3 ảnh du lịch chụp bằng iPhone đẹp nhất 2021

Giải thưởng Nhiếp ảnh bằng iPhone năm 2021 công bố những bức ảnh đoạt giải, trong đó có 3 ảnh ở hạng mục Du lịch .

Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone được tổ chức từ năm 2007 để tôn vinh sự sáng tạo của các nhiếp ảnh gia. Những tác phẩm đạt giải cao thường thể hiện biểu cảm đau buồn, sự cô lập, niềm hy vọng và vẻ đẹp. Năm nay, giải thưởng chọn ra 3 bức ảnh đạt giải trong hạng mục Du lịch.

Phép màu của cực quang

Video đang HOT

3 ảnh du lịch chụp bằng iPhone đẹp nhất 2021 - Hình 1

Tác phẩm “Phép màu của cực quang” của Tatiana Merzlyakova giành giải nhất trong hạng mục Du lịch. Bức ảnh được chụp tại làng Teriberka thuộc tỉnh Murmansk, nơi được biết tới là điểm săn cực quang nổi tiếng nhất tại Nga. Hiện tượng này thường được cho là chỉ có thể chụp đẹp bằng máy ảnh do phải phơi sáng, song qua ống kính điện thoại của Merzlyakova, “ánh đèn phương Bắc” vẫn hiện lên thật rực rỡ.

Sẵn sàng cho chuyến đi bộ ngoài không gian

3 ảnh du lịch chụp bằng iPhone đẹp nhất 2021 - Hình 2

Tác phẩm của Dina Alfasi từ Israel có tựa đề “Sẵn sàng cho chuyến đi bộ ngoài không gian” giành giải nhì trong hạng mục Du lịch. Bức ảnh được chụp trên một phương tiện công cộng tại thành phố Haifa. Người phụ nữ đeo mặt nạ chống giọt bắn, tay cầm 2 chiếc gậy, được nhiếp ảnh gia dí dỏm liên tưởng tới những phi hành gia vũ trụ.

Trái tim của người Hồi giáo

3 ảnh du lịch chụp bằng iPhone đẹp nhất 2021 - Hình 3

Ảnh: Talib Almarri/IPP Awards

Talib Almarri từ Saudi Arabia đạt giải ba trong hạng mục Du lịch. Bức ảnh mang tựa đề “Trái tim của người Hồi giáo” được chụp bằng iPhone X, tại Thánh địa Mecca. Lễ hành hương Haji đến Thánh địa Mecca là một trong những cuộc hành hương lớn nhất thế giới , một trong năm cột trụ của Hồi giáo và là bổn phận mà các tín đồ phải thực hiện ít nhất một lần trong đời nếu họ có khả năng đến Saudi Arabia.

Mỹ tính làm gì để giành lại vị thế thống trị ngành bán dẫn từ châu Á?

Mỹ tính làm gì để giành lại vị thế thống trị ngành bán dẫn từ châu Á?

Nếu quan tâm tới ngành sản xuất chip bán dẫn, bạn sẽ biết tới hai cái tên đình đám là TSMC của Đài Loan và Samsung Electronics của Hàn Quốc. Hai công ty châu Á này cộng lại chiếm tới hơn 70% thị phần sản xuất chip bán dẫn toàn cầu.

Mỹ, từng là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực này, đang bị tụt lại phía sau, sau khi các mô hình kinh doanh trong ngành công nghiệp sản xuất chip bán dẫn có nhiều thay đổi lớn.

Thế nhưng, chính thực trạng thiếu hụt chip trên quy mô toàn cầu, cùng với đó là những căng thẳng địa chính trị với Trung Quốc đã khiến cho Mỹ quan tâm nhiều hơn tới chuỗi cung ứng sản phẩm quan trọng này, vốn đang nằm trong tay một số ít các doanh nghiệp trong ngành. Bên cạnh đó, Mỹ tỏ ra quyết tâm hơn trong công cuộc mang ngành sản xuất quay trở lại với nước Mỹ, nhằm lấy lại vị thế trước đây.

Mỹ đã đầu tư hàng tỷ USD, và được cho rằng, đang tìm kiếm mối quan hệ đồng minh với nhiều quốc gia khác.

