, thủ dâm từng mang định kiến xấu. Nhưng thực chất thủ dâm có ý nghĩa thế nào, tác dụng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần ra sao, khi nào thủ dâm là bệnh ... sẽ được giải đáp bởi BS Phan Chí Thành -Chánh văn phòng Trun...

Vừa 'gần gũi' xong, có 4 việc nam giới tuyệt đối không được làm kẻo hại thận, tuyến tiền liệt gặp nguy

14:53:55 30/11/2021
Ngay sau khi làm chuyện ấy, hãy nhớ 4 việc nam giới không nên làm kẻo rất hại cho sức khỏe

6 vị trí trên cơ thể vợ khiến chồng mê mệt, thích nhìn nhất khi ''yêu''

13:57:08 30/11/2021
Có những vị trí trên cơ thể vợ khiến chồng mê mệt, cho dù đang mải miết thăng hoa các ông chồng cũng không quên ngắm nhìn nó

Có thể bạn quan tâm

Thêm nhiều nước ghi nhận ca mắc biến thể Omicron

Thế giới

00:27:20 07/12/2021
Ngày 6-12, Nga, Croatia và Nepal là những nước mới nhất ghi nhận các ca đầu tiên mắc biến thể Omicron (xác định lần đầu tại Nam Phi). Cho đến nay, hơn 40 nước đã báo cáo các ca mắc biến thể này

Đúng 53 ngày tới, 3 con giáp tăng lương vù vù, thăng chức trong tầm tay

Trắc nghiệm

23:52:29 06/12/2021
Người tuổi Mùi chân thành, hữu dũng hữu mưu, phàm bất cứ việc gì cũng chỉ muốn dựa vào bản thân, không thích sử dụng những thủ đoạn mờ ám, khi gặp vấn đề sẽ luôn bình tĩnh mà xử lý

Em út 14 tuổi nhóm tân binh hot nhất hiện nay bị camera dí sát mặt: Xử lý thế nào mà đạt luôn 1,6 triệu views sau gần 1 ngày?

Nhạc quốc tế

23:52:08 06/12/2021
Một trong những nhóm nhạc tân binh được quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại chính là IVE. Bên cạnh sức hot của 2 cựu thành viên IZ*ONE là Wonyoung và Yujin, đội hình visual được đánh giá cao và độ tuổi cực trẻ của IVE cũng gây ấn t...

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài 'Sài Gòn ơi' khi gia đình có 4 người mắc COVID-19

Nhạc việt

23:43:54 06/12/2021
Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi, đã chế ngự nỗi lo lắng khi 4 người trong gia đình mắc COVID-19 bằng những trải lòng qua ca khúc Sài Gòn ơi và tham gia cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng

Khoa Pug, Johnny Đặng “đưa nhau đi trốn” với bằng chứng không thể chối cãi?

Netizen

23:43:29 06/12/2021
Cách đây không lâu, YouTuber Khoa Pug đã tung clip để nói về tình trạng hiện tại của bản thân sau loạt status lẫn thông báo đang bị phía Johnny Đặng đe doạ tính mạng

Cựu cảnh sát giao thông nhận tiền tỷ để "bảo kê" xe quá tải

Pháp luật

23:35:30 06/12/2021
Ngày 6/12, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Cảnh Chân, cựu cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) về tội môi giới hối lộ

Thương ngày nắng về - Tập 7: Đức (Hồng Đăng) khúm núm xin tiền Khánh (Lan Phương)

Phim việt

23:35:12 06/12/2021
Trong gia đình, Khánh (Lan Phương) là người giữ tiền nong, thế nên có việc gì cần tiền Đức (Hồng Đăng) lại phải ngửa tay xin vợ

Xuân Trường nhận giải thưởng đặc biệt trên trang chủ AFF Cup nhờ con số 100 đầy ấn tượng

Bóng đá việt nam

23:34:34 06/12/2021
Tiền vệ Xuân Trường đã hoạt động đặc biệt năng nổ trong trận đấu với đội tuyển Lào

Man United muốn dùng 55 triệu euro để đổi lấy De Jong

Bóng đá thế giới

23:24:09 06/12/2021
Theo El Nacional, Man United đang rất muốn có chữ ký của tiền vệ Frenkie De Jong của Barcelona và sẵn sàng chi ra 47 triệu bảng để mua ngôi sao người Hà Lan

Gala Hãy yêu nhau đi: Cuộc hội ngộ của những người chơi mùa yêu đầu tiên

Show việt

23:22:49 06/12/2021
Rất nhiều món quà thú vị sẽ được các cặp đôi chia sẻ trong chương trình Gala Hãy yêu nhau đi được phát sóng lúc 20h Chủ nhật ngày 26/12 trên kênh VTV3

Muôn kiểu mix match bra, áo quây với váy áo đẹp mê hồn của Gizele Oliveira

Phong cách sao

23:17:34 06/12/2021
Sở hữu ba vòng siêu gợi cảm cùng chiều cao lý tưởng 1m75, thiên thần nội y xứ Samba Gizele Oliveira thường xuyên diện style tôn dáng nóng bỏng với muôn kiểu bra, áo quây cực hút mắt mix cùng váy áo

Ăn mặc như thế nào vào tháng 12 để xuống phố sành điệu và ấm áp?

Thời trang

23:15:02 06/12/2021
Cách phối đồ trong tháng 12 này dựa trên những bức ảnh chụp thời trang dạo phố của các fashionista sẽ mang đến cho bạn phong cách thời trang và phụ kiện đẹp nhất, dễ phối đồ, có thể diện trong bất cứ dịp nào