Chip bán dẫn là linh kiện đóng vai trò rất quan trọng đối với các ngành như sản xuất xe hơi và điện thoại thông minh. Và sản phẩm này chính là một trong những tâm điểm căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

"Một đặc điểm của chính sách Mỹ áp dụng là phải có tác động lớn lên Trung Quốc. Và điều đó giờ đây trở thành một mệnh lệnh mang tính quốc gia khi Mỹ phải gia tăng khả năng tự chủ sản xuất chip bán dẫn, nhất là trong bối cảnh thiếu hụt chip bán dẫn trong khoảng thời gian gần đây và cuộc chiến công nghệ với Trung Quốc", Bank of America cho biết trong báo cáo ngày 7/4.

Mỹ tính làm gì để giành lại vị thế thống trị ngành bán dẫn từ châu Á? - Hình 1

Chip được gắn trên bo mạch chủ của máy tính.

Châu Á có thể thống trị ngành chip thế nào

Điểm mấu chốt để hiểu được tính chất địa chính trị trong sản xuất chip bán dẫn, các quốc gia nào đang là "bá chủ" trong ngành này, và tại sao Mỹ lại đẩy mạnh ngành công nghiệp này trong nước, nằm ở kiến thức về chuỗi cung ứng và các mô hình kinh doanh.Châu Á có thể thống trị ngành chip thế nào

Các công ty như Intel, đồng thời cũng là nhà sản xuất thiết bị, thường thiết kế và tự sản xuất các dòng chip của riêng mình.

Bên cạnh đó cũng có những công ty chip bán dẫn phi sản xuất, thường chỉ đảm nhận khâu thiết kế và sau đó nhượng lại công tác sản xuất cho một bên khác, hay còn được gọi với tên: đơn vị chuyên sản xuất. Hai đơn vị chuyên sản xuất lớn nhất thế giới đó chính là TSMC của Đài Loan và Samsung Electronics của Hàn Quốc.

Trong suốt 15 năm qua, các công ty bắt đầu chuyển dần sang mô hình kinh doanh phi sản xuất. TSMC và Samsung đã tận dụng được thời cơ đó khi đầu tư mạnh vào các công nghệ sản xuất tân tiến. Hiện tại, một công ty lớn như Apple muốn có được những sản phẩm chip mới nhất để tích hợp trên dòng sản phẩm iPhone của họ, buộc phải tìm tới TSMC.

TSMC chiếm tới 55% thị phần các công ty chuyên sản xuất chip, trong khi đó Samsung chiếm 18%, theo dữ liệu từ Trendforce. Đài Loan và Hàn Quốc tổng cộng chiếm tới 81% thị phần các doanh nghiệp chuyên sản xuất toàn cầu, qua đó cho thấy sự thống trị của hai nền kinh tế này và mức độ phụ thuộc của bên khác vào họ nói chung, TSMC và Samsung nói riêng.

"Năm 2001, có tới 30 công ty tham gia vào lĩnh vực này, tuy nhiên, việc sản xuất chip bán dẫn ngày càng đòi hỏi sự đầu tư về cả chi phí lẫn công nghệ, do mức độ phức tạp của sản phẩm, số công ty này hiện tại chỉ còn 3: TSMC, Intel và Samsung", theo báo cáo của Bank of America công bố hồi tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, công tác sản xuất của Intel lại đi sau so với TSMC và Samsung.

"Đài Loan và Hàn Quốc đã trở thành những nơi tiên phong trong sản xuất chip, vì lĩnh vực này đòi hỏi nguồn vốn đầu tư rất lớn, và một phần thành công của họ trong suốt 12 năm qua tới từ những chính sách hỗ trợ của chính quyền, bên cạnh đó là khả năng tiếp cận lực lượng lao động có chuyên môn cao", theo Neil Campling, trưởng bộ phận nghiên cứu các lĩnh vực công nghệ, truyền thông, và viễn thông tại Mirabaud Securities.

Chuỗi cung ứng phức tạp

Trong khi TSMC và Samsung đang là những cái tên nổi bật nhất trong lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn toàn cầu, họ vẫn phụ thuộc rất lớn vào các thiết bị máy móc nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Những công ty chuyên cung cấp các thiết bị sử dụng bởi các doanh nghiệp chuyên sản xuất chip nói trên thường được gọi với tên gọi ngắn gọn: semicap.

5 công ty semicap lớn nhất có thị phần lên tới gần 70%, theo Bank of America. 3 trong số đó là các doanh nghiệp Mỹ, một của châu Âu và một của Nhật Bản.

Công ty ASML của Hà Lan là công ty duy nhất trên thế giới có thể chế tạo ra siêu tia cực tím (EUV), thường được ứng dụng để tạo ra những con chip hiện đại nhất giống như những sản phẩm của TSMC và Samsung.

Mỹ đang có kế hoạch gì

Mỹ không hoàn toàn thụt lùi trong ngành công nghiệp sản xuất chip. Một số công ty của quốc gia này đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng. Nhưng một phân khúc mà Mỹ đi sau tất cả, đó chính là sản xuất.

Dưới thời Tổng thống Joe Biden, Mỹ đang nỗ lực tìm lại vị thế năm xưa trong lĩnh vực sản xuất và củng cố vững chắc các chuỗi cung ứng.

Trong tháng 2, ông Biden ký sắc lệnh yêu cầu phải đánh giá lại chuỗi cung ứng chip bán dẫn nhằm phát hiện ra những rủi ro. Như là một phần của gói cứu trợ kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD, 50 tỷ USD được đầu tư cho công tác sản xuất và nghiên cứu chip bán dẫn. Một đạo luật cũng được ban hành nhằm cung cấp khung pháp lý, đồng thời nhắm tới việc cung cấp thêm các biện pháp kích thích ứng dụng công nghệ tiên tiến, phát triển và củng cố chuỗi cung ứng chip bán dẫn.

Trong khi đó, Intel trong tháng trước cũng tuyên bố kế hoạch chi tới 20 tỷ USD để xây dựng thêm 2 nhà máy sản xuất chip mới, và cho biết hai nhà máy này sẽ hoạt động dưới mô hình các đơn vị chuyên sản xuất. Đó có thể sẽ là nhà cung cấp nội địa của Mỹ thay thế cho TSMC và Samsung.

Sự quan tâm tới chuỗi cung ứng chip được gia tăng bởi chính tình trạng thiếu hụt sản phẩm này trên quy mô toàn cầu, gây ra ảnh hưởng nặng nề cho ngành công nghiệp sản xuất xe hơi. Dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhu cầu các mặt hàng điện tử như máy tính xách tay, máy chơi game, tăng mạnh, trong khi đó lại khiến cho các hãng sản xuất xe hơi phải giảm công suất. Nhưng đà hồi phục trong lĩnh vực sản xuất, đi liền với nhu cầu sử dụng chip tăng cao, đã khiến cho tình trạng thiếu hụt diễn biến ngày càng trầm trọng.

Khả năng sản xuất phần lớn rơi vào tay của các công ty như TSMC và Samsung đã khiến cho tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn.

Mỹ tính làm gì để giành lại vị thế thống trị ngành bán dẫn từ châu Á? - Hình 2

Nguồn cung chip màn hình đang thiếu hụt.

Tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn "có thể đã khiến cho chính quyền Mỹ nhận ra rằng họ không thể kiểm soát được lĩnh vực vốn từng là thế mạnh của mình", theo Campling của Mirabaud Securities.

Nhưng trong đó cũng tồn tại những tác động tới từ các yếu tố địa chính trị, ảnh hưởng tới chính sách của phía Mỹ.

"Trong dài hạn, chính quyền Biden mong muốn tiếp tục khuyến khích các nhà sản xuất nước ngoài và nội địa mở rộng hoạt động sản xuất tại Mỹ, nhằm giảm sự phụ thuộc vào năng lực sản xuất chip tại những khu vực địa chính trị nhạy cảm như Đài Loan, và tạo ra những công việc kỹ thuật thu nhập cao cao tại Mỹ", theo Paul Triolo, từ Eurasia Group.

Một phần chính sách của của Mỹ trong lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn đó chính là hình thành nên các đồng minh. Hồi đầu tháng này, Nikkei đưa tin Mỹ và Nhật Bản sẽ hợp tác trong các chuỗi cung ứng linh kiện quan trọng như chip bán dẫn. Hai bên sẽ hướng tới một hệ thống nơi công tác sản xuất không tập trung tại các khu vực cụ thể, ví dụ như Đài Loan.

"Mỹ đang cố gắng đẩy Trung Quốc ra ngoài cuộc chơi", theo Abishur Prakash, chuyên gia địa chính trị tại Center for Innovating the Future, công ty tư vấn có trụ sở tại Toronto, Canada.

"Mỹ đang nỗ lực tái thiết kế lại cơ chế làm việc của ngành công nghiệp sản xuất chip, trong bối cảnh vị thế của Trung Quốc trong ngành này đang ngày một nâng cao. Đó không nhất thiết là phải gia tăng khả năng tự chủ, cho dù Washington đang hướng tới mục tiêu này. Thay vào đó, Mỹ nên tập trung phát triển các lĩnh vực quan trọng, từ AI cho tới chip, vốn đang bị cô lập bởi yếu tố địa chính trị. Và vì một vài quốc gia cũng cùng chia sẻ quan ngại của Mỹ về vấn đề Trung Quốc, Mỹ chắc chắn sẽ có trong tay không ít lợi thế".

Trung Quốc tăng tự chủ

Trung Quốc cùng lúc đó cũng đang gia tăng khả năng tự chủ trước những hành động từ phía Mỹ nhằm đẩy quốc gia này ra khỏi chuỗi cung ứng. Một vài năm qua, Trung Quốc cố gắng đẩy mạnh ngành công nghiệp sản xuất chip bán dẫn thông qua những quản đầu tư khổng lồ, bên cạnh đó là các chính sách hỗ trợ như giãn thuế.

Nhưng Trung Quốc vẫn đang đi sau nhiều nền kinh tế khác, vì thế, nắm một vị trí không quá quan trọng trong chuỗi cung ứng. SMIC, công ty sản xuất chip lớn nhất của Trung Quốc, được coi là một đối trọng với TSMC và Samsung. Nhưng công nghệ của SMIC lại "lạc hậu" hơn nhiều so với hai công ty tới từ Đài Loan và Hàn Quốc.

Và ngay cả khi công ty này muốn đẩy mạnh đầu tư vào máy móc, công nghệ, điều đó cũng sẽ rất khó khăn vì những lệnh cấm vận từ phía Mỹ. Washington liệt SMIC vào danh sách đen hồi năm ngoái. Danh sách này sẽ hạn chế các công ty của Mỹ xuất khẩu những công nghệ nhất định cho SMIC, ngăn cản đà phát triển của công ty này, vì các công ty của Mỹ nắm một vài trò hết sức quan trọng trong chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu. Ít nhất có tới gần 80% các thiết bị đang sử dụng bởi SMIC có xuất xứ từ các công ty Mỹ, theo Bank of America.

Hồi năm ngoái, Reuters cho biết Mỹ gây áp lực đối với Hà Lan nhằm ngăn chặn việc ASML bán thiết bị cho SMIC. Công ty Hà Lan này là công ty duy nhất có thể tạo ra các máy siêu tia cực tím, được sử dụng để tạo ra những con chip hiện đại nhất. Cỗ máy đó vẫn chưa thể tới được Trung Quốc.

"Nếu như Trung Quốc muốn sản xuất ra những con chip hiện đại, điều đó sẽ được coi là viển vông nếu như thiếu đi các thiết bị từ Mỹ và các quốc gia đồng minh", theo nội dung bản báo cáo tháng 12/2020 của Bank of America.

"Chúng tôi vẫn giữ quan điểm hoài nghi về những bước tiến của Trung Quốc, lý do là những biện pháp cấm vận của Mỹ. Chúng tôi dự doán phải mất ít nhất 5 năm nữa trước khi quốc gia này có thể tạo ra được những đột phá trong lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn", theo Bank of America.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ "nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to, bị thầy giáo đuổi khỏi lớp online": Nhà trường đưa ra 4 lý do mong netizen không "ném đá" thầy01:20Thủy Tiên lên sóng VTC1: “Chỉ là đi in những khoản tiền VÀO, không có tiền RA”04:52Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"03:48Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Nguyễn Sin dùng từ nhạy cảm “cà khịa” bà Hằng có tư tình với Võ Hoàng Yên, tuyên bố nghênh chiến04:12Chi hẳn 7 triệu để làm tóc cho sang xịn, cô nàng khóc cạn nước mắt khi nhìn thấy "bà thím" trong gương, đớn đau không của riêng ai!00:58Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Bất ngờ rò rỉ clip bị cắt bớt vụ ‘nam sinh xin giảng lại’: Không khí lớp căng thẳng, nhiều người khẳng định ‘tiếng mưa rõ to’02:40Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội02:38Ông bố bỉm sữa 'não cá vàng' tìm cây chổi đang cầm trên tay 01:20Nam sinh kể chuyện "bạn của cô giáo mất vì ung thư", cả lớp té ngửa khi biết được mục đích thực sự: Quá sức "lươn lẹo" rồi!01:34Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?00:19Thủy Tiên bị nhân viên tài chính “bóc” nợ 17 tỷ trước khi kêu gọi từ thiện?05:01Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude00:11'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43

Tiêu điểm

Địa điểm du lịch nào mà khiến người dân TP.HCM háo hức chờ đến 30/9 để được đi
00:33:18 21/09/2021
Dòng suối đẹp nhất Cao Bằng khoác màu ngọc bích huyền bí như tiên cảnh
10:08:53 20/09/2021
Hé lộ hành lang thoát hiểm 'bất khả xâm phạm' của Giáo hoàng Vatican
10:35:55 20/09/2021
Du lịch Vũng Tàu 1 ngày nên đi đâu đẹp nhất? Gợi ý lịch trình khám phá trọn vẹn
10:33:44 21/09/2021
Ngoài Đường Lâm, Hà Nội còn có ngôi làng cổ hơn 100 tuổi cũng đẹp không kém
10:09:48 21/09/2021
Biển Vũng Tàu trong xanh khi giãn cách xã hội
16:06:46 21/09/2021
6 thành phố được 'Mẹ thiên nhiên' ưu ái thời tiết ấm áp quanh năm
16:27:39 21/09/2021
Đẳng cấp ‘ngôi làng’ biệt thự xa hoa The Ocean Villas Resort Đà Nẵng nức danh thành phố đáng sống
22:58:35 20/09/2021
Cô gái đi Đà Lạt không cần make-up vẫn chụp được bộ ảnh ngàn like, “hội người lười Việt Nam” cũng phải bái phục
00:15:41 21/09/2021
Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày 'không ôtô'
10:13:27 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm
15:53:47 21/09/2021
HOT: Bất ngờ trước thông tin KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới, dân tình "sốt vó" lo cho bà Phương Hằng
18:25:10 21/09/2021
Nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng
16:23:04 21/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng về vụ "tạm khoá báo có" gây xôn xao, đưa ra bằng chứng cụ thể để minh oan!
17:08:36 21/09/2021
Bạn gái bỏ đi lấy chồng giàu, 1 năm sau tôi ngất lịm trước món quà cô ta tặng
16:24:00 21/09/2021
Quản lý Phi Nhung nói gì về thông tin 'tỉnh táo, phản ứng tốt'?
18:00:46 21/09/2021
Tới công chuyện! Hoài Linh, Mr Đàm, Vy Oanh đồng loạt kiện bà Phương Hằng
17:37:53 21/09/2021
Đuổi vợ thất nghiệp về nhà đẻ, bố vợ đưa ra một thứ mà chồng tôi run bắn hối hận
16:21:36 21/09/2021
Vân Sơn và em rể gia thế khủng thuộc hàng tỷ phú gốc Việt trên đất Mỹ
16:11:08 21/09/2021
Nam tài tử lột xác từ thư sinh thành body khổng lồ nổi gân phát sợ, ai dè bị đồn dùng thuốc tăng cơ và đây là động thái của chính chủ
17:52:10 21/09/2021

Tin mới nhất

Du lịch sôi động tại miền biển thuộc đảo ngọc thơ mộng cùng điểm dừng chân Chen Sea Resort Phú Quốc đẳng cấp

18:38:53 21/09/2021
Chen Sea Resort Phú Quốc tọa lạc bên bờ biển mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng ấn tượng giữa thiên nhiên trong lành, thơ mộng hứa hẹn cung cấp nhiều hoạt động giải trí, vui chơi đẳng cấp, hấp dẫn.

Du ngoạn quần đảo Lofoten - nơi hội tụ những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

18:36:50 21/09/2021
Với vẻ đẹp ấn tượng, hùng vĩ ở mọi nơi, quần đảo Lofoten của Na Uy giống như không nơi nào khác trên trái đất. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về thiên đường của phương Bắc này.

'Xỉu up xỉu down' trước những ngọn thác đẹp ở Thanh Hóa

18:35:47 21/09/2021
Nhắc đến xứ Thanh ai cũng sẽ nghĩ ngay về các bãi biển trong veo với nước xanh, cát trắng và nắng vàng, nhưng ít ai biết rằng núi rừng kỳ bí nơi đây cũng chứa đựng muôn vàn những tuyệt tác, tiêu biểu như các ngọn thác đẹp ở Thanh Hóa kh...

Chuyến du ngoạn tới 11 thành phố cổ nhất thế giới

16:25:29 21/09/2021
Những thành phố cổ với lịch sử hàng nghìn năm có nhiều thứ dành cho du khách hơn là chỉ có kiến trúc đẹp và cổ vật độc đáo.

Hùng vĩ Fansipan, đỉnh núi cao nhất Việt Nam

16:21:05 21/09/2021
Fansipan là đỉnh núi cao nhất Việt Nam, được mệnh danh là Nóc nhà Đông Dương, với độ cao 3.143 m so với mực nước biển.

Vịnh Lan Hạ - Thiên đường bị lãng quên

16:16:29 21/09/2021
Vịnh Lan Hạ với hơn 300 hòn đảo nhỏ và mỏm đá vôi tuyệt đẹp. Lan Hạ cũng đẹp như Vịnh Hạ Long nhưng nơi đây lại có cảm giác cô lập và hoang sơ hơn.

5 ngày khám phá Istanbul trong chuyến đi đến ‘xứ thảm bay’ Thổ Nhĩ Kỳ

16:15:09 21/09/2021
Người ta nói rằng ngay cả những cư dân lâu năm đôi lúc vẫn tìm ra điều gì đó mới mẻ và thú vị khi khám phá Istanbul - thành phố lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

East Lake golf club, điểm đến quen thuộc của các giải đấu thuộc Tour Championship

16:13:11 21/09/2021
Không chỉ đơn thuần là sân golf, East Lake golf club còn là chứng nhân lịch sử, lưu giữ lại những giây phút đi vào huyền thoại của Tour Championship, giải đấu golf danh giá nhất hành tinh.

Di sản mới nhất của Trung Quốc được UNESCO công nhận

16:13:09 21/09/2021
Tuyền Châu, thành phố từng được Marco Polo ca ngợi là một trong hai trung tâm giao thương lớn nhất thế giới, đã trở thành di sản thứ 56 của Trung Quốc.

Khám phá thiên đường biển đảo và dừng chân nghỉ tại top 7 khách sạn Côn Đảo được yêu thích nhất

16:11:56 21/09/2021
Khám phá thiên đường biển đảo tuyệt đẹp cùng nhiều địa danh du lịch nổi tiếng khi nghỉ chân tại một trong 7 khách sạn Côn Đảo đang được đặt nhiều nhất hiện nay.

Kinh nghiệm du lịch với đồng nghiệp - Mẹo hiểu ý đồng đội hơn bao giờ hết

16:10:39 21/09/2021
Kinh nghiệm du lịch với đồng nghiệp đầu tiên đó là hãy cùng nhau học hỏi, lắng nghe và trao đổi kinh nghiệm. Vì thế, hãy lựa chọn loại hình du lịch kết hợp với team building để cùng nhau tạo nên những màu sắc rực rỡ nhé.

Những ngôi chùa ở Đà Lạt kiến trúc độc đáo view đẹp miễn chê

10:42:34 21/09/2021
Ghé thăm những ngôi chùa ở Đà Lạt bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo cả về kiến trúc và bản sắc văn hóa mà còn có thể tận hưởng những giây phút thanh tĩnh giữa không gian bình yên.

7 trải nghiệm nền văn hóa Polynesia vùng Nam Thái Bình Dương

10:40:55 21/09/2021
Nếu bạn quan tâm đến những hòn đảo tuyệt vời ở Nam Thái Bình Dương thì không thể không nhắc đến văn hóa Polynesia - linh hồn của những hòn đảo thân thiện và đầy thú vị này!

Du lịch bản Hồng Ngài Sơn La ghé thăm quê hương vợ chồng A Phủ

10:39:10 21/09/2021
Bản Hồng Ngài Sơn La là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê xê dịch, muốn tìm về chốn thiên nhiên hoang sơ không chút khói bụi.

Tháng 10 nên du lịch ở đâu để ngắm cảnh đẹp và thơ mộng nhất?

10:38:13 21/09/2021
Với nhiều người tháng 10 cũng là tháng đẹp nhất mùa thu với tràn ngập sắc vàng của cây lá, các loài hoa như họa mi, dã quỳ, tam giác mạch, hoa cải, cánh bướm, hoa muồng cùng khoe sắc rực rỡ và quyến rũ nhất.

Hệ sinh thái rừng khô hạn độc đáo ở khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa

10:18:24 21/09/2021
Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa với 1 vùng lõi là vườn quốc gia Núi Chúa, tổng diện tích 106.646,45ha, là mẫu chuẩn duy nhất về hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng và độc đáo của Việt Nam và Đông Nam Á.

Trầm trồ trước những kiệt tác điêu khắc cát độc đáo

10:04:45 21/09/2021
Đây là một chi tiết trong Kinh thánh mô tả bữa ăn tối cuối cùng của Chúa Giê-su. Tác phẩm này được làm ra trong Lễ hội điêu khắc cát năm 2020 của Rgen.

11 bức ảnh chứng minh Thụy Điển là một thế giới hoàn toàn khác

10:00:03 21/09/2021
Có khá nhiều sự thật về Thụy Điển khiến chúng ta nghĩ rằng đó có thể là một vũ trụ song song, nơi con người có cách suy nghĩ và cách đối xử độc đáo với thế giới xung quanh.

10 địa điểm bí ẩn nhất thế giới khiến du khách “nổi da gà”

09:56:02 21/09/2021
Những câu chuyện người đột nhiên biết mất, những con tàu mất tích và máy bay rơi không dấu vết xuất hiện ở vùng biển Tam giác quỷ Bermuda trong nhiều thế kỉ.

Khối đá xẻ làm đôi một cách kỳ lạ giữa ốc đảo ở Ả Rập

09:53:26 21/09/2021
Tảng đá Al Naslaa nổi tiếng thế giới được tạo thành từ 2 tảng đá sa thạch lớn. Điều thực sự thu hút mọi người đó là sự phân tách hoàn hảo giữa 2 tảng đá, giống như được cắt bởi một tia laze cực mạnh.

Hết dịch chắn chắn phải làm ngay combo Đà Nẵng - Hội An 4N3Đ vừa tranh thủ săn ảnh mới vừa sốc lại tinh thần bằng cảnh đẹp, món ngon

00:32:17 21/09/2021
Để có một chuyến đi trọn vẹn phải đáp ứng được các tiêu chí rẻ nhưng khỏe, vậy bạn phải tham khảo lịch trình của Phan Hằng. Cô bạn này sẽ giới thiệu bạn cực nhiều tọa độ ăn chơi tốt nhất ở Đà Nẵng và Hội An nhưng chỉ hết 2 triệu.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ

22:58:46 20/09/2021
Seminole golf club là biểu tượng của ngành golf nước Mỹ với nhiều tên gọi như sân golf tốt nhất nước Mỹ, sân golf vĩ đại nhất nước Mỹ, sân golf thách thức nhất nước Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Những thần tượng nữ bị fan cho là chọn nhầm công ty giải trí

Sao châu á

21:36:38 21/09/2021
Xinh đẹp và tài năng có thừa nhưng vì công ty quản lý nên sự nghiệp của nhiều nữ idol vẫn chưa thực sự nở hoa.

Để mái tóc luôn sạch khỏe, bóng mượt, nàng không nên bỏ qua những cách trị gàu bằng muối này

Làm đẹp

21:36:29 21/09/2021
Chăm sóc sức khỏe da đầu, dưỡng tóc mềm mượt mà chẳng tốn nhiều tiền với những cách trị gàu bằng muối siêu đơn giản.

Lý do khiến Indonesia, Malaysia lo sợ khi phải nằm chung bảng với tuyển Việt Nam ở AFF Cup

Bóng đá việt nam

21:35:34 21/09/2021
Không loại trừ khả năng tuyển Việt Nam sẽ lại biến các đối thủ Indonesia hay Malaysia trở thành nạn nhân ở AFF Cup 2021.

Quận 7 cho người dân tập thể dục ngoài trời nhưng cần phiếu đủ điều kiện

Đời sống

21:35:23 21/09/2021
Người dân Quận 7 cần đăng ký với UBND phường để được cấp phiếu đủ điều kiện tham gia các hoạt động thể dục, thể thao.

Muốn làm Vua phá lưới World Cup, sao nhập tịch Thái Lan nhận về cái kết đen đủi

Bóng đá thế giới

21:33:47 21/09/2021
Chân sút đã ghi 58 bàn thắng cho tuyển futsal Thái Lan dính chấn thương nặng ở trận gặp Quần đảo Solomon.

"Bom sex" Vbiz sở hữu eo 53cm, từng đính bướm che cơ thể giờ ở ẩn vẫn đẹp quyến rũ

Phong cách sao

21:32:10 21/09/2021
Sắc vóc của Lê Kiều Như dù ở tuổi U40 vẫn quyến rũ chẳng thua kém gì thời còn được xem là Nữ hoàng scandal của Vbiz.

Diện bộ bikini "nhỏ xíu", nàng WAG xinh đẹp "hút hồn" cánh mày râu

Bên lề sân cỏ

21:29:41 21/09/2021
Ở tuổi 36, Graziano Pelle đang khó khăn trong việc tìm kiếm bến đỗ mới. Nhưng khoảng thời gian thất nghiệp của anh sẽ không nhàm chán khi có nàng Viktoria Varga bên cạnh.

Cuộc sống của kỳ nữ cải lương - NSND Kim Cương chủ nhân "Lá sầu riêng"

Sao việt

21:29:18 21/09/2021
Là một trong những cây cổ thụ của âm nhạc truyền thống, nhưng cuộc sống của kỳ nữ cải lương - NSND Kim Cương gặp nhiều trắc trở.

Trang web Đại Nam bất ngờ đóng cửa và 'bay màu' trên Google 

Thế giới số

21:27:01 21/09/2021
Cộng đồng mạng khá bất ngờ khi trang web khu du lịch Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng không thể truy cập, thậm chí thông tin về Đại Nam cũng biến mất trên Google.

Khoe hình diện bikini khoét hở hiểm hóc, hot girl bị chính mẹ ruột lên tiếng chỉ trích

Người đẹp

21:21:19 21/09/2021
Aries là hot girl, Youtuber cực nổi tiếng tại Trung Quốc với lượng theo dõi lên tới hơn 713k trên instagram và hơn 4 triệu lượt trên các nền tảng mạng xã hội. Ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ là thứ giúp Aries nhanh chóng trở thành gương m...

Bắt nhóm thanh niên xăm trổ cho vay nặng lãi 360%, “núp bóng” cửa hàng ăn uống

Pháp luật

21:16:24 21/09/2021
Tối 21/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa triệt xóa đường dây “tín dụng đen” với lãi suất 360% trong 1 năm.

EU hy vọng du khách đã tiêm vaccine AstraZeneca có thể vào Mỹ

Thế giới

21:11:05 21/09/2021
Ngày 20/9, Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) phụ trách thị trường nội khối Thierry Breton bày tỏ hy vọng những du khách từ châu lục này đã tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng dược AstraZeneca có thể sớm được cho phép vào Mỹ mặc dù Mỹ chưa...

Miến xào thế này vừa ngon vừa healthy, chẳng lo tăng cân!

Ẩm thực

21:04:20 21/09/2021
Bữa tối mà không muốn ăn cơm, chị em cứ đĩa miến xào này mà triển. Vừa ấm bụng, vừa không sợ tăng cân.

"Nghịch dại" tới mức bắn pháo trong nhà khi lên sóng, nữ streamer bị CĐM chỉ trích, đòi cấm kênh

Netizen

21:03:06 21/09/2021
Nữ streamer này vừa mới trở lại sau án cấm kênh đã nhận phải nhiều gạch đá từ cộng đồng mạng.

iPhone 14 sử dụng màn hình 'đục lỗ' 

Đồ 2-tek

21:02:49 21/09/2021
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 2022 sẽ không còn thiết kế màn hình tai thỏ, thay bằng camera đục lỗ giống trên điện thoại Android.